คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 47 : เล่ม 2 - ตอนที่ 16 - เขี้ยวราชสีห์ (3)


     อัพเดท 13 ต.ค. 50
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 48 Overall : 262,906
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 47 : เล่ม 2 - ตอนที่ 16 - เขี้ยวราชสีห์ (3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 845 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ณ ปากทางเข้าตึกทิศใต้ โรงเรียนเซนต์เอลลิส
บลูที่เคยเป็นนักเรียนโรงเรียนเซนต์เอลลิสคุ้ยเคยกับพื้นที่แถบนี้มากกว่าใครเพื่อน เขานำทางผู้คนทั้งหมดเดินทางลัดเลาะใช้เส้นทางที่ปลอดภัยและไม่ค่อยมีผู้คนจนถึงโรงเรียนเซนต์เอลลิส นาฬิกาเรือนใหญ่ที่แขวนอยู่ภายนอกอาคารหลังแรกบอกเวลาสิบนาฬิกาเศษ
เมื่อบลูก้าวเข้ามาเหยียบโรงเรียนอีกครั้ง ความทรงจำในอดีตสมัยครั้งยังเป็นเด็กนักเรียนหลั่งไหลเข้าสู่สมองดั่งกระแสน้ำไหลย้อนกลับ ภาพของบรรดาครูหลายคนพร่ำสอนวิชาให้เขาตั้งแต่พื้นฐานการฝึกเอลจนถึงเอลระดับปราชญ์ชั้นต้นโผล่ขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง มีทั้งเหตุการณ์ที่เขาประทับใจและเหตุการณ์ที่เขาไม่อยากจดจำคละเคล้ากันไป เขาคิดว่าภาพความทรงจำเหล่านี้คงจะตราตรึงอยู่ในใจเขาตราบสิ้นลมหายใจ
เขารู้สึกตัวอีกครั้งเมื่อพบเห็นครูมอริสที่ยืนอยู่ใต้ตึก มอริสเช่นกันก็เห็นบลูกับพรรคพวกมาเดินถึงจึงตรงเข้ามาหากล่าวทักทายว่า “เป็นอย่างไรบ้างบลู พวกเจ้าได้ข่าวเหตุการณ์เมื่อคืนนี้บ้างหรือเปล่า”
ครูมอริสเป็นคนรูปร่างกำยำบึกบึนมีกล้ามเป็นมัดที่แขนแต่ตัวไม่สูงเท่าใดนัก เขาสูงประมาณหนึ่งร้อยเจ็ดสิบเซนติเมตรเศษ สวมชุดสีฟ้ามีปกแขนยาวจรดข้อมืออันเป็นเครื่องแบบของครูโรงเรียนเซนต์เอลลิส ที่หน้าอกปักเป็นลายอาคมสีขาวรูปสัญลักษณ์แห่งเอล ชุดนี้ทำจากเส้นใยลาเมล่าเช่นเดียวกับเครื่องแบบของมือปราบและอัศวินดำ มีความทนทานต่ออาวุธและเอลพอสมควร ครูที่นี่เวลาฝึกสอนเอลให้เด็กมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยๆจึงต้องใส่ชุดพวกนี้เพื่อป้องกัน
บลูส่งสายตาบอกเพื่อนๆเขาไว้ว่าอย่าได้กล่าวอะไร การสนทนาครั้งนี้ปล่อยให้เขาจัดการเอง เขาแกล้งทำเป็นไม่รู้ถามครูมอริสกลับไปด้วยความสงสัยว่า “เหตุการณ์อะไรหรือ เมื่อคืนข้าได้ยินแต่เสียงแปลกประหลาดดังลั่นครั้งหนึ่ง พอข้าไปถามพวกเด็กรับใช้ในโรงแรมต่างก็บอกว่าไม่มีอะไร ข้าไม่ทันได้สนใจจึงนอนหลับไปโดยไม่คิดอะไร”
มอริสตอบว่า “อย่างนั้นเองหรือ เจ้ารู้ไหมวันนี้หนังสือพิมพ์รายวันอย่างพิราบรายวันพาดหัวกันใหญ่โตว่าเกิดลูกอุกกาบาตตกลงมาใส่เนินภูเขาเขตหวงห้ามนอกเมือง หน่วยทหารหลายหน่วยต้องออกปฏิบัติการในเวลากลางคืน ตอนแรกข้าคิดว่าพวกเจ้ามาสายเพราะว่ารุดไปชมเหตุการณ์เมื่อคืน โชคดีที่พวกเจ้าไม่ได้ออกไปนอกเมืองมิฉะนั้นอาจจะเกิดเหตุร้ายถูกอุกกาบาตกระแทกเข้าใส่”
บลูเห็นครูมอริสไม่ติดใจสงสัยอันใดจึงกล่าวกลบเกลื่อนไปว่า “พอดีพวกข้าเหนื่อยจากการเดินทางเป็นเวลานานถึงได้ตื่นสายไปหน่อย”
ลูทรู้ใจบลูเพื่อนสนิทของเขา กล่าวเสริมอย่างแนบเนียนว่า “เมื่อคืนตอนข้าอยู่ในห้องกำลังจะนอนบังเอิญเห็นแสงวูบวาบจากนอกหน้าต่าง หลังจากนั้นก็มีเสียงโครมครามข้าเลยคิดว่ามีการก่อสร้างในตอนกลางคืน คิดไม่ถึงว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น”
ไกคาดเดาเอาไว้ก่อนแล้วว่าจะต้องเป็นเช่นนี้ พวกอัศวินดำจะต้องปิดข่าวไม่ยอมเปิดเผยความจริงออกไป ไม่เช่นนั้นถ้าเกิดเรื่องคิเมร่าถล่มเนินเขาเขตหวงห้ามแพร่สะพัดออกไปถึงหูของลูกน้องคนหนึ่งคนใดของผู้ปกครองอาณาจอห์นหรือคาร์ล คงจะต้องเกิดระแคะระคายหรือผิดสังเกตอะไรบางอย่าง ดีไม่ดีอาจจะกระทบแผนการใหญ่
มอริสกล่าวว่า “ในเมื่อพวกเจ้าไม่เป็นอะไรก็ดีแล้ว ข้าอดเป็นห่วงเสียมิได้” เขาเหลือบไปเห็นไกที่ยืนอยู่ด้านหลังบลูแต่ยังไม่แน่ใจว่าใช่มือปราบชั้นหนึ่งไกที่โด่งดังจริงหรือไม่จึงเอ่ยปากถามว่า “นั่นมือปราบไกใช่ไหม”
ไกก้าวออกมายืนเคียงคู่กับบลูกล่าวตอบว่า “ใช่แล้วเป็นข้าเอง ยินดีที่ได้รู้จักครูมอริส”
มอริสยกย่องมือปราบไกที่ทำงานได้อย่างเยี่ยมยอดว่า “ยินดีที่ได้รู้จักมือปราบไก ข้าขอขอบคุณแทนชาวบ้านในเมืองโอดินแห่งนี้ที่เจ้าช่วยรักษาความสงบปราบปรามโจรผู้ร้ายจนราบคาบ แล้วเป็นอย่างไรมาอย่างไรนี่ถึงได้เดินทางร่วมกับพวกบลูมาได้”
ไกไม่ใช่เป็นคนกล่าวโป้ปดจึงกล่าวตอบตามความจริงว่า “เรื่องการปราบปรามโจรผู้ร้ายเป็นหน้าที่ของข้าอยู่แล้วข้าก็ต้องทำให้สำเร็จด้วยดี ส่วนเรื่องที่ข้าเดินทางมากับน้องพวกนี้มันยืดยาวนัก เอาไว้มีโอกาสที่เหมาะสมแล้วค่อยเล่าให้เจ้าฟังจะดีกว่า”
บลูไม่เปิดโอกาสให้ครูมอริสซักไซร้ไต่ถามไกต่อจึงถามตัดบทขึ้นมาว่า “ครูมอริส แล้วครูชานอนอยู่หรือไม่ พอดีลูทเพื่อนของข้าต้องการให้ช่วยสอนวิธีประสานเอลธาตุความมืดกับมิติ”
พอมอริสได้ยินบลูถามเช่นนั้นจึงนึกขึ้นได้ว่าพวกบลูมานี่เพราะจะมาหาครูชานอน เขากล่าวว่า “ที่ข้าเดินลงมารอพวกเจ้าอยู่ก็เพราะเรื่องนี้นั่นแหละ ครูชานอนคอยพวกเจ้าอยู่ที่ห้องฝึกสอนในตึกตะวันออก หากลูทผ่านการทดสอบประสานธาตุ นางเตรียมจะสอนวิธีปลดปล่อยเอลแห่งมิติส่วนข้าจะเป็นคนช่วยสอนวิธีปลดปล่อยเอลความมืดให้กับลูทเอง”
ลูทยิ้มเบิกบานด้วยความดีใจรีบกล่าวขอบคุณครูมอริสคราหนึ่ง มอริสเดินนำทางพวกเขาทั้งหมดไปยังห้องฝึกสอนซึ่งอยู่ภายใน ระหว่างทางเห็นนักเรียนเดินกันอยู่ไม่กี่คน ในเวลานี้นักเรียนส่วนใหญ่จะมีการเรียนการสอนอยู่ในห้องเรียน ส่วนนักเรียนที่เดินอยู่ล้วนเป็นนักเรียนที่อายุสิบแปดสิบเก้าปีที่กำลังจะจบออกไป พวกเขาไม่จำเป็นต้องเข้าเรียนภาคทฤษฎีมากนัก การเรียนการสอนของพวกนักเรียนปีสองปีสุดท้ายจะเป็นการปฏิบัติภารกิจเสียมากกว่า
โรงเรียนเซนต์เอลลิสมีตึกใหญ่ๆอยู่สี่ตึกด้วยกัน ทั้งสี่ตึกตั้งตระหง่านเป็นรูปสี่เหลี่ยมสี่ทิศล้อมพื้นที่ว่างโล่งตรงกลาง พื้นที่ว่างรูปสี่เหลี่ยมตรงกลางจัดแบ่งเป็นเขตสนามหญ้าและสนามกีฬาต่างๆนานาสำหรับเด็กนักเรียนที่นี่ ตึกด้านหน้าที่หันหน้าไปทางทิศใต้เป็นตึกที่พวกเขาคุยกันเมื่อครู่ ตึกนี้ใช้เป็นสถานที่สำหรับการเรียนการสอนด้านด้านวิชาการและเป็นสำนักงานของโรงเรียนไปในตัว ตึกที่สองตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเป็นตึกที่ออกแบบขึ้นมาพิเศษและใช้เงินในการก่อสร้างมหาศาล ตัวตึกที่สองนี้มีความทนทานต่อเอลที่ทั้งนักเรียนและครูต่างใช้ในการฝึกสอน ซึ่งตึกนี้เองเป็นตึกที่ครูมอริสกำลังจะพาพวกเขาไปหาครูชานอน ตึกที่สามอยู่ทางตะวันตกจัดทำเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ตั้งอยู่ตรงข้ามตึกที่สอง กั้นด้วยพื้นที่ว่างตรงกลางเพื่อไม่ให้เสียงรบกวนจากการฝึกเอลเล็ดรอดเข้าสู่ห้องสมุด ส่วนตึกสุดท้ายอยู่ทางทิศเหนือเป็นตึกที่เป็นที่พักของนักเรียนและครูอาจารย์ จัดทำเป็นเขตที่อยู่อาศัยห้ามบุคคลภายนอกเข้าถึง
ในสมัยที่บลูเป็นนักเรียนในโรงเรียนเซนต์เอลลิสแห่งนี้เขาเคยพักอยู่ที่ตึกทางทิศเหนือเป็นเวลาแปดปีเต็ม เขายังจำได้ว่าเขาก่อวีรกรรมเอาไว้หลายครั้งหลายหน มีอยู่ครั้งหนึ่งเขาเกือบจะเผาตึกนี้ไปด้วยความไม่ตั้งใจ
ครูมอริสใช้เวลานำทางไม่นานพวกเขาทั้งหมดก็เดินเข้ามาถึงห้องฝึกเอลในตึกที่สอง ห้องฝึกเอลอยู่ชั้นที่สองของตึก พวกเขาทั้งห้าล้วนยืนรออยู่หน้าระเบียงที่มีลมพัดผ่านตลอดเวลา
เมื่อลูทย่างก้าวเข้ามาถึงประตูห้องเขากล่าวชมเชยขึ้นมาว่า “โอโฮ! สร้างได้อย่างไรนี่ ตัวตึกไม่ได้เพียงแต่สร้างจากวัสดุทั่วไปแต่กลับผสมส่วนประกอบของเอรูไดท์และมิทราลลงไปด้วย ทั้งยังคงความแข็งแรงทนทานจากอิฐและปูนอยู่ไม่เสื่อมคลาย”
พวกเขาได้ยินเสียงสตรีคนหนึ่งดังขึ้นมาจากในห้องฝึกเอล กล่าวตอบว่า “เจ้ามีสายตาที่ดีนี่ ตึกแห่งนี้ต้องผสมเอรูไดท์และมิทราลลงไปเพื่อที่จะให้ทนทานต่อเอล”
บลูรู้ว่านั่นเป็นเสียงของครูชานอนที่เขาคุ้นเคยจึงกล่าวเสริมว่า “เนื่องจากตึกนี้เป็นตึกที่พวกนักเรียนและครูต่างใช้เป็นสถานที่ฝึกเอล บางครั้งพลังงานของเอลอาจจะพลาดไปกระทบถูกผนังอาคารบ้าง ตึกนี้จึงต้องมีการจัดสร้างอย่างพิเศษเพื่อมิให้มันพังทลายลงระหว่างการเรียนการสอน” เขานึกย้อนกลับไปในอดีตว่า หากตึกนี้มิได้สร้างด้วยส่วนประกอบพิเศษตึกนี้อาจจะต้องถล่มลงมาด้วยน้ำมือเขา พอนึกถึงจุดนี้ก็อดที่จะยิ้มออกมามิได้
ลูทพยักหน้าครั้งหนึ่งกล่าวเสียงดังอืมพร้อมกับเอามือลูบผนังตึกดูโดยที่สายตามิได้ละจากผนังตึกแม้แต่น้อย
ครูมอริสชะโงกหน้าเข้าไปในห้องฝึกเอลกล่าวว่า “ชานอน บุรุษหนุ่มคนนี้แหละที่ข้าขอให้เจ้าช่วยสอนวิธีประสานเอลแห่งมิติให้กับเขา”
เสียงผู้หญิงที่กล่าวเมื่อครู่ก็คือครูชานอนซึ่งเป็นครูเพียงผู้เดียวนอกจากผู้อำนวยการโรงเรียนในโรงเรียนเซนต์เอลลิสสาขาโอดินที่สามารถใช้เอลธาตุแห่งมิติได้
ชานอน ลาเมเรียเดินออกมานอกห้อง นางเป็นสตรีที่มีอายุไม่ถึงสามสิบปียังครองตัวเป็นโสด สวมชุดสีฟ้ามีปกแขนยาวจรดข้อมือที่หน้าอกปักเป็นลายอาคมสีขาวรูปสัญลักษณ์แห่งเอลเช่นเดียวกับครูมอริส เพียงแต่ชุดของครูสตรีจะถูกออกแบบมาให้สวมกระโปรงยาวสีฟ้าขลิบขาวอีกชั้นหนึ่งทับกางเกงขายาว สวมใส่รองเท้าเป็นรองเท้ามีส้นสีขาวรับกับสีของเครื่องแบบ


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 47 : เล่ม 2 - ตอนที่ 16 - เขี้ยวราชสีห์ (3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 845 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android