Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,978 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,051 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  19

  Overall
  112,978

ตอนที่ 8 : ดาบผสานธาตุ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3887
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
  9 ม.ค. 58

สีหน้าตกใจของหัวหน้าโจรในตอนนี้มันทำให้เซนเกือบหลุดหัวเราะออกมาแต่ก็กลั้นเอาไว้ได้เพื่อไม่ให้เสียฟอร์ม ก็แค่ข้าใช้ธาตุทองได้นิดหน่อยเอง ไม่เห็นต้องทำหน้าตกใจขนาดนั้นก็ได้ครับคุณโจรเซนกล่าวอย่างไม่ยี่หระเหมือนมันเป็นเรื่องธรรมดาๆที่เขาสามารถใช้ธาตุทองได้ เพราะธาตุทองนั้นจะพบคนใช้ได้ในมนุษย์น้อยมาก ส่วนใหญ่จะเป็นคนแคระซะมากกว่าที่มีธาตุนี้
เฮอะ แค่นี้อย่าเพิ่งได้ใจไป ถ้าเจ้าบอกว่าเมื่อกี้เจ้าใช้ธาตุทองงั้นข้าก็มีวิธีจัดการกับเจ้าแล้วล่ะ จงไปสำนึกความโง่ของตัวเองเถอะหัวหน้าโจรพูดแค่นเสียงจากนั้นจึงหันไปสั่งการให้ลูกน้องที่อยู่รอบๆลุกขึ้น จากนั้นพวกลิ่วล้อทั้งหลายก็ร่ายเวทย์ซึ่งดูเหมือนจะเป็นเวทย์ธาตุไฟที่ชนะทางเวทย์ธาตุทอง
จงกลายเป็นเถ้าถ่านซะเถอะ ไอ้เด็กน้อย!! 
บึ้มม!!!ลูกไฟจำนวนมากพุ่งเข้าใส่ในทิศที่เซนยืนอยู่พร้อมทั้งมีเสียงโอดครวญของเจ้าของร้านที่กำลังคิดว่าร้านของตนต้องพังเป็นแน่ แต่เมื่อควันจากลูกไฟเมื่อกี้จาง ก็พบว่าเซนยังยืนอยู่ที่เดิมโดยไม่ขยับเขยื้อนเลยแม้แต่น้อย
ป...เป็นไปไม่ได้ นี่นอกจากธาตุทองเจ้ายังใช้ธาตุน้ำได้อีกรึ!!ไม่ใช่แค่ตัวหัวหน้าแต่ลูกน้องก็ดูจะตะลึงกับพลังธาตุของเซนที่ดูจะใช้ได้หลายธาตุ เพราะขณะนี้เซนกำลังยืนอยู่กับที่โดยมีกำแพงน้ำบางๆกั้นทั่วทั้งสี่ทิศ และทันทีที่เวทย์น้ำดับสลายหายไป เซนก็แสยะยิ้มแล้วพุ่งเอาดาบสั้นจ่อคอหัวหน้าโจรโดยทันที
เมื่อกี้คุณบอกจะฆ่าผมสินะ งั้นคุณก็เตรียมใจที่จะถูกผมฆ่าแล้วเหมือนกันใช่มั้ยเซนถามหัวหน้าโจรขณะเอาด้านคมของดาบจ่อเข้ากับคอของมัน ด้วยความคมของดาบที่คอของหัวหน้าโจรจึงมีเลือดไหลซิบๆออกมา มันพยายามภาวนาขอชีวิตเซนแต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผลเมื่อเซนเพิ่มแรงดาบเพื่อหวังจะหั่นคอของหัวหน้าโจร
พอได้แล้วเซน เจ้าไม่จำเป็นต้องมามือเปื้อนเลือดกับพวกขยะแบบนี้หรอก เราไปกันเถอะเหมือนเสียงสวรรค์สำหรับเจ้าหัวหน้าโจร เพราะทันทีที่ชายวัยกลางคนที่มากับเจ้าเด็กผมขาวพูดห้าม เจ้าเด็กนี่ก็เอาดาบออกจากคอของมันทันที มันถึงกับฟุบลงฉี่ราดเพราะความกลัวพลางคิดในใจว่าจะเลิกเป็นโจรไปตลอดชีวิต ส่วนลูคัสเมื่อพูดจบจึงเรียกเถ้าแก่ร้านมาเช็คบิน แต่ดูเหมือนเถ้าแก่จะยังตกใจกับเหตุการณ์เมื่อครู่ จึงเหลอๆหลาๆเข้ามาอย่างร้อนรน 
และเมื่อซื้อเสบียง สิ่งของเครื่องใช้และเครื่องนุ่มห่มเสร็จเรียบร้อยแล้ว ลูคัสและเซนก็ตรงไปยังรถม้าแล้วออกเดินทางต่อทันที
เมื่อกี้ถ้าข้าไม่ห้ามเจ้า เจ้าคงจะฆ่าเจ้าโจรนั่นจริงๆสินะเซนเมื่อเดินทางออกจากหมู่บ้านได้ซักพัก จู่ลูคัสก็ถามคำถามกับเซน
ก็คงจะอย่างนั้นล่ะครับ พอดีอดีตของผมก่อนจะมาอยู่กับท่านพ่อท่านแม่มันไม่ค่อยจะวิเศษย์วิโสอะไร ไอ้เรื่องแบบนี้ก็เคยผ่านมาบ้างแหละครับเซนตอบลูคัสไปตามตรงแต่ไม่ได้บอกว่าเขาเคยเป็นนักฆ่ามาก่อน
ทีหลังก็อย่าไปทำอีกล่ะ เพราะวัยอย่างเจ้าที่จริงยังไม่สมควรจะได้รับรู้เรื่องพวกนี้ด้วยซ้ำ เจ้าควรจะหาเพื่อนเล่นตามประสาเด็กบ้างนะลูคัสกล่าวด้วยความหวังดี ถึงแม้เขาจะไม่รู้ว้าเซนเคยเป็นอะไรมาก่อน แต่ตอนนี้เซนคือลูกศิษย์ของเขา และเขาจะดูแลลูกศิษย์ให้ถึงที่สุด
หลังจากออกเดินทางออกมาได้ไกลพอสมควร และเวลานี้ก็เป็นเวลาพลบค่ำแล้ว ลูคัสจึงหยุดรถม้าไว้และเอาม้าไปผูกกับต้นไม้แถวนั้น ตอนนี้พวกเขาอยู่ข้างในใจกลางป่าลึก ลูคัสจึงให้เซนรออยู่บนรถม้าและเขาก็ไปหาฟืนแถวๆนั้นมาตั้งจุดกองไฟเพื่อให้ความอบอุ่นและป้องกันสัตว์ร้าย 
เซน มานั่งข้างๆข้ามาข้ามีอะไรจะสอนเจ้าเมื่อจัดเตรียมอะไรเสร็จเรียบร้อยแล้วลูคัสจึงเรียกเซนเข้าไปหา
ครับอาจารย์เซนตอบรับอย่างว่าง่ายพลางวิ่งไปนั่งข้างลูคัส
เซน ตัวเจ้าธาตุอะไรรึ และใช้พลังธาตุได้กี่ธาตุลูคัสถามเสียงเรียบแต่เซนกับหน้าซีดเซียวเพราะคิดว่าลูคัสรู้ความลับของเขา
เอ่อ...ธาตุทองครับ และใช้พลังธาตุได้อีก 2 ธาตุคือไม้กับน้ำครับเซนพยายามตอบให้น้ำเสียงดูเรียบเนียนที่สุดเพื่อไม่ให้ลูคัสเอะใจว่าเขากำลังปิดบังอะไรบางอย่างอยู่ ซึ่งก็เหมือนจะได้ผลเพราะลูคัสทำเพียงพยักหน้าเบาๆ
ก็ถือว่าใช้ได้นะใช้ได้ตั้งสามธาตุ แต่ที่เห็นจะเป็นทีเด็ดของเจ้าก็คือสามารถใช้ธาตุทองของพวกคนแคระได้นี่ล่ะ งั้นวันนี้ข้าจะสอนเจ้าเรื่องดาบผสานธาตุละกัน ไหนไปหยิบดาบของเจ้ามาซิเซนลูคัสพูดถึงเรื่องที่จะสอนและบอกให้เซนไปหยิบดาบของตัวเองมา เซนจึงลุกขึ้นไปหารถม้าที่จอดอยู่และหยิบดาบของตนออกมา จากนั้นจึงมานั่งข้างลูคัสตามเดิม
เป็นดาบที่ดีนะ แต่ข้าว่าหากนำมาผสานธาตุอาจจะใช้ได้ไม่รุนแรง เดี๋ยวข้าจะพาเจ้าไปหาซื้อดาบที่เหมาะกับการผสานธาตุซักวันล่ะกันลูคัสกล่าวหลังจากพิจารณาตัวดาบพลางปล่อยพลังเวทย์อ่อนๆเข้าไปแต่เซนไม่ทันสังเกต
เอาล่ะมาเข้าเรื่องกันเลย ดาบผสานธาตุคือการปล่อยพลังเวทย์ของธาตุแต่ละธาตุเข้าไปในตัวดาบ ทำให้ดาบมีคุณสมบัติของธาตุที่ปล่อยเข้าไป แต่การผสานดาบกับธาตุใช่ว่าจะง่ายเหมือนที่ข้าพูด เพราะเจ้าจะต้องคุมปริมาณพลังเวทย์ให้พอดีไม่พลุ่งพล่านจนมันดูดพลังเวทย์ในตัวเจ้าไปจนหมดพอลูคัสพูดจบเซนก็ถึงกับหน้าซีดเพราะไม่คิดว่าลูคัสจะสอนเรื่องอันตรายแบบนี้ให้
เพราะหากพลังเวทย์ในตัวหมดนั้นจะทำให้สลบเหมือดไปหลายวันเลยทีเดียว

งั้นดูข้าสาธิตวิธีทำก่อนละกัน ดูให้ดีๆล่ะเมื่อลูคัสพูดจบ เขาก็ยืนขึ้นและหยิบดาบของเซนขึ้นมา จากนั้นก็กำดาบแน่นและไม่นานตัวดาบก็มีสีน้ำตาลอ่อนๆเคลือบอยู่ ลูคัสยืนหันหลังให้เซนแล้วเดินไปหาต้นไม้ที่ใกล้ที่สุดแล้วเขาก็ตวัดดาบใส่ต้นไม้ทั้งๆที่อยู่ห่างกันเกือบ 5 เมตร

ตู้ม!!” เสียงระเบิดจากคลื่นพลังของดาบที่ลูคัสฟาดใส่ต้นไม้ดังขึ้น มันทำให้ต้นไม้ต้นนั้นมีรอยฉีกขาดเกือบหักครึ่งเหมือนต้นกล้วยที่ถูกนักสู้เตะซ้ำจุดเดิมใส่หลายๆทีก่อนมันจะหักโค่นลงมา ส่วนเซนที่เห็นถึงพลังทำลายที่รุนแรงก็เริ่มอยากฝึกขึ้นมาบ้างโดยไม่สนใจว่าจะมีอันตรายตามมารึไม่ เพราะยังไงเขาก็อยากจะมีพลังแบบนี้บ้าง

ได้โปรดสอนผมด้วยเถอะครับ ท่านอาจารย์!!!”

 

ps.ถ้ามีคำผิดหรืออะไรก็ช่วยบอกผมด้วยนะครับจะรีบมาแก้ไขโดยทันที ขอบคุณที่ติดตามครับ:D

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

8 ความคิดเห็น

 1. #909 Feresia (@guagoon2002) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2558 / 13:59
  คือก็รู้นะว่ามันสั้นตามที่บอกในหน้าหลักแต่งี้คือมันสั้นไปอ่ะ อย่างน้อยน่าจะเอาซัก2ตอนมารวมเป็น1ตอนจะดีกว่านะคะ
  #909
  0
 2. #813 มิลิน (@sompopy) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 เมษายน 2558 / 10:53
  กี่หน้ากระดาษเอสี่คะ สั้นจุง
  #813
  0
 3. #785 12345678910 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 เมษายน 2558 / 23:12
  หนุกดีนะ
  #785
  0
 4. #404 Thanthap Unanan (@ark-crysis) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2558 / 22:07
  ธรรมดา เพราะว่า พวกเราเคยอ่านแต่แบบที่เค้าเว้น บรรทัดได้วรรค แต่พอมาอ่านของ แบบนี้เลยไม่ชิน พออ่านไปเยอะๆ ก็ชินเองแหละครับ ฝึกอ่าสทั้ง สองแบบ ไว้เวลาอ่านเรื่องอื่น จะได้ไม่ขัดอารมณ์ ผมอ่านแรกๆ ก็ต้องเพ่งทีละบรรทัดเหมือนกัน แต่พอชินปุ้ป ก็ไม่ต้องเพ่งให้เสียอามณ์
  #404
  0
 5. #345 AvantCourier (@commanddie01) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2558 / 22:11
  ขอบคุณครับ พระเอกเราดูชอบการต่อสู้แหะสงสัยโดนฝึกมาเยอะ 55
  #345
  0
 6. #93 kimurakung (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 มกราคม 2558 / 19:58
  เซนเหมือนเด็กบ้าการต่อสู้เลย พอจะได้เรียนรู้วิชาใหม่ๆ เป็นลืมความอันตรายในการฝึกไปหมด
  #93
  0
 7. #23 Natdanai Wichapong (@chiba_tatsuya) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 11 มกราคม 2558 / 15:31
  ขอบคุณครับ
  #23
  0
 8. #11 tainies (@tainies) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 มกราคม 2558 / 07:38
  ตื้นเต้นเบย
  #11
  0