ตอนที่ 45 : ยื้อ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1381
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
  29 มิ.ย. 61

อาจะมาพาน้องกลับบ้าน

“…”

ความรู้สึกฟ้าผ่ากลางหัวเป็นยังไงแจบอมก็เพิ่งได้รู้วันนี้ วันที่ริ้กกี้ หวัง พ่อของเจียร์เอ๋อเดินเข้ามาในห้องพักฟื้นของเขา แจบอมนึกอยากให้ตัวเองฟังผิดหรือไม่กำลังฝันอยู่แต่เขาเองก็หนีความจริงไม่พ้น ดูจากสีหน้าท่าทางของอีกฝ่าย เขารู้ว่าพ่อของเจียร์เอ๋อไม่ได้พูดเล่น

เดี๋ยว...อาจะพาน้องกลับได้ยังไงครับแจบอมถามกลับไปด้วยสุ้มเสียงวับไหว ขณะที่นัยน์ตาสีเข้มจ้องอีกฝ่ายเขม็ง

เขาลืมเรื่องนี้ไปได้ยังไง ตอนที่เห็นอาการของเจียร์เอ๋อเมื่อวานก็น่าจะรู้ได้แล้วว่ามันเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น แทนที่เขาจะคิดแก้ปัญหาเอาไว้ แต่กลับไม่ทำอะไรเลย โง่จริง ๆ แจบอมเอ้ย

ไม่มีใครอยากให้ลูกอยู่ในที่อันตรายหรอกนะแจบอม

แต่ว่า...

ไม่ทำตามสัญญาเองนี่แจบอม น่าจะจำที่เราเคยคุยกันได้นะ แจบอมหลบตาอีกฝ่ายมามองมือตัวเองที่จับกันแน่น ไม่ต้องเดาเลยว่าหน้าเขาในตอนนี้คงเหรอหราจนน่าตลก เขาไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าอีกฝ่ายหมายถึงสัญญาเรื่องไหนกันแน่ เรื่องความปลอดภัยของน้อง หรือมีเรื่องที่เจียร์เอ๋อเป็นของเขาแล้วมาแอบแฝงด้วย

อาผมอธิบายได้

ไม่ต้องหรอก ทุกสิ่งทุกอย่างมันอธิบายตัวเองอยู่แล้วแจบอม ในเมื่อเราดูแลน้องให้ปลอดภัยไม่ได้ก็อย่ามาห้ามอาเลย อาคงอยู่ไม่สุขถ้ารู้ว่าเจียร์ต้องอยู่ท่ามกลางอันตรายแบบนี้ริ้กกี้ยังคงยืนยันคำเดิมด้วยสีหน้าเรียบเฉย ตอนนี้แจบอมรู้สึกเหมือนจะเป็นบ้าเสียให้ได้ สมองเขาคิดว้าวุ่นไปหมด ถ้านี่เป็นแค่การสนทนาทางโทรศัพท์เหมือนครั้งที่แล้วเขาคงยกมือขึ้นมาทึ้งหัวตัวเองไปแล้ว

“…แต่ศัตรูนั้นมันเป็นของอานะครับ แจบอมโพล่งออกไปทันทีที่คิดออก เอาจริง ๆ จะมาโทษเขาฝ่ายเดียวมันก็ไม่ถูก มันใช่ความผิดเขาที่ไหนที่เกิดเรื่องราวแบบนี้ เขาเองก็ไม่รู้เหมือนกันแหละว่าอยู่ ๆ จะมาโดนดักยิงหน้าโรงเรียนมัธยมแบบนั้น

ใบหน้าคร้ามคมของริ้กกี้หวังเผลอหลุดมาดเล็กน้อยก่อนจะกลับมาเรียบเฉยเหมือนเดิม ร่างสูงใหญ่เดินเข้าใกล้เตียงมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นแจบอมก็ยังไม่หยุด...

เขาหยุดไม่ได้หรอก ถ้าเขายอมแพ้เขาเสียเจียร์เอ๋อไปแน่ ใครจะไปยอมกัน...

พ่อผมเกือบตายเพราะไปช่วยอา เรื่องนี้อายังจะโทษว่าเป็นความผิดผมอีกเหรอครับ

หมายความว่ายังไงดวงตาคมของคนอายุมากกว่าหรี่มองแจบอม ความไม่พอใจเริ่มปะทุขึ้นในอกทีละนิดเมื่อแจบอมไม่ได้ยอมง่ายอย่างที่คิดเอาไว้

จางจื้อเหว่มันเป็นศัตรูของอา พอพ่อผมไปช่วยอามันก็ตามมาจองล้างจองผลาญพ่อผมด้วย จริง ๆ แล้วเรื่องนี้ต้นเหตุมันไม่ได้อยู่ที่ผมดูแลน้องไม่ดี แต่มันมาจากฝั่งอาที่มีศัตรูเป็นไอ้หมาบ้านี่ต่างหาก อาคิดว่าพาน้องกลับไปอยู่ที่บ้านแล้วจะปลอดภัยเหรอ แจบอมพูด เขารู้สึกเหมือนหมาจนตรอกที่ทำทุกอย่างให้ตัวเองมีชีวิตรอดอย่างไรอย่างนั้น อย่างน้อยก็หวังว่าริ้กกี้หวังจะเปลี่ยนความคิดบ้าง

เขายอมให้เจียร์เอ๋อไปไม่ได้ เพราะถ้ายอมครั้งนี้อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้เห็นหน้าน้องจริง ๆ พ่อของเจียร์เอ๋อมาเกาหลีครั้งนี้พร้อมกับเงินใช้หนี้ก้อนโต ดูก็รู้ว่าตั้งใจมาเอาลูกกลับตั้งแต่แรกแล้ว เรื่องของเขาครั้งนี้เป็นแค่ข้ออ้างด้วยซ้ำ

เมื่อมีเงินมาใช้หนี้ทั้งสองบ้านก็ถือว่าเป็นอิสระต่อกันแล้ว ถ้าริ้กกี้ หวัง ไม่เห็นแก่อะไรเลย ก็สามารถเอาตัวเจียร์เอ๋อกลับฮ่องกงไปได้ทันที

เอาเถอะแจบอมจะพูดอะไรก็พูด เรื่องนั้นอาไม่ขอเถียง แต่เห็นใจหัวอกคนเป็นพ่อแม่เถอะนะ ในเมื่อรู้ว่าถ้าน้องอยู่ที่นี่ตอนนี้จะเป็นอันตราย ยังคิดจะรั้งน้องไว้จริง ๆ เหรอ

...อาไม่เข้าใจที่ผมพูดเหรอแจบอมถาม เขาเองก็เริ่มอารมณ์เสียแล้วเหมือนกันที่พ่อของเจียร์เอ๋อเหมือนกำลังคุยคนละเรื่องกับเขา อีกฝ่ายยังคงดึงดันจะเอาตัวเจียร์เอ๋อไปให้ได้

ไม่เข้าใจอะไร ไม่เข้าใจว่าทำไมเราถึงควบเมียทีเดียวสามคนเหรอแจบอม

“…”

และนี่คงเป็นเหตุผลหลักที่ริ้กกี้ หวังมายืนอยู่ตรงนี้ เหตุผลมันไม่ใช่เพราะเรื่องที่เพิ่งเกิดขึ้น แต่เหตุผลจริง ๆ มันคือเรื่องนี้ต่างหาก อีกฝ่ายไม่เคยพอใจที่เจียร์เอ๋อมาอยู่กับเขาแบบนี้

คิดไว้แล้วเชียว

...อาคิดแบบนี้ตั้งแต่แรกแล้วใช่ไหมครับ ที่จริงเรื่องจางจื้อเหว่มันไม่ใช่ว่าอาไม่เข้าใจ แต่อากำลังปิดหูปิดตาไม่ฟังอะไรมากกว่า

“…หึ โอเคแจบอม ถ้าอย่างนั้นเรามาพูดกันแบบลูกผู้ชายดีกว่า อาเองก็ขี้เกียจอ้อมโลกแล้วเหมือนกัน

“…”

ใช่ สิ่งที่เราคิดมันไม่ผิดหรอก อาไม่เถียงว่านั่นก็เป็นหนึ่งในเหตุผลที่อาอยากจะพาน้องกลับ แต่มันก็มีอีกเหตุผล คือถ้าเจียร์เอ๋อยังอยู่ที่นี่น้องจะไม่มีทางปลอดภัย อาคงอยู่ที่ฮ่องกงแบบไม่มีความสุขเลยถ้าต้องมานั่งกังวลว่าลูกตัวเองจะโดนยิงหัวเข้าตอนไหน

“…แต่นั่นก็ไม่ใช่ความผิดผมกับพ่อสักหน่อย เรื่องทุกอย่างมันเกิดขึ้นมันก็มาจากที่พ่อผมไปช่วยอาแจบอมยืดตัวขึ้นอย่างถือดี ไม่สนใจว่าแผลที่ไหล่จะปวดระบมแค่ไหน

อาไม่ได้บอกว่าเรื่องนี้ใครเป็นคนผิด สิ่งที่อาบอกคือน้องอยู่ที่นี่แล้วมันจะไม่ปลอดภัย เราเองก็รู้นี่แจบอม ว่าตอนนี้เป้าหมายหลักของจื้อเหว่ย์มันไม่ใช่อา แต่เป็นเรากับซอกบอม

...

ที่ที่อันตรายกับน้องที่สุดในตอนนี้ก็คือที่นี่ ไม่ใช่ที่ฮ่องกง

แล้วยังไงครับ อาจะบอกว่าผมกับพ่อต้องจัดการไอ้เวรนั่นเอง ทั้งที่สาเหตุที่ทำให้มันมาตามล่าเราก็เป็นเพราะไปช่วยอาเหรอ

“…อาไม่ได้พูดแบบนั้น

...แล้วมันยังไงครับ ผมก็ไม่ได้อยากจะทวงบุญคุณหรอกนะ แต่อาพูดแบบนี้มันไม่เกินไปหน่อยเหรอ ตอนนั้นพ่อผมจะไม่ไปช่วยอาก็ได้แต่พ่อผมก็เลือกที่จะไปช่วย พอมีเรื่องอาจะหอบลูกชิ่งหนีให้ผมกับพ่อเผชิญชะตากรรมกันเอาเองงั้นเหรอ รู้ไหมว่าตลอดหนึ่งปีมานี้ผมต้องส่งพ่อไปซ่อนที่ครั้ง พ่อผมเกือบตายมากี่ครั้งเพราะเรื่องนี้ นี่เหรอสิ่งที่พ่อผมได้รับจากเพื่อนที่เขาอุตส่าห์ไปช่วยไม่ให้บริษัทโดนฮุบแจบอมโมโหมากจนรู้สึกเหมือนเส้นเลือดที่ขมับเต้นตุบ ๆ ในอกของเขาพลุ่งพล่านจนเกือบจะลุกไปกระชากคอเสื้อพ่อตาอยู่แล้ว

อยากจะด่าอาเท่าไหร่ก็ได้นะแจบอม แต่อายังยืนยันคำเดิม อาซาบซึ้งกับความช่วยเหลือของซอกบอมมาก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าอาจะตอบแทนความซาบซึ้งด้วยเจียร์เอ๋อ ไม่มีใครอยากแลกด้วยลูกของตัวเองหรอกนะ

...

ที่สำคัญ อาไม่ได้พูดว่าจะปล่อยให้เรากับซอกบอมเผชิญหน้ากับมันตามลำพัง ตอนนี้อาเองก็มีพรรคพวกอยู่บ้าง อย่างน้อยก็สามารถเล่นงานมันในฮ่องกงได้ อีกอย่างเรากับพ่อเองก็ไม่ได้กระจอกไม่ใช่เหรอ ยังไงก็เอาตัวรอดได้อยู่แล้ว เรื่องนี้อาเองก็รู้ว่ามันมาจากตัวเอง เพราะฉะนั้นก็คงเห็นแก่ตัวทิ้งไปเลยไม่ได้หรอก แต่สิ่งที่อาจะทำคือเอาเจียร์เอ๋อกลับไปอยู่ในที่ที่อาคิดว่าปลอดภัยที่สุด ซึ่งไม่ใช่ที่นี่ในตอนนี้

แจบอมนั่งฟังอีกฝ่ายนิ่ง ประโยคที่ว่า ไม่มีใครอยากแลกด้วยลูกของตัวเองทำเอาเขาสะอึกไปครู่ใหญ่ ถ้าพูดกันถึงข้อนี้ขาเองก็เถียงอะไรไม่ได้เพราะฝั่งเขาเองก็ผิด ครั้งก่อนที่เขาคุยโทรศัพท์กับริ้กกี้ และยิ่งมาครั้งนี้ที่อีกฝ่ายถึงกับมาเอาตัวเจียร์เอ๋อกลับ มันก็ยิ่งชัดเจนอยู่แล้วว่าอีกฝ่ายไม่ได้อยากให้ลูกมาอยู่กับเขาตั้งแต่แรก

ถ้ามองในมุมมองเขามันก็ฟังดูโหดร้ายไปหน่อยที่จะถูกพรากคนที่รักไป หลังจากที่เขาผูกมัดเจียร์เอ๋อด้วยความสัมพันธ์ทางกายไปแล้ว แต่ถ้ามองในมุมมองริ้กกี้ ถ้าเจียร์เอ๋อเป็นลูกเขา เขาเองก็คงไม่มีทางยอมให้ลูกชายมาอยู่ในที่อันตราย แถมยังต้องมาอยู่ในฐานะนี้แน่ ๆ

แต่ถึงอย่างนั้น ต่อให้เข้าใจมันก็ยังเจ็บมากอยู่ดีถ้าเจียร์เอ๋อจะต้องไป

แต่อาก็รู้ว่าน้องอยากอยู่กับผม

ไม่ใช่ตลอดไปหรอก พอเวลาผ่านไปความรู้สึกมันก็จะจืดจางเอง

“…”

แจบอมพูดไม่ออก เขาไม่สามารถเถียงได้เต็มปากหากเกิดเหตุการณ์นี้จริง ๆ ไม่มีทางรู้เลยว่าหากเจียร์เอ๋อกลับไปฮ่องกงแล้วจะเป็นอย่างที่ริ้กกี้พูดหรือเปล่า

ต่อให้อาพาน้องกลับไป เราก็ยังเหลืออีกตั้งสองคนนี่ จะกลัวอะไร

มันไม่ใช่อย่างนั้นนะครับอาแจบอมแก้ตัวหน้าตาตื่น การที่เขามีความรักกับคนพร้อมกันทีเดียวสามคน มันก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะยอมเสียใครสักคนไปได้นี่ มีสามคนเขาก็รักทั้งสาม รักกันไปคนละแบบ

ไอ้เรื่องอันตรายก็อย่างหนึ่ง แต่ถ้าให้พูดกันตามจริงแล้วไม่มีใครอยากให้ลูกตัวเองมาเป็นรอง หรือว่าต้องมาแบ่งใช้กับคนอื่นหรอกนะแจบอม

...มันไม่ใช่อย่างที่อาคิดนะ มันไม่ได้เป็นแบบนั้น ใช่...ผมมีเมียสามคน แต่แล้วยังไงล่ะ ผมก็รักทั้งสามคนเหมือนกันไม่มีใครเป็นรองทั้งนั้น

มันไม่มีเรื่องแบบนั้นอยู่จริงหรอกนะแจบอม มันมีแค่เห็นแก่ตัวจะเก็บเอาไว้ทั้งหมดต่างหาก คนเรามันจะรักพร้อมกันทั้งสามคนได้ยังไง มันเป็นไปไม่ได้

ไม่จริงนะอา

ถ้าไม่จริง วันนี้อาคงไม่เห็นลูกชายอาเลือดตกยางออกหรอกแจบอม ดูแลเมียสามคนมันคงเหนื่อยมากเลยใช่ไหม มันก็เลยไม่ทั่วถึง

ไม่...

ถ้ารักน้องจริงก็อย่าเห็นแก่ตัว กอดน้องเอาไว้ทั้งที่รู้ว่าดูแลไม่ได้ อาจะไม่ยอมให้น้องต้องมาอยู่ในสังคมการแย่งชิงบ้า ๆ ตั้งแต่อายุเท่านี้แน่ ๆ....น้องยังเด็กแจบอม ปล่อยให้เจียร์เอ๋อได้ไปมีชีวิตอย่างที่ควรจะมีเถอะ เวลาเกือบปีมันมากพอแล้วสำหรับการเล่นสนุก

“….”

อาเห็นแก่ซอกบอมนะ เรื่องจื้อเหว่ไม่ต้องเป็นห่วงยังไงอาก็ไม่ปล่อยให้เรากับพ่อต้องจัดการมันอยู่สองคนหรอก  แล้วอาก็เห็นแก่เราที่ดูแลน้องมาตั้งนาน ขอบคุณมาก...แต่เรื่องลูกชายอาคงยกให้ไม่ได้จริง ๆ

แจบอมนิ่งไปหลังจากฟังซอกบอมพูดจบ ไม่มีทางไหนเลยที่เขาจะได้เจียร์เอ๋อคืน ไม่ว่ายังไงริ้กกี้ก็จะพาเจียร์เอ๋อกลับอ่องกงให้ได้ และเขาเชื่อว่าเจียร์เอ๋อเองก็คงปฏิเสธพ่อของตัวเองไม่ได้ เหมือนกับที่เขาเองก็พูดไม่ออกในตอนนี้

ทุกอย่างมันเป็นเรื่องจริง เหตุผลของริ้กกี้ไม่ใช่เหตุผลงี่เง่า ตอนแรกเขาโกรธที่อีกฝ่ายทำเหมือนจะผลักภาระเรื่องวุ่นวายต่าง ๆ ให้เขากับพ่อแล้วตัวเองก็ชิ่งหนีโดยเอาเจียร์เอ๋อไปจากเขาด้วย แต่พอมารู้ว่าเรื่องจริงไม่ใช่แบบนั้นเขาก็ไม่มีเหตุผลอะไรจะมาโต้แย้ง

อีกหนึ่งเหตุผล มันก็อาจจะจริงอย่างที่ซอกบอมพูดเรื่องที่เจียร์เอ๋อยังเด็ก ระหว่างอยู่กับเขาที่ตอนนี้อยู่ในช่วงอันตราย ซ้ำเขาเองก็ยังไม่รู้ว่าเจียร์เอ๋อพอใจความสัมพันธ์ของทุกวันนี้จริง ๆ หรือไม่ กับปล่อยให้เจียร์เอ๋อกลับฮ่องกงไปอยู่ในที่ปลอดภัย ไปใช้ชีวิตอย่างที่ควรจะมี ไม่ต้องมีใครมาพูดให้ฟังเขาก็รู้ว่าควรจะเลือกทางไหน

ริ้กกี้จะยังอยู่ข้างเขาและพ่อในการจัดการจาง จื้อเหว่ย์ แต่จะไม่ยอมให้ลูกชายตัวเองอยู่กับเขาอีกต่อไปแล้ว ที่ยอมก่อนหน้านี้ก็แค่เพราะพูดไม่ได้เพราะตัวเองยังติดหนี้พ่อเขาอยู่หลายล้านวอนเท่านั้น

หวังว่าจะเข้าใจอานะแจบอม ลูกของอา อารักของอามาก

...ครับ

หลังจากที่ได้คำตอบที่พึงพอใจแล้ว ริ้กกี้ก็เพยักหน้าน้อย ๆ มือหนายกขึ้นมาบีบกระชับไหล่ข้างที่ไม่เจ็บของแจบอมเบา ๆ ก่อนจะเดินออกไปนอกห้อง เหลือไว้เพียงแจบอมที่ยังนั่งนิ่งและจ่อมจมไปกับความคิดของตัวเองอยู่ที่เดิม

ร่างสูงเอนหลังพิงเตียงที่ถูกปรับขึ้นมาให้อยู่ในท่ากึ่งนั่งกึ่งนอน นัยน์ตาเรียวจ้องผนังเบื้องหน้านิ่ง ความรู้สึกผิดเรื่องที่เจียร์เอ๋อโดนลูกหลงอัดแน่นอยู่ในใจอยู่ของเขา

ไหนจะเรื่องที่ว่าเจียร์เอ๋อยังเด็กมากเกินกว่าจะมาอยู่กับเขาแบบนี้อีก เขาไม่กล้าแม้จะเปิดปากขอร้องให้ริ้กกี้เปลี่ยนใจด้วยซ้ำ มันก็อาจจะจริงอย่างที่อีกฝ่ายพูด เขาคงดูแลเจียร์เอ๋อได้ไม่ดีพอจริง ๆ

 
ด้านริ้กกี้ที่เดินออกมาด้านนอกห้องแล้ว จากที่ตอนแรกคิดว่าเจียร์เอ๋อคงลงไปหาอะไรกินกับพวกมาร์คและจินยอง เขากลับเจอลูกชายยืนนิ่งอยู่ไม่ไกลจากประตูห้องของแจบอมมากนัก

เจียร์

ป๊า

ได้ยินหมดแล้วใช่ไหมใบหน้าน่ารักพยักขึ้นลงเบา ๆ ก่อนจะเดินเข้ามาใกล้พ่อของตัวเองอีกนิด

ก็ดี ถ้าอย่างนั้นก็คงเข้าใจป๊าใช่ไหม

“…ครับ ผมเข้าใจในมุมของป๊า แต่ป๊าไม่เข้าใจในมุมของผม ผมมีความสุขที่อยู่ที่นี่ พี่แจบอม พี่มาร์ค พี่จินยองดีกับผมมาก มันไม่เหมือนกับที่ป๊าคิด ที่สำคัญผมได้ทุนเข้าเรียนมหาลัยท็อปสามแล้ว ป๊าเข้าใจหรือยังเจียร์เอ๋อพยายามอธิบายถึงเหตุผล มันไม่ใช่ว่าเขาอยากจะดื้อด้านกับพ่อตัวเอง แต่เขามีเหตุผลมากมายในการอยู่ที่เกาหลีต่อ

หัวใจของเจียร์เอ๋อเต้นช้าลงทุกทีเมื่อได้ยินเสียงทอดถอนหายใจจากคนเป็นพ่อ...

ป๊ารู้ แต่ป๊าไม่อยากให้ลูกของป๊าต้องมาอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ไม่ใช่แค่เรื่องอันตรายแต่หมายถึงทุก ๆ เรื่อง ความสุขในวันนี้มันก็แค่ความสุขประเดี๋ยวประด๋าว...วันข้างหน้าเราจะรู้เองว่าสิ่งที่ป๊าทำมันก็เพื่อลูกทั้งนั้น

ป๊า...หยดน้ำใสเคลือบแก้วตาสวยจวนจะหล่นลงมาอาบแก้มอยู่รอมร่อ ริมฝีปากสีชาดเม้มแน่นสั่นระริก เขาเข้าใจสถานการณ์โดยไม่ต้องให้พ่อพูดซ้ำอีก

เชื่อป๊านะลูก

...

ป๊ารักลูกที่สุดม๊าก็เหมือนกัน กลับไปอยู่ด้วยกันที่ฮ่องกงเถอะดวงตากลมโตจ้องเข้าไปในดวงตาของคนเป็นพ่อ มันเต็มไปด้วยความเป็นห่วงเป็นใยและความรักอย่างที่พูดจริง ๆ ไม่มีความรู้สึกอื่นเคลือบแฝงอยู่ในนั้นเลย

...ผมขอเวลาอีกหน่อยได้มั้ย อย่างน้อยก็ตอนที่พี่เขายังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ถ้าพี่เขาออกจากโรงพยาบาลได้เมื่อไหร่ผมจะกลับฮ่องกงกับป๊า

“…ได้สิ เอาอย่างนั้นก็ได้ แต่ระวังตัวด้วย ป๊าจะสั่งลูกน้องคอยดูแลเราตลอดเวลา จะออกไปไหนต้องอยู่ในสายตาป๊า โอเคมั้ย

แล้วเวลาที่ผมอยู่กับพี่เขา...

ป๊าจะไม่เข้าไปยุ่ง อยากอยู่ด้วยกันเท่าไหร่ก็ได้

“…โอเคครับ ตามนั้น เจียร์เอ๋อพยักหน้ารัก อย่างน้อยพ่อก็ไม่ได้ใจร้ายกับเขาถึงขั้นลากกลับฮ่องกงแบบไม่พูดไม่จา พ่อยังคงรักเขาเสมอนั่นคือเรื่องที่เขารู้ เพราะอย่างนี้เขาถึงไม่กล้าที่จะปฏิเสธ เอาเถอะ อย่างน้อยเขาก็จะได้ดูแลแจบอมจนกว่าแจบอมจะออกจากโรงพยาบาล

แค่นั้นก็ดีที่มากแล้ว...
TBC.

 

ไงล่ะ ตู้มมั้ยคะ //โดนตบ

 

ไม่มีใครจะสมหวัง หรือราบรื่นไปกับทุก ๆ อย่างหรอกเนอะ จริง ๆ ต้องยอมรับว่าส่วนนี้มันงอกออกมาจากเส้นหลักของเรื่องเยอะพอสมควร เราเองตอนวางโครงเรื่องก็ไม่คิดว่ามันจะเบอร์นี้นะคะ แต่งไปแต่งมา เหตุผลมันบังคับให้เป็นแบบนี้ไปซะได้ 

สำหรับใครที่สงสัยว่า อีไรท์ทำไมมึงเขียนสั้นขึ้นทุกวัน นกต้องขอโทษด้วยค่ะพี่ตา แต่นกไม่สามารถเขียนยาวเป็นคัมภีร์เหมือนก่อนได้แล้ว อย่างที่บอกคือเราเริ่มทำงานแล้ว มันก็มีเรื่องอื่น ๆ ให้ทำและกังวลหลายเรื่อง การเขียนยาวประหนึ่งพระไตรปิฏก แม่งเลยจะใช้เวลานานฉิบหายเลยค่ะ เรารู้ว่าการนาน ๆ อ่านมันทำให้ฟีลหายไปมาก ดังนั้นเราเลยจะเขียนสั้นขึ้น เพื่อที่จะได้ลงบ่อยขึ้นค่ะ ไม่โกดกันนะคะ

 

ทอร์คยาวเป็นประวัติการเลยหอยเสียบ เอาเป็นว่ามาคุยกันนะคะ คอมเม้นหรือแท็ก #ฟิคพี่บีขุนแผน 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

1,862 ความคิดเห็น

 1. #1695 ...Black ROSE... (@ployploy-555) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2561 / 18:07
  ทำไมเหมือนจินยองดูได้รับความรักน้อยสุด จินยองไม่ได้มาเพราะพ่อของแจบอมอยากได้เป็นลูกสะใภ้ แต่จริงๆอยากได้คนแม่ไม่ใช่หรอ จินยองเหมือนตัวแถมอ่ะ
  #1695
  0
 2. #1679 cool_le_pan (@hydrengeablue) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2561 / 06:20
  ในบรรดาเมียพี่แจบอมรักจินยองน้อยสุดแล้วมั้ง
  #1679
  0
 3. #1669 AonKhwannate (@AonKhwannate) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 08:26
  ไม่รู้สึกว่าแจบอมรักเมียเท่ากันอ่ะ จินยองดูไม่ค่อยได้รับความรักเท่าอีกสองคนเลย จริงๆนะ
  #1669
  0
 4. #1667 Yufjj (@janjaeyun) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 10 เมษายน 2561 / 07:41
  <p>รรออยู่เสมอนะคะ ส่งสารพี่แจบอมแล้วตอนนี้ ฮื่ออ</p>
  #1667
  0
 5. #1663 deffang (@deffang) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:31
  ไล่อ่านมาได้ 3 วันแต่พึ่งมาเม้นค่ะ แหะๆ รออยู่นะคะ กำลังสนุกเลย
  #1663
  0
 6. #1662 sunny3011 (@sunny3011) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:20
  รออยู่นะคะ ไม่อยากให้เจียร์ไปเลย
  #1662
  0
 7. #1661 ntn.9846 (@nuntanoot) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 21:29
  เข้าใจทั้งสองฝ่าย 
  หนูเจียร์ลูก ถ้าพี่เค้าไม่สามารถ รั้งหนูให้อยู่กับพี่เค้าได้ ไม่ได้หมายความว่าพี่เค้าไม่รักหนู เท่าพี่อีกสองคน หนูรู้ใช่มั้ย 
  เวลาเปลี่ยน ความห่างไกล กับความคิดที่โตขึ้น หนูจะยังรักที่เค้าอยู่มั้ย 

  ฮรืออออออ #ทวงคืนเจียเจียให้แจบอม
  #1661
  0
 8. #1660 † FuNe ~ Real † (@dekdn) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 00:26
  เข้าใจป๊านะ แต่ก็แบบ ฮือออ สงสารเจียเจีย แจบอมอ่ะ
  #1660
  0
 9. #1659 Maydiable (@Maydiable) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 22:06
  เข้าใจป๊า สงสารพี่บีกับเจียร์ แต่จะทำไงได้ ในเมื่อสถานการณ์มันบังคับให้เป็นแบบนี้ หน่วงอ่ะ ฮือออออออ
  #1659
  0
 10. #1658 Toeykak (@Toeynuttinee) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 22:32
  เข้าใจป๊านะ แต่ก็สงสารแจบอมมมแงงงง ซึมเลยยยยยยย
  #1658
  0
 11. #1657 FMBN9394_ (@aliizabett2) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 23 มกราคม 2561 / 23:38
  เ็ออออ มันเป็นความจริงอย่างที่ป๊าของเจียร์พูดนะ เพราะชีวิตจริงมันไม่มีใครที่จะโอเคหรือดูแลเมียสามคนได้ทั่วถึงขนาดนั้น แม้ว่าสามคนนี้จะเป็นข้อยกเว้นแต่ตัวของแจบอมเองคือก็ต้องเข้าใจว่า จะให้ตัวเองดูแลให้ทั่วถึงโดยที่ทั้งสามคนจะไม่มีใครน้อยใจหรือได้รับอะไรมากไปกว่ากันมันเป็นไปไม่ได้จริงๆ
  #1657
  0
 12. #1656 Yunau (@Yunau) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 23 มกราคม 2561 / 18:35
  เจียร์ๆ จะกลับมาใช่ไหม จะไม่ทิ้งพี่แจบอมไปใช่ไหม
  #1656
  0
 13. #1655 Piggyyoung (@Piggyyoung) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 20:41
  งื้อออจะร้องงงจุกง่ะ
  #1655
  0
 14. #1654 MR.MARKSON (@loveunhyok) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 19:37
  ฟีลลิ่งคือแบบ เขเาใจทุกฝ่ายแต่ไม้รู้สิ สงสารงะ แงงงงงง นี่เปนแจบอมจะร้องไห้แล้ว ฮืออแแแ
  #1654
  0
 15. #1653 crijnook (@crijnook) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 10:26
  สงสารรรรรร &#12636; &#12636;
  #1653
  0
 16. #1652 _P.tee-r (@tan_patt) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 08:12
  สงสาร ฮืออออออ
  #1652
  0
 17. #1651 enola_ (@comememine) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 03:26
  สงสารคนหลายเมีย;-; รักษาหายพาน้องหนีดีมั้ย55555555555
  #1651
  0
 18. #1650 Jaokhaz (@jaokhaz) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 03:11
  โอ๊ยยยสงสารพี่เจบี
  #1650
  0
 19. วันที่ 22 มกราคม 2561 / 02:22
  ปวดใจแทนเลยเข้าใจนะแต่มันก็ยังเจ็บปวดเสมอ
  #1649
  0
 20. #1648 PANDAPEGASUS (@redmoon) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 00:08
  เหมือนหมดหนทางอะ ดูเหมือนต้องปล่อยมือแล้ว แต่ก็หวังว่าจะมีอะไรมาพิสูจน์ เสี่ยงตายเลยดีมั้ยพี่แจบอม5555
  #1648
  0
 21. #1647 น้องคยอม (@kyummy) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 23:57
  งืออออออ น้องงงงง ไม่เอานะ ไม่ให้ไป
  #1647
  0
 22. #1646 Serena_v (@Serena_v) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 23:44
  ฮืออออ จุกเลย แต่ก็เถียงป๊าริกกี้ไม่ออก พี่ต้องสู้นะ ฮืออออ
  เป็นกำลังใจให้ไรท์เสมอนะคะ
  #1646
  0
 23. #1645 birigel (@birigel) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 23:09
  เรารู้ว่าพี่ต้องมีวิธี ใช่ไหมพี่
  #1645
  0
 24. #1644 นกมาร์คมาก (@ayayay) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 22:53
  อ่านถึงตอนท้ายแล้วได้แต่แบบ อหหห ทำม้ายยยยยย เห้ยป๊าริกคะอย่าเอาน้องไปTT
  #1644
  0
 25. #1643 _babyMARK_ (@Flipple_pond) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 22:53
  ไม่นะ ไม่อยากให้เจียเจียกลับไปฮ่องกงเลย มันต้องมีซักทางสิที่จะทำให้ได้อยู่ด้วยกันอีก
  #1643
  0