Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,987 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,051 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  28

  Overall
  112,987

ตอนที่ 12 : ป่าเนฟินดอร์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3796
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 29 ครั้ง
  14 ม.ค. 58

                การเดินทางสู่ป่าอาถรรพ์เนฟินดอร์ดูจะไม่ยากเย็นเท่าไหร่เนื่องจากตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ซึ่งภายนอกป่าจะเหมือนป่าปกติธรรมดา แต่หากเข้าไปข้างในเขตป่าลึกที่อยู่ห่างจากป่ารอบนอกถึง10กิโลเมตรจึงจะเป็นเขตป่าอาถรรพ์ที่เต็มไปด้วยสัตว์อสูรมากมายหลายชนิด 

ครึ่ก..ครึ่ก..ครึ่ก.. เสียงจากล้อที่กระทบพื้นหลุมของวัวเทียมเกวียนดังขึ้น เซนและลูคัสซึ่งอาศัยติดวัวเทียมเกวียนของคนหาของป่ามาด้วยเพื่อที่จะเข้าไปให้ใกล้เขตแดนป่าอาถรรพ์ให้มากที่สุด

ทำไมเส้นทางหลุมบ่อมันเยอะจังล่ะครับอาจารย์เซนถามผู้เป็นอาจารย์เสียงอ่อยเนื่องจากการโยกไปโยกมาจากหลุมบ่อทำให้เขาถึงกับเมาเกวียน

ก็ปกติแหละที่มันจะเป็นหลุมบ่อ เพราะเส้นทางนี้มีคนสัญจรผ่านไปผ่านมาบ่อย แต่อีกหน่อยก็ไม่มีแล้วล่ะ..ลูคัสตอบเสียงเรียบๆ ดูท่าว่าเขาจะชินชากับการเดินทางแบบนี้เสียวแล้ว
              
  เมื่อใกล้ถึงเขตป่าอาถรรพ์ คนเทียมเกวียนจึงหยุดและบอกให้พวกเซนลงเพราะพวกเขาไม่กล้าเข้าไปลึกกว่านี้ เซนและลูคัสก็เข้าใจดีเพราะขนาดยังไม่ถึงเขตป่าอาถรรพ์ รอบๆก็ดูน่ากลัวแปลกๆแล้วเนื่องด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ขึ้นหนาทึบขึ้นบดบงแสงอาทิตย์ทำให้พื้นด้านล่างดูมืดลงก่อนเวลาจริง และยังบรรยากาศหนาวๆอีกทั้งๆที่ตลอดเส้นทางที่ผ่านมายังออกร้อนด้วยซ้ำ


เซนที่ดูจะกลัวอยู่นิดๆกับบรรยากาศรอบข้าง ลูคัสจึงพูดปลอบเพื่อไม่ให้เซนเสียขวัญ
ไม่ต้องกลัวไปหรอกเซน แถวๆนี้มันไม่มีอะไรอันตรายหรอก ถึงเข้าไปเขตป่าจะพอมีบ้างแต่เจ้าก็น่าจะจัดการได้
ครับเซนรับปากเสียงแผ่ว เขาดูไม่ค่อยมั่นใจแต่ก็ตื่นตัวตลอดเวลาเสมอตามสัญชาตญาณ

สวบๆจู่ๆก็มีเสียงดังขึ้นมาจากต้นไม้เหมือนมีตัวอะไรซ่อนอยู่ เซนชักดาบที่เหน็บข้างเอวออกมาและกระชับดาบในมือแน่นพร้อมรับทุกการโจมตี แต่สิ่งที่โผล่ออกมานั้นกลับเป็นเพียงแมวป่าขนสีแดงดูน่ารักน่าชัง เซนคิดว่าเขาจะลองเขาไปอุ้มมันเล่น ทว่า

บรึ้มจู่ๆเจ้าแมวน้อยขนแดงก็ตวัดกรงเล็บแหลมเล็กของมันมาทางเซน ในระยะขนาดนี้ถ้าเป็นแมวปกติๆธรรมดาก็คงไม่มีวันโดน แต่เจ้าแมวตัวนี้มันผสานธาตุกับกรงเล็บของมันได้ ทำให้เกิดเป็นรอยกรงเล็บเพลิงพุ่งเข้ามาหาเซน เซนจึงยกดาบโดยผสานดาบให้เป็นธาตุน้ำปะทะกับพลังกรงเล็บเพลิงจึงก่อให้เกิดเสียงดังขึ้น

ส่วนเจ้าแมวเมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายไม่เป็นอะไร มันจึงกระโดดหนีหายไป ลูคัสซึ่งเดินนำหน้าเซนเมื่อได้ยินเสียงดังจึงหันมาทันเห็นเหตุการณ์พอดีแต่เขาก็ไม่ยื่นมือช่วยเพื่อให้เซนได้ฝึกฝนไปในตัว

เยี่ยมมากเซน ทีนี้เจ้าคงรู้นะว่าป่านี้มันพิเศษยังไง ป่าอาถรรพ์เนฟินดอร์นั้นจะเป็นป่าที่พวกสัตว์มันสามารถผสานเวทย์ประจำธาตุกับส่วนต่างๆของร่างกายมันได้ และเจ้าแมวเมื่อกี้นี้ที่เจ้าเจอก็เป็นแค่ตัวที่อยู่เกือบล่างสุดของห่วงโซ่อาหารเท่านั้น พวกโหดๆยังมีอีกเยอะ

ลูคัสกล่าวหลังจากเซนไล่แมวตัวนั้นไปได้ ซึ่งจากคำพูดของลูคัสก็ทำให้เซนลอบกลืนน้ำลายดังเอือก เพราะไม่คิดว่าเจ้าแมวตัวเมื่อกี้จะเป็นแค่พวกล่างๆ เขานึกว่ามันจะเป็นพวกจ่าฝูงหรืออะไรเทือกนั้นซะอีก


เมื่อเดินเท้ามาได้สักพัก ลูคัสก็บอกกับเซนว่าถึงรอบนอกป่าอาถรรพ์แล้ว เซนจึงชักดาบออกมาอีกครั้งและเดินตามหลังลูคัสพลางมองรอบๆเพื่อระวังภัย

ในป่านี้ศัตรูของเจ้าสามารถใช้เวทย์ผสานกับร่างกายได้ตามความเก่งชำนาญตามเผ่าพันธุ์ ส่วนใหญ่จะเป็นสัตว์อสูรที่อาศัยอยู่ที่นี่ แต่นอกจากพวกสัตว์ยังมีพวกออร์ค โทรล กับมนุษย์หมาป่าชนเผ่าโบราณที่ไม่สุงสิงกับโลกภายนอก พวกอย่างหลังถือว่าอันตรายมากลูคัสสรุปสิ่งที่เป็นอันตรายให้เซนฟังซึ่งเซนก็พยายามจดจำให้มากที่สุด

แล้วเรื่องอาหารการกินและที่พักล่ะครับอาจารย์เซนถามลูคัสด้วยความสงสัยเพราะตั้งแต่มานี่ลูคัสยังไม่พูดถึงเรื่องนี้เลย

เรื่องอาหารเราจะจับสัตว์และพวกพืชผลไม้กินกันเพราะพวกพืชเป็นพิษในป่านี้ไม่ค่อยมีหรอก ส่วนเรื่องที่พักเราจะไปพักกระท่อมๆหนึ่งในป่าที่พวกนักเวทย์โบราณได้ลงอาคม 7 ธาตุไว้ ถ้าเราอยู่ที่นั่นจะไม่มีอะไรผ่านเข้ามาภายในอาณาเขตเวทย์ได้
 

เมื่อลูคัสพูดถึงเรื่องที่พักและอาหารเสร็จ ทั้งคู่ก็เดินไปเรื่อยๆ ระหว่างทางก็มีพวกหมาป่าที่ผสานธาตุให้ตัวแข็งเป็นหิน บ้างก็พวกกิ้งก่าที่พ่นไฟได้ หรือแม้แต่นกที่ดูไม่มีพิษสง แต่กระนั้นมันก็ยังสะบัดขนเป็นเหล็กลงมาใส่พวกเซนได้

การเดินทางเป็นไปอย่างยากลำบากเพราะต้องเจอสัตว์มากมาย ขนาดนี่เป็นแค่รอบนอกนะ ถ้าข้างในมันจะขนาดไหน เมื่อเดินทางมาได้สักพักก็เจอกับกระท่อมหลังหนึ่ง มันเป็นกระท่อมปิดไว้กันลมหนาวลมฝนทำจากไม้ชั้นดีกว้างขนาดพอสำหรับคน 3 คนได้สบายๆ

เมื่อจัดแจงวางสัมภาระเรียบร้อย ตอนนี้เป็นช่วงพลบค่ำ ลูคาจึงบอกเซนว่าจะไปหาอาหารมาตุนไว้ให้เซนรออยู่ข้างในกระท่อม เพราะบริเวณป่าด้านหลังกระท่อมหากเดินเข้าไปไม่ถึง 1 กิโลเมตรก็เป็นเขตป่าอาถรรพ์ด้านในแล้ว

เซนจึงทำได้แค่นั่งรอเล่นๆอย่างเบื่อๆ อาณาเขตเวทย์ที่อาจารย์เล่าให้ฟังมันคลอบคุลมระยะรอบๆกระท่อมถึง 10 เมตร เขาจึงคิดว่าจะออกไปยืดเส้นยืดสายอะไรนิดหน่อย เมื่อออกมานอกกระท่อมเซนก็ลองชักดาบออกมาฟันร่ายรำท่วงท่าต่างๆแก้เบื่ออย่างสวยงาม โดยไม่รู้เลยว่ามีสายตาคู่หนึ่งกำลังจ้องมองอยู่... 
1 ชั่วโมงให้หลัง ลูคัสก็กลับมาพร้อมกระต่ายป่าขนสีฟ้าประมาณ 5 ตัว และเนื้อที่คาดว่าน่าจะเป็นเนื้อหมูอีกประมาณ 3 ชิ้นโต 

หลังจากมาถึงที่พัก ลูคัสก็สั่งให้เซนไปหาฟืนมาก่อไฟเพื่อทำอาหารพร้อมไม่ลืมบอกให้เซนระวังตัวด้วย เซนก็รับคำอย่างว่าง่าย และไม่นานเขาก็กลับมาพร้อมกับฟืนประมาณ 10 กว่าท่อนและมีเศษเลือดติดตัวอยู่นิดหน่อย 
การทำอาหารเป็นไปอย่างเรียบง่าย นั่นคือเอานั้นมาตัดๆๆและก็เสียบไม้ย่างกิน หลังจากกินอิ่มทั้งคู่ก็เข้าไปนอนในกระท่อมเพื่อเตรียมตัวต้อนรับวันใหม่

เมื่อเช้าวันใหม่มาถึง ตามปกติเซนจะได้ยินเสียงนกเสียงใสยืนร้องเพลงอยู่ริมหน้าต่างเป็นฝูง แต่ที่นี่ไม่ใช่..มันมีแต่เสียงกรีดร้องของสัตว์ป่าและเสียงคำรามของสิงโต ยามค่ำคืนก็มีเสียงร้องของหมาป่าแต่ดูทรงพลังกว่ามาก ซึ่งลูคัสก็บอกเซนว่ามันเป็นเสียงของมนุษย์หมาป่าที่ประกาศศักดาหลังจากพิชิตคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งได้

การฝึกทักษะดาบขั้นสูงของข้า จริงๆมันก็ไม่มีอะไรยาก มันคือการที่เจ้าสามารถใช้ดาบผสานธาตุได้ราวกับเป็นชีวิตของเจ้าและใช้ลมปราณเข้าช่วยเพื่อเพิ่มขีดความสามารถต่างๆของร่างกาย เช่นอาการเหนื่อยและพละกำลัง เจ้าจะสามารถฟันดาบได้รุนแรงราวกับพวกออรค์และเหนื่อยยากกว่าปกติหลายเท่า เพราะทักษะนี้แหละทำให้ข้าได้ก้าวมาเป็นแม่ทัพได้ในที่สุด

ลูคัสอธิบายบอกเรื่องทักษะดาบขั้นสูงที่ปิดเซนมานาน ตามจริงเซนคิดว่ามันก็ไม่ได้ต่างกับที่ฝึกมาเท่าไหร่เลยแต่ลูคัสแย้งว่าเซนยังติดๆขัดๆในการใช้พลัง แต่หากได้ฝึกกับพวกที่สามารถใช้ได้ราวกับชีวิตจะทำให้เขาเก่งขึ้นมากๆ

ps: ตอนนี้อาจจะเเปลกๆนะครับเพราะผมกำลังลองวรรคอักษรกับบรรทัดให้มันห่างกัน เพื่อให้อ่านง่ายไม่ลายตา แบบนี้กับแบบเก่าแบบไหนดีกว่ากันก็แนะด้วยนะครับ
ps2: เมื่อวานไม่ได้ลงเพราะผมป่วยครับ นอนซมเลยTT

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 29 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #817 มิลิน (@sompopy) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 เมษายน 2558 / 11:12
  สั้นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน
  #817
  0
 2. #788 12345678910 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 เมษายน 2558 / 23:28
  โคตรสั้นคับ
  #788
  0
 3. #531 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 8 มีนาคม 2558 / 12:19
  ตัวอะไรแอบมาจ้องมองหวา
  #531
  0
 4. #116 หนอนอ้วน (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 / 16:45
  เออจะเข้าโรงเรียนฝึกแต่ฝีมือ ไม่เรียนวิชาความรู้สักนิดหรือก่อนเป็นเด็กอาชีพนักฆ่าก็คงไม่ได้เรียนนะ
  #116
  0
 5. #99 kimurakung (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 31 มกราคม 2558 / 20:49
  ใครหว่า..แอบมาส่องเซน สงสัยจะเป็นพวกมนุษย์หมาป่าแน่ๆ
  #99
  0
 6. วันที่ 15 มกราคม 2558 / 20:29
  แซนถูกจับตามองจากใครกัน จะรออ่านตอนต่อไปน่ะจ๊ะ
  #38
  0
 7. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 8. #36 tainies (@tainies) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 มกราคม 2558 / 07:31
  ไม่แปลกหรอกค่ะ
  #36
  0
 9. #35 DoomAngel (@god--me) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 มกราคม 2558 / 01:41
  แบบนี้ก็ไม่เลวครับ
  #35
  0
 10. #34 Reayu (@yukio-omine) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 มกราคม 2558 / 20:41
  ขอบคุณครับ
  #34
  0