คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 54 : เล่ม 2 - ตอนที่ 18 - ศาสตราไร้สภาพ (2)


     อัพเดท 26 ต.ค. 50
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 48 Overall : 262,906
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 54 : เล่ม 2 - ตอนที่ 18 - ศาสตราไร้สภาพ (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 923 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ชานอนพยักหน้ากล่าวว่า “มีโอกาสสูง”
มอริสมีทีท่าเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง กล่าวว่า “นี่เป็นไปได้อย่างไร วิชานี้สาบสูญไปเกือบสองร้อยปีแล้วนี่ หลังจากผู้ก่อตั้งถึงแก่กรรมก็ไม่มีลูกศิษย์คนใดสามารถใช้วิชานี้ได้อีก ทั้งยังไม่มีผู้พิสูจน์ได้ว่าวิชานี้มีอยู่จริงหรือไม่”
บลูยิ่งฟังครูทั้งสองสนทนาก็ยิ่งรู้สักขัดกับศาสตร์แห่งเอลที่เขารู้ ในเมื่อเอลบริสุทธิ์ไม่สามารถไหลออกจากร่ายกายคนได้ มันจะส่งผ่านไปยังอาวุธได้อย่างไร ผู้ก่อตั้งโรงเรียนเป็นใคร เพราะเหตุใดถึงได้มีความสามารถที่เหนือบุคคลธรรมดาเช่นนี้
ลูทรู้สึกงงเป็นไก่ตาแตกกับคำสนทนาทั้งหลาย เขามิได้อยู่ในวงการเอลลิสจึงไม่เข้าใจเรื่องที่ทั้งสามคนคุยกันสักนิดจึงถามว่า “ช่วยเล่ารายละเอียดให้ฟังหน่อยได้ไหมครูชานอน ข้าไม่เข้าใจ” ซึ่งความจริงแล้วทั้งบลู โรสและพริมที่ยืนอยู่ด้านข้างก็ไม่เข้าใจเช่นกันและกำลังอยากจะขอให้ครูชานอนอธิบายให้ฟังอยู่พอดี พอได้ยินลูทกล่าวเช่นนี้ก็พยักหน้าไปตามๆกัน
ชานอนเห็นว่านอกจากนางกับมอริสก็ไม่มีใครคนใดตามการสนทนาทันสักคน นางจึงเริ่มเล่าว่า “ประมาณสองร้อยกว่าปีก่อน เมื่อผู้กล้าอาเรสสถาปนานครมิสต์ก็เริ่มนับเป็นอาเรสศักราชที่หนึ่ง ต่อจากนั้นอีกไม่กี่เดือนสงครามที่รบพุ่งกันมาเป็นเวลานานได้สงบลง ผู้กล้าอาเรสดำเนินนโยบายสี่รัฐแบ่งแผ่นดินเป็นสี่ส่วน นครมิสต์เป็นรัฐกลางที่จะช่วยค้ำยันรัฐใหญ่ทั้งสามให้อยู่ในสภาพสมดุลกันทางอำนาจไม่สามารถรุกรานกันได้โดยอิสระเช่นกาลก่อน สงครามที่รบพุ่งกันอย่างไม่หยุดหย่อนของลาเวนดิส นอร์และเอนเซลก็หยุดลง
สหพันธรัฐแห่งนอร์มีกำลังทหารที่แข็งแกร่ง ราชอาณาจักรแห่งลาเวนดิสมีเอลลิสที่เก่งกาจ สาธารณรัฐแห่งเอนเซลมีเทคโนโลยีเอลเทคที่ล้ำหน้า เมื่อมีนครมิสต์ทำหน้าที่เป็นรัฐกลางที่มีทั้งสามองค์ประกอบรวมกันบีบบังคับทั้งสามอาณาจักรให้เซ็นสัญญาสงบศึกไม่รุกรานกันเป็นเวลาร้อยปี เสถียรภาพทางการเมืองก็ถูกสร้างขึ้นมาเป็นครั้งแรกในรอบหลายศตวรรษ”
พอกล่าวถึงตอนนี้ลูทก็ถามแทรกขึ้นมาว่า “แล้วรัฐอิสระเจนีสล่ะครูชานอน”
ชานอนพยักหน้าเล่าต่อไปว่า “เจนีสในสมัยก่อนเป็นส่วนหนึ่งของนครมิสต์ แต่พอสิ้นสุดสมัยผู้กล้าอาเรส ทางนครมิสต์ก็ยกพื้นที่แถบเมืองเจนีสให้กับบุตรหลานของผู้กล้าอาเรสไปปกครองกันต่อ จนเกิดรัฐอิสระแยกออกมาอีกรัฐหนึ่ง ถึงได้มีสำนวนที่ใช้กล่าวเปรียบเทียบใต้หล้าว่าทั่วแผ่นฟ้าห้าอาณาจักร”
คนทั้งสี่ต่างก็พึ่งจะเคยได้ยินประวัติศาสตร์สองร้อยกว่าปีก่อนโดยละเอียดเป็นหนแรกก็ลอบพยักหน้าไปตามๆกัน บุรุษหนุ่มหญิงสาวสี่คนนี้พอถือกำเนิดมาก็เห็นแผ่นดินมีเพียงสี่อาณาจักร สำนวนทั่วแผ่นฟ้าห้าอาณาจักรจึงฟังแล้วขัดหูยิ่งนัก
จากนั้นชานอนก็เล่าต่อไปว่า “หนึ่งในเพื่อนสนิทของผู้กล้าอาเรสชื่อมินสเตอร์เป็นขุนพลคู่ใจทำสงครามก่อตั้งนครมิสต์มาด้วยกันนับเป็นเอลลิสที่เก่งกาจที่สุดในยุคนั้น พอสงครามสงบมิสเตอร์ก็ก่อตั้งโรงเรียนเซนต์เอลลิสขึ้นในปีอาเรสศักราชที่สาม มินสเตอร์ใช้เวลาที่บ้านเมืองอยู่ในความสงบเรียบร้อยค้นคว้าเกี่ยวกับเอลบริสุทธิ์ เขาทำการค้นคว้าคลำหาหนทางอยู่เกือบสิบปีจนในที่สุดเขาก็บัญญัติวิชาศาสตราไร้สภาพขึ้นได้สำเร็จ ในบันทึกประวัติศาสตร์ของโรงเรียนมีข้อความอยู่ประโยคหนึ่งระบุว่า ‘ผู้ก่อตั้งใช้กิ่งไม้เปรียบดั่งศัสตราวุธอันคมกล้า กิ่งไม้เรืองแสงสามารถตัดเหล็กประดุจหยวก’ ในสมัยก่อนข้าคิดว่าข้อความนี้เป็นข้อความที่บรรยายความสามารถของผู้ก่อตั้งมินสเตอร์จนเลอเลิศเกินจริง จนบัดนี้ข้าถึงเชื่อว่ามันอาจจะเป็นเรื่องจริงก็ได้”
มอริสกล่าวเสริมว่า “ข้าเคยได้ยินเรื่องที่ผู้อำนวยการรุ่นต่อๆมาพยายามฝึกค้นหาวิธีฝึกฝนวิชาศาสตราไร้สภาพนี้แต่ก็ไม่เห็นมีใครสักคนประสบความสำเร็จ เรื่องราวที่เคยกล่าวถึงผู้ก่อตั้งมินสเตอร์จึงถูกร่ำลือกันว่าเป็นเพียงเรื่องที่กล่าวเกินจริง”
ลูทถามต่อไปว่า “แล้วข้าจะฝึกวิชาศาสตราไร้สภาพนี่ได้อย่างไรในเมื่อข้ายังไม่รู้จักวิธีใช้เอลปกติเลย ส่วนผู้ก่อตั้งในอดีตก็เป็นเอลลิสที่เก่งกาจอยู่แล้วถึงจะมาค้นคว้าเรื่องเอลบริสุทธิ์ภายหลัง มิหนำซ้ำเอลลิสอีกหลายต่อหลายคนที่เป็นผู้อำนวยการรุ่นต่อๆมาก็เก่งกาจกว่าข้าไม่รู้กี่เท่ายังทำไม่สำเร็จ”
ชานอนตอบว่า “ข้าก็จนใจที่ตอบเจ้าไม่ได้ ข้อมูลพวกนั้นถึงแม้พวกข้าเป็นครูในโรงเรียนก็ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึง หนทางเส้นนี้เจ้าคงจะต้องศึกษาด้วยตนเองแต่ขอให้เจ้าจงอย่าได้ท้อถอย ข้าเห็นแสงแห่งเอลที่เต็มเปี่ยมอยู่ในมือซ้ายเจ้าก็รู้ว่าเจ้าเป็นหนึ่งในผู้ที่มีโอกาสจะใช้เอลได้ และจะใช้มันได้ดีเสียด้วย หากเจ้าพยายามขวนขวายต่อไปสักวันหนึ่งตัวเจ้าคงจะพบคำตอบนั้นได้ด้วยตนเอง”
ลูทรับฟังสิ่งที่ครูชานอนกล่าว เขาก็ได้แต่มองดูแสงไร้สีที่มือซ้ายของตน ในใจเกิดความสับสนว่าจะทำอย่างไร
ผ่านไปครู่หนึ่งก็ได้ยินเสียงครูมอริสกล่าวอธิบายเพิ่มเติมว่า “ถ้าจะพูดถึงหลักวิชาศาสตราไร้สภาพแล้วมันน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับวิชาศาสตราอาคมอยู่ไม่มากก็น้อย เจ้าอยากจะรู้ไหม ถ้าเป็นเรื่องของศาสตราอาคมข้าพอมีความรู้อยู่บ้าง”
บลูกล่าวขึ้นมาว่า “ข้าเองก็อยากจะรู้เรื่องนี้เหมือนกัน ที่ครูเคยสอนในหลักสูตรมันน้อยยิ่งนัก”
โรสกับพริมที่ยืนสงบปากสงบคำอยู่ด้านข้างก็กล่าวบอกกับครูมอริสว่าพวกนางก็อยากจะรู้เช่นเดียวกัน


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 54 : เล่ม 2 - ตอนที่ 18 - ศาสตราไร้สภาพ (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 923 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android