淑聪圆 ซูชงหยวน วงเวียนแห่งความฉลาดที่แสนงดงาม [Yaoi]

ตอนที่ 2 : บทที่ 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9688
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 919 ครั้ง
  9 ก.ย. 61


บทที่ 1

                ...มังกรเป็นสัตว์วิเศษสำหรับมนุษย์ และเป็นเพียงเรื่องเล่าหลอกเด็ก นิทานปรัมปราที่ผู้ใหญ่เอาไว้เล่าให้เด็กฟังเท่านั้น ในโลกที่ชงหยวนได้จากมามังกรไม่ต่างอะไรกับภูตผีปีศาจ มันไม่มีจริงและไม่มีสิ่งยืนยันที่แน่ชัด แต่ตอนนี้ โลกใหม่ที่เด็กน้อยได้มาเยือนกลับต่างจากโลกเก่าโดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นด้านของเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์หรือความเชื่อและการนับถือในเรื่องศาสนา มันคืออีกมิติที่แม้แต่หลักการทางวิทยาศาสตร์ก็ไม่สามารถระบุแน่ชัดได้ เป็นอีกโลกหนึ่งที่ไม่มีทางมาบรรจบกับโลกที่ชงหยวนจากมาได้เลย...

                “ฤดูร้อนมาเยือนแล้ว เราอยากออกไปนอกเมืองนัก อยากไปสูดอากาศนอกแดนมังกรเสียหน่อย เก็บของป่ามาฝากเสด็จพี่และน้องๆ บ้างคงดี เจ้ามีความเห็นเช่นไร” สุรเสียงเล็กแหลมเอ่ยถามสาวใช้ผู้ติดตาม ถามความเห็นของพี่เลี้ยงด้วยใบหน้าเรียบสนิท ไม่บ่งบอกถึงอารมณ์ใดๆ ให้คนมองได้จับสังเกต

                “นอกเมืองมังกรนั้นแสนอันตราย ในความเห็นของหม่อมฉัน มันไม่ดีนักหากองค์ชายจะเสด็จยามนี้” สาวใช้ที่พ่วงตำแหน่งพี่เลี้ยงตอบด้วยความเป็นห่วง ขนาดมังกรปกติออกจากนอกแดนมังกรยังเกิดอันตรายถึงชีวี แล้วถ้าเป็นองค์ชายสอง ที่เป็นมังกรดำหายากหรือจะไม่เกิดอันตรายขึ้น หากเกิดอะไรขึ้นกับองค์ชายน้อยของหล่อน หล่อนคงโทษตัวเองไปจนวันตายแน่ๆ

                “แค่ออกไปสูดอากาศ ไม่ไกลจากเขตแดนมากหรอก เจ้าไม่ต้องเป็นห่วง หากเป็นห่วงจะไปกับเราก็ได้” เอ่ยจบก็ก้าวขาของตนไปยังทางออกทันที สาวใช้ได้แต่รอบถอนหายใจ เดินตามองค์ชายของตนไปอย่างเงียบๆ รู้ดีว่าต่อให้ห้ามอย่างไรก็ไม่มีทางหยุดองค์ชายของตนได้

               

                ท้องนภาสีคราม ผืนหญ้าสีเขียว รอบกายมีแต่ป่าไม้ ทั่วทั้งพงพนาเต็มไปด้วยเสียงร้องของสิ่งมีชีวิต ทั้งๆ ที่เต็มไปด้วยเสียงที่อึกทึก แต่ไม่ยักจะมีสัตว์ตัวไหนทำอันตรายแก่ชงหยวนแม้สักนิด พูดให้ถูกคือไม่ย่างกายแตะแม้ปลายนิ้ว

                นัยน์ตาสีนิลสนิทเปิดกว้างขึ้นช้าๆ รับแสงอันอบอุ่นจากดวงอาทิตย์เหนือศีรษะด้วยอาการมึนงง ก่อนภาพเหตุการณ์และความทรงจำทั้งหมดจะค่อยๆ ไหลเข้าสู่สมองน้อยๆ ของเด็กอายุ 18 ปีที่ตอนนี้มีร่างกายเท่ากับเด็กแรกเกิด

                เด็กแรกเกิด...

                ชงหยวนหัวเราะไม่ออกร้องไห้ไม่ได้ นัยน์ตามืดครึ้มยากจะเดาอารมณ์จับจ้องแขนเล็กป้อมๆ อ้วนๆ ของตัวเองด้วยความรู้สึกที่หลากหลาย ที่นี่คือที่ไหน แล้วตอนนี้เกิดอะไรขึ้น เด็กน้อยไม่รู้จะเริ่มคิดจากตรงไหน รู้สึกปวดศีรษะขึ้นมาอย่างห้ามไม่อยู่

                ถึงกระนั้นพระเจ้าก็ยังไม่ทอดทิ้งชงหยวนผู้ที่มีชีวิตแสนจะอาภัพ ในความโชคร้ายก็ยังพอมีโชคดีอยู่บ้าง โชคดีที่อย่างน้อยก็ยังจำเรื่องราวในอดีตได้ครบถ้วนสมบูรณ์ โชคดีที่ความรู้ต่างๆ ที่ชงหยวนเพียรอดทนอดกลั้นร่ำเรียนมาจนถึงทุกวันนี้ยังอยู่ครบไม่ได้เลือนหาย แต่ถึงกระนั้นต่อให้ฉลาดแค่ไหนแต่การอยู่ในร่างของเด็กทารก ชงหยวนก็ไม่สามารถหยิบความสามารถหรือความรู้ที่ตนมีออกมาใช้สอยได้อย่างใจนึก นี่คงเป็นโชคร้ายที่มีอยู่มากจนบังไม่เห็นความโชคดีสินะ

                ชงหยวนไม่ใช่เด็กโง่ เมื่อพยายามไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น สู้คิดหาวิธีเพื่อให้ตนเองมีชีวิตรอดไม่ดีกว่าหรือ แต่ถึงจะคิดได้ ก็อดแอบบ่นในใจไม่ได้ ให้เขามาเกิดใหม่ทั้งทีขอเป็นลูกกษัตริย์ เกิดมาบนกองเงินกองทอง มีพ่อมีแม่ มีพี่น้อง มีครอบครัวที่อบอุ่นไม่ได้เหรอ ทำไมต้องให้เขาเกิดมาแบบกำพร้า ชีวิตอาภัพไม่ต่างจากโลกเก่า ต้องดิ้นรนมีชีวิตรอดเพื่อบรรลุเป้าหมายในชีวิตแบบนี้มันก็ไม่ต่างจากชีวิตเดิมๆ เลยไม่ใช่เหรอ

                ในเมื่อได้ชีวิตมาใหม่อีกทั้งยังต้องทำตามที่ให้สัญญากับใครไว้ก็ไม่รู้ ถึงแม้ว่าเรื่องเหล่านี้จะไม่น่าเชื่อ แต่ในเมื่อการเกิดใหม่ของเขาเป็นเครื่องพิสูจน์ ให้พูดว่าเรื่องที่เขาไปคุยกับพระเจ้าเป็นเรื่องจริงก็คงไม่น่าตกใจอะไรอีกแล้ว

ช่างมันเถอะเรื่องเกิดใหม่หรือเรื่องคุยกับพระเจ้า สุดท้ายมันก็เป็นแค่อดีต ตอนนี้ต่างหากที่สำคัญ ในเมื่อเขาเป็นทารก เกิดใหม่ในร่างอวบอ้วนตัน อาหารที่เป็นสิ่งเดียวที่เขาทานได้ก็คงไม่พ้นน้ำนม แล้วแบบนี้เขาไปจะหาน้ำนมจากไหนในป่ารกทึบแบบนี้ล่ะ ให้ไปขอนมลิงกินเหรอ บ้าแล้ว เขายังไม่อยากเป็นทาซานเอาใบไม้มาปิดส่วนสงวนหรอกนะ อย่างน้อยๆ ชีวิตใหม่ก็ขออย่าให้มันเลวร้ายกว่าชีวิตเก่าเลย

                แซ่ด แซ่ด

                ราวกับสวรรค์ได้ยินความคิดของชงหยวน เสียงเท้าย่ำกับใบไม้แห้งดังขึ้นไม่ห่าง เรียกความสนใจจากเด็กทารกน้อยเพียงหนึ่งได้เป็นอย่างดี นัยน์ตาสีนิลเข้มจ้องมองผู้มาใหม่ด้วยความคาดหวัง ก่อนจะชะงักเมื่อสบเข้ากับนัยน์ตาสีทองสว่างและใบหน้าหมดจดของเด็กหนุ่มอายุราวๆ 15-16 ปี

                เส้นผมสีดำเงาวาวสวยทิ้งตัวยาวลงแนบแผ่นหลังเหยียดตรงของผู้มาใหม่ ตัดกับผิวขาวเนียนนุ่มดุจไข่มุกที่ขับให้ใบหน้ารูปไข่ดูงดงามมากยิ่งขึ้น นัยน์ตาเรียวยาวสีทองสว่างรับกับจมูกโด่งสันเชิดรั้นแสดงถึงความดื้อเงียบและเอาแต่ใจ ริมฝีปากบางหยักลึกบึ้งตึงราวกับจะบอกว่าเจ้าของไม่รู้จักคำว่าความสุขเลยตั้งแต่เกิดมา

                “เด็กทารกในป่านอกเขตแดนมังกรหรือเพคะ” เสียงหวานแหลมของมังกรสาวใช้เอ่ยขัด ใบหน้างามของสัตว์ในตำนานฉายประกายความสนใจใคร่รู้ ก่อนจะเบิกตากว้างเมื่อสบเข้ากับเด็กน้อยในอ้อมพระอุระ นัยน์ตาสีดำสนิทไร้ซึ่งแววอารมณ์ราวกับไม่ใช่ตาของเด็กแรกเกิด

                องค์ชายน้อยไม่ได้เอ่ยสิ่งใดออกมา เพียงแต่จับจ้องเด็กน้อยในอ้อมพระกรด้วยความรู้สึกสงสัย จะว่าเหมือนเด็กทารกทั่วไปไหม มันก็เหมือนแต่เด็กตัวน้อยกลับมีพลังของมังกรสถิตอยู่ในร่าง ทั้งๆ ที่มีสถิตอยู่ในร่างกายเล็กนี้แต่ทำไมถึงได้บางเบาจนระบุชนิดของธาตุพลังไม่ได้เลย

                “องค์ชายสองปล่อยไว้แบบนี้เถิดพะยะค่ะ เรามังกรไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับมนุษย์” องครักษ์หนุ่มผู้ติดตามคอยอารักขาความปลอดภัยให้แก่องค์ชายสองเอ่ยด้วยความหวังดี เมื่อสังเกตแล้วไม่พบพลังงานใดๆ จากเด็กตัวน้อย ในแววตาฉายชัดถึงความรังเกียจและไม่ยอมรับเหมือนดั่งมังกรตัวอื่นๆ

                “เจ้ากล้าสั่งสอนเรา...อย่างนั้นหรือ” เสียงนิ่งสนิทเอ่ยถามองครักษ์หนุ่มด้วยความสงสัย คิ้วเรียวสวยเลิกขึ้นเป็นเชิงถาม ทำเอาผู้หวังดีตัวสั่นงกๆ เมื่อรู้ว่าตนดันบังอาจไปสั่งสอนองค์รัชทายาทเสียแล้ว พี่เลี้ยงสาวไม่รอช้ากางเล็บของมังกรออกพร้อมกระโจนเข้าใส่องครักษ์หนุ่ม

                “พอได้แล้ว ต้องขออภัยองค์ชายด้วยนะพะยะค่ะที่องครักษ์ของกระหม่อมด้อยปัญญาไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง กระหม่อมจะจับเขาไปลงโทษให้ถึงที่สุด โปรดพระองค์ทรงอภัย” ทหารคนหนึ่งย่างเท้าเข้ามาอย่างหนักแน่น พร้อมย่อตัวคุกเข่าต่อหน้าว่าที่กษัตริย์ ก้มศีรษะขออภัยโทษให้แก่ทหารของตน องค์ชายสองเพียงชำเลืองหางตามองเท่านั้น ก่อนจะพยักหน้าเล็กน้อยเป็นการตกลง

                “เช่นนั้นกระหม่อมจะให้ลูกชายกระหม่อมคอยดูแลพระองค์นะพะยะค่ะ” เอ่ยจบก็ลุกขึ้นและลากองครักษ์หนุ่มออกไปและส่งองครักษ์อีกคนเข้ามาแทน ร่างกายสูงใหญ่ ใบหน้าเรียบสนิท เส้นผมสีแดงเพลิงถูกรวบขึ้นสูงรัดด้วยผ้าแพรสวยปักดิ้นทองลายมังกรไฟแสดงสถานะของเผ่าอย่างชัดเจน

                “เจ้ามาก็ดีแล้ว ฝากองค์ชายสองด้วยนะ เราไปหาผ้ากับน้ำนมมาให้ทารกน้อยก่อน” สาวใช้มังกรน้ำรีบรุดออกไปตามคำสั่งทันที ทิ้งมังกรผู้มาใหม่ไว้กับองค์ชายน้อยของตน มังกรไฟเพียงสังเกตองค์ชายอยู่ห่างๆ ท่าทีแสดงถึงความมีมารยาทและเฉลียวฉลาด เช่นเดียวกับองค์ชายสองที่สังเกตชงหยวนเช่นเดียวกัน

                “เจ้าคิดว่าเด็กตนนี้เป็นมังกรหรือมนุษย์” หลังจากสำรวจอยู่นานก็ตรัสถามขึ้นด้วยความอยากรู้ อีกอย่างอยากทดสอบว่าอีกฝ่ายสมกับที่เป็นบุตรของแม่ทัพใหญ่ที่รับใช้ราชามังกรองค์ปัจจุบันหรือไม่

                “กระหม่อมคิดว่าเป็นมังกรพะยะค่ะ” ชายหนุ่มหลังจากได้พิจารณาอยู่นานก็เอ่ยอย่างหนักแน่น สร้างความประหลาดใจให้แก่ผู้รับฟังทั้งสองได้ไม่น้อย

                “ทำไมเจ้าถึงคิดว่าเด็กนี่คือมังกร” ตรัสด้วยสีพระพักตร์เรียบเฉย พลางชูชงหยวนให้อีกฝ่ายดู เด็กน้อยที่ถูกจ้องอยู่นานก็เริ่มมีท่าทีไม่พอสบอารมณ์ แต่เพราะคนอุ้มมีหน้าตาที่ถูกใจ ชงหยวนเลยยอมให้อภัยอยู่บ้าง แต่ใช่ว่าจะไม่เขินอายที่จะต้องโชว์ทุกอย่างบนร่างกายให้คนสวยของเขาสำรวจ ถึงจะเป็นทารกแต่ความทรงจำของเขาคือเด็ก 18 ปี การมาโป๊เปลือยต่อหน้าเหล่าหญิงงามและบุรุษเพศไม่ใช่วิสัยของชงหยวนเท่าไหร่นัก

                “มังกรแรกเกิดจะมีรูปลักษณ์คล้ายมนุษย์ นั่นเพื่อความปลอดภัยของพวกเราเหล่ามังกร การจะดูว่าอีกฝ่ายเป็นมังกรหรือไม่ จำเป็นต้องให้มังกรที่มีพลังแกร่งกล้าสำรวจดูจากธาตุที่อยู่รอบตัวของมังกรแรกเกิด แต่น่าแปลกที่เด็กคนนี้มีพลังของมังกรน้อยมาก กระหม่อมเลยยังไม่แน่ใจว่าเด็กน้อยตนนี้มีธาตุอะไรและเป็นมังกรแน่ชัดหรือไม่พะยะค่ะ”

                “แล้วอะไรเป็นเหตุผลที่เจ้าบอกว่าเด็กคนนี้เป็นมังกรล่ะ” ต้อนมังกรหนุ่มด้วยสีพระพักตร์เรียบเฉย มังกรไฟที่จ้องมองชงหยวนไม่วางตาค่อยๆ เบนสายตาขึ้นสบกับนัยน์พระเนตรทองสว่างช้าๆ

                “ฟันพะยะค่ะ ถึงรูปลักษณ์ทารกของมังกรและมนุษย์จะคล้ายคลึงกันมา แต่มังกรนั้นจะมีฟันตั้งแต่แรกเกิดต่างจากมนุษย์ที่ต้องรอหลายเดือนกว่าฟันจะงอกขึ้นมาได้แต่ละซี่ ถึงกระหม่อมจะไม่มีพลังที่แกร่งกล้าจนสามารถตรวจสอบได้ว่าเด็กตนนี้เป็นมังกรหรือไม่ แต่มังกรทุกตัวล้วนตรวจสอบช่วงชีวิตของสิ่งมีชีวิตได้ กระหม่อมจึงแน่ใจว่าเด็กตัวน้อยตนนี้ เป็นมังกรพะยะค่ะ”

+++

อย่าลืมคอมเมนท์นะ!!
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 919 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #748 El Dorado Bz (@loli-bee) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 21:12
  น้องเป็นมังกร
  #748
  0
 2. วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 17:21

  เเป็นมังกรเด็ก

  น่าร๊ากก

  #735
  0
 3. #733 DarkTalL (@vararita) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 17:26
  เลิ่ดดดด เกิดใหม่เป็นมังกรร
  #733
  0
 4. #730 caretamutami (@caretamutami) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 07:08
  ต้องยิ่งใหญ่มากแน่ๆ
  #730
  0
 5. #716 ppvs_ (@ppvs_) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:57

  ขอบคุณค่า
  #716
  0
 6. #698 zero0000000000 (@zero0000000000) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มกราคม 2562 / 16:28

  น่าสนใจดีค่ะ
  #698
  0
 7. #623 Choco'l Pis (@nekoy) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 18:35
  มังกรขาวแน่เลยยย แบบ ธาตุแสง ไรงี้ม้าาา งือออ
  #623
  0
 8. #522 TamanegiJa (@TamanegiJa) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 11:29
  พ่ะย่ะค่ะ*
  #522
  0
 9. #397 VODG4 (@VODG4) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 20:05
  น่ารักๆๆ ไรท์บรรยายได้น่ารักมากค่ะ
  #397
  0
 10. #314 Jahja1 (@Jahja1) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 09:14

  เจ้าก้อนๆ หัดร้อง อ้อแอ บางนะน้อง เดียวน่าสงสัย ภาษาดี อ่านง่ายคะ เรื่องน่าสนใจมาก ตาม~~~
  #314
  0
 11. #241 คนผ่านมา (@ras21) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 12:52
  ว้ายโป๊ๆ
  #241
  0
 12. #220 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 18:38
  น้องเขิน อย่ามองมาก น้องโป๊อยู่ 555555
  #220
  0
 13. #216 I'm anonymity for you (@baifern-tan) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 11:31
  น้องโป๊ๆ 55555
  #216
  0
 14. #201 0943504239 (@0943504239) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 12:03
  น่าสนใจมากๆเลยย
  #201
  0
 15. #157 Baeky_CY (@Pitchayapak1302) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 01:17
  น้องเขินเด้อ
  #157
  0
 16. #153 «PhuengAugust» (@pvaugust) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 23:18
  มันต้องสนุกแน่ๆ น่าจะมีเรื่องให้ลุ้นทุกวัน ถถถถ
  #153
  0
 17. #37 GFMB (@GFMB) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2561 / 06:05
  น่าสนใจมากกๆๆๆๆ รอไรท์มาต่ออีกหลายๆตอนอยู่ กลัวค้าง5555
  #37
  0
 18. #32 very_very (@ploylate) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 08:52
  น่าสนใจดีค่ะ
  #32
  0
 19. #25 เเมวนางฟ้า (@computor) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2561 / 00:54
  เนี่ย ข้อแตกต่างของคนฉลาดมีสติ ไม่เหมือนองครักษ์คนแรก
  #25
  0
 20. #14 RaNBoWRabBit (@RaNBoWRabBit) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 21:38
  ชอบเนื้อเรื่องแปลกๆ
  #14
  0
 21. #5 bam27 (@bam27) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 17:25
  ต่อเร็วๆน้า
  #5
  0
 22. #4 PLØYza (@DarkAngle25) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 08:45
  ต่อน้า
  #4
  0
 23. #2 PinpinatS (@PinpinatS) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 18:49
  มาต่อเร็วเปนพอ please~
  #2
  0