คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 64 : เล่ม 2 - ตอนที่ 20 - มุ่งหน้าสู่แองเจล (4)


     อัพเดท 11 พ.ย. 50
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 48 Overall : 262,906
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 64 : เล่ม 2 - ตอนที่ 20 - มุ่งหน้าสู่แองเจล (4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 844 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


เอริครับกระดาษมาแล้วก็จากไปพร้อมกับโทมัสและลีโซลมี ที่มุมปากของเขาประดับไว้ด้วยรอยยิ้มอันเยือกเย็นของผู้ล่าเหยื่อ
 
เวลาผ่านไปอีกราวสองชั่วโมงท้องฟ้าก็มืดสนิท
คนทั้งห้าก็เตรียมตัวพร้อมสรรพสำหรับการเดินทางไปเมืองแองเจล การเดินทางครั้งนี้อาจจะต้องใช้เวลามากกว่าครั้งอื่นๆ เพราะถ้าเดินทางด้วยรถม้าอาจจะต้องใช้เวลาเดินทางเกือบสองวันเต็ม
โรสและพริมต่างก็เดินออกไปส่งพิราบสื่อสารก่อนที่จะออกเดินทาง โรสแจ้งข่าวให้แม่ทัพมอริแกนรับรู้ความเคลื่อนไหวของพวกเขา ส่วนพริมแจ้งข่าวให้บิดามารดาที่เมืองโอดินทราบถึงเป้าหมายต่อไปของลูกสาว
ไกสำรวจสภาพของรถม้ามิให้มีสิ่งใดขาดตกบกพร่อง จากนั้นเขาตรวจสอบบัตรเข้าออกเมืองมาจากลูกน้องของเขาที่เป็นมือปราบท้องถิ่นอีกครั้งหนึ่งด้วยความละเอียดถี่ถ้วน เมื่อเขาเห็นรุ่นน้องทั้งสี่จัดการธุระส่วนตัวเสร็จสิ้นลงมายืนอยู่หน้าบ้านพร้อมกับสัมภาระที่จำเป็นทั้งหมดจึงเอ่ยปากถามว่า “พร้อมกันแล้วใช่ไหม” พวกลูททั้งสี่รับคำคราหนึ่งแล้วก็พากันขนของขึ้นรถม้าไป
ไกเป็นผู้ขับรถม้าแล่นออกจากเมืองโอดินไปทางเหนือในเวลาสองทุ่มตรง รถม้าของพวกเขาปะปนไปกับบรรดารถม้ารับจ้างที่ขนส่งผู้โดยสารขาออกไปอย่างแนบเนียน บัตรผ่านประตูที่ไกหยิบขึ้นมาแสดงล้วนไม่มีข้อผิดสังเกตพวกเขาจึงผ่านประตูเมืองขึ้นไปทางเหนือโดยไม่ติดขัดอันใด
ไม่มีผู้ใดรู้ว่ารถม้าคันนี้กุมชะตาชีวิตของผู้คนอีกนับหมื่นอยู่
โรสที่นั่งอยู่ด้านนอกข้างกับไกที่เบาะคนขับกล่าวว่า “อากาศที่นี่หนาวจัง”
ไกกล่าวว่า “เมืองโอดินตั้งอยู่เหนือกว่าตอนบนสุดของแผ่นดินลาเวนดิสมากนัก ยิ่งตอนกลางคืนอากาศที่นี่จะหนาวมาก เจ้ากลับไปอยู่ข้างในรถม้าเถอะ”
โรสกล่าวว่า “ไม่เป็นไร” นางหยิบผ้าห่มผื่นหนึ่งมาคลุมร่างเอาไว้จากนั้นกล่าวว่า “เมื่อมีผ้าห่มหนาขนาดนี้ข้าก็ไม่หนาวแล้ว”
มุมปากของไกปรากฏรอยยิ้มอันอบอุ่น เขากล่าวว่า “พวกเรากำลังจะเดินทางขึ้นเหนือไปเมืองแองเจล ที่นั่นอากาศจะยิ่งหนาวกว่านี้ ถึงกับมีหิมะปกคลุมในฤดูหนาว เจ้าเคยเห็นหิมะแล้วหรือยัง”
โรสส่ายหน้ากล่าวว่า “ไม่เคยหรอก ตั้งแต่ข้าเกิดมาก็ไม่เคยออกจากลาเวนดิสจะเคยเห็นได้อย่างไร”
ไกกล่าวตอบว่า “นั่นสินะ” เขาเงียบไปพักหนึ่ง นึกถึงช่วงเวลาที่อาศัยอยู่ในเมืองเอนเซลเลียร์ ซึ่งเขาเคยได้ยินคำพูดแบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่งจากผู้หญิงที่เขาจะไม่มีวันลืมไปตลอดชีวิต
มีเสียงลูทดังขึ้นมาจากรถม้าด้านใน กล่าวว่า “นี่ก็สองทุ่มกว่าแล้วทำไมยังมีรถม้าหลายจำนวนมากวิ่งเข้าออกเมืองอีก”
ไกกล่าวตอบว่า “อีกประมาณครึ่งชั่วโมงก็จะถึงเวลาแสดงของยอดหญิงยูกิ ผู้คนที่อาศัยอยู่นอกเมืองก็คงต้องรีบเข้าไปให้ทันเวลา รถม้าบางคันก็ต้องตีรถเปล่าออกไปรับบรรดาผู้สูงศักดิ์ที่จับจองไว้ล่วงหน้า เจ้าคงไม่รู้อะไรว่าที่เมืองโอดินผู้คนส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่รอบนอกเมือง ยิ่งเป็นพวกเศรษฐีจะนิยมปลูกคฤหาสน์อยู่บนเนินนอกเมืองเพื่อแสดงถึงความร่ำรวย ดังนั้นเวลาจะเข้าเมืองครั้งหนึ่งพวกเขาถึงจะขับรถม้าเข้ามา”
ลูทกล่าวขึ้นว่า “ถ้าเป็นเช่นนี้ก็ถือว่าโชคเข้าข้างเสียแล้ว รถม้ามากมายขนาดนี้รับรองพวกอัศวินดำไม่มีทางพบร่องรอยของพวกเราแน่นอน”
เมื่อลูทหันหน้ากลับมาอีกทีก็พบว่าทั้งบลูและพริมต่างหลับใหลไม่ได้สติไปแล้ว เขาพึ่งนึกได้ว่าตัวเขาเองมิได้พักผ่อนเลยตั้งแต่เช้า เวลาช่วงบ่ายทั้งหมดก็อุทิศให้กับการประดิษฐ์จึงล้มตัวลงนอน อีกครู่หนึ่งเขาก็ผลอยหลับไป ในใจเพียงคิดแต่ว่าจะตื่นมาสะสางสิ่งประดิษฐ์ให้สำเร็จเสียที
วันที่แสนยาวนานของลูทก็สิ้นสุดลงเมื่อเขาหลับตาพาตนเองเข้าสู่ห้วงแห่งความฝัน
 
ณ หอประชุมเมืองโอดินเวลาสามทุ่มตรง
ผู้คนมากมายยืนรายล้อมอยู่ที่ด้านนอกหอประชุมหวังว่าจะได้รับฟังเสียงเพลงของยอดหญิงยูกิแบบไม่ต้องเสียเงิน ทองคำห้าเหรียญไม่ใช่สิ่งที่ผู้คนธรรมดาจะจ่ายเพื่อฟังเพลงกันได้ทุกคน ผู้คนส่วนใหญ่ที่ยืนล้อมหอประชุมอยู่จึงเป็นคนที่มีฐานะปานกลางลงไป อาจจะเห็นเศรษฐีบางคนที่ต้องมากางเก้าอี้นั่งฟังอยู่ด้านนอกด้วยสาเหตุที่ว่าบัตรเข้าชมมีจำนวนไม่เพียงพอ
รถม้าเลิศหรูจำนวนหลายร้อยคันจอดเรียงรายอยู่ที่ลานจอดรถหน้าหอประชุม แต่ละคันล้วนต้องมีคนขับรถเฝ้าประจำอยู่เพื่อดูแลตัวรถและป้องกันคนขโมยข้าวของเครื่องใช้ราคาแพงที่เก็บไว้ภายใน คนขับส่วนใหญ่เตรียมหมอนและผ้าห่มมานอนเอาแรงกันด้วยทั้งนั้น กว่าการแสดงจะเสร็จสิ้นพวกเขาคงพักได้อีกช่วงหนึ่งก่อนที่จะต้องตื่นขึ้นมาทำหน้าที่ขับรถกลับ รถพวกนี้เป็นรถส่วนตัวของบุคคลในสังคมชั้นสูงที่ไม่ลดตัวลงว่าจ้างรถม้ารับจ้าง รถม้าเหล่านี้จึงต้องประดับด้วยลวดลายอันเลิศหรูเพื่อแสดงถึงรสนิยมชั้นเลิศและฐานะอันพิเศษสูงส่งของตน
หอประชุมใหญ่ของเมืองโอดินแทบจะไม่เหลือสภาพเดิมอยู่เลย ด้านในถูกตบแต่งใหม่ทั้งหมดให้กลายเป็นเวทีสุดตระการตา ผู้คนมากหน้าหลายตาส่วนใหญ่เป็นผู้ดีมีสกุล สตรีทั้งหลายต่างก็ใส่ชุดราตรีสวยงาม ตระเตรียมมาอวดเครื่องประดับกันทั่ว ส่วนบุรุษก็จะสวมชุดทักซิโด้ผูกหูกระต่ายควงสาวงามมาให้เพื่อนฝูงได้ยลโยม ที่นั่งทุกที่เก้าอี้ทุกตัวในหอประชุมนี้ถูกจับจองไว้หมดแล้ว ด้วยจำนวนผู้คนที่ล้นหลามทำให้หอประชุมที่มีขนาดใหญ่โตดูเล็กลงไปถนัดตา
เมื่อผู้ชมต่างก็นั่งประจำที่เป็นส่วนใหญ่ โฆษกคนหนึ่งเดินขึ้นมาบนเวทีกล่าวว่า “ขอต้อนรับท่านผู้มีเกียรติทุกท่าน ค่ำคืนนี้ถือว่าเป็นค่ำคืนพิเศษของเมืองโอดินแห่งนี้ ข้าพเจ้าทราบว่าพวกท่านผู้มีเกียรติทั้งหลายบางคนถึงกับต้องเดินทางมาจากเมืองอื่นเพื่อมารับชมการแสดงอันสุดแสนพิเศษในราตรีอันแสนวิเศษจาก ยอดหญิงยูกิ อาเมดะ ผู้ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นอัจฉริยะทางด้านการดนตรีจะมาบรรเลงเพลงให้พวกท่านได้รับชมรับฟังกันในอีกไม่กี่วินาทีข้างหน้านี้ ขอเชิญยอดหญิงยูกิมาเปิดการแสดงขอรับ” สิ้นเสียงโฆษกม่านสีแดงบนเวทีก็ถูกยกขึ้น
ปรากฏเป็นร่างของหญิงสาวผู้หนึ่งนวยนาดออกมาอย่างแช่มช้า กระโปรงยาวลายดอกสีชมพูลากพื้นเป็นทางทำให้นางต้องบรรจงก้าวเท้าทีละก้าวตรงมาหาเครื่องเปียโนตัวใหญ่ที่วางไว้ตรงกลางเวที แสงไฟจากอุปกรณ์เอลเทคชนิดหนึ่งส่องประกายในยามราตรีสาดขึ้นไปที่ด้านบนของเวที ลำแสงทั้งสองกวาดลงมาบนร่างของยูกิอย่างละเอียดลออ ทันใดที่แสงไฟสาดส่องลงมากระทบกับวงพักตร์ที่งดงามไร้ที่ติของยอดหญิงยูกิก็มีเสียงอุทานดังอากันทั่วหอประชุม ผู้ชมทั้งหมดต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าผู้หญิงคนนี้เป็นหญิงงามที่หาที่เปรียบมิได้ หากเทียบกับโรซาไลน์หรือพริมที่สวยงามยิ่งแล้ว ยอดหญิงยูกิกอปรด้วยราศีของความสูงส่งประดุจดั่งเทพธิดาเหินร่อนลงมาจากฟ้า ทำให้ดูงดงามมากกว่าอยู่สามส่วน
ยอดหญิงยูกิเป็นชาวเอนเซล นางมีผิวพรรณที่ขาวสดใส ผมยาวเส้นตรงสีดำเป็นเงางาม นัยน์ตาสีดำที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกอันล้ำลึกดุจห้วงมหรรณพ ถึงแม้ว่านางสวมชุดราตรีสีชมพูอ่อนลวดลวยการตัดเย็บธรรมดาทั่วไป แต่เมื่อทอดตาดูแล้วจะพบว่าความงามของนางข่มหญิงสาวทุกนางในหอประชุมนี้เสียสิ้น เมื่อนางขยับนิ้วกดลงบนเปียโน เสียงเพลงอันไพเราะเสนาะโสตก็ดังขึ้นจากกลางหอประชุม สะกดให้ผู้ชมเสมือนตกอยู่ในอำนาจควบคุมของมนตราอย่างหนึ่ง
 ผู้คนทั้งหลายล้วนแล้วแต่ตกอยู่ในภวังค์อันเคลิบเคลิ้ม มิได้สังเกตว่าที่ปกเสื้อของนางมีกุหลาบสีขาวดอกหนึ่งประดับไว้ กุหลาบขาวที่สูญพันธ์ไปกว่าพันปีแล้ว


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 64 : เล่ม 2 - ตอนที่ 20 - มุ่งหน้าสู่แองเจล (4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 844 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android