คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 34 : สัตว์มายา (1)


     อัพเดท 22 ก.ค. 50
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 48 Overall : 262,906
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 34 : สัตว์มายา (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1267 , โพส : 1 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาคแผนครองพิภพ
ตอนที่ 14 สัตว์มายา
4 กุมภาพันธ์ อศ. 226
 
เมื่อพวกลูททั้งสี่เดินเข้ามาใกล้คิเมร่ามากขึ้น ศีรษะทั้งสามของคิเมร่าก็จับจ้องมายังพวกเขาเป็นการหยั่งเชิง สายตาทั้งสิบสี่คู่ยี่สิบแปดข้างจ้องประสานกันอย่างไม่กระพริบตา
เศียรราชสีห์ที่กำลังกัดกินเนื้อวัวอยู่พลันหยุดลง มันเบือนศีรษะเปลี่ยนมามองที่ไกผู้เดินนำทางอยู่ด้านหน้าสุด อุ้งเท้ามหาศาลซ่อนเล็บอันแข็งแกร่งก็เผยให้เห็นกงเล็บอันร้ายกาจ มันเพียงสะบัดอุ้งเท้าคราหนึ่งซากวัวที่เหลือแต่โครงกระดูกกระเด็นไปด้านข้างได้ง่ายราวกับโยนลูกอมทิ้ง คิเมร่าหันร่างอันมหึมามาทางพวกเขา เศียรอสรพิษด้านหลังชูคอผงาดขึ้นแลบลิ้นสองแฉกขู่เป็นเสียงฟ่ออันน่าสะพรึงกลัว
สองกระบี่ สองมีด หนึ่งหอก ถูกกระชับแน่นเอาไว้ในมือของผู้คนทั้งสี่ ตลอดทั้งชีวิตของพวกเขาไม่ว่าใครก็ตามยังไม่เคยสู้รบกับสัตว์มายาที่ปรากฏในตำนานมาก่อน ลูทรู้สึกได้ถึงมือที่เปียกชุ่มไปด้วยเหงื่อแห่งความตื่นเต้นปะปนความหวาดกลัว เขาต้องกัดฟันปลุกปลอบกำลังขวัญของตัวเองขึ้นใหม่
ในที่สุดการต่อสู้ครั้งสำคัญระหว่างมนุษย์กับสัตว์ประหลาดก็เริ่มขึ้น ชีวิตของผู้คนหลายหมื่นคนในเมืองโอดินถูกวางเดิมพันโดยที่เจ้าของชีวิตมิได้รู้ตัว การศึกครั้งนี้พวกเขาทั้งสี่จะแพ้ไม่ได้อย่างเด็ดขาด
เศียรราชสีห์ส่งเสียงคำรามดังลั่นสนั่นอุโมงค์ มันสูดหายใจเข้าเต็มปอดจนหน้าอกขยายออกมาเล็กน้อย จากนั้นมันก็อ้าปากออกกว้าง พวกเขาทั้งสี่รู้สึกได้ถึงไอร้อนระอุรวมที่ตัวกันบริเวณเบื้องหน้า บลูเริ่มเอะใจกับพฤติกรรมของเศียรราชสีห์ที่แปลกประหลาด เรื่องที่เขาคาดการณ์ก็อุบัติขึ้น เปลวไฟอันร้อนแรงถูกพ่นออกมาจากปากราชสีห์พุ่งเข้าใส่ไกที่อยู่ด้านหน้าสุด
รัศมีของเปลวเพลิงกว้างพอที่จะย่างพวกเขาให้สุกไปพร้อมๆกันทั้งสี่คน แต่ความจริงแล้วด้วยไฟแรงขนาดนี้ร่างเลือดเนื้อของพวกเขาคงจะไม่ใช่แค่สุกเท่านั้น ทั้งร่างกายและกระดูกจะมอดไหม้เป็นจุลเหลือแต่เถ้าถ่านกองหนึ่ง บลูสำนึกตัวว่าต่อให้เขารวมพลังเอลที่สี่จากประตูทั้งสามบานเข้าด้วยกันยังไม่แน่ว่าจะสามารถใช้เพลิงที่ร้อนแรงได้ขนาดนี้
“ม่านน้ำแข็งปกคลุม” ไกใช้สองมือขวางกระบี่เกล็ดน้ำค้างร่ายเอลน้ำแข็งด้วยพลังสุดตัว ม่านน้ำแข็งปกคลุมเป้นเอลที่ช่วยป้องกันภัยจากความร้อนได้ดีที่สุด กระบี่เกล็ดน้ำค้างมีคุณสมบัติช่วยเสริมประสิทธิภาพของเอลน้ำแข็งได้อีกเป็นเท่าตัว ม่านน้ำแข็งกอปรขึ้นมาเป็นรูปครึ่งวงกลมบดบังพวกเขาทั้งสี่ต่อต้านเปลวเพลิงอันร้อนแรงจากเศียรราชสีห์
เวลาผ่านไปประมาณห้าหกวินาที เปลวเพลิงอันร้อนแรงที่สาดเข้ามาก็กระจายออกไปด้านข้าง ม่านน้ำแข็งปกคลุมเป็นเสมือนปราการด่านหน้าคุ้มครองคนทั้งหมดจากเปลวเพลิง ไม่มีสะเก็ดเพลิงใดสามารถผ่านเข้ามาได้แม้แต่น้อย พวกเขาทั้งสี่มีความรู้สึกเสมือนอยู่ในบ่อน้ำร้อนอุ่นๆไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด
กระบี่เกล็ดน้ำค้างอันยอดเยี่ยม!
บลูในฐานะที่เป็นผู้ใช้เอลรู้อยู่เต็มอกว่าเอลม่านน้ำแข็งปกคลุมไม่สามารถต้านรับเปลวเพลิงของคิเมร่าได้ แต่ด้วยความสามารถของไกที่กระตุ้นพลังของกระบี่เกล็ดน้ำค้าง ปลุกพลังเสริมของกระบี่หนุนให้ประสิทธิภาพของเอลม่านน้ำแข็งปกคลุมขยายออก ม่านความเย็นที่สร้างขึ้นจึงทนทานความร้อนได้มากขึ้นเป็นสองเท่า
ไกเปลี่ยนจากใช้สองมือจับกระบี่เกล็ดน้ำค้างเป็นถือกระบี่ด้วยมือขวาเพียงข้างเดียว เขายื่นแขนขวาออกไปเบื้องหน้าชี้ปลายกระบี่เข้าใส่คิเมร่าแล้วกล่าวว่า “ไฟแค่นั้นยังทำอะไรข้าไม่ได้หรอก ถึงเจ้าจะเป็นสัตว์ประหลาดในตำนานก็เถอะ พวกข้าทั้งสี่จะหยุดเจ้าเอง”
                มือปราบชั้นหนึ่งที่เป็นเลิศ คำกล่าวประโยคเดียวช่วยสร้างขวัญและกำลังใจให้กับพวกพ้องอย่างเหลือคณานับ ไกจงใจกล่าวว่าพวกข้าทั้งสี่แทนที่จะกล่าวถึงตัวเขาเพียงคนเดียวเพื่อให้รุ่นน้องทั้งสามเกิดความรู้สึกร่วมในการต่อสู้ นี่เป็นหลักจิตวิทยาในการเป็นผู้นำของไกที่มีติดตัวมาโดยกำเนิด
เมื่อได้ยินคำกระตุ้นของไกร่างของบลู ลูทและโรสทั้งสามสะท้านขึ้นประดุจกระบองฟาดแสกหน้า พวกเขามีกำลังใจเพิ่มพูนรู้สึกคึกคักขึ้นอีกอักโข ความหวาดกลัวที่กัดกร่อนจิตใจของพวกเขาก็ลดลงไปกว่าครึ่ง พวกเขาเห็นไกต้านรับไฟของคิเมร่าได้อย่างปลอดภัยไร้อันตราย จึงเกิดความรู้สึกว่าการต่อสู้ครั้งนี้พวกเขาก็สามารถพลิกเป็นฝ่ายมีชัยได้เช่นกัน
บลูและลูททั้งสองรู้ตัวว่าไม่สามารถสู้กับเศียรราชสีห์นี้ได้จึงพากันกระจายกำลังออกไปเป็นรูปสามเหลี่ยม ไกที่มิได้เคลื่อนไหวอันใดถูกกำหนดเป็นมุมหนึ่งประจันหน้ากับเศียรราชสีห์ ลูทวิ่งออกไปด้านข้างหันหน้าเข้าเศียรแพะกำหนดเป็นมุมของสามเหลี่ยมอีกมุมหนึ่ง ส่วนบลูอ้อมไปด้านหลังชูหอกชี้ปลายไปยังเศียรอสรพิษเป็นมุมสุดท้าย ชายหนุ่มทั้งสามจัดตั้งขบวนเป็นรูปสามเหลี่ยมที่พร้อมรุกพร้อมรับทุกขณะจิต
โรซาไลน์ถอยห่างออกมาจากแนวสู้รบ หน้าที่ของเธอมิใช่การเข้าร่วมวงต่อสู้โดยตรงแต่เป็นการสนับสนุนจากแนวหลัง จุดเด่นของเธอคือการโจมตีจากระยะไกลและหาจังหวะช่องว่างเข้าจู่โจมเผด็จศึกด้วยดาบลายเมฆ เธอเตรียมมีดสั้นเอาไว้ทั้งสองมือพร้อมที่จะซัดออกไปช่วยเหลือเพื่อนฝูง
ไกเห็นคนทั้งสามกระจายกันออกไปอย่างรู้งานก็ทราบว่ามีฝีมืออยู่ท่าสองท่า ในตอนแรกที่เขากล่าวคำพูดออกไปนั้นเขาเองไม่ได้มีความมั่นใจในการต่อสู้ครั้งนี้สักเท่าใด จุดประสงค์หลังของคำกล่าวเมื่อครู่คือการปลุกกำลังใจสู้ตายเพื่อที่จะลองวัดดวงดูสักทีเท่านั้น เวลานี้เขาเห็นทวงท่าของชายหนุ่มหญิงสาวทั้งสาม ความหวังในการปราบอสูรเพื่อปกป้องผู้คนอันเรือนลางกลับมีเค้าความจริงขึ้นมาอีกครั้ง
ไกสะบัดกระบี่ขึ้นครั้งหนึ่งท่าทางราวกับเป็นยอดขุนพลที่ห้าวหาญชาญศึกร้องส่งสัญญาณให้ลูทและบลูดังก้องว่า “บุก!”
ชายหนุ่มทั้งสามก็ใช้อาวุธคู่มือโจมตีเข้าใส่คิเมร่าพร้อมกันจากสามทิศสามทาง


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 34 : สัตว์มายา (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1267 , โพส : 1 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2516
สายตาเจ็ดคู่สิบสี่ข้างอ๊ะป่าวครับ
Name : -.- [ IP : 124.120.108.64 ]

วันที่: 14 กันยายน 2551 / 14:09

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android