Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,985 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,051 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  26

  Overall
  112,985

ตอนที่ 31 : ดาบ ลาติโซน่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3425
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
  11 ก.พ. 58

ยินดีต้อนรับทั้งสองเข้าสู่พระราชวังแอนดีล กษัตริย์เมนเดลกล่าวแนะนำสถานที่แก่สองพ่อลูกเวนและเซน ซึ่งตอนนี้ทั้งสองมียศเป็นแขกคนสำคัญของกษัตริย์ที่จะต้องได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี

พระราชวังเมนเดลเป็นวังที่มีขนาดใหญ่มากแต่ยังไม่เท่ากับพระราชวังของเมืองอาซลาน ซึ่งวังของที่นี่จะมีรูปแบบคล้ายกับวังของทางอาซลานเพราะเป็นฝีมือของคนแคระเหมือนๆกัน แต่วังแอนดีลมีสิ่งหนึ่งที่อาซลานไม่มี... นั่นคือพระราชวังแอนดีลนั้นจะประดับประดาไปด้วยเพชรพลอยและทองคำแสดงความร่ำรวยของกษัตริย์ตั้งแต่ครั้นโบราณ

ไม่ทราบว่าพวกเจ้าทั้งสองมีชื่อว่าอะไรรึหลังจากเข้ามาในวัง กษัตริย์ก็เชิญให้สองพ่อลูกไปนั่งเสวนาคุยกันเพื่อทำความรูจัก

ผมชื่อเวนเดอลาเดอ มองติเอ ครับ ส่วนทางนี้คือเซน ลูกของผมเอง เวนกล่าวแนะนำตัวและแนะนำเซนดวย ซึ่งเซนก็ก้มหัวลงแสดงความเคารพที่ได้รู้จัก

โอ้มิน่าล่ะ ข้าก็นึกอยู่ว่าเจ้าหน้าคุ้นๆที่แท้ก็ลูกของมาวิสนี่เองบร้ะ!ช่างบังเอิญแท้กษัตริย์เมนเดลมีท่าทีฉงนใจพร้อมทั้งตบขาตัวเองดังฉาดเมื่อได้ยินเวนแนะนำตัวเองพร้อมทั้งยังมีนามสกุลเหมือนกับสหายเก่าของเขาซึ่งก็คือกษัตรย์แห่งเอลฟ์ มาวิสเดอ มองติเอ นั่นเอง

-ครับเวนตอบอย่างแปลกใจเล็กน้อยพร้อมทั้งลูบหัวตัวเองป้อยๆ เพราะไม่คิดว่าเมนเดลผู้ร่าเริงคนนี้จะมีเพื่อนที่แสนเย็นชาอย่างพ่อของเขาด้วย

อ้อลืมไป ชื่อข้าพวกเจ้าก็คงจะรู้จักแล้วสินะงั้นข้าจะไปพาลูกสาวมาแนะนำตัวบ้างกษัตริย์เมนเดลกล่าวพร้อมทั้งบอกสาวใช้ที่ยืนคอยรับบัญชาอยู่ให้ไปเรียกหาองค์หญิง

ระหว่างรอ ทั้งสามคนก็คุยกันสัพเพเหระก่อนที่เวนจะเอ่ยว่าไม่อยากอยู่นานเพราะลูกจะเปิดเรียนในอีกสองวันแล้ว กษัตริย์เมนเดลจึงยกเลิกแผนที่จะจัดงานเลี้ยงต้อนรับทั้งคู่นี้ไป จนกระทั่งองค์หญิงน้อยแสนสวยมาถึง

มีอะไรเหรอคะท่าน..พ่อท่านเซน!”เจ้าหญิงน้อยเดินมาพร้อมกับชุดกระโปรงสมวัยแรกรุ่นและผมสีฟ้าที่ถูกรวบไว้อย่างเป็นระเบียบพร้อมทั้งใบหน้าอันงดงามขณะนี้เธอกำลังจะเอ่ยถามพระบิดาของเธอว่าทำไมถึงต้องให้สาวใช้เรียกหา พลันสายตาก็หันไปเห็นว่ายังมีคนอื่นนอกจากพ่อของเธอและเขายังเปนผู้มีพระคุณของเธออีกด้วยเธอจึงเอ่ยอย่างดีใจพลางวิ่งเข้าไปนั่งข้างกษัตริย์เมนเดลทันที

แนะนำตัวให้ทั้งสองได้รู้จักหน่อยสิลูกกษัตริย์เมนเดลบอกจุดประสงค์ที่ให้สาวใช้ไปเรียกเธอมา ทำให้เธอฉุกคิดขึ้นได้ว่า เธอยังไม่เคยแนะนำตัวให้ผู้มีพระคุณของเธอได้รู้จักเลย

-จูเลีย วองเกตา ค่ะ ขอโทษที่ก่อนหน้านี้ไม่ไดแนะนำตัวนะคะองค์หญิงผมฟ้ากล่าวพลางคอตกทำสีหน้าห่อเหี่ยวใจเพราะเธอลืมเรื่องนี้ซะสนิทเลยตั้งแต่ฟื้นขึ้นมา แต่เธอดันทะเล่อทะล่าไปกอดเขาตามใจชอบซะงั้น

ซึ่งเมื่อองค์หญิงน้อยเงิยหน้าขึ้นมองเซน ก็พบว่าเขากำลังส่งยิ้มให้และไม่ถือโทษโกรธเคืองเรื่องนี้เลย ทั้งเด็กชายผมขาวยังพูดทักทายอย่างเป็นกันเองด้วยว่า

สวัสดีครับจูเลีย ยินดีที่ได้รู้จักครับเซนเอ่ยส่งยิ้มหวานไปให้ ทำให้จูเลียตั้งตัวไม่ทันเพราะไม่คิดว่าผู้มีพระคุณของเธอจะยิ้มสวยขนาดนี้ และในใจของเธอตอนนี้ก็กำลังว้าวุ่นกำคับพูดของเซนเมื่อกี้และคิดแต่ว่าเขาเรียกชื่อเราด้วย เขาเรียกชื่อเราด้วย เขาเรียกชื่อเราด้วยยยอ๊ายยเขาเรียกชื่อเราด้วย

เซนที่เห็นว่าจูเลียทำท่าทางแปลกๆเพราะลอบยิมอยู่คนเดียวก็คิดว่าจะถามว่าเป็นอะไรมั้ย แต่กษัตริย์เมนเดลกลับเอ่ยขึ้นก่อนทำให้เขาต้องนิ่งไป

งั้นเราก็รู้จักกันแล้วจะเหลือก็แต่ภริยาข้าที่ตอนนี้นางกำลังตั้งครรภ์ทำให้ไปไหนมาไหนไม่สะดวก งั้นข้าจะพาพวกท่านไปเลือกอาวุธเลยดีกว่าเพราะเห็นว่าเจ้าหนูเซนคนนี้จะเปิดเรียนแล้วนี่จะเดินทางวันไหนนะ

น่าจะเย็นๆนี้เลยครับคงอยู่ทานขาวเย็นด้วยไม่ได้ ไม่งั้นเราน่าจะสนิทกันกว่านี้แน่เวนตอบพร้อมทั้งหันไปขยี้หัวเซนอย่างเอ็นดู แต่ทางจูเลียหลังจากได้ยินว่าเซนจะอยู่ที่นี่อีกไม่นานก็ทำหน้าเหรอหราพลางคิดว่าจะคุยเรื่องนี้กับพ่อของเธอทีหลัง

งั้นตามข้ามากษัตริย์กล่าวพร้อมทั้งบอกให้องค์หญิงกลับห้องไปพักผ่อน ก่อนจะลุกขึ้นเดินและเว้นช่วงให้สองพ่อลูกเดินตามมาเพื่อไม่ให้พลัดหลงจากขนาดความใหญ่ของพระราชวัง

เดินมาสักพัก กษัตริย์เมนเดลก็หยุดที่หน้าประตูบานหนึ่ง มันเป็นประตูไม้บานเก่าๆที่ดูไม่มีอะไรเลยแต่ทันทีที่เมนเดลร่ายมนต์อะไรบางอย่างพร้อมทั้งลูบบานประตูนั้น ทันใดนั้นประตูมันก็เปิดอ้าออกพร้อมทั้งเผยบันไดทางลงสู่ห้องข้างล่าง

เมื่อประตูไม้เก่าๆนั้นปิดลง ทางเดินก็มืดสนิท ซึ่งทั้งเซนและเวนกอาศัยเสียงเท้าของเมนเดลเป็นตัวนำทางเพื่อไม่ให้ก้าวตกข้างทางและหลงกัน เดินมาได้สักสามนาที เบื้องหนาของทั้งคู่ตอนนี้ก็ปรากฏแสงสีทองซึ่งในตอนแรกเซนคิดว่ามันคือแสงแดดกระทบอะไรบางอย่าง แต่เมื่อเดินมาถึงจุดกำเนิดแสง ก็พบว่ามันคือกองสมบัติที่มี่ทั้งทอง เพชรพลอยต่างๆ และแร่ที่หายากที่ใช้ในการตีอาวุธอีกด้วย ทำให้เวนและเซนอดคิดไม่ไดว่า สมแล้วที่เป็นกษัตริย์ที่ได้สมญานามว่า ร่ำรวยที่สุด

หลังจากยืนอึ้งกับภาพกองสมบัติที่กองสูงติดเพดาน แต่สองพ่อลูกยังต้องอึ้งกว่าเดิมเมื่อเห็นว่ายังมีห้องที่มีแสงสีเดียวกันอีกนับร้อย ทำให้ทั้งเซนและเวนรู้ได้ทันทีว่า กองสมบัติตรงหน้าเขานั้นมันก็แค่เสี้ยวเล็บของเมนเดลเท่านั้น

ห้องที่แยกเก็บเฉพาะอาวุธอยู่ตรงหนานี้แหละ เดินอีกหน่อยก็ถึงแล้วกษัตริย์เอ่ยเรียกสติเซนและเวนที่กำลังคิดเพลินๆว่าหากตนขโมยกองสมบัติพวกนี้ไปซักกอง ตัวเองจะร่ำรวยขนาดไหน

-ครับ!” ทั้งสองขานรับพร้อมกันก่อนจะเดินตามหลังเมนเดลไปติดๆ เมื่อเดินมาอีกหน่อยก็ถึงหองๆหนึ่งซึ่งมีบานประตูทำจากทองทั้งบานและลงอาคมกันผู้บุกรุกไว้อีกด้วย

กษัตริย์เมนเดลทำเหมือนตอนทำกับประตูไม้เก่าๆข้างบนอีกครั้งพร้อมทั้งกับประตูทองคำที่เปิดอ้า เมื่อเซนและเวนก้าวขาเข้าไปข้างใน ก็พบว่าที่นี่มีอาวุธมากมายแยกเป็นหมวดหมู่เรียงแถวเหมือนกับห้องสมุด ต่างกันตรงที่ว่าที่นี่คือห้องสมุดอาวุธเท่านั้นเอง

เชิญเลือกได้ตามสบาย หากสนใจอาวุธชิ้นไหนก็สอบถามข้าได้ข้าจะนั่งรออยู่นี่นะ เจ้าจะเอาไปซักชิ้นก็ได้นะเวน คิดซะว่าเป็นของขวัญตอบแทนที่เราได้รู้จักกันกษัตริย์กล่าวเหมือนกับตัวเองเป็นบรรณารักษ์ที่รอนักอ่านมายืมหนังสือ และกษัตริย์เมนเดลยังมีน้ำใจเผื่อแผ่อาวุธให้เวนอีกด้วยทำให้เขาตอบรับนำใจนั้นเสียงดัง

ครับ!”

 

                เวนและเซนที่ตอนนี้กำลังเดินเลือกหาอาวุธที่ตนเองต้องการ โดยเซนเริ่มสำรวจจากหมวดหมู่มีดสั้นอาวุธที่เขาถนัดที่สุด ซึ่งมันก็มีมากมายหลายรูปแบบและแต่ละอันก็ดูคมๆสวยๆทั้งนั้นทำให้เซนเลือกไม่ถูก จนกระทั่งเซนเดินไปเรื่อยๆและพบเข้ากับมีดสั้นเล่มหนึ่ง มันดูเหมือนมีดสั้นธรรมดาๆอีกทั้งยังสนิมจับเขรอะหามีความคมไม่ แต่เซนกลับรู้สึกประหลาดๆกับมีดเล่มนี้เพราะมันเหมือนว่ากำลังเรียกหาเขา....ไม่สิ มันกำลังเรียกหาเลือดที่อยู่ในตัวเขาต่างหาก

มีดสั้นเล่มนี้มันวางอยู่บนชั้นเหมือนกับมีดใบอื่นๆ เซนจึงเผลอเดินเข้าไปใกลมันอย่างไม่รู้ตัว พอรู้ตัวอีกทีเขาก็จับคมมีดสนิมนั่นแล้ว...

...ฉึก...เซนเลือดไหลซิบๆทันทีที่สัมผัสคมดาบนั้นทั้งๆที่มันสนิมเกรอะไม่น่าจะฟันใครหรือบาดใครได้ด้วยซ้ำ แต่กับเซนที่ตอนนี้เลือดกำลังไหลเป็นทางน้อยๆแต่เขากลับหาสนใจไม่ เพราะตอนนี้มีดสั้นเบื้องหน้าของเซนนั้นมันกำลังทอแสงเรืองรองหลังจากได้ชิมเลือดของเซนผ่านคมสนิมพร้อมทั้งสนิมที่เกรอะในตอนแรกก็พลันมลายหายไป ทำให้เซนตัดสินใจได้ในทันทีว่า... เอามีดสั้นเล่มนี้ละ!

 

หืม.. เจ้าถูกใจมีดสั้นเล่มนี้หรือ ว่าแต่ว่าเจ้าไปเอามันมาจากไหนล่ะข้าดูไม่คุ้นเลยกษัตริย์เมนเดลเอ่ยถามเซนหลังจากเห็นว่าเขาหยิบมีดที่ดูไม่คุ้นมาให้ดู

ผมไปเอามาจากหมวดมีดสั้นชั้น C27น่ะครับเซนตอบลำดับที่มันอยู่พร้อมทั้งชี้ไปทิศทางที่เขาจากมา ทำให้พระราชาทำสีหน้าครุ่นคิดก่อนจะเอ่ยถามเซนไปว่า

เจ้าแน่ใจรึ เพราะข้าจำได้ว่ามีดสั้นเล่มนั้นมันขึ้นสนิมหมดแล้วนี่

ครับ ตอนแรกมันสนิมเกรอะเต็มไปหมดแต่พอผมลูบมัน มันดันบาดเเละทันทีที่ได้รับเลือดของผมไปสนิมมันก็หายไปซะหมดเลยครับ ทั้งยังดูดพลังเวทย์ไปทีละนิดๆอีก เซนตอบไปตามจริงเพราะไม่มีอะไรที่ต้องปิดบังชายตรงหน้าอยู่แล้ว ยกเว้นเรื่องเดียว...

งั้นรึ มีดสั้นเล่มนี้ข้าได้มาจากพ่อค้ามืดเห็นเขาบอกว่าเป็นอาวุธของไลท์เอลฟ์ใช้ ซึ่งตอนได้มามันก็ขึ้นสนิมแล้วล่ะแต่ที่ข้าซื้อเพราะมันสลักภาษาไลทเอลฟ์ที่ไม่มีใครอ่านออกไว้ตรงด้ามจับ ทำให้ข้ารู้ว่ามันคือของจริงจึงซื้อมาทันที แต่เมื่อเจ้าเลือกมันข้าก็จะให้ตามสัญญา ข้ายกให้เจ้าราชาเอ่ยถึงประวัติของมีดสั้นที่เซนถืออยู่ก่อนจะเอ่ยปากยกมีดสั้นให้เซนหลังจากเล่าประวัติจบอย่างไม่เสียดายไม่เสียดายเพราะในคลังสมบัติของกษัตริย์เมนเดลนั้นยังมีอาวุธของไลทเอลฟ์อีกมาก ซึ่งเซนก็ขอบคุณเมนเดลซ้ำๆก่อนจะยกด้ามดาบขึ้นมาดูภาษาเอลฟ์ว่าเป็นยังไง แต่เนื่องจากอะไรก็ไม่ทราบ ทำให้ทันทีที่เซนยกด้ามมีดสั้นขึ้นมาดู ก็ปรากฏว่าเขาสามารถอ่านคำที่สลักไว้ในด้ามมีดสั้นนั้นทั้งที่คิดว่าเพิ่งจะเคยเห็นภาษาไลทเอลฟ์เป็นครั้งแรกแท้ๆ

ตัวแทนแห่งความเคียดแค้นของข้า ดาบ ลา ติโซน่าเซนอ่านคำนั้นในใจซ้ำๆทั้งยังงงว่าตัวเองอ่านข้อความนี้ออกได้อย่างไร และที่แปลกอีกอย่างก็คือข้อความได้สลักเอาไว้ว่ามันคือดาบ แต่ที่เขาเห็นตอนนี้มันคือมีดสั้นธรรมดาๆที่พอเอาเลือดตัวเองลูบผ่านคมดาบอีกครั้งมันก็จะกลับไปเป็นมีดขึ้นสนิมดังเดิมps: ชื่อดาบผมไปยืมมาจากดาบตำนานของฝั่งสเปน(ที่มีจริง)นะครับ พอดีเห็นว่าชื่อและเป้าหมายของเจ้าของดาบดูสอดคล้องกันดี55 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

9 ความคิดเห็น

 1. #929 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2558 / 18:46
  ดีน่าที่ราชาคนแคระไม่ซ่อกแซ่ก หรือสงสัยอะไรขึ้นมา
  #929
  0
 2. #728 Doggy_C (@july-12745) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 20 เมษายน 2558 / 19:29
  ทำไมรู้สึกว่ามันเอิ่มมีหางฮาเร็มโผล่มาติ้ดๆแล้ว ชอบนี้น้าาา
  #728
  0
 3. #235 SaKuNo (@pianoctp) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2558 / 05:57
  ต่อๆๆๆๆๆๆต่อนร้าาาไรท์เตอร์*0*
  #235
  0
 4. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 / 02:07
  ตกลงดาบทำไมกลายเป็นมีดสั้นหว่า สงสัยเหมือนเซน
  #233
  0
 5. #232 หมๅไทยพันธ์ดุ (@bestpop22) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 / 01:39
  รออ่านอยู่นะครับ
  #232
  0
 6. #230 NP. (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2558 / 21:07
  อยากอ่านนน. ติดตามอยู่น้า
  #230
  0
 7. #229 Mhew_happy (@mhew1209) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2558 / 20:23
  รอต่อนะคะ มาต่อไวๆน้าา
  #229
  0
 8. #228 kimurakung (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2558 / 20:15
  เป็นดาบที่ดี .. และคงจะร้ายกาจน่าดู แถมเป็นดาบของไลท์เอล์ฟซะด้วย
  #228
  0
 9. #227 Lelen (@gwangja) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2558 / 19:45
  นุกมากค่า
  #227
  0