Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,982 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,051 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  23

  Overall
  112,982

ตอนที่ 73 : เริ่มงานที่แท้จริง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1161
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  26 มิ.ย. 58

เป็นเกียรติจริงๆที่ได้สู้กับองค์หญิง อินดาหันมาสบตากับอลิซแวบหนึ่งพร้อมกับร่ายเวทย์ในมือเตรียมจู่โจมคนตรงหน้าทุกเมื่อ แต่ฉันก็ไม่อ่อนข้อให้หรอกนะคะ!”

ทันทีที่พูดจบ อินดาสาวน้อยจากแอนนีลวิทยาก็ได้ปล่อยพลังเวทย์ในมือใส่อลิซทันที ซึ่งอลิซที่รอตั้งรับนานแล้วก็ร่ายเวทย์น้ำแข็งที่ตนถนัดขึ้นมาป้องกันทันที

แกร๊ง

เหล็กเคลือบไฟจากเวทย์ที่อีกฝ่ายปล่อยออกมาก็หาได้ผ่านเกราะชั้นน้ำแข็งของอลิซไม่ ทันทีที่อลิซเห็นว่าการป้องกันของตสำเร็จ เธอก็คลายเวทย์ป้องกันทิ้งทันทีพร้อมทั้งหลบไปมาคล้ายกับเต้นรำ ขวาก้าว ซ้ายขยับ มือก็บิดพลิ้วไปมาอย่างสวยงาม โดยที่เธอทำแบบนี้ก็เพื่อเลี่ยงการเป็นเป้านิ่งไม่ให้อีกฝ่ยอ่านการเคลื่อนไหวได้

ฟุบ ฟุบ ฟุบ

การโจมตีจากอีกฝ่ายยังพุ่งเข้ามาเรื่อยๆแต่อลิซในชุดทะมัดทะแมงก็ยังคงวิ่งหลบไปมาได้อยู่ ขณะที่วิ่งไปปากก็ร่ายมนตราไปด้วยก่อนที่เธอจะพุ่งทั้งๆที่ยังเต้นรำอยู่เข้าไปหาอีกฝ่ายจนเหลือระยะห่างไม่ถึง 3 เมตร อลิซก็เรียกเคียวน้ำแข็งที่มีความยาวเกือบสองเมตรออกมาพร้อมกับใช้มันเสยคางอีกฝ่ายล้มลงไปอย่างสวยงาม

และอินดาก็ล้มลงหมดสติเนื่องจากถูกน็อคในการโจมตีเดียว

...ดูเหมือนว่าปี 1 จากแต่ละรร.รุ่นนี้จะทำให้คนทั้งอัฒจันท์อึ้งได้บ่อยเหมือนกันแฮะ...

อี๊ด อี๊ด อี๊ด --

-แล้วก็จบไปอีกคู่นะครับ ผู้ชนะก็อย่างที่รู้ๆกันอยู่ คือ องค์หญิงอลิซครับบบบ พิธีกรที่เหมือนจะได้สติเป็นคนแรกจึงประกาศผู้ชนะออกมาทันที และก็ตามด้วยเสียงเฮของเหล่าผู้ชายที่ต่างก็นิยมชมชอบเจ้าหญิงจากอาณาจักรมนุษย์

และทันทีที่อลิซลงจากลานประลองเธอก็เดินไปยังที่ที่ไว้สำหรับผู้เข้าแข่งขันพักผ่อนซึ่งนั่นก็ต้องผ่านจุดเตรียมตัวของเหล่าชายหญิงซะก่อน และทันทีที่อลิซเดินผ่านก็เห็นว่าเซนยิ้มร่าพร้อมกับได้ชูนิ้วโป้งให้ เธอที่ตอนแรกแอบงอนเซนเล็กๆก็ลืมความคิดนั้นไปก่อนจะยิ้มหัวเราะรับขำๆพร้อมกับชูนิ้วโป้งกลับเช่นกันเพื่อให้กำลังใจอีกฝ่ายที่จะขึ้นเป็นคู่ถัดไป

...ซึ่งการกระทำเหล่านี้ก็อยู่ในสายตาของคนนับพัน

กรอด...

องค์หญิงตรู!!

 

 

ก่อนการประลองข้าขอถามอะไรอย่างได้ป่ะ ชายที่มีชื่อว่าเอนวิสคู่ประลองของเซนเอ่ยถามออกไปหลังจากทั้งสองขึ้นไปเตรียมตัวบนสนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ว่า?

แกเป็นอะไรกับองค์หญิงอลิซกันแน่ ถึงได้ยิ้มให้กันแบบนั้น เอนวิสถามเสียงเหี้ยม พร้อมกับตั้งท่าต่อสู้หลังจากกรรมการบอกให้เตรียมตัวได้ รู้มั้ย ความรู้สึกที่เจ้ามีให้กับองค์หญิงน่ะสู้ข้าไม่ได้หรอก

ใช่แล้ว ใครจะมาสู้ความรู้สึกของพวกคลั่งสาวงามอย่างเขากันล่ะ!

ก็แค่... เซนเว้นช่วงตอบถึงสถานะของเขากับอลิซ พลันในหัวก็นึกไปถึงตอนที่ตนจูบกับผู้ที่อีกฝ่ายกล่าวถึง ซึ่งรสชาติจูบอันหอมหวนเมื่อครานั้นยังคงติดตรึงตรงปากอยู่เลย คิดแล้วเขาก็เอามือไปจับปากโดยไม่รู้ตัวก่อนจะแสยะยิ้มน้อยๆให้อีกฝ่าย ...เพื่อนสนิทกัน

ทางฝ่ายนั้นที่พอเห็นอากัปกิริยาของเซนก็พอเดาได้ไม่ยากว่าอีกฝ่ายต้องการจะสื่ออะไร พลันเขาก็หน้ามืดตามัวที่อีกฝ่ายได้ทำสิ่งที่เป็นความฝันสูงสุดของตนพร้อมกับร่ายเวทย์ขั้นสูงสุดของตนออกมาทันที

...หนามอัคคีเพลิงพิโรธ!!” เอนวิสประกาศกร้าวออกมาดังๆถึงชื่อเวทย์ของตน พร้อมกับที่เขาได้ชูมือสองข้างขึ้นเหนือหัวพร้อมกับมีหนามเหล็กยักษ์รายล้อมไปด้วยเพลิงพร้อมสังหารบุกคนตรงหน้า

ทางฝ่ายคนดูและพิธีกรที่เริ่มเห็นท่าไม่ดีแล้วก็กำลังจะประกาศให้เลิกการต่อสู้ แต่ทว่าเมื่อเขาหันไปมองคู่ต่อสู้ของผู้ร่ายเวทย์ชั้นสูงได้ก็ต้องเปลี่ยนความคิดทันที เพราะชายผมเขาที่กำลังยืนตั้งรับในตอนนี้นั้น...กำลังแสยะยิ้มน้อยๆอยู่

รับไป!”

เอนวิสตะโกนใส่เซนพร้อมกับโยนเวทย์ขั้นสูงของตนออกไปทันที หนามอัคคีที่อีกฝ่ายปล่อยไปนั้นพุ่งไปด้วยความเร็วผิดกับขนาดทั้งยังเผาพื้นรอบๆทางผ่านบ่งบอกถึงอนุภาพได้เป็นอย่างดี

ส่วนทางด้านเซนนั้นก็ยืนนิ่งๆไม่ไหวติง ไหนหัวก็คิดอยากลองเวทย์ที่ตนได้อ่านจากตำราเวทย์ไลท์เอลฟ์ที่เหล่าแม่มดครอบครองอยู่ ซึ่งเขาก็คิดอยากลองเวทย์ตัวหนึ่งที่ใช้พลังเวทย์ไม่เยอะมากแต่ใช้ได้วันละสองครั้ง เมื่อคิดได้ดังนั้นเขาก็เพียงแค่ขยับปากเบาๆเอ่ยขึ้นว่า

...สลายเวทย์

พรึ่บ!

!!!

ดั่งคำประกาศิต เพราะทันทีที่เซนพูดเบาๆออกไป หนามเพลิงที่กำลังพุ่งมาด้วยความเร็วสูงจู่ๆก็หายไปเอาดื้อๆเหลือเอาไว้แต่รอยทางไหม้ที่มันทิ้งไว้

ทางฝ่ายผู้ชมเกิดเสียงฮือฮาขึ้นมาทันทีว่าจู่ๆเวทย์ที่ทรงลานุภาพนั้นหายไปได้ยังไง บ้างก็ว่าชายผมขาวใช้เวทย์บางอย่างสยบ บ้างก็ว่าเอนวิสนั้นพลังเวทย์น้อยทำให้เรียกเวทย์ออกมาได้ไม่สุดซึ่งเสียงส่วนมากก็ค่อนไปทางหลังมากกว่าทำให้ไม่มีใครติดใจอะไร

แต่กลับเอนวิสเจ้าของเวทย์นี่สิ... เขากลับยืนนิ่งเหงื่อไหลพลั่กๆพลางมองเซนอย่างกล้าๆกลัวๆ เพราะเขาได้ยินอย่างชัดเจนเลยล่ะว่าอีกฝ่ายพูดอะไร!

 

เมื่อเห็นว่าเอนวิสยืนอึ้งอยู่ เซนก็ก้าวเท้าเดินไปหาอีกฝ่ายอย่างใจเย็นพร้อมกับปล่อยจิตสังหารออกมาจำนวนหนึ่ง

-อย่าเข้ามานะ!” เอนวิสที่หวาดกลัวอีกฝ่ายในตอนนี้เป็นอย่างมากก็เริ่มร้องไล่อีกฝ่ายไม่ให้เข้าใกล้ ในมือก็ปล่อยลูกพลังเวทย์ใส่อีกฝ่ายอย่างสะเปะสะปะ

ทางเซนที่ก้าวเดินอยู่ก็ทำเพียงปัดลูกพลังเวทย์เหล่านั้นทิ้งเสียเฉยๆบ้างก็เอี้ยวคอหลบสบายๆ และเมื่อถึงตัวอีกฝ่าย เซนก็จ้องเข้าไปในตาของเอนวิสก่อนจะร่ายเวทย์ขึ้นมาอีกบทหนึ่ง

...นิทราอสูรสองชั่วยาม เวทย์นิทราธาตุมืดระดับสูงที่สามารถทำให้ผู้ที่สบตาด้วยหลับเป็นเวลาสองชั่วยามหากพลังเวทย์น้อยกว่าฝ่ายผู้ใช้ได้ถูกใช้ขึ้น โดยเวทย์บทนี้เซนได้มาจากเหล่าแม่มดที่สอนให้ตน ซึ่งที่เขานำมาใช้กับอีกฝ่ายพร้อมกับปล่อยจิตสังหารอ่อนๆด้วยนั้นก็เพียงเพราะเขาอยากสนุกเท่านั้นเองพ่วงกับอีกเหตุผลหนึ่ง...มันอยากมาชอบอลิซตรูเอง-3-

 

หลังจากการประลองเวทย์ของปี 1 จบไปในวันนี้ วันรุ่งขึ้นเซนก็ได้ต่อสู้อีกซึ่งเป็นการต่อสู้ทักษะผสมไม่จำกัดชั้นปีที่สามารถใช้การต่อสู้ได้ทุกรูปแบบ ทั้งในสนามยังมีเครื่องแยกชีวิตที่มีไว้สำหรับให้ผู้เข้าแข่งขันที่หากตายระหว่างการต่อสู้สามารถฟื้นขึ้นมาได้โดยไร้ริ้วรอย ซึ่งเซนก็ชอบระบบนี้มากเนื่องจากตนจะได้ปล่อยของได้เต็มที่แต่จะไม่ทำให้การต่อสู้จบเร็วเกินไปเพื่อความสนุกของตนเอง

ครั้งนี้เซนได้ต่อสู้ในรอบบ่ายจึงได้ชวนเพื่อนๆของตนมานั่งดูการแข่งขันด้วย แต่ทว่าแรมพิสบอกว่าตนมีธุระต้องทำจึงปัดปฏิเสธไปถึงแม้เหตุผลจริงๆแล้วจะเป็นเพราะเขาไม่อยากไปเป็นก้างขวางคอพวกเซนกับสาวๆต่างหากล่ะ คิดแล้วมันช่างอิจฉาสาวๆจริงๆที่ได้อยู่ใกล้เซน... เอ้ย!! อิจฉาเซนจริงๆที่มีได้อยู่ใกล้กับสาวสวย

 


ในระหว่างที่งานลาฟรอนเซ่กำลังดำเนินไปอย่างครื้นเครงสนุกสนาน... ณ สถานที่แห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาห่างจากเมืองฟาวน่าสถานที่จัดงานลาฟรอนเซ่ออกไปประมาณ 15 กม. ที่ๆมีแต่ป่ารกครึ้มรายรอบ แต่บริเวณปากเหวบนภูเขาติดทะเลกลับมีอาคารแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่อย่างมิดชิดซ่อนสายตาผู้คนได้เป็นอย่างดี ก็ได้มีเสียงๆหนึ่งเอ่ยขึ้น

บางที...แผนเราอาจจะเริ่มเร็วกว่ากำหนดก็ได้...

เสียงปริศนาพูดจบ ผู้บริหารองค์กรมอดอร์ที่ได้ยินดังนั้นก็เริ่มดำเนินแผนการที่ได้เตรียมการไว้แล้วเสร็จก่อนกำหนดทันที...

 

 

หลังจากการแข่งขันในรอบเช้าจบลง เซนและบรรดาสาวๆเพื่อนของตนก็ได้เดินทางมุ่งหน้าไปโรงอาหาร พลางส่งเสียงคุยกันเจื้อยแจ้วตามประสาเพื่อนสนิทรู้ใจกัน

นี่ๆเซลีน วันพรุ่งนี้เราไปหาซื้อเสื้อผ้าสวยๆใส่กันมั้ย จูเลียกล่าวชวนเซลีนอย่างอารมณ์ดี ซึ่งเซลีนที่ได้ยินดังนั้นก็เงียบอยู่สักพัก...ก่อนจะพยักหน้าน้อยๆรับคำชวน

...อืม...

เย้ งั้นก็เตรียมชุดสวยๆไว้ด้วยล่ะเพราะพรุ่งนี้เซนก็จะไปด้วย...ใช่มั้ย จูเลียพูดพร้อมกับหันไปหาเซนเหมือนจะบังคับให้เขายอมรับคำชวนนั้นกลายๆ

-ห้ะ? ...อ-อืม เซนที่จู่ๆก็ถูกถามพลันไล่เรียงความคิด ก่อนจะตอบรับคำไปเพราะพรุ่งนี้เขาว่างทั้งวัน ไปเดินเล่นอีกครั้งก็ไม่เสียหายอะไร

พวกเราไปด้วยสิ สาวๆที่เหลือเอ่ยขึ้นบ้างซึ่งก็มีหรือที่จะปฏิเสธ เพราะยิ่งไปกันเยอะก็ยิ่งสนุก...ใช่มั้ยล่ะ

งั้นเรารีบไปโรงอาหารกันเถอะ ฉันหิวจะแย่อยู่ละ จูเลียเอ่ยขึ้นอีกครั้งพร้อมจับท้องตัวเองที่ตอนนี้แบนราบยิ่งกว่าอะไรดี รู้งี้ไม่น่าไดเอตเล้ยย

พอจูเลียพูดดังนั้น คนที่เหลือก็เห็นด้วยจึงรีบเดินไปโรงอาหารทันทีโดยมีเซลีนเดินรั้งท้ายทันที เธอยิ้มน้อยๆให้กับชีวิตในตอนนี้ที่มันเหมือนกับได้เกิดใหม่ มีเพื่อนๆที่ไม่ทำให้เงียบเหงาคุยกันสนุกร่าเริง ถึงแม้เธอจะคุยไม่เก่งแต่แค่ได้ยินพวกเขาคุยกันสนุกสนานเธอก็สุขใจแล้ว ยิ่งคิดเธอก็ยิ่งมีความสุขจนเผลอลอบยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัว...

มีอะไรเหรอเซลีน เซนที่เห็นว่าเซลีนเดินก้มหน้ารั้งท้ายก็กล่าวทักอย่างเป็นกันเอง ผู้ถูกทักก็ตกใจน้อยๆก่อนจะเงิยหน้าขึ้นส่ายหน้าเพื่อบอกปฏิเสธ

...ไม่มีอะไร....

ดีแล้วล่ะ... เซนยื่นมือไปหาอีกฝ่าย งั้นเรารีบไปกันเถอะ เดี๋ยวจะตามไม่ทันเพื่อนๆ

เซลีนเห็นอีกฝ่ายยื่นมือมาก็ยืนจ้องนิ่งๆ... ก่อนจะยื่นมือของตนไปจับกับอีกฝ่ายและเดินตามไปเงียบๆ ...ภายนอกเหมือนไม่รู้สึกอะไร เธอก้มหน้าเดินเหมือนอย่างปกติ แต่จริงๆตอนนี้เธอกำลังหน้าแดงแจ๋จนไม่อยากให้ใครเห็นเลยก้มหน้าต่างหากล่ะ!


---------------------------------------------------------------

#เอาแล้วๆๆๆๆๆ

#ต ต ต ต ต ต ต ตาย ตาย ตาย ตายแน่ <<-- พูดถึงชีวิตไรท์เฉยๆไม่เกี่ยวกับนิยาย55

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

14 ความคิดเห็น

 1. #1189 等你回来 (@lu_pud) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 16 มกราคม 2560 / 23:45
  รอค่าาา สู้ๆนะไรท์
  #1189
  0
 2. #1180 ไรฟุคุ (@27847) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 13 มีนาคม 2559 / 13:44
  คิดถึงไรต์ ????????????????
  #1180
  0
 3. วันที่ 29 ตุลาคม 2558 / 12:32
  yyy.yyy
  #1177
  0
 4. #1172 นิดหนึ่ง (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2558 / 19:37
  อยากอ่านต่ออ่า กำลังหนุกเลย
  #1172
  0
 5. #1167 Sumanut Khemaworasawat (@atmin235) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2558 / 16:51
  เมื่อไหร่ จะอัพครับ
  #1167
  0
 6. #1166 Supakorn Thammawong (@ijhs_aloha) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2558 / 12:26
  แรมพิสใช่ ใช่มั้ย
  #1166
  0
 7. #1165 Sumanut Khemaworasawat (@atmin235) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2558 / 14:25
  เมื่อไหร่จะอัพครับรอมา 2 อาทิตย์แล้ว
  #1165
  0
 8. #1164 AvantCourier (@commanddie01) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2558 / 22:30
  เอ๊อะ เซนเริ่มเก่งแบบนี้แล้วผมละอยากเห็นพระเอกไปชวนลุงเดย์มาตีกันจริงๆ
  ปล. ไปไปมามาเริ่มคิดว่าแรมพิสเป็นผู้หญิงเพราะแรมพิสเป็นเผ่าจิ้งจอกดังนั้นสามารถกลายร่างได้ทั้งชายและหญิง มโนฮ่าๆ
  สนุกมากครับขอโทษที่อ่านรวดเดียวแล้วมาเม้นตอนนี้นะครับ
  #1164
  0
 9. #1163 LuckFay (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2558 / 19:04
  อยากอ่านต่อเจ้าค่ะ >< ชอบตอนที่เซนบอกว่าอลิซของตรู อิจฉาอลิซเลยอ่ะ
  #1163
  0
 10. #1162 butterfly (@muk914) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2558 / 21:05
  อัพต่อเดี๋ยวนี้นะค้าาาา ไรท์เตอร์~
  #1162
  0
 11. #1161 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2558 / 15:09
  ไม่อยากจะนึกว่าอีกหน่อยเซลีนต้องดราม่า คงเศร้าปวดตับ ทำใจแป๊ป
  #1161
  0
 12. #1160 slzyzero (@sliiz) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2558 / 10:40
  รอติดตาม
  #1160
  0
 13. #1159 satellite (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2558 / 09:59
  แนะนำให้จับกด
  #1159
  0
 14. #1158 Eiko_ (@taechaam) (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2558 / 00:34
  เซน ไปตายซะ ระเบิดตัวเองไปเลย อิจฉาเว้ยยย
  #1158
  0