Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,978 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,051 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  19

  Overall
  112,978

ตอนที่ 25 : คาบเรียนแรก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3504
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 31 ครั้ง
  3 ก.พ. 58

เมื่อใกล้ถึงเวลาเรียน ทุกคนก็แยกย้ายจากโรงอาหารไปเข้าห้องเรียนตามผลคะแนนของตน ซึ่งแรมพิสที่ทำคะแนนได้สูงมากจนอยู่ห้องหนึ่งห้องเดียวกับอลิซจึงได้ลาเซนและแยกไปห้องของตน ส่วนเซนที่ปกติคะแนนไม่ถึงเกณฑ์แต่ยังได้เรียนเพราะปริศนามังกรนั้นทำให้ต้องมาเรียนห้องสุดท้ายอย่างช่วยไม่ได้

ซึ่งเมื่อเข้ามาทางประตูด้านหน้าและมองเข้าไปในห้องเรียน เซนก็พบว่าเซลีนเพื่อนร่วมกลุ่มเมื่อตอนสอบได้นั่งอยู่ริมหน้าต่างและรายล้อมไปด้วยผู้ชายที่หลงใหลในความงามของเธอ แต่ละคนพยายามคุยกับเธอเพื่อทำความรู้จักแต่ก็ไร้เสียงตอบรับ จึงทำให้ผู้ชายเหล่านั้นหัวเสียและหาว่าเธอหยิ่งก่อนจะกลับไปนั่งโต๊ะตามเดิม

เอ้า นักเรียนๆการเรียนการสอนจะเริ่มแล้วนะคะ นั่งตรงไหนก็นั่งนะยังไงตอนเปิดเทอมก็จะจัดใหม่อยู่แล้ว เสียงของครูสาวอายุราวๆยี่สิบต้นๆดังขึ้นข้างหลังเซน เพื่อบอกให้นักเรียนที่ยังยืนเอ๋อกันอยู่รีบหาที่นั่งว่างเพราะเธอจะเริ่มสอนแล้ว

ซึ่งก็เป็นไปอย่างว่าง่าย เพราะทันทีที่เธอพูดจบนักเรียนแต่ละคนก็แยกย้ายกันหาที่นั่งว่างทันที

วันนี้เป็นวันแรกของการเรียนการสอน ครูจะให้แต่ละบอกชื่อเล่นตัวเองและมาจากไหนนะ เริ่มจากครูละกัน ครูมีชื่อว่า เลฟาน สอนวิชาความรู้รอบตัว มาจากเมืองหลวงอาซลาน ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะจ๊ะครูสาวเอ่ยแนะนำตัวพร้อมทั้งผายมือไปเชื้อเชิญให้คนที่อยู่ริมขวาสุดของเธอกล่าวแนะนำตัวต่อ

เลโก้ครับ จากอาเวนเทียร์” “นีฟาค่ะ จากกาปองเซ  ...ทุกคนแนะนำตัวเองด้วยชื่อเล่นและที่ที่จากมาเสียงเจื้อยแจ้วรวมถึงเซนด้วย จนมาถึง.. “….”

เงียบ... เมื่อมาถึงตาเด็กผู้หญิงผมยาวสีเงินหน้าตาดี(มาก)ในชุดนักเรียนอาซลานอคาเดมีต้องแนะนำตัว เธอกลับเงียบไม่เอื้อนเอ่ยคำใดออกมาจากปากเลย เธอทำเพียงแค่นั่งเหม่อมองต้นไม้ล่างอาคารผ่านหน้าต่างเท่านั้น ทำให้เหล่าผู้ชายที่หันมาเชิดชมความงามของเธอและคาดหวังว่าชื่อของเธอจะหลุดออกมาจากปากชมพูงามเป็นกระจับนั้นต้องเป็นอันผิดหวัง

เมื่อเลฟานเห็นว่านักเรียนของเธอไม่สนใจการทักทายแนะนำตัวตัวเอง เธอจึงเดินไปหาเด็กหญิงผมเงินเพื่อบอกกล่าวและให้โอกาสแนะนำตัวอีกครั้งก่อนที่ธอจะเริ่มโมโห ทั้งๆที่วันนี้เป็นปีแรกวันแรกที่เธอจะได้สอนนักเรียนจริง เธอจึงพยายามพูดให้เพราะกับนักเรียนมากที่สุดเพื่อสร้างความประทับใจแก่นักเรียน

เอ่อ..คุณนักเรียนผมสีเงิน ช่วยหันมาสนใจทางนี้หน่อยได้มั้ยคะคุณครูที่ตอนนี้มายืนข้างเซลีนเรียบร้อยแล้วแต่ก็ไม่เห็นแววว่าเธอจะหันมาเลยแม้แต่น้อยจึงเอ่ยปากเรียกโดยพยายามกลั้นความโกรธไว้มากที่สุด

ซึ่งก็ได้ผล เพราะตอนนี้เธอหันหน้าด้วยใบหน้านิ่งเรียบแต่ดูมีอำนาจและมนต์เสน่ห์ไปในตัว ทำให้เลฟานถึงกับยืนอึ้งไปชั่วครู่ ก่อนจะเรียกสติกลับคืนมาและบอกให้เธอแนะนำตัวอีกครั้ง

คุณนักเรียนไม่ทราบว่าชื่ออะไรเหรอคะ ช่วยบอกคุณครูหน่อยสิเธอกล่าวพร้อมพยายามปั้นหน้าให้ดูยิ้มแย้มที่สุด

คนแปลกหน้า...เสียงอันไพเราะกล่าวคำสั้นๆแต่มันทำให้เลฟานงงกับการพูดของเธอและคิดว่าเธอเป็นเด็กมีปัญหาจึงจะสอนให้เธอเข้าใจ ส่วนนักเรียนชายในห้องกลับรู้สึกว่าเสียงนั้นเหมือนการเติมจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายเข้าไปในหัวใจเพราะพวกเขารอที่จะฟังเสียงของเด็กหญิงผมเงินมานานแล้ว และด้วยน้ำเสียงอันไพเราะของเธอก็ทำให้เหล่าชายๆวัยแรกรุ่นเคลิ้มไปตามๆกัน

ตอนนี้ครูอาจจะเป็นคนแปลกหน้าแต่ถ้าหนูไม่เปิดรับใครเลยหนูก็จะไม่มีคนรู้จักเลยนะจ๊ะ รู้มั้ยลาฟานกล่าวพร้อมทั้งเอามือค้ำโต๊ะและก้มมาสบตากับเธอ ซึ่งเซลีนก็หันมามองตอบก่อนที่ปากอิ่มอมชมพูนั้นจะขยับพูดขึ้นว่า

รู้จัก...รู้จัก...รู้จัก...เซนเซลีนพูดคำว่ารู้จักเดิมๆซ้ำๆช้าๆ ก่อนจะเอ่ยชื่อเซนและหันไปทางเซนที่นั่งเยื้องขวาไปอีกสองโต๊ะ ซึ่งเซนที่นั่งโต๊ะข้างนิมฟ์น้อยนามว่าลาเมียก็สะดุ้งเฮือก ไม่ใช่เพราะที่เซลีนเรียกชื่อและหันมามองเขา แต่เป็นสายตาของผู้ชายรอบๆที่หันมาจ้องเขาเป็นตาเดียวยังกะจะกินเลือดกินเนื้อ

นักเรียน เธอชื่อเซนใช่มั้ย ช่วยไปคุยกับเธอหน่อยสิให้เธอแนะนำตัวนะลาฟานเดินมาทันทีที่เห็นว่าแม่หนูสวยแปลกคนนี้ก็มีคนรู้จักในห้องกับเขาด้วย จึงเดินไปหาเซนและพูดด้วยอย่างไม่ลังเล

ซึ่งเซนก็ยิ้มแหะๆและพยักหน้ารับก่อนจะเดินไปหาเซลีนและก้มลงกระซิบพูดกับเธอให้ได้ยินกันเพียงแค่สองคน

คุณเซลีน คนพวกนี้เขาไม่ใช่คนแปลกหน้านะ เราต้องเรียนร่วมกับพวกเขาอีกเป็นปีเลยล่ะ เพราะงั้นทำความรู้จักและแนะนำตัวกันซะนะเมื่อพูดจบ เซนก็กลับมานั่งโต๊ะของตนเองตามเดิมและยกนิ้วโป้งให้เซลีนเพื่อเป็นกำลังใจ

ครึ่ก..ครึ่ก เสียงเลื่อนเก้าอี้ดังก่อนที่สาวน้อยผมเงินจะยืนขึ้นและกล่าวด้วยเสียงอันไพเราะเพื่อแนะนำตัวเธอว่า

เซลีน...จากท้องฟ้า..เธอกล่าวแนะนำตัวเองสั้นๆรวมถึงที่ที่จากมา ซึ่งที่เธอบอกว่ามาจากท้องฟ้านั้นหลายๆคนคิดว่าเป็นเพียงแค่การล้อเล่น เพราะจากคำพูดของเธอมันดูประหลาดและชนเผ่าที่มาจากท้องฟ้าก็มีเพียงแค่เผ่าฮาล์ฟแองเจิลที่สามารถใช้ได้ทุกธาตุยกเว้นแสงและความมืดเท่านั้นแถมยังเป็นข้ารับใช้ของไลท์เอลฟ์อีกด้วย ซึ่งทั้งสองเผ่านี้ได้หายสาบสูญไปพร้อมๆกันกับอีกหลายเผ่าในครั้งสงครามเมื่อ 300 ปีก่อน จึงไม่มีใครเชื่อเรื่องนี้เลยรวมถึงเซนด้วย

โอเค งั้นเรามาเริ่มเรียนกันเถอะเสียเวลามามากแล้ว หลักสูตรแรกที่ครูจะปรับพื้นฐานให้คือเรื่องของ.....

 

                “กริ๊งงงงงเสียงออดดังขึ้นบอกเวลาว่าเที่ยงแล้ว นักเรียนที่นั่งอยู่ในห้องต่างก็ดีใจ ทำให้ลาฟานที่มาสอนวันแรกถึงกับหงอยไปเลยทีเดียวเพราะคิดว่านักเรียนเบื่อกับการสอนของเธอ

อา เที่ยงซักที ไปทานข้าวด้วยกันมั้ยครับลาเมียผมมีเพื่อนด้วยอีกคนหนึ่ง ถ้าเรากินด้วยกันหลายๆคนน่าจะสนุกกว่านะครับเซนเอ่ยชวนลาเมียที่มาขอนั่งข้างๆเขาตั้งแต่ก่อนเริ่มเรียนไปกินข้าวด้วยกันเพราะเห็นว่าเธอยังไม่มีเพื่อนจึงชวนตามมารยาทและกระชับความสัมพันธ์ความเป็นเพื่อน แต่ลาเมียเธอกลับไม่คิดอย่างนั้นนี่สิ... เพราะหลังจากได้ยินว่าเซนชวนเธอไปทานข้าวเธอก็หน้าแดงและพยักหน้าตอบค่ะ!” ทันที

และก่อนเดินออกจากห้อง เซนก็หันไปหาเซลีนว่าเธอมีเพื่อนรึยัง ซึ่งก็เห็นเพียงแค่ว่าเธอนั่งคนเดียวเงียบๆก่อนจะลุกขึ้นเดินผ่านเขาไป

คุณเซลีนครับ ไปทานข้าวด้วยกันมั้ยครับเซนเรียกเซลีนทันทีที่เห็นว่าเธอไม่สนใจเขา ซึ่งเธอก็หันมาก่อนจะจ้องหน้าเซนนิ่งๆ จนทำให้เซนผู้ไม่รู้จักคำว่าเขินหน้าแดงอย่างเห็นได้ชัดด้วยสีผิวเนียนขาวของเขา

เอ่อ มีอะไรติดหน้าผมหรือเปล่าครับคุณเซลีนเซนที่เป็นฝ่ายยืนให้เธอจ้องนานๆไม่ไหวจึงถามกลับไป

เซลีน

 “ครับ???”  

 เซลีนพูดชื่อของเธอเองตอบแทนคำถามเซน ซึ่งยิ่งทำให้เซนไม่เข้าใจไปใหญ่ว่าเธอต้องการอะไรกันแน่ ทำให้เซนอุทานถามกลับอีกครั้งเผื่อหวังว่าเธอจะเข้าใจความหมายที่เขาต้องการจะสื่อ

เซลีน...เรียกเซลีน..เด็กสาวผมเงินเอ่ยชื่อตัวเองเสียงเรียบ ทำให้เซนพอจะเข้าใจความหมายแล้วว่าเธอไม่อยากให้เขาใช้คำว่าคุณจึงร้องอ๋อในใจทันที เมื่อรู้สาเหตุแล้วว่าทำไมเธอถึงจ้องหน้าเขา เซนจึงกล่าวชวนเธออีกครั้งหนึ่ง

เซลีนครับ ไปทานข้าวด้วยกันมั้ยครับ

ซึ่งเซลีนก็พยักหน้าแทนคำตอบก่อนที่ทั้งสามจะเดินไปยังโรงอาหาร
ps: ช่วงนี้โปรโมชันลงวันละตอนเลย55(แต่สั้นเหมือนเดิม-.,-) จริงๆไม่ใชอะไรหรอกคือช่วงนี้หลังเลิกเรียนก็ว่างๆ1-2 ชม.เลยแต่งต่อเล่นๆแล้วลงเลย55 ขอบคุณที่ติดตามนะครับ

ps2:ถ้าผมกดแก้ไขมันจะเด้งขึ้นตอนอัพเดตมั้ยอ่ะครับ วานผู้รู้ช่วยตอบทีน้อT^Tเพราะผมจะแก้ไขอะไรจะได้แก้ทีเดียวเบยยย ขอบคุณอีกทีครับ55

ps3:เซลีนมาเเล้วจว้าา ไม่รู้จะถูกใจคนรอมั้ยนะ55 เดี๋ยวอีกหน่อยอาจจะมีแนะนำตัวละครด้วยแหละ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 31 ครั้ง

12 ความคิดเห็น

 1. #1157 prince of (@yui_svx) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2558 / 20:37
  เซลีนใช่นางเอกหรึป่าวน่ะ
  #1157
  0
 2. #829 มิลิน (@sompopy) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 29 เมษายน 2558 / 12:03
  ฮาเรมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม
  #829
  0
 3. #537 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 8 มีนาคม 2558 / 18:33
  สนุกมากเลยนะ
  #537
  0
 4. #348 เห็ดดอง (@chi-end) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2558 / 23:59
  เราก็นึกว่ามนุษย์ต่างดาว ที่แท้เผ่าฮาล์ฟแองเจิล ไม่น่ารอดเซนนะ
  #348
  0
 5. #333 maykubpom (@maykubpom) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2558 / 23:38
  พระเอกเสน่าแรงนี้ไม่เป็นไรน่ะ แต่เค้าไม่เอาฮาเรมน่ะ มันไม่ลุ้น!! พรีสสสส
  #333
  0
 6. #207 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558 / 15:53
  ฮาเร็มมมม~
  #207
  0
 7. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558 / 04:14
  สองเผ่าสาปสูญมาเจอกันสิน่ะ เซนนายจะสร้างฮาเร็มเด็กสาวเหรอเนี่ย สาวๆรายล้อม
  #144
  0
 8. #143 pppp (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558 / 23:31
  รอออออออ
  #143
  0
 9. #141 Mhew_happy (@mhew1209) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558 / 23:09
  เซลีนเป็นฮาล์ฟแองเจิลหรอเนี่ย
  #141
  0
 10. #139 kimurakung (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558 / 21:44
  ที่แท้เซลียก็เป็นเผ่า ฮาล์ฟแองเจิ้ล และเป็นข้ารับใช้ของเผ่าไลท์เอลฟ์ด้วย มิน่าละถึงยอมคุยกับเซนคนเดียว
  #139
  0
 11. #138 Mhew_happy (@mhew1209) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558 / 21:18
  เซลีนเป็นฮาล์ฟแองเจิลหรอเนี่ย
  #138
  0
 12. #137 ravipreya45 (@ravipreya45) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558 / 20:50
  สนุกค่ะ ^^ รีบอัพเพิ่มนะคะ
  #137
  0