คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 53 : เล่ม 2 - ตอนที่ 18 - ศาสตราไร้สภาพ (1)


     อัพเดท 24 ต.ค. 50
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 36 Overall : 262,894
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 53 : เล่ม 2 - ตอนที่ 18 - ศาสตราไร้สภาพ (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 944 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาควิกฤตก่อกำเนิด
ตอนที่ 18 ศาสตราไร้สภาพ
5 กุมภาพันธ์ อศ. 226
 
เวลาผ่านไปนาทีเศษกลับไม่มีแสงใดๆสว่างออกมาจากลูกแก้วสีดำเลย
                บรรยากาศในห้องฝึกเคร่งเครียดลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อลูทไม่ผ่านการทดสอบลูกแก้วสีดำ เขาเหลือโอกาสอีกเพียงครั้งเดียวนั่นก็คือลูกแก้วสีม่วงอันเป็นสัญลักษณ์ของเอลแห่งมิติ
ชานอนหยิบลูกแก้วสีดำเก็บใส่หีบ กล่าวว่า “ดูท่าเจ้าจะเป็นคนหนึ่งในพันคนที่สามารถใช้เอลแห่งมิติได้เช่นเดียวกับข้าเสียแล้ว” จากนั้นชานอนก็ยื่นลูกแก้วสีม่วงให้กับลูท
เอลแห่งมิติมีชื่อเต็มว่าเอลแห่งมิติการเคลื่อนที่ เอลชนิดนี้เป็นศาสตร์ที่ยังใหม่อยู่มาก มันถูกค้นพบเมื่อปีอาเรสศักราชที่หนึ่งร้อยเจ็บสิบสองหรือเมื่อห้าสิบสี่ปีก่อนโดยเอลลิสชาวลาเวนดิส หากเทียบกับการกำเนิดของศาสตร์แห่งเอลชนิดอื่นก็นับว่าเป็นเวลาอันน้อยนิด ศาสตร์แห่งเอลสี่ชนิดหลักกำเนิดมาเป็นเวลากว่าแปดร้อยปีก่อนที่ผู้กล้าอาเรสจะสถาปนานครมิสต์และแบ่งดินแดนออกเป็นสี่ส่วน คำนวณโดยคร่าวๆถือว่าเอลแห่งมิติกำเนิดช้ากว่าเอลสี่ธาตุหลักเกือบพันปีทีเดียว
                ลูทรับลูกแก้วสีม่วงเข้ามากำไว้ในมือ ในใจของเขาเกิดความรู้สึกที่บรรยายไม่ถูกขึ้นมา เขารู้สึกกลัวอยู่ไม่น้อย ถ้าเกิดลูกแก้วสีม่วงไม่เปล่งแสงขึ้นมาเขาจะทำอย่างไร เขาได้แต่ปลอบใจตนเองว่าโชคชะตาฟ้าดินคงลิขิตให้เขาเป็นหนึ่งในพันที่สามารถใช้เอลแห่งมิติได้ เขาหลับตาลงรวบรวมเอลทั่วร่างเอาไว้ที่มือซ้าย เปล่งแสงไร้สีขึ้นมา
ครั้งนี้เหตุการณ์กลับไม่เป็นดั่งที่ชานอนคาดคิด เวลาผ่านไปเกือบสองนาทีลูกแก้วสีม่วงก็ไม่เปล่งแสงใดๆออกมา ทำให้ทุกคนในห้องฝึกมีสีหน้างุนงงไปตามๆกัน การที่ลูกแก้วไม่เปล่งแสงออกมาพิสูจน์ว่าลูทไม่สามารถใช้เอลแห่งมิติการเคลื่อนที่โดยไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ
มอริสขมวดคิ้วกล่าวขึ้นมาเป็นคนแรกว่า “นี่เป็นไปได้อย่างไร ตั้งแต่ข้าเกิดมายังไม่เคยเห็นคนที่สามารถรวบรวมเอลได้แต่ไม่สามารถประสานเข้ากับลูกแก้วสีใดได้มาก่อน”
ชานอนส่ายหน้าเป็นเชิงว่าตนเองก็ไม่ทราบเช่นกัน
ลูทเองผิดหวังอยู่ในใจลึกๆ เขาพยายามฟันฝ่าอุปสรรคจนผ่านการประลองทดสอบของชานอนแต่ผลสุดท้ายกลับต้องมาคว้าน้ำเหลว เพราะเหตุใดเขาถึงใช้เอลไม่ได้ เขาได้แต่คำนึงอยู่ในใจไม่ปริปากพูดอะไรออกมา บลูและโรสที่ยืนอยู่ด้านข้างก็ได้แต่เดินเข้าไปเอามือวางบนไหล่ปลอบใจเขา
ห้องทั้งห้องตกอยู่ในความเงียบสนิท ลูทนึกทบทวนไปถึงขั้นตอนในอดีตที่เขาเริ่มฝึกเอลครั้งแรกกับอาจารย์ดาธ จนถึงการฝึกเอลอย่างจริงจังที่เมืองเจนีสเหนือ ก่อนที่โรสจะสอนลูทเขามิใช่ไม่เคยฝึกเอลมาก่อน ลูทเคยทดลองฝึกเอลกับอาจารย์ดาธอยู่ครั้งหนึ่ง แต่การฝึกเอลก่อนหน้านั้นมิได้มีพัฒนาการรุดหน้ารวดเร็วดั่งครั้งที่ฝึกกับโรส ประกอบกับเขาเองก็มิได้มีความสนใจทางศาสตร์แห่งเอลสักนิดเขาจึงฝึกไปเพียงไม่กี่สิบนาทีแล้วก็เลิกล้มความตั้งใจ เพราะเหตุใดครั้งที่ฝึกกับโรสเขาถึงมีพัฒนาการรุดหน้าดั่งติดปีก นี่เป็นปริศนาปมหนึ่งที่เขายังคลี่คลายไม่ได้ ผ่านไปชั่วขณะเขาเกิดความคิดเรื่องหนึ่งแล่นวูบเข้ามาในห้วงสมอง เขาพลันนึกถึงการต่อสู้กับมือสังหารชุดดำเมื่อคืนก่อน
ใช่แล้ว! กระบี่ที่ใช้กับมือสังหารชุดดำ นั่นต้องเป็นเบาะแสอะไรบางอย่าง
ลูทจึงกล่าวออกไปเป็นเชิงขอคำปรึกษากับครูทั้งสองท่านว่า “ในการต่อสู้เมื่อคืนก่อนนี้ มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ข้าตกอยู่ในสภาวะคับขัน มือขวาได้รับบาดเจ็บคงเหลือแต่มือซ้ายที่สามารถจับกระบี่ได้ จิตใจของข้าจดจ่ออยู่กับการหาทางรับมือกระบี่ของมือสังหาร มีอยู่กระบี่หนึ่งข้ารู้สึกว่าเอลถูกปลดปล่อยออกมาจากกระบี่เหล็กที่มือซ้าย ข้าก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามันเป็นไปได้อย่างไร กระบี่เหล็กที่ไม่มีความพิเศษใดๆกลับเปล่งแสงไร้สีออกมา อานุภาพของมันก็เพิ่มพูนขึ้นอย่างก้าวกระโดด กระบี่เหล็กธรรมดาสามารถตัดเหล็กราวกับฟันเต้าหู้ให้ขาดเป็นสองท่อนอย่างใดอย่างนั้น พวกท่านพอจะทราบไหมว่าเหตุการณ์นี้เกี่ยวข้องกับการใช้เอลชนิดใดหรือไม่ ข้าเองคิดว่านี่เบาะแสเพียงเรื่องเดียวเกี่ยวกับเอลในมือซ้ายของข้า”
ชานอนพอฟังเรื่องราวที่ลูทเล่ามาก็พอนึกอะไรขึ้นได้ร้องโพล่งขึ้นมาว่า “ข้าเข้าใจแล้ว” ทุกคนที่อยู่ในห้องมีสีหน้างุนงงหันไปจ้องนางเป็นสายตาเดียว
ชานอนใช้ความคิดเรียบเรียงถ้อยคำอยู่พักหนึ่งจึงอธิบายว่า “เรื่องนี้ต้องเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน ข้าสงสัยว่าวิชาที่เจ้ากล่าวถึงมีส่วนเกี่ยวข้องกับเอลบริสุทธิ์ เอลบริสุทธิ์เป็นพื้นฐานของเอลทั้งหลายก่อนที่จะประสานเข้ากับธาตุใดๆ เอลลิสสามารถรวบรวมเอลบริสุทธิ์ได้แต่จะไม่สามารถปลดปล่อยออกมาได้ เอลลิสในสมัยก่อนจึงหาทางประสานเอลบริสุทธิ์ในร่างกายเข้ากับธาตุต่างๆเพื่อหยิบยืมพลังของธาตุนั้นๆออกมาใช้งานเกิดเป็นศาสตร์แห่งเอลขึ้น ดังนั้นเอลลิสที่ค้นคว้าวิจัยในศาสตร์แห่งเอลจึงพยายามค้นหาธาตุใหม่ๆอยู่ตลอดเวลาเพื่อที่จะดึงเอาพลังของเอลบริสุทธิ์ออกมาใช้งานให้มากที่สุด” ชานอนเป็นครูที่ให้ความสนใจทางด้านเอลมากเป็นพิเศษ พอนางกล่าวถึงทฤษฎีเรื่องศาสตร์แห่งเอล คำกล่าวบรรยายจึงหลั่งไหลพรั่งพรูออกมาจากปากโดยมิขาดสาย
ด้วยความรู้เรื่องศาสตร์แห่งเอลของบลูที่เขาสนใจไปไม่น้อยกว่าครูชานอน พอได้ฟังดังนั้นจึงเอ่ยปากถามว่า “ในเมื่อโลกนี้ไม่มีธาตุบริสุทธิ์อยู่ตามธรรมชาติ เอลลิสแต่ละคนจึงไม่สามารถปลดปล่อยเอลบริสุทธิ์ออกมาโดยตรงได้ เอลบริสุทธิ์ที่ไหลเวียนอยู่ในร่างกายจึงถูกปิดกั้นไปโดยปริยาย บังคับให้เอลลิสแต่ละคนประสานกับธาตุต่างๆตามธรรมชาติเช่นดิน น้ำ ลม ไฟ ด้วยสาเหตุเช่นนี้ข้าจึงมีข้อสงสัยที่ว่าลูทสามารถนำพลังงานเหล่านั้นออกมาใช้ได้อย่างไร”
ชานอนไม่ตอบคำถามของบลูในทันที กลับย้อนถามว่า “เจ้าเคยได้ยินวิชาที่เรียกว่าศาสตราไร้สภาพไหม”
บลูไม่เคยได้ยินชื่อนี้มากก่อนจึงคาดเดาจากชื่อว่า “วิชานี้ใช่เป็นแขนงหนึ่งของหลักศาสตราอาคมหรือไม่”
ชานอนส่ายหน้าตอบว่า “เจ้าคาดเดาได้ใกล้เคียง ศาสตราไร้สภาพมิใช่เป็นการใช้เอลเสกอาวุธออกมาอย่างที่เจ้าสร้างหอกวารี หรืออย่างที่มอริสผสานเอลพสุธากับปนาทลงบนอาวุธสร้างขวานอัคนีกัมปนาทขึ้นมา หากแต่ศาสตราไร้สภาพเป็นวิชาที่ใช้เอลบริสุทธิ์ส่งผ่านไปยังอาวุธ ส่งเสริมให้อาวุธเป็นแหล่งก่อกำเนิดเอลแห่งหนึ่งแทนที่จะเป็นร่างกายมนุษย์”
มอริสกล่าวขึ้นมาว่า “หรือว่าจะเป็นวิชาเดียวกันกับที่ผู้ก่อตั้งโรงเรียนเคยใช้?”


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 53 : เล่ม 2 - ตอนที่ 18 - ศาสตราไร้สภาพ (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 944 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android