Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,980 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,051 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  21

  Overall
  112,980

ตอนที่ 20 : คามาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3653
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  28 ม.ค. 58

เมื่อวันใหม่ดำเนินมาถึง แสงแดดที่สาดส่องทะลุช่องผ้าม่านทำให้เซนงัวเงียตื่นขึ้นมาด้วยความเหนื่อยล้าจากเมื่อวาน

จ้อกกกเสียงท้องของเซนร้องทักทายเป็นเสียงแรกของวันใหม่ มันส่งเรียงร้องดังมากด้วยความหิวที่ไม่มีอะไรตกถึงท้องมัน

บ่ายสวัสดิ์เสียงหวานๆแอบหลอนอีกเสียงหนึ่งดังขึ้นมาทักทายเซน เธอยืนข้างเตียงนอนของเซนพร้อมทั้งส่งยิ้มให้ด้วยความร่าเริง เธอคือวิญญาณสาวผมดำตนเมื่อวานที่เพิ่งจะรู้จักตัวตนกัน แต่ยังไม่แนะนำตัวอย่างเป็นทางการ... เซนจึงถามชื่อของเธอเพื่อจะได้เรียกให้ถูก

เธอชื่ออะไร

เรียกข้าว่า ..คามาน.. วิญญาณสาวเอ่ยตอบทันทีที่เซนถาม แต่ในจังหวะที่เธอบอกชื่อของตนเธอกลับมีน้ำเสียงหลุบต่ำลงเหมือนกำลังวิตกอะไรบางอย่าง คล้ายๆกับว่าชื่อของเธอเป็นชื่อที่ไม่ควรเอื้อนเอ่ยออกมา

หืม...ชื่อเพราะดีนะ คามาน ...ผมเซนนะหลังจากรู้ชื่อของอีกฝ่าย เซนจึงเผยรอยยิ้มและยื่นมือออกมาหวังจะจับมือแสดงความรู้จักอย่างเป็นมิตรทั้งๆที่อีกฝ่ายเป็นวิญญาณที่เคยเกือบเอาชีวิตเขา แต่เซนก็แยกแยะออกว่าอดีตก็ส่วนของอดีตในเมื่อตอนเข้าทดสอบ เธอได้ช่วยเขาไว้จากไฟของมังกรทำให้สวนกลับจนเอาชนะได้ นั่นก็เพียงพอกับการที่เซนจะผูกมิตรด้วยแล้ว

แต่เมื่อเซนยื่นมือออกมาหวังให้อีกฝ่ายจับแสดงความรู้จัก แต่เธอกลับยืนมองเซนเฉยๆเหมือนไม่รู้ว่าเขาต้องการอะไร

ข้าจับมือกับเจ้าไม่ได้หรอก ข้าไม่มีกายเนื้อคามานบอกความจริงกับเซนซึ่งเซนก็ดูจะไม่แปลกใจอะไร เพียงแค่ร้องอ๋อแล้วชักมือกลับเข้าแนบข้างลำตัวตามเดิม

แล้วคนอื่นนอกจากฉันจะเห็นเธอมั้ยล่ะ คามานหลังจากเก็บที่นอนเสร็จ เซนก็ถามถึงสิ่งที่เป็นห่วงมากที่สุดเพราะเขากลัวว่าหากมีใครเจอวิญญาณเดินโต้งๆตอนเช้าแบบนี้ก็มีอกสั่นขวัญผวากันบ้างล่ะ

และดูเหมือนวิญญาณสาวจะเดาความคิดของเซนออกจึงบอกตามจริงไป ไม่มีทางเห็นหรอกหากข้าไม่ต้องการ หรือถ้าเจ้าอยากให้ข้าปรากฏตัวให้ใครเห็นเป็นการส่วนตัว หรือให้ข้าเปลื้องผ้าข้าก็ทำได้นะคามานตอบอย่างขี้เล่นพลางมองเซนอย่างมีลับลมคมใน

ไม่ล่ะๆ ง..งั้นฉันไปหาไรทานก่อนนะ แต่ยังไงเธอก็อยู่ห่างฉันไม่ได้งั้นหายตัวตามมาเหมือนตอนแรกละกันถ้าปรากฏตัวแบบนี้ฉันรู้สึกแปลกๆเซนตอบปฏิเสธแทบจะทันทีซึ่งก็เรียกเสียงหัวเราะจากในลำคอของวิญญาณสาวได้เหมือนกัน พร้อมทั้งเซนยังบอกให้เธอหายตัวในเวลาไปไหนมาไหนเพราะมันรู้สึกแปลกๆที่มีสาวสวยคอยตามติดไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลา

ฮุฮุ เอางั้นก็ได้ แต่เวลาที่เจ้าอยู่คนเดียวข้าขอออกมาข้างนอกนะ อ้อ แล้ววิธีที่ข้าใช้ให้เจ้าไม่เห็นตัวข้าน่ะไม่ใช่การหายตัวหรอกนะ แต่เป็นการไปเกาะในดวงวิญญาณเจ้าต่างหากล่ะ เพราะงั้นตอนนั้นเจ้าคิดอะไรข้าก็รู้หมดเลยแหละ

หลังจากฟังหญิงสาวพูดถึงการเกาะดวงวิญญาณทำให้เซนรู้สึกว่าโดนล่วงละเมิดสิทธิ์อย่างรุนแรง เพราะความคิดในหัวเขานั้นมันมีทั้งดีละไม่ดี ถ้ามีคนมาล่วงรู้ความคิดเรานะ ขอตายซะยังจะดีกว่า...

และเนื่องด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ คามาน วิญญาณสาวแสนสวยได้ลอยโลดโผนไปรอบๆราชวังตามทางที่เซนเดินไปเพื่อทานอาหารเย็น ซึ่งยังเหลือเวลาก่อนอาหารเย็นอีกประมาณสามสิบนาที เซนจึงเดินไปชมสวนดอกไม้หลังพระราชวังฆ่าเวลา

 

สายลมเอื่อยๆพัดโชยเอากลิ่นหอมของดอกไม้ปะทะเข้าใบหน้าของเซน พร้อมทั้งแสงแดดรำไรที่ลอดผ่านช่องว่างระหว่างใบของต้นไม้ใหญ่ ทำให้บรรยากาศในตอนนี้นั้นมันช่างน่าหาเสื่อมาปูนอนซักผืนเสียจริงๆ

                เซนที่ตอนนี้กำลังยืนพิงรั้วกั้นสวนดอกไม้พลางคิดอะไรเล่นอยู่เพลินๆเพื่อฆ่าเวลาและความหิวก็สะดุ้งกับเสียงเรียกของใครคนหนึ่ง

นี่นายเซน จะยืนเหม่อไปถึงเมื่อไหร่ ฉันเรียกกี่ทีๆก็ไม่ตอบนึกว่าถูกดึงวิญญาณออกจาร่างซะอีก เป็นอะไรรึเปล่าหรือเพราะเรื่องสอบเมื่อวาน

เป็นเสียงของอลิซนั่นเอง เธอพูดกับเซนด้วยน้ำเสยงดูก้าวร้าวแปลกๆ ทั้งๆที่กับคนอื่นเธอก็พูดเพราะดูเป็นกุลสตรีสมกับเป็นเจ้าหญิงอยู่หรอกแต่ทำไมกับเขาเธอช่างใจร้ายด้วยจังนะ

เปล่าครับ อันที่จริงผมก็แค่คิดอะไรเรื่อยเปื่อยอยู่น่ะครับ ก็เลยไม่ทันได้สังเกตว่าองค์หญิงเรียกผมอยู่เซนตอบด้วยน้ำเสียงเจื่อนๆเพราะกลัวองค์หญิงดุกลับมา แต่ทว่ามันกลับตรงกันข้าม

อืม ไม่เป็นอะไรก็ดีแล้วล่ะ ฉันก็นึกว่านายไม่สบายใจเรื่องเมื่อวานนี้ซะอีกเลยทำน้ำผลไม้ปั่นมาให้ แต่สงสัยคงไม่จำเป็นแล้วล่ะมั้งองค์หญิงพูดกับเซนด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนต่างจากทุกทีพร้อมทั้งในมือก็มีแก้วบรรจุน้ำสีแดงดุท่าว่าจะเป็นสตอร์เบอรี่ปั่น

-จำเป็นสิครับ ยังไงก็ขอบคุณมากนะครับองค์หญิงที่อุตส่าทำมาให้ผม ผมก็นึกว่าจะถูกองค์หญิงเกลียดซะแล้วเซนรีบกล่าวรับน้ำใจด้วยความยินดีอย่างออกนอกหน้า ทั้งๆที่ความจริงแล้วเซนแค่หิวจนตาลายจึงรีบรับน้ำผลไม้ปั่นแก้วนั้นไว้ แต่มันกลับทำให้เจ้าหญิงน้อยเข้าใจผิดจึงสวนกลับไปว่า

ค-ใครว่าฉันเลิกเกลียดนายแล้วล่ะ อย่ามาคิดไปเองนะ ฉันน่ะเกลียดนายที่สุดเลย แบร่และเธอก็ว่าเซนพร้อมทั้งแลบลิ้นส่งท้ายให้...เหมือนเดิมเป๊ะ

 

                หลังจากรับประทานอาหารเสร็จ เซนก็กลับมาที่ห้องของตนและเรียกคามานให้ปรากฏตัวออกมาทันทีเพราะเขาต้องการสอบถามเรื่องราวของเธอแก้เบื่อและอยากรู้ว่าเธอทำอะไรได้บ้าง

คามาน ออกมาได้แล้วหลังจากเซนเรียกวิญญาณสาวได้ไม่กี่วินาที เธอก็ปรากฏตัวออกมาต่อหน้าเซนทันที

มีอะไรเหรอเซน ข้ากำลังหลับสบายๆอยู่เลยคามานกล่าวพร้อมทั้งทำมือป้องปากหาว ซึ่งเสียงของเธอเมื่อปรากฏกายจะไม่ก้องอยู่ในหัวของเซนแต่จะเป็นเหมือนการสนทนากับมนุษย์ปกติด้วยกัน ส่วนเรื่องที่คามานหลับก็ทำให้เซนเอะใจว่าวิญญาณจำเป็นต้องนอนหลับด้วยเหรอ จึงได้รับคำอธิบายจากคามานกลับมาว่า

ที่ข้าต้องนอนก็เพื่อฟื้นพลังที่ใช้ตอนปรากฏร่างน่ะ เพราะการปรากฏร่างมันจำเป็นต้องใช้พลังงานเหมือนกันนา ก็เหมือนกับที่เจ้าวิ่งแล้วต้องหยุดพักเหนื่อยนั่นแหละหลังจากเฉลยข้อกังขาเซนก็พยักหน้าแสดงความเข้าใจ เขาจึงเริ่มถามเรื่องราวอื่นๆของเธอบ้าง อย่างเช่นเรื่องก่อนที่จะมาเป็นวิญญาณ หรือเธอสามารถทำอะไรให้เขาได้บ้าง

เรื่องในอดีตเหรอ...ข้าจำไม่ได้อ่ะ จะจำได้บ้างก็แค่ตอนถูกขังในป่านั้นนับร้อยปีแค่นั้นล่ะ ส่วนทำอะไรได้บ้างเนี่ย ..หึหึ..ข้าคงต้องทดสอบกับร่างกายเจ้าดูก่อนคามานตอบอย่างสบายๆแต่ประโยคหลังๆดูท่าเธอจะแฝงด้วยความต้องการส่วนตัวไว้ เพราะตอนนี้เซนกำลังถอดเสื้อที่ปกปิดร่างกายออก ถึงแม้จะเป็นแค่ร่างของเด็กแต่มันก็ยากที่จะห้ามใจไม่ให้ชำเลืองมองผิวกายที่เนียนขาวแบบนั้นได้...ถ้าไม่นับรอยแผลเป็นทั่วหลังนั่นนะ

ไม่ต้องมาอยากทดสอบอะไรแปลกๆเลย ฉันไม่สนใจละไปอาบน้ำนอนดีกว่าเซนเอ่ยทิ้งท้ายก่อนจะหยิบเสื้อผ้าไปทิ้งไว้ในตะกร้าข้างห้องน้ำ ในตอนนี้เขาเนื้อตัวเปลือยเปล่าหาได้มีเสื้อผ้าอาภรณ์ปกปิดเรือนร่างไม่ ซึ่งก็ทำให้คามานมองเซนด้วยหยาดเยิ้มตามหลังเซนไป เซนจึงหันมาแขวะดุๆคามานว่าอย่าคิดทำอะไรแปลกๆล่ะคามานจึงทำหน้ามู่แสดงความผิดหวังก่อนจะลอยละล่องเล่นในห้องนอนรอเซนอาบน้ำเสร็จ

 

                และในที่สุด...วันที่เซนไม่ต้องการให้มันมาก็ดำเนินมาถึง วันนี้เป็นวันที่จะประกาศผลสอบของอาซลานอคาเดมี เซนที่ตอนนี้อาศัยอยู่ในพระราชวังเมืองอาซลาน เมืองหลวงของดินแดนมนุษย์ชั่วคราวกับเหล่าเชื้อพระวงศ์คนอื่นๆ ซึ่งเวนและโมนาวี่พ่อแม่ของเซนได้เดินทางกลับไปยังเมืองของตนแล้วเพราะมีธุระด่วนต้องรีบไปจัดการ จึงปล่อยให้เซนอยู่ในความดูแลของเมอริคชั่วคราว

การประกาศผลสอบนั้น ทางอาซลานอาเดมีจะส่งผลการสอบมาให้ถึงที่ทางจดหมายในเวลาเที่ยงตรงของวันหลังสอบเสร็จหนึ่งอาทิตย์โดยส่งผ่านทางเวทมนต์สายมิติธาตุความมืด

เมื่อใกล้ถึงตอนเที่ยง เซนที่ตอนนี้กำลังนั่งลุ้นรอรับจดหมายประกาศผลสอบกับอลิซ ก็ลนลานจนก้นนั่งไม่ติดเก้าอี้เพราะเซนกลัวว่าตนเองจะสอบไม่ผ่าน อลิซที่เห็นการกระทำนั้นของเซนจึงดุขึ้นว่า

นี่นายหงอก นั่งอยู่เฉยๆก็ไม่มีใครว่าหรอกนะ เล่นเดินไปทั่วอย่างนี้เกรงใจคนอื่นเขาบ้างสิซึ่งหหลังจากดุเสร็จ เซนจึงหงอยลงแล้วตอบกลับไปว่า

ก็ผมไม่ได้เก่งเหมือนองค์หญิงนี่ครับมันก็ต้องตื่นเต้นเป็นธรรมดา อีกอย่างคนสอบก็ตั้งเยอะแต่รับนิดเดียวเองผมก็กลัวว่าจะไม่ติด

จะทำอะไรก็ทำเถอะ ฉันไปหาอะไรกินล่ะถ้าจดหมายมาก็ฝากดูให้ด้วยละกันนะอลิซกล่าวทิ้งท้ายก่อนจะเดินออกจากห้องนั่งเล่นเพื่อไปหาอะไรทาน

เมื่ออลิซเดินจากไป เซนจึงจำใจต้องนั่งเฝ้าจดหมายอยู่คนเดียวเพื่อรอแม่บ้านนำจดหมายมาให้ โดยทางจดหมายจะถูกส่งไปยังห้องรับจดหมายในวังที่ตั้งอยู่ห้องข้างๆเดินแค่สามสี่เก้าก็ถึง

                และแล้วเวลาที่เซนรอคอยก็มาถึง... เมื่อเสียงนาฬิกาของวังดังขึ้นเพื่อแจ้งเวลาว่าเป็นตอนเที่ยง และหลังจากเสียงนาฬิกาหยุดลงได้ไม่นาน แม่บ้านของวังนางหนึ่งก็เดินมายังห้องที่เซนอยู่โดยในมือของเธอมีซองจดหมายสีขาวเล็กๆ

เซนรู้สึกตื่นเต้นมากแต่เมื่อสังเกตในมือแม่บ้านดีๆก็พบว่ามันมีจดหมายเพียงแค่...ฉบับเดียว...

 

 

 ps: ปั่นโครงงานไทยต่อแปบT^T

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

11 ความคิดเห็น

 1. #1169 kako2525 (@kako2525) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2558 / 22:13
  ถ้าเรื่องนี้นางเอกคืออลิซนะ คงต้องขออ่านแค่ฉากพระเอกอย่างเดียว ตอนแรกๆ ก็เย็นชาฉลาดเจ้าเล่ห์ดี แต่ทำไมยอมอลิซขนาดนี้

  อลิซทั้งจิก ด่า ดูถูกสารพัด แบบนี้ไม่เรียกสาวซึนนะคะ สาวซึนแค่ปากไม่ตรงกับใจเป็นพวกขี้โวยวายแต่นิสัยดี อย่างอลิซนี่ออกแนว

  ดูถูกคนอื่น นางเอกแบบนี้เห็นที่จะไม่ไหว จริงๆ ผู้หญิงในเรื่องไม่ว่าใครก็ดีกว่าอลิซหมดนะ 5555
  #1169
  0
 2. #824 มิลิน (@sompopy) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 เมษายน 2558 / 11:42
  ไม่ชอบอลิซอย่างแรงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
  #824
  0
 3. #307 Nut Retspect (@torasr2600) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2558 / 21:57
  เบื่อแนวแบบนี้นะ แบบพระเอกฝึกมาซะเก่งเทพแต่เวลาผจญภัยดันต้องเก็บงำฝีมือไว้ไรเงี้ย

  มันน่าเบื่อ ถ้าจะเดินเรื่องแบบนี้ก็ให้พระเอกกากไปเลยดีกว่าแล้วค่อยๆพัฒนาทีละนิดไม่ต้องออมพลังอ่ะ
  #307
  0
 4. #113 พริกหวาน (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 / 13:36
  อืมไม่เข้าใจนักเซนจะต้องออมมือกับเวทแสงที่ถนัดไปใช้เวทรองที่พลังน้อยทำไมน้อยมันน่าจะไม่น้อยกว่านักสิไม่งั้นก็ไม่ได้เก่งเวททั้งที่เป็นทายาท น่าจะมีความแกร่งทางเวทย์ด้วยสิแม้ต้องซ่อนเวทแสง ไม่ใช่เอะอ่ะสู้ๆก็ต้องแฝงแพลมเวทแสงมาตลอด อย่างนั้นความลับเวทแสงคงเปิดเองแน่ๆ อีกทั้งไปรับพลังมาจากพวกมนุษย์หมาป่าอีกมันไม่ควรแย่ขนาดเวทแสงต้องออกมาน่ะ
  #113
  0
 5. #108 kimurakung (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 31 มกราคม 2558 / 23:21
  จริงๆ เซนน่าจะปรึกษาพ่อ (เวน) นะ เรื่อง คามาน .. เผื่อหาทางแก้ไขได้
  #108
  0
 6. วันที่ 29 มกราคม 2558 / 20:21
  หนุ่มซึนจริงๆ เซนจัง ส่งมาฉบับเดียว เซนมันต้องผ่านแน่ๆๆ
  #77
  0
 7. #76 Candy (@luna-care) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 มกราคม 2558 / 06:48
  ง้อวววว ฉบับเดียวได้ไงอะ
  #76
  0
 8. #75 Mhew_happy (@mhew1209) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 มกราคม 2558 / 06:40
  รอต่อน้าา
  #75
  0
 9. #74 >> (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 มกราคม 2558 / 00:43
  บางทีผมก็ไม่ชอบเรื่องนี้นะคับ มันจะเก็บความลับอะไรเยอะแยะ เรื่องธาตุแสงผมเข้าใจ แต่นอกนั้นไรเตอร์ปล่อยๆไปมั่งก็ได้นะให้พระเอกมันโชว์เมพมั่ง
  #74
  0
 10. #73 Indy_19 (@independence19) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 มกราคม 2558 / 23:58
  เซนเอ้ย ถ้าเขาไม่สนก็ปล่อยไปเถอะ สายซึนมันเข้าใจยาก ไปหาสาวเย็นชาแถมน่ารักดีกว่านะ อิอิ
  #73
  0