คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย ѡ Ѻ 纻Ǵ ความรัก กับ ความเจ็บปวด | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ความรัก  เจ็บปวดเสมอ  จริงหรือ?

เนื้อเรื่อง อัปเดต 26 มี.ค. 61 / 15:36


กาลครั้งหนึ่ง

  ยังมีหัวใจสีชมพูดวงน้อยดวงหนึ่ง ที่ล่องลอยไปไร้จุดหมาย มันลอยละลิ่วเคว้งคว้างไปเรื่อยเปื่อยมานานนม มันพบปะพบเจอ หัวใจดวงอื่นเพียงผ่านๆมานานแล้ว  แต่มันเอง ไม่เคยสนิทชิดเชื้อชิดใกล้กับหัวใจดวงใดมาก่อน  มันอยู่เพียงลำพัง ท่ามกลางแดด ลม และฝน แดดร้อนรอนๆมันก็ยังคงล่องลอยต่อไป  ลมแรงพัดมันปลิ่วลิ่วล่องมันก็ไม่สน ฝนกระหน่ำสาดซัด  มันก็พยุงตัวให้ลอยต้านอยู่เสมอไม่มีเหนื่อย  เหตุผลที่มันทนเช่นนี้  มันเองยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันทำเพื่ออะไร มันรู้เพียงว่ามันต้องไปเรื่อยๆเพื่อเสาะแสวงหาบางสิ่งบางอย่าง

จนวันหนึ่ง  มันได้พานพบกับหัวใจสีแดงสุกปรั่งสีสวยดวงหนึ่ง มันรูสึกเสมือนตนเองกำลังพองโตทุกครั้งเมื่อหัวใจสีแดงดวงนั้นหันมาเจอะเจอกับมันเข้า ยิ่งเมื่อมันได้ชิดไกล้มันยิ่งรู้สึกดี  เมื่อเวลาผ่านไป  หัวใจสีแดงสวยนั้น  ได้นำพา หัวใจสีชมพูดวงน้อยดวงนั้น ไปอาศัยอยู่ในกล่องใบหนึง กล่องนั้น  ถึงแม้จะดูเล็กแคบและอึดอัด ไร้อิสระ แต่หัวใจสีชมพูกลับร฿้สึกมีความสุขที่ได้อยู่ภายในนั้น โดยปกติแล้วนั้น หัวใจสีชมพูดวงน้อน ต้องสู้แดด ลม ฝนเพียงลำพังอย่างไร้จุดหมาย แต่มาวันนี้  มันกลับหลบอยู่ในกล่องใบแคบกับหัวใจสีแดงดวงนั้น หัวใจสีแดง ช่างแสนดี คอยปกป้องคุ้มครองหัวใจสีชมพูจากแดด ลม และฝน ไม่ให้แม้แต่หัวใจสีชมพูบอบช้ำ เมื่อนานวัน ยิ่งนานเนิ่นเท่าใด  หัวใจสีชมพูยิ่งอิ่มเอมเติบใหญ่ จากสีชมพูน่ารักน่าชัง กลับซึมซับสีแดงสวยมาจากหัวใจสีแดง  จากสีชมพูกลายเป็นสีชมพูเข้ม  และยิ่งนานวันผันผ่านมันยิ่งกลับกลายเป็นสีที่เข้มข้นมากขึ้น  และ ไม่ใช่เพียงมันเท่านั้น  ที่แปรเปลี่ยน หัวใจสีแดงก็เริ่มแปลเปลี่ยนเฉกเช่นเดียวกัน มันเริ่มเบื่อหน่าย มันเริ่มไม่ชอบใจ  มันชอบหัวใจสีชมพูดวงน้อย  แต่บัดนี้กลับแปลเปลี่ยนเป็นหัวใจสีแดงอ่อนๆ ถึงแม้จะไม่ได้แดงเข้มมากมาย  แต่มันก็เปลี่ยน และแล้ววันนั้นก็มาถึง  วันที่หัวใจสีแดง ไม่ต้องการมันอีกแล้ว  หัวใจสีแดงจึงผลักใสไล่ส่งหัวใจดวงน้อยนั้นให้ออกไปจากกล่องนั้น  หัวใจดวงน้อยต้องระหกระเหินล่องลอยอย่างโดดเดี่ยว เมื่อก่อนนั้น มันสู้แดด ลม และฝน ได้อย่างไม่สะทกสะท้าน  แต่มาครั้งนี้  ถึงแม้นสีสันมันจะเข้มขึ้น ก็ไม่ได้ทำให้มันเข้มแข็งขึ้นเลย  กลับยิ่งบอบบางกว่าเก่ามากมาย บอบบางจนน่าสงสารเสียเหลือเกิน

."เพียงแดดแผดเผาเบาบาง 

หัวใจที่อ้างว้างก็แทบจะสลาย

ลมพัดมาก็แทบจะมลาย

ฝนโปรยปราย เหมือนละลายตามฝนริน"

หัวใจดวงน้อยช่างอ่อนล้าโรยแรง ไร้ที่กำบังและยึดเหนี่ยว มันลากสังขารที่ล่องลอยอย่างลำบากไร้การทรงตัวของมันไปเรื่อย  บางครั้งก็ลอยถลาเพราะลมพัดซัดมันติดครูดไปกับกำแพงการหลอกลวง  ไหนจะฝนกระหน่ำซ้ำซัดให้มันกลิ้งเกลือกโคลนตมความใจดำ มันต้องทนเจ็บปวดกับเหตุการเหล่านั้น  ไปอีกนานนม  จนกว่า   มันจะชิน


ผลงานอื่นๆ ของ Zeten'Zen

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น