รีวิว Honda Civic Coupe Si ปี 2020: ยังคงเหมาะสำหรับผู้ซื้อเฉพาะ
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

รีวิว Honda Civic Coupe Si ปี 2020: ยังคงเหมาะสำหรับผู้ซื้อเฉพาะ
เกริ่นเรื่อง: นี่คือบทวิจารณ์อำลาของ Honda Civic Coupe Si ซึ่งเหลือเพียงรถเก๋งที่ไม่ค่อยน่าสนใจในการยึดป้อมศรี
27 ก.ย. 63 , View: 12 , Post : 0


ราคาพื้นฐานของ Civic Coupe ปี 2020 เริ่มต้นที่ 21,690 ดอลลาร์ในแคนาดาและ 21,050 ดอลลาร์ในสหรัฐอเมริกา
ปี 2020 เป็นปีสุดท้ายของ Civic Coupe
Civic Si Coupe ติดสว่าง


 
ฉันอยู่ในช่วงวัยรุ่นตอนต้นเมื่อฉันย้ายจากความฝันเกี่ยวกับ Ferrari Testarossa และ Lamborghini Countach มาเป็น Volkswagen Golf GTI และ Honda Civic Si บอกตามตรงว่าฉันเป็นคนที่ชอบ VW มานานแล้ว แต่ฉันก็เก็บงำความรู้สึกที่มีต่อ Civic Si มาโดยตลอดและรู้ว่ามันเหนือกว่าในหลาย ๆ ประการ
 
สิ่งที่ทำให้ Si ยิ่งใหญ่ในตอนนั้นนอกเหนือจากความน่าเชื่อถือและชิ้นส่วนที่ถูกกว่าคือไดรฟ์ที่คมชัดและตอบสนองได้ดีกว่า ในทุกรุ่นยกเว้นอย่างเดียว Honda Civic Si เป็นรถยนต์ที่มีการหมุนหมายเลขมากกว่าซึ่งทำให้การขับขี่เป็นเรื่องสนุกอย่างมาก Civic Si เจนเนอเรชั่นที่ 7 (ในแคนาดา) และ EP3 SiR ที่มาพร้อมกับความล้มเหลวที่ไม่เคยมีมาก่อนในความคิดของฉันและฮอนด้าจัดการกับปัญหาทั้งหมดในเจนเนอเรชั่นที่ 8 โดยจดบันทึกจากรถยนต์เจนเนอเรชั่นที่ 6 หรือหนึ่งในผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล
 
 
ฉันขับ Civics ใหม่จากห้ารุ่นที่แล้วและ Si จากสี่รุ่นที่แล้วและจะบอกว่า Si เจนเนอเรชั่นที่ 10 นี้แม้ว่าจะไม่ใช่รุ่นที่ดีที่สุดทั้งหมด แต่ก็อยู่ในอันดับ 2 ของฉัน Civic Si เป็นเรื่องเกี่ยวกับการขับเคลื่อนอันดับแรก และที่สำคัญที่สุดและแตกต่างจาก Volkswagen Golf GTI คือไม่มีปุ่ม "ปิด" เหมือนกับเมื่อเปรียบเทียบ Civic Type R กับ Golf R

 
Civic Coupe Si ปี 2020 ยังคงอยู่เสมอไม่ว่าจะดีขึ้นหรือแย่ลง นอกกรอบรถได้รับการปรับแต่งเป็น 9.5 / 10 พร้อมการตอบสนองที่คมชัดและการตอบสนองต่ออินพุตต่างๆในทันที กดโหมดการขับขี่แบบสปอร์ตแล้วหน้าปัดของรถจะเพิ่มขึ้นเป็น 11 ปฏิกิริยาตอบสนองที่รุนแรงนี้ดึงดูดผู้ขับขี่วัยเยาว์ที่ตื่นเต้นในตัวฉันอย่างมาก เหยียบคันเร่งเพื่อดึงเทอร์โบชาร์จ 1.5 ลิตรทั้งหมด 192 ปอนด์ - ฟุต ของแรงบิดนั้นให้ผลตอบแทนมากกว่าตัวเลขที่แนะนำ ความเร็วเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยกำลัง 205 แรงม้าเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิปที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม
 
 
ในขณะที่การขว้างสั้น ๆ ปุ่มเปลี่ยนเกียร์จะรู้สึกเล็กและโอชะในมือขวาโดยเฉลี่ยของฉัน แม้ว่าจะไม่ใช่ปัญหา แต่ในบางครั้งการหมุนรอบตัวที่น่ารำคาญระหว่างกะจะขัดขวางการประสานงานที่ราบรื่นระหว่างคลัตช์คันเร่งและประตู อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ Civic Si แบบแมนนวลเท่านั้นที่เป็นระเบิด
 
ชิ้นส่วนและพัสดุไปที่ 9.5 / 10 คือการปรับแต่งแชสซีของ ซีวิค แม้ว่าจะง่ายและเป็นไปตามมาตรฐานเพียงพอสำหรับการบดในแต่ละวัน แต่ Si ก็ดูเหมือนตื่นตัวตลอดกาลพร้อมและรอจังหวะต่อไปหรือการเร่งความเร็วอย่างหนัก แดมป์แบบปรับได้ซึ่งตั้งไว้ในแบบ "ปกติ" และการบังคับเลี้ยวที่รวดเร็วทำให้การเปลี่ยนเป็นปั้มน้ำมันให้ความรู้สึกเหมือนกำลังตัดยอดรถที่คุณชื่นชอบ อีกครั้งสิ่งนี้พูดถึงเยาวชนในตัวฉันที่พยายามอย่างมากที่จะรักษาความเกี่ยวข้องเมื่ออายุของฉันเพิ่มขึ้น
 
ความจริงของเรื่องนี้คือฉันอายุมากขึ้นและแม้จะขายปลีกในราคาที่สมเหตุสมผลอย่างมาก 30,290 ดอลลาร์ในแคนาดา 25,200 ดอลลาร์ในสหรัฐอเมริกาส่วนใหญ่อายุ 18 หรือ 25 ปีไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ทางการเงินที่เหมาะสมที่จะทำให้พวกเขาซื้อได้ รถคันนี้. ป้อนผู้ที่อายุ 35 หรือ 45 ปีพยายามอย่างมากที่จะอยู่ในวัยหนุ่มสาวที่สามารถซื้อรถคันนี้ได้และหลังจากทดลองขับมีแนวโน้มที่จะลงนามใน VW GTI สำหรับวิธีการขับขี่ที่ผ่อนคลายมากขึ้น

 
แนวคิดนี้ยังใช้กับรูปลักษณ์ของ Honda Civic Coupe Si ในปี 2020 ตรงไปตรงมา Coupe Si นั้นน่าดึงดูดกว่ารถซีดานมาก ($ 30,400 ในแคนาดา) หากส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากทุกสิ่งที่เกิดขึ้นจาก "B" pilar ที่เคลื่อนที่ถอยหลัง เส้นหลังคาของ Coupe ลาดเอียงอย่างอิสระไปยังสปอยเลอร์หลังที่เหมาะสมอย่างยิ่งซึ่งวางอยู่บนปลายท่อไอเสียขนาดใหญ่ที่ติดตั้งไว้ตรงกลางซึ่งทั้งสองอย่างนี้ฉันชอบมาก ในอีกด้านหนึ่งกันชนหน้าและกระจังหน้าที่ดุดันขึ้นเล็กน้อยจะส่งสัญญาณที่ถูกต้องซึ่งนี่ไม่ใช่ Civic ทั่วไป
 
ห้องโดยสารของ Civic Si ได้รับชุดเบาะนั่งแบบสปอร์ตขนาดใหญ่ซึ่งรองรับได้มากกว่ารูปลักษณ์และคุณสมบัติที่ต้องการมากมายเช่นการนำทาง, Apple CarPlay และ Android Auto ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถเข้าถึงได้ผ่านจอแสดงผลสาระบันเทิงขนาด 7 นิ้วและการชาร์จแบบไร้สาย .
 
 
ดังที่ฉันได้กล่าวไว้ในรีวิวล่าสุดเกี่ยวกับ VW Golf GTI รุ่นหลังไม่ได้เกี่ยวกับความเร็วทั้งหมด แต่หน้าที่ของมันคือทำให้การเดินทางสนุกสนาน ในขณะเดียวกัน Civic Si ให้ความรู้สึกว่าเป็นคนใจร้อนและแค่อยากไปถึงจุดนั้น แม้ว่าฉันจะไม่เสียใจที่ซื้อ Civic Si แต่ฉันก็รักรถอย่างแท้จริง แต่ฉันรู้ว่าฉันจะชอบ GTI ที่บ้านมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นรถแฮทช์แบ็ก Kia Forte5 GT ก็เช่นกันสำหรับเรื่องนั้น ...
 
สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ Civic Coupe Si เป็นวิธีที่เข้าถึงได้ง่ายมากในการเดินทางแบบแจ๊สในแต่ละวัน แต่ไม่ใช่สำหรับทุกคน

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  20
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog