Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,993 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,048 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  6

  Overall
  112,993

ตอนที่ 18 : สอบเข้า ( 2 )

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3801
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 29 ครั้ง
  24 ม.ค. 58

                หลังจากการสอบในรอบแรกสิ้นสุดลง ผู้คนที่ตอนแรกดูวุ่นวายเพราะมีจำนวนมากก็เหลือเพียงหมื่นกว่าคนเท่านั้น ผู้ที่ผ่านเข้ารอบก็ได้ไปยังสนามสอบต่อไปโดยในรอบหลังๆนี้จะเป็นการสอบเก็บคะแนนในแต่ละทักษะที่เหลือ ซึ่งคะแนนไหวพริบนั้นผู้ที่มาถึงจุดนี้จะได้เต็มกันทุกคน

การสอบในรอบนี้พวกคุณจะต้องรวมกลุ่มกันเอาชนะสัตว์อสูรที่ไม่รู้ว่าเป็นตัวอะไรให้ได้ ถึงมันจะเป็นเพียงภาพมายาแต่ถ้าคุณถูกมันโจมตี ความรู้สึกเจ็บและบาดแผลจะเกิดขึ้นจริงแต่จะหายหลังจากการสอบเสร็จสิ้น เราจะให้พวกคุณแบ่งเป็นกลุ่มละร้อยตามหมายเลขที่เหลืออยู่นะครับ เลขที่...ถึง...ไปรวมกันที่ห้องA1001 เลขที่...” เมื่อผู้คุมสอบประกาศถึงการสอบในรอบต่อไปและให้จัดกลุ่มเพื่อจัดการกับสัตว์อสูรมายา ผู้เข้าสอบหลายๆคนก็ดูจะมีสีหน้าตื่นๆเพราะบางคนยังไม่เคยต่อสู้จริงมาก่อน ความกลัวจึงเริ่มเกาะกุมจิตใจ

                เมื่อบอกห้องที่ต้องไปทดสอบเรียบร้อย ทุกคนก็เดินแยกย้ายกันไปอย่างเป็นระเบียบ เซนซึ่งตอนนี้กำลังเดินตามหลังหมายเลขข้างหน้าตัวเอง กำลังมองไปยังห้องสอบที่อีกประมาณห้าสิบเมตรก็น่าจะถึง เซนรู้สึกแปลกๆเพราะการที่ต้องต่อสู้กับคนหลายๆนั้นมันดูยุ่งยากและเขายังไม่เคยสู้เป็นกลุ่มเลยสักครั้ง

พอมาถึงหน้าประตูบานใหญ่ มันดูเหมือนประตูทั่วๆไปแต่ทำมาจากเหล็กกล้าที่ดูแข็งแรง ผู้คุมสอบที่เดินหน้าแถวก็เปิดประตูนำเด็กๆทั้งร้อยเข้าไปข้างใน

                ข้างในนั้นเป็นห้องสี่เหลี่ยมจัตุรัสทำจากหินอ่อนทั้งห้องแต่ละด้านกว้างกว่า100เมตร ด้านในสุดมีผ้าม่านสีดำหนาโรยตัวจากด้านบนปิดผนังด้านนั้นไว้ เมื่อทุกคนเข้ามาข้างในเรียบร้อย ผู้คุมสอบก็บอกให้ทุกคนจัดเป็นกลุ่มกลุ่มละสิบ โดยผู้คุมสอบจะทำการสังเกตและบันทึกคะแนนให้ผู้เข้าสอบแต่ละคนว่าได้คะแนนทักษะแต่ละด้านมากน้อยเท่าใดในระหว่างต่อสู้

การสอบนั้นพวกคุณที่ถูกจัดกลุ่มมาละสิบให้เดินเข้าไปหลังผ้านั้นทีละกลุ่มนะครับ หลังผ้าสีดำผืนนั้นไม่รู้ว่ามีตัวอะไรอยู่ แต่ขอให้ทุกคนเข้มแข็งและเอาชนะมันให้ได้ คิดว่ามันคือของจริงและทุ่มเทพลังกายพลังใจเพื่อเอาชนะมัน ขอให้ทุกคนโชคดี” หลังจากที่จัดกลุ่มเสร็จ ผู้คุมสอบก็กล่าวให้กำลังใจทุกคนที่อยู่ในห้อง

เซนซึ่งตอนนี้มีกลุ่มเป็นของตัวเองแต่ก็ไม่รู้ว่าแต่ละคนเก่งมากน้อยเพียงใด ในกลุ่มเขามีผู้หญิงสี่คนและผู้ชายรวมกับเขาด้วยหกคน คนที่ท่าทางจะพอหวังพึ่งได้นั้นไม่มีซักคน..ดูจากภายนอกนะ

เราต้องจัดการคนเดียวรึเปล่านะ เฮ้อ’ เซนลอบคิดและถอนหายใจเบาๆอย่างหน่ายๆ แต่ทว่ากลับมีเสียงๆหนึ่งในกลุ่มดังขึ้น

สัตว์อสูรที่จะโผล่มาไม่รู้ว่ามันจะแข็งแกร่งขนาดไหน แต่ทุกคนจงดีใจซะที่มีลูกครึ่งแวมไพร์อย่างข้าเข้าร่วมกลุ่ม ขอให้สบายใจกันได้” เสียงของเด็กผู้ชายที่ดูจะพกความมั่นใจมาเต็มร้อยกล่าวกับสมาชิกในกลุ่ม เขามีผมสีทองดูเหมือนมนุษย์ทั่วไป แต่เขี้ยวแหลมๆดูมีเสน่ห์นั้นกลับเป็นของแวมไพร์

ซึ่งจากคำพูดนี้ก็ทำให้บางคนในกลุ่มดูจะมีสีหน้าดีขึ้นบ้าง แต่บางคนกลับมีสีหน้าเรียบเฉยตั้งแต่เริ่มจนเดี๋ยวนี้

กลุ่มที่หนึ่ง เข้าไปได้” เสียงจากผู้คุมสอบบอกให้กลุ่มหมายเลขหนึ่งเข้าไปข้างใน ซึ่งกลุ่มของเซนได้หมายเลขเจ็ดจากทั้งสิบกลุ่ม ก็ดูจะตื่นเต้นอยู่บ้าง

                และเมื่อเข้าไปได้ไม่ถึงหนึ่งนาที.... ‘อ๊ากก’ ‘กรี๊ดด’ ‘ว้ายย’ เสียงกรีดร้องและหวาดกลัวก็ดังมาจากหลังผ้าผืนนั้นและจู่ๆก็เงียบหายไป

พอเสียงเงียบไปได้สักพัก ผู้คุมสอบก็ออกมาพร้อมกับเด็กทั้งสิบคนที่เข้าไปในตอนแรก แต่ละคนดูมีสีหน้าห่อเหี่ยวใจและหวาดกลัวไปพร้อมๆกัน เพราะหากออกมาแบบนี้แล้วก็คือ...ตก

ผู้เข้าสอบถูกห้ามไม่ให้บอกว่ามีตัวอะไรอยู่ข้างในและผู้ที่ไม่ผ่านก็ต้องมายืนรอกลุ่มอื่นอีกด้วย

แต่ละกลุ่มที่เข้าไปข้างในนั้น ก็มีบ้างที่อยู่ได้นานเกินกว่าห้านาทีซึ่งผู้คุมสอบก็จะจดบันทึกคะแนนไว้ให้แต่ละคน เพราะหากอยู่ได้นานเกินสามนาทีก็ถือว่ากลุ่มนั้นมีความสามารถ

                และเมื่อใกล้ถึงกลุ่มของเซน สมาชิกในกลุ่มก็ดูจะอกสั่นขวัญผวาก่อนจะเข้าเสียอีก ไม่เว้นแม้แต่เจ้าเด็กลูกครึ่งแวมไพร์ที่ถึงแม้จะมีสีหน้าดูยิ้มแย้มแต่ขากลับสั่นซะงั้น ส่วนคนที่มีสีหน้าเรียบเฉย...จนถึงตอนนี้ก็ยังคงทำหน้าอย่างงั้น เซนเห็นว่าดูแปลกๆเลยลอบมองเธอและก็พบว่าเป็นผู้หญิงผมสีเงินหน้าเนียนสะสวยและมีดวงตาสีฟ้างดงาม ถ้าให้เซนเดาเขาก็ว่าเธอน่าจะเป็นเผ่าหมาป่าสีเงินที่มีพลังในการควบคุมและแปลงร่างเป็นหมาป่าสีเงินได้

ต่อไป กลุ่มที่เจ็ด” เสียงจากผู้คุมสอบดังขึ้นทำเอาบางคนหลับตาปี๋ด้วยความกลัว

                พอกลุ่มของเซนเดินเข้าไปหลังม่านดำใหญ่นั่นแล้วก็พบว่าหลังม่านนั้นมืดสนิท ยิ่งเป็นการเพิ่มความกลัวให้ผู้เข้าสอบได้หลายเท่า แต่เมื่อเข้ามาได้สักพักก็เริ่มมีแสงสลัวๆสว่างขึ้นทำให้รู้ว่าข้างหลังม่านนั้นเป็นห้อง เนื่องจากพอจะมีแสงทำให้พอจะมองอะไรๆในได้ชัดขึ้น

และก็พบว่าข้างในนี้มันเหมือนกับหลุดออกมาจากมิติหนึ่ง มีทั้งป่าใหญ่และเขาที่สูงเสียดฟ้า พร้อมทั้งข้างหน้าห่างจากตัวกลุ่มของเซนเกือบ 100 เมตรมีวงเวทย์อะไรบางอย่างตั้งอยู่

จู่ๆวงเวทย์นั้นก็เรืองแสงขึ้นพร้อมกับร่างของมังกรเกร็ดสีแดงขนาดใหญ่กว่า 20 เมตรพร้อมทั้งปีกที่หนาและเขาที่ดูแข็งแรง และหางที่คิดว่าหากตวัดไปใสใครซักคนคงจะแหลกเหลวเป็นแน่

มันคำรามทันทีที่พบเห็นผู้เข้าสอบพร้อมกับลูกไฟออกจากปากที่พร้อมจะแผดเผาผู้ที่อยู่ในห้อง เซนจึงได้แต่คิดว่าทำไมตอนอยู่ข้างนอกถึงไม่มีเสียงมังกรกันนะ

กรี๊ดดด” เสียงกรีดร้องของเด็กหญิงคนหนึ่งในกลุ่มดังขึ้นด้วยความกลัว ทำให้เซนได้สติพลางหาวิธีรับมือลูกไฟ

                เมื่อคิดได้ว่าน่าจะใช้เวทย์น้ำมาตั้งป้องกัน เซนก็ร่ายเวทย์ทันที แต่กลับช้ากว่าเด็กผู้หญิงผมสีเงิน ที่ตอนนี้เธอออกตัววิ่งผ่าลูกไฟไปเรียบร้อย เซนจึงคิดว่าถึงจะน่ารักก็เถอะแต่ก็ไม่น่าบ้าไปฆ่าตัวตายแบบนี้

แต่ทว่าเขาคิดผิด เพราะเด็กผู้หญิงคนนั้นมีดาบด้วยแถมยังผสานธาตุน้ำกับดาบและฟันตัดลูกไฟนั้นอย่างง่ายดาย

และด้วยปริศนาที่ว่าดาบมาจากไหน เซนจึงหันไปรอบๆและพบว่าตรงทางเข้ามีกองอาวุธมากมายหลายชนิดให้เลือกสรร

เซนจึงวิ่งไปหยิบมีดสั้นที่พอดีมือมาทันที เพราะมันคืออาวุธที่เขาเชี่ยวชาญที่สุด

มีกองอาวุธอยู่ตรงทางเข้า ใครที่คิดว่าสู้ไหวให้ไปหยิบมาซะ ป้องกันตัวก็ยังดี!” เซนตะโกนบอกเพื่อนร่วมกลุ่มอย่างเร่งรีบและวิ่งมุ่งหน้าไปยังร่างของมังกร ที่ตอนนี้เด็กสาวผมเงินกำลังพัวพันฟัดกับมันอยู่

เดี๋ยวผมจะช่วยคุณเอง” เซนบอกกับเด็กหญิงคนนั้นแต่กลับไม่มีเสียงตอบรับจากเธอ เธอแค่เหลือบสายตามองมายังเซนเท่านั้นก่อนจะหลบกรงเล็บของมังกรที่ตวัดหวังจะผ่าร่างของเธอออกเป็นสองส่วน

                เซนผละตัวออกจากมังกรทันทีที่เห็นว่าอาวุธธรรมดาไม่เป็นผลกับมัน เขากำมีดสั้นในมือแน่นพร้อมทั้งผสานธาตุให้เป็นธาตุน้ำและรีดลมปราณจากรอบๆมาเสริมพลังและทักษะ เพื่อเพิ่มโอกาสที่จะกำราบมังกรตัวนี้

หลังจากเห็นว่าเป็นจังหวะเหมาะที่จะจู่โจมเพราะเด็กสาวผมเงินได้ผละตัวออกจากมังกรมาตั้งหลัก เซนจึงกระโดดพุ่งทะยานไปยังตัวมังกรทันทีหวังฝากรอยแผลไว้ซักแผล และดูเหมือนเจ้ามังกรจะรู้ทันจึงใช้กรงเล็บขนาดใหญ่ตวัดมาทางเซน เซนจึงหมุนตัวกลางอากาศเพื่อลดความเร็วและทิ้งตัวลงพื้น

หากเป็นคนธรรมดา การกระโดดลงมาจากที่สูงคงจะเจ็บมิใช่น้อย แต่ไม่ใช่กับเซนที่เพิ่มพละกำลังให้ทุกส่วนของร่างกาย

                ทันทีที่เท้าแตะพื้น เซนก็พุ่งไปยังมังกรทันทีพร้อมทั้งปักมีดสั้นทะลุเกร็ดแข็งๆเข้าข้างลำตัวของมันพร้อมทั้งฝากรอยแผลและเลือดไว้ให้มันเจ็บใจ

ทันทีที่แผลแรกเกิดขึ้น เจ้ามังกรก็คำรามทันทีด้วยความโกรธพร้อมทั้งตวัดหางหวังฟาดใส่เซน

เซนจึงกระโดดหลบโดยใช้หางของมันเป็นฐานและพุ่งเข้าใส่เจ้ามังกรอย่างบ้าบิ่น ซึ่งก็มีเด็กสาวผมเงินที่ตอนนี้ได้เข้ามาช่วย พร้อมทั้งพุ่งตัวมาขนาบข้างเซนและถามถึงแผนการ

จะจัดการมันยังไง” เธอถามเสียงเรียบแต่มันกลับดูหวานไพเราะก้องกังวานไปทั่วจิตใจของผู้ที่รับได้ฟังซึ่งก็รวมถึงเซนด้วย เซนดูจะค้างไปซักพักกับน้ำเสียงนั้นก่อนสติจะกลับมาเพราะลูกไฟที่ผ่านข้างเขาไปเพียงเสี้ยวเดียว

อ..เอ่อ ผมก็ไม่ได้คิดแฮะเพราะยังไงเป้าหมายคือสู้ให้นานที่สุดไม่จำเป็นต้องชนะก็ได้นี่” เซนตอบกลับหลังจากลงถึงพื้นและเตรียมตัวหลบการโจมตีครั้งต่อไปจากมังกร

งั้นโจมตีที่ตาของมันละกัน” เธอกล่าวเสียงเรียบพร้อมทั้งพุ่งตัวไปไม่รอให้เซนถามอะไรเพิ่ม

หลังจากเธอพุ่งไปเผชิญหน้ากับมังกรแดง มันก็พ่นลูกไฟใส่เธอทันที เด็กสาวจึงเอี้ยวตัวหลบทำให้เซนคิดว่าเธอล่อเป้าให้เขา

                เซนจึงกระโดดให้อยู่ในระดับเดียวกับหัวมังกร และผสานธาตุทองให้กับดาบพร้อมทั้งฟาดคลื่นพลังไปยังบริเวณดวงตาข้างซ้ายของมังกร ซึ่งก็สำเร็จแต่มันกลับเป็นการเพิ่มความเกรี้ยวกราดให้เจ้ามังกรมากยิ่งขึ้น!

มันคำรามด้วยความโกรธพลางสะบัดหางฟาดเซน ซึ่งเซนหลบไม่ทันทำให้เป็นแผลเหวอะหวะที่แขนขวาทันที

อึก บ้าเอ้ย” เซนสบถออกมาด้วยความเจ็บปวด แต่ทันใดนั้นก็มีแสงสีเขียวเรืองขึ้นที่บริเวณแผลทันที

เซนงุนงงกับแสงที่เกิดขึ้นจึงมองไปรอบๆ และก็พบว่าผู้ที่กำลังใช้เวทย์รักษาให้เซนคือเด็กผู้หญิงผมสีเขียวตัวเล็กคนหนึ่งที่อยู่กลุ่มเดียวกัน ดูท่าเธอจะเป็นนิมฟ์ธาตุไม้ จึงสามารถใช้เวทย์รักษาได้ทั้งๆที่ผุ้ใช้เวทย์รักษาได้มันหายากยิ่งกว่าหาเพชรพลอยเสียอีก

ขอบคุณมากนะ” เซนขอบคุณเธอทันทีที่ได้รับการรักษาจนแผลปิดกันหายสนิท ถึงจะยังมีความเจ็บปวดอยู่บ้างแต่ก็ถือว่าดีขึ้นเยอะเลย

อั่ก” ยังไม่ทันจะได้สำรวจแผลที่เพิ่งได้รับการรักษา จู่ๆเด็กสาวผมเงินก็ร่วงลงมาจากการโจมตีของมังกร เซนจึงวิ่งหมายจะไปดูอาการ แต่เธอกลับร้องห้ามเพราะตอนนี้นั้น มังกรได้ทะยานบินขึ้นไปบนฟ้าพร้อมทั้งอ้าปากกว้าง ในปากของมันมีกลุ่มควันหนาลอยโชยออกมา เป็นสัญญาณว่ามันจะทำการโจมตีด้วยลูกไฟขนาดใหญ่ที่พร้อมจะแผดเผาทุกคนให้ไหม้เป็นเถ้าถ่าน

ไม่ได้การล่ะ ถึงจะเป็นแค่มายาแต่ความรู้สึกที่ได้ก็เหมือนของจริง หากปล่อยไว้แบบนี้ทุกคนต้องแย่แน่

เซนคิดในใจพลางคิดหาวิธี แต่ทำยังไงก็คิดไม่ออก เพราะถึงแม้จะใช้ธาตุน้ำเข้าต้านแต่ก็ไม่สามารถต้านไฟของมังกรที่เป็นไม้ตายสุดท้ายของมันได้

จบแล้วสินะ” เสียงใสๆของเด็กหญิงผมเงินดังออกจากปากเธอเบาๆพร้อมทั้งหลับตาลงในขณะไฟของมังกรกำลังพุ่งลงมายังพื้นเบื้องล่างพร้อมจะแผดเผาทุกคน

มันทำให้เซนรู้สึกโหวงเหวงในใจแปลกๆพร้อมทั้งรู้สึกผิดที่ไม่สามารถทำอะไรได้...

เธอทำอะไรไม่ได้จริงๆน่ะเหรอ’ จู่ๆก็มีเสียงดังขึ้นในหัวของเซน มันเป็นเสียงที่เหมือนเคยได้ยินมาก่อน แต่นึกเท่าไหร่ก็นึกไม่ออก

ถึงเธอจำฉันไม่ได้แต่ฉันก็จะช่วยเธอเอง’ เสียงนั้นเอ่ยขึ้นในหัวของเซนอีกครั้งก่อนที่ลูกไฟขนาดใหญ่จากปากของมังกรจะห่างจากตัวทุกคนไม่ถึงเมตร!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 29 ครั้ง

9 ความคิดเห็น

 1. #922 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2558 / 14:28
  ความจะแตกมั้ยละ แบบนี้
  #922
  0
 2. #823 มิลิน (@sompopy) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 29 เมษายน 2558 / 11:35
  คนนี้แหละนางเอก เย็นชาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
  #823
  0
 3. #533 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 มีนาคม 2558 / 13:10
  เสียงใครกันนะ
  #533
  0
 4. #106 kimurakung (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 31 มกราคม 2558 / 23:07
  เสียงปริศนา .. ใครน้อ
  #106
  0
 5. #70 tainies (@tainies) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 มกราคม 2558 / 12:38
  เอาไงดี
  #70
  0
 6. #69 I'm Godfather (@mexnito) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 มกราคม 2558 / 22:30
  รู้สึกใ่าผิดกับตอนที่ฝึกมากไปหน่อย...หรือ...ปิดบังฝีมือ?
  #69
  0
 7. วันที่ 25 มกราคม 2558 / 03:42
  อะ เสียงปริศนา จากใครอ่ะ ลุ้นตังโก่งจริงๅๆ
  #68
  0
 8. #67 DoomAngel (@god--me) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 มกราคม 2558 / 17:43
  เซน......นี่คือที่สุดของนายแล้วเหรอ? พูดตรงๆว่าผิดหวังแหะ......ฝึกมาตั้งหลายปีสิ่งที่ใช้ออกไปก็ไม่ใช่ทั้งหมดสักหน่อย ยังไม่ใด้ทำ"ทุกอย่าง"ก็จะยอมแพ้แล้วเหรอ?.....
  #67
  0
 9. #66 Reayu (@yukio-omine) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 มกราคม 2558 / 16:45
  ขอบคุณครับ
  #66
  0