คัดลอกลิงก์เเล้ว

Marchen of A.I. Rewrite คดีพิศวงในโลกของเอไอ [Celestial's Noel Series]

เทคโนโลยีพัฒนาขึ้นมาเพื่อความสะดวกสบายของมนุษย์ แต่ต่อให้มันรุกล้ำมนุษย์มากเกินไป กระทั่งเข้าไปควบคุมร่างกายของมนุษย์หรือสมองได้ ถ้าเคยชินกับมัน มันก็คงไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอะไรหรอกมั้ง

ยอดวิวรวม

439

ยอดวิวเดือนนี้

27

ยอดวิวรวม


439

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


22
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 77 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 ส.ค. 62 / 10:06 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้ในโลกแห่งหนึ่งภายในอาณาจักรฟ้าเซเรสเชียลแห่งนี้ เทคโนโลยีถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความสะดวกสบายของมนุษย์ การแพทย์ที่ล้ำหน้า ปลูกถ่ายเซลหรือเปลี่ยนอวัยวะหมดทั้งร่างเพื่อรักษาโรค อายุเฉลี่ยของมนุษย์ที่เพิ่มขึ้นเป็นราวๆ 200 ปี เทคโนโลยีการคมนาคม ความบันเทิง และอื่นๆ อีกมากมาย ราวกับเป็นโลกในฝัน กระทั่งสมองหรือความสามารถของมนุษย์ก็ยังถูกพัฒนา เร่งให้ก้าวหน้าขึ้นได้ด้วยการฝังคอมพิวเตอร์เข้าไปในสมอง รู้จักกันในชื่อเอไอ 

เอไอก็เหมือนอีกสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในโลกเทคโนโลยี พวกเขาไม่มีร่างกาย แต่ก็มีความคิดจิตใจ พวกเขาถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นเพื่อนมนุษย์ พูดคุยได้ ช่วยเหลือมนุษย์ในด้านต่างๆ

แต่กระทั่งมนุษย์ด้วยกันเองยังฝากความหวัง ฝากทุกสิ่งทุกอย่างให้เพื่อนมนุษย์ด้วยกันเองไม่ได้ ยังต้องกลัวการทรยศและต้องเรียนรู้การพึ่งพาตัวเอง เหตุใดมนุษย์จึงเชื่อใจในสิ่งประดิษฐ์ซึ่งอาจผิดพลาดได้เช่นเดียวกัน

ต่อให้ฝังของอันตรายเข้าไปในสมองมันจะน่ากลัว แต่ถ้าเกิดฝังเข้าไปแล้ว ได้ลองใช้ไปแล้ว บางทีมันอาจจะมีประโยชน์มากกว่าที่คิดก็ได้

[ตอนแรกมันอาจน่ากลัว แต่ถ้าชินไปแล้วก็ไม่มีอะไรน่ากลัวหรอก]


แนะนำตัวละครซาเอฮาระ ยูกิ - อายุ 15 นักเรียนที่เพิ่งขึ้นชั้นมัธยมปลายเป็นวันแรก เพราะเป็นลูกของผู้กำกับการตำรวจเอไอ และยังเคยแสดงความสามารถด้านการสืบสวนมานิดหน่อย ผู้คนต่างให้ความสนใจเขา กระทั่งคนที่อยู่เบื้องบนก็ยังสนใจ ทุกคนต่างอยากให้เขาเติบโตขึ้นทำงานอย่างพ่อ แต่ดูเหมือนพ่อของเขาจะไม่ค่อยชอบความคิดแบบนั้น

เขาเกลียด อากิ เอไอที่พ่อแม่ของเขาเลือกให้ตั้งแต่ที่เขาเกิด เธอหนวกหูและชอบยุ่งเรื่องนั้นเรื่องนี้ของเขาเสมอ เขากลัวว่าสักวันหนึ่งเธอจะป่วนชีวิตในอนาคตของเขาจนย่อยยับอามามิยะ สึยุ - เพื่อนร่วมชั้นของยูกิ ตั้งแต่วันแรกเธอก็ขาดเรียนแต่ช่วงเช้า ชอบทำตัวเป็นนักข่าวเข้ามาเจาะแจะอยู่กับยูกิ เหมือนเธอจะฝันอยากเป็นนักข่าว และบางทีเธอก็ชอบทำตัวแปลกประหลาดให้น่าสงสัยโทโยมัตสึ โทยะ - รุ่นพี่ปีสอง ประธานนักเรียนของโรงเรียนที่ยูกิอยู่ เขาสบตากับยูกิในวันแรกกับที่ยูกิมาโรงเรียนและเหมือนจะรู้เรื่องอะไรบางอย่าง สมาชิกสภานักเรียนอย่างโชก็เคยพูดเอาไว้ โทโยมัตสึเป็นคนดี แต่บางทีเขาก็ชอบพูดอะไรบางอย่างที่ดูรู้มากเกินไปจนน่าขนลุก
เขาพยายามชวนยูกิเข้าสภานักเรียน โดยบอกว่าดูท่าทางยูกิเป็นคนใช้ได้ ทำงานเก่ง
สารบัญ อัพเดท 5 ส.ค. 62 / 10:06

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Titellaire+Rain จากทั้งหมด 34 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. #3 Mary Candy (@mayruza) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 23:37
  โอ๊ยอ่านมาถึงตอนนี้เเล้วหุบยิ้มไม่ได้5555
  #3
  0
 2. วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 00:03

  ติดตามครับ
  #2
  1
 3. วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 00:02

  ติดตามครับ
  #1
  0