Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,978 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,051 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  19

  Overall
  112,978

ตอนที่ 69 : งานลาฟรอนเซ่ (7) มิคาส

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1797
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  22 พ.ค. 58

 

ทำไมพวกท่านถึงมาได้ล่ะครับ เซนเอ่ยถามพ่อกับแม่ของตนที่ตอนนี้ได้นั่งอยู่เบื้องหน้าตนแล้วหลังจากออกมาจากการประลองที่เพิ่งเสร็จสิ้นในช่วงเช้าไป

พ่อก็แค่อยากจะมาชมมาเชียร์ลูกบ้าง ไม่ได้เหรอ บู่ๆเวนทำหน้ามุ่ย ทำเอาเซนถึงกับหัวเราะออกมาเบาๆกับการกระทำนั้นก่อนจะหันไปมองท่านแม่ของตนบ้างที่ตอนนี้กำลังขยับปากพูด

ใช่จ้ะ เราคิดถึงลูกกันเลยมาดูให้ชื่นใจ และก็มีอีกเรื่องด้วยที่พวกเราอยากจะมาบอกให้ลูกรู้กับตัวเองมากกว่า... โมนาวี่เว้นช่วงพูดพร้อมกับที่ทั้งเธอและสามีจะยิ้มขึ้นมา ...แม่กำลังตั้งท้องจ้ะ สามเดือนแล้วด้วย

สิ้นเสียงของโมนาวี่ เซนก็เหมือนจะนิ่งค้างกับคำที่อีกฝ่ายได้พูดไปก่อนจะเอ่ยออกมาด้วยความดีใจปนตกใจ

จริงเหรอครับ อย่างงี้ผมก็จะมีน้องแล้วน่ะสิ! เฮ!!”

เซนตะโกนลั่นพร้อมทั้งชูมือยิ้มอย่างดีใจไม่ต่างจากเด็กๆ ทำเอาผู้เป็นพ่อและแม่ถึงกับหลุดขำออกมาอย่างช่วยไม่ได้ ก่อนจะสังเกตเห็นว่ามีคนกลุ่มหนึ่งกำลังเดินตรงมายังที่ที่พวกตนนั่งอยู่พร้อมกับที่หนึ่งในสมาชิกกลุ่มนั้นพูดขึ้นว่า

สวัสดีค่ะ ท่านลุงท่านป้า อลิซกล่าวทักทายทั้งสองอย่างสนิทสนม ซึ่งทางด้านโมนและเวนที่รู้แล้วว่าเจ้าของเสียงเป็นใครก็ยิ้มแก้มปริก่อนจะเรียกให้มานั่งด้วยกัน

อ้าว หนูอลิซนี่เองป้าก็นึกว่าใคร มาๆๆมานั่งด้วยกันเร็ว เชิญเพื่อนๆหนูด้วยนะจ๊ะ

สบายดีเหรออลิซ ไม่ได้เจอกับลุงแปบเดียว โตเป็นสาวขึ้นเยอะเลยนะเรา

ค่ะ ไม่ได้เจอกันนานจริงๆ

 อลิซกล่าวยิ้มๆก่อนจะเดินไปนั่งข้างๆโมนนาวี่ผ่านเซนไปโดยไม่สนใจเหมือนเห็นเขาเป็นเพียงอากาศธาตุ

สวัสดีค่ะคุณพ่อคุณแม่ จากนั้นอีกเสียงหนึ่งก็ดังขึ้นตามมา ซึ่งพอเวนหันไปมองตามเสียงก็จำได้ทันทีว่าเธอคือใคร

อ๊ะ องค์หญิงจูเลียนี่นา ขอโทษที่เสียมารยาทครับ เชิญนั่งตรงนี้ก่อนเลยครับ เวนกล่าวอย่างสุภาพพร้อมทั้งเชิญเธอให้มานั่งที่ตน ซึ่งจูเลียก็ส่ายหน้าปฏิเสธก่อนจะพูดต่อว่า

ไม่เป็นไรค่ะ แล้วก็โปรดเรียกดิฉันว่าจูเลียเฉยๆและก็ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมากนักหรอกค่ะ ส่วนที่นั่ง... จูเลียกล่าวเว้นช่วง ก่อนจะเดินไปนั่งที่ว่างด้านขวาเซนพร้อมกับอ่ยพูดออกมาอย่างร่าเริง ขอนั่งตรงนี้ดีกว่าค่ะ...ท่านพ่อท่านแม่

หืมมม โมนาวี่ที่ไม่รู้จักองค์หญิงจูเลียมาก่อนดูจะแปลกใจกับท่าทีของอีกฝ่ายไม่น้อย และด้วยการที่เป็นผู้หญิงเหมือนกันแถมอีกฝ่ายยังเรียกตนและสามีว่าท่านพ่อท่านแม่ มันทำให้เธอเริ่มเข้าใจว่าอีกฝ่ายนั้นกำลังคิดอะไร ผิดกับเวนที่ยังมีท่าทีธรรมดาๆเพราะคิดว่าอีกฝ่ายเพียงแค่มีนิสัยเป็นมิตรและไม่ถือตัวเฉยๆ คิดได้ดังนั้นโมนาวี่จึงยิ้มขึ้นน้อยๆก่อนจะหันไปสนใจเพื่อนในกลุ่มที่เหลือของอลิซและเซน

แล้วที่เหลือนี่ชื่ออะไรกันบ้างจ๊ะ

-ขอโทษที่เสียมารยาทค่ะ ฉันลาเมียจากเมืองนาเดนีจากเขตการปกครองของพวกท่านค่ะ ลาเมียกล่าวอย่างลนลานพร้อมทั้งก้มหัวให้อีกฝ่ายอย่างเคารพ ซึ่งก็ทำให้ทั้งเวนและโมนาวี่ถึงกับหลุดหัวเราะขึ้นมาอีกครั้ง

ฮ่าๆ ไม่ต้องเกร็งขนาดนั้นก็ได้แม่สาวน้อย พวกเราไม่ถือหรอก เวนกล่าวอย่างใจดีพร้อมทั้งสะบัดมือไปมาแบบไม่ใส่ใจ

ค่ะ ขอบคุณค่ะ พอได้ยินเช่นนั้น ลาเมียจึงลดอาการเกร็งลงเล็กน้อยก่อนจะเดินไปนั่งข้างจูเลีย

โอลิเวีย เดมิกัน ค่ะ โอลิเวียกล่าวแนะนำตัวบ้างก่อนจะเดินไปนั่งต่อลาเมีย

พอเห็นว่าเพื่อนๆของอลิซและเซนดูจะมีแต่คนดีๆทั้งนั้น โมนาวี่ก็อดจะดีใจแทนลูกของตนไม่ได้ที่ลูกหาเพื่อนได้เยอะขนาดนี้...ถึงจะมีแต่ผู้หญิงก็เถอะ คิดได้ดังนั้นเธอก็เกือบน้ำตารื้นออกมาเลยทีเดียวก่อนที่จะสังเกตเห็นว่ายังมีอีกคนหนึ่งที่ยังไม่แนะนำตัวทั้งยังนั่งก่อนใครอื่นอีกด้วย

เอ่อ...แล้วสาวสวยคนนี้ชื่ออะไรเหรอจ๊ะ โมนาวี่หันไปมองคนที่นั่งทางด้านซ้ายของลูกชายตน ซึ่งเป็นเด็กสาวผมเงิน หน้าตาสระสวย กำลังนั่งจ้องอาหารบนโต๊ะตาเป็นมันด้วยใบหน้าไร้อารมณ์

แต่ทว่าพอโมนาวี่เอ่ยถามออกไป อีกฝ่ายกลับทำเหมือนไม่ใส่ใจคำถามของเธอ เซนเห็นดังนั้นจึงต้องต้องออกตัวแทนเพราะกลัวว่าแม่และพ่อของตนจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับเด็กสาวผมเงิน

เธอชื่อเซลีนน่ะครับ...มีปัญหาเรื่องเข้าสังคมกับการพูดนิดหน่อยน่ะ แหะๆ พวกท่านอย่าถือสานางเลยนะ... กล่าวจบเซนก็สะกิดเซลีนพร้อมกับกระซิบอะไรใส่หูเธอนิดหน่อย ซึ่งพอเซนผละจากหูอีกฝ่าย เซลีนก็เงิยหน้ามองโมนาวี่และเวนเดอลาทันที

สวัสดีค่ะ....ท่านพ่อท่านแม่...เซลีนค่ะ...ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ เซลีนกล่าวพร้อมทั้งก้มหัวให้อีกฝ่ายพร้อมทั้งยิ้มหวานออกมา ทำเอาสี่สาวที่เหลือต้องหันมามองเซลีนอย่างอึ้งๆ เพราะประโยคเมื่อครู่นี้นั้นนับเป็นประโยคแรกที่เซลีนพูดออกมายืดยาวที่สุดตั้งแต่พวกเธอรู้จักกันมา

เซลีนนนนน ยัยแสบเอ้ยยยยย

 

หลังทานข้าวเที่ยงเสร็จ

 

งั้นพ่อกับแม่คงต้องกลับก่อนนะ พอดีช่วงนี้อาณาจักรเรามีปัญหานิดหน่อยน่ะ และอีกหน่อยปู่ก็คงกลับด้วยนั่นแหละ จะมาอีกทีก็คงวันปิดงานมั้ง เวนเอ่ยลากับเซนที่ตอนนี้กำลังทำหน้าหงอยเพราะไม่คิดว่าพ่อแม่ของตนจะกลับเร็วขนาดนี้

จะไปกันแล้วเหรอ...โชคดีครับท่านพ่อท่านแม่ เซนกล่าวเสียงเศร้ากับการที่พ่อแม่ของตนนั้นรีบกลับกันเร็วไป ทำเอาผู้เป็นแม่ที่เห็นอย่างนั้นจึงยิ้มออกมาให้อีกฝ่ายผ่อนคลายลง

งั้นตอนปิดเทอมก็มาเยี่ยมพ่อแม่สิจ๊ะ พาเพื่อนลูกมาหาด้วยก็ได้ อีกไม่กี่เดือนก็ปิดแล้วนี่

ครับ...

งั้นพวกเราไปก่อนนะจ๊ะเด็กๆ

เดินทางปลอดภัยนะค่ะ/ครับ

 

 

หลังจากโมนาวี่และเวนเดอล่าเดินทางกลับ เซนและเพื่อนสาวของตนรวมถึงแรมพิสที่เพิ่งโผล่มาก็เดินไปยังอัฒจันท์ทันทีเพื่อรีบหาที่นั่งรอดูการแข่งขันในรอบบ่าย

ในสี่คู่แรก การต่อสู้ดูจืดชืดมากๆเพราะแต่ละคนดูจะไม่เก่งกันซักเท่าไหร่ จนกระทั่งมาถึงคู่ที่สี่ที่ทำเอาเซนต้องตั้งใจมองเพราะคนที่อยู่บนสนามนั้นเป็นคนที่เซนสนใจมาตั้งแต่อยู่ในห้องรายงานตัวแล้ว

มิคาส ฮักกาเมน พบกับ เดนี่ แลนดีควอส , เอเลนา ดองกา พบกับ โรเซน ฟรานยาส

กล่าวจบ ผู้ที่อยู่ในรายชื่อก็เดินขึ้นมายังลานประลองทันที ซึ่งคนที่เซนสนใจนั้นก็คือ มิคาส ฮักกาเมน หญิงสาวผมดำสั้นประบ่าผู้มีเรือนร่างอันแข็งแกร่งประดุจอาวุธ เธอเลือกใช้ดาบสองมือซึ่งมีแต่ผู้ที่ถูกฝึกฝนมาจนเชี่ยวชาญและมั่นใจจริงๆถึงจะกล้าใช้ เพราะหากใช้ไม่คล่องมันจะทำให้การโจมตีของเราเบามากทั้งยังถูกอีกฝ่ายฟันจนดาบหลุดมือก็ง่าย

“3……..2…….1 สู้!

สิ้นเสียงกรรมการ มิคาส ฮักกาเมน ที่ได้สู้กับผู้ชายที่สูงพอๆกับตนก็วิ่งเข้าไปหาอีกฝ่ายทันที เธอไขว้ดาบไปทางด้านหลังเพื่อไม่ให้ต้านแรงลมก่อนจะชักแขนกลับสะบัดดาบทั้งสองใส่อีกฝ่ายทันทีที่ถึงระยะ

ฟุบ

อีกฝ่ายหลบการโจมตีที่รวดเร็วของมิคาสได้อย่างฉิวเฉียดพร้อมกับแทงสวนกลับไป มิคาสเห็นดังนั้นก็เอี้ยวตัวหลบเพียงเล็กน้อยก่อนจะใช้ดาบในมือขวาแทงพุ่งสวนใส่อีกฝ่ายอย่างรวดเร็ว มือซ้ายก็คว้านเป็นวงกว้างในระดับอกของตนใส่อีกฝ่าย ทำให้ทางด้านเดนี่ที่สนใจเพียงดาบที่พุ่งแทงมาก็ถูกดาบในระดับอกฟาดเข้าเต็มๆจนถึงกลับถอยร่นไปสี่ห้าก้าวทันที

เดนี่ใช้มือข้างที่ว่างกุมอกตัวเองด้วยความเจ็บปวดทั้งยังคิดว่ามันต้องช้ำในแหงๆก่อนจะกระโดดถอยหลังเพื่อตั้งหลักไปหลายเมตร แต่มิคาสที่เห็นว่านี่เป็นโอกาสดีก็ไม่ปล่อยให้อีกฝ่ายได้ยืนพักฟื้น เธอกระโดดควงสว่านพุ่งหาอีกฝ่ายอย่างรวดเร็วและรุนแรงจนเกิดสายลมล้อมรอบตัวเธอ ในมือก็จับดาบชี้ตรงไปยังเดนี่หวังจะให้มันพุ่งใส่อกอีกฝ่ายซ้ำแผลเดิม

เดนี่ที่เพิ่งจะเห็นว่าดาบของอีกฝ่ายได้พุ่งเข้ามาจวนจะถึงตัวเองแล้วก็ตั้งดาบขึ้นป้องกันทันที แต่ด้วยพลังโจมตีของอีกฝ่ายที่มีมากกว่า ทำให้ดาบที่ขึ้นชื่อว่าเหนียวหักยากเป็นพิเศษนั้นถึงกับถูกดาบชนิดเดียวกันของมิคาสปั่นทะลุหายไปในพริบตา

แคว่กกก แกร่กกก

อ๊ากกก เดนี่ที่เผลอยืนจับดาบต้านไว้อยู่ก็ถึงกับแขนบิดพลิกไปตามแรงหมุนควงสว่าของมิคาส เขาร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดจนกรรมการต้องรีบประกาศชื่อผู้ชนะออกมาทันทีเพื่อยุติการต่อสู้นี้

ผู้ชนะคือมิคาส ฮักกาเมนครับ!”

พอมิคาสได้ยินดังนั้น เธอจึงกระโดดไปด้านหน้าเพื่อสลายแรงก่อนจะยืนขึ้นและเดินลงจากเวทีทันที

และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เหล่าผู้ชมต่างเงียบงันอีกครั้งเพราะทึ่งในความสามารถของผู้เข้าประลองทั้งๆที่อยู่เพียงปีหนึ่ง

 

หลังจากเสร็จสิ้นการหาตัวผู้เข้ารอบการประลองดาบของชั้นปีที่ 1 เหล่าผู้ชมและตัวแทนก็เดินออกจากอัฒจันท์ไปพักผ่อนตามอัธยาศัย ซึ่งพรุ่งนี้จะเป็นการประลองทักษะมือเปล่าแบบไม่จำกัดรุ่นซึ่งเซนไม่ได้ลงไว้ ทำให้เขาว่างยาวสามวันกว่าจะถึงการประลองเวทมนต์ของชั้นปีที่ 1 และต่อจากนั้นก็จะเป็นทักษะผสมแบบไม่จำกัดรุ่นที่เซนเป็นตัวแทนอีกอัน ทำให้ช่วงนั้นเขาคงต้องเหนื่อยเป็นพิเศษเลยละ

และพอออกมาจากอัฒจันท์เสร็จ อลิซก็ขอตัวไปอ่านหนังสือเงียบๆคนเดียวเพื่อเตรียมสอบด้านวิชาการที่เธอเป็นตัวแทนในวันพรุ่ง โอลิเวียก็ขอตัวไปนอนพักเพราะรู้สึกไข้เริ่มขึ้น จูเลียก็จะไปหาท่านพ่อของตนจึงได้ชวนเซลีนและลาเมียไปด้วย ก่อนไปเธอก็บอกกับเซนว่า

ฝากดูแลโอลิเวียแทนพวกเราด้วยนะจ๊ะ เซน พูดจบเธอก็ยื่นกุญแจให้เซนหนึ่งดอก

แล้วแม่คุณเอากุญแจแต่ละห้องมาได้ยังไงหว่า....
 

------------------------------
#ตอนต่อจากเมื่อวานนะจ๊ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

11 ความคิดเห็น

 1. #1102 asiajaa (@asiajaa) (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2558 / 11:13
  อัพเร็วๆนะคะ
  เรารออยุ่ หวังว่าคุณไรท์จะไม่ทำให้ผิดหวัง
  ไรท์หายไปนานมาก
  #1102
  0
 2. #1100 mewmungming (@mewmungming) (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2558 / 16:09
  รีบอัพเร็วๆนะผมรอคุณอยู่
  คุณแต่งได้ยอดมากครับ.
  #1100
  0
 3. #1098 EDZero (@deadspawn05) (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2558 / 10:46
  ผมรู้สึกว่าหลังอ่านตอนนี้แต่ละคนกำลังมีความคิดหื่นๆอยู่น่ะ (แม้กระทั่งตัวเราเอง(?))
  #1098
  0
 4. #1095 ลิงน้อยสุดเอ๋อ (@G_jejejung) (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2558 / 03:13
  เซน นายจะหาสาวเพิ่งสองคนใช่ไหมเนี่ย เจ้าชู้แต่เด็กเลยน่ะ
  #1095
  0
 5. #1094 LuckFay (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2558 / 01:58
  อยากอ่านต่ออออออออ
  #1094
  0
 6. #1092 ayumayu1992 (@ayumayu1992) (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2558 / 01:47
  ขอบคุณมากนะครับ กำลังสนุกเลย
  #1092
  0
 7. #1091 Lelen (@gwangja) (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2558 / 00:46
  มิคาสะ เอคเคอร์แมนมาจากไหนเนี่ย ไททันมาแจม
  #1091
  0
 8. #1090 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2558 / 00:29
  คำว่าพวกท่านที่ใช้เรียกมันทำให้ดูไม่สนิทกันเลยน้าาาาาา คล้ายเหมือนมีกำแพงบางๆ มาขวางกั้นความสัมพันธ์ระหว่าง พ่อ แม่ ลูก
  ดูห่างเหินยังไงก็ไม่รู้ น่าจะเรียก ท่านพ่อ ท่านแม่ ตรงๆ ยังจะดูสนิทใจกว่าอีก
  รึว่าเซนยังมีปมในใจอยู่ซินะ ใช่มะ ใช่มะ
  #1090
  1
  • #1090-1 Ganauou (@ganauou) (จากตอนที่ 69)
   23 พฤษภาคม 2558 / 00:44
   เซนเคารพมากไงครับ พวกเขามอบอะไรให้หลายๆอย่าง
   #1090-1
 9. #1086 kimurakung (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2558 / 22:04
  สงสัยโอลิเวียจะมาเป็นหนึ่งในคอลเล็กชั่นของเชน หุหุ
  #1086
  0
 10. #1085 Eiko_ (@taechaam) (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2558 / 20:58
  จับกดๆ
  #1085
  0
 11. #1081 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2558 / 17:30
  สนุกมากครับ
  #1081
  0