Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,980 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,051 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  21

  Overall
  112,980

ตอนที่ 64 : งานลาฟรอนเซ่ (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1771
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 31 ครั้ง
  12 พ.ค. 58

นายคนนั้นล่ะที่ทำคะแนนต่อสู้ได้มากสุดในชั้น

ไหนๆ ...อ๋อ คนนั้นน่ะเหรอ เห็นว่าปีก่อนอยู่ห้องห้านี่ ฉันว่าที่มันทำคะแนนได้เยอะมันต้องโกงแน่ๆเลย

ฉันว่าไม่น่าจะโกงนะ เขาอาจจะเก่งจริงก็ได้

ไม่เห็นสาวๆรอบตัวนายนั่นเหรอ เจ้าหญิงตั้งสองคนเชียวนา ถ้าจะบอกให้ทางนั้นช่วยโกงให้ก็น่าจะสบายมาก

งั้นเรามาทดสอบดูมั้ยล่ะ...รุมมันไปเลย ถ้ามันเก่งจริงมันก็คงจัดการพวกเราทั้งสิบได้อย่างสบาย

โอเค ตามนั้นนะ

เสียงซุบซุบของเด็กนักเรียนปี 1 จำนวนสิบคน คุยกันถึงเรื่องของเด็กชายผมขาวที่กำลังเดินมาเพิ่มเข้ากลุ่มใหม่เพื่อชิงเป็นหนึ่งในตัวแทนผู้เข้าร่วมงานลาฟรอนเซ่ ซึ่งสิ่งที่พวกเขาทั้งสิบคุยกันนั้นก็กล่าวถึงทั้งดีทั้งเสีย แต่ส่วนมากจะค่อนไปทางเสียมากกว่า ทุกคนจึงทำสัญญาร่วมกันว่าจะช่วยกันกำจัดนายผมขาวให้พ้นจากเวทีเสียก่อน

ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับเด็กชายผมขาวกล่าวกับผู้ประลองทั้งสิบ

ทางด้านทั้งสิบคนที่เห็นว่านายผมขาวขึ้นมาบนเวทีแล้วก็รีบสงบทันที ก่อนจะพร้อมใจกันหันไปจ้องเซนเขม็งโดยไม่ได้ตั้งใจ

เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็หยิบดาบไม้ข้างลานประลองมาคนละเล่ม แล้วรอสัญญาณเริ่มการประลองจากครูนะ

                หึหึ เสร็จพวกเราแน่ เจ้าขี้โกงเอ้ย

                เอาล่ะ เมื่อพร้อมแล้วก็...เริ่ม!”

                ทันทีที่เสียงประกาศกร้าวของครูบอกให้นักเรียนเริ่มประลอง นักเรียนปีหนึ่งทั้งหมดก็กำดาบแน่นก่อนจะพุ่งตัวเข้าไปรุมเล้ากันอย่างเมามัน ทางด้านครูก็มองอย่างเงียบๆพลางดูว่าใครน่าจะเป็นผู้ชนะ แต่ทว่าเมื่อเขาหันไปมองยังเวทีหนึ่งก็ต้องแปลกใจ เพราะเห็นว่าเวทีนั้นยังไม่เริ่มสู้กันทั้งนักเรียนสิบกว่าคนยังยืนล้อมเด็กชายผมขาวเพียงคนเดียวด้วย

               

                ทางด้านเซน

                ‘รุมจริงเหรอเนี่ย เซนคิดในใจก่อนจะปาดเหงื่อด้วยความวิตก(รึเปล่า) เพราะการทดสอบนี้คือการประลองโดยใช้ดาบเพียวๆเท่านั้น ทำให้การรับมือคนนับสิบพร้อมกันนั้นหาใช่เรื่องง่าย

                ‘ขนาดนี้แล้วยังจะไม่รู้ตัวอีกเหรอว่าโดนรุมคามานแหย่เซน

                รู้อยู่แล้วน่า แค่กำลังดูท่าทีพวกนี้อยู่เฉยๆหรอก ถ้าพวกเขาโจมตีมาเมื่อไหร่ก็ลุยโลดเซนตอบกลับคามานอย่างไม่ใส่ใจ ก่อนจะเห็นว่าหนึ่งในสิบคนที่ยืนล้อมตนนั้นได้พุ่งเข้ามาแล้ว

                “ดาบนี้แก่ท่านจูเลีย ย้ากกกก

แล้วจูเลียมาเกี่ยวไรด้วยหว่า...

ปุก

เซนที่เห็นว่าอีกฝ่ายพุ่งเข้ามาอย่างโง่ๆก็จัดการโดยใช้ปลายดาบไม้แทงเข้าไปที่ท้องน้อยสวนไปทำให้ฝ่ายนั้นถึงกับจุกจนตัวงอทันที

 ...อุ่ก...

และในเมื่อมีหนึ่งก็ต้องมีสอง...ตามด้วยสาม สี่... ห้า!

มากไปแล้ววว

ดาบนี้แก่เซลีนที่รักกก” “ท่านอลิซซซซ ลาเมียข้าาา” “ท่านจูเลียยยย” “นอนไปซ้าาาา

เซลีนไปรักแกตอนไหน แล้วลาเมียเป็นของแกเรอะ!?

เซนคิดจะจัดการเจ้าพวกสมองนิ่มที่พุ่งเข้ามาหาตนอย่างเซ่อๆด้วยเหตุผลบ้าๆโดยการประสานปราณมนุษย์หมาป่าเพื่อเสริมกำลังและความเร็วให้กับตน และยังคิดจะโจมตีพวกนี้หนักๆด้วยเพื่อเป็นการทำโทษที่พวกมันบังอาจมาคิดอะไรไม่ดีไม่งามกับเพื่อนของเขา

หลังจากประสานลมปราณแล้ว เซนก็พุ่งดาบของตนแทงหน้าอกชายที่อยู่ข้างหน้า ก่อนจะชักมือกลับและอาศัยแรงชักนั้นใส่ศอกใบหน้าของชายที่อยู่ทางด้านขวาเต็มแรง และด้วยจำนวนคนที่มากกว่าของอีกฝ่ายที่อยู่ทั้งซ้ายทั้งหลังและกำลังกระโดดมาจากด้านบน เซนก็หมุนตัวไปด้านหลังและฟาดดาบเข้ากับคอของคนที่อยู่ทางนั้นก่อนจะย่อตัวหลบท่าของคนทางด้านซ้ายด้วยความเร็วที่เหนือกว่าแล้วเสยดาบไม้เข้าเต็มคาง

ปุก! ปัก! อุก! อึก!

และแล้วก็เหลือเพียงหนึ่งคนที่กำลังกระโดดค้างอยู่กลางอากาศ และเหมือนชายคนนั้นจะรู้ชะตากรรมจึงยอมเสี่ยงฟาดดาบเข้าหาเซนตรงๆ ทางด้านเซนที่เห็นการโจมตีตรงๆนั้นก็ทำเพียงเอี้ยวหลบและตั้งดาบทิ้งไว้ ทำให้ชายผู้โชคร้ายตกลงมาท้องปะทะเข้ากับปลายดาบไม้เต็มที่

.....

คนอีกสี่คนที่เหลือซึ่งเป็นผู้หญิงกันทั้งหมดต่างมองเซนอย่างเหลือเชื่อ ไม่เว้นแม้แต่ครูที่ดูแลการทดสอบก็มองเซนอย่างค้างๆเพราะไม่คิดว่าเด็กชายผมขาวหน้าหวานจะสามารถจัดการนักเรียนทั้ง 6 คนได้อย่างง่ายดาย

ซึ่งพอเซนจัดการกับนักเรียนชายร่วมชั้นปีทั้งหกคนเสร็จอย่างรวดเร็ว เขาก็หันมาทางนักเรียนหญิงที่เหลือที่กำลังมองเขาตาโต

จะเข้ามาต่อมั้ยครับ

เซนถามยิ้มๆ ทำให้พวกผู้หญิงที่กำลังยืนค้างกันอยู่ก็เหมือนได้สติกลับคืนมา ก่อนจะคิดว่าจะยอมแพ้หรือลุยต่อดี ซึ่งก่อนที่พวกเธอจะได้ตัดสินใจอะไรก็ปรากฏว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งในกลุ่มสี่สาวพุ่งเข้าไปแล้ว

หึหึนายก็เก่งได้แต่กับไก่สมองถั่วเท่านั้นล่ะ เจอเลลิก้า เครฟีลอย่างข้าดูหน่อยเป็นไงเด็กหญิงผมสีน้ำเงินคนหนึ่งกล่าวดูถูกเซนพร้อมกับที่พุ่งเข้าไปหา ซึ่งด้วยการกระโดดพุ่งเพียงครั้งเดียวก็ทำให้เธอสามารถเข้าประชิดตัวเซนได้

เธอบอกเธอคือ เลลิก้า เครฟีล งั้นเหรอ เครฟีลตระกูลนักดาบชื่อดังนั่นน่ะนะ!?” หญิงสาวที่เหลืออีกสามคนเอ่ยอย่างตกใจเมื่อนึกขึ้นได้ว่าเด็กหญิงผมสีน้ำเงินที่พุ่งเข้าไปนั้นเป็นใคร

หึหึ จงรู้ไว้ซะว่าข้าผู้นี้เป็นใครเลลิก้าคิดในใจ ก่อนจะเสียบดาบเข้าใส่ร่างกายเซนที่ตอนนี้กำลังยืนนิ่งรอรับดาบไม้ของเธอ สงสัยจะตามความเร็วเราไม่ทันสินะจึงได้แต่ยืนค้าง งี้ล่ะพวกเด็กเส้น

ทว่า

ฟุ่บ

!!

ภาพติดตางั้นเหรอ!? ไม่จริ-...และนั่นก็คือความคิดสุดท้ายของ เลลิก้า เครฟีล ก่อนที่เธอจะสลบไปโดยไม่รู้ตัว

ฝันดีครับ คุณเลลิก้า

เซนกล่าวข้างหูหญิงสาวหลังจากตนได้ใช้นิ้วมือจี้จุดเข้ากับท้ายทอยของเธออย่างนุ่มนวล ทั้งยังรับร่างอีกฝ่ายที่กำลังล้มลงเพราะหมดสติเอาไว้ด้วย

สุภาพบุรุษมาก!และนี่ก็คือความคิดของสามสาวที่เหลืออยู่ โดยพวกเธอยังคิดตรงกันอีกว่าอยากโดนอย่างเลลิก้าบ้างจัง

 

และหลังจากการทดสอบเพื่อหาตัวแทนไปงานลาฟรอนเซ่ของปี 1 จบลงด้วยการที่เซนสามารถผ่านไปเป็นตัวแทนได้ทั้งสองการทดสอบ ต่อมาก็เป็นการทดสอบแบบไม่จำกัดรุ่นซึ่งเซนก็ลงไว้เพียงรายการเดียว คือ การประลองด้วยทักษะผสม ซึ่งเซนที่สามารถใช้พลังเวทย์ได้ถึง 7 ธาตุ ทั้งยังมีบทเวทย์ลึกลับ บวกกับพลังปราณและทักษะที่แข็งแกร่ง ก็ทำให้เขาสามารถเอาชนะพวกรุ่นพี่หลายๆคนได้ ถึงแม้บางคนจะเก่งมากจนหืดขึ้นคอแต่กระนั้นเซนก็ยังสามารถผ่านมาได้

 

 

และแล้ววันเดินทางก็มาถึง...  2 เดือนต่อมาหลังจากเซนได้เป็นตัวแทนของอาซลานอคาเดมีไปงานลาฟรอนเซ่ถึง 3 ตำแหน่ง

ตอนนี้เขากำลังเดินทางไปยังเมืองฟาวน่าซึ่งต้องใช้เวลาในการเดินทางด้วยรถม้าแบบพิเศษยาวนานถึง 7 วัน โดยมีเพื่อนๆและพี่ๆที่ไม่รู้จักร่วมเดินทางไปด้วย ซึ่งคนที่เซนรู้จักนั้นมีเพียงแรมพิสคนเดียว พอถามถึงได้รู้ว่าแรมพิสนั้นก็ได้เป็นตัวแทนรายการประลองเวทย์ของปี 1 ที่คัดมาจำนวน 10 คนเช่นกัน ทำให้เซนอดคิดไม่ได้ว่าคนที่ดูเงียบเรียบร้อยอย่างแรมพิสนั้นเวลาแสดงพลังออกมาจะดูน่ากลัวขนาดไหน

คุณเซนนี่เก่งจังนะครับ เป็นตัวแทนถึงสามรายการเชียวแน่ะ

 แรมพิสเอ่ยชมเซนตรงๆทั้งยังอดปลื้มแทนไม่ได้ด้วยที่รูมเมทของตนนั้นนอกจากจะทำคะแนนปีหนึ่งได้สูงสุดแล้ว ยังสามารถเอาชนะพวกรุ่นพี่ที่เก่งๆได้อีกด้วย

อย่าว่าแต่ฉันเลย นายเองก็เหอะเห็นเงียบๆนี่เก่งจังนะเซนชมอีกฝ่ายบ้างซึ่งก็ทำให้คนถูกชมอายม้วนไปทันทีก่อนจะรีบแก้ตัวอย่างเขินๆเนื่องจากไม่เคยถูกใครชมว่า

-ผมไม่ได้เก่งอะไรหรอกครับ แค่ใช้เวทย์ไฟได้แรงนิดหน่อยเท่านั้นเอง ก็เลยชนะมาได้ง่ายๆน่ะ แหะๆแรมพิสพูดไปก็ลูบหัวตัวเองไป และด้วยอาการของแรมพิสนี่เองก็ทำให้เซนอดยิ้มขำไม่ได้

..ฮะฮะ..

-หัวเราะอะไรครับคุณเซน แรมพิสทักขึ้นทันทีเมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายแอบหัวเราะกับท่าทีของตนก่อนจะเหน็บแนมอีกฝ่ายคืน ใช่ซี้ ใครจะไปถูกกล่าวถึงบ่อยๆเหมือนคุณเซนล่ะ แถมสาวๆรอบข้างยังเยอะแถมน่ารักอีก บู่ๆ แรมพิสพูดไปทำหน้ามุ่ยไป

แหม ก็ไม่ใช่ว่าอยากให้เป็นจุดเด่นหรอกน่า อย่างตอนแรกๆฉันก็ไม่ได้ทำอะไรที่เป็นจุดสนใจเลยนี่เซนรีบหาข้ออ้างมาแก้ตัว เพื่อไม่ให้แรมพิสเข้าใจผิด

ไม่เด่นอะไรกันล่ะครับ ทั้งรู้จักกับเจ้าหญิงอลิซ ทั้งมีเซลีนขวัญใจปีหนึ่งที่ว่ากันว่าเข้าหายากอยู่ข้างๆ ไม่เด่นก็บ้าแล้ว

เอ้า ก็มันเหตุสุดวิสัยกับความบังเอิญล้วนๆนี่นา

ไม่รู้ล่ะ ผมจะนอนแล้ว คุณเซนอยากจะทำอะไรต่อก็เชิญ

ฮ่าๆ อะเชิญๆอยากจะนอนก็นอนเลย งั้นฉันขออยู่อ่านหนังสือต่อล่ะ ฝันดี

เฮอะ!”

 

 

ทางด้านสี่สาว

ฮ่าๆเป็นไงบ้านหรูถูกใจมั้ย

จูเลียที่ชวนสี่สาวเพื่อนสนิทตนมาเยี่ยมบ้านที่เมืองแอนดีลแห่งอาณาจักรคนแคระกล่าวอย่างร่าเริง พร้อมทั้งพาเพื่อนของตนเดินเที่ยวตามจุดต่างๆของ บ้าน

หรูจริงๆ ท้องพระคลังเธอรวยขนาดไหนกันแน่เนี่ยถึงสร้างได้อลังการขนาดนี้อลิซที่เป็นเจ้าหญิงเหมือนกันเอ่ยขึ้นอย่างทึ่งๆ ก่อนจะทอดสายตาไปตามทางที่มองไปทางไหนก็มีแต่ทองเต็มไปหมด

เริดมากจูเลีย... เกิดมาฉันยังไม่เคยเห้นอะไรที่สวยงามขนาดนี้มาก่อนเลยลาเมียกล่าวพร้อมทั้งเดินตามหลังอลิซต้อยๆ ตามมาด้วยเซลีนที่เดินมองไปรอบข้างด้วยใบหน้านิ่งเฉย

ใช่ม้า บอกแล้วมาบ้านฉันสนุกแน่ๆ เดี๋ยวจะพาไปอาบน้ำก่อนนะตามฉันมาเลย...

จูเลียพูดก่อนจะนำเพื่อนเดินไปตามทางที่ตรงไปยังห้องอาบน้ำ แต่ทว่าเธอได้ยินเสียงร้องไห้ซิกๆของใครบางคนซะก่อนจึงหันกลับไปมองยังแถวเพื่อนของตน

...ฮืก..ฮืออ

...จูเลียนิ่งค้างไปชั่วครู่เมื่อเห็นว่าใครกำลังร้องไห้ ก่อนจะเอ่ยทักเพื่อนคนนั้นเมื่อเธอหายอึ้ง “โอลิเวีย...ร้องไห้ทำไม...??

-ฉัน..ฮึก ...ไม่ได้ร้องซักหน่อย แค่พอคิดว่าคนที่ไม่มีความสามารถตั้งแต่เกิดอย่างฉันคงไม่มีวาสนาได้มาเหยียบ...ฮึก..ที่นี่แน่ๆ อยู่ๆ..น้ำตา ม-มันก็ไหลออกมาเอง ฮืออออ ที่นี่สวยมากเลยจูเลีย โฮฮฮ

โอลิเวียพูดไปสะอื้นไปก่อนจะทิ้งตัวนั่งกอดเข่าและซุกใบหน้าของตนเข้ากับเข่าตัวเองเพื่อปิดบังไม่ให้คนอื่นเห็นใบหน้าที่เปื้อนน้ำตาของตน แต่ก็ทำเอาเพื่อนคนอื่นๆนิ่งค้างไปตามๆกันกับท่าทางเพี้ยนๆของเธอ

....

 

และยังไม่ทันที่สี่สาวที่เหลือจะเข้าไปปลอบโอลิเวียหรือทำอะไร จู่ๆเซลีนก็...

หมับ

เดินย่อตัวเข้าไปกอดโอลิเวียจากด้านหน้าอย่างเต็มรัก ซึ่งพอโอลิเวียรู้สึกตัวว่าถูกเพื่อนของตนกอดก็ซุกใบหน้าที่เปื้อนน้ำตานั้นเข้าซบกับอกของเซลีนทันที ก่อนจะปล่อยน้ำตาออกมาอีกโฮใหญ่

ฮือออออออออ 
 

----------------------------------------------------------------
ลืมไปว่ายังไม่ขอบคุณ 2000 favเลยยย
ขอบคุณทุกคนมากนะครับที่ติดตามนิยายบรรยายคำเชื่อมเปลืองอย่างเรื่องนี้T^T//ปริ่ม
ไม่คิดเลยยว่าจะมาถึงขนาดนี้555 ไม่รู้จะพูดอะไร พูดแคขอบคุณนี่่ล่ะ ขอบคุณมากๆๆๆๆครับบบ
Special Thanks
ขอขอบคุณ คุณลิงน้อยสุดเอ๋อ(เม้นบ่อยแถมดึกด้วย55 บางทีผมยังไม่นอนก็เห็น) คุณkimmurakung(เปลี่ยนรูปจากพวกเพนเป็นหน้าขาวนี่เกือบลืม) แลัคุณEiko_(อันนี้เม้นตลอด55) ที่ติดตามมาตั้งแต่แรกๆด้วยนะครับ บอกเลยมีเม้นถึงไปต่อได้55
ส่วนใครที่ติดตามมาตั้งแต่แรกๆทั้งใหม่เเละเก่าทั้งนั่งอ่านเงา(ที่ผมก็เป็นในหลายๆเรื่อง) ทั้งคนเม้นเก่าเม้นใหม่ ขอบคุณมากจริงๆคับ ขอให้ติดตามกันไปนานๆเน้อ (เบื่อค่อยเตะทิ้งก็ได้TT) <3

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 31 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #990 bosja (@bosja) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2558 / 22:49
  แรมบีสกับเซน การสนทนามัน ยังไงๆอยู่นะ อืม.....
  #990
  0
 2. #987 Palukchok Thepphichai (@legencies) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2558 / 22:30
  โชว์เทพเลย
  #987
  0
 3. #986 Zeill (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2558 / 05:02
  สนุกมากครับ
  #986
  0
 4. วันที่ 13 พฤษภาคม 2558 / 18:49
  thx
  #984
  0
 5. #982 Nutthanan Runrun (@123run) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2558 / 17:46
  มาลงต่อเร็วๆนะสนุกมากเลย
  #982
  0
 6. #981 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2558 / 17:08
  เซนเริ่มโชว์ของแร้วววว จัดหนักเอาให้อึ้งทั้งหมด (ขอบคุณไรท์เตอร์ครับ)
  #981
  0
 7. #980 REMONIA (@namerommai55) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2558 / 14:04
  หนุก
  #980
  0
 8. #979 *!POPEYE!* (@_-phuntira-_) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2558 / 11:38
  โอลิเวีย...มโนตัวแม่จริงๆ= =^
  #979
  0
 9. #978 LuckFay (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2558 / 10:34
  สนุกมากอ่า รีบๆมาต่อเลยนะ
  #978
  0
 10. #977 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2558 / 09:16
  โห โอลิเวียเธอมืดมนได้ใจจริงๆ อิ อิ
  #977
  0
 11. #976 drakon pds (@drakon181) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2558 / 04:10
  อ่าห์...กลิ่นลิลลี่หอมกรุ่น//เดี๋ยวๆ
  #976
  0
 12. #975 negiharem (@negiharem) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2558 / 00:53
  #975
  0
 13. #967 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2558 / 00:03
  สนุกมากครับ
  #967
  0
 14. #966 *3* (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2558 / 00:00
  หนุกงิ :' D
  #966
  0
 15. #965 -VaLenTiNE- (@parnsax1) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2558 / 23:22
  THX...
  #965
  0
 16. #964 Eiko_ (@taechaam) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2558 / 22:57
  ขอบคุณมากจ้าาาาเซนโหดแล้ววว
  #964
  0
 17. #963 hotsea (@hotsea) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2558 / 22:48
  หนุกมากคับ 
  #963
  0