คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 52 : เล่ม 2 - ตอนที่ 17 - การทดสอบของชานอน (4)


     อัพเดท 22 ต.ค. 50
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 48 Overall : 262,906
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 52 : เล่ม 2 - ตอนที่ 17 - การทดสอบของชานอน (4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 932 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ชานอนหยิบหีบมาใบหนึ่งเมื่อเปิดขึ้นมาก็พบลูกแก้ววางเรียงรายด้วยกันทั้งหมดเจ็ดลูกเจ็ดสี สีของลูกแก้วเป็นสีตามธาตุเอลทั้งเจ็ดนั่นคือเหลือง ฟ้า เขียว แดง ขาว ดำและม่วง สร้างความสงสัยให้กับลูทในเบื้องต้น ด้วยสติปัญญาของเขาก็คาดเดาว่าลูกแก้วเหล่านี้จะต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทดสอบเอลเป็นแน่
ชานอนกล่าวว่า “จากที่ข้าดูวิธีการใช้เอลขั้นต้นทั้งสามของเจ้า ท่าทางของเจ้ามิใช่ผู้ที่มิอาจฝึกเอลเช่นเดียวกับที่มอริสกล่าว เจ้ามีศักยภาพในการใช้เอลอยู่ในตัวแต่ทว่ายังมิได้นำออกมาใช้เท่านั้น ลูกแก้วเจ็ดสีนี้เป็นเครื่องมือทดสอบธาตุประจำตัวของผู้ใช้เอลแต่ละคน ผู้ที่มีธาตุตรงกับลูกแก้วสีใดก็จะสามารถทำให้ลูกแก้วสีนั้นเปล่งแสงออกมา เจ้ามีคำถามอะไรหรือไม่”
ลูทคาดเดาไม่ผิดกล่าวว่า “ข้าเข้าใจแล้ว ว่าแต่ข้าจะทำให้ลูกแก้วนั้นเปล่งแสงได้อย่างไร”
ชานอนตอบว่า “นั่นเป็นคำถามที่ดี เจ้าลองดูตัวอย่างนี่” พอพูดจบชานอนก็โยนลูกแก้วสีเหลืองไปให้มอริส
มอริสรับลูกแก้วสีเหลืองเอาไว้จากนั้นก็รวบรวมเอลเอาไว้ที่ฝ่ามือ ลูกแก้วสีเหลืองบรรจงเปล่งแสงเรืองรองขึ้นทีละน้อยจนสว่างเป็นประกายสีเหลืองดั่งหลอดไฟดวงหนึ่ง พอแสดงตัวอย่างให้ลูทเห็นมอริสก็โยนลูกแก้วกลับคืนให้กับชานอน
ลูทยังมีข้อสงสัยจึงถามต่อไปว่า “แล้วถ้าเป็นเอลระดับสองจะเป็นอย่างไร ลูกแก้วพวกนี้มีเพียงเจ็ดสี หากจะนับรวมเอลที่สองอีกสี่ชนิดเข้าไปก็ต้องใช้ลูกแก้วถึงสิบเอ็ดลูก”
ชานอนตอบว่า “ลูกแก้วเจ็ดสีนี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับการทดสองเอลระดับสอง ผู้ใช้เอลระดับสองจะสามารถทำให้ลูกสองสีเปล่งแสงได้ด้วยเอลชนิดเดียวกัน ดั่งเช่นไกที่สามารถใช้เอลน้ำแข็งซึ่งเกิดจากเอลที่สองและเอลที่สามผสมกัน พอเขารวบรวมเอลน้ำแข็งเอาไว้ที่ฝ่ามือทั้งลูกแก้วสีฟ้าและสีเขียวซึ่งเป็นตัวแทนของธาตุน้ำและลมจะเปล่งแสงขึ้นมาพร้อมกัน”
ลูทพยักหน้าส่งเสียงอืมแต่ก็ยังถามต่อไปอีกว่า “ถ้าสมมุติคนว่าหนึ่งสามารถประสานเอลได้สองประเภทจะมีผลอย่างไร ผลลัพธ์เหมือนกับเอลระดับสองหรือไม่ อย่างเช่นบลูสามารถใช้เอลได้ถึงสี่ธาตุแต่ไม่สามารถใช้เอลระดับสองได้ หากเขากุมลูกแก้วสีฟ้าและสีเขียว ก็สมควรที่จะทำให้ลูกแก้วทั้งสองเปล่งแสงได้เช่นกัน”
ชานอนโยนลูกแก้วทั้งสองให้บลู บลูรับลูกแก้วสีฟ้าและสีเขียวเอาไว้ด้วยมือคนละข้าง พอผ่านการรวบรวมเอลพักหนึ่งลูกแก้วทั้งสองลูกก็เปล่งแสงออกมา ชานอนจึงกล่าวตอบว่า “เจ้าเห็นบลูแล้วใช่ไหม หากเป็นไกผลลัพธ์จะต่างกันอยู่เล็กน้อย ตรงที่ไกสามารถใช้มือเดียวถือลูกแก้วสองลูกทั้งสีฟ้าและสีเขียวรวบรวมเอลเพียงครั้งเดียวทำให้ทั้งสองเปล่งแสงพร้อมๆกันได้ แต่ถ้าเป็นบลูจะไม่สามารถทำเช่นนั้นได้เพราะบลูไม่สามารถรวบรวมเอลที่สองและเอลที่สามไว้ที่มือข้างเดียวกันได้”
ลูทร้องอ๋อพยักหน้าสองสามครั้งกล่าวตอบว่า “ข้าเข้าใจแล้ว”
ชานอนเห็นลูทที่ตั้งคำถามจนกระจ่างก็รู้สึกดี นางถามลูทว่า “ยังมีอะไรที่เจ้าสงสัยอีกไหม” จนถึงตรงนี้ลูทก็ส่ายหน้าตอบว่าไม่มี
ชานอนจึงหยิบลูกแก้วสีเหลืองขึ้นมาจากหีบอีกครั้ง กล่าวว่า “ที่นี้ตาเจ้าบ้างแล้ว ข้าจะทดสอบเจ้ากับลูกแก้วทั้งเจ็ด เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดใดๆขึ้นข้าจะทำการทดสอบทีละลูกไล่ไปตั้งแต่เอลที่หนึ่งถึงเอลที่เจ็ด เอาล่ะ เจ้าจงรวบรวมเอลของเจ้าเอาไว้ในมือข้างที่ถนัด"
พอชานอนกล่าวจบ มือซ้ายของลูทก็เปล่งแสงที่ไร้สีขึ้นมาแสดงให้เห็นว่าเอลในร่างกายถูกรวบรวมมาไว้แล้ว ชานอนส่งลูกแก้วธาตุพื้นฐานทั้งสี่ให้ลูททีละลูกโดยเริ่มจากลูกแก้วสีเหลืองที่เป็นสัญลักษณ์ของเอลที่หนึ่งก่อน ลูทใช้เวลาในการกำลูกแก้วแต่ละลูกประมาณหนึ่งนาทีเพื่อให้แน่ใจว่าไม่สามารถเปล่งแสงออกมาได้จริง ผลลัพธ์ก็เป็นอย่างที่ทุกคนคาดเอาไว้ ลูทไม่สามารถใช้เอลธาตุพื้นฐานทั้งสี่ได้ ไม่ว่าจะเป็นดิน น้ำ ลมหรือไฟ
ถ้าจะวัดกันตามสถิติแล้วจากจำนวนประชากรหนึ่งพันคนจะมีเพียงครึ่งหนึ่งที่มีคุณสมบัติในการใช้เอลได้ ภายในจำนวนห้าร้อยคนนั้นมีอยู่สี่ร้อยคนที่สามารถประสานเอลภายในเข้ากับเอลธาตุหลักทั้งสี่เฉลี่ยเท่าๆกันธาตุละประมาณหนึ่งร้อยคน ส่วนอีกร้อยคนที่เหลือจะมีอยู่เก้าสิบห้าคนที่สามารถประสานเข้ากับเอลแสงสว่างหรือความมืดได้ สุดท้ายอีกห้าคนที่เหลือจะเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติพิเศษต่างๆเช่น ประสานเอลระดับสองได้หรือประสานเอลแห่งมิติได้
ชานอนหยิบลูกแก้วสีขาวและสีดำออกมาส่งให้ลูท เขารับลูกแก้วสีขาวมาทดสอบก่อน ผลลัพธ์เป็นดั่งคาดเขาไม่สามารถทำให้ลูกแก้วสีขาวเปล่งแสงออกได้อีกตามเคย แสดงให้เห็นว่าลูทไม่สามารถใช้เอลแสงสว่างได้จริงดั่งเช่นครั้งที่โรซาไลน์สอนเขา
พอถึงลูกแก้วสีดำลูทก็เกิดอาการตื่นเต้นขึ้นมาทันที เขามิได้เล็งผลเลิศกับการทำให้ลูกแก้วห้าลูกแรกเปล่งแสงอยู่แล้ว ถ้าหากเขาไม่สามารถเปล่งแสงจากลูกแก้วสีดำได้เขาจะทำอย่างไรดี เหงื่อเม็ดโตไหลลงมาจากหน้าผากด้วยความตื่นเต้นยิ่งกว่าการต่อสู้กับครูมอริสเสียอีก
ลูทใช้มือซ้ายกุมลูกแก้วสีดำเอาไว้หลับตาภาวนาขอให้มันเปล่งแสงขึ้นด้วยเถิด
 
ไกเดินทางออกไปสำรวจสถานที่ต่างๆในตัวเมือง เขารู้ว่าคอร์เนเลียจะต้องส่งผู้คนออกตามหาพวกเขาแทบพลิกแผ่นดิน
                ด้วยฝีมือของไกแล้วสายตาของทหารธรรมดาไม่มีโอกาสที่จะสังเกตเห็นร่องรอยของเขาแม้แต่น้อย เมื่อยามเขาเคลื่อนที่ทหารทั่วไปจะมองเห็นเป็นเพียงเงาดำๆวูบหนึ่งเท่านั้น
                ไกเร้นกายไปแถบประตูเมืองทางทิศเหนือ เขาซ่อนร่างอยู่บนระเบียงชั้นสองของบ้านหลังหนึ่งทอดสายตามองออกไปสำรวจสภาพรอบด้าน การซ่อนตัวอยู่บนสถานที่สูงช่วยให้มององค์ประกอบโดยรวมได้ครบถ้วนมากกว่าการเดินสำรวจเบื้องล่าง อีกเหตุผลหนึ่งก็คือเป็นการหลีกเลี่ยงหูตาของฝ่ายตรงข้ามไปในตัว ไกพบเห็นทหารที่คอร์เนเลียส่งมาส่วนใหญ่ประจำการอยู่ด้านนอกเมืองแสดงว่าร่องรอยของพวกเขายังไม่เปิดเผย หรืออีกเหตุผลหนึ่งก็คือการตรวจสอบในเมืองไม่สามารถกระทำได้สะดวก ไม่ว่าเป็นเหตุผลใดการตามไกถือว่าในตอนนี้พวกเขาทั้งห้าล้วนปลอดภัยชั่วคราว
                ในขณะที่เขากำลังจะล่าถอยกลับไปยังบ้านพักเพื่อเตรียมการเรื่องรถม้าที่จะใช้เดินทางในคืนนี้ เขาก็เห็นเงาคนถลันวูบหนึ่งออกจากประตูเมืองทางทิศเหนือ มุ่งหน้าไปยังค่ายทหารที่คาดว่าเป็นศูนย์บัญชาการหน่วยรบพิเศษอัศวินดำอันเป็นที่พักชั่วคราวของคอร์เนเลีย
                ไกไม่มีทางลืมท่าร่างนั้น ขอเพียงเขาได้เห็นท่าร่างของบุคคลใดครั้งหนึ่งและตั้งใจจดจำมันเอาไว้ ท่าร่างนั้นจะประทับอยู่ในความทรงจำของมือปราบชั้นหนึ่งอย่าไม่มีวันลืมเลือน ท่าร่างเช่นนี้เขาเคยเห็นมาก่อนครั้งหนึ่ง สถานที่นั้นคือเมืองเจนีสเหนือ คนชุดดำผู้นี้ต้องเป็นบุคคลเดียวกับผู้ที่มาลอบสังหารเขาคราวก่อนไม่ผิด
ในตอนแรกไกคาดว่าจะสะกดรอยตามไปแต่พอนึกดูอีกครั้งชั่งน้ำหนักได้เสียกับเรื่องนี้ก็เปลี่ยนใจ เมื่อเขาเห็นคนผู้นี้แสดงว่าเหล่ามือดีของหน่วยอัศวินดำจะต้องอยู่ในละแวกพื้นที่ข้างเคียง เขามีความมั่นใจในการหลบจากสายตาทหารธรรมดาแต่ถ้าเป็นสายตาของอัศวินดำแล้วล่ะก็เขาไม่มีความมั่นใจแม้แต่น้อย หากเขาถูกจับพิรุธได้ขึ้นมาแผนการที่วางเอาไว้จะพังพินาศลง อาจจะร้ายแรงถึงกับเป็นเหตุสร้างความเดือดร้อนแก่โรงเรียนเซนต์เอลลิสเสียด้วย ไกผู้ที่ตั้งมั่นในเรื่องคุณธรรมและความถูกต้องไม่ยอมให้ภัยจากตัวเขาลุกลามไปถึงผู้อื่นเป็นอันขาด เขาจึงยกเลิกความคิดที่จะสะกดรอยตามไป
ไกเห็นว่าอยู่ต่อไปก็ไม่มีประโยชน์จึงผละออกจากระเบียงชั้นสอง มุ่งหน้าไปจัดการเรื่องรถม้าให้เสร็จสิ้น เขาคิดว่าโอกาสที่จะหลบหนีให้พ้นเงื้อมมือของอัศวินดำที่ดีที่สุดเป็นช่วงเวลาที่งานแสดงของยอดหญิงยูกิกำลังจะเริ่มพอดี ดังนั้นรถม้าของเขาจะต้องประดับให้สวยงามเหมือนกับรถม้าของแขกตระกูลสูงจากต่างเมืองที่เข้ามารับชมการแสดงในค่ำคืนนี้
ทันใดที่งานแสดงพร้อมที่จะเปิดฉาก พวกเขาจะฉวยโอกาสชุลมุนควบขับรถม้าหนีไป


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 52 : เล่ม 2 - ตอนที่ 17 - การทดสอบของชานอน (4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 932 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android