[GOT7] เรียกผมว่าขุนแผน (BMARK BNIOR BSON) 4P

ตอนที่ 26 : เลือก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2422
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
  18 มิ.ย. 61


*** แนะนำให้ย้อนไปอ่านตอนที่แล้วก่อนค่ะจะได้ไม่งง เพราะว่าเรากลับมารีไรท์แล้วรู้สึกว่ามีหลายจุดที่ไม่ตรงกับคาแร็คเตอร์ และ โครงเรื่อง เราอ่านแล้วเกรงว่ามันจะส่งผลไปถึงตอนต่อ ๆ ไป เพราะอย่างนั้นจึงปรับแก้ค่ะ 


ใบหน้าหล่อเหลาเรียบเฉยไม่ปรากฏอารมณ์ใด ๆ ดวงตาเรียวรีมองตรงไปยังแผ่นกระดาษสีขาวที่บรรจุข้อความสัญญาการทำธุรกิจเอาไว้ ขณะที่มือขวาทำหน้าที่เซ็นต์เอกสารเบื้องหน้าต่อไปไม่หยุด จวบจนเส้นปากกาของลายเซ็นต์สุดท้ายบนเอกสารแผ่นท้ายสุดจบลง ปากกาในมือจึงหลุดออกจากมือหนา แล้วทิ้งตัวลงบนพื้นโต๊ะ

เฮ้อ...เสียงถอนหายใจอย่างหนักหน่วงดังขึ้นภายในห้องประจำตำแหน่งของประธานบริษัท มือหนายกขึ้นนวดหัวตาตัวเองด้วยแรงไม่เบานัก หลังจากที่จ้องกระดาษสีขาวนั่นมาเป็นเวลาหลายชั่วโมง ทั้งที่ไม่ได้นอนมาทั้งคืน

กายสูงเอนพิงพนักโซฟาอย่างเหนื่อยอ่อน หลังจากเมื่อตอนเย็นที่เจียร์เอ๋อบอกให้เขากลับมาจัดการตัวเอง ในหัวของเขาก็ขบคิดเรื่องเดิมมาเป็นพัน ๆ รอบ แจบอมกำลังเสียความมั่นใจ ลังเล และคิดไม่ตกว่าท้ายที่สุดแล้วเขาควรจะทำอย่างไรต่อไปกับเรื่องที่เกิดขึ้น

แต่ถึงอย่างนั้น หากถามว่าตอนนี้เขาจะเลือกใคร ระหว่างสามคนนั้นกับคนรักเก่าอย่างเฟยอิน แน่นอนว่าคนที่เขาเลือกต้องเป็นมาร์ค จินยอง และเจียร์เอ๋ออยู่แล้ว เหตุผลไม่ใช่เพราะหากเขาเลือกสามคนนี้แล้วเขาจะได้อะไรมากกว่า แต่เป็นเพราะสามคนนี้คือปัจจุบัน คือคนที่เขารู้สึกผูกพันและรู้สึกมากกว่านั้นในตอนนี้

เขาเลือกมาร์คที่เป็นคู่คิด เป็นคู่ชีวิตที่เขารักมาก ไม่ใช่แค่ความรักเท่านั้นแต่มาร์คเป็นคนที่ให้อภัยเขาในวันที่เขาทำผิดอย่างมหันต์  ไม่ใช่เพราะแค่การดูแลปรนนิบัติที่มอบให้แต่มันคือความรัก ความเชื่อใจที่อีกฝ่ายยังเลือกที่จะมอบให้เขาในวันนั้น แม้กระทั่งตอนที่เกิดเรื่องใหญ่ขึ้น เขาก็ยังดูออกว่ามาร์ครักตัวเองมากขนาดไหน

สิ่งเหล่านี้ทำให้อะไรหลาย ๆ อย่างในตัวแจบอมเปลี่ยนไป จากที่ตอนแรกหลงใหลรูปลักษณ์ภายนอก ก็เปลี่ยนเป็นมองอีกฝ่ายอย่างลึกซึ้งมากขึ้น ลึกจนกระทั่งเขาก้าวขาออกห่างจากมาร์คไม่ได้อีก

เขาเลือกจินยอง เพราะเด็กคนนั้นเป็นคนที่น่าหลงใหลเหลือเกิน ไม่ใช่แค่รูปลักษณ์ภายนอกที่น่าดึงดูด แต่เป็นความคิด ทัศนคติ และสิ่งที่จินยองทำ จากเหตุการณ์เมื่อวานทำให้เขารู้ว่าจริง ๆ แล้วจินยองเป็นคนแบบไหน เนื้อแท้ของเด็กคนนั้นไม่ได้ใจเย็น ไม่ได้มีเหตุผล หรือว่ามีสติอะไรขนาดนั้น แต่แทนที่เขาจะเข็ดขยาดและผลักอีกฝ่ายออกจากชีวิต เขากลับเห็นในสิ่งที่แตกต่างออกไป

สิ่งที่จินยองพยายามแสดงออกไม่ใช่หน้ากากที่สร้างขึ้นมาเพื่อหลอกลวง แต่มันคือการพยายามทำตัวเป็นคนที่ดีขึ้น การที่เด็กใจร้อนคนหนึ่งจะกลายเป็นคนที่สุขุม และคิดอะไรลึกล้ำได้ขนาดนั้น จะต้องผ่านความพยายามมาขนาดไหน คนใจร้อนจะสามารถเอาใจและอ่อนหวานกับเขาได้ขนาดนั้นเลยเชียวหรือ ถ้าไม่มีอะไรมาเป็นตัวแปรร่วม

และการที่เมื่อวานจินยองน็อตหลุดจนเก็บอารมณ์เอาไว้ไม่อยู่เหมือนอย่างแต่ก่อน นั่นอาจจะเป็นเพราะอะไรบางอย่างในใจเจ้าตัวเปลี่ยนไป อะไรบางอย่างที่เกี่ยวกับตัวเขา บางทีมันอาจจะเป็นสิ่งที่เรียกว่า...ความรัก

และมันก็ตรงกับความรู้สึกที่เอ่อล้นอยู่ในหัวใจของเขามากทีเดียว

และเขาก็เลือกเจียร์เอ๋อ เด็กน้อยที่เขาเอ็นดูมากจนไม่สามารถเสียไปได้ เหตุการณ์เมื่อวานทำให้เขาต้องมองเจียร์เอ๋อใหม่อีกครั้ง เด็กคนนี้ไม่ใช่แค่เด็กมัธยมไม่สนโลกอย่างที่เขาเข้าใจ กลับกันเจียร์เอ๋อคือคนที่มีสติและรับฟังเขามากที่สุด แม้จะดูไม่ได้เชื่ออะไรมากมาย แต่อย่างน้อยก็ให้โอกาสเขาได้อธิบาย

เด็กคนนี้ยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่น่าค้นหา บางครั้งก็ทำเหมือนกลัวเขา บางครั้งก็ทำเหมือนท้าทาย จนเขาตบะแตกไปหลายครั้งหลายครา ไหนจะนิสัยที่ชอบยู่หน้าเบะปากเวลาโดนเขาแกล้งอีก แจบอมกล้าพูดเลยว่าเจียร์เอ๋อคือหนึ่งในแรงใจหลักของเขา ไม่ใช่แค่ความคิด ไม่ใช่แค่หน้าตาที่น่ารัก แต่ทุกอย่างที่รวมกันเป็นเจียร์เอ๋อ คือสิ่งที่ทำให้เขาถอนตัวไปจากเด็กคนนี้ไม่ได้แล้ว

แต่มันแทบจะไม่มีประโยชน์อะไรเลย ถ้าเขาจะมารู้ตัวเอาในวันที่ทุกคนกำลังเข้าใจเขาผิดและโกรธเขามากขนาดนี้

แจบอมกำลังว้าวุ่นใจเรื่องของเฟยอินไม่น้อยเลย เพราะในขณะที่มาร์ค จินยอง และเจียร์เอ๋อเป็นปัจจุบันที่เขาไม่สามารถปล่อยให้หนีหายไปได้ เฟยอินก็เป็นเหมือนอดีตที่ยังไม่จบ เป็นเหมือนหัวใจที่เคยหายไปเมื่อนานมาแล้ว

เขายอมรับว่าในตอนที่ได้เจอกับเฟยอิน เขายังใจสั่น ยังคงรู้สึกกับอีกฝ่ายแบบเดียวกับที่รู้สึกเมื่อห้าปีก่อน เพียงแต่ความรู้สึกในตอนนี้มันจืดจางลงจนเหลือไม่ถึงครึ่งแล้ว แจบอมไม่ใช่หุ่นยนตร์ เขาเป็นมนุษย์มีเลือดเนื้อมีหัวใจ แม้ว่าครั้งนี้จะไม่เลือกเฟยอิน แต่เขาก็ไม่สามารถจะลบคนที่เขาเคยรักออกจากใจได้ร้อยเปอร์เซ็น เหมือนกับการลบข้อมูลในโปรแกรมคอมพิวเตอร์

บรรยากาศภายเมื่อเช้าในห้องรับประทานอาหารเงียบสงัด มีเพียงเสียงตะเกียบเงินและช้อนที่กระทบกับชามกระเบื้องเป็นครั้งคราว เงียบ...เสียจนแม้กระทั่งเสียงหายใจยังได้ยินชัดเจน แจบอมวางตะเกียบในมือลง ก่อนจะขยับเนคไทที่รัดอยู่บริเวณลำคอออกเล็กน้อยเพื่อคลายความอึดอัด เขากินอะไรไม่ลงแล้วเมื่อบรรยากาศมันกดดันขนาดนี้

ดวงตาเรียวเฝ้ามองเมียเด็กทั้งสามคนที่นั่งรับประทานอาหารอย่างเงียบ ๆ แค่มองเขาก็รู้แล้วว่าเมื่อวานทุกคนผ่านเรื่องที่ยากลำบากมาแค่ไหน ขนาดเจียร์เอ๋อที่ดูมีสภาพดีที่สุดยังดูอิดโรยและมีรอยคล้ำใต้ตา ไม่ต้องพูดถึงมาร์คและจินยองที่ตาบวมเหมือนกับร้องไห้มาทั้งคืน

ผ่านไปไม่ถึงห้านาทีทุกคนก็วางตะเกียบลง มาร์คและจินยองมองหน้ากันเหมือนกำลังสื่อสารบางอย่าง ก่อนที่มาร์คจะหันหน้ามาหาเขา

"ผมกับน้องไปเรียนก่อนนะครับ น้ำเสียงที่เคยสดใสและอ่อนโยน ในตอนนี้กลับดูแหบแห้งและเย็นชาเหลือเกิน มาร์คมองหน้าเขาอยู่เพียงชั่วอึดใจ ก่อนจะลุกขึ้นไปหยิบกระเป๋าสะพายแล้วเดินออกจากห้องไปพร้อม ๆ กับจินยอง

แจบอมทิ้งศีรษะลงบนมือทั้งสองข้างที่วางอยู่บนโต๊ะ ก่อนจะพรูลมหายใจออกมาอย่างอัดอั้น มาร์คยังคงพูดคุยกับเขาเหมือนเดิม ทั้งทักทายก่อนจะนั่งลงเพื่อนรับประทานอาหารและบอกลาเมื่อครู่ แต่มันไม่มีความปราณีเหลืออยู่เลยในน้ำเสียงของอีกฝ่าย ไม่มีความอ่อนโยน ไม่มีอะไรที่เคยมีมาตลอด  

เขาจะทนกับความเย็นชานั้นได้อีกนานแค่ไหน...

แจบอมเงยหน้าขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อรู้สึกว่าไหล่ของตัวเองถูกสัมผัสด้วยแรงที่ไม่เบานัก ดวงตาเรียวสบเข้ากับนัยน์ตาสีน้ำตาลเข้มที่มองมาอย่างให้กำลังใจ เจียร์เอ๋อบีบไหล่ของเขาเบา ๆ ก่อนจะยิ้มให้ แม้จะเป็นเพียงยิ้มบาง ๆ แต่แจบอมกลับรู้สึกเหมือนผืนดินแห้งผากที่ได้รับความชุ่มฉ่ำจากน้ำฝน 

รอยยิ้มของเจียร์เอ๋อไม่ได้ทำให้ผืนดินอย่างเขาชุ่มฉ่ำจนสามารถไถหว่านต้นกล้าได้ แต่อย่างน้อยมันก็มากพอที่จะช่วยต่อชีวิตไปได้อีกหน่อย โดยที่เขาจะไม่ขาดใจตายไปเสียก่อน

บอสคะ มีเอกสารอีกหนึ่งชุดที่บอสจะต้องเซ็นต์ค่ะ แจบอมลืมตาขึ้น ก่อนจะเหลือบมองโทรศัพท์ที่ตั้งอยู่บนโต๊ะ มือหนาเอื้อมไปกดปุ่มก่อนจะกรอกเสียงผ่านสาย

เอาเข้ามาได้เลยครับ

เพียงไม่นานประตูบานใหญ่ก็เปิดออก เรือนร่างบอบบางของเลขาคนสวยเดินเข้ามาในห้องอย่างช้า ๆ มือเล็กวางเอกสารลงบนโต๊ะของแจบอม ก่อนจะถอยออกมายืนกุมมือนิ่งอยู่ที่หน้าโต๊ะทำงาน แจบอมยื่นมือมาหยิบเอกสารเข้าไปอ่านอยู่ชั่วครู่แล้วลงมือเซ็นต์อย่างรวดเร็ว ดวงหน้าหล่อเหลาเงยขึ้นจากเอกสารอีกครั้ง เมื่อเห็นว่าเลขาคนสวยยังไม่ยอมขยับเขยื้อนกายไปไหน

มีอะไรหรือเปล่าครับ คุณมินอาดวงตาเรียวสบเข้ากับดวงตาของเลขามินอาอย่างตั้งคำถาม หญิงสาวมองเขาอย่างลังเลก่อนจะพยักหน้า

คือ...ดิฉันอยากจะขอโทษบอสเรื่องเมื่อวานค่ะ เป็นความผิดของดิฉันเองที่มัวแต่สนใจเอกสาร จนปล่อยให้คุณทั้งสามคนเดินเข้ามาในห้อง ทั้งที่บอสก็บอกดิฉันแล้วว่าไม่อนุญาตให้ใครเข้าพบ ใบหน้าสะสวยก้มลงต่ำอย่างสำนึกผิด ขณะที่มือทั้งสองข้างยังกุมกันแน่น

เพราะถ้านับเหตุการณ์เมื่อวาน บอสของเธอได้รับความเสียหายมาก และเธอในฐานะที่เป็นหนึ่งในต้นเหตุก็ควรที่จะเข้ามาสารภาพความผิดและขอโทษอย่างจริงใจ อย่างน้อยก็ได้แต่หวังว่าเจ้านายของเธอจะรู้สึกดีขึ้น และเธอเองจะไม่โดนบอสไล่ออกไปเสียก่อน

...ช่างมันเถอะครับ เรื่องนั้นเป็นเรื่องภายในครอบครัวของผม ผมไม่โทษคุณหรอกเพราะต้นเหตุจริง ๆ ก็มาจากผมเอง ถ้าผมไล่เลขาเก่ง ๆ อย่างคุณออกไป จะหาใครที่ทนผมได้เท่าคุณอีกล่ะครับแจบอมตอบกลับด้วยรอยยิ้ม

เขารู้สึกอย่างที่พูด ไม่มีเหตุผลอะไรที่เขาจะโกรธเลขามินอา เพราะต้นเหตุเรื่องทั้งหมดมันมาจากเขา ความผิดเพียงเล็กน้อยของอีกฝ่ายก็คือไม่สามารถทำตามคำสั่งที่ได้รับมอบหมายได้ 

แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็มีเหตุผลมากพอที่จะไม่เก็บมาเอามาเป็นเรื่องราวใหญ่โต เลขามินอาเป็นคนเก่ง ทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมาโดยตลอด เพราะฉะนั้นเขาจึงเลือกที่จะมองข้ามความผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ไป 

บอสจะไม่โกรธดิฉันจริง ๆ เหรอคะสีหน้าของเลขามินอาดูผ่อนคลายขึ้นมาหลายระดับ เมื่อรู้ว่าเจ้านายตัวเองไม่ถือโทษโกรธเคือง

ครับ ผมไม่โกรธ

ขอบคุณมากค่ะบอส ร่างเล็กโค้งเก้าสิบองศาให้เจ้านายด้วยความซาบซึ้งใจ เพราะอย่างน้อยก็ถือว่าแจบอมยังมีความปราณีต่อเธออยู่บ้าง

ถ้าอย่างนั้น ดิฉันขอตัวไปทำงานต่อนะคะ

เดี๋ยวครับท่อนขาเรียวที่กำลังจะก้าวออกจากห้องชะงักกึก เมื่อได้ยินเสียงเรียกของแจบอม เลขามินอาหันกลับมามองเจ้านายตัวเองด้วยความสงสัย

คะ?”

“…ผมมีเรื่องจะปรึกษาคุณหน่อย เชิญนั่งก่อนครับแจบอมผายมือไปที่เก้าอี้ ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าโต๊ะทำงาน เลขามินยืนนิ่งอยู่ชั่วอึดใจ ก่อนจะเดินเข้ามานั่งที่เก้าอี้

มีอะไรเหรอคะบอส

คุณรู้ใช่ไหม ว่าเรื่องเมื่อวานเกิดอะไรขึ้น

รู้ค่ะ

...โอเค ผมจะได้ไม่ต้องสาวเท้าความมาก คือ...เพราะมันเกิดเรื่องเมื่อวานขึ้น ผมกับเด็ก ๆ ก็เลยมีปัญหากัน สามคนนั้นกำลังเข้าใจผมผิดเรื่องลี เฟยอินแจบอมเริ่มเล่า เลขามินอาพยักหน้าเป็นเชิงรับรู้และให้เขาพูดต่อ

พวกเขาไม่เชื่อว่าผมกับเฟยอินไม่มีอะไรกันแล้ว เพราะภาพที่เข้ามาเห็นมันค่อนข้างจะ...ล่อแหลมแจบอมถอนหายใจยาวด้วยความลำบากใจ ที่จริงเขาก็ไม่ได้อยากมาเล่าเรื่องในครอบครัวให้คนนอกอย่างเลขาฟังหรอก แต่เขาเองก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไปแล้วจริง ๆ บางทีเลขามินอาอาจจะเข้าใจความรู้สึกของเด็ก ๆ มากกว่าที่เขาเข้าใจก็เป็นได้ 

อืม...ถ้าภาพมันค่อนข้างล่อแหลม มันก็ยากที่จะทำให้เชื่อนะคะ ว่าบอสกับคุณลีไม่มีอะไรกันแล้วจริง ๆ ถ้าเป็นดิฉันมาเห็นภาพแบบนั้น ดิฉันก็คงไม่เชื่อแจบอมพยักหน้าก่อนจะเอนตัวพิงพนักเก้าอี้แบบไม่สนใจจะรักษามาดอะไรทั้งนั้น

นั่นล่ะครับปัญหา เพราะว่ามันไม่มีอะไรจริง ๆ ผมกับเฟยอินเราไม่ได้เจอกันมาห้าปีแล้ว แล้วตอนนี้ผมก็มีเด็ก ๆ อยู่ ผมไม่ปล่อยให้เรื่องเลยเถิดไปถึงขั้นนั้นแน่

ปัญหาจริง ๆ มันอยู่ตรงที่เด็ก ๆ ของบอสไม่รู้ต่างหากล่ะคะว่าบอสคิดแบบนี้ การมาเห็นภาพระหว่างคนรักของเรากับคนอื่น อยู่ในสถานการณ์ล่อแหลมแบบนั้น สำหรับคนที่อยู่ในฐานะคนรัก ไม่มีทางที่จะไม่โกรธหรอกค่ะบอสเลขามินอาตอบอย่างใจเย็น ใบหน้าสวยยิ้มน้อย ๆ ให้แจบอม ใช่ว่าเธอจะไม่เข้าใจสิ่งที่แจบอมพยายามจะสื่อ แต่เรื่องนี้จะเรียกว่าแจบอมทำตัวเองก็ได้ เพราะคำว่าไม่มีอะไรแล้ว นั่นหมายความว่าภาพล่อแหลมที่ว่านั่นจะต้องไม่เกิดขึ้น

หากจะไม่มีอะไรอย่างที่แจบอมว่า ก็คงไม่มีแค่แจบอมคนเดียว แต่คงไม่ใช่กับลี เฟยอินอย่างแน่นอน ถึงเรื่องนี้โทษแจบอมฝ่ายเดียวไม่ได้ก็จริง แต่สิ่งที่พาแจบอมมาถึงจุดลำบากขนาดนี้ ก็คือความไม่เด็ดขาด

นั่นสินะ เมื่อวานเราทะเลาะกันหนักมาก จนผมเองก็ไม่มีโอกาสได้เล่าอะไร

ดิฉันไม่ทราบว่าอารมณ์ผู้ชายเป็นยังไงนะคะ แต่ถ้าเป็นดิฉันต่อให้บอสอธิบายไปตอนนั้น ก็คงไม่มีอารมณ์มาฟังหรอกค่ะ ความรักเป็นเรื่องละเอียดอ่อนนะคะบอส มันมีอานุภาพมากจนสามารถทำให้คนมีสติกลายเป็นคนบ้าได้เลยล่ะ

...

สิ่งที่บอสต้องทำในตอนนี้คือรอให้ทุกอย่างเย็นลง แล้วเข้าไปพูดคุยด้วยเหตุผล แสดงความจริงใจและหาหลักฐานมาให้ได้ว่าบอสบริสุทธ์จริง ๆ

หลักฐานเหรอ

ใช่ค่ะ เพราะถ้าบอสบอกว่าตัวบอสเองและคุณลีไม่ได้มีอะไรกันแล้วจริง ๆ อย่างน้อยมันก็ต้องมีหลักฐานมายืนยันได้ อาจจะเป็นภาพกล้องวงจรปิดในห้องนี้ หรือคำพูดจากปากของคุณลีเอง...

คำพูดของเฟยอิน? ...ใช่...จริงด้วย

“มินอาไม่รู้ว่าความสัมพันธ์ของบอสกับคุณลีเป็นยังไงมาก่อนนะคะ แต่ดูจากอาการแล้ว บอสเลือกคุณทั้งสามคนใช่ไหมคะ

ครับ

ถ้าบอสเลือกคุณทั้งสามคน บอสก็ต้องเคลียร์กับคุณลีให้ชัดเจนแล้วล่ะค่ะว่าความรู้สึกของบอสมันไม่เหมือนเดิมแล้ว ยิ่งบอสเด็ดขาดกับตัวเองและคุณลีได้เร็วเท่าไหร่ บอสก็มีโอกาสคืนดีกับเด็ก ๆ ของบอสได้เร็วขึ้นเท่านั้น

จริงสินะ ถ้าเขาเคลียร์กับเฟยอิน และขอร้องให้อีกฝ่ายมาบอกความจริงกับทั้งสามคนได้ นั่นเท่ากับว่าเขาจะมีโอกาสคืนดีได้มากขึ้น เรื่องยุ่งยากวุ่นวายนี้จะได้จบลงเสียที เส้นเลือดในสมองเขาจะแตกอยู่แล้ว 

ว่าไงนะ น้องเฟยยังไม่ตายเหรอ!!”


ยูคจะเสียงดังทำไม ตกใจหมด” มือเล็กตีแขนแฟนหนุ่มด้วยแรงไม่เบานัก ขณะที่มืออีกข้างยกขึ้นลูบอกตัวเองป้อย ๆ ยูคยอมที่เพิ่งโดนตีไปรีบกระชับวงแขนกอดเอวคนบนตัก ก่อนจะซุกใบหน้าเข้าที่ต้นแขนแฟนตัวขาวอย่างออดอ้อน

ผมขอโทษครับ พี่หายตกใจรึยัง” ดวงตาของยองแจสบเข้ากับนัยน์ตาสีเข้มของแฟนตัวโต ที่มองมาเหมือนโกเด้นท์รีทรีฟเวอร์ตัวใหญ่กำลังอ้อนเจ้าของก็ชักจะอดใจไม่ไหว มือเล็กประกบเข้าที่แก้มด้านขวาของยูคยอม ก่อนโน้มใบหน้าเข้าไปหอมแก้มซ้ายฟอดใหญ่

ฟอด!!

เอ้อ...สองคนนั้นน่ะ เพื่อนกำลังเครียดอยู่เนอะ ค่อยกลับไปรักกันที่ห้องก็ได้มั้ง” เสียงของกันต์เรียกให้สองคนที่นั่งมองกันตาเยิ้มได้สติขึ้น ยองแจและยูคยอมหันมามองเพื่อนคนอื่นก่อนจะยิ้มเขิน ๆ 

แจบอมยิ้มออกมาน้อย ๆ แม้ว่าจะยังมีความลำบากใจอยู่มาก นี่แหละ เหตุผลที่เวลาผู้ชายมีปัญหากับครอบครัวแล้วจึงไปหาเพื่อน เพราะถ้ามีเพื่อนดี ต่อให้มีปัญหาหนัก ๆ พวกมันช่วยทำให้เราสบายใจได้ โดยไม่ต้องพยายามอะไร

นี่ฉันกะว่ากลับมาเกาหลี จะมาตกหนุ่ม ๆ ที่สนามยูคยอมเสียหน่อย ดั๊นนมาเจอคลับฟรายเดย์เสียได้” ลิลี่พูดขณะที่เดินไปหย่อนตัวนั่งข้าง ๆ ยองจู ใบหน้าสะสวยแสร้งแสดงความเบื่อหน่ายออกมา แต่เมื่อแจบอมหันไปมอง เรียวปากอวบอิ่มที่แต่งแต้มไปด้วยลิปสติกสีแดงเข้มก็ฉีกยิ้มกว้าง

ช่างหัวไอ้บ้านี่เถอะ ว่าแต่ทำไมมึงถึงบอกว่าน้องเฟยยังไม่ตายล่ะ เราเจอศพน้องเขาที่หลังโรงพยาบาลไม่ใช่เหรอ” กันต์ยกมือของยองจูขึ้นไปผลักหัวลิลี่ที่นั่งอยู่คนละฝั่ง ก่อนจะหันมาถามแจบอมด้วยสีหน้าจริงจัง ปล่อยให้ลิลี่นั่งหัวเราะกับยองจูต่อไป

เขาเพิ่งมาหากูเมื่อวาน แล้วเด็ก ๆ กูก็ดันเข้ามาเห็นตอนที่เฟยอินนั่งตักกูพอดี”

เวรกรรม แล้วน้องเขาหายไปไหนมาล่ะ” ยูคยอมตบหน้าผากตัวเอง เมื่อได้ฟังเรื่องของแจบอม 

ย้ายไปเรียนต่อที่ออส พอกลับมาเกาหลีเขาก็เลยมาหากู”

เออดี เพิ่งจะกลับมาเอาวันที่มึงมีเมียแล้วสามคน...” กันต์ส่ายหน้า นี่มันปัญหาใหญ่ยักษ์มากจริง ๆ ดีว่านี่เป็นแจบอม ลองเป็นเขาคงโดนยอดยาหยีจับหักนกเขาแน่ ๆ

ถ้าอย่างนั้น น้องสามคนนั้นก็โกรธน่ะสิ”

ไม่ใช่แค่โกรธหรอกครับพี่ยองแจ เรียกว่าบ้านเกือบแตกดีกว่า” แจบอมพูดด้วยน้ำเสียงเหนื่อยอ่อน ปากหยักยิ้มรับแววตาเห็นใจของยองแจ ก่อนจะก้มหน้าลงอย่างสิ้นหนทาง

แล้วอย่างนี้ รู้หรือยังว่าจะทำยังไงต่อไปแจบอม” ยองจูถามบ้าง ถ้าถึงขั้นบ้านเกือบแตกเธอก็เห็นใจแจบอมอยู่เหมือนกัน ถึงจะไม่รู้ว่าความจริงเป็นอย่างไรก็เถอะ

ยังไม่รู้เลยครับพี่ ตอนนี้ไม่มีใครฟังผมสักคน”

แล้วแกไปทำอีท่าไหน น้องเฟยถึงได้ไปนั่งบนตักแกได้ล่ะ…ไม่ใช่ว่าถ่านไฟเก่ามันคุนะ” ลิลี่หรี่ตามองแจบอมอย่างจับผิด ความเป็นผู้หญิงทำให้เธอเข้าใจความรู้สึกของบรรดาเมียของแจบอมได้ดี นอกจากจะเข้าใจ ความเป็นเพื่อนของแจบอมก็ยังทำให้เธอรู้สันดานของแจบอมได้ดีเช่นกัน

คุบ้าอะไรล่ะ น้องเขาไม่รู้ว่าฉันมีเมียแล้ว คงคิดว่าฉันว่างเหมือนตอนที่คบกับเขา ก็เลยทำเหมือนที่เคย ๆ ทำ” แจบอมตอบพร้อมกับถอนหายใจพรืดใหญ่ ใครจะไปคิดว่าทุกอย่างจะมาประจวบเหมาะกันหมด ทั้งเฟยอินที่มาปรากฏตัวแบบสายฟ้าแล่บจนเขาตั้งตัวไม่ทัน ทั้งเด็ก ๆ ที่จู่ ๆ ก็โผล่มาเห็นตอนที่เขายังตั้งสติไม่ได้อีก

ซวยของแท้เลยว่ะ” ยูคยอมพูด พลางวางคางลงบนไหล่ของยองแจ มือแกร่งลูบหน้าท้องแบนราบของคนรักเบา ๆ จนยองแจต้องตีมือให้หยุด

เพื่อนนั่งอยู่เต็มห้อง ไม่อายบ้างหรือไงยูค”

โอ้ยยูคยอม อุ้มพี่เขากลับห้องเลยมั้ย เดี๋ยวกูไปเปิดประตูให้” ลิลี่พูดออกมาอย่างเหลืออด เธอมองมือยูคยอมมาตั้งแต่เมื่อครู่แล้ว เลื้อยไหลเป็นหนวดปลาหมึกเชียวนะไอ้บ้า

แล้วมึงบอกน้องเฟยไปหรือยังวะแจบอม ว่ามึงมีน้อง ๆ แล้ว” กันต์ส่ายหน้ากับสามคนนั้นก่อนจะหันมาถาม แจบอมพยักหน้าเป็นเชิงตอบรับแต่ไม่ได้พูดอะไรมากกว่านั้น


แล้วน้องเขามีปฏิกิริยายังไงวะ ลิลี่ถาม


ก็...ช็อค เดินไม่พูดไม่จาออกจากห้องฉันไปเลย จนตอนนี้ก็ยังตามตัวไม่ได้


ก็แหงล่ะ ใครจะคิดว่ากลับมาแล้วแกจะมีเจ้าของแล้วล่ะใบหน้าสวยส่ายไปมาเบา ๆ เรื่องของแจบอมนี่คิดว่าคราวซวยเลยก็ว่าได้ เธอเองก็รู้จักเฟยอินอยู่เหมือนกัน เพราะตอนที่แจบอมคบกับอีกฝ่ายเธอเองก็ยังใช้ชีวิตอยู่ที่เกาหลี ใครมันจะไปคิดว่าจู่ ๆ คนที่ปักใจเชื่อว่าตายไปแล้วจะกลับมาหา ถ้าเจอกับตัวเองเธอก็คงช็อคไปไม่เป็นเหมือนกัน แถมพอกลับมา คนปัจจุบันยังมาเห็นอีก


ชักอยากพาแจบอมไปสวดมนต์ที่โบสถ์เสียแล้วสิ...


ฟังจากที่แจบอมเล่า แสดงว่าวันนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นระหว่างแจบอมกับน้องเฟยอินใช่ไหมยองแจเอ่ยถาม ขณะที่ลงจากตักยูคยอมแล้วเปลี่ยนมานั่งข้าง ๆ แทน


ครับ นอกจากที่เขามานั่งตักกับจูบผมตอนที่เขายังไม่รู้ ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่านั้น


ถ้าอย่างนั้นเป็นไปได้ไหม ที่จะให้น้องเฟยอินช่วยยืนยันว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นจริง ๆ มันอาจจะดูโหดร้ายกับน้องเขาไปหน่อย แต่พี่ว่ามันเป็นทางเดียวนะยิ่งได้ยินยองแจพูด แจบอมยิ่งปวดหัวตุบ ๆ จนต้องยกมือขึ้นนวดขมับ ถ้าหาเฟยอินเจอก็ดีน่ะสิ


ผมก็คิดแบบนั้นแหละครับ แต่ตอนนี้ผมหาตัวเฟยอินไม่เจอ ไปหาที่ห้องที่เขาเคยอยู่ก็ไม่มี


เช็คหาชื่อตามโรงแรมหรือยังลิลี่ลุกขึ้นอย่างกระตือรือร้น เรื่องสืบ เรื่องหาคนนี่มันงานถนัดของเธอชัด ๆ


เช็คแล้ว เฟยอินเช็คเอ้าท์ไปตั้งแต่วันที่เกิดเรื่อง ตอนนี้ไม่รู้ว่าไปอยู่ที่ไหนแจบอมพูด ใบหน้าหล่อเครียดขึง คิ้วทั้งสองข้างขมวดจนแทบชนกันอยู่รอมร่อ ถ้ายังหาเฟยอินไม่เจออยู่แบบนี้ แล้วเขาจะได้คืนดีกับเมียเด็กได้ตอนไหน


แปลว่ามึงก็หาน้องเขาไม่เจอแล้วแจบอมเงยหน้าขึ้นสบตากันต์ ก่อนจะพยักหน้าเบา ๆ


เออ


นี่...มีเพื่อนไว้ทำซากอะไรแจบอม เรื่องหาคนเดี๋ยวฉันช่วยแกเอง ไม่คิดตังค์ด้วยเอ้า ลิลี่ลุกขึ้นจากโซฟาตัวเดิม ก่อนจะมานั่งตรงที่วางแขนของโซฟาที่แจบอมนั่งอยู่ มือเล็กตบไหล่แจบอมหนัก ๆ ก่อนจะยักคิ้วให้


นอกจากไอ้ลี่แล้ว พวกกูก็จะช่วยเป็นหูเป็นตาให้อีกแรงกันต์ว่าก่อนจะยกแขนขึ้นโอบไหล่แฟนสาวที่นั่งอยู่ข้าง ๆ


พวกมึงพูดจริงเหรอ แล้วมึง...พูดจริงเหรอลี่ แจบอมเงยหน้าถามเพื่อนก่อนจะหันไปถามลิลี่อย่างมีความหวัง


เออ กลัวมึงเป็นม่ายอีกหรอกน่า


ดวงตาของแจบอมเป็นประกายด้วยความซาบซึ้งใจ เขาลืมไปเสียสนิทว่ายังมีเพื่อนที่พร้อมให้การช่วยเหลือ ลืมไปเลยว่าลิลี่เก่งเรื่องแบบนี้แค่ไหน มีคนช่วยเป็นหูเป็น แถมยังมีคนเก่งอย่างลิลี่มาช่วยแบบนี้ ก็หมายความว่า...


เขามีโอกาสที่จะคืนดีกับเด็ก ๆ มากขึ้นน่ะสิ


TBC.Me// สุมฟืนพร้อมตั้งหม้อน้ำ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

1,862 ความคิดเห็น

 1. #1861 mekiney (@mekiney) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 05:03
  ก่อไฟรอตั้งแต่ตอนที่แล้ว แล้วค่ะ
  รีบๆหาตัวเฟยเถอะคะคุณแจบอม
  คนจ้องน้องทั้งสามนี่รออยู่นะคะ
  #1861
  0
 2. #1006 pa rang (@prangkii) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2560 / 15:33
  หาเฟยอินให้เจอเร็วๆนะลุงจะได้เคลียร์กับเมียซะที //ไรท์อย่าม่านานนะพลีสสสสส~
  #1006
  0
 3. #983 realllllbmark (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 00:55
  เอาเฟยอินมายืนยันนี่ยุ่งยากกว่าเดิมอีกมั้ยนะ...

  สงสารมาร์คที่สุด เจ็บหนักรักไปแล้ว เจออีกแล้ว

  ถึงแม้จะอธิบายก็น่าจะยังเจ็บเพราะพี่แจบอมก็ไม่ได้มีตัวเองอยู่ในใจเต็มร้อย

  น้องมาร์คของแม่งอนนานๆเลย อย่าไปยอม เย็นชาไปเลย

  จินยองก็เพิ่งจะเริ่มรัก กำลังจะเปิดใจก็คงงานหนักน่าดู แล้วก็ใจร้อนน่าดู

  เจียเออร์ยังไม่ถลำลึก เลยไม่รู้สึกอะไรมาก แต่เราชอบมากที่เจียเออร์เป็นคนที่ฟังคนอื่น

  รอต้มมาม่าค่ะ
  #983
  0
 4. #982 mAjjcs (@milkpy) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2560 / 18:01
  โอ้ยยย บีบรัดหัวใจมากเด้อ ไม่ไหวๆๆ จะเอาใจเชียร์อิพี่ดีไหมเนี่ยย ยังหมั่นไส้อยู่ 555555
  #982
  0
 5. #981 maples_pgyj (@0933769878) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2560 / 09:07
  ไรท์มันจะม่าใช่มั้ย ฮื่อออ สงสารแจบอมอะเนอะเอาใจช่วยพี่แกให้ได้คืนดีกับเมียเด็กทั้งสามนะคะ
  แต่คู่ยูคแจนี่ก็แอบหมั่นไส้นิดๆเพื่อนเขาเครียดก็สวีตกันอยู่ได้ 55555
  #981
  0
 6. #980 Magizibe (@Magizibe) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 / 10:28
  ทำไมความรู้สึกเรามันบอกว่าเฟยอินคงไม่ยอมจบง่ายๆแน่ๆ เหมือนนางกำลังหนีไปตั้งหลักอ่ะ แล้วนางอาจจะกลับมาทวงแจบอมคืน เอาจริงๆถ้าถามว่านางยังมีสิทธิ์มั้ย เราว่ามีนะ เพราะนางกับแจบอมยังไม่ได้เลิกกัน นางจะมีความหวังอยู่ก็ไม่แปลก ทีนี้มันอยู่ที่ตัวแจบอมแล้วว่าจะเด็ดขาดและมั่นคงกับเด็กๆมากแค่ไหน ถ้าคิดจะเลือกเมียทั้งสาม ก็ต้องบอกเฟยอินไปเลย เคลียร์ๆ เคลียร์ความรู้สึกตัวเองด้วยว่าที่รู้สึกกับสามคนนี้มันคือความรักจริงๆใช่มั้ย เพราะเท่าที่อ่านดู เหมือนมันยังไม่มีความรักเจืออยู่ในความรู้สึกของแจบอมเลยอ่ะ มีแต่บอกว่าขาดไม่ได้เพราะสามคนนี้ดีกับแจบอม รักแจบอม ยอมแจบอมทุกอย่าง คือแค่ดีมันไม่พออ่ะ มันต้องสร้างความมั่นใจให้สามคนนี้ด้วยว่าแจบอมจะรักสามคนนี้ได้เหมือนกับที่เคยมีความรู้สึกให้กับเฟยอิน เพราะตอนนี้เฟยอินมีภาษีดีกว่าสามคนนี้มากเลยนะ เพราะอย่างน้อยนางก็เคยเป็นคนที่แจบอมรักมาก่อน ดังนั้นความรู้สึกของแจบอมมันเลยยังดูชัดเจนกว่า ภาวนาให้แจบอมเด็ดขาดและชัดเจนสักทีอ่ะ ก่อนที่จะเสียเด็กๆไปจริงๆ
  #980
  0
 7. #979 jeep_s (@pt_deda) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 23:50
  ต่อให้เรื่องเฟยอินจบแต่เรื่องที่พูดไม่คิดยังไม่จบนะ
  #979
  0
 8. วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 23:27
  โอ่ยยยยยตายล๊าวววววววววว ยังจะม่ากันต่ออีก ใจนึงก็อยากจะให้ม่าต่ออีกนานๆพี่แจบอมจะได้เข็ดกับไอเรื่องความไม่เด็ดขาดของตัวเองเสียที แต่อีกใจก็รู้สึกว่าพอเถ๊อะะะะะ นอกจากพี่แจบอมกับเด็กๆจะเจ็บแล้วฉันก็ยังสงสารตัวเองมานั่งทรมานเพราะสงสารเมียๆอีก โอ่ยยย
  อีกอย่างนึงคือตอนนี้นี่อ่านแล้วอิจฉาพี่แจบอมเขานะคะ นอกจากมีเมียดีแล้ว ยังมีเพื่อนดีอีก ฮื่ออออออ ทุกคนดูพร้อมช่วยเหลือกันมากๆเลย คุณลิลี่ถึงขนาดยอมช่วยแบบไม่คิดเงินอีก อยากจะกราบงามๆแทบอกคุณลิลี่
  แล้วก็...ในที่สุดคู่ยูคแจและกันต์จูของน้องก็ออกมาแล้ว ฉันล่ะหมั่นไส้พ่อหนุ่มรีทีฟเวอจริงๆเลย มันจะสวีทอะไรขนาดนั้นยะ นี่เพื่อนกำลังเศร้าไงเห็นใจเพื่อนหน่อย5555555
  #978
  0
 9. #977 † FuNe ~ Real † (@dekdn) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 22:37
  ขอมาม่าแซ่บๆ นะคะ 555
  #977
  0
 10. #976 Ice2317 (@Ice2317) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 22:23
  ม่าอีกแล้วแน่เลยยมาต่อเร็วๆนะเด่วเราลืมเนื้อเรื่องปล.อิพิบีแกจะได้คืนดีกับทุกคนยกเว้นมาร์ค
  #976
  0
 11. #975 Yunau (@Yunau) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 21:28
  กำลังจะได้กินมาม่าแล้วใช่ไหม
  #975
  0
 12. #973 Pooooooooook (@pooksirinapa) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 16:02
  เอาดราม่าให้หนักๆ ไปเลย เอาให้แจบอมทรมานแบบสัญญากับตัวเองเลยว่าจะไม่เผลอไปกับอะไรอีก เจ็บไปด้วยกันกับมาร์ค กับจินยองมาก เราไม่รู้เลยว่าแจบอมจะทำยังไง ถึงจะให้มาร์คกลับมาเชื่อใจได้อีก เพราะโอกาสครั้งที่ 3 กับคนเดิมๆ คงยากที่จะเกิดขึ้น ถ้ามันจะมีอีกครั้งก็คงเป็นที่มาร์คที่รักแจบอมมากพอ โอ๊ยยยอินนนมากกกค่ะ เอาแจบอมหนักๆ ไปเลย
  #973
  0
 13. #972 Jaokhaz (@jaokhaz) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 11:40
  แจบอมสู้ๆ น้องจินยองอย่าใจร้ายกับพี่เขานักเลย
  #972
  0
 14. #971 นานา (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 11:36
  ทีมแจบอม แจบอมสู้ๆ
  #971
  0
 15. #970 pa_ern (@pa_ern) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 10:51
  กลัวใจเฟยอิน กลัวเฟยอินจะมาพูดให้เด็กๆ เข้าใจผิดอีก เง้ออออ ไรท์มาต่อเร็วๆ นะคะ
  #970
  0
 16. #969 Mikimiki015 (@vip_minmy) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 10:30
  สู้ๆ ว่าแต่แฟนเก่าแจบอมหายไปไหน
  #969
  0
 17. #968 Yufjj (@janjaeyun) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 09:47
  ขอครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายนะพี่แจบอม วางมือเรื่องแบบนี้ได้แล้วนะ สู้ๆนะพี่
  #968
  0
 18. #967 Joobbie (@pangolin) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 09:24
  แจบอมเลือกสามเมีย ดีนะมีทีมแจบอมเยอะเลย ไหนจะเลขามินอาและเพื่อนฝูงที่พร้อใช่วยเหลือและให้คำแนะนำ ไปพาเฟยอินมายืนยันไม่ใช่ว่าเฟยอินจะหักหลังล่ะ กลัวใจจริงๆ
  ยูคยอมลูก ใจเย็นลูก ดีนะไม่จับจูบต่อหน้าเพื่อน แหมๆ คู่นี้นะ หวีดดดดดดด ชอบบบบบบบ
  #967
  0
 19. #966 dark.tz (@tan_patt) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 09:21
  ขอให้เจอเฟยอินๆๆๆ พี่แจบอมสู้!!!
  #966
  0
 20. #965 Buaaaaaaa (@Buaaaaaaa) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 09:15
  เตรียมน้ำเร็วค่ะ555555
  #965
  0
 21. #964 Ice_HKS (@icehks) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 08:38
  เดี๋ยวเราจะหาไฟมาราดฟืนไรท์เอง อย่าทำนะ ไม่ได้ ฮือออออออออ พี่แจบอมน่าสงสาร รีบๆง้อนะ
  #964
  0
 22. #963 Enannee (@Enannee) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 08:21
  ขออย่างเดียว หนูเฟยอย่าร้ายนะ ไม่งั้นจบเห่แน่ๆ
  #963
  0
 23. #962 MJ❆THEZIX (@pinpak321) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 07:44
  ขอให้เจอเฟยอิน ขอให้ปรับความเข้าใจกันได้ สงสารทั้งเด็กๆ ทั้งพี่แจบอม ทั้งเฟยอินเลย แงงงง ทางนี้นั่งสวดมนต์ให้พี่แจบบอมคืนดีกับเด็กๆโดยครบ32นะคะ5555 น้องเฟยหนูลูก คุณแม่เป็นกำลังใจให้นะ ฮืออออ
  #962
  0
 24. #961 STA'R ★彡 (@captain93) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 07:43
  โอ๊ยพจบสู้นะยังไงก็ต้องสู้ไม่งั้นเมียเด็กก็จะอึมครึมอยู่อย่างนี้ส่วนยูค..หนูเห็นไหมลูกว่าพจบเค้าเครียดอยู่ยังจะลวนลามยองแจอีก 555
  #961
  0
 25. #960 Kn__ (@Knati) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 07:14
  ไม่สิๆมาร์คไม่เย็นชาสิ เราใจไม่ดี พี่แจบอมสู้ๆ ง้อเด็กๆให้ได้นะ
  #960
  0