Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,978 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,051 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  19

  Overall
  112,978

ตอนที่ 48 : สู่ทวีปแทนทาลัส

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2350
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  2 เม.ย. 58

แต่ละวันผ่านไปอย่างเชื่องช้าโดยเซนได้ใช้เวลาครึ่งค่อนวันไปกับการฝึกของเดดรากอ ซึ่งหากถามว่าการฝึกของเดดรากอหนักมั้ยล่ะก็ คงต้องบอกได้คำเดียวว่า

-หนัก ข-ข้า ข้าจะไม่ไหวแล้ววเซนร้องโหยหวนด้วยความทรมานอันสืบเนื่องมาจากตอนนี้นั้นเขากำลังแบกหินก้อนใหญ่ที่มีขนาดเกือบเท่าตัวของเขาทั้งยังต้องปีนขึ้นภูเขาอีกด้วย โดยมีเดดรากอในร่างมนุษย์กางปีกบินดูแลอยู่ไม่ห่าง

ถ้าเจ้าอยากแข็งแกร่งก็อย่าบ่นน่า หินยังเหลืออีกตั้งหลายก้อนเลยนา พอขนเสร็จแล้วข้าจะได้เอาเป็นบ่อน้ำร้อน..-อุ๊บ!”

เดดรากอดูเหมือนจะเริ่มหงุดหงิดที่เซนเริ่มบ่นกระปิดกระปอยไปมาระหว่างทางจึงบ่นขึ้นมาบ้าง แต่ดูเหมือนว่าเขาจะหลุดพูดจุดประสงค์ที่แท้จริงของการให้เซนมาแบกก้อนหินไปเสียได้และดูเหมือนเซนจะฟังได้ทันว่าเดดรากอพยายามจะพูดอะไรจึงส่งสายตาแปลกๆไปให้โดยอัตโนมัติ

-อย่าเพิ่งเข้าใจผิดไปนะ ที่ข้าบอกให้เจ้าแบกหินไปไว้รอบปากปล่องภูเขาไฟเนี่ยก็เพื่อที่เจ้าจะได้รับพลังจากธรณี อัคคีและได้พลังกายนะรู้มั้ย ส่วนเรื่องบ่อน้ำร้อนเนี่ยมันเป็นแค่ผลพลอยได้...

เดดรากอพยายามพูดแก้ต่างให้ตัวเองแต่หลังจากตนพูดจบและหันไปทางเซนก็พบว่าเด็กชายตัวจ้อยนั้นได้เดินแบกหินไปไกลแล้วโดยไม่สนใจหันมาฟังคำแก้ต่างของเขาเลย

แปลกดีแฮะเด็กคนนี้เดดรากอคิดในใจก่อนจะบินไปตามประกบเด็กชายผมขาวอยู่ไม่ไกลนัก

 

3 เดือนต่อมาหลังจากที่เซนฝึกกับเดดรากอทุกวัน วันนี้จะเป็นวันที่เดดรากอบอกว่าจะพาเซนไปเปิดหูเปิดตาที่ต่างทวีป เพราะเดดรากอเกรงว่าหากปล่อยให้เซนอยู่แต่ในเกาะนี้อาจจะเป็นบ้าตายเอาก็เป็นได้

เจ้ารู้อะไรเกี่ยวกับทวีปแทนทาลัสที่เราจะไปบ้างรึเปล่าเซนเดดรากอถามเซนที่กำลังนั่งอยู่บนหัวของเขาถึงข้อมูลที่เด็กชายตัวจ้อยมีเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางที่พวกเขากำลังจะเดินทางไป

ก็พอจะรู้นิดหน่อยครับ

ไหนลองเล่าข้อมูลที่เจ้ารู้ให้ข้าฟังซิ

ทวีปแทนทาลัสเป็นทวีปที่ใหญ่กว่าทวีปของเราประมาณหนึ่งเท่าตัว ประชากรที่อาศัยอยู่ส่วนใหญ่เป็นเผ่าความมืด แล้วก็...เอ่อ ผมทราบแค่นี้ล่ะครับ

อืม รู้แค่ข้อมูลเบื้องต้นสินะ ข้าก็รู้พอๆกับเจ้าอ่ะแหละ แต่รู้อะไรมั้ยที่ข้าพาเจ้าไปเนี่ยเป็นเพราะอะไร…”

เดดรากอพูดไปบินไปก่อนจะเงียบไปชั่วครู่เหมือนกำลังรอให้เซนถามต่อว่าเพราะอะไร แต่เมื่อรอไปเกือบนาทีก็ยังไม่มีสัญญาณตอบรับจากเซน เดดรากอจึงเอ่ยขึ้นอีกครั้งด้วยอาการงอนเล็กน้อยว่า

เฮอะ ข้าบอกเองก็ได้ ...ทวีปแทนทาลัสน่ะจะมีเผ่าพันธุ์แม่มดที่สามารถใช้พลังเวทย์จากธาตุได้ครบทั้ง 7 ธาตุ ซึ่งถึงแม้คนที่สามารถใช้พลังเวทย์ทั้ง 7 ธาตุได้แข็งแกร่งจริงๆจะแทบไม่มีก็เถอะ แต่ที่นั่นน่ะมีตำราเวทย์ดีๆที่น่าจะเหมาะกับเจ้าเยอะพอสมควร ข้าจึงพาเจ้าไปเนี่ยแหละ

เดดรากอเล่าถึงเผ่าพันธุ์แม่มดที่สามารถใช้พลังเวทย์ได้ถึง 7 ธาตุให้เซนฟัง ซึ่งเซนเองก็ดูจะสนใจอยู่ไม่น้อยจึงเอ่ยขอบคุณเดดรากอเป็นยกใหญ่

ขอบคุณมากนะครับคุณลุงเซนที่เริ่มสนิทสนมกับเดดรากอก็เริ่มที่จะกล้าเรียกเขาว่าลุง แต่กระนั้นเดดรากอก็ดูจะไม่ชอบใจจึงเอ็ดกลับไปว่า

ข้าบอกให้เรียกพี่โว้ยเจ้าหนู เดี๋ยวลุง..เอ้ย พี่ก็งาบซะหรอก

คร้าบๆพี่ก็พี่ ขอบคุณมากนะครั- ฮัดชิ้ว!!” ในระหว่างที่กำลังพูดอยู่จู่ๆเด็กชายผมขาวก็จามขึ้นขึ้นพร้อมทั้งใช้มือปิดปากและจมูก

เป็นอะไรรึเจ้าเด็กน้อยจามซะดังเชียวเสียงดุดันเอ่ยขึ้นถามไถ่หลังจากได้ยินเสียงจามมาจากเด็กชายแรกรุ่นที่มากับตน

ไม่มีอะไรครับๆ คงจะเพราะลมข้างบนนี้แรงเกินไปสำหรับน่ะเด็กหนุ่มตอบตามความจริงพร้อมทั้งใช้มือป้องปากเตรียมจามขึ้นอีกครั้ง

งั้นรึ งั้นเดี๋ยวข้าจะร่อนลงพาหาที่พักล่ะนะ จับให้แน่นๆล่ะเสียงดุดันเสียงเดิมพูดขึ้นก่อนจะร่อนหาที่พักให้ทั้งเด็กชายและตนเอง

ครับคุณลุงเด็กชายแรกรุ่นตอบกลับเสียงใสพร้อมทั้งกอดเขาอันใหญ่โตของเจ้าของเสียงดุดันแน่น

บอกแล้วไม่ใช่รึว่าห้ามเรียกข้าว่าลุง ข้าเพิ่งจะอายุได้พันกว่าปีเองนะให้เรียกข้าว่าพี่มังกรสุดหล่อเซ่!!”

ดูท่าว่าเจ้าของเสียงดุดันจะไม่พอใจที่เด็กชายเรียกตนว่าลุงจึงบอกให้เรียกใหม่ซึ่งตัวเด็กชายก็ดูเหมือนจะยอมทำตามอย่างเอือมๆ

                “คร้าบๆพี่มังกรสุดหล่อ

                “ดีมาก!!”

 

หลังจากเดินทางมาได้สักพัก ภาพผืนดินอันเขียวชอุ่มก็ปรากฏต่อเบื้องหน้าเซนจนเซนอดไม่ได้ที่จะอุทานด้วยความตื่นเต้นและชื่นชมในธรรมชาติอันสวยงามนี้

ว้าว...

สวยใช่มั้ยล่ะก็นะแถบนี้เป็นที่อยู่ของพวกแม่มดและมันก็สวยได้แค่แถบนี้ล่ะ ถ้าเจ้าได้เห็นอีกฟากนะทางฝั่งนั้นน่ะจะมีแต่ภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่ ป่าที่มอดไหม้และแม่น้ำพิษทั้งนั้นล่ะ เพราะงั้นถึงแม้ทวีปนี้จะใหญ่กว่าทวีปของเราแต่ก็มีพื้นที่ทำกินให้เผ่าธรรมดาน้อยมาก ส่วนใหญ่จึงมีแค่ปีศาจที่อาศัยอยู่

เดดรากออธิบายถึงควมจริงของทวีปแทนทาลัสให้เซนฟัง ซึ่งเซนก็ดูเหมือนจะเข้าใจแต่กระนั้นเขาก็ยังอดทึ่งในความงามของภาพเบื้องหน้าไม่ได้อยู่ดี

เดดรากอบินต่อมาได้สักพักก็ดูเหมือนเขาจะเจอที่ที่น่าจะพักได้จึงบอกให้เซนเกาะตนไว้แน่นๆและร่อนลงบนพื้นอย่างนิ่มนวล

เอาล่ะคืนนี้เราจะนอนในถ้ำนี้ล่ะ ข้าก็เดินทางมาเหนื่อยแล้วเพราะงั้นเจ้าไปหาพวกสัตว์ป่ามาทำเป็นอาหารให้ข้ากินด้วยนะ ฝันดี

เดดรากอมอบงานให้เซนทันทีหลังจากเดินทางมาถึงที่พักพร้อมทั้งเดินเข้าไปในถ้ำในร่างมนุษย์ก่อนจะนึกขึ้นได้ว่าลืมเตือนอะไรเซนไปบางอย่าง แต่เมื่อหันกลับไปก็พบว่าเด็กชายผมขาวได้หายไปแล้วเขาจึงไม่ใส่ใจและเดินไปหาที่นอนทันที

 

ทางด้านเซน

ตอนนี้นั้นเด็กชายผมขาวผู้มีนามว่าเซนกำลังเดินอยู่ในป่าอันเขียวชอุ่มที่ดูอุดมสมบูรณ์เพื่อล่าสัตว์ เขาคิดว่าในป่าแบบนี้น่าจะหาพวกสัตว์ป่ามาทำเป็นอาหารได้ไม่ยาก แต่กระนั้นมันกลับไร้ซึ่งวี่แววของสัตว์ป่าเลยทั้งๆที่มันเพิ่งจะเป็นช่วงบ่ายแก่ๆจนเกือบเย็นเท่านั้น

ครืน ครืนนจู่ๆก็มีเสียงฟ้าร้องดังมาแต่ไกลทั้งๆที่ฟ้ายังสว่างอยู่ทำให้เด็กชายตัวจ้อยต้องรีบมองหาสัตว์ป่าอย่างรอบคอบเพื่อที่จะได้รีบกลับที่พักของตนให้ทันก่อนฝนจะมา

ทำไมเราไม่เห็นสัตว์ป่าเลยล่ะคามาน เจอแต่พวกกระรอกเซนเอ่ยในใจเพื่อสนทนากับคามานเพื่อขอคำแนะนำหลังจากไปเจอพวกสัตว์ป่าเลย

ถามข้าแล้วข้าจะรู้มั้ยเล่าคามานตอบกลับมาอย่างจนปัญญาซึ่งเซนก็ไม่ใส่ใจพร้อมทั้งเดินหน้าต่อไป

ผ่านไปชั่วครู่ เซนยังตั้งหน้าตั้งตาหาสัตว์ป่าอย่างตั้งใจจนกระทั่งได้ยินเสียงสวบๆดังห่างจากตนออกไปไม่ไกลนักมาจากทางด้านหน้า ได้ยินดังนั้นเซนจึงแหวกไม้พุ่มที่กั้นระหว่างตนกับเสียงนั้นออกไปพอให้เป้าหมายไม่รู้ตัว ซึ่งตัวที่ทำให้เกิดเสียงนั้นก็คือกวางป่าสี่เขาตัวโตกำลังเคี้ยวหญ้าตุ้ยๆอยู่นั่นเอง

เสร็จฉันล่ะเซนคิดในใจพร้อมทั้งกำมีดสั้นในมือแน่นก่อนคิดจะทะยานตัวออกไปหมายใช้มีดปักลำคอของกวางใหญ่  แต่จู่ๆก็มีเสียงฟ้าร้องดังขึ้นอีกครั้ง แต่มันหาได้มาจากท้องฟ้าไม่ในเมื่อตอนนี้มันดังอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเซนไปมากนัก

ครืน ครืนนน ครืน!ครืน!ครืน! ตึงๆๆ!”

จากเสียงฟ้าร้องที่ดังห่างกันชั่วครู่กลายเป็นเสียงที่ดังติดต่อกันและอยู่ใกล้เกินกว่าจะเป็นเสียงของฟ้าร้องทั้งยังมีเสียงสนั่นเหมือนแผ่นดินไหวดังมาอีกด้วย ทำให้เซนต้องหันไปมองยังทิศทางของเสียงนั้นและพบว่ามีต้นไม้หักโค่นเป็นแถบๆมาแต่ไกล

และหลังจากที่เซนหันไปมองทิศทางของเสียงนั้นได้ไม่นานพลันก็ปรากฏร่างของยักษ์สี่แขนตัวโตกำลังเดินมาอย่างช้าๆ แต่เมื่อสายตามันพบเข้ากับกวางตัวโตมันก็เปลี่ยนจากการเดินมาเป็นเดินกึ่งวิ่งและเมื่อกวางกำลังคิดจะหนีมันก็กระโดดครั้งเดียวถึงตัวกวางทันทีทั้งๆที่เมื่อกี้มันเพิ่งจะอยู่ห่างจากเจ้ากวางยักษ์ร่วมห้าสิบเมตร

ซึ่งด้วยเหตุการณ์ที่น่าระทึกนี้เองทำให้เซนถึงกับต้องอุทานออกมาด้วยความตกใจ

ม่ายยยยย!….เจ้ากวางน้อยของข้า!!!!!!!!!!!!” 
-----------------------------------------------------------------------------
ps: อาาหิวข้าวจุง ไปกินข้าวก่อนนะครับรีดเดอร์ทุกท่าน55 ขอให้อ่านกันให้สนุกนะครับ(ถึงช่วงนี้อาจลดความสนุกไปแต่สัญญาว่าจะทำให้สนุกกว่าเดิมครับอิอิ) ขอบคุณที่ติดตามกันมาครับT^T
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

11 ความคิดเห็น

 1. #938 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2558 / 23:10
  ศึกชิงอาหารสำรองอ่ะเปล่า? คิกๆ คักๆ
  #938
  0
 2. #661 dear jung (@mydear2) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 4 เมษายน 2558 / 16:08
  เซนเอ็งก็เกินไปนะ...
  #661
  0
 3. #658 Mhew_happy (@mhew1209) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 4 เมษายน 2558 / 09:59
  555+
  #658
  0
 4. #656 เถ้าแก่ (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 3 เมษายน 2558 / 17:56
  ผมเชื่อว่าเด๋วต้องเจอแม่มดน้อยแน่นอน(มันเป็นevent)และเซนช่วยแม่มดน้อยเสร็จแล้วมันก็ตกหลุมรักเซนแน่นอนฮ่าๆมาถึงทวีปนี้ทั้งที...อยากให้กลับไปหาพวกองหญิงเร็วๆจัง*-*
  #656
  0
 5. #655 TAKARA KUN (@TAKARAKUN) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 3 เมษายน 2558 / 11:01
  มียักษ์ด้วย
  #655
  0
 6. #654 dragon_megic (@kuea_555) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 3 เมษายน 2558 / 08:37
  หุ หุ ชักจะสนุกแล้วซี...
  #654
  0
 7. #653 np. (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 3 เมษายน 2558 / 07:52
  ให้เซนกลับโรงเรียนเถอะ อยากรู้ว่าผู้หญิงจะรู้สึกอย่างไร
  #653
  0
 8. #652 FERNnoil (@fern_1101) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 3 เมษายน 2558 / 07:50
  เซนจะฆ่ายักษ์กินมั้ยเนี้ย5555
  #652
  0
 9. #651 AvantCourier (@commanddie01) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 3 เมษายน 2558 / 00:17
  ขอบคุณครับ
  #651
  0
 10. #650 Eiko_ (@taechaam) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 2 เมษายน 2558 / 22:03
  ขอบคุณมากจ้า
  #650
  0
 11. #649 45hgcxz (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 2 เมษายน 2558 / 22:01
  เซนไม่เป็นห่วงพ่อแม่และสาวๆๆบางหรึอจะบอกว่าสาวไม่ตามหาเซนและเซนไท่บอกข่าวไห้พ่อแม่รู้
  #649
  0