คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 57 : เล่ม 2 - ตอนที่ 19 - ทะเลสาบมรกต (1)


     อัพเดท 31 ต.ค. 50
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 26 Overall : 262,884
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 57 : เล่ม 2 - ตอนที่ 19 - ทะเลสาบมรกต (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 965 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาควิกฤตก่อกำเนิด
ตอนที่ 19 ทะเลสาบมรกต
5 กุมภาพันธ์ อศ. 226
 
ณ ห้องโถงในค่ายทหารเมืองเจนีสเหนือ ลีโซลมีผู้มีผิวขาวปานหิมะรับจดหมายจากพิราบสื่อสารตัวหนึ่ง
                นางตรวจดูที่หัวจดหมายพบว่าเป็นข้อความที่ส่งมาจากรองหัวหน้าหน่วยอัศวินดำคอร์เนเลีย ขณะที่ลีโซลมีกำลังจะอ่านจดหมายพลันเห็นโทมัสเดินเข้ามา ลีโซลมีจึงกล่าวว่า “โทมัส ท่านคอร์เนเลียพึ่งจะส่งสารใหม่มาเมื่อครู่นี้ เจ้าพอจะมีเวลาว่างมาสนทนากับข้าไหม”
                โทมัสที่พึ่งจะกลับจากการทำงานภายนอกก็ปลดกระดุมคอของเครื่องแบบอัศวินดำออก พยักหน้าครั้งหนึ่งกล่าวตอบด้วยความเหน็ดเหนื่อยว่า “ตกลง”
                ทั้งสองเดินเข้าไปที่ห้องประชุมทหารที่ตั้งอยู่ด้านข้าง โทมัสก็บ่นขึ้นมาด้วยความรำคาญว่า “รองหัวหน้าตามผลงานแล้วอย่างนั้นละสิ งานที่ได้รับมอบหมายไม่เห็นจะทำสำเร็จสักอย่าง หลังจากที่ครั้งแรกพวกหัวหน้าสามเอริคลงมือพลาดก็ไม่มีร่องรอยของมือปราบไก พอมันปรากฏตัวอีกครั้งกลับเป็นช่วงที่ข้าบาดเจ็บพอดี ร่องรอยของมันก็หายไป ไม่รู้ว่าจะไปตามหาอย่างไร”
ลีโซลมีอ่านจดหมายจบก็กล่าวว่า “ท่านรองหัวหน้าตามตัวพวกเรากลับไป สั่งให้พวกเราออกเดินทางไปเมืองโอดินเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ คืนนี้จะมีการประชุมใหญ่ครั้งหนึ่ง”
โทมัสเอามือกุมขมับกล่าวว่า “แย่ละสิ ถึงกับตามตัวกลับเลยหรือนี่? ชิ ... ศาสตราคู่กู้พิภพอะไรนั่นที่ท่านเซเบอรอสสั่งให้คนห้าก็ไม่มีร่องรอยอะไรสักอย่าง ข้าพลิกวังเก่าที่เมืองเจนีสเหนือค้นหาทุกตารางนิ้วก็ไม่พบร่องรอยอะไร หวังว่ากุญแจแห่งพิภพคงไม่ถูกทัพม้านับหมื่นเหยียบทำลายจนแหลกลาญไปในสงครามเมื่อยี่สิบห้าปีก่อน”
ลีโซลมีกล่าวว่า “เจ้าอย่าวิตกไปนักเลย ในจดหมายของท่านรองหัวหน้ากล่าวถึงร่องรอยของมือปราบไกและพวกลูกน้องของการาดอสสามคนนั่นด้วย พวกมันปรากฏตัวเมื่อคืนที่เมืองโอดิน สิ่งที่เจ้าควรจะกังวลสมควรเป็นเรื่องที่เจ้าใช้ผลึกนิลอวตารโดยไม่ได้รับอนุญาตเสียมากกว่า”
โทมัสโวยวายกล่าวว่า “เจ้าเองก็เห็นไม่ใช่หรือว่า หากข้าไม่ใช้พลังจากผลึกนิลข้าอาจจะถูกฝั่งร่างอยู่ข้างทางไปแล้วก็เป็นได้ ยิ่งคิดก็ยิ่งแค้นไอ้ผมสีน้ำเงินที่ชื่อบลูอะไรนั่น หากข้าเจอมันอีกครั้งหนึ่งข้าจะไม่ปล่อยให้มันมีชีวิตรอดกลับไป” พอกล่าวถึงตอนนี้ดวงตาทั้งสองของโทมัสทอประกายความเคียดแค้นที่ไม่ขออยู่ร่วมโลกเดียวกันขึ้น ตั้งแต่เขาเป็นอัศวินดำมายังไม่เคยต่อสู้แล้วบาดเจ็บหมดรูปถึงเพียงนี้ ความแค้นของเขามีต้นตอมาจากการถูกลูบคมเกียรติยศศักดิ์ศรีที่เขาหวงแหนเทียบเท่าชีวิต
ลีโซลมีกล่าวว่า “เจ้าไม่ต้องมีทิฐิขนาดนั้นก็ได้ เรื่องผลึกนิลอวตารข้าจะช่วยกล่าวเป็นพยานให้กับเจ้าเอง แต่ที่สำคัญที่สุดท่านรองหัวหน้าเตรียมแผนการกำจัดคนพวกนั้นเอาไว้หมดแล้ว”
ดวงตาของลีโซลมีทอประกายความเยือกเย็นออกมา นางกล่าวกับโทมัสอีกประโยคสองประโยคแล้วจึงพากันออกเดินทางไปสมทบกับรองหัวหน้าคอร์เนเลียที่เมืองโอดิน
 
ห้องฝึกกลับมาเงียบสงบอีกครั้งเมื่อเหลือชานอนและโรสเพียงสองคน
ชานอนเห็นผู้คนต่างจากไปกันหมดแล้วจึงกล่าวว่า “เอาล่ะ พวกเราจะเริ่มฝึกกัน ณ บัดนี้ ก่อนอื่นข้ายังไม่รู้จักความสามารถที่แท้จริงของเจ้าเกรงว่าจะชี้แนะได้ไม่ถูก”
พอกล่าวถึงตรงนี้ชานอนหยิบธนูคันหนึ่งขึ้นมาจากข้างเอว ธนูคันนี้มีสีขาวราวกับไข่มุกอยู่ในสภาพที่พับเก็บเป็นสามท่อน ตัวธนูมีขนาดเล็กเหมาะสำหรับสตรีอยู่แล้วเมื่อพับเป็นสามส่วนก็เหลือขนาดเท่ากระบี่สั้นด้ามหนึ่งสามารถห้อยไว้ข้างเอาได้อย่างสบาย ตัวคันธนูนอกจากมีสีขาวแล้วยังมีเปลือกมุกประดับเป็นลายราวกับมุกที่ฝังเข้าไปในเก้าอี้ไม้จึงเรียกว่าธนูมุกทะลวงเมฆา
ชานอนกางธนูที่พับไว้ออกมา ธนูมุกทะลวงเมฆาเมื่อกางออกมาแล้วมีความยาวจากปลายคันทั้งสองด้านประมาณแปดสิบเซนติเมตรนับว่าเป็นธนูที่มีขนาดเล็ก ชานอนดึงสายธนูตรวจสอบสภาพของธนูมุกทะลวงเมฆาอยู่พักหนึ่งแล้วจึงกล่าวต่อไปว่า “ข้าจะทดสอบฝีมือเจ้าสักครา ขอให้จำไว้ให้ดี ถ้าเจ้าไม่ต่อสู้อย่างสุดชีวิตเกรงว่าเจ้าอาจจะไม่มีชีวิตรอดไปจากห้องฝึกนี้ก็เป็นได้”
ทันทีที่ชานอนพูดจบก็น้าวคันธนูที่ปราศจากลูกศร ลูกศรลำแสงที่สร้างด้วยศาสตราอาคมปรากฏขึ้นมาทันทีที่นางน้าวคันธนูจนสุด หลักกำเนิดศาสตราอาคมของชานอนบรรลุถึงขั้นที่สามารถน้าวคันธนูและสร้างลูกศรจากเอลแห่งแสงไปได้พร้อมกัน เสียงขวับๆดังขึ้นสามครั้งติดกันในชั่วลัดนิ้วมือ ชานอนปล่อยลูกศรแห่งแสงออกไปใส่โรซาไลน์ติดกันถึงสามดอก
                โรซาไลน์เบิ่งตากลมกว้างเมื่อเห็นศรแสงสว่างพุ่งออกมาสามดอก นางถึงกับไม่ทันตั้งตัวอาศัยท่าร่างอันคล่องแคล่วว่องไวกระโจนหลบออกไปด้านข้างในทันควัน ด้วยความเร็วและความว่องไวที่สร้างชื่อให้โรสยังไม่สามารถหลบลูกศรทั้งสามดอกพ้นทั้งหมด ลูกศรที่สามถึงกับเฉี่ยวปลอกมีดพกของนางขาดกระเด็นออกไปด้านหลัง
                ชานอนลงมือเต็มกำลังอย่างที่นางกล่าว
                โรสจะต้องหาทางเอาตัวรอดจากชานอนผู้มีฝีมือระดับเดียวกับไกให้ได้ ความคิดไม่ทันจะสิ้นสุดศรแสงสว่างก็พุ่งมาอีกสามดอก โรสถลันวูบไปด้านข้างม้วนตัวหลบลูกศรละรอกสองพลางหยิบอาวุธคู่มือขึ้นมา มือขวาของนางถือดาบลายเมฆ มือซ้ายกระชับมีดพกอีกเล่มหนึ่งเตรียมพร้อมต่อสู้
                ในใจของโรซาไลน์คิดว่าถ้าหากไม่ชิงเป็นฝ่ายจู่โจมก็ต้องต้านรับลูกศรต่อไปเรื่อยๆจนหมดแรง ผลสุดท้ายก็ต้องก้มหัวยอมรับความพ่ายแพ้โดยปริยาย โรสเปลี่ยนวิธีการเคลื่อนไหวโดยวิ่งเป็นเส้นสลับฟันปลาพุ่งเฉียงไปทางซ้ายทีทางขวาทีหลีกเลี่ยงจากการตกเป็นเป้านิ่ง
                ชานอนเห็นโรสวิ่งสลับไปมานางก็ยิ้มขึ้นคราหนึ่ง นิ้วอันเรียวงามเหนี่ยวสายธนูพร้อมกับยิงศรออกไปอย่างต่อเนื่อง ลูกศรสามดอกพุ่งไปดักหน้าเส้นทางวิ่งของโรสไว้อย่างพอเหมาะ
                โรสเห็นว่าหลบไม่ได้จึงใช้ดาบลายเมฆและมีดพกปัดป่ายศรทั้งสามดอกที่พุ่งเข้ามา ทุกครั้งที่อาวุธในมือกระทบกับลูกศรนางก็ต้องชักงักถอยหลังไปหนึ่งก้าว นางคำนวณผิดพลาดไปไม่คิดว่าลูกศรมีความรุนแรงมากขนาดนี้ แทบจะทำให้ดาบลายเมฆและมีดพกหลุดจากมือ
ในทันทีที่จังหวะของโรสชะงักงันตัวนางก็ตกเป็นเป้านิ่งอีกครั้ง คราวนี้ชานอนปล่อยศรออกเพียงดอกเดียวแต่มีลูกศรพุ่งมาเร็วกว่าปกติถึงสองเท่า ในสถานการณ์การสู้รบจำนวนศรไม่สำคัญเท่ากับความรวดเร็วและความแม่นยำ หากชานอนยิงลูกศรปักใส่โรสได้เพียงดอกเดียวก็ถือว่าเกินพอ
โรสที่ทุลักทุเลจากแรงกระแทกของศรสามดอกก่อนหน้าเห็นว่าไม่มีทางหลบหรือปัดให้ลูกศรนี้พ้นห่างตัวไปได้พลันเกิดปฏิภาณวูบหนึ่งขึ้นในช่วงเวลาคับขัน นางซัดมีดพกที่ถือเอาไว้ในมือซ้ายตรงเข้าใส่ลูกศรความเร็วสูงดอกนั้น ปลายศรกับปลายมีดกระทบกันกลางอากาศอย่างเหลือเชื่อ ถ้าโรสซัดมีดพกสูงหรือต่ำกว่านั้นไปหนึ่งเซนติเมตร ลูกศรจะต้องปักเข้าที่ร่างของนางอย่างแน่นอน
ชานอนยิ้มอย่างพึ่งพอใจเมื่อเห็นโรสคลี่คลายสถานการณ์คับขันได้ด้วยความสามารถที่แท้จริง
พอโรสซัดมีดออกก็รีบขยับออกไปด้านข้างทันที นางกลัวที่จะตกเป็นเป้านิ่งของธนูมุกทะลวงเมฆาอีก รสชาติของศรแห่งแสงนั้นไม่เป็นที่พึงประสงค์จริงๆ ถ้าเมื่อครู่นางมิได้ถือมีดสั้นอยู่ในมือก็คงจะซัดออกไปไม่ทันเวลา โรสได้แต่เคลื่อนไหวเป็นเส้นโค้งทำให้ชานอนเปลี่ยนมุมธนูตามไม่ทัน
โรสรู้สึกว่าตนเองคิดผิดอีกครั้งเมื่อชานอนปล่อยธนูออกอีกสองดอก ชานอนใช้เอลแห่งแสงเข้าช่วยในหลักเอลผสานศาสตรา เปลี่ยนทิศทางการวิ่งของลูกศรให้หมุนเป็นเส้นโค้งในแนวนอนเลี้ยววนไปตามการวิ่งของนาง โรสหน้าเปลี่ยนสีเมื่อเข้าถึงตาจนอีกครั้ง
ในช่วงวินาทีคับขันโรสพลันนึกถึงเรื่องที่ครูมอริสสอนเมื่อครู่ ตัดสินใจทดลองใช้ศาสตราอาคมเป็นครั้งแรก ถ้านางมัวแต่เอื้อมมือไปหยิบมีดสั้นคงจะถูกลูกศรเสียบทะลุร่าง ดังนั้นนางต้องกำเนิดมีดจากศาสตราอาคมเข้าปะทะกับศรสองดอกนั้นให้ได้ โรสพยายามที่จะรวบรวมเอลขึ้นมาแทนมีดสั้น มีดแห่งแสงก็ปรากฏขึ้นที่มือซ้ายซัดออกไปต้านกับลูกธนูทั้งสองดอก
มีดที่สร้างด้วยเอลแห่งแสงปรากฏขึ้นสองเล่มมีอยู่เล่มหนึ่งสลายวูบไปกลางอากาศ ส่วนอีกเล่มหนึ่งพุ่งออกไปชนกับศรที่ยิงมาเป็นแนวโค้งอย่างหมดจด ด้วยการที่โรสพึ่งจะหัดใช้หลักกำเนิดศาสตราอาคมจึงไม่สามารถควบคุมมีดทั้งสองเล่มได้ตามใจปรารถนา ศรอีกดอกหนึ่งพุ่งเข้ามาบาดใส่ต้นแขนของโรสจนเกิดโลหิตหยาดหยด
ชานอนมีสีหน้าตื่นเต้นเมื่อเห็นว่าโรสสามารถพัฒนาตนเองได้ในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งความจริงแล้วถ้าโรสไม่อยู่ในสถานการณ์อันคับขันนางก็ไม่สามารถเปล่งประกายออกมาได้
                ถึงโลหิตจะหลั่งไหลออกมาแต่โรซาไลน์เองก็ไม่ใส่ใจกับบาดแผลเล็กน้อย นางหยิบมีดพกสามเล่มจากปลอกแขนซึ่งเป็นมีดพกชนิดมีห่วงผูกติดกับลวดเหล็กกล้า ซัดมีดทั้งสามออกไปใส่ชานอนถือเป็นการโจมตีครั้งแรกของนาง แต่ก็ถูกชานอนปล่อยศรออกไปสามดอกเพื่อต้านทานมีดพกของโรสอย่างไม่กินแรงอันใด
                โรสเห็นดังนั้นแทนที่จะทำให้กำลังใจลดน้อยถอยลงกลับตวัดแขนปลดลวดเหล็กกล้าฉาบกากเพชรที่ติดกับมีดพกทั้งสามให้ดีดเข้าใส่ชานอนทันที นางคาดเดาเอาไว้ล่วงหน้าแล้วว่าชานอนจะต้องยิงศรปัดมีดพกของนางให้กระเด็นออกไป แต่นั่นกลับสบใจนางเพราะเป็นการเพิ่มแรงเหวี่ยงให้กับลวดเหล็กกล้าฉาบกากเพชรที่ผูกอยู่กับด้ามมีดให้มากขึ้น
                ชานอนคิดไม่ถึงว่าโรสจะมีไม้นี้ ตั้งแต่เริ่มการต่อสู้ชานอนมิได้ขยับตัวเลยแม้แต่ก้าวเดียว จนถึงบัดนี้นางถูกโรสบีบให้ต้องก้าวเท้าหลบเส้นลวดฉาบกากเพชรทั้งสามเส้น
โรสนับเป็นลูกศิษย์คนแรกที่ทำให้นางต้องขยับตัวจากจุดที่ยืนอยู่


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 57 : เล่ม 2 - ตอนที่ 19 - ทะเลสาบมรกต (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 965 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android