คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 51 : เล่ม 2 - ตอนที่ 17 - การทดสอบของชานอน (3)


     อัพเดท 21 ต.ค. 50
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 27 Overall : 262,885
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 51 : เล่ม 2 - ตอนที่ 17 - การทดสอบของชานอน (3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 842 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ชานอนเปิดโอกาสให้พวกเขาพักเหนื่อยกันประมาณสิบนาทีถึงจะเริ่มทำการทดสอบชนิดของเอลในตัวลูท
ชานอนเดินเข้ามาคุยกับไกขณะที่คนอื่นยังพักผ่อนกันอยู่ กล่าวว่า “เจ้าเป็นคนอบรมบุรุษหนุ่มทั้งสองนี้อย่างนั้นหรือ ฝีมือของพวกเขากล่าวได้ว่าเหนือกว่าความคาดหมายของข้านัก”
ไกกล่าวตอบพร้อมกับสั่นศีรษะว่า “เปล่าเลย ข้าเองก็พึ่งจะพบพวกเขาเมื่อวานนี้”
ชานอนขมวดคิ้วถามด้วยความสงสัยปนไม่เชื่อถือว่า “แล้วเจ้าไปพบกับคนทั้งสองมาได้อย่างไร พวกเขาทั้งคู่ล้วนมีพรสวรรค์อย่างเห็นได้ชัด กระบี่เขี้ยวราชสีห์นั่นก็เป็นเครื่องยืนยันเป็นอย่างดีว่าเจ้าอบรมสั่งสอนลูทมา”
ไกกล่าวว่า “เรื่องนี้กล่าวไปแล้วยืดยาวยิ่งนัก เอาเป็นว่าข้าเชื่อมั่นในฝีมือเด็กสองคนนั้นว่าสักวันหนึ่งแล้วคงจะก้าวล้ำหน้าพวกเราไปเป็นแน่ โดยที่ข้าไม่จำเป็นจะต้องสอนพวกเขาเลยสักนิด”
ชานอนพยักหน้าเห็นด้วยกล่าวว่า “โดยเฉพาะบลู พัฒนาการของเขาช่างเป็นเรื่องที่น่าตระหนก ข้าเชื่อว่าสักวันหนึ่งเขาจะก้าวขึ้นไปถึงระดับจอมปราชญ์หรือจอมขมังเวทย์ เรื่องนี้มีโอกาสเป็นไปได้สูงและเป็นไปได้ว่าจะเกิดขึ้นในเร็ววัน”
ไกเสนอความเห็นขึ้นว่า “ข้าว่าลูทอาจจะก้าวล้ำบลูไปก็เป็นได้”
ชานอนทำหน้าเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งกล่าวถามว่า “เพราะเหตุใดเจ้าถึงคิดเช่นนั้น” ด้วยความที่ชานอนเป็นครูผู้อบรบสั่งสอนบลูมากับมือจึงมีความสนิทชิดเชื้อกับบลูมากกว่าลูท กอปรกับตัวนางเองมีความลำเอียงเล็กน้อยไปทางศาสตร์ของเอลมากกว่าการใช้ศัสตราวุธ นางจึงให้ภาษีบลูดีกว่าลูท
ไกกล่าวตอบว่า “เจ้ารู้ไหมว่าข้าพึ่งจะมอบกระบี่เขี้ยวราชสีห์ให้กับลูทเมื่อเช้าก่อนออกเดินทางมาที่นี่ เจ้าก็รู้อยู่แก่ใจว่าสมัยก่อนตัวข้าเองกว่าจะทำให้กระบี่เขี้ยวราชสีห์คำรามออกมาได้ก็ใช้เวลานานโข แต่ลูทสามารถทำได้หลังจากการต่อสู้ไปเพียงนาทีเดียว”
ชานอนอุทานขึ้นมาว่า “ว่ากระไร” นางหันหน้าไปมองลูทที่นั่งพักคุยเล่นกับบลูอยู่อย่างตกตะลึง จากคำพูดนี้ทำให้นางต้องประเมินลูทใหม่ ชานอนเองอยู่ในเหตุการณ์เมื่อแปดปีก่อนที่ไกสามารถทำให้กระบี่เขี้ยวราชสีห์ส่งเสียงคำรามออกมาได้เป็นครั้งแรก ในครั้งนั้นไกใช้ความพยายามอยู่เป็นเวลาสองเดือนเศษกว่าจะทำได้สำเร็จ ลูทสามารถทำได้จากการต่อสู้เพียงครั้งเดียวนับว่าน่าทึ่งจริงๆ
ชานอนกล่าวต่อไปว่า “เช่นนี้ลูทอาจจะต้องประสบกับปัญหาทางเลือกเช่นเดียวกับเจ้าในสมัยก่อน”
ไกฝืนยิ้มครั้งหนึ่งไม่กล่าวอะไร เมื่อเขาได้ยินประโยคนี้ก็รู้สึกเหมือนความทรงจำในอดีตไหลท่วมท้นเข้ามาในสมอง อดีตที่เขาไม่อยากจะจำเท่าใดนักแต่ภาพของมันกลับประทับฝังอยู่ในก้นบึ้งของจิตใจ อย่างที่เขาไม่มีวันลืมเลือน
ผ่านไปครู่หนึ่งไกจึงกล่าวว่า “ข้ามีเรื่องสำคัญที่จะต้องคุยกับเจ้าแต่ที่นี่ไม่สะดวกกับการหารือ”
ชานอนรู้ได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญ การที่ไกเดินทางมากับบุรุษหนุ่มสตรีสาวทั้งสี่ก็รู้ว่าจะต้องมีบางสิ่งบางอย่างเคลือบแฝงอยู่ นางพยักหน้าครั้งหนึ่งกล่าวว่า “ตกลง พอข้าเสร็จธุระที่นี่ข้าจะติดต่อเจ้าก็แล้วกัน”
ไกกล่าวว่า “ถ้าอย่างนั้นข้าก็ขอตัวก่อน พอดีข้ามีธุระเล็กน้อยที่จะต้องสะสาง หลังจากนั้นข้าจะกลับมาหาเจ้า” พอพูดจบไกก็ก้าวเท้าเดินออกจากโรงฝึกไป
 
ชานอนปรบมือสามครั้งเป็นสัญญาณเรียกให้ทุกคนเข้ามารวมกัน
พริมกับโรสทั้งสองคนได้รับอนุญาตให้นั่งดูด้วยเป็นกรณีพิเศษ ลูทมีท่าทางกระตือรือล้นมากกว่าคนอื่นกล่าวขอบคุณครูชานอนที่จะถ่ายทอดวิชาให้
ชานอนกล่าวว่า “สัญญาก็ต้องเป็นสัญญา ในเมื่อข้ารับปากเจ้าแล้วว่าถ้าหากเจ้าผ่านการทดสอบก็จะสอนวิธีประสานเอลให้กับเจ้า ข้าก็จะไม่บิดพลิ้วอย่างเด็ดขาด ข้าไม่เพียงแต่สอนวิธีประสานเอลให้กับเจ้าเท่านั้นทั้งยังจะทบทวนพื้นฐานขั้นตอนการฝึกเอลของเจ้าด้วย ก่อนอื่นข้าไม่แน่ใจว่าวิธีการที่เจ้าฝึกมานั้นถูกต้องตามหลักการทั้งหมดหรือไม่ ถ้าหากมีข้อผิดพลาดบางประการข้าก็จะแก้ไขให้เจ้าได้”
ลูทกล่าวว่า “ขอบคุณมากครูชานอน”
มอริสที่พึ่งจะเดินกลับจากห้องพักครูเข้ามารวมเป็นคนสุดท้าย ได้ฟังคำกล่าวของชานอนพอดีจึงกล่าวว่า “ถ้าอย่างนั้นพวกเราเริ่มกันเลยแล้วกัน ข้าจะเป็นคนตรวจสอบพื้นฐานการใช้เอลของลูทเอง ดีไหมชานอน”
ชานอนกล่าวตอบว่า “ถ้าอย่างนั้นก็ได้”
มอริสเริ่มต้นการตรวจสอบด้วยวิธีของเขา เขาเริ่มจากการทดสอบภาคทฤษฎีก่อน ตั้งคำถามให้ลูทตอบเกี่ยวกับหลักการใช้เอลทั้งสี่ขั้นซึ่งลูทก็สามารถตอบได้อย่างฉะฉาน ต่อจากนั้นก็เริ่มเข้าสู่ขั้นตอนปฏิบัติ เขาบอกให้ลูทแสดงวิธีการใช้เอลออกด้วยหลักรู้สึก สื่อสารและรวบรวมทั้งสามขั้น ซึ่งลูทก็สามารถกระทำได้อย่างไม่มีที่ติเสมือนผู้ที่ใช้เอลได้จนชำนาญ จากการทดสอบทั้งสองประเภทมอริสไม่พบข้อสงสัยประการใดเกี่ยวกับขั้นตอนการฝึกของลูท ตัวเขาเองกลับประหลาดใจเสียอีกที่ลูทสามารถปฏิบัติขั้นตอนการใช้เอลสามขั้นแรกได้อย่างคล่องแคล่ว
ความจริงแล้วมอริสไม่รู้หรอกว่าลูทเองพึ่งจะเริ่มฝึกเอลได้ในไม่กี่วันก่อน เขาเห็นลูทชำนาญถึงเพียงนี้จึงคาดว่าลูทฝึกมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้วแต่ยังไม่มีความคืบหน้าในการประสานเอล จึงต้องบากบั่นมาที่เมืองโอดินขอความช่วยเหลือผ่านบลูให้พวกเขาช่วยสอนวิธีประสานเอลให้ หากมอริสรู้ความจริงว่าลูทพึ่งจะเคยเรียนเอลเมื่อสองวันก่อนคงจะยิ่งประหลาดใจไปกว่านี้
มอริสกล่าวว่า “เจ้ามีความสามารถในการใช้เอลได้อย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นหลักการรู้สึก สื่อสารหรือรวบรวมเจ้าก็สามารถกระทำได้อย่างถูกต้องทุกขั้นตอน ใครเป็นคนสอนเจ้าหรือ”
ลูทกล่าวตอบว่า “โรสและบลูช่วยกันสอนข้า”
มอริสหันหน้าไปมองโรส นางยิ้มคราหนึ่งแสดงออกถึงความภาคภูมิใจที่สามารถสอนลูทได้โดยไม่ผิดพลาด มอริสหันหน้าไปมองชานอนกล่าวต่อไปว่า “ถ้าอย่างนั้นก็คงจะถึงรอบของชานอนแล้ว”


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 51 : เล่ม 2 - ตอนที่ 17 - การทดสอบของชานอน (3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 842 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android