Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,987 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,051 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  28

  Overall
  112,987

ตอนที่ 23 : ค่ายเตรียมความพร้อม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3699
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  1 ก.พ. 58

หลังจากรายงานตัวเสร็จเรียบร้อยแล้วซึ่งก็ใช้เวลานานจนเกือบเย็นกว่าจะหาเจอ เมื่อถึงพระราชวังเซนและอลิซก็แยกย้ายกันกลับห้องของตนและจัดแจงเก็บเสื้อผ้าเครื่องใช้จำเป็นเพื่อเตรียมเข้าค่ายเตรียมความพร้อมในวันมะรืนนี้

ฉันว่ายัยหนูเซลีนไรนั่นแปลกๆนะเซนเสียงของคามานดังขึ้นเรียกความสนใจจากเซนที่กำลังหาชุดสีขาวตัวโปรดอยู่

ก็แปลกนิดหน่อยนะ เหมือน...เซนตอบพลางพยายามหาว่าจะเอาอะไรมาเทียบกับเซลีนดี แต่คิดอยู่นานก็คิดไม่ออก

เหมือนไม่ใช่คนในทวีปนี้..คามานตอบเสียงหลุบต่ำลงจนน่ากลัว ทำให้เซนต้องหันไปมองคามานด้วยความไม่เข้าใจจึงถามกลับทันที

ไม่ใช่คนในทวีปนี้?  ยังไงเหรอคามานฉันไม่เข้าใจ

กลิ่นอายของแม่หนูนั่นมันแปลกๆ ฉันอยู่ในทวีปนี้ก็นานหลายร้อยปีได้สัมผัสกลิ่นอายของหลายๆเผ่าพันธุ์มาก็เยอะแต่กับเธอ ฉันไม่คุ้นเลย”  คามานตอบไปตามความคิดของตน เพราะเธอเป็นวิญญาณมานานมาก ทำให้ผ่านอะไรมามากมายก่อนจะสิงอยู่ที่ทางผีผ่านซะอีก ทำให้เธอมีประสบการณ์และตบะที่แก่กล้า

อาจจะเป็นเผ่าหายากก็ได้มั้งเธอคิดมากน่าคามาน มาช่วยฉันหาเสื้อดีกว่าเสื้อกำมะหยี่สีขาวแขนสั้นน่ะเซนพยายามเปลี่ยนเรื่องเพราะคิดว่าคามานคิดมากเกินไป เพราะในทวีปนี้มีมากมายหลายเผ่ามากกว่าร้อยชนิด จะมีบางเผ่าที่คามานไม่รู้จักก็ไม่แปลก

แต่ว่า.. อืมคงจะเป็นอย่างงั้นแหละงั้นช่างมันเถอะ ส่วนเสื้อของนายนายส่งให้แม่บ้านซักเมื่อวานนี้ อย่าขี้ลืมสิหลังจากเซนบอกให้เธอเลิกคิดเรื่องนี้ เธอจึงพยายามสลัดความคิดนี้ออกจากหัวแต่ความสงสัยก็ไม่หายออกไปจากใจซักที

อ้าวเหรอฮ่าๆ สงสัยฉันจะขี้ลืมจริงๆนั่นแหละ งั้นฉันอาบน้ำนอนก่อนนะ ฝันดีล่วงหน้านะเซลีนเซนพูดกับคามานพลางถอดเสื้อใส่ตะกร้าแล้วตรงดิ่งไปอาบน้ำเพื่อเตรียมตัวนอน

 

                และเมื่อวันเข้าค่ายมาถึง เซนที่ตื่นสายเพราะเมื่อคืนตื่นเต้นมากเกินไป ก็รีบวิ่งตรงดิ่งพร้อมสัมภาระที่จัดแจงเตรียมมา เมื่อมองไปยังหอนาฬิกาใหญ่ประจำเมืองก็พบว่ามันใกล้ถึงพิธิเปิดงานแล้ว

ไม่ทันแน่ สงสัยต้องใช้ตัวช่วยล่ะเซนคิดในใจแล้วรีดลมปราณมาเพิ่มกำลังที่ขาและวิ่งไปด้วยความเร็วทันที ครั้งนี้เขาสามารถใช้โดยไม่ต้องปิดบังเพราะอลิซที่ปกติจะเดินคู่กับเขานั้นไม่อยู่ และที่ต้องปิดบังนั้นก็เพราะเซนขี้เกียจอธิบายว่าทำได้ยังไงใครสอนใครอะไรจึงเลือกที่จะปกปิดไว้ ส่วนที่อลิซไม่อยู่นั้นก็เพราะเธอต้องไปเป็นผู้กล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน เนื่องจากเธอทำคะแนนวัดความรู้ได้สูงสุด

                เซนใช้เวลาเพียงไม่นานก็มาถึงหน้าอาซลานอคาเดมี เขาปล่อยลมปราณกลับคืนสู่อากาศตามเดิมและเดินเข้าไปในโรงเรียนอย่างเร่งรีบ แต่เมื่อเข้าไปเซนก็โล่งใจเพราะพิธียังไม่เริ่มและเหล่านักเรียนใหม่ก็ยังกระจัดกระจายอยู่รอบๆอาคารที่ใช้เป็นพิธีเปิดอยู่

เซนจึงมองไปรอบๆเผื่อเจอคนรู้จักบ้าง และคนแรกที่เซนเหลือบไปเห็นก็คือเด็กชายใส่แว่นผมแดงที่เคยเป่ายิ้งฉุบด้วยกัน ซึ่งที่เห็นได้ง่ายนั้นก็เพราะผมสีแดงของเด็กชายมันเด่นชัดซะจนแค่เหลือบๆก็ยังเห็น

ไง จำเราได้หรือเปล่าเซนเดินเข้าไปทักเด็กชายผมแดงที่ตอนนี้กำลังนั่งอ่านหนังสือฆ่าเวลาที่ม้าหินอ่อน

อ้อ คุณนั่นเองจำได้สิครับ สีผมคุณเป็นเอกลักษณ์ซะขนาดนี้ทำไมจะจำไม่ได้ล่ะ เด็กชายผมแดงตอบเซนด้วยสีหน้าระรื่นเหมือนดีใจที่ได้เจอ แต่ที่พูดว่าสีผมของเซนเป็นเอกลักษณ์ทำให้เซนรู้สึกตะหงิดๆอยากให้หมอนี่ไปส่องกระจกดูหัวตัวเองซะบ้าง

เราติดทั้งคู่เลยแฮะ งั้นตามสัญญาเรามาแนะนำตัวกันเถอะ ฉันเซนนะ เซน เดอ มองติเอ เรียกเซนเฉยๆก็ได้เซนกล่าวพร้อมทั้งยื่นมือเพื่อจับทักทาย

ผมแรมซิสครับ แรมซิส เมลานี ยินดีที่ได้รู้จักครับคุณเซนเด็กชายผมแดงตอบพร้อมทั้งขยับแว่นเล็กน้อยให้เข้ารูป แล้วจึงยื่นมือไปจับตอบรับการทักทายของเซน

ทั้งคู่นั่งคุยกันอยู่ซักพัก แรมซิสจึงเอ่ยถามข้อสงสัยทึค้างคาใจมานาน

ไม่ทราบว่าคุณเซนมีสายเลือดอะไรเหรอครับ ถึงสายตาดีขนาดมองมือผมทันทั้งๆที่เป็นเผ่าจิ้งจอกไฟได้

เซนดูจะกระอักกระอ่วนใจเล็กน้อยจึงพยายามหาคำตอบที่ดีที่สุดให้ไป

เอ่อ ฉันมีสายเลือดฮาล์ฟเอลฟ์หนึ่งส่วนสี่และคุณปู่ทวดก็เป็นลูกครึ่งมนุษย์หมาป่าน่ะและนี่ก็คือคำตอบที่เซนคิดว่าดูดีที่สุด ซึ่งก็ทำให้อีกฝ่ายดูจะตื่นเต้นพอสมควรและเอ่ยปากชม

ว้าว คุณเซนมีสายเลือดถึงสามเผ่าพันธุ์ในตัวเลยเหรอเนี่ย ทั้งมนุษย์ มนุษย์หมาป่า แถมยังเอลฟ์อีก สุดยอดครับๆ

หลังจากฟังคำเยินยอของอีกฝ่ายเสร็จ เซนก็ทำได้แค่หัวเราะแหะๆไม่คิดว่าเด็กชายตรงหน้าจะหลงเชื่อซะสนิทใจ

                ผ่านไปราวๆสิบนาที เสียงประกาศก็ดังขึ้นเพื่อเรียกตัวนักเรียนใหม่ให้เข้าไปยังอาคารด้านในเพื่อกล่าวพิธีเปิดค่ายเตรียมความพร้อมที่ไม่รู้ว่าจะเตรียมเรื่องอะไร

เซนกับแรมซิสที่ตอนนี้เรู้สึกคุยถูกคอกันจึงได้เดินไปยังอัฒจันทร์ในตัวอาคารและหาที่นั่งว่างติดกันทันที และเมื่อหาเจอแล้วทั้งคู่ก็นั่งรอการดำเนินพิธีซึ่งในอีกห้านาทีต่อมาทั้งเสียงในอาคารก็เงียบลง เมื่อมีชายชราท่าทางน่าเลื่อมใสเดินมาหยุดอยู่ที่ใจกลางเวที

ขอกล่าวสวัสดีและยินดีกับนักเรียนใหม่ทุกคนที่สามารถสอบเข้ามายังอาซลานอคาเดมีได้  อาจเข้ามาได้ด้วยความยากลำบากหรืออาจเป็นเรื่องง่ายๆของใครบางคน ซึ่งก็คือแต่ละคนนั้นมีพื้นฐานความสามารถไม่เท่ากัน ทางเราจึงจะให้ทุกคนได้เข้าค่ายเตรียมความพร้อมเพื่อฝึกพื้นฐานความรู้และทักษะการต่อสู้ให้ก่อนการเรียนจริงจะเริ่มหลังจากจบค่ายหนึ่งอาทิตย์ ซึ่ง ณ ในโอกาสนี้ก็ขอกล่าวเรียนเชิญผู้ที่ทำคะแนนได้สูงสุดของการสอบวัดความรู้และการต่อสู้ขึ้นเวทีเพื่อกล่าวสุนทรพจน์เปิดค่ายเตรียมความพร้อม ขอเชิญครับ

และทันทีที่พูดจบ เสียงตบมือก็ดังกระหึ่มเพราะที่ปรากฏตัวนั้นก็คืออลิซ ชาร์ล เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรมนุษย์ หญิงสาวที่ชายหนุ่มหลายๆคนฝันถึงทั้งๆที่แม้จะยังเด็กแต่ความสวยที่ปรากฏออกมานั้นก็ทำให้หลายๆคนลืมอายุเธอเลยทีเดียว เธอเดินออกมาในชุดราตรีสีขาวยาวประดับเพชรและลวดลายลูกไม้บนชุดประกบคู่กับเวอเซล ลามิรอส ทายาทมนุษย์หมาป่าทางตอนใต้ที่ได้ชื่อว่าเป็นเผ่าพันธุ์ที่แข็งแกร่งเกือบจะที่สุดของทวีปเอมารา ที่มากับชุดทักซิโด้สีดำหรูหราเข้ากับส่วนสูงเกินวัยและใบหน้าคมสันของเขา

การปรากฏตัวของทั้งคู่นั้นสร้างความตกตะลึงให้กับทุกคนบนอัฒจันทร์พร้อมทั้งส่งเสียงฮือฮาทันที ด้วยความสวยหล่อของทั้งคู่ทำให้หลายๆคนมองว่าทั้งสองช่างเหมาะเจาะกันเสียจริงและยังเก่งด้วยกันทั้งคู่อีก และในน้ำเสียงชื่นชมก็ยังมีน้ำเสียงอิจฉาที่ชายๆหลายๆคนบ่นว่าอยากไปยืนข้างๆเจ้าหญิงแสนสวยคนนั้น

ทั้งคู่กล่าวสุนทรพจน์ต้อนรับนักเรียนใหม่และกล่าวเปิดพิธีด้วยน้ำเสียงที่ทำให้ผู้ฟังแทบจะเคลิ้มหลับไปตามๆกัน แต่เอาจริงๆก็ไม่มีใครฟังเนื้อหาหรอกเพราะต่างกำลังจดจ้องอยู่กับใบหน้าของทั้งคู่บนเวที

คู่นั้นเข้ากันมากเลยนะครับคุณเซน คุณว่ามั้ย หลังจากกล่าวสุนทรพจน์จบ แรมพิสที่รอดออกจากมนต์สะกดของเจ้าหญิงได้ก็หันมาคุยกับเซน ส่วนเซนที่ตอนนี้ยังทำหน้าเหรอๆหราๆอยู่เพราะไม่คิดว่าอลิซที่ปกติเห็นแทบทุกวันจะดูดีขนาดนี้เมื่อแต่งหน้าแต่งตัว

-อื้มเซนเพียงตอบในลำคอแล้วมองไปยังเวทีต่อ

 

                เมื่อพิธีเปิดค่ายเตรียมความพร้อมจบ พิธีกรของทางโรงเรียนก็บอกให้นักเรียนแยกย้ายเอาของไปเก็บไว้ที่หอพัก โดยหากมีเพื่อนก็สามารถเลือกห้องเดียวกันได้ซึ่งเมื่อเปิดเรียนก็จะต้องนอนด้วยกันตามวันเตรียมความพร้อม แต่ละห้องจะเป็นเตียงคู่นอนได้ 2 คน ซึ่งเซนและแรมพิสก็เลือกที่จะนอนด้วยกันเพราะทั้งคู่ต่างก็ไม่รู้จักใครเลย

หลังจากพบห้องที่ระบุไว้แล้ว เซนและแรมพิสก็เอาสัมภาระเข้าห้องทันทีโดยข้างในจะเป็นเตียงคู่ แต่ละเตียงขนาดพอดี 3 คนนอนติดกันได้ ซึ่งในห้องก็ไม่ได้หรูหราอะไรมากดูเรียบๆไม่อึดอัดซึ่งเซนและแรมพิสก็ชอบห้องแบบนี้เช่นกัน เมื่อจัดวางสิ่งของสัมภาระเสร็จ เซนกับแรมพิสจึงเลือกเตียงโดยเซนได้เตียงติดหน้าต่างส่วนแรมพิสได้ติดกำแพงห้องเสื้อผ้า

ในห้องนี้มีขนาดประมาณเจ็ดคูณเจ็ดเมตร มีห้องน้ำและห้องเสื้อผ้าในตัว โดยด้านล่างหอพักจะมีบ่อน้ำร้อนให้แช่ด้วยหากนักเรียนต้องการ ซึ่งหอพักชายจะอยู่ตรงข้ามกับหอพักหญิงห่างกันประมาณหนึ่งร้อยเมตร ซึ่งตรงกลางระหว่างหอก็ยังมีลานอเนกประสงค์ไว้ผ่อนคลายอีกด้วย

                เมื่อจัดแจงอะไรเสร็จเรียบร้อย เซนก็หยิบใบกำหนดการขึ้นมาดู การเข้าค่ายจะจัดทั้งหมดสิบวันนับตั้งแต่วันนี้ รวมถึงมีคลาสเรียนต่างๆที่ทุกคนต้องเข้าเรียนตามห้อง เซนที่ยังไม่รู้ห้องตัวเองจึงสอบถามแรมพิส ซึ่งแรมพิสก็บอกว่ามันระบุอยู่บอร์ดข้างล่างหอให้ไปดูได้เลย

ห้องห้าเหรอ..ห้องสุดท้ายเลยแฮะเมื่อเห็นบอร์ดประกาศเซนก็รีบดูทันทีโดยเขาอยู่ห้องสุดท้าย โดยเซนและบางคนจะมีวงเล็บข้างหลังชื่อด้วยว่าเป็นนักเรียนพิเศษ ทำให้เซนรู้ได้ทันทีว่าทุกคนที่มีวงเล็บตามหลังคือชื่อของสมาชิกในกลุ่มตน แต่ที่มีวงเล็บมีเพียงห้าคนซึ่งรวมถึงเซนและเซลีนด้วย

 

 

 

ตอบข้อสงสัยนะครับ 
ที่เซนได้คะแนนสอบวัดความรู้น้อยเพราะที่ผ่านมาเซนฝึกแต่ต่อสู้ไง คือถ้าให้เรียนดีๆก็น่าจะเก่งแต่ยังไม่มีโอกาสเรียนจริงๆจังๆครับ

เรื่องนางเอก : ผมยังไม่บอกเลยว่าใครเป็นนางเอกอย่าเพิ่งด่วนสรุปสิครับ55 -3-
แล้วที่เซนไม่เก่งเท่าไหร่ทั้งๆที่มีพลังมนุษย์หมาป่า คืองี้นะครับเรื่องนี้ผมไม่อยากให้พระเอกเก่งจนเวอร์เพราะหลังๆมันจะไม่มีอะไรน่าค้นหา เลยเอาให้อ่อนๆไว้ก่อนแล้วค่อยพัฒนาไปเรื่อยๆ แล้วตอนสู้กับมังกรนะครับคือลองคิดก่อนว่ามังกรกับมนุษย์หมาป่าเนี่ยอันไหนมันเก่งกว่ากัน-.
,- มังกรมันตัวใหญ่ไงงงสันถึกและบึกบึนมาก

ถ้ามีข้อสงสัยไรเพิ่มเติมหรืออยากให้แก้ไขอะไรก็เม้นมาได้นะครับ ผมอ่านทุกเม้นอยู่แล้วงานอดิเรกผมเลยล่ะ5555 //นั่งเฝ้าเม้นต่อ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

20 ความคิดเห็น

 1. #899 คนผ่านทาง (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 / 14:05
  ฮาเร็มซิครับ ไม่ปวดตับผู้อ่าน
  #899
  0
 2. #827 มิลิน (@sompopy) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 เมษายน 2558 / 11:54
  นางเอกไม่บอกไม่เป็นไร แต่ขอ อย่าเป็นอลิซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซ
  #827
  0
 3. #790 Freezing-Trap (@kingnoname) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 27 เมษายน 2558 / 00:00
  พระเอกเปลี่ยนไปไม่เป็นไร แต่ที่รับไม่ได้คือมันจะหงอกับอีองค์หญิงทำไม มันน่ารำคาญ
  #790
  1
  • #790-1 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 23)
   8 พฤษภาคม 2558 / 15:28
   ใช่น่ารำคาญมากที่ทำตัวหงอกับอริส ถ้านับตามศักดิ์ตัวเองก็องค์ชายเหมือนกันนะ เซ็งมาหลายตอนแล้วที่ทำนิสัยอ่อนแอเวลามีอริสอยู่ด้วย
   #790-1
 4. #682 Darkless dragon (@peezaa55) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 13 เมษายน 2558 / 14:54
  ผมว่าเปลี่ยนอายุดีกว่าไหม   หลายๆอย่างมันขัดกันมากกับอายุ 12-13 ปี ที่สอบเข้าเรียน    เปลี่ยนเป็น 18 หรือ 20 ปี ก็ว่าไปอย่าง เพราะไรเตอร์แต่งให้มันเหมือนไม่ใช่เด็กเลย   มันเหมือนตัวละครวัยรุ่นมากกว่า มันเลยขัดกับเนื้อเรื่องโคตรๆ อะ  
  #682
  0
 5. #546 Wissarut Khammee (@rutzaa009) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 11 มีนาคม 2558 / 05:13
  คำผิดนิดนึงครับ

  ที่เซนบอกฝันดี เซนเรียกชื่อผิดนะครับ

  จริงๆต้องเป็น คามาน ไม่ใช่เซลีน


  #546
  0
 6. #507 Tairo - Rene (@yming) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 7 มีนาคม 2558 / 12:57
  เพิ่งมาอ่าน คือตอนแรกมาพระเอกเท่มากกกกกกกก!!!! เลยตามอ่านมาเรื่อยๆ แล้วก็พบว่าความเท่มันลดลงกรูดเลยล่ะค่ะ ไหนว่าเป็นนักฆ่าแต่ดันไม่มีความรู้รอบตัวหรือไหวพริบ สู้ก็กั๊กซะเกือบแพ้ แถมยังหงอกับผู้หญิงอีก โอ่ยยยยย //แต่จากตอนนี้ก็อ่านต่อล่ะค่ะ(บ่นเฉยๆ) ขอบคุณที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่านนะคะ ปล. อย่าหงอกับผู้หญิงนักเลยค่ะ มันไม่แมน แล้วภาษาที่ใช้พูดกับผู้หญิงนี่มันบทม่อสาวของลุงอายุ40ชัดๆ ปล.2 สำคัญมากกกกกก>>>>> กู้ความเท่พระเอกทีค่ะ ขอคนเจ้าเล่ห์เย็นชาโหดเหี้ยมคนนั้นกลับมาที TAT
  #507
  0
 7. #359 Eacho Ya Man (@eacho5744) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2558 / 09:11
  แล้วร.รมีพวกรุ่นพี่มะคับ
  #359
  0
 8. #347 เห็ดดอง (@chi-end) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2558 / 23:49
  เรื่องคะแนนสอบวัดความรู้ คะแนนน่าจะอยู่ระหว่าง30-40เป็นอย่างน้อยนะ เป็นนักฆ่าตั้งแต่เด็กน่าจะได้ความรู้การเอาตัวรอด อาวุธ ธาตุ และตอนมาอยู่กับเวนก็ได้วิชาประวัติศาสตร์และสัตว์อสูร. โดยจากคำถามก็ไม่ได้ยากมากเป็นระดับพื้นฐานแสดงว่าคำถามยากง่ายสลับกันไม่ใช่ยากทั้งหมด แต่ส่วนนี้ตามที่ไรเตอร์อธิบายก็เข้าใจเพราะพระเอกเป็นพวกบ้าการฝึกฝนกับการต่อส้  ส่วนเรื่องสอบการต่อสู้

  ผู้คุมสอบก็น่าจะมีความสามารถระดับสูงเพราะเป็นโรงเรียนชั้นนำการคัดเลือกผู้เข้าเรียนต้องเป็นระดับมือโปร ดังนั้นถ้าไม่อยากให้พระเอกโชว์ฝีมือให้คนอื่นเห็นน่าจะใช้เหตุผลดีดีอย่างเช่นพลังม่านความมืดของผีสามารถป้องกันการตรวจจับได้ บวกกับไฟที่บดบังวิสัยทัศทำให้ไม่สามารถตรวจสอบได้ ส่วนนี้สำคัญนะ พระเอกไม่แสดงฝีมือก็ไม่ควรทำให้พระเอกเก่งน้อยลงเพราะจะทำให้ผู้อ่านสับสนได้ว่าพระเอกเก่งระดับไหน ส่วนตัวคิดว่าพระเอกไม่ด้อยกว่าอาจารย์สักเท่าไหร่แต่ถ้าสู้กันก็ไม่ชนะเพราะประสบการณ์และปราณสูงกว่าพระเอก  มังกรมายา ดูจะเป็นบททดสอบที่สูงไปสำหรับเด็ก12-13ปี ขนาดกริฟฟินที่พระเอกเจอยังต้องใช้ทหารถึงสิบคน มังกรไม่ใช้เป็นร้อยเลยหรอถึงจะเป็นมังกรมายาก็เถอะ  สุดท้ายเด็กกลุ่มสุดท้ายจัดการมังกรไวมาก ที่อธิบายคือ พลังความมืดและเป็นทีมเดียวกันมาก่อน แสดงว่าระบบไม่ได้คละนักเรียนกันเหรอถึงรวมกลุ่มกันได้ และถึงเป็นความมืดก็ใช่ว่าจะชนะได้. (เด็กกลุ่มนี้ต้องมีอะไรสักอย่าง)  สิ่งที่อยากรู้

  1. พลังดาบประสานธาตุ.มันเป็นวิชาลับหรือเปล่า. แอบคาดหวังวิชาดาบขั้นสูงนะ 

  2. เซรีนนี่มนุษย์ต่างดาวหรือเปล่า การพูดน่ากลัวนะฮ่ะๆ

  3. ผีทางผ่านเป็นวิญญาณมาตั้งร้อยปี เธอไม่ธรรมดาใช่ไหม

  4. ระดับความสามารถของนักเรียนและอาจารย์  นี่คือความคิดเห็นส่วนตัวครับ จากที่อ่านมาสนุกดี การบรรยายและคำพูดราบรื่นอ่านแล้วไม่สะดุด คำผิดไม่ค่อยมีให้เห็น แสดงว่าไรเตอร์มีความใสใจ่อย่างมาก ขอบคุณที่เขียนนิยายดีดีครับ  #347
  0
 9. #343 เทียมเทพ (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2558 / 20:50
  บางครั้งฮาเร็มก็เป็นทางเลือกที่ไม่ผิดนะครับ

  ผมเเนะนำเพรสะมันไม่เคยทำไห้สาวในเรื่องร้องไห้

  ฮาเร็มสามักคี
  #343
  0
 10. #273 แปร่งๆตัวเอก (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558 / 22:30
  ฝึกกับแม่ทัพแต่เหมือนวิชาต่อสู้ทำไมมันดูป้อแปล้จังน้อ ลืมไปว่าเอลฟ์มันเปราะ แม่ทัพที่ฝึกตัวเอกก็คงอ่อนนั่นแหละมิน่าด่านตรวจคนเข้าเมืองคนเขาถึงไม่รู้จัก = = เรื่องคะแนนการเรียนไม่เถียงหรอกนะ
  #273
  0
 11. #259 วายุจัง (@inu47) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558 / 11:30
  ...นิสัยพระเอกมันเปลี่ยนไปนะ รู้สึกแปลกๆ แล้วก็พูดกันเพาะเกินไปป่าว? คุณ ครับ ทุกคำเลยอะ...
  #259
  0
 12. #234 N'mine Love (@mine_-8904567874) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 / 20:49
  ไม่เอานางเอกกกก ม่ายยยย
  #234
  0
 13. #206 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558 / 15:43
  สงสัยอย่างเดียวคือจะฮาเร็มมั้ยครับ ถ้ามันไม่ฮาเร็มจะได้เลิกอ่านทันครับ
  เพราะสาวมาติดเยอะแบบนี้ถ้ามีนางเอกคนเดียว เดี๋ยวมันจะมีดราม่ามาให้ปวดตับอีก
  #206
  0
 14. #127 Poom Raweewan (@poompooi) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2558 / 07:54
  ไม่เอาอลิสเปนนางเอกน้าาาา
  #127
  0
 15. #126 Ember Warden (@sin-pingpong) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2558 / 02:22
  มัน จะน่าเบื่อเพราะมั่วแต่มาปิด ๆ นี่มาก กว่ามั้งครับ มีดีต้องโชว์หน่อย ไม่งั้นมันก็น่ารำคาญ
  #126
  0
 16. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2558 / 01:43
  ในกลุ่มสิบคนผ่านแค่ห้าสิน่ะ นักเรียนพิเศษ หวังเจ้าครึ่งแวมไพร์จะไม่ติดในรายชื่อน่ะ ว่าแต่เซลีนนิสัย การพูด ประหลาดดีน่ะ
  #125
  0
 17. #123 DoomAngel (@god--me) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2558 / 00:58
  พระเอกไม่ใช่มนุษย์หมาป่าแต่เป็นไลท์เอลฟ์นะครับ..........
  #123
  0
 18. #121 Lita (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 / 23:23
  สนุกมากๆๆๆๆ>__
  #121
  0
 19. #120 Sirichaiporn Meela (@secretg) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 / 23:13
  เออ ทำไมเซนหลังฝึกวิชากับก่อนฝึกวิชาถึงนิสัยต่างกันอะครับ ตอนก่อนฝึกเซนมีนิสัยที่เย็นชา แต่ทำไมหลังฝึกแล้วผมรู้สึกว่านิสัยของเซนเปลี่ยนไปอะครับ
  #120
  0
 20. #119 kimurakung (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 / 21:31
  อย่าหงอกับอลิสให้มากนัก หมดราศีอะ ... อะไรที่คามานเตือนก็ฟังบ้าง ยังไงซะนางก็ผ่านประสบการณ์มานานหลายร้อยปี
  #119
  0