ตอนที่ 20 : เปิดตัวให้เพื่อนช็อค (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2108
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  16 มิ.ย. 61บรรยากาศภายในโต๊ะเป็นไปด้วยความเงียบจนน่าอึดอัด หลังจากที่พายุเมียเด็กของแจบอมเพิ่งพัดโหมกระหน่ำจนทั้งสี่คนเริ่มมึนหัวตาลายเหมือนจะเป็นลมเสียให้ได้ เพราะไม่นึกว่าคนที่วัน ๆ เอาแต่ทำงานจนพวกเขาแอบคิดว่ามันอาจจะเหี่ยวแห้งคาตายงานไปแล้วอย่างแจบอม จู่ ๆ จะมีเมียทีเดียวสามคน

แถมเป็นสามคนที่ดูจะสามัคดี และรักใคร่กลมเกลียวกันดีเสียจนน่าอิจฉา...

หลังจากที่ทำความรู้จักกันไป ยังไม่ทันที่ทั้งสี่คนจะได้ถามอะไรเจียร์เอ๋อกับจินยองก็ขอตัวกลับไปนอน เนื่องจากว่าวันพรุ่งนี้ทั้งสองคนจะต้องตื่นไปเรียนแต่เช้า แถมเจียร์เอ๋อต้องซ้อมต่อจนค่ำมืด

และมาร์คซึ่งเห็นว่าแจบอมอาจจะต้องการเวลาส่วนตัวเพื่ออธิบายกับเพื่อนเรื่องพวกเขา ก็เลยอาสาเดินออกไปส่งน้อง ๆ ทิ้งให้แจบอมเผชิญกับสายตาคาดคั้นอยู่เพียงลำพัง

“อธิบายมาไอ้ตี๋ พวกกูงงไปหมดแล้ว” กันต์ที่นั่งอยู่ใกล้ที่สุดพูด ดวงตาคมโตมองมาที่แจบอมอย่างต้องการคำตอบ ว่าเพื่อนของตัวเองไปทำอิท่าไหนถึงกลายร่างจากคาสโนวาฟันไปทั่ว เป็นพญาเทครัวทำตัวเป็นขุนแผนในวรรณคดีไทยแบบนี้ 

“ก็...กูบอกไปแล้วไง อย่างที่กูบอกไปนั่นแหละ” แจบอมตอบก่อนจะยกแก้วขึ้นจิบ ท่าทางไม่ยี่หระกับอะไรเลยแบบนั้นเล่นเอาทั้งสี่คนอยากจะหาอะไรทุบหัวสักทีสองทีให้หายหมั่นใส้

“เรื่องนั้นพวกกูรู้แล้ว ที่มึงต้องอธิบายคือทำไมถึงมีตั้งสามคน” ยูคยอมถามบ้าง คราวนี้คนที่เหลือพยักหน้าเห็นด้วยหงักหงึกจนแจบอมถอนหายใจ ใบหน้าหล่อเหลือบมองไปยังทางเข้า เมื่อเห็นว่ามาร์คยังไม่เดินเข้ามาก็หันกลับมาหาเพื่อนของตัวเอง

“พ่อกูหามาให้”

“ทั้งสามคนเลยเหรอ” แจบอมหันไปพยักหน้าให้ยองฮยอนก่อนจะเริ่มอธิบายต่อ

“ใช่ ครอบครัวเขาเป็นลูกหนี้ของพ่อกู พอหาเงินมาให้พ่อกูไม่ทันตามกำหนดพ่อกูก็เลยขอลูกเขามาอยู่ที่บ้าน”

“ขอมาเป็นเมียมึงเลยเหรอ” ยูคยอมถามต่อด้วยความกระตือรือร้น เมื่อวิธีการได้มาของแจบอมชักไม่ธรรมดา และดูท่าทางจะดราม่าน่าดู

“ก็คงไม่ได้ขอมาแบบเฉพาะเจาะจงเลยหรอก แต่เรื่องแบบนี้มันไม่จำเป็นต้องบอกใช่ไหมล่ะ ก็รู้ก่อนมาทุกคนว่าจะต้องมาเจอกับอะไร” แจบอมตอบพลางในหัวก็นึกภาพมาร์คไปด้วย เด็กคนนั้นรู้มาตั้งแต่แรกแล้วว่าถ้าเลือกที่จะทิ้งชีวิตที่โดนบังคับตอนอยู่แอลเอ มาหาอิสระภาพที่เกาหลี ก็ต้องมาอยู่ในฐานะเด็กของอิม แจบอม

“ทั้ง ๆ ที่มาในฐานะลูกหนี้มึงแต่กูว่าน้องเขาก็ดูแฮปปี้กันนะ ถ้ามึงไม่บอกว่าเป็นลูกหนี้กูคงคิดว่ามึงพึ่งไสยศาสตร์” กันต์เสนอความคิดเห็นขึ้นมาบ้าง เพราะเท่าที่เขาเห็นทั้งมาร์ค จินยอง และเจียร์เอ๋อไม่มีใครแสดงอาการอึดอัดที่เพื่อนของเขาแตะเนื้อต้องตัวเลยแม้แต่น้อย

โดยเฉพาะมาร์ค เพื่อนเขานึกอยากจะกอดอยากจะหอมตอนไหนก็ไม่มีบ่น มันผิดวิสัยของคนที่มาขัดดอกกับเจ้าหนี้ไปรึเปล่า

“พูดบ้าอะไรของมึง กูรู้ว่าจะมีเมียก็ตอนที่พ่อพามาถึงบ้านแล้วด้วยซ้ำ” แจบอมถอนหายใจก่อนจะเอนหลังพิงพนักโซฟา ก่อนหน้านี้เขาไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเลยสักนิด รู้ตัวอีกทีก็ตอนที่พ่อของเขาพาเด็ก ๆ มาที่บ้านแล้ว ไอ้ครั้นจะปฏิเสธเหมือนที่ประกาศกร้าวไว้ตั้งแต่แรก พ่อก็ดันหามาให้เสียโคตรถูกใจเลยนี่สิ จะทำยังไงได้

“ก็จริงของไอ้แบม ไม่มีใครดูเหมือนโดนบังคับให้มาเลยสักคน” เจย์ลูบคางตัวเองอย่างครุ่นคิด เมื่อนึกถึงปฏิกิริยาแสนน่ารักของเด็กทั้งสามคนของแจบอม มันน่ารักจนเขาชักอิจฉาเพื่อน

“ก็แน่ล่ะ มาอยู่กับกูที่ทั้งหล่อ ทั้งเป็นคนดีไง” ดวงตาคมเหลือบมองแจบอมที่ตอนนี้พูดไปยักไหล่ไป เหมือนกับกำลังจะบอกว่า จะหาคนที่ทั้งอบอุ่น ทั้งหล่อ ทั้งถึงใจแบบนี้ได้ที่ไหนอีก อย่างไรอย่างนั้น

“เอาไอ้นี่ไปเก็บซิ” เจย์พูดอย่างเหม็นเบื่อ ก่อนจะชี้มือชี้ไม้ให้เอาเพื่อนผู้แสนหลงตัวเองไปเก็บ คนบ้าอะไรนั่งชมตัวเองหน้าตาเฉย

“แล้วพ่อแม่เขานึกยังไงถึงยอมให้มาวะ ทั้งที่รู้ว่ามาแล้วจะต้องมาเจอกับคนบาปอย่างมึง” แจบอมเบ้ปากกับคำว่าคนบาปของกันต์ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้เก็บเอามาตอบโต้แต่อย่างใด

“จริง ๆ ก็ไม่ได้ยอมอะไรหรอก อย่างมาร์ค ที่ได้มาก็เพราะว่าเจ้าตัวรู้เห็นเป็นใจกับพ่อกู”

“รู้เห็นเป็นใจอะไรวะ”

“ก็ตอนแรกที่รู้ว่าพ่อของมาร์คมีเงินมาจ่ายไม่ทันแน่ ๆ พ่อกูก็ตั้งใจจะริบอย่างอื่น แต่พอมาร์คมาขอให้พ่อกูช่วย บอกว่าเขาไม่อยากอยู่ที่แอลเอแล้วเพราะว่าโดนที่บ้านบังคับให้เรียนสิ่งที่ไม่ชอบ พ่อกูที่เอ็นดูมาร์คอยู่แล้วก็เลยยอมช่วย แลกกับการที่เขาต้องมาอยู่กับกู”

“แล้วพอมาอยู่กับมึง น้องเขาได้เรียนสิ่งที่ชอบเหรอ” ยูคยอมถาม แม้ว่าจะพอนึกภาพออกว่าที่บ้านของแจบอมเป็นอย่างไร เขารู้นิสัยของแจบอมและพ่อของแจบอมดีว่าไม่ใช่พวกชอบบังคับใคร  

“ได้เรียนสิวะ ก็กูส่งให้เรียนเอง”

“โอ้โห โคตรป๋าเลยไอ้ตี๋ เลี้ยงต้อยฉิบหาย” ยูคยอมทำปากเป็นรูปตัวโอขณะที่ใบหน้าหล่อมองเพื่อนอย่างทึ่ง ๆ ก็รู้แหละว่ารวยแต่ไม่คิดว่าจะทำตัวเป็นเสี่ยเลี้ยงต้อยด้วย

“แล้วน้องจินยองล่ะ เป็นเหมือนน้องมาร์ครึเปล่า” เจย์ถามต่อ อย่างน้อยเขาก็อยากรู้ว่าทำไมขวัญใจของตัวเองอย่างน้องจินยองเสื้อส้ม ถึงได้มาตกหลุมพรางของแจบอมได้

“ไม่ จินยองมาแทนแม่เขา”

“มาแทนแม่คืออะไรวะ” เรือนผมสีทองกระจายตามแรงสะบัดใบหน้าของเจย์ ใบหน้าหล่อภายใต้แว่นแฟชั่นทรงกลมฉาบทับไปด้วยความไม่เข้าใจ หมายความว่า ถ้าจินยองไม่มาแทนแม่แจบอมจะได้เมียแก่กว่าเหรอ ร้ายว่ะ

“ก็...แม่เขายืมเงินพ่อกูไปทำฟาร์มผักออร์แกนิคที่ปูซานแล้วดันขาดทุน ก็เลยมีเงินมาให้พ่อกูไม่ทันตามกำหนด พ่อกูชอบแม่ของจินยองมาก ก็เลยเสนอให้เขามาคบกันแล้วพ่อกูจะยกหนี้ให้ แต่แม่ของจินยองเขายังรักสามีเก่าอยู่ พอเกิดปัญหาจินยองก็เลยขอมาแทนแม่ตัวเอง” ทั้งสี่คนโดยเฉพาะเจย์พยักหน้าเป็นเชิงเข้าใจ แจบอมกวาดสายตามองเพื่อนที่กำลังตีสีหน้าครุ่นคิด ไม่ต้องรอให้ใครถามก็เริ่มเล่าเรื่องเจียร์เอ๋อต่อเอง

“ส่วนเจียร์เอ๋อน่ะ พ่อกูกับพ่อเขาเป็นเพื่อนกัน บริษัทของพ่อเจียร์เอ๋อโดนคนในโกง พอรู้ข่าวพ่อกูก็เลยเข้าไปช่วยกว้านซื้อหุ้นกลับมาให้ แต่ตอนที่พ่อกูไปช่วยการเงินที่บ้านเจียร์เอ๋อก็แย่แล้ว ทางบ้านเองก็ส่งลูกเรียนไปด้วย
กู้ธุรกิจกิจไปด้วยไม่ไหว คุณซอกบอมเขาก็เลยขอแกมบังคับให้เจียร์เอ๋อมาอยู่ที่บ้านแลกกับการที่เขาจะไม่เทหุ้นทิ้ง”

“โอ้โห สตอรี่เมียมึงแต่ละคน” ยองฮยอนพยักหน้าพลางตีสีหน้าครุ่นคิด ตอนแรกที่ได้ยินคำว่าลูกหนี้ เขาก็นึกว่าพ่อเพื่อนไปบังคับลักพาตัวลูกคนอื่นมาเสียอีก แต่พอฟังจบดันกลายเป็นเรื่องราววงเวียนชีวิตไปได้

“เออจริง อย่างนี้มึงก็ส่งน้องเจียร์เอ๋อ กับน้องจินยองเรียนด้วยงั้นสิ”

“ใช่~”

“โอ้โห ป๋าสัด ๆ ป๋ากว่านี้ไม่มีอีกแล้ว”

“ของมันแน่นอนอ่ะ” แจบอมตอบพร้อมยกมือขึ้นมาแล้วไหวไหล่อีกครั้ง ดวงหน้าหล่อตี๋ยิ้มกริ่มด้วยความภาคภูมิใจ ประหนึ่งตัวเองคือผู้ให้ของโลกใบนี้ จนยองฮยอนต้องยกมือขึ้นมาตบแปะ ๆ ประชดความมั่นกะโหลกนี้

“จริง ๆ กูก็อยากถีบยอดหน้ามึงนะ แต่กูอยากรู้เรื่องอื่นว่ามากกว่าว่ะ” กันต์สลัดสีหน้าเหม็นเบื่อเสียเต็มประดาทิ้งไป ก่อนจะโน้มตัวไปหาแจบอมด้วยดวงตาระยิบระยับจนอีกฝ่ายเริ่มไม่ไว้ใจ

“อยากรู้อะไรวะ” เสียงที่ถามไม่ใช่เสียงของแจบอม แต่กลับเป็นเสียงของยองฮยอนที่ยังไม่เข้าใจว่าทำไมหลังจากที่ยูคยอมกับเจย์ฟังกันต์พูดแล้ว ต้องทำสายตาระยิบระยับตามด้วย

“แหม...ยองฮยอน~ ไอ้ตี๋มันมีเมียตั้งสามคนนี่ มึงคิดว่าพวกกูอยากรู้เรื่องอะไรล่ะ” กันต์หันไปตอบยองฮยอนด้วยสีหน้าเจ้าเล่ห์ ก่อนจะหันกลับมาหาแจบอม

“ไงมึง โฟซั่มนี่เด็ดมั้ยวะ”

“เด็ดไม่เด็ดไม่รู้ แต่กูว่าไอ้ตี๋น่าจะเหนื่อยอยู่นะ ฮ่า ๆ” พอมียูคยอมเข้ามาผสมโรงด้วย เสียงโห่ฮายิ่งดังจนอีกโต๊ะหันมามองด้วยความสงสัย

“นี่มองกูเป็นคนยังไง คิดว่าผู้ชายดี ๆ อย่างกูจะทำเรื่องแบบนั้นได้เหรอวะ” ทั้งโต๊ะมองแจบอมที่แสร้งทำสีหน้าเจ็บปวดแล้ว ก็ได้แต่กลอกตามองบนอย่างอ่อนใจ

“กูอยากจะอ้วก มึงเนี่ยนะผู้ชายดี ๆ บอกว่าไอ้แบมไม่กลัวเมียยังจะน่าเชื่อกว่า” กันต์ถึงกับหันขวับทันทีที่ยูคยอมพูดจบ ทำไมคุยไปคุยมาจู่ ๆ เรื่องมันย้อนมาเข้าตัวเขาได้ล่ะ

“อ้าวไอ้ยักษ์เล่นกูทำไม กูยังไม่พูดเรื่องมึงหลงเมียเลยนะ!!” เสียงทุ้มแหวเพื่อนตัวโตที่นั่งอยู่ข้างกันไปติด ๆ

“นี่มึงยังไม่พูดเหรอไอ้แบม!!”

“ก็...!!”

“พอ ๆ พวกมึงสองคนนี่อายุเท่าไหร่ เถียงกันเป็นเด็ก ๆ ไปได้ จะฟังเรื่องไอ้แจบอมไหมหรือจะไปเถียงกันต่อข้างนอก” เจย์รีบห้ามทัพเมื่อเห็นว่าเรื่องเริ่มยืดเยื้อ ทั้งกันต์ทั้งยูคยอมต่างก็ไม่มีใครยอมจบ พอโดนพี่ใหญ่ของแก๊งค์เตือนสติ ทั้งสองคนก็ชี้หน้ากันก่อนจะหันกลับมาหาแจบอมเหมือนเดิม

“อ่ะ เล่าต่อไอ้ตี๋ ไอ้สองตัวนี้เงียบแล้ว”

“ยังไม่เคยโฟเว่ย...เคยแต่ทรีซั่มฮ่า ๆๆๆ” แจบอมที่พูดไปก็เอามือลูบแขนตัวเองอย่างระริกระรี้ไปด้วยพอพูดจบเสียงโห่ก็ยิ่งดังขึ้นกว่าตอนแรกเป็นสองเท่า เสียงครวญครางด้วยความอิจฉาดังระงมไปหมด

“หู้ววว แม่งโคตรน่าอิจฉา!!”

“อิจฉาอะไรเหรอครับ”

เสียงโห่ประหนึ่งอยู่ในคอนเสิร์ตเงียบลงทันทีที่เสียงทุ้มของใครบางคนดังขึ้น ดวงตาทั้งห้าคู่มองไปยังผู้มาใหม่ก่อนจะหันกลับมายิ้มแห้งให้กัน ถึงจะรู้ว่ามาร์คมาอยู่กับแจบอมในฐานะที่ไม่สามารถจะเอ่ยปากอะไรได้ แต่ก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกร้อน ๆ หนาว ๆ  กับรอยยิ้มของอีกฝ่าย

ยิ้มเย็น ๆ

แจบอมมองเพื่อนที่พากันหลบสายตาเมียเด็กคนโต ก่อนจะแก้ไขสถานการณ์ด้วยการเอื้อมไปดึงข้อมือมาร์คให้เดินมานั่งที่เดิม แขนแกร่งสอดเข้าโอบรัดช่วงเอวของอีกคนเอาไว้แน่น

“สองคนนั้นกลับแล้วเหรอ” มือหนาปัดผมหน้าม้าสีบลอนด์ที่ปรกดวงตาของอีกฝ่ายออก ก่อนจะถามถึงจินยองกับเจียร์เอ๋อ ดวงตาเรียวเลื่อนมองสำรวจใบหน้าขาวที่ยังไม่ละสายตาจากเพื่อนทั้งสี่คน

“ครับ พี่แฟรงค์พากลับไปแล้ว” มาร์คหันกลับมาตอบเขา ก่อนจะยิ้มบาง ๆ แล้วเอนตัวพิงอกแจบอม มือขาวยื่นมาลูบแขนแกร่งที่กำลังโอบเอวของตัวเองอยู่เบา ๆ ก่อนจะละออก

“อ๋อ งั้นเดี๋ยวนายก็กลับกับพี่”

“ครับ...แล้วตกลงว่าอิจฉาอะไรกันเหรอครับ” แจบอมชะงักไปเล็กน้อย ดวงหน้าหล่อหันมองเพื่อนตัวเองที่ยังอึกอักไม่พูดอะไร ก่อนจะหันกลับมาเผชิญหน้ากับมาร์ค 

“มันอิจฉาที่พี่มีเมียน่ารัก…ใช่มั้ย” แจบอมตอบพลางใช้ปลายนิ้วขยี้เส้นผมสีบลอนด์เบา ๆ ส่วนเพื่อนสี่คนที่นั่งดูเหตุการณ์อยู่พอได้ยินคำถามของแจบอมก็พากันพยักหน้าหงึกหงัก

“ใช่ ๆๆ”

“พวกพี่อิจฉาที่มันมีเมียน่ารักตั้งสามคนนั่นแหละครับ” เจย์พูดก่อนจะหันไปพยักเพยิดให้เพื่อนอีกสามคนเออออไปกับตัวเองด้วย ถ้าว่ากันตามจริงแล้ว พวกเขาไม่น่าจะต้องมานั่งเกรงใจคนที่เด็กกว่าตั้งหลายปีอย่างมาร์คเลย แต่พอมาคิดว่าก่อนหน้านี้สองคนในแก๊งค์เพิ่งไปทำอะไรไว้ แล้วยังจะมีเรื่องที่นินทาแล้วเจ้าตัวอาจจะมาได้ยินอีก เขาก็เริ่มต้องคิดใหม่

แล้วไหนจะรอยยิ้มบนใบหน้าบนใบหน้าของมาร์ค ที่มันเริ่มดูน่ากลัวมากกว่าน่ารักอีก...

“ใช่ ๆๆๆ”

“อ๋อ...อย่างนี้นี่เอง” มาร์คพยักหน้าก่อนจะก้มหยิบแก้วของแจบอมขึ้นมาจิบ ไม่ได้สนใจจะถามเรื่องก่อนหน้านี้อีก  แจบอมละสายตาจากเมียเด็กคนโตไปมองเพื่อนที่ตอนนี้กำลังส่งสายตามองเขากลับมาอย่างขอบคุณ

“แจบอมคะ ไม่เจอกันนานเลย”

เสียงหวานดังขึ้นจากอีกฝั่งของโต๊ะ ทันทีที่ได้ยินดวงตาเรียวรีก็ปิดแน่นก่อนจะหันไปมองคนมาใหม่ช้า ๆ ใบหน้าหล่อเหลาหันกลับมามองมาร์คทันที หลังจากมองจนแน่ใจแล้วว่าเจ้าของเสียงหวาน ๆ ที่ยืนอยู่ เบื้องหลังคือยูจิน หญิงสาวที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้มาร์คต้องมานั่งอยู่ที่นี่

“...ไม่เห็นคุณยูคยอมบอกยูจินบ้างเลย ว่าแจบอมจะมาวันนี้” พูดจบหญิงสาวในชุดเดรสรัดรูปสีดำก็เดินเข้ามานั่งบนที่วางแขนของโซฟาฝั่งที่แจบอมนั่งอยู่

“คือ...” แจบอมถึงกับพูดไม่ออก เพราะไม่คิดว่าจู่ ๆ ผู้หญิงที่เคยวันไนท์แสตนด์ด้วยจะเข้ามาในวันที่มาร์คนั่งหัวโด่อยู่แบบนี้ ใบหน้าหล่อหันไปปรึกษาเพื่อนอีกสี่คนที่นั่งอยู่ข้างหน้า แต่สิ่งที่ได้กลับมามีเพียงใบหน้ากลืนไม่เข้าคายไม่ออกของเจย์และยองฮยอน กับใบซีด ๆ ของกันต์และยูคยอม

“โอ๊ะ แล้วนี่ใครละเนี่ย ไม่เคยเห็นหน้าเลย” พอหญิงสาวเหลือบเหลือบไปเห็นมาร์ค เจ้าหล่อนก็รีบลุกขึ้นแล้วพาตัวเองไปนั่งข้าง ๆ มาร์คทันที

“น้องชายแจบอมเหรอคะ ไม่เห็นบอกว่ามีน้องน่ารักขนาดนี้” ใบหน้าสะสวยที่แต่งแต้มด้วยเครื่องสำอางราคาแพงเอียงมองมาร์คอย่างเอ็นดู ด้านมาร์คที่อ่านสีหน้าของแจบอมออกมาตั้งแต่แรกก็เริ่มเข้าใจ ว่าผู้หญิงคนนี้คงจะเป็นคนเดียวกันกับเจ้าของรอยลิปสติกจาง ๆ บนลำคอของแจบอมเมื่อคืนก่อน

ดวงหน้าหวานมองตากับแจบอมอยู่ครู่สั้น ๆ รอจนอีกฝ่ายพยักหน้า แล้วจึงหันไปยิ้มให้หญิงสาวที่นั่งอยู่ข้าง ๆ อย่างเป็นมิตร เขาถือว่าตัวเองได้รับอนุญาตแล้ว

“เป็นเพื่อนพี่แจบอมเหรอครับ”

“อืม...ก็...ประมาณนั้นแหละจ้ะ” ยูจินตอบโดยทิ้งจังหวะเหลือบมองแจบอมอย่างมีความหมายตอบ มาร์คพยักหน้าเป็นเชิงรับรู้ก่อนจะหันไปยิ้มกับเพื่อนของแจบอมที่นั่งหน้าซีดกันตั้งแต่หญิงสาวเดินเข้ามา และยิ้มให้กับกันต์กับยูคยอมเป็นพิเศษ

“อ๋อ…”

“พี่ชื่อยูจินนะ เราล่ะชื่ออะไร” ยูจินยิ้มก่อนจะยื่นหน้าเข้ามาใกล้กับมาร์คอีกนิด มือเล็กประสานกันหลวม ๆ ขณะที่นิ้วเรียวลากไล้ไปบนกระเป๋าถือราคาแพงที่ตั้งอยู่บนตัก ถึงแม้ว่าเธอจะเริ่มสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแปลก ๆ แต่เธอก็ยังให้ความสนใจกับการทำความรู้จักกับมาร์คมากกว่า

“ผมชื่อมาร์คครับ...มาร์ค ต้วน”

“มาร์ค ต้วน? อ้าว...ทำไมนามสกุลไม่เหมือนกันล่ะคะ ” ยูจินพูดออกมาอย่างแปลกใจ จริงอยู่ที่มาร์คกับแจบอมหน้าไม่คล้ายกันเลย แต่เด็กคนนี้ดูอายุห่างจากแจบอมหลายปีจะว่าเป็นรุ่นน้องในสนามแข่ง หรือเป็นรุ่นน้องในมหาวิทยาลัยก็ไม่น่าจะใช่

“ไม่ได้เป็นน้องชายครับ เป็นเมีย” มือเล็กที่กำลังเอื้อมไปทัดผมชะงักกึก ใบหน้าสะสวยที่กำลังยิ้มถึงกับค้างกลางอากาศเมื่อได้ยินมาร์คพูดจบ

“…เมีย?”

“ครับ เมีย” หลังจากที่มองตากับมาร์คอยู่หลายวินาที ยูจินก็ค่อย ๆ หุบยิ้มอย่างคนที่เริ่มทำหน้าไม่ถูก เพราะดูจากสีหน้าแล้วเด็กหนุ่มตรงหน้าคงไม่ได้แค่แกล้งให้เธอตกใจเล่นแน่ ๆ  ร่างบอบบางของหญิงสาวนิ่งไปครู่สั้น ๆ พอตั้งสติได้ดวงตาคมสวยเหลือบมองแจบอมอย่างเอาเรื่อง

“ทำไมไม่บอกกันเลยล่ะคะแจบอม ว่ามีเมียแล้ว” นอกจากแจบอมแล้ว ยูจินยังปรายตาไปมองยูคยอมและกันต์ที่นั่งมองเหตุการณ์อยู่เงียบ ๆ บนโซฟาอีกตัวด้วย เพราะวันนั้นสองคนนี้ที่เชียร์และเชิญชวนให้เธอเดินมาหาแจบอม ทั้งกันต์และยูคยอมเมื่อเห็นสายตาตำหนิโต้ง ๆ แบบนั้นนั้นก็พากันหลบสายตาไปอย่างอึดอัด

ก็ตอนที่เขายุ เขารู้ที่ไหนล่ะว่ามันมีเจ้าของแล้วน่ะ!!

“ว่าไงคะแจบอม ฉันถามทำไมไม่ตอบล่ะคะ” เสียงหวานเย็นเยียบเจือไปด้วยความโกรธ จนแม้แต่คนที่ไม่เกรงกลัวหน้าอินหน้าพรหมอย่างแจบอมยังแอบเสียวหลังไปเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าสาวคัฟดีที่เขาเพิ่งวันไนท์สแตนด้วยจะเป็นพวกเฟมินิสต์ที่พ่วงมาด้วยอารมณ์โมโหร้ายหรอกนะ

“ผม...” แจบอมทอดถอนหายใจออกมาอย่างลำบากใจ จริง ๆ มันก็เป็นความผิดเขาที่วันนั้นมัวแต่นมบังตาจนไม่ได้บอกเรื่องนี้ แต่ใครมันจะไปคิดล่ะว่าวันนี้จะเจออีกฝ่ายเข้า

“คุณคิดว่าคนอย่างฉันสิ้นไร้ไม้ตอก จนถึงขั้นต้องแย่งผู้ชายที่มีเจ้าของแล้วงั้นเหรอคะ” ดวงตาคมสวยมองแจบอมอย่างกรุ่นโกรธก่อนจะตวัดมองกันต์และยูคยอมอีกครั้ง

“ถ้าคิดแบบนั้นก็รู้เอาไว้เลยนะ ว่าถึงฉันจะรักสนุกแต่ฉันก็มีศักดิ์ศรีมากพอที่จะไม่ทำลายครอบครัวคนอื่น” มาร์คมองหญิงสาวอย่างเหนือความคาดหมาย ดวงตากลมเบิกกว้างเมื่อจู่ ๆ ก็ถูกหญิงสาวตรงหน้าคว้ามือทั้งสองข้างไปกุมไว้

“ฉันขอโทษนะคะที่ทำเรื่องแบบนั้นกับคุณแจบอมลับหลังคุณ ฉันไม่ได้ตั้งใจจริง ๆ เขาไม่ได้บอกฉันว่ามีคุณอยู่แล้ว ถ้าฉันรู้เรื่องแบบนี้คงไม่เกิดขึ้น”

มาร์คนิ่งไปชั่วครู่ก่อนจะเผยยิ้มออกมา จากเริ่มแรกที่เขารู้ว่าผู้หญิงตรงหน้าเป็นคนเพิ่งนอนกับแจบอมไป เขาก็รู้สึกไม่ถูกชะตาเอาเสียเลย แต่พอได้เห็นอากับกิริยาของหญิงสาวหลังจากที่รู้ความจริงแล้วเขาก็ต้องคิดใหม่

การโตในแอลเอช่วยมาร์คได้มากเรื่องการมองถึงสิทธิความเป็นหญิงชายที่เท่าเทียม สำหรับเขาไม่ว่าเป็นใครก็สามารถทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำได้ทั้งนั้น

การที่ยูจินจะเลือกนอนกับแจบอมเพียงเพราะเจ้าตัวถูกใจนั่นไม่ใช่เรื่องผิด เพราะจากที่เขาสังเกตหญิงสาวเพิ่งจะมารู้วันนี้ว่าแจบอมมีเขาอยู่แล้ว ถ้าหากจะมีคนผิด คน ๆ นั้นคงจะเป็นแจบอมที่รู้อยู่เต็มอกแต่ไม่ยอมปฏิเสธ

 “ผมไม่ได้โกรธครับ คุณทำไปโดยไม่รู้” มาร์คกระชับมือกลับก่อนจะจ้องลึกเข้าไปในดวงตาคู่สวย ครั้นจะคิดว่านี่เป็นการแสดง หญิงสาวตรงหน้าเขาก็คงจะแสดงเก่งที่สุดในโลก  เพราะแววตารู้สึกผิดจากใจจริงของเธอทำให้เขาเชื่อสนิทใจ

“ฉันให้สัญญาว่าจะไม่เข้าไปยุ่งกับเขาอีกค่ะ แค่นี้พวกเขาก็ทำเอาความมั่นใจของฉันป่นปี้หมดแล้ว” ยูจินตวัดสายตามองแจบอมก่อนจะหันมายิ้มให้กับมาร์ค มาร์คพยักหน้าอีกครั้งแล้วส่งยิ้มกลับไปเช่นกัน

เรื่องในวันนี้ทำให้เขารู้ ว่าเวลามีปัญหาเกิดขึ้นอย่ามัวไปโทษแต่คนนอก หัดโทษคนของตัวเองเสียบ้าง จะได้ไม่กลายเป็นคนที่ไม่รู้อะไรเลย... ----

TBC.

เขียนไปเขียนมานี่รู้สึกว่าแก๊งค์เพื่อนนี่ไร้สาระมาก อายุจะสามสิบกันจริง ๆ ใช่มั้ยคะ //มอง

 ยังไงก็ขอบคุณทุกคอมเม้น ทุกเฟ้บ และทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ 

 คุยกันได้ที่แท็ก#ฟิคพี่บีขุนแผน 


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

1,862 ความคิดเห็น

 1. #1177 Serena_v (@Serena_v) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2560 / 01:32
  ลุงตายแน่เลย 55555
  #1177
  0
 2. #1000 pa rang (@prangkii) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2560 / 13:20
  งานงอกแน่ค่ะ
  #1000
  0
 3. #814 FMBN9394_ (@aliizabett2) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2560 / 01:15
  พี่แจบอมเตรียมตัวโดนพิพากษาจากเมียได้เลยค่ะ สาวเจ้าเขาก็ดันเป็นคนดีโพดไรโพดพี่ไม่มีทางหนีแล้วค่า55555555555
  #814
  0
 4. #710 tmeiyphi (@tmeiyphi) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 10:43
  รักนางจัมเลย ยูจินนน ตอนแรกว่าหมั่นไส้แต่พอเจอคุณเขาพูด อหหหหห. อยากหันไปตบอิพี่สักสิบที แกนั่นแหละผิดเต็มๆเลยอิพี่แจบ๊อมมมมม อยากจะบีบคอให้ตายตรงนั้นเลย
  #710
  0
 5. #709 _babyMARK_ (@Flipple_pond) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 18:47
  จัดการอิคนพี่ไปเลยมาร์ค หมั่นไส้ ดีนะที่ผู้หญิงเค้าเป็นคนดีอยู่ นางมาเหนือความคาดหมายมาก ปรบมือ ความจริงเรื่องนี้ควรถึงหูคนรอง รับรองสนุกแน่ 5555

  รออ่านตอนต่อไปนะคะ เป็นกำลังใจให้ไรท์น้าา สู้ๆค่ะ :)
  #709
  0
 6. #708 inspirit cool (@suneerat-ice) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 17:04
  เล่นแจบอมสักรอบมั้ยมาร์ค 55555
  เจ้ยูจินอะไรนี่ก็เป็นคนดีมีศักดิ์ศรีเหมือนกันแหะ
  สนุกมากค่ะ รีบมาต่อนะๆติดตามค่าาาา
  #708
  0
 7. #707 maynnnn (@maynnnn) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 / 19:18
  เป็นเรา เราจะหันไปฟาดพี่แจบอมทันทีเลย เพราะนางไม่ยอมบอกใครว่ามีเมียแล้ว ไม่ปฏิเสธเพื่อนด้วย
  #707
  0
 8. #706 maples_pgyj (@0933769878) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 / 08:51
  ตอนแรกนึกว่ายูจินจะเป็นพวกแบบนางร้ายอะไรประมาณนี้แต่คือคนล่ะแบบกับที่คิดไว้เลยอะ นางดูเป็นคนดีมีศีลธรรม แจบอมก็ควรบอกยูจินก่อนจะทำอะไรมั้ยล่ะ มาร์คจัดการตาลุงแจบอมเลยนะ55555
  #706
  0
 9. #705 Joobbie (@pangolin) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 / 00:06
  ยูจินมาเหนือความคาดหมายมาก นางไม่รู้นางนิสัยดีด้วย ควรผสานมือกับมาร์คแล้วฟาดแจบอมแรงๆคนละที แก๊งนี้มีใครไม่เกรงใจเมียบ้าง ถูกๆ้วนะมาร์คเรื่องนี้ต้องโทษคนของเรา
  #705
  0
 10. #704 SH.oneworld' (@bowinonly) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 23:54
  จัดพี่แจบอมซักทีสองทีสิมาร์ค มันน่าตีจริงๆ
  #704
  0
 11. วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 22:36
  อ่านตอนนี้จบแล้วรู้เลยนะคะว่างานเข้าพี่แตบอมอีกแน่ๆ ทำไมไม่พูดว่ามีเมียแล้วคะพี่ 5555555
  #703
  0
 12. วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 22:05
  เห้อออออออออ พี่แจบอมนี่น้ออออออออ เดี๋ยวน้องก็หอบผ้าหอบผ่อนกับบ้านหรอก นี่ยังดีนะที่มาร์ครู้คนเดียวอะ ถ้าเป็นจินยองนี่ว่าไม่รอดแน่ๆ
  #702
  0
 13. #701 songjibong (@mintrawan) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 21:50
  ต้องมีงานง้อเมียเด็กอีกครั้งค่ะคุณผู้โช้มมม
  #701
  0
 14. #700 STRAWBERRY852 (@loveunhyok) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 19:57
  บอกแล้วตบพี่แจบอมเยยยย ยังโกรธอยู่นะะะ
  #700
  0
 15. #699 oh my goodness (@kek-kk) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 19:45
  พี่มาร์คโธ่คนดีของบ่าววว ส่วนแจบอมต้องโดนเด็กๆรุมจัดการเท่านั้น5555
  #699
  0
 16. #698 mAjjcs (@milkpy) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 19:42
  ตอนแรกก็กำลังๆขำกับเหล่าเพื่อนพี่แจบอม 555555 แต่พอมาร์คคิดในใจเท่านั้นแหละ โกรธพี่แจบอมขึ้นมาอีกครั้ง เฮ้ออออ นมบังหน้าได้ขนาดนั้นหรอคะะะ
  #698
  0
 17. #697 Kiewzendro (@kiewz) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 19:37
  ดีแค่ไหนที่จินยองกลับบ้านไปก่อน
  #697
  0
 18. #696 Nick.k (@nice143) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 19:18
  พี่แจบอมน่าจะไม่รอดอีกรอบแล้วนะคะงานนี้555555
  #696
  0
 19. #695 ปาป่าป้า (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 17:49
  มาร์คเข้าใจถูกแล้วล่ะ คนร้ายคือพี่แจบอมนั่นแหละ

  #695
  0
 20. #694 MIN&FRONG (@fern55-helen66) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 16:53
  แจบอมนายไม่รอดแน่ โฮะๆๆ
  #694
  0
 21. #693 misspierce (@misspierce) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 16:47
  ชอบๆ ชอบตอนนี้เพราะหลายเรื่องมักจะปั้นให้ผญผิดแล้วโดนนายเอกตบ อะไรประมาณนั้น5555 ตอนนี้เลยเหมือนส่องให้ดูถึงฝ่ายชายที่ผิดเต็มๆ ชอบที่มาร์คไม่ได้อาละวาดหรืออะไรด้วย 
  #693
  0
 22. #692 meiwkkoo (@22430199) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 16:25
  ตายแน่-แจบอม ฮ่าๆ
  #692
  0
 23. #691 MarkTin93 (@MaTin93) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 16:07
  จบอมแย่แน่งานนี้ จัดการให้เด็ดขาดเลย
  #691
  0
 24. #690 Yunau (@Yunau) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 16:00
  แล้วมาร์คจะทำยังไงกับพี่แจบอมต่อดีล่ะเมื่อว่ารู้แบบนี้
  #690
  0
 25. วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 14:46
  ตกใจยูจินไม่ทันเลยค่ะ
  #689
  0