คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 49 : เล่ม 2 - ตอนที่ 17 - การทดสอบของชานอน (1)


     อัพเดท 17 ต.ค. 50
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 48 Overall : 262,906
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 49 : เล่ม 2 - ตอนที่ 17 - การทดสอบของชานอน (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 894 , โพส : 0 , Rating : 100% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาควิกฤตก่อกำเนิด
ตอนที่ 17 การทดสอบของชานอน
5 กุมภาพันธ์ อศ. 226
 
ณ ห้องฝึกเอล ชั้นสองของตึกตะวันออก โรงเรียนเซนต์เอลลิสสาขาเมืองโอดิน
ห้องฝึกเป็นห้องสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกว้างสิบห้าเมตรยาวเกือบสี่สิบเมตร ขนาดของมันสามารถให้นักเรียนสองร้อยคนเข้ามาฝึกเอลพร้อมกันได้อย่างสบาย ลานประลองฝีมือที่ปรากฏในสายตาของลูทและบลูไม่นับว่าเป็นลานๆหนึ่ง เพียงแต่เป็นพื้นที่ในห้องฝึกที่ถูกตีเส้นกรอบล้อมรอบไว้ทั้งสี่ด้าน เห็นเป็นรูปสี่เหลี่ยมจตุรัสกว้างยาวแปดเมตรรูปหนึ่ง บลูและลูททั้งสองคนยืนเตรียมพร้อมอยู่ฟากด้านขวาในขณะที่มอริสยืนอยู่ฟากด้านซ้าย ชานอนยืนคั่นกลางระหว่างทั้งสองฝ่ายเป็นกรรมการในการตัดสิน ส่วนทางด้านไก โรสและพริมที่เหลืออีกสามคนได้แต่ชมดูอยู่ด้านข้างไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในเขตที่เป็นลานประลองได้
                ชานอนอนุญาตให้ทั้งสองฝ่ายใช้อาวุธจริงในการประลองครั้งนี้ได้ตามใจชอบ ถ้าหากเกิดเหตุสุดวิสัยขึ้นชานอนมั่นใจในความสามารถของตัวนางที่จะยับยั้งการต่อสู้โดยปราศจากอันตราย ชานอนได้ตั้งกฎเอาไว้ข้อหนึ่งนั่นก็คือ ถ้าหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหลุดออกไปนอกกรอบสี่เหลี่ยมที่ล้อมเอาไว้ทั้งสี่ด้านจะถือว่าเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ เมื่อรู้ผลแพ้ชนะการประลองก็จะสิ้นสุดลง ดังนั้นหนึ่งในวิธีการที่พวกลูทจะเอาชนะครูมอริสให้ได้ก่อนครบกำหนดสามนาทีก็คือต้องบีบให้ครูมอริสหลุดกรอบออกไปด้านข้าง ที่จริงแล้วพวกเขามิได้หวังว่าจะผลักครูมอริสให้หลุดกรอบไปภายในสามนาทีอันใด หากแต่ระวังมิให้พวกเขาคนหนึ่งคนใดหลุดไปภายในสามนาทีต่างหาก เมื่อครบกำหนดสามนาที พวกเขาก็จะถือเป็นฝ่ายชนะเช่นกัน
ลูทถือโอกาสนี้เป็นการทดลองใช้กระบี่เขี้ยวราชสีห์ไปในตัว ตัวเขารู้สึกตื่นเต้นอยากจะพิสูจน์อานุภาพของเขี้ยวราชสีห์ดูสักครั้งว่าจะมีอานุภาพเพียงใด เขาเองไม่ทราบว่าการประลองครั้งนี้จะหนักหนาสาหัสเท่าใดแต่เขาก็จะพยายามอย่างสุดความสามารถ แรงกดดันที่เขารู้สึกเหมือนกับเป็นแกะดำในหมู่เพื่อนฝูงซึ่งใช้เอลได้กันถ้วนหน้าผลักดันให้เขาทุ่มเทแรงกายแรงใจในการประลองครั้งนี้ ลูทเคยคิดว่าหากเขาตั้งใจร่ำเรียนเอลกับอาจารย์ดาธคงจะมีส่วนช่วยเหลือในการต่อสู้หลายๆครั้งที่ผ่านมา
เขาไม่อยากจะเป็นตัวถ่วงใครอีกแล้ว เขาจะต้องเรียนวิธีใช้เอลให้จงได้ เวลานี้เขามีทางเลือกเพียงทางเดียวนั่นคือต้องชนะเท่านั้น
บลูเองยังไม่เคยเห็นครูมอริสในการต่อสู้มาก่อน เขามีความรู้สึกที่อยากจะรับรู้ความสามารถของครูที่พร่ำสอนเขาดูสักครั้งหนึ่ง ในสมัยที่เขายังเป็นนักเรียนเขารู้สึกว่าบรรดาครูบาอาจารย์ทั้งหลายมีความสามารถสูงส่งเกินกว่าที่เขาจะเอื้อมถึง แต่ในตอนนี้หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไป เวลาสองปีเศษที่เขาได้ออกเดินทางค้นหาประสบการณ์ชีวิตโดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่อยู่กับอาจารย์ดาธช่วยปรับพื้นฐานให้เขาเทียบเคียงกับบรรดาครูหลายๆคน และในช่วงหลายวันมานี้การต่อสู้อันดุเดือดเฉียดตายได้เคี่ยวกรำเขาให้ก้าวขึ้นไปอีกระดับ
บลูในวันนี้เปรียบกับเมื่อสมัยเป็นนักเรียนจะเป็นอย่างไร น่าสนใจเสียจริง
บลูร่ายเอลที่สองขึ้นมาเป็นอาวุธใช้แทนหอกอันเก่าที่เสียหายไป ไม่ว่าธาตุอะไรก็สามารถใช้เอลสร้างเป็นอาวุธได้ไม่ต่างกัน หลักวิชานี้เรียกว่าศาสตราอาคม ถ้าหากเอลลิสคนใดเรียนรู้วิชาศาสตราอาคมเขาก็จะสามารถใช้เอลธาตุที่ตนเองถนัดสร้างอาวุธขึ้นมาใช้ได้ ดั่งเช่นหัตถ์หิมะของไกที่ใช้สร้างเอลสร้างน้ำแข็งเป็นถุงมือใช้ทดแทนอาวุธ เนื่องจากบลูเคยชินกับการใช้หอกเขาเลยร่ายหอกวารีขึ้นมาเล่มหนึ่ง บลูยังไม่เคยชินกับการใช้ศาสตราอาคมเท่าใดนักหอกวารีที่เขาเสกขึ้นมาจึงมีความแข็งแกร่งเทียบเท่ากับหอกไม้ด้ามหนึ่งเท่านั้น
                อีกด้านหนึ่งครูมอริสก็ใช้อาวุธที่สร้างมาจากศาสตราอาคมเพราะเขามิได้พกอาวุธใดๆ ขวานอัคนีของเขาสร้างขึ้นด้วยหินอันแข็งแกร่งจากเอลที่หนึ่ง ถ้าเทียบขวานอัคนีของครูมอริสกับหอกวารีของบลูแล้วถือว่ายังห่างชั้นกันมากนัก ครูมอริสถนัดในการใช้ศาสตราอาคมและเป็นครูที่สอนวิชาสาขานี้โดยตรง จากการฝึกฝนเป็นเวลานานนับสิบปีทำให้ความแข็งแกร่งของขวานอัคนียิ่งกว่าอาวุธเหล็กกล้าทั่วไป มอริสเองเป็นผู้ถ่ายทอดวิชานี้ให้กับบลู เขารู้สึกเช่นเดียวกับชานอนที่อยากจะทดสอบความสามารถของศิษย์ที่เขาพร่ำสอนมากับมือ ดูว่ามีความรุดหน้าไปไกลมาขนาดไหน ความรู้สึกเช่นนี้เกิดขึ้นกับครูทุกคนทุกประเภททุกสาขาวิชาไม่ใช่เพียงแค่ครูสอนเอลเท่านั้น ขนาดครูสอนวิชาการทำอาหารยังอยากที่จะรู้ว่าศิษย์ของตนพัฒนาไปได้ก้าวไกลเพียงใด ครูมอริสตั้งท่าเตรียมพร้อมร่างกายที่แข็งแรงบึกบึนพร้อมสำหรับรับทุกสถานการณ์ เหลือเพียงรอสัญญาณจากเริ่มการประลองจากครูชานอน
                โรสที่นั่งดูอยู่ด้วยกันด้านข้างก็เอาใจช่วยให้ลูทและบลูผ่านการทดสอบนี้ไปได้ด้วยดี ถึงแม้นางจะรู้จักเพื่อนทั้งสองมาเป็นเวลาไม่กี่วัน หลังจากผ่านการร่วมทุกข์ร่วมสุขในห้วงคับขันด้วยกันมาก็ทำให้นางรู้สึกว่าเพื่อนทั้งสองเป็นเพื่อนแท้ที่หามิได้ที่ไหนอีก
สองสาวที่เป็นผู้ชมต่างก็พิจารณาจากขวานอัคนีและทวงท่าการยืนเตรียมพร้อมของครูมอริสพบว่าบุคคลคนนี้เป็นผู้มีฝีมือเยี่ยมคนหนึ่ง เท้าทั้งสองข้างของเขาถ่ายน้ำหนักกันได้เหมาะสม ขวานที่ถือสามารถต้านรับการบุกไม่มีช่องว่างให้ฉกฉวย นางทั้งสองเองคาดว่าครูมอริสน่าจะเป็นรองไกอยู่บ้างแต่ก็คงจะไม่ห่างมากนัก ถ้าหากบลูและลูททั้งสองคิดจะเอาชนะคนผู้นี้ในการต่อสู้จริงๆที่ไม่ใช่การประลองอาจจะต้องจ่ายค่าตอบแทนอย่างสูง
                เมื่อชานอนเห็นทั้งสองฝ่ายตั้งท่าพร้อมจะต่อสู้จึงถามว่า “พร้อมแล้วหรือไม่”
                ลูท บลูและมอริสทั้งสามต่างก็พยักหน้าครั้งหนึ่ง
ชานอนเห็นทั้งสองฝ่ายต่างก็รับคำ นางหยิบนาฬิกาขึ้นมาจับเวลาสามนาทีพร้อมกับกล่าวว่า “เริ่มได้”


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 49 : เล่ม 2 - ตอนที่ 17 - การทดสอบของชานอน (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 894 , โพส : 0 , Rating : 100% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android