Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,977 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,052 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  18

  Overall
  112,977

ตอนที่ 16 : คุณครูจำเป็น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3887
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 29 ครั้ง
  21 ม.ค. 58

หลังจากจัดการทุกอย่างเสร็จ เซนจึงมารวมกับเจ้าหญิงน้อยเพื่อเตรียมตัวกลับ และเมื่อมาถึงสถานที่นัดพบก็พบว่าเจ้าหญิงนั้นยืนคอยเซนอยู่นานแล้ว

เห นายมีเลือดเอลฟ์ในตัวด้วยเหรอเนี่ย ชั้นก็นึกว่าเป็นแค่มนุษย์ธรรมดาซะอีก หลังจากที่อลิซขอดูใบสมัครของเซนจึงได้พูดถึงสายเลือดของเซนทั้งๆที่ความจริงมันไม่ใช่

ครับ แต่น่าจะปนมาน้อยมากเครื่องมันจึงตรวจผิดน่ะครับเซนแก้ต่างไปทั้งๆที่จริงๆแล้ว เครื่องระบุเผ่าพันธุ์จะระบุตามข้อมูลเลือดที่มีในฐานข้อมูล ซึ่งไลท์เอลฟ์ที่ดับสูญไปนานแล้วจึงไม่มีข้อมูลเลือดให้เครื่องนี้ ทำให้เซนรอดตัวไปได้อย่างหวุดหวิด

งั้นรีบกลับกันเถอะ ฉันไม่ค่อยอยากอยู่กับนายสองต่อสองนานเท่าไหร่หรอก เดี๋ยวเกิดนายทำอะไรไม่ดีกับฉันขึ้นมานี่ฉันเสียหายแย่เลยอลิซพูดทิ้งท้ายก่อนจะเก็บของและลุกขึ้นยืน

ผมไม่กล้าทำอะไรองค์หญิงอยู่แล้วล่ะ เพราะถึงยังไง...เมื่อก่อนผมก็เห็นหมดแล้วอ่ะนะเซนพูดด้วยสีหน้าทะเล้นตอกกลับแทงใจดำอลิซ ทำให้อลิซถึงกับหน้าขึ้นสีด้วยความอายก่อนที่จะวิ่งไล่ตีเซนแก้แค้นซึ่งมีหรือที่เซนจะอยู่เฉย

 

กลับซะดึกเลยนะทั้งสองคน ไปเที่ยวเถลไถลที่ไหนมาล่ะเสียงหวานของอนาลิเซียตำหนิเซนและอลิซแต่ดูเหมือนเธอจะแค่ถามเย้าแหย่เล่นเฉยๆ

-เปล่าค่ะ พอดีคนมาสมัครเยอะก็เลยกลับมาช้าน่ะค่ะอลิซพยายามหาข้ออ้างซึ่งก็ดูจะติดๆขัดๆอยู่บ้าง เซนเลยพูดเสริมว่า

ครับ แถวยาวมากเลยพวกเราก็เลยกลับมาช้าอย่างที่เห็นนี่แหละครับ ต้องขออภัยที่ทำให้เป็นห่วงนะครับคุณน้า

แล้วเป็นไง สมัครเรียบร้อยดีใช่มั้ยถ้ามีปัญหาอะไรก็รีบบอกแม่นะจ๊ะ แม่จะได้รีบแก้ไขให้เข้าใจมั้ยอลิซ เซนอนาลิเซียพูดด้วยความเป็นห่วงทั้งสองเพราะกลัวว่าจะเกิดปัญหาขึ้นในภายหลัง

เรียบร้อยดีครับ งั้น..ถ้าไม่มีอะไรแล้วผมขอตัวไปพักผ่อนก่อนนะครับเซนรีบเอ่ยขอแยกตัวทันทีที่เห็นว่าไม่มีอะไรแล้วเพราะเขาต้องยืนเป็นร่มให้อลิซทั้งวันแถมยังต้องมาถูกวิ่งไล่ตีอีก จะไม่ให้เหนื่อยได้ยังไงล่ะเนาะ ครั้นจะใช้ลมปราณเข้าช่วยก็กลัวจะเป็นที่ผิดสังเกตุเพราะหากใช้พลังปราณมันจะมีออร่าสีขาวบางๆเรืองรอบตัว แต่ก็ต้องสังเกตุดีๆล่ะนะถึงจะเห็น

เซนคงจะเหนื่อยมากสินะ งั้นรีบไปพักผ่อนเถอะจ้ะเพราะช่วงสองอาทิตย์ก่อนสอบนี้เราจะมาติวกันโดยเริ่มพรุ่งนี้ ฝันดีนะจ๊ะอนาลิเซียกล่าวยิ้มๆกับอาการเหนื่อยออกทันทีที่รู้ว่ายังต้องมีการติวเข้าโรงเรียนอีก แถมยังเริ่มพรุ่งนี้อีกด้วย

 

การสอบเข้าอาซลานอคาเดมีจะมีการทดสอบอยู่สองอย่าง คือวัดความรู้และทักษะต่อสู้

โดยการสอบวัดความรู้นั้นจะทดสอบโดยให้ผู้เข้าสอบจะต้องตอบคำถามที่โจทย์ให้มาให้ถูกต้อง มีทั้งหมดร้อยคะแนนเต็ม

ส่วนทักษะต่อสู้จะทดสอบโดยให้ผู้เข้าสอบทดสอบระดับทักษะต่างๆของตัวเอง มีสี่หัวข้อย่อยร้อยคะแนนเต็ม คือ ความเร็ว พละกำลัง พลังเวทย์ และไหวพริบ แบ่งคะแนนเป็น 30:30:30:10

กฎกฏิกาต่างๆจะอธิบายให้ผู้เข้าสอบทราบอีกทีในห้องสอบ...............ขอให้ทุกคนโชคดี

 

หลังจากกลับถึงห้องนอนที่เมอริคมอบให้เซนเป็นของขวัญที่ได้รู้จักกัน เซนก็อ่านข้อมูลการสอบที่ทางโรงเรียนแนบมากับใบเข้าสอบเพื่อจะได้รู้ว่าต้องสอบอะไรบ้าง แต่ผลที่ได้คือรู้แค่คร่าวๆเท่านั้น เพราะที่บอกว่าสอบวัดความรู้นี่ ไม่ทราบว่าความรู้เรื่องอะไรเหรอครับ แล้วเรื่องทักษะต่อสู้นี่ให้วัดกับอะไรยังไงมันไม่บอกเลยซักอย่าง

ยิ่งคิดก็ยิ่งเครียดเซนเลยนอนไปซะทั้งอย่างนั้นพลางคิดว่าค่อยติวตามที่อนาลิเซียบอกก็ได้

               

เมื่อเช้าของวันใหม่มาถึง เซนก็รีบลืมตาแล้วลุกขึ้นไปอาบน้ำในห้องน้ำส่วนตัวในห้องทันที หลังจากอาบน้ำใส่เสื้อผ้าและจัดแจงพับผ้าห่มเก็บเรียบร้อย เซนก็เดินไปยังห้องรับประทานอาหารที่กว้างกว่าห้องรับประทานอาหารที่บ้านเขาเกือบสิบเท่า

โดยโต๊ะหัวมุมเป็นเมอริค ชาร์ลนั่ง ฝั่งขวาเป็นครอบครัวของเมอริค ฝั่งซ้ายคือเวนและครอบครัวโดยเวนจะนั่งใกล้เมอริคมากที่สุดเพื่อคุยเรื่องสัพเพเหระตามประสาเพื่อน และฝั่งตรงข้ามของเซนก็คืออลิซ...

เธอนั่งรับประทานอาหารด้วยท่าทีสงบเสงี่ยมสมกับเป็นองค์หญิง มารยาทบนโต๊ะอาหารของเธอนั้นดูสูงส่งคนละชั้นจนเซนยังไม่กล้าแม้แต่จะสบตาเธอ เซนจึงทำได้แค่ลอบมองใบหน้าอันน่ารักของเธอ

และดูเหมือนว่าอลิซจะเริ่มรู้ตัวว่าถูกมอง จึงก้มหน้าลงรับประทานอาหารอย่างอายๆแล้วรีบเดินออกไปทันที

อันที่จริงเธอก็อยากจะแหย่เซนเล่นที่เขามองเธอเหมือนกัน ถ้าไม่ติดว่าอนาลิเซียแม่ของเธอนั่งอยู่ข้างๆ เธอจึงรู้สึกอึดอัดและรีบออกมาสูดอากาศจากดอกไม้ยามเช้าที่ปลูกไว้ขอบหน้าต่างบานใหญ่ที่สร้างไว้สำหรับปลูกพืชโดยเฉพาะ

เฮ้อ ทำไมเราต้องมาติวสอบให้นายหงอกนี่ด้วยนะเธอคิดในใจคนเดียวหลังจากสมองปลอดโปร่งจากการดอมดมกลิ่นหอมของดอกไม้ เหตุผลที่เธอต้องมาสอนเซนนั้นเนื่องจากเป็นคำขอร้องของอนาลิเซียแม่ของเธอ ที่เมื่อวานได้ขอให้เธอช่วยสอนเซนหลังจากที่เซนเดินกลับห้องไปสักพัก

แต่เอาเถอะ ถึงเราจะเกลียดหมอนั่นแต่ก็ใช่ว่าหมอนั่นจะเป็นคนไม่ดีนี่นา สอนเอาบุญหน่อยแล้วกันและนี่คือความคิดของเธอในขณะนี้เพื่อที่จะสอนเซนได้อย่างสบายใจโดยไม่มีเรื่องในอดีตเข้ามาเกี่ยว

 

                “นี่นายหงอกตั้งใจฟังหน่อยสิเดี๋ยวก็สอบไม่ติดหรอก อยากเข้านักไม่ใช่เหรอ ด้วยความตั้งใจเพียงแค่นี้ฉันว่านายไม่ติดแน่!” เสียงอลิซดุใส่เซน เนื่องจากตอนนี้เธอต้องมาเป็นครูจำเป็นสอนเรื่องความรู้ทั่วไปต่างๆให้กับเซน แต่เซนกลับจะหลับแหล่มิหลับแหล่แล้วทั้งๆที่เพิ่งเริ่มสอนได้ไม่ถึงชั่วโมง

ก็เรื่องที่เธอสอนมันน่าเบื่อนี่นาจะให้ทำยังไงล่ะเซนบ่นอิดออดกลับ

งั้นก็แล้วแต่นายนะ ถึงนายจะติดหรือไม่ติดยังไงก็ไม่ใช่เรื่องของฉันอยู่แล้วและด้วยคำพูดนี้เองทำให้เซนเริ่มฉุกคิดและกระปี้กระเป่าขึ้นมาทันที ซึ่งก็ทำให้อลิซดูจะอยากสอนมากขึ้นหลังจากเห็นความตั้งใจนั้น

 

                หลังจากสอนพวกความรู้พื้นฐานต่างๆให้เช่นเรื่องการเมืองการปกครอง ประวัติศาสตร์ และเผ่าพันธุ์ต่างๆให้เซนเสร็จ อลิซก็คิดว่าจะสอนพวกเวทย์พื้นฐานให้ด้วย แต่เซนบอกว่าเขาพอจะใช้เวทมนต์ได้แล้ว เธอจึงผ่านเรื่องนี้ไปและสอนเรื่องสัตว์ป่าและสัตว์อสูรต่างๆให้ รวมไปถึงเรื่องของมังกร กริฟฟอน ฮาร์ปี้และต่างๆอีกมากมาย ซึ่งเธอก็เตือนเซนว่าหากเจอพวกนี้อย่าได้เข้าไปยุ่งโดยเด้ดขาด โดยหารู้ไม่ว่าหนึ่งในสิ่งที่อลิซเล่ามา เซนสามารถไล่มันไปได้อย่างง่ายดาย
 

เมื่อเซนเรียนพวกความรู้ต่างๆที่ควรรู้ได้ครบหนึ่งอาทิตย์ ก็ถึงเวลาของทักษะต่อสู้ โดยในเรื่องนี้อนาลิเซียได้วานให้อาจารย์ที่รู้จักในอาซลานอคาเดมีมาสอนเซนและอลิซโดยเฉพาะ

และเมื่ออาจารย์มาถึงยังพระราชวังอาซลานในส่วนของสถานที่ฝึกซ้อม เซนก็พบว่าเขาคือคนเดียวกันกับชายหนุ่มผมสีน้ำตาลอ่อนๆที่เจอกันในร้านอาหารที่เขากับลูคัสเข้าไปกินหลังจากออกจากป่าอาถรรพ์เนฟินดอร์

 

และดูเหมือนว่าชายหนุ่มคนนั้นก็จำเขาได้เช่นกัน....

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 29 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #920 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2558 / 14:07
  โลกกลมจริงๆ ว่าแล้ววว
  #920
  0
 2. #821 มิลิน (@sompopy) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 เมษายน 2558 / 11:29
  อลิซ เป็นผู้หญืงที่ไร้สาระอ่ะ
  #821
  0
 3. #352 AvantCourier (@commanddie01) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2558 / 01:56
  ความจริงพ่อพระเอกก็คงสอนหละวิชาพวกประวัติศาสตร์ พระเอกเลยไม่ตั้งใจเรียน
  ตอนต่อสู้ขอให้ได้หักหน้าบักมนุษย์หมาป่าด้วยเตอะ 55
  #352
  0
 4. #256 วายุจัง (@inu47) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558 / 00:28
  ไม่ต้องสอนมันหรอกการต่อสู่เนี่ย - -^
  #256
  0
 5. #104 kimurakung (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 31 มกราคม 2558 / 22:56
  โลกกลมเชียวนะ
  #104
  0
 6. #60 tainies (@tainies) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 มกราคม 2558 / 08:09
  บังเอิญเนอัะ
  #60
  0
 7. วันที่ 21 มกราคม 2558 / 23:28
  ลุ้นระทึกจริง อาจารย์คนใหม่
  #59
  0
 8. #57 Reayu (@yukio-omine) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 มกราคม 2558 / 22:36
  ขอบคุณครับ
  เห็นด้วยกับ 55 ครับ ตัวละครผู้หญิงถ้าไม่ทำให้ซึนมันจะรู้สึกดีกว่านี้(มั้ง)
  #57
  0
 9. #56 Ember Warden (@sin-pingpong) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 มกราคม 2558 / 22:06
  เห็นด้วยกับ #55 `จ้า
  #56
  0
 10. #55 Theblue (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 มกราคม 2558 / 21:58
  ทำไมนิยายแฟนตาซีเวลามีตัวละครผู้หญิงโผล่มาถึงต้องน่ารำคาญทุกที เราชอบเรื่องนี้นะแต่อดรำคาญจนพาลไม่อยากอ่านเอาดื้อๆเลย แต่ก็ยังตามอ่านนะ. แต่เพิ่งมาคอมเม้นท์ต้องขออภัย
  #55
  0