[ Conan x OC ] ฉันนี่แหละสาววาย

ตอนที่ 15 : [EP : 9 ] ซินเดอเรลล่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 461
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 50 ครั้ง
  31 พ.ค. 62

'ตึกๆๆ'

โฮชิที่พึ่งเดินลงมาจากห้องพักก็กวาดตามองหาสี่หนุ่มสี่มุมที่น่าจะลงมารอเธอนานแล้วซึ่งตอนแรกโฮชิเองก็เลือกที่จะมองหน้าโคนันเป็นคนแรกอยู่หรอก แต่เมื่อเธอนึกขึ้นได้ว่าโคนันตอนนี้อยู่ในร่างเด็กประถมจะให้เธอมองหาเขาในดงผู้ใหญ่ก็คงจะเป็นเรื่องยาก

จึงขอเลือกที่จะมองหาเฮจิที่ผิวสีเพราะคนในโถงมีคนผิวสีน้อย อย่างไรซะเฮจิก็คงจะปะปนอยู่ในคนกลุ่มนั้นแน่นอนแต่ถึงจะมองหายังไงโฮชิก็ยังไม่เจอทั้งสี่คนนั้นสักที

"เอ๊ะ!?อยู่นั่นงั้นเหรอ"

แต่แล้วเหมือนโชคช่วยมีมือของใครบางคนยกขึ้นและกวักเรียกอยู่ซึ่งเป็นผิวสีโฮชิจึงมั่นใจเต็มที่และรีบเดินดุ่มๆไปหาบุคคลดังกล่าว และเป็นเรื่องดีที่ใช่อย่างที่เธอคิดเพราะไม่งั้นงานนี้มีหน้าแตกแน่ๆ

"กว่าจะหาเจอ เฮ่อ"-----------โฮชิ

"ก็จริงงานนี้คนเยอะใช่ย่อยแล้วคิดจะมาขโมยเอ่........."----------เฮจิ

"Pink star"-------ฮาคุบะ

"!???"--------ทุกคน

ทุกคนต่างตื่นตกใจที่จู่ๆไฟในห้องโถงก็ดับลงก่อนที่จะมีแสงไฟส่องไปยังกลางเวทีของงานที่ถูกจัดขึ้นมาในงานนี้ พร้อมกับร่พร้อมกับร่างขอชายหนุ่มที่แลดูสง่างามยิ่งนักในชุดสูทสีน้ำเงินเข้มขัดกับผมสีทองและผิวสีขาวของเขาอย่างสิ้นเชิง

"สวัสดีแขกผู้มีเกียรติทุกคนท่านและขอขอบคุณที่ทุกท่านพากันมารนงานเลี้ยงค่ำคืนนี้ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาแต่อย่างใดขอทุกท่านเชิญพบกับ......"

ชายหนุ่มวางท่าทีพร้อมเว้นวรรคำทำให้แทบจะทุกคนในห้องโถงกลืนน้ำลายลงคออย่างลุ้นระทึกว่าเขากำลังจะพูดอะไรออกมาต่อ

"Pink star!!!อัญมณีสีชมพูสวยงดฃามที่มีมูลค่ามหาศาลที่เรานำมาจัดโชว์ในงานนี้ ซึ่งแน่นอนว่าเราได้รับศาลจากจอมโจรคิดแต่เราก็เตรียมแผนมาแล้วเช่นกัน...."

เมื่อสิ้นคำพูดของชายหนุ่มอัญมณีที่อยู่ในตู้จัดแสดฃโชว์ก็ถูกล้อมรอบด้วยดรงเหล็กที่สานกันระยะถี่มาก แถมยังมีรั้วสูงมากั้นเอาไว้อีกด้วย แต่มองเผินๆโฮชิก็แอบคิดว่ายังไงซะถ้าคิดจะขโมยได้แน่นอน

"แน่นอนว่แน่นอนว่ามองผ่านก็คงเป็นแค่กรงเหล็กธรรมดา.....แต่มันไม่ใช่เพราะนี่คือกรงเหล็กไฟฟ้าแรงดันสูง แถมภายในห้องแห่งนี้ก็มีตำรวจจำนวนมากปะปนอยู่ถ้าหากคิดอยากที่จะขโมยก็เป็นเรื่องยาก ขอให้ทุกท่านเพลิดเพลินกับงานเลี้ยงอย่างสบายใจได้เลย"

เมื่อพูดจเมื่อพูดจบชายหนุ่มคนนั้นก็เดินลงจากเวทีซึ่งตอนนี้โฮชิไม่ได้คิดเข้าข้างคิดแต่อย่างใดแต่เธอคิดว่าเธอรู้สึกมั่นไส้ผู้ชายคนนั้นมาก อยากให้คอยากให้คิดมาขโมยเพชรไปให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย

หลังจากนั้นไม่นานชายคนนั้นก็เดินลงเวทีไปส่วนโฮชิกับคนอื่นๆก็หันมาทานอาหารในงานเลี้ยงตามปกติเพราะตอนนี้ไคโตะยังไม่ได้หายไปไหนนั่นก็แปลว่าคิดคงจะยังไม่ออกมาตอนนี้หรอก แต่แล้วก็มีสิ่งที่ผิดไปจากการคาดหมายของโฮชิเกิดขึ้นร่างของชายในชุดสูทสีขาวพร้อมผ้าคลุมที่กำลังร่อนลงมาจากข้างบนห้องโถง ไฟที่ค่อยดับหายไปทีละดวง

(ไม่จริงเป็นไปได้ไงกัน!?)

โฮชิที่กำลังยืนอึ้งรู้ตัวอีกทีก็โดนมือของใครบางคนดึงหลบออกไปจากห้องโถงเรียบร้อยแล้ว 

"ดึงฉันมาทำไ-----------"

พอกำลังจะง้างปากด่าต่อพอเห็นว่าบุคคลที่มาคือใครโฮชิก็เงียบลงทันทีแล้วคราวนี้ก็ต้องอึ้งไปอีกครั้งเมื่อคนที่ดึงคือพี่ชายของเธอแต่ประเด็นคือเขากลับเป็นคุโด้ ชินอิจิแล้ว

"พี่!?ได้ไง?"

โฮชิอ้าปากเหวอที่เห็นชินอิจิกลับร่างเดิมได้ก่อนที่จะตอบอะไปมากกว่านั้นเขาแตะไหล่น้องสาวเบาๆก่อนจะทำหน้าเคร่งขรึมและมีเฮจิตามออกมา

"โฮชิเธอรีบไปรอในห้องโฮชิอย่าเดินออกมา"

"ทำไมล่ะ?"

โฮชิทำหน้ามึนงงก่อนที่จะได้รับคำตอบเป็นใบหน้าที่เคร่งเครียดของชินอิจิแทน เธอจึงทำได้แค่พยักหน้ารับแล้วหันไปขอความเห็นใจเฮจิแต่ก็ได้คำตอบกลับมาที่เหมือนกัน นั่นทำให้เธอรีบวิ่งกลับห้องไปโดยทันที

"พวกผู้ชายนี่มันอะไรกันนะ!!"

โฮชิบ่นฟึดฟัดพร้อมกับเดินกลับห้องไปด้วยอารมณืไม่ดีอย่างมาก แต่เธฮจะรู้รึเปล่าว่ามีสายตาของใครบางคนแอบมองแผ่นหลังเธออยู่#คุยกะไรท์

ขอโทษษษษษษที่ไรท์หายไไปนานแต่ก็เพราะการบ้านที่อาจารย์สั่งมามันไม่เว้นเวลา ที่ไรท์มาอัพวันนี้ได้ก็เพราะไม่สบายด้วยแหละแต่เกิดอาการคิดถึงรีดจึ่งมารีบเขียนลง อุแว้ ลืมไรท์ยังเอ่ย5555
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 50 ครั้ง

78 ความคิดเห็น

 1. #77 Bloodhound (@Bloodhound) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 02:34

  สู้ๆน้าาาาา

  #77
  0
 2. #76 ddd0074012812 (@ddd0074012812) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 18:27
  ฮืออออหายไปนานแง้
  #76
  0