Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,977 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,052 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  18

  Overall
  112,977

ตอนที่ 49 : วาเนลาและหมู่บ้านแม่มด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2172
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  6 เม.ย. 58

อ๊า….กวางของข้า!!!!!!!!!!!!”  เซนตะโกนลั่นด้วยความเสียดายเมื่อเห็นว่าเหยื่อของตนถูกบางสิ่งบางอย่างแย่งตัดหน้าไป

เจ้าจะต้องชดใช้...เซนพูดพร้อมทั้งเหลือบไปมองเจ้ายักษ์ 4 แขนที่มีความสูงพอๆกับต้นไม้ขนาดใหญ่เพื่อลอบประเมินศักยภาพของมัน โดยเซนตอนนี้นั้นหาได้มีความกลัวเจ้ายักษ์ตรงหน้าไม่เพราะตนได้ผ่านอะไรที่มีพลังอำนาจน่ากลัวกว่านี้มาแล้ว ทำให้เขากล้าที่จะเผชิญหน้ากับมันได้ทั้งๆที่ไม่รู้ว่าตนเองจะเอาชนะมันได้รึเปล่า เพราะฉะนั้นนี่จึงเป็นการวัดฝีมือของตนไปด้วย

ฮู่มมมม!!!” เจ้ายักษ์สี่แขนสูดหายใจเข้าปอดเฮือกใหญ่ก่อนจะคำรามปล่อยไฟออกมาจากปากทันทีหลังจากมันได้ยินเสียงดังมาจากพุ่มไม้ตรงหน้า

ซึ่งเซนก็ได้ใช้กายาธาตุที่เรียนมาจากเดดรากอเปลี่ยนคุณสมบัติเนื้อของตนให้เป็นน้ำทั้งยังสร้างโล่น้ำขึ้นมาคลุมรอบๆตัวเองไว้อีกชั้นทำให้ไฟที่ยักษ์สี่แขนพ่นออกมานั้นไม่อาจทำอะไรเซนได้

ทว่าหลังจากสิ้นเปลวเพลิงของยักษ์สี่แขนที่บดบังทัศนวิสัยมันก็หาได้อยู่ที่เดิมไม่ เซนใช้ประสาทสัมผัสของตัวเองฟังเสียงจากรอบข้างและมองไปรอบๆก่อนจะได้ยินเสียงอะไรบางอย่างต้านลมดังมาจากข้างบน เซนจึงกระโดดหลบไปด้านหลังและร่ายเวทย์ใส่ตำแหน่งเดิมที่ตนเคยอยู่

ผ่านไปเสี้ยววิ หนามแหลมใหญ่สี่ห้าเล่มก็ผุดขึ้นจากพื้นดินรอรับร่างอีกร่างที่กำลังจะหล่นลงมากระแทกซึ่งดูเหมือนว่าเจ้ายักษ์จะไหวตัวทันจึงพลิกตัวหลบไปทางด้านข้าง แต่ทว่าด้วยร่างอันใหญ่โตก็ทำให้แขนขวาล่างของมันพลาดท่าไปถูกหนามแหลมเสียบเข้า

โฮกกกกกกกกกคราวนี้เจ้ายักษ์คำรามด้วยความเกรี้ยวกราดก่อนจะพุ่งตัวหวังปะทะเข้าชนกับเซนตรงๆ เซนจึงสไลด์หลบแนบพื้นพร้อมทั้งใช้มีดของตนกรีดเข้ากับผิวหนังของยักษ์สี่แขน แต่ปรากฏว่ามีดธรรมดาไม่สามารถเฉือนผ่านผิวหนังของมันได้ทั้งๆที่เคลือบธาตุไว้แล้ว เซนหันกลับมายืนขึ้นทันทีเมื่อหลบพ้นก่อนจะเห็นว่าเจ้ายักษ์พลาดท่าล้มคะมำไปกับพื่น

เจ้าคงต้องใช้เวทย์จู่โจมมันอย่างเดียวแล้วล่ะ ดูเหมือนว่าจะมีแต่เวทย์ถึงผ่านผิวหนังและกล้ามเนื้อมันไปได้คามานแนะนำเซนซึ่งเซนก็เห็นด้วยก่อนจะถอยออกมาทิ้งระยะและร่ายเวทย์ขึ้นอีกสองบท

ลองทดสอบดูนี่หน่อยละกันเซนกล่าวยิ้มๆก่อนจะร่ายเวทย์ธาตุเหล็กไว้มือซ้ายและธาตุไฟไว้มือขวาก่อนจะนำมือทั้งสองที่มีก้อนพลังเวทย์มาประสานกันและปล่อยเวทย์ไปทางยักษ์สี่แขนที่ตอนนี้กำลังยันตัวเองลุกขึ้น

ฟิ้ว...ฟิ้ว...ฟิ้ว...หนามจำนวนร้อยกว่าเล่มพุ่งทะลุผ่านผิวหนังของเจ้ายักษ์สี่แขนอย่างง่ายดายพร้อมกับที่มันยืนค้างอยู่กับที่ไม่ไหวติงซึ่งคงจะมีแต่ดวงตาของมันกระมังที่เกลือกกลอกไปมาอย่างตกใจ

เกิดอะไรขึ้นน่ะคามาน ทำไมมันหยุดนิ่ง กำลังสนุกอยู่เลยเซนถามคามานในใจหลังจากเห็นว่าเจ้ายักษ์สี่แขนหยุดนิ่งไม่ไหวติงทั้งๆที่ดวงตาของมันยังขยับไปมาได้อยู่ทั้งยังจ้องตนตาเขม็งอีกด้วย

อาจจะเป็นเพราะเวทย์เข็มร้อยเล่มของเจ้าไปจี้จุดมันพอดีล่ะมั้ง คิดว่านะคามานตอบเซนด้วยความคิดเห็นของตนก่อนจะเงียบไปเมื่อเห็นว่าเซนไม่ได้ถามอะไรเพิ่มเติม

เมื่อเห็นว่าเจ้ายักษ์สี่แขนไม่ขยับไหวติงแล้ว เซนจึงเดินออกมาจากจุดนั้นก่อนจะรู้สึกว่ามีลมพัดผ่านตนไปวูบหนึ่ง และตามมาด้วยเสียงแหบแห้งของใครบางคนดังตามมา

เจ้าหนูน้อยเสียงหญิงแก่ดังขึ้นข้างหูทั้งสองข้างของเซน แต่เมื่อเซนหันหันซ้ายหันขวาก็ไม่พบว่าใครคือเจ้าของเสียงนั้น

ข้างหลังเจ้าคามานเตือนเซนเนื่องจากเธอสามารถรับรู้พลังเวทย์ที่กำลังแผ่ออกมาของอีกฝ่ายได้

เซนหันกลับไปตามคำเตือนของคามานและเขาก็พบเข้ากับหญิงแก่จมูกงุ้มหน้าตาเต็มไปด้วยกระเกลื้อนคนหนึ่งกำลังขี่ไม้กวาดลอยอยู่เหนือร่างของเจ้ายักษ์สี่แขนที่กำลังยืนนิ่งไม่ไหวติง

มีอะไรเหรอครับเซนถามหญิงชราทันทีที่หันไป ซึ่งเธอก็กำลังขี่ไม้กวาดลอยค้างอยู่กลางอากาศเหนือยักษ์สี่แขนทั้งยังมองทอดมายังเซนด้วยสายตาที่ยากจะอ่านใจได้

เจ้าทำร้ายแมงมุมน้อยของข้าเสียงของหญิงชราดังขึ้นตอบข้างหูเซนทั้งสองข้างทั้งๆที่เธออยู่ห่างจากเซนไปร่วมสิบเมตร ซึ่งเซนก็ดูจะไม่ใส่ใจกับการที่เสียงของหญิงแก่วนอยู่รอบๆหัวเขาแต่เล็งประเด็นความสนใจไปที่แมงมุมน้อยที่ยายแก่พูดต่างหากล่ะ

แมงมุมน้อยเหรอครับ... ผมไม่เห็นว่าจะมีแมงมุมซักตัวเลยนี่เซนกล่าวพร้อมทั้งมองไปรอบๆเพื่อจะลองมองหาแมงมุมน้อยซักตัวตามที่หญิงแก่ว่า

หึ...หญิงชราแค่นหัวเราะก่อนจะบังคับไม้กวาดให้ลอยลงต่ำให้อยู่ในระดับของยักษ์สี่แขนที่ยังยืนค้างอยู่ ก่อนจะคว้าคทาออกมากลางอากาศและร่ายเวทย์อะไรบางอย่าง พลันก็มีหนามเล็กแหลมพุ่งออกมาจากร่างของยักษ์สี่แขนทำให้มันสามารถขยับตัวได้อีกครั้ง ทั้งยังต้นไม้ที่หักโค่นรอบๆอันเป็นร่องรอยของเจ้ายักษ์สี่แขนก็กลับคืนสู่สภาพเดิมอีกด้วย

เอาล่ะเรากลับมาสู่การสนทนาอีกครั้งดีกว่า... เจ้าเป็นใครและมาที่นี่ได้ยังไง ดูเหมือนว่าเจ้าจะไม่ใช่คนแถวนี้ซะด้วยสิหญิงชราเอ่ยถามเซนด้วยน้ำเสียงแหบแห้งพร้อมทั้งมียักษ์สี่แขนยืนอย่างสงบอยู่เบื้องหลังโดยไม่ทิ้งร่องรอยว่ามันเคยดุร้ายมาก่อนเลยสักนิด

ผม...บอกไม่ได้ครับเซนหยุดคิดชั่วครู่ก่อนจะคิดว่าไม่ควรบอกคนอื่นว่ามากับมังกร ซึ่งถึงแม้จะบอกไปก็ไม่มีใครเชื่ออยู่ดี

หึหึ ไม่อยากบอกก็ไม่เป็นไร...หญิงแก่พูดขึ้นก่อนจะหยุดจ้องสบตาเซนตาเขม็ง

พลันเซนก็รู้สึกเหมือนตนต้องมนต์สะกดอะไรบางอย่างเหมือนตัวเองกำลังจะถูกดูดอะไรออกไปอย่างไรอย่างนั้น และก่อนที่เซนจะรู้สึกว่าตัวเองหน้ามืดตาลาย จู่ๆก็มีน้ำเสียงอันคุ้นหูดดังขึ้นเบื้องหน้าของเซนทำให้สติของเขาฉุดกลับคืนมา

แหมๆ คิดจะดึงความทรงจำจากศิษย์เอกของข้ากันรึยังไง วาเนลาเดดรากอในร่างชายหนุ่มหยุดยืนกลางอากาศคั่นระหว่างเซนและหญิงแก่ผมยาวได้เอ่ยขึ้นมาพร้อมกับรอยยิ้ม

นี่เจ้า!!” หญิงชราดูจะมีสีหน้าแปลกใจกับการปรากฏตัวของเดดรากออยู่ไม่น้อย ก่อนที่เธอจะหลุบตาต่ำลงพร้อมกับก้มหน้าและทำสีหน้าที่ยากที่จะอธิบายได้ออกมา

หืม?เดดรากอดูจะแปลกใจกับท่าทีของแม่มดเฒ่าอยู่ไม่น้อยก่อนจะพุ่งตัวไปประชิดกับแม่มดเฒ่าพร้อมทั้งโค้งตัวเงยมองดูสีหน้าของเธอโดยที่ใบหน้าทั้งคู่ห่างกันไม่ถึงคืบ

เจ้า... เจ้าว่าเด็กนั่นเป็นศิษย์เอกงั้นเหรอ... แล้วข้าล่ะ!!แม่มดเฒ่ากล่าวด้วยท่าทีเดือดดาลไม่สมกับเป็นหญิงชรา แต่กระนั้นด้วยท่าทีของเธอก็หาทำให้เดดรากอหวาดกลัวไม่ กลับกันเขาดันปล่อยเสียงหัวเราะร่าออกมาสร้างความงุนงงให้กับเซนที่ดูจะตามเรื่องไม่ทันเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากนั้นทั้งสองก็เถียงกันไปมาจนเซนไม่รู้จะทำยังไง

และก่อนที่ทั้งสองจะได้เถียงกันต่อ จู่ๆเซนก็เอ่ยแทรกด้วยความไม่เข้าใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เดี๋ยวครับๆ ผมรู้สึกว่ามันมีอะไรแปลกๆ เอ่อคือ...ทั้งสองนี่มีความสัมพันธ์กันยังไงเหรอครับ

ศิษย์เอก!” “เด็กถูกฝากมาเลี้ยง!” ทั้งวาเนลาและเดดรากอหันมาตอบเซนแทบจะพร้อมกันแต่ดันเป็นคนละคำตอบซึ่งยิ่งสร้างความปวดหัวให้เซนเป็นทวีคูณ แต่กระนั้นเขาก็ไม่ได้ใส่ใจก่อนจะมีทีท่าว่าจะนอนงีบรอให้ทั้งสองเถียงกันเสร็จก่อนแล้วค่อยให้มาปลุก

เดี๋ยวๆไอ้ทีท่าแบบนั้นมันหมายความว่ายังไงห้ะ เจ้าหนูเดดรากอบ่นขึ้นเมื่อเห็นเซนทำทีท่าว่าจะนอนจึงเอ็ดใส่ ซึ่งเซนก็ยิ้มแหะๆให้ก่อนจะตอบด้วยเหตุผลกลับไป

ก็ทั้งสองคนยังคุยกันอยู่ไม่ใช่เหรอครับ ผมก็กลัวว่าจะไปขัดจังหวะการสนทนาของผู้ใหญ่เข้าแล้วกลายเป็นมารยาทที่ไม่ดีไปได้ ผมก็เลยว่าจะนอนเอาแรงรอเฉยๆ

ให้มันได้งี้ซี่ เอาเถอะๆยังไงเราก็เจอวาเนลาแล้ว งั้นวันนี้เราก็ไปนอนที่บ้านหล่อนละกัน

เดี๋ยวๆข้ายังไม่บอกซักคำเลยนะว่าจะให้พวกเจ้ามานอนในบ้านข้าวาเนลาหรือแม่มดเฒ่าทักท้วง

ฮ่าๆ ทีตอนข้าเลี้ยงเจ้าเมื่อ 200 ปีก่อน ทำไมข้าไม่บ่นแบบนี้บ้างนะเดดรากอยกบุญคุณเก่ามาอ้าง ซึ่งก็ดูท่าว่าจะได้ผลเมื่อดูจากการที่วาเนลามีทีท่ากระอักกระอ่วนใจขึ้นมา

...ก็ได้วาเนลาตอบด้วยน้ำเสียงแหบแห้งและแผ่วเบาก่อนจะถอนหายใจออกมาและเรียกให้ทั้งเดดรากอและเซนตามตนมา

 

เดดรากอในร่างมนุษย์เหาะลอยตามวาเนลาไปในระยะกระชั้นชิดส่วนเซนก็อาศัยกิ่งไม้ใหญ่ของต้นไม้กระโดดเกาะไปเรื่อยๆจนมาถึงหน้าปากถ้ำกลางป่าใหญ่นี้แห่งหนึ่ง

ถอยออกไปห่างๆก่อนครู่นึงแม่มดเฒ่าบอกเซนและเดดรากอเมื่อทั้งคู่มาถึงหน้าปากถ้ำแล้ว จากนั้นเธอก็คว้าเอาไม้คว้าออกมากลางอากาศแล้วร่ายเวทย์ชั่วครู่ก่อนจะปักไม้เท้าลงไปกับพื้น พลันก็เกิดม่านเวทย์มนต์บางใสสีม่วงเกิดขึ้นคลุมบริเวณปากถ้ำไว้พร้อมกับการเชื้อเชิญของวาเนลา

ยินดีต้อนรับสู่หมู่บ้านแม่มด วิชเชลติค

 

เมื่อทั้งสามเดินเข้ามาภายในถ้ำ ข้างในถ้ำดูไม่ต่างจากถ้ำธรรมดาๆทั่วไปนักจะต่างก็เพียงแต่ว่ารูแต่ละรูในถ้ำนั้นมันมีขนาดพอๆให้คนเดินผ่านเข้าไปพอดีเหมือนเป็นประตูซะมากกว่า ซึ่งเมื่อเซนลองถามวาเนลาดูเธอก็ตอบว่ามันเป็นประตูมิติเชื่อมไปแต่ละสถานที่ต่างกัน

เดินมาไม่นานทั้งสามก็เดินมาถึงทางอออกและพบเข้ากับหมู่บ้านเล็กๆหมู่บ้านหนึ่งซึ่งดูจะไม่แตกต่างจากหมู่บ้านธรรมดาๆเลยถ้าไม่ติดที่ว่าในหมู่บ้านนี้มีเพียงผู้หญิงเท่านั้น


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ตอบข้อสงสัยนะครับ : เห็นบ่นกันถึงดาบเซนมาเยอะ คือผมจะบอกว่าเซนไม่ได้เอามาด้วยครับว่าจะบอกนานละ55 เพราะผมคิดว่าดาบมันยาวอาจจะเกะกะไปสำหรับเด็กเลยคิดว่าจะให้ใช้เมื่อโตมาแล้วหรืออาจจะมีเอฟเฟคอะไรบางอย่างเมื่อเซนใช้ในเวลาคับขันก็เป็นได้ หุหุหุ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #939 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2558 / 00:29
  เสร็จโจร... เอ้ย!! เสร็จเซน.. คิกๆ คักๆ
  #939
  0
 2. #716 frozen knight (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 เมษายน 2558 / 21:06
  -0- หมู่บ้านนี้มีเเต่ผู้หญิงเท่านั้น ฮาเร็มทั้งหมู่บ้านเลยเซน 555
  #716
  0
 3. วันที่ 7 เมษายน 2558 / 18:06
  มาอัพต่อไวๆนะ
  #670
  0
 4. #669 fenr (@friendsly) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 09:13
  หมู่บ้านเเม่มดเเลดูขรัง
  #669
  0
 5. #668 FERNnoil (@fern_1101) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 7 เมษายน 2558 / 07:39
  อัพเร็วๆนะค่ะ
  #668
  0
 6. #667 Eiko_ (@taechaam) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 6 เมษายน 2558 / 21:07
  ขอบคุณจ้าฝึกๆๆๆ
  #667
  0
 7. #666 parn2175 (@parnparn2175) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 6 เมษายน 2558 / 21:05
  แปลว่าดาบจะโผล่มาแบบเท่ๆสินะ แบบ...ชวิ้งง..ง..ง
  #666
  0
 8. #665 นายพลสุกี้ (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 6 เมษายน 2558 / 20:39
  ต่อไปก็หาสาวแม่มดเข้าฮาเร็มสินะ555
  #665
  0
 9. #664 มาชิตะ (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 6 เมษายน 2558 / 20:30
  สนุกก มากกก ครับบบ เรื่องดาบบนี่เเถหรื่อป่าวไรต์เตอร์ 55555555 (ล้อเล่นนะครับ555)
  #664
  0
 10. #663 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 6 เมษายน 2558 / 20:26
  แมงมุมตัวใหญ่จัง 55
  #663
  0