คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 77 : เล่ม 3 - ตอนที่ 33 - แผนปราบจระเข้ยักษ์ (4)


     อัพเดท 5 ธ.ค. 50
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 48 Overall : 262,906
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 77 : เล่ม 3 - ตอนที่ 33 - แผนปราบจระเข้ยักษ์ (4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 839 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ลูทได้แต่เดินตามแจ๊คมาอีกราวสิบห้านาที พวกเขาทั้งสองหยุดลงที่โขดหินใหญ่ริมฝั่งแม่น้ำ
โขดหินนี้สูงกว่าสามวาจากตลิ่งสามารถมองเห็นสภาพการณ์ทั่วทุกทิศโดยไม่ต้องกลัวจระเข้หรือโจรลอบทำร้าย อีกทั้งมีเงาไม้ปิดรกทึบบดบังร่างของพวกเขาสายตาจากของเหล่าโจรฝั่งตรงข้ามได้เป็นอย่างดี
                ภาพที่ปรากฏต่อสายตาเบื้องหน้าเป็นพื้นที่ชื้นแฉะอันเป็นเขตจระเข้ชุม ถัดไปจะเป็นแนวแม่น้ำนอร์ริชน้อย ลูททอดสายตามองแม่น้ำนอร์ริชน้อย เห็นสะพานที่ทำจากการนำเรือสิบกว่าลำมาผูกโยงกันอยู่ทางทิศตะวันออก การกระทำเช่นนี้เป็นการปิดเส้นทางคมนาคมมิให้เรือที่ไม่ใช่พวกเดียวกันแล่นผ่าน ในขณะที่เรือพวกโจรจะชูธงสีแดงรูปกระโหลกเป็นการประกาศศักดาและบ่งบอกว่าเป็นเรือของพวกเดียวกัน
                แจ๊คมิได้กล่าวล้อเล่นเช่นเคย ในยามนี้เขาเปลี่ยนบุคลิกไปเป็นอีกคนหนึ่ง กล่าวอย่างจริงจังว่า “เจ้าเห็นไหมทางขวามือนั่น พอเราข้ามแม่น้ำไปก็จะเป็นพื้นที่ของพวกโจร รังของมันอยู่บนตัวผืนดินที่เปรียบเสมือนเกาะขนาดใหญ่ ซึ่งถูกล้อมรอบด้วยแม่น้ำนอร์ริชใหญ่น้อยทั้งสี่ทิศ มีพื้นที่ชื้นแฉะและเหล่าจระเข้เป็นปราการธรรมชาติอย่างดี กั้นขวางมิให้พวกมือปราบบุกจากแม่น้ำนอร์ริชใหญ่เข้าปราบปรามจับกุม”
                ลูทพยักหน้ารับฟังใช้สายตาสองข้างมองดูและขบคิดตามไปด้วย เห็นพื้นที่ริมตลิ่งทางเหนือเป็นเขตของโจรมีสิ่งปลูกสร้างไม่น้อยกว่าสามสิบหลังคาเรือน ปักกำแพงไม้ล้อมรอบทิศเหนือตะวันออกและตะวันตกที่ไม่ติดกับสะพานเรือ ถัดจากแนวรั้วไม้ไปเป็นพื้นที่ชื้นแฉะที่แจ๊คระบุว่าเป็นถิ่นจระเข้ชุกชม
                “เจ้าเห็นแนวเรือที่ต่อกันเป็นสะพานนั่นหรือไม่ ตรงจุดนั้นพวกเราจะชิงเรือลำหนึ่งปลดธงสีแดงรูปกระโหลกนั่นลงแล่นหนีจากไป”
                “พี่ชายวางแผนการไว้อย่างไร?”
                “อย่างที่เจ้าคาดไว้ไม่ว่าจะเป็นจระเข้ยักษ์หรือฝูงโจรสามร้อยกว่าคนพวกเราทั้งสิงมิอาจเอาชัยได้ซึ่งหน้า หรือถ้ากระทำได้จริงย่อมต้องจ่ายค่าตอบแทนแสนสาหัส อย่างไรก็ตามพวกเราสองคนสามารถสู้กับทั้งจระเข้ยักษ์และฝูงโจรจำนวนสามร้อยพร้อมๆกันได้ ทั้งยังมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่าเสียด้วย”
                ลูทฟังทีแรกไม่เข้าใจประโยคที่ว่าสู้ทั้งสองฝ่ายพร้อมๆกันหมายความว่าอย่างไร จวบจนเมื่อใช้ความคิดอยู่ครู่หนึ่งจึงนึกแผนการของแจ๊คออก พร้อมกล่าวว่า “พี่ชายหมายความว่าให้ล่อจระเข้ยักษ์นั่นมาที่ฐานที่มั่นของพวกโจร ก่อความวุ่นวายมารดามันให้เตลิดเปิดเปิงแล้วปล่อยให้พวกโจรนั้นรับมือกับจระเข้ยักษ์แทนพวกเรา พอจัดการได้สำเร็จพวกเราก็ชุกมือเปิบขโมยเรือหนีไปใช่หรือไม่?”
                แจ๊คหัวร่อฮาๆตามแบบฉบับ กล่าวว่า “เจ้าเองมีหัวคิดไวเหมือนกันนี่ ข้าไม่จำเป็นต้องเอ่ยปากเจ้าก็กำหนดแผนการได้เสียแล้ว”
                “เช่นนี้จะทำอย่างไรถึงจะล่อจระเข้ยักษ์นั่นมาที่แนวสะพานเรือได้?”
                “ก่อนอื่นเจ้าต้องไปล่ากวางมาสักสามตัวห้าตัว เก็บซ่อนไว้สถานที่ข้างเคียงสะพานเรือผูกนั่น จากนั้นพวกเราเข้าไปจัดการเก็บพวกโจรสักสองสามคน ผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้าสวมชุดของพวกมันปลอมตัวเป็นโจรกระจอกพวกนั้น หากุญแจจากพวกมันคนใดคนหนึ่งเตรียมปลดโซ่ตรวนที่ล่ามสะพานเรือไว้ ข้าจะทำหน้าที่ฝ่าเข้าไปในกองเรือก่อความวุ่นวายมารดามัน ในระหว่างที่เกิดความโกลาหลให้เจ้านั้นเอาโลหิตและซากกวางหย่อนลงน้ำเป็นเหยื่อล่อให้จระเข้ยักษ์เข้าใกล้ วางเพลิงจุดไฟเผาสะพานเรือของพวกมันให้ราบ สุดท้ายข้าคงไม่จำเป็นต้องบอกเจ้ากระมัง ว่าการหนีเตลิดเปิดเปิงกระทำเช่นไร”
                ลูทพยักหน้ารับคำในแผนการที่แจ๊คบอก อยู่ๆก็เอะใจขึ้นจึงกล่าวว่า “เป้าหมายของพี่ชายคือการล่าจระเข้มิใช่หรือ? แล้วเรือลำเท่านั้นจะพอใส่จระเข้ยักษ์ขนาดเจ็ดแปดวาได้อย่างไร?”
                “ข้ามิได้ต้องการตัวมันทั้งร่างเพียงต้องการแค่หัวของมัน ส่วนอื่นจะเป็นอย่างไรข้าไม่สน หัวของมันมีค่ามหาศาลจากทั้งรางวัลนำจับและเป็นการช่วยเหลือผู้บริสุทธิ์ไปในตัวด้วย”
                ลูทคิดในใจว่า ‘ที่แท้พี่ชายก็เป็นคนดีเหมือนกันนี่’ แต่ก็มิได้กล่าวออกไป
                ได้ยินเสียงแจ๊คกล่าวต่อไปว่า “พอถึงเวลาจริงเจ้าอย่าได้ใจอ่อนไปน้องชาย ในสนามรบเช่นนี้มีแต่เจ้าตายหรือพวกมันตายไม่มีทางเลือกที่สามอีก หากเจ้าเกิดใจอ่อนไม่ยอมลงมือสังหารโจร มันเหล่านั้นจะสังหารเจ้า แล้วไปก่อเหตุรังควาญชีวิตคนดีอีกหลายสิบหลายร้อยชีวิต ถึงเวลานั้นเจ้าเป็นผีไปเฝ้ายมบาลก็มิอาจสำนึกเสียใจได้ทัน”
                ลูทมองดูพวกโจรเหล่านั้นได้แต่กลืนน้ำลายลงคอ เขาไม่เคยผ่านสมรภูมิรบที่มีแต่คมดาบคมกระบี่มาก่อน การต่อสู้หลายครั้งหลายหนที่ผ่านมาล้วนแล้วแต่เป็นการต่อสู้ขนาดย่อมที่มีจำนวนคนไม่กี่คนเท่านั้น หากจะต้องสู้กับพวกโจรหมู่มากเมื่อถูกล้อมหน้าล้อมหลังก็ไม่ทราบว่าจะปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์อย่างไร
                แจ๊คหันหน้ากลับมากล่าวว่า “เอาล่ะเจ้าเริ่มไปล่ากวางได้แล้ว เวลาเที่ยงตรงพวกเราจะปฏิบัติการทันที ในเวลาที่พวกโจรพักกินอาหารกลางวันนับเป็นเวลาที่เหมาะที่สุด”
                ลูทรับคำครั้งหนึ่งพลางละสายตาจากกองเรือพวกนั้น คาดว่าในวันนี้คงจะเกิดไฟไหม้และการฆ่าฟันครั้งใหญ่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เขาได้แต่ภาวนาให้ตัวเองรอดพ้นจากการเป็นอาหารจระเข้และเหยื่อของคมศาสตรา จากนั้นจึงหันหลังกลับเข้าป่าไปเตรียมการ ในใจนึกแต่เพียงว่า ‘ข้าจะต้องรอดไปสมทบกับพวกบลูให้จงได้!’


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 77 : เล่ม 3 - ตอนที่ 33 - แผนปราบจระเข้ยักษ์ (4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 839 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android