ตอนที่ 26 : บทที่ 25

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4289
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 429 ครั้ง
  26 พ.ย. 61


บทที่ 25


“ข่าวลือที่ว่ามังกรขาวเป็นคนรักขององค์ชายสองเป็นเรื่องจริงอย่างนั้นเหรอ”

“นั่นน่ะรึมังกรขาว เป็นบุรุษแต่กลับงดงามกว่าสตรี ผิวพรรณก็ดี ข้าอิจฉานัก”

“มันใช่เวลาที่เจ้าจะมาชม ‘มัน’ งั้นเหรอ”

“ใช่ ถึงจะงดงามเพียงใดก็เป็นได้แค่มังกรขาวชั้นต่ำ ไม่คู่ควรกับองค์ชายสองสักนิด”

“นั่นสิ อย่างไรเสีย องค์ชายก็ต้องอภิเษกกับองค์หญิงจากต่างเมืองหรือไม่ก็ผู้ที่องค์ราชินีและองค์ราชาเลือกให้อยู่ดี”

“ไม่รู้จักเจียมตัว มักใหญ่ใฝ่สูง สุดท้ายหล่นตุ้บลงมาไม่เป็นท่า เหอะ”

“ใช่ๆ องค์ชายไม่จริงจังกับมันหรอก ก็แค่หลง ผ่านไปสักพักพระองค์ก็คงเบื่อเอง”

เหล่าอิสตรีจับกลุ่มเม้าท์มอยกันอย่างสนุกปาก ไม่สนว่าผู้ที่กำลังตกเป็นเป้านินทาของพวกหล่อนจะเป็นถึงองค์รัชทายาทที่มีบารมียิ่งใหญ่ไม่แพ้ราชามังกร เชิดหน้าชูตาต่อว่าชงหยวนด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยความอิจฉา นัยน์ตามองเหยียดใส่ร่างบาง ส่วนริมฝีปากก็ทำหน้าที่จิกกัดไม่ลดละ นึกว่าตนใหญ่ค้ำฟ้า เป็นเพียงแค่ลูกขุนนางแต่กลับกล้านินทาเชื้อพระวงศ์

“แต่ก็ยังดีกว่าพวกเจ้า ที่นอกจากพระองค์จะไม่สนใจแล้วยังไม่คิดจะชายตาแล ผู้หญิงปากจัด ปากตลาดอย่างพวกเจ้า วันๆ เอาแต่เที่ยวเล่น ไม่คิดจะอ่านเขียนเอาความรู้ ความเป็นผู้ดีใส่สมอง แบบนี้ไงถึงได้ไม่มีมารยาท ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง”

“นี่เจ้า! กล้าดียังไง พ่อเป็นแค่ขุนนางเล็กๆ ยังจะกล้าต่อปากต่อคำกับพวกข้าอีกเหรอ อยากให้ตระกูลล่มจมหรือไง”

“อย่างน้อยพ่อข้าก็ไม่ได้มีลูกเยี่ยงพวกเจ้า”

ก่อนเสียงจะค่อยๆ ดังขึ้น นัยน์ตาสีดำสนิทมองผู้ที่ต่อว่าเหล่าอิสตรีปากจัดที่ต่อว่าตนด้วยนัยน์ตาที่ว่างเปล่า จากบทสนทนาและการแต่งตัวของอิสตรีตรงหน้าดูออกได้ไม่ยากว่าใครมีฐานะที่สูงกว่า

“ไปกันเถอะ” องค์ชายฮุ้ยเซินถึงแม้จะกริ้วที่อิสตรีเหล่านั้นกล้าว่าดวงหทัยของพระองค์ แต่เพราะตนเป็นถึงองค์รัชทายาทจึงจำต้องสำรวม ทำได้แต่ดึงข้อมือบางลากออกจากวงสนทนาเท่านั้น ชงหยวนเองก็ไม่ได้ว่าอะไร เดินตามพระวรกายสูงใหญ่ไปแต่ก็ไม่วายตวัดหางตาไปยังกลุ่มหญิงสาวที่กำลังทะเลาะกันอยู่

เหล่าอิสตรีที่รับรู้ถึงการเคลื่อนไหวของผู้ที่ตกเป็นเป้าสนทนาหันมองทันที ก่อนจะสะดุ้งเมื่อนัยน์ตาสวยสีดำตวัดมองหน้าพวกหล่อนทีละคน นัยน์ตานั้นช่างว่างเปล่า แต่กลับสามารถสร้างความรู้สึกหวาดกลัวและความเย็นยะเยือกภายในจิตใจให้แก่พวกหล่อนได้เพียงแค่ปลายตามอง

“หนอย คิดว่าตัวเองเป็นใครกัน ถึงกล้าปลายตามองพวกข้า”

“เหอะ พวกเจ้าหาเรื่องเขาก่อน ก็ไม่แปลกที่เขาจะปลายตามองพวกเจ้า คิดว่าตัวเองวิเศษวิโสมากหรือไง”

“เหอะ แล้วเจ้าล่ะ มายุ่งอะไรเรื่องข้า” เอ่ยถามอย่างหาเรื่องก่อนจะผลักคนตรงหน้าออก เดินตามทั้งสองไปทันที ระหว่างทางก็ไม่วายปากดีต่อว่าชงหยวนด้วยถ้อยคำที่เจ็บแสบ เพิ่มแรงบีบพระหัตถ์ขององค์ชายฮุ้ยเซินและความเศร้าสร้อยบนใบหน้าสวยได้เป็นอย่างดี

กึก

สองฝีเท้าหยุดชะงัก พระหัตถ์ที่กอบกุมฝ่ามือบางพลันชะงักไปด้วย พระวรกายสูงใหญ่ค่อยๆ หันมองผู้ที่ชักฝ่ามือตนกลับ ก่อนจะชะงักเมื่อนัยน์ตาสวยของคนตรงหน้าเอ่อคลอไปด้วยน้ำตา ใบหน้าสวยแสดงความเจ็บปวดกับคำต่อว่าของเหล่าหญิงสาวที่ไม่รู้ที่ต่ำที่สูง

“ชงหยวน”

“ฮึก” ร่างบางสะอื้นไห้ทันทีเมื่อสุรเสียงตรัสเรียก น้ำตาที่อดกลั้นมานานแสนนานหลั่งไหลลงเป็นสายแลดูน่าสงสาร ใบหน้าสวยก้มลงเล็กน้อย นัยน์ตาสีดำก้มมองต่ำไม่กล้าเงยสบพระพักตร์หล่อเหลา ร่างกายสั่นไหวจนองค์ชายฮุ้ยเซินรู้สึกปวดพระทัย ตวัดพระเนตรมองกลุ่มอิสตรีด้วยนัยน์พระเนตรเกลี้ยวกราด ก่อนจะก้มลงเพื่อปลอบคนเบื้องพระพักตร์ด้วยสุรเสียงอ่อนโยน

“อย่าไปฟังสิ่งที่พวกนางพูด ฟังแค่สิ่งที่เราพูดก็พอ”

“ฮึก พะยะค่ะ ฮึก กระหม่อม...จะพยายาม”

มือบางปาดหยาดน้ำตาสองสายออก แต่ก็เท่านั้นเพราะน้ำตามันไม่ยอมหยุดไหล จนสุดท้ายองค์ชายฮุ้ยเซินทนภาพเบื้องพระพักตร์ไม่ไหว ช้อนคางมนให้เงยขึ้นสบนัยน์พระเนตร ก่อนจะเกลี่ยหยาดน้ำตาออกช้าๆ และจรดพระโอษฐ์มอบจุมพิตแสนหวานกลืนเสียงสะอื้นจากร่างบางในทันที

“องค์ชาย..” ชงหยวนหยุดสะอื้นแล้ว นัยน์ตาสวยเบิกกว้าง ไม่นึกไม่ฝันว่าพระองค์จะทำอะไรอย่างนี้ในที่สาธารณะ ก้อนสะอื้นและน้ำตาที่เคยหลั่งรินเหือดหายไปหมด มันเต็มไปด้วยความตกใจ ชงหยวนครางเรียกอีกฝ่ายเสียงเบาหวิวด้วยใบหน้าที่แสดงความตกตะลึกไม่แพ้กับเหล่าอิสตรีที่ชะงักอ้าปากค้าง

“กลับกันเถอะ เราไม่อยากเดินเล่นแล้ว”

องค์ชายฮุ้ยเซินผละพระพักตร์ออกอย่างเชื่องช้า นัยน์พระเนตรทองสว่างจับจ้องชงหยวนด้วยอารมณ์ที่หลากหลาย ดวงฤทัยสั่นระรัวด้วยความเขินอายที่ทำแบบนั้นลงไป อีกทั้งยังต่อหน้าผู้อื่นอีกด้วย แต่เพราะความเจ็บพระทัยที่มีมากกว่า รู้สึกไม่อยากให้อีกฝ่ายต้องร้องไห้กับคำครหานินทา พระองค์จึงใช้วิธีนี้เบี่ยงเบนความสนใจของร่างบางมายังพระองค์เอง

“ไปเถอะ”

...

“นายท่าน มีคนจากดินแดนแห่งแสงสว่างขอเข้าพบท่านเป็นการส่วนตัวขอรับ” เสียงแหบเอ่ยขึ้นในขณะที่ร่างบางกำลังแช่น้ำอยู่ในอ่างภายในที่พักของตน คิ้วเรียวสวยเลิกขึ้นเล็กน้อยก่อนจะส่งสัญญาณเป็นการอนุญาต

แกร่ก

หมับ

“ทำไมมาช้า” อ้อมแขนโอบกอดรอบคอของผู้มาใหม่ ร่างกายเปลือยเปล่าของผีเสื้อน้อยช่างเย้ายวนนัก กลิ่นหอมอ่อนของดอกไม้ที่ร่างบางชอบกระจายไปรอบห้อง กลิ่นที่แสนคุ้นเคย ไม่ว่าจะผ่านมาแล้วกี่หมื่นปีก็ตาม ร่างสูงก็ยังคงจดจำได้ไม่เคยลืมเลือน

“ขอโทษ แต่ข้ามีเรื่องที่ต้องทำก่อนนิดหน่อยน่ะ” มือใหญ่สัมผัสเบาๆ ที่เอวคอดสวย ลำตัวเปียกชื้นแนบชิดจนอาภรเนื้อดีสีขาวของผู้มาใหม่พลอยเปียกไปด้วย แต่ดูเหมือนคนทั้งสองจะหาได้สนใจ

“เจ้าสบายดีใช่มั้ย” ใบหน้าสวยคมเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงเรียบเฉย เล็บยาวสีดำสนิทค่อยๆ กรีดหน้าอกแกร่งเบาๆ แหวกอาภรสวยลากไล้นิ้ววนไปทั่วแผงอกของคนรัก นัยน์ตาสวยสีเข้มทอประการความเย้ายวนออกมาให้อีกฝ่ายได้จับจ้อง แต่ผู้ถือครองแห่งแสงสว่างกลับระบายยิ้มบางเบาเท่านั้น

“ข้าคิดถึงเจ้าเหลือเกิน หวังว่าต่อจากนี้จะไม่มีอะไรมาพรากเราจากกันได้อีกแล้ว” เอ่ยพลางลูบไล้ใบหน้างามของคนรัก ซึ่งผีเสื้อน้อยแลดูจะไม่พอใจอย่างมากที่เห็นปฏิกิริยาของร่างสูง อุตส่าห์ยั่วยวนถึงเพียงนี้แต่กลับไม่มีปฏิกิริยาใดๆ เลย มันทำให้คนชอบเอาชนะอย่างผู้ถือครองแห่งความมืดรู้สึกไม่พอใจอย่างมาก ชักสีหน้าใส่คนตัวสูงกว่าก่อนจะใช้แรงผลักอีกฝ่ายลงบนเตียงกว้างทันที

“มีอะไรหรือ” แต่ดูเหมือนเจ้าตัวจะไม่ได้รู้อะไรด้วยเลย เงยหน้ามองตนด้วยสีหน้างงงวย ริมฝีปากยังคงระบายยิ้มโง่ๆ ให้เห็นอยู่เนืองๆ นั่นทำให้ผู้ถือครองแห่งความมืดนึกโมโหกับความซื่อบื้อของคนรักนัก ไม่ว่าจะอดีตหรือปัจจุบันตนก็ต้องเริ่มก่อนตลอด ถึงจะมีความหน้าด้านหน้าทนก็เถอะ แต่จะให้เสนอตัวให้อีกฝ่าย เขาก็อายเป็นนะ!

“ข้ายั่วเจ้าถึงขนาดนี้แล้ว เจ้ายังไม่รู้สึกอะไรอีกเหรอ”

“หืม อ่า ข้ามัวแต่คิดถึงเจ้าจึงไม่ได้สนใจอย่างอื่นน่ะ ขอโทษนะ” จับจ้องใบหน้าแดงก่ำของคนรัก ก่อนนัยน์ตาสวยสีสว่างจะเริ่มสำรวจร่างบางตรงหน้าอีกครั้ง ยื่นมือใหญ่ไปลูบไล้เบาๆ ที่เรียวขาสวยก่อนจะโน้มคอของคนที่นั่งทับตนอยู่ลงมาช้าๆ

“เหอะ”

+++

คู่นี้ก็แย่งซีนตลอด เราเห็นหลายคนบอกว่างงกับเนื้อเรื่อง คอมเมนท์ไหนเราสามารถตอบได้เราจะพยายามมาตอบให้นะคะ แต่ถ้าส่วนไหนอยู่ในเนื้อเรื่องเราจะให้ทุกคนค่อยๆ อ่านกันไป ส่วนเรื่องที่น้องไม่ยอมเผยพลังจองจัวเองย่อมมีเหตุผลเนอะ เนื้อเรื่องอาจดึงดราม่าบ้างแต่ก็ไม่อยากให้ทุกคนเลิกอ่าน เพราะปริศนาที่เราทิ้งไว้มันยังไม่เคลียร์เลยสักอย่าง แถมน้องก็ยังไม่ได้ทำสิ่งที่ถูกมอบหมายมาให้สำเร็จเลย เนื้อเรื่องยังอีกประมาน 10 กว่าตอน เพราะงั้นอย่าเพิ่งทิ้งกันนะทุกคน ฮรืออ เราทำดีที่สุดล้าววว

หลังจากนี้ถ้าเราหายไป อบากให้รู้ไว้ว่าปั่นงานส่งอาจารย์นะคะ ????????

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 429 ครั้ง

750 ความคิดเห็น

 1. #627 Gib9793 (@0984342637) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 11:04
  ยิ่งอ่านยิ่งงง
  #627
  0
 2. #590 Kaning Guliko (@prinkaning) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 00:45
  เรารู้สึกนายเอกทุกคนสตรองกว่าพระเอกหมดเลย นายเอกคือตัดสินใจเด็ดขาดมาก เข้มแข็งมาก แล้วก็มีการวางแผนแบบค่อนข้างดี แต่ดูเหมือนพระเอกไม่ได้ทำอะไรเลย ดูแบบอ่อนแอ สู้แพ้ไม่เท่าไหร่ จิตใจก็แพ้เนี่ยสิ เดี๋ยวๆก็น้อยใจ ตัดพ้อ แล้วก็ไม่ได้หาวิถีทางที่ตัวเองกับนายเอกจะได้อยู่ด้วยกันเลยอ่ะ คือไม่ได้ทำอะไรเลย นายเอกทำคนเดียวหมดด ความฉลาดที่สุดในหมู่มังกรที่พูดมาหายไปหนายยย ใช้พลังกายไม่ได้อย่างน้อยก็ใช้พลังสมองหน่อยเซ่~~ //อินเกิน รู้สึกไทม์ไลน์มันงงๆหน่อยๆนะคะ แล้วก็พวกสะกดคำผิดยังมีอยู่บ้าง คำไหนถ้าไม่แน่ใจลองหาในอากู๋เอาก็ได้ค่ะ เป็นกำลังใจให้น้าา
  #590
  0
 3. #548 M.D. MayDay (@yamylevol) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 20:59
  มังกรดำดูไม่มีอะไรที่สุดในเรื่องเลย ไหนความแข็งแกร่งที่เขียนปูมา เนื้อเรื่องงงไม่ติดต่อ กระโดดมาก เนื้อเรื่องดูจัดแย้งกันอยู่นะคะ ถ้ามีโอกาศอยากให้เรื่องกลับไปรีไรท์เนื้อเรื่องนะคะ
  #548
  0
 4. #486 maxmomo123456 (@maxmomo123456) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 09:36
  ยิ่งอ่านยิ่งงง
  #486
  0
 5. #389 SsnnookK (@SsnnookK) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 23:55
  ยังไม่เห็นความเก่งของพ่อพระเอกเลย คือนี่มันตอนที่ 25 แล้วนะ 555555555 อีกอย่างที่ไม่สมเหตุสมผลคือ เผ่ามนุษย์คือจองหองมาก เธอจะกร่างนอกกำแพง เราก็โอเค แต่เธอกร่างในบ้านเค้า เธอคิดอะไรอยู่ ศักิ์ศรีเผ่ามังกรคือไม่มีแล้วจ้า ด้อยค่ามาก เป็นเรื่องแรกที่เราอ่านแล้วมังกรคือกากทุกตัว แพ้มนุษย์ตลอด 55555555 สงสารองชานสอง สู้กับใครก็แพ้ แต่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุด อันนี้งงมาก คืออย่างน้อยก็ช่วยแสดงศักยภาพหน่อยนะคะองค์ชาย อ่อนแอเหลือเกิน ปกป้องใครไม่ได้เลย แม่แต่ตัวเอง แล้วจะดูแลน้องได้ยังไง เฮ้อ อารมตอนนี้คือเหมือนแม่ที่กำลังจะส่งลูกเข้าหอไปกับผู้ชายที่ไม่ได้ความอ่ะ แงงงงงง ตอนนี้เรายังตีความไม่แตก เพราะมันค่อนข้างรวบรัด คือไทม์ไลน์มันไหลร็วมาก จนเราตามไม่ทัน ตอนนี้ที่งงสุดคือน้องเป็นอะไรคะ ยอมคนสุดๆ คือแบบจะปิดพลังก็ได้ แต่คีพคาแรคเตอร์ก๊อนนน ฮื่อออออ องค์ชายมันปกป้องหนูไม่ได้นะรูกกกกกก หนูอย่าแกล้งอ่อนแอเลย 555555555 อ่านไปคิ้วขมวดไปสุดๆ 555555 เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ
  #389
  4
 6. #366 MinorA (@aun-aom) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 16:51
  น้องงงงง เป็นเด็กรว้ายๆ55555 แอบตกใจโพสิชั่นของคู่สว่างมืด เซอร์ไพร์สสุดดดด
  #366
  0
 7. #336 ตามไป (@aeng-aey) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 21:56
  สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้เด้อ
  #336
  0
 8. #327 Peachz. (@BowSK) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 19:24
  หะหะ เฮียความมืดเป็นเคะ นึกตลอดว่าแกเป็นเมะ เนื่องจากพี่แสงสว่างดูเคะมาก(?)
  #327
  0
 9. #316 MAYzaa (@pung_may) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 13:57
  เอาจริงๆก็งงอ่ะ ว่าบางทีบทนี้ใครพูดอะไรบ้าง เหมือนอ่านอย่างงงๆเบลอๆ แล้วนายเอกคือทำไมอ่านไปๆมันอ่อนแอแท้ตอนแรกยังเก่งอยู่เลยคือดูแมนอ่ะ พอมาตอนหลังๆมันดูออกสาวยังไงไม่รู้ คือคหสต.นะไม่ว่ากัน แต่รู้สึกงี้จริงๆแล้วแบบทำไมพระเอกไม่เก่งอย่างที่บอกตอนต้นเรื่องเลยอ่ะ งง งงต่อไปแต่สนุกนะแต่อ่านแล้วงงเองเฮ้ออ
  #316
  0
 10. #305 ku_ro (@ku_ro) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 17:16
  โพซิชั่นที่คิด กับ ความเป็นจริง เเตกต่างยิ่งนัก!!!
  #305
  0
 11. #303 secret secret (@sorrower-2542) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 15:54
  เอาจริง งงกับเนื้อเรื่องจริงๆนะ มันอธิบายไม่ถูกอ่ะ อ่านไปกะขมวดคิ้วไปตลอดเรย เข้าใจที่ว่าตอนนี้ยังไม่เผยพลังๆ แต่นางควรทำตัวให้ฉลาดเมื่อชื่อเรื่องหน่อยได้ไหม เพราะยุกับเซินหรอ ถึงทำตัวอ่อนแอ อย่างกับผู้หญิง มันเหมือนเนื้อเรื่องมันต่างจากช่วงแรก อะไรกะไม่รุอ่ะ งง
  #303
  0
 12. #297 .•:*´Lenna`*:•. (@koystar) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 10:23
  โพซิชั่นในใจพังง ผู้ครองแสงสว่างเป็นรุกจ้าาาา 5555555
  #297
  0
 13. #296 yysll (@yysll) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 10:20
  นึกว่าเจ้าแห่งความมืดเป็นรุก ปัดโธ่!!!!!
  #296
  0
 14. #295 moshimoshiiiii (@moshimoshiiiii) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 07:32
  ผู้ถือครองแสงนี่รุกเหรอ!?
  #295
  0
 15. #294 Cake Koranun (@cakekk) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 07:01
  ตกลงใครรุกใครรับง่ะ
  #294
  1
 16. #293 หมีย์ (@mimminchi20) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 06:41
  อ้าว เราจิ้นคนล้ะโพหรือนี่...
  #293
  1
 17. #292 RungpanaRahnnok (@RungpanaRahnnok) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 02:07
  อ่ามีncมัยนิ ถ้ามีลงในนัยนิ ทวิตมีมัยนิ #นิตลอดกาล
  #292
  1
  • #292-1 อักษรในม่านหมอก (@fourzazza) (จากตอนที่ 26)
   26 พฤศจิกายน 2561 / 07:08

   5555 มีคร้า แต่ในนี้น่าจะไม่ได้ คงต้องไปพิมพ์ในอากู๋แทนง่าาาา
   #292-1
 18. #291 Niewnangz (@Niewnangz) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 02:04
  นี่มันไม่ใช่พลิกโผ แต่มันคิอพลิกโพ!!! น้องอ่านมาตั้งนานเจ้าแห่งความมืดสุขุมระเบิดระเบ้อ ผ่าง!!!! ควีนๆๆๆๆๆๆๆ เอาอีกค่าหนุชอบนักแบบนี้ อดหลับอดนอนมาเพื่อพี่โดยเฉพาะบอกเรยว่าคลาสเก้าครึ่งพรุ่งนี้ไม่เข้าเลย นอนหวีดโพ ;----;
  #291
  1