faanarak
ดู Blog ทั้งหมด

จริงจริงแล้ว ฉันไม่ใช่อย่างที่ทุกคนคิดนะ

เขียนโดย faanarak

ทักทายนะคะ สวัสดีงามงามที่ท่านสละเวลาเข้ามาอ่าน blog ของฟ้านะคะ
ในภายนอกของฉัน ทุกๆคนมักจะเข้าใจว่าฉันเงียบ ไม่ใช่เงียบธรรมดาแต่เงียบมากมาก ทุกคนเลยมักจะลืมฉันไปจากห้องเรียน ลืมว่ายังมีฉันอยู่ตรงนั้น….

 

หลายครั้งที่เพื่อนจะมองข้ามเลยผ่านไป ด้วยความที่ฉันเป็นคนขี้อายอยู่แล้ว การที่จะเข้าไปสนิทสนมกับเพื่อนร่วมห้อง มันเป็นเรื่องที่เข้าถึงยากสุดๆ แถมยิ่งกับเพื่อนๆผู้ชายยิ่งแล้วใหญ่ ฉันไม่แม้จะเดินไปเฉียดใกล้กับโต๊ะกลุ่มของพวกผู้ชายเด็ดขาด หรือแม้แต่เวลาที่ครูให้เอาสมุดไปแจกพวกนั้น ฉันจะทำเป็นส่งมันไปทางด้านหลังแล้วบอกให้หยิบของตัวเองและส่งต่อไป

 

เหมือนเพื่อนๆจะไม่มีใครรู้ตัวว่าฉันไม่สามารถเข้าหน้าผู้ชาย เพราะเขาไม่สนใจฉันเลย ก็นั่งหน้าสุดนี่นะ หน้ากระดานอีกต่างหาก ใครจะมาสนใจ ห้องฉันมันเป็นแผนกศิลป์ภาษาจึงคุยกันเละเทะ น้อยคนนักที่จะตั้งใจเรียน ฉันควรจะภูมิใจดีมั้ย ที่ตัวเองก็เป็นหนึ่งในเด็กเรียนจำนวนน้อยๆนั้น จากใจจริงของฉันไม่ได้เคยคิดอยากจะเป็นเด็กเรียนสักนิด และปรารถนาที่จะเป็นที่นิยมในหมู่เพื่อนๆด้วยกัน ทว่าด้วยความที่ฉันเขินอายเกินไป แค่มองหน้าหรือแม้สบตากับเพื่อนฉันก็มักจะตัวแข็งทื่อทำอะไรไม่ถูก โดยเฉพาะกับเพื่อนผู้ชาย

 

ทว่าแล้ว....ตัวจริงของฉัน เวลาอยู่กับกลุ่มเพื่อน(เด็กเรียน)นั้น พวกนี้จะหาว่าฉันมันบ้าๆบอๆ ติงต๊องปัญญาอ่อน เสียงแหลมดัง หนวกหู โวยวายเก่ง ช่างต่างกับที่บรรยายข้างบนราวหน้ามือเป็นหลังมือ ฉันล่ะอยากให้ตัวเองเป็นแบบที่อยู่กับเพื่อนสนิทมากกว่า แต่ทำอย่างไรก็ทำไม่ได้สักที โดยเฉพาะตอนรายงานหน้าชั้นเรียน ไม่รู้เพราะอะไรเสียงของฉันจะมลายหายไป เหลือเพียงเสียงเบาๆ เพื่อนๆไม่ได้ยินกันเป็นแถว

 

เรื่องราวตัวฉันยังไม่จบลงง่ายๆ เพียงเพราะความขี้อายเล็กน้อยแบบนี้ แต่เพราะความขี้อายแบบนี้ มันทำให้ฉันพลาดโอกาสสำคัญๆในชีวิตไปหลายๆครั้งด้วยกัน

 

แต่สิ่งที่ฉันเสียใจมากที่สุด คือ การจบจากระดับชั้นมัธยมศึกษาไปโดยไม่ได้บอกความรู้สึกดีที่มีต่อเขาให้เขาได้รับรู้ เพราะความขี้อาย เพราะมองหน้า เพียงแค่สบตาก็ตัวแข็งทื่อ ฉันเลยไม่กล้าแม้แต่จะเดินไปทักทายในวันสุดท้าย ในวันอำลานั่นเอง....

 

ฉัน รัก นาย

 

ประโยคน้ำเน่าที่ใช้กันถมเถออกบ่อยในหนังสือนิยายตามแผงร้านหนังสือ ฟังดูเหมือนมันพูดง่ายมาก ทำไมมันถึงต้องมีปัญหากับฉันด้วย

 

ตัวตนของฉันมัยไม่ใช่แบบที่ทุกคนคิด จริงๆแล้วฉันไม่ได้ขี้อายแบบนั้นสักหน่อย(แต่เพราะอะไรก็ไม่ทราบเหมือนกันมันถึงกลายเป็นแบบนั้นไปได้) ในโลกของไซเบอร์อย่างอินเตอร์เน็ต เพื่อนทุกคนในโลกนี้มองว่าฉันเป็นคนร่าเริง บ้าบอ คุยเก่ง รั่วได้ตลอด (จากการสำรวจถามเพื่อนๆทางอินเตอร์เน็ต) แต่โลกทางความเป็นจริง ทุกคนกลับมองว่าฉันมันพวกโอตาคุ หมกมุ่นกับหนังสือการ์ตูน คอมพิวเตอร์ นอกจากนั้นไม่ชอบออกปากคุยกับใคร

 

มันไม่ควรจะเป็นแบบนี้ ยิ่งแล้วใหญ่ อีกไม่กี่เดือนข้างหน้าฉันก็จะย้ายไปสังคมใหม่ สังคมในรั้วมหาวิทยาลัย อา อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองจริงๆ ยังนึกสงสัยว่าต่อไปฉันจะกล้ามองหน้าและสบตากับเพื่อนๆโดยไม่ตัวแข็งทื่อด้วยหรือเปล่า? ยังไงก็ตามฉันจะพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กล้ามากขึ้นกว่าเดิมอีกพันเท่า! ต้องทำให้ได้! แล้วเพื่อนๆล่ะคะ คิดว่าฟ้าจะทำได้หรือเปล่า?

                                                            ขอบคุณค่ะ

                ฟ้าผู้รักโกคุคุงจริงๆนะจะบอกให้....(ตบท้ายได้รั่วมาก ฮ่าๆ)

ความคิดเห็น

goldfish-shin
goldfish-shin 21 ก.พ. 54 / 19:23
ทำได้สิค่ะ >o< สู้ๆเน้อ 
indiqirl
indiqirl 21 ก.พ. 54 / 21:47
ทำได้สิจ๊ะ ถ้าเราคิดว่าเราทำได้
ในโลกใบนี้มีคนมากมายหลายนิสัยนะคะฟ้า คนที่ชอบเราก็เยอะ ไม่ชอบก็แยะ ดังนั้นการที่เราถูกว่า ถูกชมมันก็แล้วแต่มุมมองของคน กลุ่มคนเหล่านั้นอาจจะไม่ชอบฟ้าเป็นทุนเดิมก็ได้นะคะ เพราะงั้นไม่ต้องเก็บมาเครียดมากหรอก ก็คิดซะว่า 'ฉันต้องเรียนเก่งขึ้นเพื่อวันข้างหน้าและลบคำสบประมาทของพวกมัน!' แล้วก็พัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ สู้ๆ นะคะ ^_^/
หมี่แม๊ก#
หมี่แม๊ก# 21 ก.พ. 54 / 21:49
ต้องทำได้อยู่แล้ว><

เป็นกำลังใจให้เสมอจ้าๅ><
naruto59
naruto59 21 ก.พ. 54 / 22:50
(พี่)ฟ้า เหมือนเราเลย อ่ะ = =
แต่ไม่เป็นไร เราเป็นกำลังใจ ไห้ น้า ต้องทำไห้ได้ สู่ๆ >o<
Zhesszhire'az
Zhesszhire'az 22 ก.พ. 54 / 00:28
โอ้เย สู้ ๆ ค่ะอาเจ๊ !!  ><
แต่ก็เหลือชื่อกับเจ๊เหมือนกันนะเนี่ย ที่เป็นแบบนี้น่ะ นึกว่าเข้าสังคมเก่งซะอีก
zylph-z
zylph-z 22 ก.พ. 54 / 11:24
ประโยคที่ว่า 'ฉัน รัก นาย' นี่ บอกรักพี่อ่ะป่าวฟ้า
พี่คิดลึกนา
แต่จะว่าไป พี่ก้อเกรียนแบบเดียวกับเพื่อนหลังห้องของฟ้าแหละ(แลจะแย่ยิ่งกว่าด้วยซ้ำ)
ยังไงก้อสู้ๆนะ ฟ้า
พี่นายคนนี้เป็นกำลังใจให้คับ ^ ^
faanarak
faanarak 22 ก.พ. 54 / 15:11

ขอบคุณค่า~ แค่นี้กำลังใจก็ฮึดขึ้นมาและ (แล้วก็กลับไปดูการ์ตูนต่อ 55 5)

@ พี่ปลาทอง ขอบคุณจริงจริงนะคะ TT ซาบซึ้งมากมาก
@ แชมจัง สู้ตายค้า~
@ แม้กdd ต้องทำได้ๆ><~
@ มด OO~ ว้าวววว เป็นเหมือนกันเลยยยย
@ ตอง คาดไม่ถึงอ่ะจิ๊ แหะๆ
@ พี่นาย นายมันคนละแบบกันค้า~

q `p
q `p 22 ก.พ. 54 / 15:45
ต้องทำได้สิ ^^.
clover-sp126
clover-sp126 22 ก.พ. 54 / 15:46
ฟ้าทำได้อยู่เเล้วค่ะ *0*
sleepy no sleepy
sleepy no sleepy 22 ก.พ. 54 / 16:04

อ๊ากกกกกกกกกก

เหมือนเราเลยทุกคนมักจะมองว่าเราเป็นคนเงียบๆขรึมๆ

ประมาณว่าเด็กเรียน ทุกคนชอบเรียกเราว่า doctor     Dr.fuu    สิงโต

ฟูฟู  จนทุกคนคงลืมชื่อจริงๆของเราไปแล้วมั้ง

faanarak
faanarak 22 ก.พ. 54 / 16:14
@ ปราย ต้องทำได้ๆ ขอบคุณน้า~
@ มาย ขอบคุณค้า~
@ ปุ๋ย เจอเพื่อนพวกแย้วววว~
pizza1150
pizza1150 22 ก.พ. 54 / 20:04
สู้ๆจ้า!! ถ้าพี่ฟ้า(พี่ใช่ป่ะ?)จะทำต้องทำได้อยู่แล้วล่ะ >w<
เรานึกว่าเธอเป็นคนร่าเริงและเข้าสังคมเก่งซะอีกนะ
แต่เราก็เข้าไม่เก่งเหมือนกัน เก่งแต่ตอนอยู่กับเพื่อนอ่า
เรามั่นใจว่าเธอต้องทำได้!! สู้ต่อไปนะ เราเอาใจช่วย >w<b
paan29
paan29 22 ก.พ. 54 / 20:46
สู้ๆ นะค่ะฟ้า เป็นกำลังใจให้ค่ะ ^ ^
cartoon12345
cartoon12345 22 ก.พ. 54 / 20:48
 สู้ๆๆเพื่อวันข้างหน้านะ 
เราเชื่อว่าคุณทำได้ 
พี่ฟ้าไฟล์ติ้ง นะค่ะ
sorademoness
sorademoness 23 ก.พ. 54 / 09:52
สู้ต่อไปย่ะหล่อน! หล่อนทำได้อยู่แล้วล่ะ
holiclub
holiclub 23 ก.พ. 54 / 09:54
สู้เว้ย! ไม่ได้ให้มันรู้ไป~
pear1135
pear1135 23 ก.พ. 54 / 09:56

พยายามเข้านะคะ^^

u-dekzaa
u-dekzaa 23 ก.พ. 54 / 09:57
หึหึ นึกไม่ถึงว่าจะกลัวขนาดนั้น- -*
ความคิดเห็นที่ 19
ฟ้า โมเอ้~~~
(ห้ามงง)
ความคิดเห็นที่ 20
แอบรักผู้ชายคนไหนเนี่ยยยย เพื่อนช้านนนนนน~
1 2 >