Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,977 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,052 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  18

  Overall
  112,977

ตอนที่ 71 : งานลาฟรอนเซ่ (9) วันสบายๆ?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1336
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  14 มิ.ย. 58

หลังจากเซนและแรมพิสได้เข้ามาในเมืองแล้ว ทั้งคู่ต่างก็ชวนกันไปดูนั่นดูนี่ทันที ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เวทย์ อาวุธ หนังสือ สัตว์หายาก ก่อนจะลงเอยด้วยการไปหาข้าวเที่ยงกินที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง

อา~ เดินมาทั้งวันได้กินน้ำเย็นๆชื่นๆแบบนี้ก็ดีเหมือนกันเนอะ เซนกล่าวอย่างอารมณ์ดีทันทีหลังจากได้ดื่มน้ำที่พนักงานร้านนำมาเสิร์ฟเข้าไปหลายอึก

นั่นสิครับ แถมบรรยากาศร้านนี้ยังเยี่ยมสุดๆอีกด้วย แรมพิสอดไม่ได้ที่จะชมกับบรรยากาศของร้านอาหารที่พวกเขาเข้ามากิน พลางมองไปยังของประดับตัวร้านที่แปลกตาแต่เข้ากับตัวร้านได้เป็นอย่างดี

งั้นเรามาสั่งอาหารกันก่อนดีกว่า นั่งอยู่เฉยๆชักหิวล่ะ เซนเสนอความคิดก่อนจะหยิบเมนูอาหารแปลกตาขึ้นมาดู ก่อนจะเรียกพนักงานให้มารับรายการ

เอาเป็นตามนี้นะคะ กรุณารอซักครู่ค่ะ พนักงานสาวเอ่ยกับเซนหลังรับรายการมาแล้ว ก่อนจะเดินไปแผนกคนครัวเผื่อบอกรายการอาหาร

 

หลังจากเซนได้รับอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว จู่ๆก็มีหญิงสาวสองคนเดินเข้ามาในร้านทันที ซึ่งเซนพอจะจำได้ว่าทั้งสองนี้เป็นใคร

...มิคาส ฮักกาเมน กับ แอนนี่ ไลออนฮาท งั้นเหรอ... เซนเปรยขึ้นเบาๆถึงสองสาวที่เพิ่งเข้ามาในร้าน ซึ่งแรมพิสที่พอได้ยินเซนพูดก็ถามทันทีว่าพวกเธอเป็นใคร

พวกเธอเป็นใครกันเหรอครับคุณเซน ...ตัวสูงกันจัง แรมพิสเอ่ยถามเซนเบาๆเพื่อไม่ให้สาวๆที่เพิ่งเข้ามาในร้านและนั่งโต๊ะถัดไปจากพวกเขาเพียงสองโต๊ะได้ยิน

ไม่มีไรหรอก แค่เห็นว่าพวกนั้นฝีมือดีน่ะ เลยสนใจนิดหน่อย เซนตอบไปตามจริง ก่อนจะลงมือทานอาหารต่อโดยไม่รู้เลยว่าแรมพิสกำลังมองตนด้วยสายตาแปลกๆ

จะหาสาวเพิ่มอีกอ่ะดิไม่ว่า เฮอะ!’ ใช่แล้ว...มันคือสายตาขี้อิจฉาของแรมพิสนั่นเอง!

 

เมื่อรับประทานอาหารเที่ยงเสร็จ ทั้งเซนและแรมพิสก็เดินดูรอบๆเมืองฟาวน่าต่อเพื่อหาซื้อของฝากหรือของใช้อะไรเล็กๆน้อยๆติดตัวไป ซึ่งพอเดินจนเบื่อแล้ว ทั้งคู่ก็เดินกลับห้องพักด้วยกันทันที

เฮ้อ หมดเงินไปตั้งเยอะแน่ะ เซนถอนหายใจออกมายาวๆทันทีหลังจากทิ้งตัวลงนอนบนเตียงแล้ว ก่อนจะหยิบถุงของฝากที่ตนซื้อมาจากในเมืองขึ้นมาดูว่ามีอะไรหายไปหรือเปล่า แต่ของที่ได้ก็คุ้มอยู่แฮะ

ข้างในถุงนั้นมีเครื่องประดับมีค่าหลายแบบ โดยเซนได้ใช้เงินตัวเองที่ปกติไม่ค่อยได้ใช้นำมาซื้อของเหล่านี้ ซึ่งก็มีทั้งแหวน สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ต่างหู และโบผูกผม ซึ่งเครื่องประดับทั้งห้านี้ต่างก็มีไข่มุกประดับอยู่โดยมีเพชรเม็ดเล็กๆประดับเพิ่มรอบๆทำให้สิ่งของเหล่านี้นั้นมีมูลค่ามาก แต่นั่นก็ไม่ได้สะกิดเงินในกระเป๋าเซนที่มีพ่อแม่คอยส่งเงินมาให้ตลอด

โห! คุณเซนซื้ออะไรมาตั้งเยอะตั้งเยอะแยะครับเนี่ย!!” แรมพิสที่เพิ่งเห็นว่าเซนซื้ออะไรมาก็อุทานออกมาด้วยความตกใจ ของพวกนี้สินะที่เซนแอบไปซื้อหลังจากพวกเขาแยกกันก่อนจะกลับด้วยกันเนี่ย

แค่ของที่ซื้อไว้เอาไปฝากเพื่อนๆน่ะ เซนตอบอย่างไม่ยี่หระพร้อมกับหยิบเอาเครื่องประดับแต่ละชิ้นขึ้นมาส่องให้มันสะท้อนกับแสงเป็นประกายระยิบระยับเล่น

...แล้วของผมไม่มีบ้างเหรอ หรือผมไม่ใช่เพื่อน-3-” แรมพิสกล่าวเบาๆพร้อมทั้งทำหน้ามุ่ยใส่เซน เนื่องจากคำที่เซนพูดเมื่อกี้นั้นทำให้เขาคิดมากว่าเซนไม่ได้นับตนเป็นเพื่อน

ฮ่าๆไม่เอาน่าแรมพิส ของนายน่ะฉันไม่ลืมหรอก เซนกล่าวขำๆก่อนจะหยิบสร้อยไข่มุกประดับเพชรที่เป็นรูปดาบไขว้ขึ้นมายื่นให้ ซึ่งพอแรมพิสเห็นดังนั้นก็กระดี๊กระด๊าทันทีเนื่องจากดีใจที่เซนยังไม่ลืมตน

โห! อย่างเท่อ่ะคุณเซน!! ขอบคุณมากๆนะครับ!” แรมพิสรับสร้อยคอจากเซนทันทีพร้อมกับนำมันไปสวมให้ตัวเอง แต่ก็พบว่าการใส่สร้อยด้วยตัวเองนี่ยากกว่าที่คิดแฮะ เอ่อ...คุณเซนครับ วานช่วยใส่สร้อยให้ผมหน่อยได้ไหม

อื้ม เอามาสิ เซนกล่าวรับก่อนที่แรมพิสยื่นสร้อยคอให้เซน เซนจึงรับไว้พร้อมกับเดินไปนั่งหลังแรมพิสและลงมือใส่สร้อยคอให้แรมพิสทันที

ขอบคุณครับ

ฮ่าๆไม่เป็นไร เพื่อนกันอยู่แล้ว

และแล้ววันนี้ก็จบไปอีกหนึ่งวัน

 

เช้าวันรุ่งขึ้น วันนี้ยังเป็นวันที่ว่างอยู่ เซนจึงได้เดินไปดูการประลองเวทย์แบบไม่จำกัดรุ่นเพื่อดูฝีมือของพวกรุ่นพี่ดูว่ามีความสามารถประมาณไหนกัน ซึ่งพอเซนเดินไปถึงสเตเดียมที่ใช้ในการจัดการแข่งขันเขาก็เห็นชายคนหนึ่งกำลังนั่งดูการต่อสู้ท่ามกลางวงล้อมของสาวๆ เห็นดังนั้นเซนจึงเดินไปหาชายคนนั้นทันทีเพื่อกล่าวทักทายตามประสาคนคุ้นเคย

สวัสดีครับลุ.. เอ้ย พี่เด (เดดรากอ) ไม่ได้เจอกันตั้งนานดูดีขึ้นเยอะเลยนี่ครับ

ฮ่าๆๆข้าก็ดูดีอย่างงี้มาตั้งนานแล้วไม่ใช่เรอะ ใช่มั้ยจ๊ะนักเรียน เดดรากอพอเห็นว่าใครเข้ามาทักก็ขี้โม้สวนไปทันที พร้อมกับหันไปถามความเห็นจากนักเรียนสาวที่มีแทบทุกระดับชั้นที่รายล้อมเขาอยู่

ใช่ค่าาาา นักเรียนสาวนับสิบต่างตอบพร้อมกัน พร้อมกับที่พัดในมือก็คอยใช้พัดให้เดดรากออยู่ตลอดเวลา

แล้วพี่เดมาทำอะไรอยู่ตรงนี้เหรอครับ ไหนบอกไม่ชอบมนุษย์... เซนกล่าวจับผิดเดดรากอ ซึงพอเดดรากอได้ยินดังนั้นก็ตอบทันทีว่า

ที่ข้าบอกว่าเกลียดมนุษย์น่ะคือมนุษย์ผู้ชายต่างหากล่ะฮ่าๆ ส่วนที่ว่ามาทำอะไรก็มาเชียร์หนึ่งในเหล่านักเรียนที่น่ารักของข้ายังไงล่ะ เดดรากอพูดไปหัวเราะไป ก่อนจะมองไปยังสนามที่ตอนนี้มีหญิงสาวคนหนึ่งกำลังประลองเวทย์กับชายที่สูงกว่าเล็กน้อยอย่างดุเดือด

 

ในสนามตอนนี้นั้น ทางฝ่ายหญิงดูจะได้เปรียบเป็นอย่างมากเนื่องจากเธอมีเคล็ดลับในการใช้พลังเวทย์เพียงเล็กน้อยแต่เวทย์ที่ปรากฏนั้นรุนแรงกว่าปกติที่ได้เดดรากอแนะนำ ทำให้ทางฝ่ายชายที่ดูจะไม่รู้เรื่องอะไรจึงต้องรับมืออย่างยากลำบาก

รากไม้อสูร!”

หญิงสาวกล่าวชื่อเวทย์ออกมาพร้อมๆกับที่มีรากไม้โผล่ขึ้นมาจากพื้นสนามหลังชายหนุ่มผู้เป็นคู่ต่อสู้ ชายหนุ่มผู้นั้นเหมือนจะรู้สึกตัวแล้วว่ากำลังจะโดนเล่นงาน จึงได้กระโดดหนีให้พ้นจากตำแหน่งเดิมก่อนจะใช้เวทย์ไฟเผาผลาญรากไม้นั้นให้ไหม้เป็นจุล ก่อนจะเหนื่อยหอบออกมาเนื่องจากที่ผ่านมาตนทำแบบนี้มานับสิบๆรอบแล้วโดยที่อีกฝ่ายไม่มีแม้แต่เหงื่อซักหยดจะไหลออกมา

เธอกำลังโกงอยู่สินะ ไม่รู้หรอกนะว่าใช้วิธีอะไรแต่ฉันจะแจ้งเรื่องนี้กับคณะกรรมการแน่!” ชายคนนั้นสบถใส่หญิงสาวอย่างหัวเสีย เพราะตัวเขานั้นเป็นถึงขุนนางแห่งอาณาจักรเอลฟ์ที่ใครๆก็รู้จักชื่อสกุล แต่กับอีกฝ่ายที่เป็นใครก็ไม่รู้กลับสามารถทำให้ขุนนางอย่างเขาถึงกับเหนื่อยหอบอย่างนี้ได้ ทำให้เขาโกรธฉุนเฉียวเป็นอย่างมาก

เหอะ พวกขี้แพ้ชวนตี แน่จริงก็ฟ้องไปเลยเซ่!” หญิงสาวสวนกลับไปพร้อมกับร่ายเวทย์น้ำใส่อีกฝ่าย ทำให้ฝ่ายชายที่ไม่ได้ตั้งตัวถึงกับเปียกปอนไปหมดทั้งตัว สร้างความอับอายให้ฝ่ายนั้นเป็นอย่างมาก ...งั้นจบเพียงเท่านี้ล่ะนะ

ฝ่ายหญิงพูดขึ้นอีกครั้งกับตัวเองเบาๆ ก่อนจะเรียกเวทย์ไม้ที่ตนถนัดให้ปรากฏขึ้นตรงหน้าอีกฝ่ายพร้อมกับสั่งให้มันฟาดฝ่ายชายจนกระเด็นตกขอบสนามไป ทำให้ฝ่ายหญิงได้รับชัยชนะมาอย่างง่ายดาย

และผู้ชนะก็คือ เลนก้า อาฟรานย่า ครับบบบ!!

กรรมการตัดสินประกาศชัยชนะออกมาทันทีหลังจากได้ผู้ชนะ ซึ่งก็ทำให้ฝ่ายชายที่เป็นผู้แพ้ฉุนเฉียวเป็นอย่างมาก และนั่นก็เป็นจังหวะเดียวกับที่ฝ่ายหญิงผู้ชนะหันไปส่งยิ้มให้กับเดดรากอที่นั่งท่ามกลางวงล้อมสาวๆบนอัฒจันท์ ทำให้ลูกขุนนางที่แพ้นั้นแสยะยิ้มขึ้นมาทันทีเมื่อเห็นหน้าว่าใครเป็นคนสำคัญของผู้ที่ทำตนให้ได้รับความอับอาย

คนสำคัญเธอเสร็จฉันแน่ ยัยเบ้อะ!’

 

หลังจากจบการแข่งขันของวันนี้ เดดรากอก็ขอแยกตัวกับนักเรียนสาวที่เป็นมิตรของตนและเซนศิษย์สนิททันที ก่อนจะเดินไปหาไรกินซึ่งต้องผ่านป่าขนาดเล็กที่มีทางเดินไว้เชิดชมความงามของธรรมชาตอ เดดรากอจึงเดินชมนกชมไม้อย่างไม่เร่งรีบอะไร จนกระทั่ง...

ตุบ

เสียงฝีเท้าที่จู่ๆก็ก้าวออกมาหลังต้นไม้หน้าเดดรากอไปสามสี่ต้น ซึ่งเป็นฝีเท้าของนักเรียนชายจำนวนห้าคน และยังมีชายฉกรรจ์ที่ไม่ใชนักเรียนอยู่ด้านหลังเดดรากอก้าวออกมาล้อมเดดรากออีกนับสิบคน ซึ่งอันที่จริงเดดรากอก็รู้อยู่แล้วถึงการมีตัวตนของคนพวกนี้ แต่เนื่องจากพวกนี้เป็นมนุษย์ผู้ชายที่ต่ำต้อยจนเขาไม่อยากสนใจ เดดรากอจึงทำเป็นเมินและเดินเอ้อระเหิยชมนกชมไม้ต่อไป

เห้ย! หยุดเดี๋ยวนี้นะไม่งั้นแกเจ็บหนักแน่ ไอ้หนวด!! ชายฉกรรจ์หลังเดดรากอตะคอกใส่อย่างฉุนเฉียว เขาเป็นพวกโจรที่ถูกนักเรียนคนหนึ่งจ้างให้มาดักทำร้ายชายคนหนึ่ง ซึ่งเงินที่ได้ก็ดีพอสมควรเขาจึงรับเอาไว้ด้วยรอยยิ้มเจ้าเล่ห์

...หึ... เดดรากอหยุดชะงักกับคำพูดเมื่อครู่ทันที ไอ้หนวดงั้นเรอะ? แปลกรึไงวะที่มังกรในร่างมนุษย์จะมีหนวดเคราเยอะเป็นพิเศษ กล้ามาดูถูกหนวดเคราข้าแบบนี้มันไม่หยุดแค่เจ็บตัวแน่!

ฮ่าๆดูมันสิกลัวจนมือสั่นไปหมดแล้ว หนึ่งในนักเรียนห้าคนซึ่งเป็นลูกน้องของลูกขุนนางที่เพิ่งแพ้การต่อสู้ไปเอ่ยอย่างขำๆขึ้นมา พร้อกับมองไปยังร่างของเดดรากอที่ตอนนี้กำลังมือสั่นเพราะความกลัว?

กลัวพร่องส์ ตรูกำลังคิดหาวิธีจัดการพวกแกให้เจ็บๆอยู่ต่างหากล่ะ...หึหึหึ

เอาล่ะ จับแขนขามันไว้แล้วแก้ผ้ามัน ลูกขุนนางที่เห็นว่าเดดรากอยืนอยู่เฉยๆ จึงสั่งลูกน้องและชายฉกรรจ์ทำตามที่ตนเองบอก ซึ่งพอพวกนั้นได้ยินคำสั่งก็เดินไปหาเดดรากอที่กำลังกำกำปั้นแน่นจนสั่นอยู่กับที่อยู่

เข้ามา...เข้ามาอีกนิด...พ่อรออยู่!!’
 

----------------------------------------
#หายไปนานเลยเเหะๆ พอดีใกล้สอบGat/pat บลาๆอะไรเยอะแยะเลยต้องเตรียมตัวกันหน่อยน่ะ เพราะฉะนั้นจะนานๆทีมาลงนะครับ หวังว่าคงไม่ลืมกันน้อ^^ ลืมก็ไม่โกรธน้า รักรีดเดอทุกคนคร้าบ <3

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

13 ความคิดเห็น

 1. #1135 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2558 / 18:25
  เหล่าตัวประกอบพวกนี้พลาดแล้ว แถมไปเรียกไ่อ้หนวดอีก คิกๆ คักๆ
  #1135
  0
 2. #1134 LhaiHuak L. Draco (@lhaihuak) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2558 / 11:09
  ไปหาเรื่องใครก็ไม่ได้ดูตาม้าตาเรือเอาซะเลย (หรือไม่รู้ว่ากำลังหาเรื่องมังกรหว่า.....)
  R.I.P ชาวเกรียนทุกคน งานนี้ไม่ตายก็เลี้ยงไม่โต ไม่ก็อายไพร่ฟ้าประชาชียันลูกบวชแน่ๆ
  #1134
  0
 3. #1133 jammy11099 (@brs11099) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2558 / 09:46
  แรมพิสนายเป็น...สินะ
  #1133
  1
 4. วันที่ 15 มิถุนายน 2558 / 19:25
  โห้หหหหหห~~~~~ค้างงงงงงงงงงงงงงง!
  #1132
  0
 5. #1130 LuckFay (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2558 / 18:53
  แรมพิสจะเข้าฮาเร็มด้วยสินะ>< สนุกค๊าาาา รีบมาต่อนะ
  #1130
  0
 6. วันที่ 15 มิถุนายน 2558 / 18:13
  ลุงเด จับแก้ผ้าประจานบนลานประลองเลย 555 เข้าใจหาเรื่องมังกร
  #1129
  0
 7. #1128 Xroad (@passawit768) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2558 / 10:28
  เดี๋ยวๆแรมพิสแกเป็น....สินะ
  #1128
  0
 8. #1127 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2558 / 08:42
  วอนตายซะแร้ว ลูกขุนนางท่านนี้
  #1127
  0
 9. #1126 Windy Erika (@tyuioptotan) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2558 / 08:33
  ลุงเด แปลงร่างแล้วจับมันไปปล่อยกลางหุบเขาเลยยยย 
  #1126
  0
 10. #1125 Nutthanan Runrun (@123run) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2558 / 05:40
  มาต่อเรวๆนพ
  #1125
  0
 11. #1124 slip note (@ark-crysis) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2558 / 05:19
  ไม่ป็นไรเป็นธรรมดาของไรท์อยู่แล้วครับจะขาดตอนซักเดือนสามเดือนก็ไม่มีใครบ่นหรอกครับเพราะมันเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว(-..-)
  #1124
  0
 12. #1123 ลิงน้อยสุดเอ๋อ (@G_jejejung) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2558 / 04:23
  ท่านเดจัดการให้หมอบเลย ฉากเซนใส่สร้อยให้แรมพิส ได้กลิ่นมีม่วงโชยนิดๆ 555+
  #1123
  0
 13. #1122 Eiko_ (@taechaam) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2558 / 23:42
  5555หาเรื่องผิดคนจริงๆ
  #1122
  0