คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย ѡ Ѻ ҹ ความรัก กับ ความทรมาน | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ความทรมาน  มันมาพร้อมกับการ  ไม่เลิกรัก?

เนื้อเรื่อง อัปเดต 26 มี.ค. 61 / 16:21


กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว

ยังมีกล่องใบหนึ่ง  ซึ่งเป็นกล่องใบใหญ่  ไม่ต่างอะไรกับโลกใบนี้  มันเป็นกล่อง  แห่งความรัก กล่องใบนี้หากใครได้เข้ามาอยู่ จะรู้สึก สนุก  มีความสุข  สงบ และรู้สึกดี  แต่ใครจะรู้  ว่าลึกๆแล้ว  มันอาจไม่ใช่แบบนั้น

และแล้วก็มี หัวใจดวงน้อยสีชมพูดวงหนึ่งพลัดหลงเข้ามา พร้อมกับหัวใจสีแดง 

หัวใจสีชมพูแปรเปลี่ยนเป็นสีแดงอ่อนๆ  หัวใจสีแดงเริ่มเบื่อหน่าย  ผลักใสหัวใจดวงน้อยหนีไป  และไม่นาน หัวใจสีแดง ก็จากไปเช่นกัน ปล่อยกล่องใบนั้นไว้อย่างไร้ใครใยดี  หัวใจสีแดงอ่อนโรยราบอบช้ำจากโลกภายนอก  กระเสือกกระสนหาที่หลบภัย  จนได้มาเจอะเจอกับกล่องใบนั้นอีกครั้ง  หากแต่มันจำไม่ได้  ว่าเป็นกล่องใบเดิมใบเดียวกัน มันเข้าไนนั้น  มันรู้สึกแย่  อึดอัด  ทรมาน มนอยากจะหนีออกไปจากกล่องใบนี้  แต่มันอ่อนล้าเหลือเกิน  หากมันออกไป  มันคิดว่า มันเอง คงต้องเจ็บปวดเสียยิ่งกว่านี้เป็นแน่  มันจึงเลือก  ที่จะเข้าไปให้ลึกเสียยิ่งกว่าเดิม และมันยิ่งเข้าไปลึก  ลึกมากเท่าใด มันยิ่งได้พบเจอกับสิ่งที่มันไม่คุ้นตามากเท่านั้น  เมื่อก่อนนั้น  มันยู่ในกล่องนี้กับหัวใจสีแดง  มันอาจจะพบเจอแต่คงามสุข  ความสนุก  ความสบายใจ แต่มาบัดนี้  มันได้เห็น  ความหลอกลวงกระจุกเป็นก้อนน่าขยะแขยงเกลื่อนไปทั่วภายในกล่อง  อีกทั้งยังมีความเชื่อใจที่งอกเงยอย่างงดงาม แต่ถึงมันจะงดงามเพีบงได้ ความไม่ซื่อสัตย์ก็มากัดกินมันอยู่ดี  หนำซ้ำ มันยังมีมากกว่าความเชื่อใจ  ความไม่ซื่อสัตย์เหล่านั้นจึงกัดกินแม้กระทั่งความไว้ใจที่เป็นเพียงต้นเล็กๆเหล่านั้นไปอีก  และเมื่อัวใจสีแดงอ่อนถลำลึกเข้าไปมากเพียงใด มันก็ยิ่งไปติดกับ พุ่มหนามแห่งความโง่งม  จนดิ้นไม่หลุด มันจึงถูกหนามแห่งความโง่งมทิ่มแทงทำให้มันบอบช้ำหนักกว่าเก่า  และหนีไปไหนไม่ได้  ยิ่งดิ้นรนยิ่งทรมาน  แต่ทันต้องการหลุดพ้น  มันจึกกระเสือกกระสนด้วยแรงเฮือกสุดท้ายหนีออกมาจากพุ่มหนามแห่งความโง่งม  มาพบเจอกับทรายดูดแห่งความจริงที่โหดร้าย  มันถูกทรายแห่งความจริงที่โหดร้ายดูดกลืน  มันทำอะไรไม่ได้  นอกจากยอมรับชะตากรรม  และยอมปล่อยให้เป็นไป  และรอคอย  ให้หัวใจซักดวง  มาฉุดมันขึ้นไปให้หลุดพ้นจากทรายแห่งความจริงที่โหดร้าย  มันหวังว่า  หากหัวใจอีกดวงที่ต้องการปกป้องมันจริงๆซักดวงมีอยู่จริง  หัวใจดวงนั้น  จะปกป้องมัน  จากความทรมานเหล่านี่้ไม่ให้ใกล้มัน แท้แน่นอน

เพียงแต่ตอนนี้  มันต้องยอมจำนนอยู่ภายใต้ความจริงที่เจ็บปวด  และมีความไม่ซื่อสัตย์รายล้อมรอกัดกินหากมันรอดไปได้  หนำซ้ำยังมี การหลอกลวง  ที่พร้อมจะทำให้มันบอบช้ำหากมันรอดไปได้จากทราย 

มันหวัง  หวังว่าสักวัน  มันอาจจะรอดไปเจอทางออกที่ดีกว่าทางที่มันเข้ามา 

ผลงานอื่นๆ ของ Zeten'Zen

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น