เที่ยวเขาค้อฉบับ "เขาไม่ง้อเขาค้อก็ได้"
ตอนก่อนหน้า

เที่ยวเขาค้อฉบับ "เขาไม่ง้อเขาค้อก็ได้"
เกริ่นเรื่อง: ทริปเขาค้อนี้เป็นทริปแรกที่เรากับเพื่อนๆได้จัดไปเที่ยวด้วยกัน จะมีที่เที่ยวอะไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลยค่าา
1 ส.ค. 63 , View: 39 , Post : 1


       เขาค้อ เป็นชื่อเรียกรวมบริเวณเทือกเขาน้อยใหญ่ของเทือกเขาเพชรบูรณ์ มีจุดท่องเที่ยวหลายแห่งให้ได้แวะกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ที่พัก และเขาค้อยังเป็นที่เที่ยวที่สามารถเดินทางมาได้ง่ายอีกด้วย มีจุดแลนด์มาร์คหลายจุดให้ได้เที่ยวกัน และยังมีบรรยากาศที่ดีตลอดทั้งปีอีกด้วย
วัดผาซ่อนแก้ว

ในภาพอาจจะมี 4 คน, สถานที่กลางแจ้ง
 


วัดผาซ่อนแก้วตั้งอยู่ ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เป็นจุดหมายแรกของการเดินทางครั้งนี้แวะมาไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลกันสักหน่อย วัดผาซ่อนแก้วเป็นสถานที่อันงดงาม ตกแต่งด้วยลายกระเบื้องหินสีต่างๆ และยังรายล้อมไปด้วยภูเขา เรียกได้ว่าอากาศดีสุดๆไปเลยค่าา

Pino latte resort&cafe  


จุดหมายที่2 คือ Pino latte resort&cafe ร้านกาแฟสุดชิคที่ซ่อนอยู่ทางไปวัดผาซ่อนแก้ว เห็นวิวทิวเขาและวิวของวัดผาซ่อนแก้วได้อย่างสวยงาม มีมุมถ่ายรูปชิคๆเก๋ๆให้ถ่ายรูปมากมาย

จุดกางเต๊นท์โรงเรียนร่มเกล้าเขาค้อ
จุดหมายที่3 ก็คือจุดกางเต๊นท์รร.ร่มเกล้าเขาค้อ ที่พวกเราไปกางเต๊นท์ที่นี่เนื่องจากช่วงที่ไปเป็นช่วงวันหยุดยาวนักท่องเที่ยวเยอะ จึงมากางเต๊นท์ที่นี่กันแทนเพราะอยู่ข้างๆกับจุดทางเต๊นท์ยอดฮิตของเขาค้อซึ่งก็คือ "ที่ทำการไปรษณีย์เขาค้อ" ซึ่งเก็บค่ากางเต๊นท์ 50 บาทต่อคน ก็ถือว่าคุ้มค่ากับวิวและลานกางเต๊นท์ที่กว้างอยู่ค่ะที่จุดกางเต๊นท์ของเราใกล้กับตลาดที่มีของขายมากมายให้ซื้อของไปทำกินกันช่วงตอนเย็นได้สบายๆเลย แค่เดินออกมานิดเดียวก็จะเจอถนนและเดินมาตลาดได้สะดวกเลยยปาร์ตี้ปิ้งย่างกันอย่างเอร็ดอร่อย + กับบรรยากาศดีๆและเพื่อนๆ นั่งกินและฟังเพลงกันอย่างเพลินๆฟินสุดๆเลยค่าา
ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

จุดหมายสุดท้ายของทริปนี้ก็คือทุ่งกังหันลมเขาค้อ ซึ่งถือว่าเป็นอีกแลนด์มาร์คนึงของเขาค้อเลยก็ว่าได้ตั้งอยู่หมู่บ้านเพชรดำ จ.เพชรบูรณ์ เนื่องจากทุ่งกังหันลมอยู่บนเนินเขาสูง จึงทำให้สามารถมองเห็นวิวได้สุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียว และยังอากาศดีสุดๆไปเลยค่ะ ใครจะมาก็เตรียมเสื้อกันหนาวกันให้พร้อมด้วยน้า ลมแรงมากด้วย

มีดอกไม้สวยงามหลากหลายประเภทให้ได้ชื่นชมกันด้วยย
 
ไปเล่นฟอร์มูล่าม้งกันค่าา ค่าเล่นคนละ 20 บาทสนุกและแปลกใหม่ดีเลยทีเดียวค่าา

นอกจากนี้ยังมีชิงช้าสวรรค์ โดยใช้แรงคนหมุนเองอีกด้วย ค่าเล่นคนละ 50 บาทค่ะสนุกและแอบเสียวๆอยู่น้าา555และปิดท้ายด้วยการไปเล่นชิงช้าชมวิวทิวเขากันเพลินๆดีกว่าค่าา ฟินสุดๆไปเลยย
 
   จบทริปแล้วค่ะเป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับที่เที่ยวต่างๆในเขาค้อที่พวกเราไปกันมา เขาค้อก็เป็นอีกที่นึงที่มีที่เที่ยวแนวธรรมชาติ ได้ชมวิวทิวทัศน์ต่างๆ และเดินทางมาได้สะดวกและง่ายมากๆเลยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่อยากมาพักผ่อนกับครอบครัว มาแฮงก์เอาท์กับเพื่อนๆก็ได้อีกฟีลนึงน้าา แถมเขาค้อยังอากาศดีตลอดทั้งปีอีกด้วยอย่างที่เค้าว่า "นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี" นั่นเองค่าา

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 Pumpkin-Spice บอกว่า :
  วิวสวย มีกิจกรรมน่ารักๆให้ทำด้วย น่าเที่ยวมาก อยากทราบว่าเดือนกรกฎาสามารถเห็นทะเลหมอกไหม?
   

  2 ส.ค. 63 / 07:54

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  2
  Comments
  1
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog