Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,985 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,051 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  26

  Overall
  112,985

ตอนที่ 58 : ด-เดท??

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1977
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  2 พ.ค. 58

 

ในการสอบภาควิชาเวทมนต์จะสอบคล้ายๆกับภาคกายภาพในเมื่อวานนี้ จะต่างกันก็เพียงแต่ว่าในครั้งนี้พวกเจ้าจะใช้เวทมนต์ได้ทุกชนิดและพวกมอนสเตอร์จะไม่รับการโจมตีทางกายภาพจากพวกเจ้า คราวนี้เราจะได้รู้กันว่าพวกเจ้าแต่ละคนถนัดการต่อสู้แบบไหนกัน เอาล่ะ...ไปได้!”

สิ้นคำพูดของอาจารย์ เหล่านักเรียนก็เดินเข้าประตูมิติเฉกเช่นเมื่อวาน

หลังจากเซนผ่านเข้าไปในประตูมิติแล้ว ก็พบว่าคราวนี้ตนได้มาโผล่ในสถานที่ใหม่ต่างจากเมื่อวานก่อน รอบข้างของเซนตอนนี้นั้นเต็มไปด้วยต้นหญ้าที่ขึ้นสูงจนมิดหัวบดบังทัศนวิสัยโดยรอบจนหมด

เซนเดินแหวกหญ้าสูงไปเรื่อยๆสลับกับการกระโดดสูงเพื่อที่จะมองหาผืนป่าข้างหน้า และเมื่อพบว่ามีผืนป่าอยู่ข้างหน้าตนห่างออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร เซนจึงใช้เวทย์ไฟเผาต้นหญ้าเปิดเป็นทางเดินโดยไม่ลืมที่จะควบคุมความรุนแรงของเพลิงเพื่อไม่ให้ไฟมันลามไปทั่ว

เซนเดินไปตามทางเรียบที่เคยเป็นต้นหญ้าสูงมาก่อน และเนื่องจากไฟที่ใช้เผาเป็นเปลวเพลิงมังกรที่ร้อนระอุที่เซนฝึกมาจากเดดรากอ ทำให้การเผานั้นไม่มีควันและร่องรอยเหลืออยู่เลย

หลังจากพ้นดงหญ้าแล้วเซนก็เดินเข้าป่าไปเรื่อยๆ ระหว่างทางเขาก็ได้เจอกับพวกมอนสเตอร์หลายๆชนิดซึ่งส่วนใหญ่จะไม่ค่อยแข็งแกร่งกันซักเท่าไหร่ เซนจึงจัดการพวกมันอย่างง่ายดาย เซนเดินทางไปอย่างไร้จุดหมายจนเวลาล่วงเลยไปกระทั่งหมดเวลาสอบ

 

 

เซนกลับมายังห้องอย่างเซ็งๆโดยมีแรมพิสที่เข้าห้องมาก่อนแล้วกำลังนอนอ่านหนังสือเล่นอย่างเพลิดเพลิน

อ่านหนังสืออยู่แบบนี้ ถ้าเรียกก็คงไม่ได้ยินสินะ

เซนที่รู้นิสัยของแรมพิสดีคิดในใจว่าจะทักดีมั้ย แต่สุดท้ายเขาก็คิดว่าไม่ดีกว่าก่อนจะเดินไปอาบน้ำคนเดียวโดยไม่ลืมหยิบอุปกรณ์อาบน้ำไปด้วย

 

ณ ห้องอาบน้ำนักเรียนชายปี 1

เซนที่เพิ่งเข้ามาก็พบว่าตอนนี้นั้นมีคนมาเพื่อแช่บ่อน้ำร้อนมากกว่าสิบคน โดยหนึ่งในนั้นก็มี เวอเซล ลามิรอสเจ้าชายแห่งมนุษย์หมาป่าทางใต้ด้วย เซนที่ไม่ได้สนใจอะไรก็ถอดชุดแล้วนำผ้าขนหนูมาพันรอบเอวก่อนจะก้าวขาลงบ่อน้ำร้อนในตำแหน่งที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเวอเซลมากนัก

ทว่าทันทีที่เซนก้าวขาลงบ่อน้ำร้อน เวอเซลก็ขยับตัวเข้ามาหาเซน ทั้งคู่ต่างนิ่งเงียบไม่คุยอะไรกันไปครู่หนึ่งจนกระทั่งเวอเซลทักเซนขึ้นมาว่า

เซน

ว่า

เซนตอบกลับสั้นๆเรียบๆแต่ไม่ได้หันหน้าไปมองเวอเซล เช่นเดียวกับเวอเซลที่กำลังใช้สองแขนของตนพาดกับขอบบ่อน้ำร้อนพลางมองไปยังด้านหน้าด้วยสีหน้าที่ยากจะบอกความคิด

แกรู้จักองค์หญิงอลิซมานานเท่าไหร่

ตั้งแต่ 8 ขวบ

ก็นานเหมือนกันนะ แต่ฉันรู้จักเธอมาตั้งแต่ 5 ขวบแล้วล่ะ

...งั้นเหรอ แล้ว?

ก็ไม่มีอะไรหรอก เพราะเธอลืมฉันไปแล้วว่าเราเคยรู้จักกันตั้งแต่เด็กๆ แต่ฉันยังจำเธอได้แม่นและ...รักเธอมาก

....

แต่มันคงเป็นไปไม่ได้หรอกระหว่างความรักของฉันกับองค์หญิง เพราะงั้น...เซน ฉันอยากให้นายช่วยสัญญากับฉันได้มั้ยว่าจะไม่ทำให้เธอเสียใจ เพราะองค์หญิงน่ะ ...ชอบแก

เวอเซลพยายามกลั้นใจพูดกับเซนพร้อมกับหันหน้ามามองเซนด้วยสีหน้าที่พยายามข่มความรู้สึกมากมายเอาไว้ ซึ่งเซนที่พอจะรู้อยู่แล้วว่าอลิซมีความรู้สึกอย่างไรกับตนก็พยักหน้ารับคำขอของเวอเซล

ฉันสัญญา

สิ้นคำพูดของเซน เวอเซลก็ยิ้มมุมปากนิดหน่อยก่อนจะใช้แขนยันตัวขึ้นจากบ่อน้ำร้อนและเดินจากไป

งั้นไว้เจอกันใหม่นะ แต่อย่าคิดว่าแค่องค์หญิงชอบนายแล้วฉันจะยอมแพ้แค่นี้ล่ะ ฉันแค่ไม่อยากให้นายทำเธอเสียใจ ..ไปล่ะ

เวอเซลกล่าวทิ้งท้ายก่อนจะเดินหายลับตาไป ทิ้งให้เซนนั่งแช่น้ำต่อไปพร้อมกับคิดอะไรในใจคนเดียว

ก็ไม่ใช่ไม่รู้หรอกนะ แต่อีกฝ่ายน่ะอยู่สูงเกินไปต่างหากล่ะ

เซนคิดถึงตำแหน่งของอลิซพร้อมกับมองย้อนไปถึงเพื่อนสาวแต่ละคนของเขา ซึ่งหลายๆคนก็ดูไม่ธรรมดากันทั้งนั้น แต่ก็ใช่ว่าเขาจะธรรมดาสินะเพราะเป็นถึงบุตรบุญธรรมของเจ้าแห่งเอลฟ์แดนใต้

คิดได้ดังนั้นเซนก็ถอนหายใจเล็กน้อยก่อนจะคิดถึงเรื่องพรุ่งนี้ที่เป็นวันหยุดว่าจะไปเที่ยวไหนกับเซลีนดี เพราะเซลีนเป็นคนเอ่ยขอเซนกับปากของเธอเองว่าอยากไปเที่ยวกับเซน ซึ่งเซนก็ตอบปากรับคำไปพลางนัดแนะไว้เรียบรร้อย

 

 

เช้าวันต่อมา เซนก็เดินมาตามสถานที่นัดพบซึ่งก็คือหน้าประตูโรงเรียน โดยเซนนั้นได้มาก่อนเวลานัดหมายประมาณ 10 นาที เมื่อเซนเดินมาถึงที่หมายก็พบว่ามีเด็กสาวผมเงินสวมชุดไปรเวทสีขาวๆสบายๆยืนรอใครบางคนอยู่ข้างกำแพงประตูอยู่และไม่วายตกเป็นเป้าสายตาของคนที่เดินผ่านไปผ่านมา ทำให้เซนรู้ได้ทั้นทีว่า ...เธอคือเซลีนแน่นอน

อรุณสวัสดิ์เซลีน รอนานมั้ย

เซนทักทายเซลีนอย่างเป็นกันเอง พลันเซลีนก็หันหน้ามาตามเสียงทักทายของเซนก่อนจะส่ายหน้าเป็นเชิงบอกว่าไม่นาน ทั้งๆที่เธอมายืนรอที่ตรงนี้นานร่วมชั่วโมงแล้ว

งั้นเราไปกันเลยนะ

หงึกๆ

เซลีนพยักหน้ารับสองทีก่อนจะเดินตามหลังเซนไป

 

เมื่อทั้งสองเดินเข้ามาถึงเขตเมืองที่มีร้านขายของต่างๆมากมายทั้งยังมีคนพลุกพลานสมกับเป็นเมืองเหลือง เหล่าบรรดาชายหนุ่มทั้งหลายก็ได้เหล่ตามาแทะโลมเซลีน จนเซนที่เพิ่งสังเกตเห็นว่าเซลีนมีสีหน้าไม่ค่อยดีจึงได้เดินมาประกบข้างคู่กันเป็นเชิงบอกว่า ‘She is mine’  [ของกรุจ้า]

และในจังหวะที่เซนเดินมาประกบข้างเซลีนนั้นเอง เซลีนก็แหงนหน้ามองเซนที่สูงกว่าเธอนับสิบเซนอย่างช้าๆ ก่อนจะก้มหน้างุดเดินต่อไปโดยที่พวงแก้มของเธอก็มีสีแดงจางขึ้นมาประดับเล็กน้อย

 

เร่เข้ามาจ้าๆ ผลไม้สดๆอร่อยๆจ้า

เชิญชิมเค้กทางร้านเรามั้ยค้า

เสื้อผ้าถูกๆลดสูงสุด30เปอร์เซนต์จ๊ะนายจ๋า

สายไหมมั้ยค้ะ

จ้อกแจ้กจอแจ

เสียงบรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างแข่งกันเรียกลูกค้าให้มาร้านของตน และด้วยเสียงโวยวายของย่านนี้เองทำให้เซนกลัวว่าเซลีนจะไม่ชอบจึงคิดจะพาเซลีนไปอีกย่านหนึ่งที่สงบและหรูหรากว่านี้มากโข

เซลีน เราไป...

ยังไม่ทันที่จะได้พูดจบ เซนที่หันหน้าไปหาเซลีนหวังจะชวนเธอไปอีกย่านก็ต้องเปลี่ยนใจและเก็บคำนั้นไว้แทบจะทันที เพราะตอนนี้นั้นเขาเห็นว่าเซลีนกำลังทำสีหน้าตื่นเต้นและลอบยิ้มออกมากับบรรยากาศรอบๆตัวเธอ ซึ่งเป็นสีหน้าที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนักจากเซลีน เซนจึงยิ้มให้กับท่าทีของเซลีนก่อนจะยกมือมาลูบหัวเธอเบาๆจนเซลีนต้องหันขึ้นมามองเซน

และเมื่อเซลีนหันหน้าขึ้นมามองเซน ก็พบว่าเขากำลังยิ้มเหมือนกำลังหัวเราะในใจ เซลีนจึงรีบก้มหน้าหนีด้วยความเหนียมอายเพราะคิดว่าเขาคงจะเห็นใบหน้าของตัวเองเมื่อครู่นี้แล้วเป็นแน่แท้ แต่สุดท้ายเธอก็ไม่วายต้องแอบเหล่ตาขึ้นมามองรอยยิ้มนั้นอีกรอบก่อนจะยิ้มบางๆให้

..เซน..

เซลีนพูดขึ้นหลังจากเหล่ตามองเซนได้สักพัก

มีอะไรเหรอ

เซนกล่าวรับพร้อมทั้งยิ้มให้ ก่อนจะรู้ตัวว่าตนกำลังเสียมารยาทที่ไปลูบหัวของเซลีนโดยพลการ จึงรีบชักมือกลับมาแทบจะไม่ทันก่อนจะกล่าวขอโทษเซลีนแทบจะทันที

อ๊ะ ขอโทษๆๆ

แต่ทว่าเซลีนกับส่ายหน้าเบาๆเหมือนเรื่องเมื่อครู่ไม่ใช่สิ่งที่เธออยากจะสื่อ ก่อนจะชี้นิ้วไปยังเมดคนหนึ่งที่กำลังเรียกลูกค้าให้มากินเค้กร้านของตน

...อยากกิน...

เห็นดังนั้นเซนก็แปลกใจเล็กน้อยที่เซลีนผู้ไม่ค่อยสนใจอะไรกลับกลายเป็นฝ่ายเรียกร้องซะเอง แต่เมื่อคิดได้ว่าผู้หญิงกับของหวานเป็นของคู่กันเขาจึงไม่คิดอะไรมากและพาเซลีนมุ่งหน้าไปยังร้านเค้กและจู่ๆเซลีนก็ยื่นมือมาจับมือเซนไว้เบาๆ

เซนที่พอรู้ตัวว่ามือของตนโดนอีกฝ่ายจับอยู่ก็ก้มหน้าหันมามองอย่างนึกเอ็นดูชอบใจพร้อมกับจะชวนคุยอะไรนิดหน่อย แต่เมื่อเซนเห็นหน้าเซลีนก็ต้องแปลกใจเล็กน้อยพร้อมทั้งหลุดขำในใจออกมา

เพราะตอนนี้นั้นเซลีนกำลังพยาพยามปั้นหน้านิ่งสุดชีวิตให้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พร้อมทั้งก้มหน้าก้มตาเสมองไปทางอื่นไม่ยอมสบตากับเซนแต่แก้มทั้งสองข้างของเธอนั้นกลับแดงก่ำเหมือนลูกตำลึงสุกไม่มีผิด

อยากกินอะไรบอกมาเลยนะ เดี๋ยวผมเลี้ยงเอง

เซนพูดกลับเซลีนพร้อมทั้งกุมมือเธอแน่น ซึ่งเซลีนก็พยักหน้ารับโดยที่ไม่ยอมหันกลับมาสบตาเซนเหมือนเดิมแต่ความแดงของแก้มของเธอนั้นกลับลามไปจนถึงใบหูพร้อมด้วยใบหน้าที่ร้อนผ่าวจนแทบอยากจะเป็นลมซะตรงนั้นเลย

ทั้งคู่เดินเข้าร้านเค้กโดยที่ไม่รู้อะไรเลยว่า การที่ทั้งสองมาเที่ยวในครั้งนี้นั้นไม่สามารถหลุดรอดจากสายตาปริศนาไปได้

 

อิจฉาาาา!!!’

.....สี่สาวนั่นเอง.....

...โดยที่หนึ่งในสี่ดูจะไม่เต็มใจมานิดหน่อย

พวกคุณจะลากฉันมาทำไมค้า’  <โอลิเวียไม่ได้กล่าวไว้ ไรต์อยากเขียนเฉยๆฮ่าๆ

 

 


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 


ps: น่าเบื่ออีกแล้วT^Tเพราะตอนผมกำลังพิมพ์ฉากหวานและกำลังมีอารมณ์ร่วมด้วยนี่...จอฟ้าจ้าาา T____T ต้องเขียนใหม่หมดเลยยยย dafaqqqq

ps2: พรุ่งนี้ผมกลับบ้านนะครับอาจจะไม่ได้ลงจนกว่าจะเปิดเทอม หรืออาจจะลงแต่ช้าเพราะผมน่าจะเอาโนตบุคกลับไปด้วย แต่เปิดเทอมก็ใช่ว่าจะลงได้บ่อยๆน้อเพราะต้องติงเข้ามหาลัยแล้วTT

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

14 ความคิดเห็น

 1. #970 negiharem (@negiharem) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2558 / 00:25
  #970
  0
 2. วันที่ 4 พฤษภาคม 2558 / 14:13
  เซลีนเป็นนางเอกจิงอ่ะ??
  #873
  0
 3. #872 Blo_odyyy-BlO-Od (@k-khing) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2558 / 12:59
  สู้ๆๆๆๆ
  #872
  0
 4. #871 AvantCourier (@commanddie01) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2558 / 21:11
  ตอนต่อไปพบกับการเดทกับสาวๆคนอื่นที่เหลือ ห้ามพลาดนะครับ...ไรเตอร์ไม่ได้กล่าวไว้นะเอ้อ ฮ่าๆ
  #871
  0
 5. วันที่ 3 พฤษภาคม 2558 / 19:13
  อ่านมาถึงตอนท้าายโดยไม่รู้ตัว โอ้ไม่ กำลังอินเลย >[]< มาต่อไวๆนะ รออยู่
  #869
  0
 6. #867 มิลิน (@sompopy) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2558 / 18:28
  มาต่อเร็วๆนะคะ
  #867
  0
 7. #866 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2558 / 18:05
  แหม เซนนี่ไม่อาจรอดพ้นสายจจาปริศนาได้สินะ
  #866
  0
 8. #864 LuckFay (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2558 / 15:30
  ง่าาา อยากอ่านต่อเร็วๆจังงงง
  #864
  0
 9. #863 วายุจัง (@inu47) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2558 / 09:11
  อ่า...
  #863
  0
 10. #862 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2558 / 05:40
  อย่าลืมมาอับอีกหรา
  #862
  0
 11. #861 Eiko_ (@taechaam) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2558 / 21:44
  ขอบคุณมากจ้า
  #861
  0
 12. #860 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2558 / 21:17
  ขอให้ไรท์อย่ามีปัญหากับคอมบ่อยเล้ยยยย สาธุ .. ขอบคุณไรท์คับ รอตอนต่อไปเน้ออ
  #860
  0
 13. #858 Valentine (@nongtry) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2558 / 20:27
  เซลีนนำ1แต้ม #ผิดๆ
  #858
  0
 14. #857 -VaLenTiNE- (@parnsax1) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2558 / 20:19
  THX...
  #857
  0