Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,978 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,051 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  19

  Overall
  112,978

ตอนที่ 32 : เปิดเรียนวันแรก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3373
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  13 ก.พ. 58

ได้อะไรมาบ้างล่ะลูกเวนเอ่ยถามเซนหลังจากเดินออกมาจากพระราชวังแอนดีล ซึ่งเซนก็บอกว่าได้แค่มีดสั้นขึ้นสนิมเล่มเดียวพร้อมทั้งหยิบขึ้นมาให้ดู ทำเอาเวนรู้สึกเสียดายแทนเซนที่เลือกมาแค่ชิ้นเดียวแถมยังเป็นมีดขึ้นสนิมอีกต่างหาก แต่พอเซนเอามีดกรีดนิ้วชี้ตัวเองเบาๆพอเลือดไหล ตัวสนิมที่ติดมีดอยู่ก็หายไปทันทีทำให้เวนเปลี่ยนความคิดแทบไม่ทัน

หลังจากทั้งคู่เดินมาได้สักพักโดยมีเป้าหมายคือโรงม้าที่เช่าไว้ ทั้งสองก็แวะทานอาหารเย็นก่อนจะไปถึงที่หมาย

รีบออกเดินทางกันเถอะลูกรักเวนหันมาคุยกับเซนก่อนจะขึ้นขี่ม้าและออกตัวควบไปทันที เซนจึงรีบขึ้นขี่ม้าจนตามไปติดๆ และอีกสองวันต่อมา ทั้งสองก็มาถึงเมืองอาซลาน...

 

               

ได้ข่าวว่าเมื่อวันก่อน คนของเราเห็นเด็กผมขาวหน้าตาคล้ายอดีตสมาชิกในองค์กรของเราที่ทำงานพลาดเมื่อ 5 ปีก่อนที่เมืองอาซลาและยังอยู่กับเป้าหมายป็นความจริงรึ?” เสียงๆหนึ่งเอ่ยขึ้นหลังจากเข้ามาในอาคารเก่าๆหลังหนึ่งที่หากมองจากข้างนอกจะเหมือนกับว่าเป็นอาคารร้าง แต่ความจริงแล้วมันเป็นหนึ่งในสำนักงานขององค์กรมอดอร์ องค์กรมืดที่เซนเคยอยู่ตั้งแต่เขาพอจะจำความได้

ตอนนี้เรายังยืนยันไม่ได้แต่ทางเราได้ส่งคนไปตามสืบแล้ว เราจะไม่ยอมให้มันทำให้องค์กรของเราเสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอันขาด!” เสียงประกาศกร้าวด้วยความโกรธของชายคนหนึ่งตอบกลับแทนคำถามที่องค์กรของตนจะต้องมาเสียชื่อกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง เนื่องด้วยการที่สมาชิกในองค์กรทำงานพลาดที่ว่าน่าอายแล้ว แต่การหายไปนานและมีคนไปเจอว่าสมาชิกไปอยู่กับเป้าหมายยิ่งน่าอายกว่า ทำให้ยากที่คนในองค์กรจะหักห้ามความโกรธนี้ได้

จะทำอะไรก็ระวังอย่าให้รุนแรงมากล่ะ เจ้าก็รู้ว่าหัวหน้าน่ะเอ็นดูเจ้าเด็กนั่น อ้อ...จริงสิยังมีอีกวิธี อย่าให้เรื่องที่ว่าเจ้าเด็กนั่นยังมีชีวิตอยู่ไปถึงหูหัวหน้าเด็ดขาด ถ้าทำได้เจ้าจะทำอะไรก็ตามใจเจ้า  เข้าใจนะเสียงปริศนาของชายคนแรกเอ่ยเตือน แต่เมื่อเห็นว่ามีอีกหนทางก็กล่าวเสริมชายคนนั้นทันที

งั้นข้าจะจัดการมันให้เร็วที่สุด...แล้วเจอกัน เซนเสียงนั้นเอ่ยก่อนจะแสยะยิ้มเมื่อนึกถึงชื่อของเซน

 

 

ลูกต้องเข้าหอพักแล้วสินะ กลับบ้านมาหาแม่บ่อยๆด้วยล่ะแม่คิดถึงลูกนะ

พ่อก็ด้วย วันไหนหยุดยาวก็แวะมาบ้างล่ะส่งจดหมายมาให้ก็ยังดี เรารักลูกนะ”  เสียงของพ่อแม่ที่กล่าวลาลูกหลังจากต้องมาส่งลูกของตนเข้าโรงเรียน ซึ่งในที่นี้ก็คือโมนาวี่และเวนเดอลาที่กำลังบอกลาเซนด้วยความรักและหวงแหนหน้าทางเข้าอาซลานอคาเดมีที่วันนี้เป็นวันรับเด็กเข้าหอและเปิดเรียนในวันถัดมา

ครับ ถ้าวันไหนไม่ยุ่งหรืออะไรเดี๋ยวผมจะกลับไปหานะครับเซนตอบกลับทั้งสองก่อนจะรับกอดที่ทั้งสองมอบให้เมื่อเขาพูดจบ

โชคดีนะจ้ะ เสื้อที่แม่ถักให้ก็ใส่บ่อยๆด้วยล่ะ

อย่าลืมพ่อกับแม่ด้วล่ะนะ โชคดีนะลูกพ่อโมนและเวนเอ่ยลาเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะโบกมือลาและเดินจากไป ทำเอาเซนน้ำตาเกือบร่วงเพราะเขาไม่คิดว่าจะได้รับความรักความห่วงใยจากทั้งสองมากขนาดนี้ และเขาก็รักทั้งสองคนนี้มากเช่นกัน

แล้วเจอกันครับ ท่านพ่อท่านแม่เซนลอบยิ้มในใจก่อนจะหยิบสัมภาระขึ้นมาพาดไหล่และเดินไปยังหอพักที่ตนใช้นอนเมื่อครั้งเข้าค่ายเตรียมความพร้อม

ในวันนี้มีคนเยอะมากเป็นพิเศษต่างจากตอนเข้าค่าย เนื่องจากนักเรียนทุกระดับชั้นจะต้องมารายงานตัวเข้าหอพัก โดยนักเรียนทั้งหมด 4 ระดับชั้นจะแยกหอกันอยู่ตามระดับและในวันหยุดจะสามารถกลับบ้านได้หรือจะอยู่ก็แล้วแต่ตนเอง

เซนเดินจนมาถึงหน้าห้องตัวเองและเมื่อเข้าไปก็พบว่าแรมพิสได้มาถึงอยู่ก่อนแล้ว

สวัสดีแรมพิส กลับบ้านเป็นยังไงบ้างเซนเอ่ยทักแรมพิสหลังจากเห็นว่าแรมพิสกำลังนั่งอ่านหนังสือเงียบๆและไม่รู้ตัวว่าเซนมาถึงแล้ว

-อ้าวคุณเซน สวัสดีครับ มาตั้งแต่เมื่อไหร่ครับนี่ เอ่อ..แล้วเมื่อกี้ถามว่าอะไรนะครับแรมพิสเหมือนจะรู้ตัวแล้วหลังจากเซนเอ่ยทัก จึงหันกลับมาทักตอบและดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้ยินคำถามที่เซนถาม

อ้อ ไม่มีอะไรหรอกไม่ต้องใส่ใจเซนตอบปัดๆไปเพราะคำถามที่เขาถามไปนั้นไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไร

หลังจากทั้งสองคุยกันสักพัก เซนก็เอาสัมภาระของตนไปเก็บให้ถูกที่ถูกทางก่อนจะเอ่ยชวนแรมพิสที่กำลังง่วนกับหนังสือของตนว่า

แรมพิส หลังจากทานข้าวเย็นเสร็จเราไปอาบน้ำข้างล่างกันเถอะ

ตามนั้นเลยครับ ผมก็กำลังอยากจะไปแช่น้ำร้อนคลายเหนื่อยจากการเดินทางพอดีแรมพิสตอบกลับคำชวนของเซนโดยไม่หันกลับมามองและอ่านหนังสือของตนต่อไป ทำให้เซนรู้ว่าเมื่อหมอนี่ได้อ่านหนังสือล่ะก็...เขาจะไม่สนใจอะไรเลย

 

จ๋อม’ “อา~ อุ่นสบายดีจังงเสียงหย่อนตัวลงน้ำและตามมาด้วยเสียงครางของแรมพิสที่บ่งบอกว่ากำลังสบายนั้น ทำให้เซนอดมองตามไม่ได้ก่อนจะแก้ผ้าและหย่อนตัวลงบ้าง

“!!!”

 “มีอะไรเหรอแรมพิสเซนถามแรมพิสหลังจากเห็นว่าแรมพิสทำหน้าแปลกๆเหมือนตกใจบางอย่างจึงอดที่จะถามไม่ได้

-เปล่าครับๆ ไม่มีอไรครับ แค่รู้สึก...สูญเสียความมั่นใจนิดหน่อยน่ะ แหะๆแรมพิสตอบพร้อมทั้งยิ้มแหยๆให้เซน ความจริงแล้วที่เขาทำสีหน้าตกใจนั้นก็เนื่องจากว่าทันทีที่เซนแก้ผ้า มันทำให้เห็นอะไรบางอย่างที่ไม่คาดว่าจะเป็นของเด็กรุ่นเดียวกัน ทำให้เขาอดที่จะสูญเสียความมั่นใจไปไม่ได้

หลังจากอาบน้ำเสร็จ เซนและแรมพิสก็ขึ้นห้องไปจัดแจงของที่จะต้องใช้ในการเรียนพรุ่งนี้ซึ่งก็ไม่น่าจะมีอะไรมากเพราะเป็นวันเรียนวันแรก และช่วงเช้าก็เป็นการปฐมนิเทศรับวันเปิดเทอมอีกด้วย เมื่อทุกอย่างเสร็จเรียบร้อย เซนและแรมพิสก็ปิดไฟเข้านอน

 

การปฐมนิเทศในช่วงแรกนั้น อาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนซึ่งเป็นชายชราผมขาวแต่รูปร่างยังดูแข็งแรงอยู่นั้นก็ได้กล่าวเปิดภาคเรียน และตามมาด้วยคณะกรรมการนักเรียนซึ่งเป็นนักเรียนชั้นปีที่ 4ที่อาวุโสสุดในบรรดานักเรียนด้วยกันกล่าวต้อนรับและแสดงความยินดีกับเด็กใหม่หรือเด็กปี 1 ที่สอบเขาได้

เมื่อการปฐมนิเทศจบ ทุกคนจึงแยกย้ายกันไปรับประทานอาหารเที่ยง ซึ่งเซนก็ได้ไปกับกลุ่มในห้องของตนเองอันประกอบไปด้วย เซน เซลีน ลาเมีย และกริมมอ ซึ่งแต่ละคนก็ไม่ใช่เล่นๆแม้แต่กริมมอที่ถึงแม้หน้าตาจะดิบเถื่อนแต่ก็คมเข้มโดนใจคนชอบแนวนี้อยู่ไม่น้อย ทำให้กลุ่มของเซนตกเป็นเป้าสายตาของหลายๆคนทันทีทั้งชายและหญิง

ทำไมถึงมีแต่คนมองกลุ่มเราล่ะคะคุณเซน หรือเราไปทำอะไรผิดโดยไม่รู้ตัวลาเมียเอ่ยถามเซนอย่างวิตกหลังจากไปตักอาหารมานั่งโต๊ะเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเซนบอกให้ลาเมียลองคิดตามว่า

ลาเมียก็ลองดูสมาชิกแต่ละคนในกลุ่มเราดูสิหลังจากเซนพูดจบ ลาเมียก็เอียงคอมองเซนอย่างไม่เข้าใจแต่เมื่อมองไปยังสมาชิกแต่ละคนในกลุ่ม เธอก็เริ่มจะเข้าใจสิ่งที่เซนต้องการจะบอกแล้ว

เมื่อทานอาหารเสร็จ เซนและสมาชิกในกลุ่มก็เดินไปเก็บจานอาหารและกลับเข้าห้องเรียนเพื่อไปโฮมรูมวันแรก เมื่อเข้าห้องไปก็พบว่าเพื่อนๆหลายๆคนในห้องหันมาทักทายให้เซนทำให้เขารู้สึกแปลกใจเล็กๆแต่ก็ไม่แสดงท่าทีอะไรทำเพียงโบกมือตอบกลับไปเท่านั้น

สวัสดีอีกครั้งค่ะนักเรียน ไม่ได้เจอกันตั้งอาทิตย์แน่ะเป็นยังไงกันบ้างเสียงของครูสาวดังขึ้นหลังจากเข้ามาในห้องเรียน ซึ่งเธอก็คือลาฟาน ครูสาวที่สอนห้องของเซนเมื่อครั้งเข้าค่ายนั่นเอง

สบายดีครับ/ค่ะ คุณครูลาฟานเสียงเด็กนักเรียนในห้องตอบกลับครูสาวเสียงเจื้อยแจ้ว เนื่องจากได้เรียนด้วยกันตอนเข้าค่ายเกือบสิบวันทำให้ทั้งครูและนักเรียนเริ่มสนิทกันแล้ว

 

เมื่อโฮมรูมผ่านไปซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการคุยเรื่อยเปื่อยระหว่างครูกับนักเรียนมากกว่า ทำให้เซนเกือบผลอยหลับไประหว่างนั้นจนกระทั่งครูบอกว่าหมดเวลาแล้วและกำลังจะเดินออกไป เซนถึงเริ่มสดชื่นขึ้นและลุกบอกลาครูพร้อมกับนักเรียนคนอื่นๆ

หลังจากเซนนั่งลงแล้ว ลาเมียที่นั่งโต๊ะข้างๆก็ถามเซนขึ้นว่า

คุณเซนคะ โฮมรูมจบแล้วเราไปเลือกชมรมกันเถอะค่ะ คุณเซนคิดยังคะว่าจะเลือกชมรมอะไร

หลังจากลาเมียพูดจบ ตัวคนที่ถูกถามซึ่งก็คือเซนก็ทำหน้างงทันที

เดี๋ยวนะลาเมีย ชมรมเหรอ? ชมรมอะไรเหรอ”  เซนถามกลับลาเมียด้วยความไม่เข้าใจ เพราะเขาไม่รู้เลยว่ามีการเลือกชมรมด้วย

ค่ะชมรมค่ะ เอ๊ะ น-นี่อย่าบอกนะคะว่าคุณเซนไม่รู้เรื่องนี้เลย?ลาเมียดูจะตกใจกว่าเซน เพราะเรื่องชมรมนั้นครูลาฟานได้บอกในชั่วโมงโฮมรูมไปเรียบร้อยแล้ว เธอจึงยื่นกระดาษแผ่นนึงให้เซน ซึ่งมันก็คือกระดาษแนะนำชมรมต่างๆที่มีมากกว่า 50 ชมรม

ขอบคุณนะลาเมีย งั้นผมขอดูหน่อยละกัน”  เซนหยิบกระดาษแผ่นนั้นไปหลังจากขอลาเมียแล้ว เมื่อดูรายละเอียดต่างๆและชื่อของชมรม ก็ทำเอาเซนตาลายทันทีเพราะแต่ละชมรมนั้นน่าสนใจกันทั้งนั้น

 เมื่อดูเสร็จ เซนก็เอ่ยชวนลาเมียไปเลือกชมรมทันทีและยังไม่ลืมหันกลับไปเรียกเซลีนและกริมมออีกด้วย ซึ่งเซลีนก็พยักหน้าให้ ส่วนกริมมอก็ดูจะดีใจที่เซนเอ่ยปากชวนด้วยตัวเองจึงตอบกลับไปทันทีโดยแทบไม่ต้องคิด

 

                เมื่อมาถึงอาคารชมรมโดยชั้นล่างจะมีที่ให้ลงทะเบียน ซึ่งพอกลุ่มของเซนมาถึงก็แยกย้ายกันไปเลือกชมรมที่ตัวเองชอบทันที จึงเหลือแค่เซนและเซลีนที่ยังไม่คิดมาก่อนว่าจะลงอะไรดี ในกรณีของเซนนั้นเขาไม่รู้ว่าจะลงอะไรดีเพราะมีแต่ชมรมที่น่าสนใจทั้งนั้น ส่วนเซลีนก็...นะ

เมื่อเห็นว่าเซลีนยังไม่ทันคิดว่าจะเลือกชมรมอะไรเหมือนกัน เซนจึงเอ่ยถามด้วยความเป็นห่วงว่า

นี่เซลีน เลือกชมรมไว้แล้วรึยังครับเซนถามพร้อมทั้งหันไปมองเซลีนที่เตี้ยกว่าตนเองเล็กน้อย ซึ่งเธอก็ส่ายหน้าแทนคำตอบ

ก็...กะไว้แล้วล่ะนะ งั้น...ถ้าไม่รังเกียจ มาอยู่ชมรมเดียวกันกับผมดูมั้ยล่ะครับ พอดีผมเพิ่งตัดสินใจได้น่ะว่าจะเลือกชมรมอะไรเซนยื่นข้อเสนอให้กับเซลีน ซึ่งเธอก็พยักหน้าช้าๆก่อนจะจับชายเสื้อของเซนและเดินตามเซนไป


สอบถามนะครับ
คือผมอยากจะถามรีดเดอทุกท่านว่า 1.ถ้าผมลงซักสามถึงห้าวันครั้งเพื่อให้ได้ตอนยาวๆซักตอนจะดีมั้ยครับ หรือ 2.ลงสั้นๆแบบนี้แต่เอาเป็น50เปอร์ไรงี้สองวันต่อมาก็ลงอีก50เปอ ให้ตอนนึงยาวซักสองตอนปกติ หรือ3.เหมือนเดิมครับ  รบกวนช่วยชี้เเนะด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

31 ความคิดเห็น

 1. #1146 KitsadaKud (@pskluay303) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2558 / 18:03
  เซรีน น่ารักกก
  #1146
  0
 2. #930 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2558 / 19:17
  ชมรมอะไรกันน้าาาาาาาา
  #930
  0
 3. #893 olo (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2558 / 07:57
  3เหมือนเดิมคับ
  #893
  0
 4. #493 noo_parekapoom (@noo-pare) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 5 มีนาคม 2558 / 11:30
  ลงยังไงกะได้ ขอให้ได้อ่าน อิอิ
  #493
  0
 5. #480 kubenzemotion (@kubenzemotion) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 มีนาคม 2558 / 21:41
  วันล่ะตอนก็พอคับ....(วิ่ง)
  #480
  0
 6. #400 ยูริ (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2558 / 17:11
  เซลีนเป็นใครมีอาการดูแปลกๆติดเซนจริงจังแปลก
  #400
  0
 7. #399 ยูริ (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2558 / 17:10
  เซลีนเป็นใครมีอาการดูแปลกๆติดเซนจริงจังแปลก
  #399
  0
 8. #398 ยูริ (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2558 / 17:10
  เซลีนเป็นใครมีอาการดูแปลกๆติดเซนจริงจังแปลก
  #398
  0
 9. #280 N'mine Love (@mine_-8904567874) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2558 / 16:38
  อยากให้ลงบ่อยๆค่ะ
  #280
  0
 10. #268 lol (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558 / 21:42
  สนุกแฮะ สุ้ๆครับ ติดซะแล้วเรื่องนี้
  #268
  0
 11. #267 MAPPRAMH (@map2e909) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558 / 20:08
  ลงบ่อยๆ มันมาก
  #267
  0
 12. #265 Koonta writer (@koonta--1234) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558 / 19:49
  เหมือนเดิมคร้าบบบบ!!!
  #265
  0
 13. #255 Teekatud Sripud (@teekatad) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 / 14:55
  เพราะถ้าลงทีละครึ่ง มันจะไม่ทันใจ เพราะแต่ละตอนมันก็น้อยอยู่แล้ว
  #255
  0
 14. #254 Teekatud Sripud (@teekatad) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 / 14:53
  อย่าลงเป็น % เลยครับ ลงทีเดียว 100% เลยดีกว่านะครับ
  #254
  0
 15. #253 MeMorieSLovEYoU (@mukzababin) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 / 10:43
  2มาลงบ่อยๆก็ดีนะ
  #253
  0
 16. #252 pppp (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 / 10:41
  ไม่เอาแบบ 1 มันรอนานเกิน
  #252
  0
 17. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 / 08:25
  เซลีนติดเซนแจเลยน่ะ
  #251
  0
 18. #250 บ้า บอ คอ แตก (@antynudee) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 / 02:36
  เหมือนเดิม
  #250
  0
 19. #249 ??? (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 / 01:52
  ยังไงก็ได้คับ ผมขอแค่ให้เซนโชว์เมพบ่อยๆก็พอคับ
  #249
  0
 20. #248 ??? (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 / 01:52
  ยังไงก็ได้คับ ผมขอแค่ให้เซนโชว์เมพบ่อยๆก็พอคับ
  #248
  0
 21. #247 Knutchanon Khamim (@nouvelle0lune) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 / 01:07
  ลงบ่อยๆ นานๆลงทีมันจะลืม ยิ่งสัปดาห์ละครั่ง ขาดครั่งเดัยวยี่ต่อไม่ติดเลย
  #247
  0
 22. #246 ผู้มาจากความมืด (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558 / 00:10
  ยังไงก็ได้ครับผมไม่ซีขอเเค่อย่าดองก็พอเเล้วละ
  #246
  0
 23. #245 cash_ (@taechaam) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2558 / 23:22
  ขอบคุณมากจ้า วันละครั้งได้ไหม กำลังสนุกเลย
  #245
  0
 24. #244 Mhew_happy (@mhew1209) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2558 / 22:52
  แบบที่3ดีกว่าค่ะ เรารออยู่นะคะ
  #244
  0
 25. #243 midnigth (@missu2me) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2558 / 22:39
  50% ครับ
  #243
  0