คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 58 : เล่ม 2 - ตอนที่ 19 - ทะเลสาบมรกต (2)


     อัพเดท 2 พ.ย. 50
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 26 Overall : 262,884
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 58 : เล่ม 2 - ตอนที่ 19 - ทะเลสาบมรกต (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 873 , โพส : 0 , Rating : 100% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ลูทเดินออกมาถึงริมทะเลสาบนอกเมืองโดยไม่รู้ตัว
เขาไม่กลัวว่าจะถูกอัศวินดำจู่โจมเพราะสถานที่นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่หนึ่งของเมืองโอดิน นักท่องเที่ยวทั้งชาวนอร์เองและชาวต่างชาติก็ต้องแวะมาเยี่ยมทะเลสาบโอดินแห่งนี้ หากเกิดเรื่องอะไรขึ้นจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจเมืองโอดินอย่างใหญ่หลวง
ทัศนียภาพบริเวณริมทะเลสาบสวยงามตระการตา น้ำในทะเลสาบเป็นสีเขียวใสราวกับแก้วกระจก ทะเลสาบแห่งนี้ถึงได้มีชื่อเล่นอีกชื่อหนึ่งว่าทะเลสาบมรกต บรรดาผู้คนในเมืองและนักท่องเที่ยวกล่าวขานกันว่าทะเลสาบมรกตจะมีทัศนียภาพงดงามที่สุดเมื่อถึงฤดูเหมันต์ พื้นที่รอบข้างที่เต็มไปด้วยผืนหญ้าจะเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีขาว หิมะขาวโพลนจะตกลงมาปกคลุมพื้นดินทุกหนทุกแห่ง ผิวน้ำของทะเลสาบบางส่วนจะกลายเป็นแผ่นน้ำแข็งบางๆสะท้อนภูมิประเทศรอบด้านเหมือนกระจบขนาดมโหฬารบานหนึ่ง
คนโบราณมีความเชื่อตกทอดกันมาอย่างหนึ่งกล่าวกันว่า ถ้าหากชายหญิงสองคนบังเอิญมาทำความรู้จักกันที่ทะเลสาบมรกตแห่งนี้โดยมิได้นัดหมาย บุคคลทั้งสองนับว่ามีโชคชะตาที่จะได้ครองคู่กันในอนาคต
ด้วยคำกล่าวนี้เองเป็นคำเชิญชวนนักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศให้หลั่งไหลมายลโฉมทะเลสาบมรกตแห่งนี้ ด้วยความหวังในจิตใจของหนุ่มสาวโสดทั้งหลายว่าจะพบคู่ครองที่แท้จริงสักคนหนึ่ง ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเมื่อหนุ่มสาวผู้ยังไม่มีเจ้าของจำนวนมากมีโอกาสมาพบพานทำความรู้จักกันก็มีโอกาสอยู่สูงที่จะตกลงปลงใจแต่งงานครองคู่กัน ด้วยเหตุผลอันง่ายๆนี้เองความเชื่อของคนโบราณถึงได้เป็นจริงขึ้นมา ข่าวแพร่สะบัดโดยลมปากยิ่งกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวจากต่างแดนปักใจเชื่อตำนานรักทะเลสาบมรกตเป็นการใหญ่ ผลทางอ้อมที่เมืองโอดินได้รับคือรายได้จากนักท่องเที่ยวที่มากมายมหาศาล ในช่วงยี่สิบปีก่อนเศรษฐกิจเมืองโอดินเจริญเติบโตอย่างก้าวกระโดด ประสมกับปัจจัยที่โรงเรียนเซนต์เอลลิสมาเปิดขยายสาขา ความเจริญทั้งมวลจึงถูกชักนำเข้ามาอย่างรวดเร็ว เปลี่ยนจากหมู่บ้านโอดินเป็นเมืองโอดินในยี่สิบกว่าปีถัดมา
ลูทปลีกตัวมาอยู่เงียบๆพักหนึ่ง เขาปลดปล่อยจิตใจจากความวิตกกังวลเรื่องต่างๆชั่วครู่ เพื่อที่จะได้คิดทบทวนถึงสิ่งที่เขาสามารถทำได้ เขาเคยคิดว่าในบรรดาบุคคลทั้งห้าที่ร่วมเดินทางด้วยกันนั้น ตัวเขาเองมีพลังฝีมืออ่อนด้อยที่สุด บลูใช้เอลได้เก่งกาจสมกับเป็นที่เกรงขามในหมู่ศัตรู โรสคอยรักษาอาการบาดเจ็บของเพื่อนฝูงได้อีกทั้งกำลังฝึกวิชากับครูชานอนเพื่อพัฒนาฝีมือให้เก่งยิ่งขึ้นไปอีก ทางด้านมือปราบไกไม่ต้องพูดถึงฝีมือของเขาแม้หัวหน้าหน่วยอัศวินดำมาด้วยตนเองก็ยังประมาทมิได้ และสุดท้ายน้องเล็กพริมที่สามารถเรียกอสูรมายาออกมาใช้งานได้อย่างน่าตระหนก ส่วนตัวเขาก็มีเพียงฝีมือกระบี่ที่พื้นเพธรรมดาไม่มีจุดเด่นอันใดจึงอดกังวลมิได้ เขาจึงออกมาเดินเล่นเพื่อสลัดความกังวลเหล่านี้ทิ้งไปค้นหาวิธีฝึกวิชาศาสตราไร้สภาพให้จงได้
ลูทเดินออกมาเรื่อยๆตามริมทะเลสาบมานานกว่าชั่วโมงหนึ่งแล้ว เขาพยายามเดินออกจากสถานที่ที่มีคนพลุกพล่านชุลมุนหรือสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวชุมนุมกันอยู่ เมื่อเขาเดินไปสักพักก็เห็นพงหญ้ารกรุงรังเหมือนเป็นเส้นทางที่ไม่มีคนเคยผ่านเข้ามาเป็นเวลานาน ลูทชักกระบี่เขี้ยวราชสีห์ออกจากฝักตัดพงหญ้าที่กั้นเอาไว้บางส่วนก้าวเดินต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง จวบจนเขารู้ตัวอีกทีหนึ่งก็เดินอ้อมทะเลสาบมาเกินครึ่งรอบเสียแล้ว เนื่องจากทะเลสาบฝั่งนี้เป็นฝั่งที่อยู่ไกลจากตัวเมืองที่สุดเขาจึงไม่เห็นผู้คนเลยสักคน หญ้าก็ขึ้นรกรุงรังทำให้เขาต้องใช้กระบี่ถางตามทาง ในตอนแรกเขาก็รู้สึกแปลกใจที่ไม่พบนักท่องเที่ยวแม้สักคนเดียว แต่เบื้องลึกในจิตใจของเขาก็คิดว่าดีเหมือนกันที่เขาไม่พบใคร
ในที่สุดลูทก็หยุดลง เขายืนมองทะเลสาบแห่งนี้อยู่พักหนึ่งด้วยความเคลิบเคลิ้ม ทิวทัศน์ของทะเลสาบด้านนี้ที่ไร้ผู้คนให้ความรู้สึกเหมือนกับตอนที่เขาอยู่ใต้หุบเขาไม้ดอก ธรรมชาติที่สวยสดงดงามชักจูงให้อารมณ์สุนทรีย์ของเขากำเนิดขึ้นมาอีกครั้ง จิตใจที่หมองมัวก็ค่อยๆเบิกบานขึ้นตามลำดับ พอลูทเบือนหน้ามองไปทางด้านหลังเขาก็พบเห็นบ้านพักสีขาวสองชั้นหลังหนึ่ง เขาจึงเอะใจขึ้นว่าใครกันที่มีอิทธิพลสูงส่งถึงกับสามารถปลูกบ้านอยู่ริมทะเลสาบมรกตอันเป็นสถานที่ส่วนกลางได้
บ้านหลังนี้ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมไม้แบบโบราณปลูกหันหน้าเข้าหาทะเลสาบมรกต ด้านหน้ามีระเบียงยื่นออกมาตั้งเอาไว้ด้วยเก้าอี้นอนสองตัวสำหรับชมทิวทัศน์ ทั้งรสนิยมและฐานะของผู้ปลูกบ้านหลังนี้คงจะสูงส่งน่าดูเพราะในเขตหนึ่งกิโลเมตรรอบทะเลสาบนี้ถูกประกาศเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ในช่วงยี่สิบปีมานี้ทางผู้ว่าการเมืองโอดินไม่อนุญาตให้ผู้คนมาปลูกบ้านเพื่ออยู่อาศัย
ลูทเดินเข้าใกล้บ้านหลังนั้นแต่พอเขามองดูกลับไม่พบเห็นว่ามีผู้คนอยู่ ตัวบ้านก็เก่าแก่อย่างน้อยต้องอยู่มาเป็นเวลากว่าสามสิบปี เขาจึงคิดว่าบ้านพักตากอากาศหลังนี้คงจะปลูกขึ้นก่อนที่กฎหมายห้ามจะประกาศใช้งานถึงได้มาตั้งอยู่ตรงนี้ หลังจากที่หมดความสงสัยเขาก็นั่งลงบนพื้นหญ้าหน้าบ้านสีขาวปล่อยใจให้ล่องลอยไปตามจังหวะดนตรีในใจ เขาเคยคิดจะไปนั่นบนเก้าอี้นอนหนึ่งในสองตัวนั่นแต่เขาไม่อยากล่าวงล้ำเข้าไปในสถานที่ของคนอื่นลูทจึงเปลี่ยนใจนั่งลงที่พื้น
ไม่ว่าที่ไหนยามใดหากเขามีเสียงเพลงบรรเลงอยู่ในหัวใจก็มีความสุขสบายไม่ต่างกัน
ลูทหยิบขลุ่ยหินอ่อนเลาเดิมขึ้นมาเป่าบรรเลงเป็นบทเพลงไพเราะเสนาะโสต บทเพลงนี้เป็นบทเพลงเดียวกันกับที่เขาบรรเลงใต้หุบเขาไม้ดอก ซึ่งเป็นบทเพลงที่มารดาของเขาแต่งเอาไว้ตั้งแต่เขายังเล็ก อารมณ์ของเนื้อเพลงสื่อถึงความอบอุ่นและความสุขที่มีของครอบครัวออร์นิเทียที่มารดาของเขามอบให้กับบิดาและบุตรในสมัยนั้น ขลุ่ยหินอ่อนที่เขาเป่าอยู่ก็เป็นอนุสรณ์เพียงอย่างเดียวที่มารดาเหลือเอาไว้ ลูทจงใจพกมันติดตัวอยู่ตลอดเวลาเพื่อรำลึกถึงมารดาผู้ล่วงลับไปแล้ว
ตัวขลุ่ยหินอ่อนไม่มีชื่อ แต่บทเพลงที่เขาเป่ามีชื่อ
บทเพลงนี้เรียกว่าสายลมแห่งความรัก ถึงแม้เพลงสายลมแห่งความรักที่เขาบรรเลงจะสิ้นสุดลงในไม่ช้าแต่สายลมแห่งความรักที่มารดามีให้เขาจะยังคงอยู่ตลอดไป
พอเสียงเพลงสิ้นสุดลงความทรงจำของเขาและมารดาในสมัยเด็กก็ผุดขึ้นมาเป็นฉากๆ ลูทฝืนยิ้มคราหนึ่ง เขาได้แต่คิดว่าถ้าหากมารดายังมีชีวิตอยู่ชะตาชีวิตของเขาอาจจะเปลี่ยนไปจากวันนี้ก็เป็นได้
ดวงจิตของลูทหลุดออกจากภวังค์แห่งความทรงจำเมื่อมีเสียงอุทานดังอาขึ้นจากด้านข้าง ลูทไม่สามารถระบุตำแหน่งของคนที่ส่งเสียงได้เพราะบทเพลงทำให้เขาลืมตัวตนไปครู่หนึ่ง ซึ่งอีกวินาทีต่อมาเขาก็รับรู้ได้ทันทีว่าบุคคลนั้นจะต้องอยู่ที่ชั้นบนของบ้านไม้สีขาว
ด้วยเหตุผลที่ว่าเสียงของพิณตัวหนึ่งดังขึ้นจากสถานที่แห่งนั้น


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 58 : เล่ม 2 - ตอนที่ 19 - ทะเลสาบมรกต (2) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 873 , โพส : 0 , Rating : 100% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android