Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,984 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,051 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  25

  Overall
  112,984

ตอนที่ 50 : ฝาแฝดน้อย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2248
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  9 เม.ย. 58

 

ทำไมคนในหมู่บ้านถึงมีแต่ผู้หญิงล่ะครับ ผมว่ามันแปลกๆนาที่ไม่มีผู้ชายเลยแบบนี้

เซนถามวาเนลาหลังจากทั้งคู่แนะนำตนเองเสร็จเรียบร้อยภายในบ้านของเธอ และที่เซนถามก็เป็นเพราะว่าตั้งแต่ตนเดินเข้ามาในหมู่บ้านนี้ก็ไม่เห็นว่าจะมีผู้ชายเลยสักคนและตอนเดินเข้ามาก็มีแต่คนมองเหมือนตัวเองเป็นสิ่งประหลาด ซึ่งในขณะนี้นั้นทั้งสามกำลังนั่งอยู่บนเก้าไม้รูปร่างพิลึกในห้องที่คาดว่าน่าจะเป็นห้องรับแขกที่มีขนาดใหญ่พอที่จะจุคนได้นับสิบ

ไม่แปลกหรอกก็หมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านแม่มดน่ะสิ ไม่ใช่หมู่บ้านพ่อมดซะหน่อย ไม่ต้องใส่ใจหรอกวาเนลาตอบคำถามเซนพลางเดินไปหยิบผลไม้ที่ถูกปอกไว้อย่างดีมาให้ทาน

เอ่อ... จริงด้วยแฮะ ขอโทษที่ถามอะไรแปลกๆครับ

เซนตัดบทไปเมื่อเห็นว่าวาเนลาทำเหมือนไม่อยากให้ใส่ใจกับเรื่องนี้ ก่อนจะหันไปสนใจผลไม้ที่ถูกจัดเรียงบนจานไม้อย่างสวยงามผิดกับบรรยากาศห้องที่ดูอึมครึมลิบลับ

ผ่านไปครู่หนึ่ง เดดรากอก็บอกจุดประสงค์ของการเดินทางมาครั้งนี้ให้ฟัง ซึ่งวาเนลาก็ดูจะเข้าใจก่อนจะเดินออกไปหยิบหนังสือเล่มหนาฝุ่นเกรอะเล่มหนึ่งมาวางไว้บนโต๊ะ

หนังสือน่ะมันก็มีอยู่หรอกนะ แต่มันเป็นภาษาโบราณที่ข้าก็อ่านได้แค่งูๆปลาๆ ข้าคิดว่าเจ้าไม่น่าจะใช้ประโยชน์จากมันได้หรอกนะ

วาเนลากล่าวพร้อมทั้งพลิกหน้าหนังสือไปมาเพื่อแสดงให้เซนเห็นว่ามันเป็นภาษายึกยือที่ไม่น่าจะมีใครอ่านออกเยอะนัก แต่เมื่อเซนได้เห็นตัวอักษรเหล่านั้นก็ปรากฏว่าเขารู้สึกคุ้นเคยอย่างบอกไม่ถูก เซนจึงเอ่ยขอยืมหนังสือเล่มนั้นมาดูจากวาเนลา

ผมคิดว่า...ผมน่าจะอ่านออกอยู่นะครับ

เมื่อเห็นว่าตัวอักษรในหนังสือเล่มนี้มาจากภาษาเดียวกับที่สลักไว้บนด้ามจับของดาบลาติโซน่า เซนก็รู้ได้ทันทีว่ามันคือภาษาไลทเอลฟ์ที่เขาสามารถอ่านออกได้โดยไม่รู้เหตุผล เขาจึงบอกกับวาเนลาว่าตนสามารถอ่านภาษาเหล่านี้ได้ซึ่งนั่นก็สร้างความแปลกใจให้กับวาเนลาเป็นอย่างมาก

อะไรนะ!? เจ้าอ่านมันออกงั้นหรือ?

คิดว่า..นะครับ

-ไหน ไหนลองอ่านให้ข้าฟังซักหน้าซิ

วาเนลาดูท่าว่าจะยังเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งจึงขอให้เซนอ่านให้ฟัง ซึ่งเซนก็พลิกหน้าหนังสือไปประมาณครึ่งเล่มก่อนจะอ่านบทเวทย์ที่เขียนบอกไว้ว่า คืนสภาพเวทมนต์

เซนอ่านทำความเข้าใจโดยเอ่ยเป็นถ้อยคำให้วาเนลาได้ยินพร้อมทั้งร่ายเวทย์ไปด้วย ซึ่งเมื่อเข้าใจสมการเวทย์และอะไรเรียบร้อยแล้ว เซนก็ลองให้วาเนลาร่ายเวทย์ซักบทเพื่อสร้างอาวุธดูซึ่งวาเนลาก็ทำตามทันที ก่อนเซนจะลองร่ายเวทย์บทนั้นและเสกใส่อาวุธเวทย์ของวาเนลา

พรึ่บเสียงเหมือนไฟดับดังขึ้นทันทีที่เวทย์ที่เซนร่ายกระทบเข้ากับอาวุธเวทย์ที่วาเนลาสร้างส่งผลให้อาวุธเวทย์อันตรธานหายไปซะดื้อๆสร้างความงุนงงให้ทั้งเซนและวาเนลาเป็นอย่างมาก

โอ๊ะ นี่เจ้ารู้ภาษาไลทเอลฟ์ด้วยเหรอเนี่ยเจ้าหนู น่าสงสัยแฮะ

เดดรากอทำหน้าเจ้าเล่ห์เมื่อเห็นว่าเซนสามารถอ่านภาษาของไลทเอลฟ์ได้เข้าใจ ซึ่งเดดรากอนั้นก็พอจะรู้จักภาษาไลทเอลฟ์อยู่บ้างแต่ก็อ่านไม่ออกอยู่ดี ทำให้เดดรากออดคิดไม่ได้ว่าทำไมเซนถึงอ่านภาษานี้ได้ทั้งๆที่ไลทเอลฟ์ได้สาบสูญไปตั้งแต่เมื่อสามร้อยปีก่อนแล้ว เอ๊ะหรือสองกันนะหลับเพลินจำไม่ได้

เมื่อเจ้าอ่านหนังสือเล่มนี้ได้งั้นข้าก็จะยกให้เจ้าเพราะทิ้งเอาไว้ให้เปื่อยที่นี่ก็คงจะไม่มีประโยชน์ แต่...ข้าอยากให้เจ้าช่วยคัดลอกเนื้อหาในหนังสือทิ้งไว้เป็นภาษาเอมาราให้ข้าหน่อยได้ไหม เพื่อที่ข้าจะได้นำมันมาสอนเด็กๆในหมู่บ้านและคนอื่นๆน่ะ

วาเนลากล่าวขอร้องเซนพร้อมทั้งจะยกหนังสือให้เป็นการตอบแทน ซึ่งเซนก็เห็นว่าไม่มีอะไรเสียหายเพราะหากได้คัดลอกเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ก็เท่ากับว่าเขาจะได้อ่านมันจนหนำใจก่อนจะทดลองใช้จริง เซนจึงตอบรับแทบจะทันที

ครับ แต่อาจคงต้องใช้เวลานะครับ

นานแค่ไหนก็รอได้จ้ะ งั้นเดี๋ยวยายไปหาหนังสือกับปากกามาให้จดนะเดี๋ยวจะเตรียมห้องไว้ให้ เพราะงั้นตอนนี้หลานก็ไปหาอะไรทำข้างนอกก่อนเถอะ

วาเนลาพูดกับเซนอย่างเป็นกันเองพร้อมกับเปลี่ยนสรรพนามให้เมื่อเห็นว่าเด็กคนที่ใจดีและเป็นมิตรกว่าที่คิด ก่อนจะเดินไปเตรียมข้าวของเพื่อให้เด็กชายตัวน้อยไว้ใช้คัดลอกหนังสือโบราณเป็นภาษาเอมาราที่คนนิยมใช้กันในปัจจุบัน

 

                โอ้ อากาศที่นี่เย็นสบายดีแฮะเซนพูดลอยๆถึงสภาพอากาศภายในหมู่บ้านแม่มดที่ดูจะเย็นกว่าข้างนอกอยู่มากทั้งๆที่ภายนอกเป็นหน้าฝนแต่ที่นี่กลับดูเหมือนจะย่างเข้าหน้าหนาวยังไงยังงั้น

                ก็ที่นี่เป็นมิติพิเศษที่บรรพบุรุษของเราร่วมกันสร้างขึ้นมายังไงล่ะ เพราะฉะนั้นอากาศภายในจึงแตกต่างจากข้างนอกนิดหน่อย

เสียงเล็กแหลมของเด็กสาวดังขึ้นตอบคำพูดลอยๆของเซน ทำให้เซนต้องหันไปมองว่าเสียงนั้นมาจากตรงไหน และเมื่อหันกลับไปก็พบว่าเจ้าของเสียงนั้นกำลังนอนเท้าคางเล่นอยู่บนหลังคาโดยที่ไม่กลัวตกพลางจ้องมองเขาตาแป๋ว

เป็นอย่างงี้นี่เอง ขอบคุณที่ให้คำตอบครับคุณผู้หญิง

เซนกล่าวขอบคุณเด็กหญิงพร้อมทั้งโค้งคอให้แทนคำขอบคุณเล็กน้อย ซึ่งก็ดูเหมือนว่าคุณผู้หญิงตัวน้อยที่เซนกล่าวขอบคุณนั้นจะยิ้มเยาะด้วยความพึงพอใจก่อนที่เธอจะก้มหน้าไปคุยกับใครบางคนบนหลังคาอีกฟากที่เซนมองไม่เห็น

เห็นมั้ยแอนเดรีย พี่บอกแล้วว่าผู้ชายไม่ใช่สัตว์ประหลาดซะหน่อย

-แต่ท่านแม่เคยเล่าให้ฟังว่า พวกผู้ชายน่ะเป็นพวกป่าเถื่อนที่จ้องจะขย้ำผู้หญิงอย่างเรานี่คะ ..แถมยังมีเล็บยาวแหลมคมอีกด้วย

 เสียงใสเบาๆอีกเสียงดังมาจากอีกฟากของหลังคา ซึ่งก็ดังพอที่จะทำให้เซนได้ยินว่าเธอพูดอะไร ทำให้เซนงุนงงว่าคนที่นี่เขาสอนลูกตัวเองเกี่ยวกับผู้ชายว่าอย่างไรกันแน่ถึงทำให้ลูกสาวตัวเองคิดว่าผู้ชายเป็นพวกป่าเถื่อนแบบนั้นไปได้

ไม่มีหรอกเชื่อพี่สิถ้าไม่เชื่อก็ลองเงิยหน้าขึ้นมาดูก็ได้ นี่ผู้ชายตัวเป็นๆเลยนะ ผมไม่ยาวแล้วก็ไม่มีหน้าอกด้วย

เด็กหญิงผู้ที่คุยกับเซนคนแรกพยายามจะคะยั้นคะยอน้องสาวของตนที่ดูจะมีความคิดผิดๆเกี่ยวกับผู้ชายให้เงิยหน้าขึ้นมามองเซนที่ตอนนี้กำลังยืนงงกับการกระทำของเด็กสาวทั้งสองอยู่

ผ่านไปราวๆครู่หนึ่ง เด็กหญิงอีกคนก็เผยใบหน้าของตนขึ้นมาเหนือหลังคาพร้อมกับจ้องมองเซนด้วยตาลุกวาว ทำให้เซนรู้ว่าทั้งสองคนนี้เป็นฝาแฝดกัน

ไม่มีเขี้ยวเล็บยาวด้วย แถมตัวไม่เป็นขนอีกเด็กหญิงคนที่สองมองเซนตาแป๋วพร้อมกับพิจารณาร่างกายเซนอยู่ชั่วครู่ ก่อนที่ทั้งสองจะคุยอะไนกันนิดหน่อยแล้วกระโดดลงมาจากหลังคาผิดวิสัยของเด็กหญิงธรรมดาๆ

เมื่อทั้งสองมายืนต่อหน้าเซน ก็ทำให้เซนได้พินิจพิเคราะห์หน้าตาของทั้งสองได้เต็มที่ ซึ่งเธอทั้งสองนั้นมีเรือนผมสีชมพูสวยหน้าตาน่ารัก มีอายุประมาณแปดถึงเก้าขวบ มองเซนด้วยสายตาใคร่รู้อยู่ตลอดเวลา

นี่ๆพี่ชายชื่ออะไรเหรอเด็กหญิงที่ดูท่าจะเป็นพี่สาวเอ่ยถามชื่อของเซนเป็นคนแรกโดยมีเด็กหญิงอีกคนหลบอยู่ข้างหลัง

ชื่อเซนครับเซนตอบพร้อมทั้งส่งยิ้มให้เด็กสาวทั้งสองด้วยสายตาเอ็นดู ซึ่งการที่เซนได้คุยกับฝาแฝดทั้งสองนี้ทำให้เขานึกไปถึงเด็กหญิงคนหนึ่งที่เขานับน้องสาวซึ่งนั่นก็คือ มีน่า ที่มีอะไรบางอย่างคล้ายๆกับฝาแฝดทั้งสองนี้

แล้วน้องของหนูอีกคนชื่ออะไรเหรอ ทำไมเอาแต่หลบหน้าพี่ล่ะพี่ไม่ใช่ปีศาจหรอกนะเซนพยายามหันไปคุยกับเด็กหญิงอีกคนที่พอรู้ตัวว่าเซนพูดถึงตน เธอก็หลบหลังเด็กหญิงผู้พี่ซะมิดเลย

เธอกลัวผู้ชายน่ะค่ะเพราะเด็กๆในหมู่บ้านเราไม่เคยเจอผู้ชายมาก่อนเลย พอถามผู้ใหญ่ท่าก็จะบอกว่าเป็นปีศาจกันทั้งนั้นเราเลยไม่รู้จะเชื่อใครดี... อ้อ หนูเอลล่านะคะ ส่วนน้องสาวฝาแฝดของหนูชื่อแอนเดรีย ขอโทษที่แนะนำตัวช้าไปค่ะ

เด็กหญิงออกตัวแทนน้องสาวของตนพร้อมทั้งแนะนำชื่อตัวเองและน้องสาวให้เซนรู้จัก ซึ่งไม่นานแม่ของเธอก็มาเรียกตัวเธอทั้งสองไปทั้งๆที่เซนยังไม่ได้คุยอะไรกับพวกเธอมากนัก

งั้นหนูไปก่อนนะคะพี่ชาย แล้วเจอกันค่ะเอลล่าหันมาโบกมือให้เซนพร้อมทั้งบอกลา ซึ่งเซนก็โบกมือให้เช่นกันก่อนจะเดินออกจากตรงนั้นและเดินชมหมู่บ้านต่อ


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ตอนแรกว่าจะไม่ให้มีสาวมาเกี่ยวละแต่เห็นว่าเซนห่างจากสาวๆมานานพอสมควรเลยสงสาร55 มันต้องมีสาวๆนิดๆสินะหัวใจถึงกระชุ่มกระชวย-.,-

แล้วเจอกันใหม่หลังสงกรานต์ครับบ <3

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

12 ความคิดเห็น

 1. #784 เอื้อน้อน (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 26 เมษายน 2558 / 16:38
  ถ้าไม่มีผู้ชายเด็กจะเกิดยังไงคับรึเกิดจากเวลมนต์
  #784
  1
  • #784-1 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 50)
   10 พฤษภาคม 2558 / 12:12
   อาจจะเกิดจากกอไผ่ก็ได้นะครับ -..-
   #784-1
 2. #683 Chutikan Viriyasemsuk (@chutikan201) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 14 เมษายน 2558 / 12:07
  มาเร็วๆนะคะ
  #683
  0
 3. #680 fenr (@friendsly) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 13 เมษายน 2558 / 10:20
  ฮาเร็มของเซนเริ่มขยายอาณาเขตเเล่วสิน่ะ
  #680
  0
 4. #679 loliz (@neospobkap) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 11 เมษายน 2558 / 15:13
  อย่าเล่นน้ำเพลินนะครับ เดี๋ยวไม่สบายเอา ผมจะอดอ่านนิยาย 555
  #679
  0
 5. #678 The shadow Eemperor (@k-khing) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 10 เมษายน 2558 / 10:43
  หุหุ สองสาวจะถูกลากเข้าฮาเร็ม(ที่เซนสร้างแบบไม่รู้ตัว)มั้ยเนี่ย
  #678
  0
 6. #677 FERNnoil (@fern_1101) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 10 เมษายน 2558 / 07:59
  จะเปิดฮาเร็มอีกแล้ว555
  #677
  0
 7. #676 Mhew_happy (@mhew1209) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 10 เมษายน 2558 / 07:40
  เซนได้คนเพิ่มอีกแล้วอ่าา
  #676
  0
 8. #675 graceziila (@graceziila) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 10 เมษายน 2558 / 01:55
  รอนะคะ ^^
  #675
  0
 9. #674 Don Past (@marcut038) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 9 เมษายน 2558 / 23:17
  ไม่รู้จักผู้ชายเหมือนโดนปลูกฝังให้กลัว เอ่อแล้วพวกนี้เกิดขึ้นมาได้ำงล่ะเนี่ยยย รู้สึกเหมือนสงสัยเรื่องที่ไม่ควรสงสัยเลยแฮะ ฮ่าาๆๆๆ
  #674
  0
 10. #673 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 9 เมษายน 2558 / 23:11
  สมเป็นคาสโนว่าน้อย...
  ได้หนังสือเวทย์มนต์จากเผ่าตัวเองไป คงเก่งขึ้นนะคับเซน
  #673
  0
 11. #672 TAKARA KUN (@TAKARAKUN) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 9 เมษายน 2558 / 22:22
  รอหลังสงกรานต์
  #672
  0
 12. #671 Eiko_ (@taechaam) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 9 เมษายน 2558 / 22:01
  ขอบคุณมากจ้าอย่าหายไปนานนะเดียวลืมม
  #671
  0