คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 72 : เล่ม 3 - ตอนที่ 32 - ตำนานกระบี่เกล็ดน้ำค้าง (3)


     อัพเดท 24 พ.ย. 50
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 26 Overall : 262,884
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 72 : เล่ม 3 - ตอนที่ 32 - ตำนานกระบี่เกล็ดน้ำค้าง (3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 844 , โพส : 0 , Rating : 80% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ชานอนทะลวงหน้าต่างวิ่งเข้าไปด้านในตัวตึกทันที ภาพที่เห็นตรงหน้าเป็นการต่อสู้ของซิฟเฟอร์กับสตีเฟ่นอย่างดุเดือด ก้าวเท้าสลับฉวัดเฉวียนกันไปตามกระบวนเพลงของตน
                แสงสีส้มอันเป็นเครื่องหมายของเอลสายฟ้าแลบแปลบปลาบไปทั่วห้อง สตีเฟ่นรับมืออย่างลำบากกินแรง กระบี่เงินของซิฟเฟอร์ทะลวงเข้ามาในเงากริชของสตีเฟ่นถูกบีบให้จำต้องถอยร่นไปเรื่อยๆ
                ชานอนเห็นสตีเฟ่นตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบเห็นว่าจะรับมือได้อีกไม่นาน จึงรีบปลดธนูมุกทะลวงเมฆาน้าวลูกศรยิงออกไป ซึ่งครั้งนี้ชานอนมิได้ใช้ศาสตราอาคมสร้างลูกศรจากเอลแห่งแสงเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา บทเรียนครั้งหนึ่งจากผ้าคลุมเอรูไดท์ก็เพียงพอแล้ว ครูสาวแห่งโรงเรียนเซนต์เอลลิสจึงปรับกลยุทธ์เปลี่ยนเป็นใช้ลูกศรจริง โดยร้องขอให้สตีเฟ่นช่วยจัดหาซองขนาดเล็กและที่บรรจุลูกศรเหล็กกล้าจำนวนหนึ่งสะพายเอาไว้ข้างเอว เป็นของขวัญต้อนรับอัศวินดำหมายเลขสี่แห่งตระกูลชไวน์
                เสียงขวับๆดังขึ้นถึงสามครั้งติดกันในระยะเวลาอันสั้น มองด้วยสายตาของมนุษย์ปกติแทบจะมองไม่เห็นว่ามือของชานอนหยิบลูกศรเหนี่ยวพาดกับคันธนูแล้วยิงออกไปอย่างไร หากจะเทียบความเร็วในการน้าวศรกับคันสายแล้วปล่อยออกนับว่าเร็วกว่าเอริคเจ้าของฉายาศรพิฆาตอยู่ถึงสองเท่า
ลูกศรเหล็กกล้าถูกเอลในมือส่งให้หมุนควงแหวกอากาศพุ่งไปหาซิฟเฟอร์ นี่เป็นหลักการยิงศรของชานอนที่ประยุกต์ใช้การหมุนควงในการเพิ่มความแม่นยำและระยะหวังผล การหมุนควงที่พอเหมาะจะทำให้อากาศรอบข้างหัวศรแหวกทะลวงออกไปเป็นวง ด้วยความกดอากาศที่พอเหมาะไม่มากหรือน้อยไปจะมีส่วนเพิ่มความเสถียรให้กับวิถีการบิน ลูกศรทั้งสามจึงพุ่งเข้าสู่คอของซิฟเฟอร์อย่างแม่นยำไม่ผิดพลาดไปสักกระเบียดนิ้ว
                ชานอนคงจะตกใจถ้ารู้ว่าหลักการนี้ถูกนำมาประยุกต์ใช้กับอาวุธปืน จนทำให้คันธนูลูกศรแทบจะสูญพันธ์ไปในอดีต
                กระบี่เงินของอัศวินดำผมแดงเสมือนมีนัยน์ตาด้านข้าง ผละจากการเปิดฉากรุกใส่กริชของสตีเฟ่นกลับมาฟันลูกศรของชานอนขาดเป็นสองท่อนทั้งสามดอก โดยมิได้เปิดโอกาสรุกให้สตีเฟ่นฉกฉวยแต่อย่างใด ทอดสายตาทั้งแผ่นดินมีบุคคลเพียงหยิบมือหนึ่งเท่านั้นที่มีความสามารถในระดับนี้
                ทั้งประตูใหญ่ด้านหน้าและประตูเล็กด้านหลังได้เกิดเสียงการต่อสู้ดังต่อเนื่องขึ้น สะท้อนให้เห็นความเข้มข้นของการปะทะ เห็นได้ชัดว่าพวกศัตรูมีทั้งหมดสามคน แผนการใช้สี่รุมหนึ่งจึงผิดพลาดล้มเหลวเมื่อซิฟเฟอร์มีผู้ช่วยอีกสองคน ชานอนภาวนาในใจลึกๆหวังให้ลาโทน่าและโรเมโร่สามารถต่อสู้คู่คี่ก้ำกึ่งกับศัตรูที่เหลือ อาศัยตัวนางหลังจากเอลฟื้นตัวขึ้นเต็มที่ร่วมมือกับกริชของสตีเฟ่นรับมือซิฟเฟอร์ก็มีลุ้นอยู่บ้าง
                ครูสาวจำต้องสลัดความกังวลต่างๆออกไป พุ่งเป้าและสมาธิทั้งหมดไปที่ซิฟเฟอร์เพียงผู้เดียว มิอาจแบ่งจิตไปพะวงเรื่องของลาโทน่าและโรเมโร่ชั่วคราว ศัตรูตรงหน้าเก่งกาจกว่าจะอนุญาตให้นางกระทำเช่นนั้น พอรวบรวมสติในเบื้องต้นก็น้าวคันธนูปล่อยศรเหล็กกล้าดอกใหม่ด้วยท่าหนึ่งศรร้อยเศียรตามแผนที่วางไว้ นอกจากลูกศรจริงที่ปล่อยออกไปเป็นแกนกลางแล้ว ศรอีกเก้าสิบเก้าดอกที่เหลือล้วนก่อกำเนิดจากศาสตราอาคม ทั้งร้อยดอกพุ่งตรงไปหาซิฟเฟอร์พร้อมๆกัน นับเป็นท่าก้นหีบของชานอนที่มิอาจใช้พร่ำเพรื่อ ทันทีที่ศรหลุดจากแหล่งนางพลันใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางทั้งสองประกบกันเข้าเป็นเอลแห่งแสงท่าดรรชนีเทพยดา วิ่งเข้าไปหาเป้าหมายจู่โจมซ้ำเติมในระยะประชิด เรียกได้ว่าไม่เปิดโอกาสให้ซิฟเฟอร์หายใจ
                “ยอดเยี่ยม” สตีเฟ่นเห็นชานอนยื่นมือเข้าช่วยเหลือด้วยท่าจู่โจมอันล้ำเลิศ จนต้องเปล่งคำชมเชยออกมา แม้ว่ามิอาจช่วงชิงเป็นฝ่ายมีเปรียบได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่แรงกดดันที่ส่งมาจากซิฟเฟอร์ถูกลดลงไปกว่าครึ่ง เมื่อเป็นเช่นนี้กำลังใจก็กลับคืนมาอีกครั้ง เรียงร้อยซันทั่วร่างบรรจุใส่กริชในมือ คมหยักของมันกรีดเป็นท่าฝ่านภากาศหนุนเสริมดรรชนีเทพยดา
                ได้ยินซิฟเฟอร์แค่นเสียงครั้งหนึ่ง ทายาทตระกูลชไวน์ผู้นี้จี้กระบี่เงินที่แฝงเอลสายฟ้าเข้าใส่ศรเหล็กกล้าอันเป็นแกนกลางจนศรแหลกเป็นผง สะบัดผ้าคลุมที่ทอจากเส้นใยเอรูไดท์ครั้งหนึ่ง ปกปิดร่างต้านรับบรรดาลูกศรอีกเก้าสิบเก้าดอกที่เกิดจากศาสตราอาคม หยุดยั้งการโหมจู่โจมประธานสำนักข่าวพิราบรายวัน ถอยร่นไปตั้งรับที่ด้านหลังห้าก้าว มือขวาสะบัดกระบี่เงินออกสามครั้ง ทุกกระบี่ล้วนแฝงธาตุสายฟ้าอันก่อกำเนิดมาจากสัญลักษณ์แห่งเอลบนหัวไหล่ ใช้ต้านรับกระบวนท่าดรรชนีเทพยดาและกริชฝ่านภากาศ
                ชานอนเห็นซิฟเฟอร์ตั้งรับเช่นนั้นก็พบว่ามันหลงกลเสียแล้ว!
                สิ่งที่คาดไม่ถึงก็คือท่าหนึ่งศรร้อยเศียรที่ปล่อยออกด้วยเอลเต็มอัตรากระทบเข้ากับผ้าคลุมเอรูไดท์อย่างจัง ส่งผลให้อัศวินดำหมายเลขสี่ผู้นี้ต้องแค่นเสียงหนักๆจากอาการบาดเจ็บ กระเด็นกลับหลังไปเกือบสามก้าว
ครั้งก่อนเป็นเพราะชานอนสูญเสียเอลไปมากในการกู้ชีวิตของสตาร์ทั้งวันทั้งคืน ทำให้เอลในร่างหลงเหลือไม่ถึงครึ่งหนึ่งของปกติ ความรุนแรงของท่าหนึ่งศรร้อยเศียรซึ่งต้องใช้เอลจำนวนมากในการสร้างศรร้อยดอก จึงอ่อนโทรมลงไปตามๆกัน
                ชานอนเตรียมแผนการทางจิตวิทยานี้เอาไว้รับมือซิฟเฟอร์โดยเฉพาะ การที่ใช้ลูกศรเหล็กกล้าสามดอกยิงออกก่อนหน้าแทนที่จะใช้ศาสตราอาคมเป็นการตอกย้ำให้ซิฟเฟอร์เข้าใจว่า ผ้าคลุมเอรูไดท์สามารถต้านทานศาสตราอาคมได้ จนศัตรูถูกบังคับให้เปลี่ยนเป็นใช้อาวุธจริงแทนศาสตราอาคม และการหลอกล่อต่อเนื่องเป็นคำรบสองคือการใช้ศรจริงเป็นแกนกลางในการยิงท่าหนึ่งศรร้อยเศียร เพื่อให้ซิฟเฟอร์เข้าใจว่าเป็นลูกเล่นที่นาง ‘แฝง’ ศรเหล็กกล้าเอาไว้ในบรรดาศรอาคม เมื่อเห็นดังนั้นจึงจงใจจี้กระบี่ทำลายศรจริงดอกนั้น
หารู้ไม่ว่าที่เข้าใจนั้นผิดพลาดทั้งหมด! เป็นศรอาคมเก้าสิบเก้าดอกถูกแฝงเอาไว้ในศรเหล็กกล้าเพียงดอกเดียวต่างหาก!
ซิฟเฟอร์ในวันนี้ประเมินค่าชานอนต่ำไปจึงได้รับผลร้ายอย่างคาดไม่ถึง ลูกศรหลายสิบดอกสลายไปเพราะผ้าคลุมเอรูไดท์ก็จริง แต่มันยังส่งแรงทะลวงผ่านเข้าไปกระแทกใส่ร่างกายจนกระเด็นถอยหลังบาดเจ็บบอบช้ำไม่เบา จริงอยู่ที่ทายาทแห่งตระกูลชไวน์จะได้รับบาดเจ็บจากกระบวนท่าหนึ่งศรร้อยเศียร แต่กระบี่เงินทั้งสามที่สะบัดออกมาล้วนคลี่คลายการจู่โจมจากดรรชนีเทพยดาและกริชฝ่านภากาศที่ตามต่อเนื่องมา ทำให้พวกชานอนและสตีเฟ่นมิอาจไล่ต้อนจู่โจมต่อเนื่องบีบบังคับให้ตกเป็นฝ่ายรับสถานเดียว น่าเสียดายที่ไม่เป็นไปตามแผนการที่กำหนดไว้ หากมีลาโทน่าและโรเมโร่อยู่ด้วยสามกระบี่ของซิฟเฟอร์คงจะไม่เพียงพอที่จะตั้งรับการจู่โจมต่อเนื่อง จำต้องตกอยู่ในสภาพย่ำแย่กว่านี้จนพวกนางอาจถึงขั้นจับตายอัศวินดำหมายเลขสี่สำเร็จ อีกทั้งวิธีการหลอกให้ติดกับเช่นนี้ใช้ได้ผลเพียงครั้งเดียวกับศัตรูในระดับนี้ ทั้งชานอนและสตีเฟ่นต่างก็ลอบทอดถอนหายใจด้วยความผิดหวัง เสียดายโอกาสอันดีเป็นที่สุด
                สตรีบางนางนั้นก็มีความสามารถทัดเทียมกับเหล่าบุรุษเช่นกัน ครูชานอนที่ได้รับการขนานนามร่วมกับมือปราบชั้นหนึ่งไกไม่สมควรที่จะมีผู้ใดประเมินต่ำไปได้ ไม่ว่าอีกฝ่ายเป็นผู้ใดหากประมาทสตรีนางนี้จะได้รับผลตอบแทนที่คาดไม่ถึง
                เสียงโครมครามดังมาจากประตูด้านนอกทั้งสองบาน ทันใดที่กระบวนท่าร่วมจู่โจมของชานอนกับสตีเฟ่นมิอาจจับตายอัศวินดำหมายเลขสี่ได้ สตีเฟ่นจึงส่งสัญญาณผ่านกระดิ่งให้ยกเลิกปฏิบัติการ ลาโทน่ากับโรเมโร่จึงทะลวงประตูหน้าหลังเข้ามารวมตัวกับผู้เป็นนายภายในห้องโถงใหญ่
                หลังจากนั้นไม่นานทางประตูใหญ่ด้านหน้าก็ปรากฏเป็นร่างสาวน้อยผมสีดำขลับงามหยดย้อยนางหนึ่ง ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าเป็นนักลอบสังหารที่ลงมือได้ร้ายกาจที่สุดในหมู่อัศวินดำ มิใช่ด้วยฝีมืออันเก่งกาจแต่เป็นคมมีดใต้ความงามที่เหล่าบุรุษมิอาจทนทานได้ ภายใต้ใบหน้าที่สะคราญโฉมนี้ไม่ทราบว่ามีบุรุษกี่รูปนามแล้วที่ลุ่มหลงจนต้องจบชีวิตลง แต่ครั้งนี้ความงามกลับมิอาจใช้ออกได้เนื่องจากคู่ต่อสู้กลับเป็นสตรีนางหนึ่ง
ลาโทน่าผู้ทำหน้าที่อารักขาสตีเฟ่นอย่างแข็งขัน ไม่ว่าอะไรก็มิอาจสั่นคลอนใจหินผาขององครักษ์สาวคนนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเงินตราหรืออำนาจ
                ส่วนทางประตูเล็กด้านหลังเห็นโรเมโร่ผู้อยู่ในวัยชราต่อยหมัดเตะเท้าสู้กับกระบี่สีดำเป็นพัลวัน ผู้ดูแลสำนักข่าวหรืออีกนัยหนึ่งก็คือพ่อบ้านรายนี้มีฝีมืออยู่ไม่น้อย จนได้รับมอบหมายและความไว้วางใจให้ดูแลกิจการความเรียบร้อยภายในเขตสำนักข่าวพิราบรายวันทั้งหมด คู่มือของเขาเป็นมือลอบสังหารอีกคนหนึ่งของกองทัพอัศวินดำ ฉายากระบี่ดำทานากะผู้มีวิธีการสังหารแตกต่างจากพริมไปสุดขั้ว ด้วยความเลือดเย็นและจิตใจโหดเหี้ยมที่กำเนิดมาจากโลหิตของเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย ทำให้มันผู้นี้ลงมือสังหารคู่ต่อสู้ได้ทุกสถานการณ์ ซึ่งในบางครั้งแล้วจิตใจแห่งนักฆ่านั้นส่งผลต่อความสำเร็จในศาสตร์ของการลอบสังหาร มากกว่ายอดวิชาที่ติดตัวเสียอีก
                ชานอนเห็นอัศวินดำมาด้วยกันถึงสามคนจึงรู้ได้ทันทีว่าศึกครั้งนี้ตึงมือยิ่ง ทันใดนั้นลาโทน่าและโรเมโร่ทั้งสองอาศัยจังหวะผละจากคู่ต่อสู้ของตนเข้ามาสมทบกับพวกสตีเฟ่นที่กลางห้องได้สำเร็จ ทั้งสี่จัดรูปขบวนเป็นหันหลังเข้าหากัน หันหน้าออกสี่ทิศคอยรับมือจากการจู่โจมจากอัศวินดำหมายเลขสี่ หกและเก้า
                ดูจากสถานการณ์เบื้องต้นพวกชานอนสี่สามารถรับมือกับอัศวินดำสามคนได้ก็จริงอยู่ แต่ถ้าหากทั้งสามคนนั้นปลดผลึกนิลอวตารออกมา ... ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร?


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 72 : เล่ม 3 - ตอนที่ 32 - ตำนานกระบี่เกล็ดน้ำค้าง (3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 844 , โพส : 0 , Rating : 80% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android