ปล้นหัวใจจอมมาร ( สนพ.ไลต์ ออฟ เลิฟ)

ตอนที่ 19 : ตอนที่ 8 ปาฏิหาริย์ที่ไม่มีจริง 50% (เจ็บ!!!!)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,027
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 41 ครั้ง
  25 มี.ค. 58

____

ปิดเพลงที่หน้าหลัก
แล้วมาฟังเพลงนี้
ทุกคนจะรู้ว่าคริสต์มาสเสียใจแค่ไหน
เจ็บกว่าการไม่มีความหวัง ก็คือการไม่ลืมความหลัง

เท้าก้าวเดินไป แต่หัวใจหยุดตรงนั้น

เธอรู้ไหม การคิดถึงคนที่ไม่ทางพบกัน

มันปวดร้าวและทรมานเหลือเกิน


(ต่อ)

               เจ็บกว่าการจากลา ก็คือการไม่สามารถทิ้งความทรงจำ ทิ้งเรื่องราวดีๆที่เคยเกิดขึ้นในช่วงหนึ่งของชีวิตไปได้  การคิดถึงคนที่ไม่มีทางพบกันอาจดูเหมือนว่าทรมานทว่าการเห็นคนที่คิดถึงตลอดเวลาอยู่แค่เพียงเอื้อมมือแต่กลับไม่สามารถเข้าถึงเขาได้นั้นทรมานยิ่งกว่า ครองขวัญมั่นใจว่าเมื่อหลายวันก่อนเธอไม่ได้ตาฝาด เธอไม่ได้จำคนผิด ผู้ชายที่เธอเห็นวันนั้นเขาคือฮาโลวีนอย่างแน่นอน แต่สิ่งที่ทำให้ครองขวัญแปลกใจก็คือสิ่งแวดล้อมรอบกายของเขา ไม่ว่าจะเป็นผู้ติดตาม  รถยนต์คันหรูหราที่เขานั่ง หรือแม้แต่การแต่งกาย ทุกอย่างช่างดูสูงเกินกว่าที่คนธรรมดาจะเอื้อมถึง พูดง่ายๆก็คือ ฮาโลวีนที่ครองขวัญเห็นในวันนั้นมองอย่างไรก็คือมหาเศรษฐี แต่สิ่งเหล่านั้นก็ไม่สำคัญเท่ากับการที่เธอรู้ว่าเขาอาศัยอยู่ในรัสเซีย และมันหมายความว่าเธอมีโอกาสจะได้พบกับเขาอีก

ครองขวัญเดินฝ่าฝูงชนมหาศาลออกมาจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เพื่อมุ่งหน้าไปยังร้านอาหารสุดหรูหราของเมืองมอสโคว์ ซึ่งอยู่ถัดไปอีกไม่ไกล ทุกย่างก้าวที่เดินสมองไม่สามารถสลัดใบหน้าของชายหนุ่มผู้ไร้ความทรงจำออกไปได้แม้วินาที

..คิดถึง...คิดถึงมาก

เวลาผ่านไปกว่าหนึ่งสัปดาห์ที่หญิงสาวทำหน้าที่เป็นนักเปียโนบรรเลงเพลงในร้านอาหารผู้ดี โดยมีปนาลีเป็นผู้ฝากฝังให้กับเจ้าของร้าน ครองขวัญยอมเป็นนักศึกษาต่างชาติ ทำงานพาร์ทไทม์เพื่อให้ได้มาซึ่งเงินเล็กๆน้อยๆโดยที่ความจริงแล้วแม้ครองขวัญไม่ทำงานพิเศษ ทางบ้านที่เมืองไทยก็ไม่มีวันปล่อยให้หญิงสาวขัดสนเรื่องเงินทองอยู่แล้วแต่ที่หญิงสาวรั้นจะทำก็เพราะหนึ่งล่ะ ใจรัก ปัจจัยที่สองคือ.. เขา..  เธอหวังว่าจะมีโอกาสได้พบเขาที่นี่อีกเพียงสักครั้ง

ถึงแม้มันจะเป็นเพียงความหวังที่เลือนราง แต่อย่างน้อยๆเธอก็ได้รู้ว่าฮาโลวีนอยู่ใกล้กับเธอเขาอยู่ที่มอสโคว์ ครองขวัญยังคงเชื่อว่าปาฏิหาริย์จะต้องทำให้เธอกับเขาได้พบกันอีก อดคิดไม่ได้ว่าถ้าเจอกับเขาอีกครั้งแล้วฮาโลวีนจะดีใจไหมนะ เขาจะยังคิดถึงเธออยู่หรือเปล่า เขาจะตามหาเธอเหมือนที่เธอเฝ้าตามหาเขาอยู่บ้างหรือไม่

ช่วงสองสามวันแรกนั้นปนาลีจะไปรับไปส่งครองขวัญทุกวันเพราะหลังจากเหตุการณ์วันนั้นทำให้ปนาลีไม่กล้าปล่อยให้ครองขวัญไปไหนคนเดียวอีก แต่มาพักหลังๆผู้หมวดสาวไม่ค่อยมีเวลาสักเท่าไร ดังนั้นครองขวัญจึงต้องเดินทางมาทำงานเองเธอเริ่มชินกับกรุงมอสโคว์ เสียแล้วล่ะ….

เท้าเล็กๆสะดุดหยุดอยู่กับที่ราวกับมีใครสักคนเหนี่ยวรั้งเอาไว้ เมื่อสายตาหันไปพบเจอกับสิ่งที่อ้อนวอนขอจากปาฏิหาริย์ หัวใจกระตุกวาบก่อนจะเต้นแรงแทบทะลุออกมาจากข้างใน

….แม้จะมองเห็นไกลๆแต่เธอก็จำได้แม่นว่านั่นคือผู้ชายความจำเสื่อมที่คลาดกันกับเธอเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว….

รอยยิ้มสวยผุดขึ้นที่ริมฝีปากอิ่ม พร้อมบอกกับตัวเองว่าเธอจะไม่ปล่อยให้เขาหนีเธอไปไหนอีกแล้ว หญิงสาววิ่งไปข้างหน้า เร็วขึ้น….เร็วขึ้นและเร็วขึ้น ดวงตากลมโตคู่สวยไม่ละสายตาจากเขาแม้เพียงเสี้ยววินาที ครองขวัญเริ่มมองเห็นเขาชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อเธอวิ่งใกล้เขา เข้ามาเรื่อยๆ เขาใส่ชุดสูทสีเทายืนเอามือล้วงกระเป๋าหันหน้ามาทางหญิงสาวและกำลังคุยกับชายชุดดำอีกคนที่ยืนหันหลังให้ครองขวัญ และเขาไม่ได้มองมาที่เธอสักนิด  ในที่สุดเธอก็วิงมาถึงเขาหญิงสาวผลักชายชุดดำออกจนเขาเซถลา และ…..

หมับ!!!

ร่างอรชรตรงเข้าสวมกอดดมิทรีในทันทีด้วยความคะนึงหา ไร้สิ้นคำเอื้อนเอ่ยราวกับเวลานั้นได้หยุดหมุนแต่เพียงเท่านี้ คนถูกกอดถลาเพียงเล็กน้อยเพราะไม่ทันตั้งตัว ครองขวัญไม่อาย ไม่แคร์ และไม่สน ว่าคนรอบข้างจะมองเธอเป็นผู้หญิงเช่นไร แต่ ณ ตอนนี้เธอขอกอดเขาเอาไว้และปล่อยให้น้ำตาแห่งความดีใจไหลรินลงมาเช่นนี้ ไม่สนแม้อาการของชายหนุ่มที่เธอสวมกอด นั่นจึงทำให้ครองขวัญไม่ทันสังเกตุว่าเขาไม่ใช่คนเดิมของเธออีกต่อไปแล้ว

ก็เพราะใจมันขอ….เพราะใจเรียกร้อง

                 เกิดมาเพื่อเป็นของเธอเสมอไป 

ก็เพราะใจของฉันไม่เคยหวั่นไหว

อย่างไรก็ยังมั่นใจว่าใช่เธอ

(เพลง เพราะใจ ศิลปิน เจี๊ยบ วรรธนา)

ดมิทรีได้แต่ยืนงึงงัน จู่ๆก็โดนผู้หญิงที่ไหนไม่รู้จู่โจมเข้ากอด สองมือหนาซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงราคาแพง ดวงตาสีน้ำตาเข้มจดจ้องอยู่กับร่างหญิงสาวที่แนบชิดกายของเขาอยู่..นับว่าเธอกล้ามาก..

.. กลิ่นหอมรัญจวนจากกายนุ่มนิ่มของเธอ ให้ความรู้สึกคุ้ยเคยแก่ดมิทรีอย่างบอกไม่ถูก….เคยได้กลิ่นนี้จากที่ไหนนะ

ไม่ต้องฟินนิกส์!!!

เมื่อเห็นว่าบอร์ดี้การ์ดซึ่งถูกเธอผลักเมื่อสักครู่กำลังจะเข้ามาเอาตัวหญิงสาวออกไป ดมิทรีจึงร้องห้าม ยัง..ยังก่อน เขายังไม่ต้องการให้แม่สาวตัวหอมใจกล้าคนนี้ออกไปจากกายของเขา

 ฮาโลวีนฮึกๆๆ

 เสียงหวานดังอู้อี้ขึ้น นั่นทำให้ผู้ที่ถูกกอดกดสายให้ต่ำลงเพื่อพยายามจะมองใบหน้าของหญิงสาวให้ชัดเจน ทว่าหล่อนเล่นซุกอยู่กับแผงอกเขาเสียแนบแน่น ดมิทรีรับรู้ว่าหญิงสาวกำลังร้องไห้ .เสี้ยววินาทีหนึ่งเขารู้สึกอยากกอดปลอบเธอและอยากเช็ดน้ำตาให้ แต่นั่นก็เป็นเพียงวูบเดียวเท่านั้น…..ไม่มีเหตุผลอะไรที่เขาต้องทำแบบนั้น ผู้หญิงคนนี้ก็คงจะเหมือนกับผู้หญิงรายอื่นๆที่จ้องจะจับเขาด้วยวิธีต่างๆ แต่ยอมรับว่าวิธีของเธอมันแปลกดี

เอาล่ะ สาวน้อยทำแบบนี้ฉันว่ามันไม่เข้าท่านะกรุณาออกจากตัวฉันแล้วมาเจรจากันซิ ถ้าเธออยากนอนกับฉันก็บอกกันดีๆไม่จำเป็นต้องทำขนาดนี้หรอก

 ผู้หญิงคือที่ระบายความใคร่สำหรับดมิทรี เขาไม่เคยคิดว่าจะมีผู้หญิงหน้าไหนเข้าหาเขาโดยที่ไม่หวังอะไรสักคน

คำพูดของชายหนุ่มทำให้ร่างบางที่กำลังสะอึกสะอื้นรู้สึกชาวาบและเจ็บแปลบไปถึงข้างในหัวใจ….ทำไมเขาถึงพูดกับเธอแบบนี้หรืออาจเป็นเพราะเธอจู่โจมเข้ามาเลยทำให้เขาไม่ทันได้เห็นหน้าของเธอ ร่างบางผละออกจากอกแกร่งและยืนประชันหน้ากับเขา เธอส่งยิ้มให้ดมิทรีทั้งน้ำตาและคิดว่าเขาจะต้องดีใจเป็นแน่ที่พบเธอ 

ในขณะที่อีกฝ่ายได้แต่ขมวดคิ้วเข้าหากัน….เขาเคยเจอผู้หญิงคนนี้ที่ไหนกันนะแต่ช่างเถอะยังไงก็ถือว่าสาวน้อยคนนี้กล้ามากที่เข้ามากอดเขาแบบไม่เกรงว่าเธออาจถูกบอร์ดี้การ์ดของเขายิงตายได้

ไหนลองบอกซิ ว่าเธอเข้ามากอดฉันทำไมสาวน้อย

รอยยิ้มที่โปรยแย้มให้เขาก่อนหน้านี้ค่อยๆหุบลง ความเจ็บปวดเริ่มเข้าปกคลุมก้นบึ้งของหัวใจ ….ผู้ชายที่เคยบอกรักเธอ เคยมองเธอด้วยสายตาอ่อนโยนทว่าเวลานี้ เขาทำเหมือนเธอเป็นคนแปลกหน้า ท่าทีของเขาช่างเฉยเมยยิ่งนัก ครองขวัญเริ่มรู้สึกหมดศรัทธาในปาฏิหาริย์ที่ทำให้เธอได้มาเจอเขาแต่ทำไมต้องทำให้เขาจำเธอไม่ได้

แน่นอน หญิงสาวรับรู้จากสัญชาตญาณว่าเขาไม่ได้ความจำเสื่อมอีกแล้ว แต่ความรักที่เขาเคยมีให้เธอเล่ามันยังอยู่ไหม? นี่คือคำตอบที่ครองขวัญอยากได้

 หยาดน้ำใสๆพร่างพรูลงมาจากดวงตาอย่างสุดกลั้น ผู้ดีเมืองรัสเซียต่างพากันจดจ้องมายังครองขวัญและเจ้าพ่อค้าอาวุธชื่อดังเป็นตาเดียว

เฮ้!! นี่เธอจะร้องไห้ทำไมแม่สาวน้อย เดี๋ยวคนอื่นก็เข้าใจว่าฉันรังแกเธอหรอก เธอต้องการอะไรก็ว่าไปสิ ฉันไม่ใจร้ายกับผู้หญิงตัวเล็กๆแถมสวยอย่างเธอได้ลงคอหรอกน่า

เสียงนุ่มพูดด้วยมาดนิ่งๆโดยที่สองมือก็ยังคงอยู่ในกระเป๋ากางเกง….นอกจากจะรู้สึกคุ้นเคยกับเธออย่างบอกไม่ถูกแล้ว ดมิทรีก็ยังถูกใจหน้าตาที่สะสวยราวกับตุ๊กตานางฟ้าเกาหลีของเธออีกด้วย ลองถ้าเธอกล้าวิ่งเข้ามากอดเขาขนาดนี้ลีลาบนเตียงคงจะเด็ดน่าดูทีเดียว

ต่างกับความรู้สึกของครองขวัญในเวลานี้ ซึ่งยืนมองหน้าดมิทรีสลับกับคนอื่นบริเวณรอบๆ รู้สึกเหมือนเป็นตัวประหลาดเธอไม่น่าวิ่งเข้ามาเลย ไม่น่าเลยจริงๆ

ยอมรับว่าเธอไม่ได้เผื่อใจมาเจ็บ แล้วนี่ เธอควรทำเช่นไรต่อไป ทำไมมันช่างรู้สึกเคว้งคว้าง อ้างว้าง เหน็บหนาว ทรมานไปทั้งใจและกาย ทั้งที่เธอก็รู้ดีอยู่แล้วตั้งแต่ตอนแรกว่า เธออาจหายไปจากความทรงจำของเขาในสักวัน ทำไมเล่า ทำไม ถึงไม่เผื่อใจ ทำไมยังเฝ้าตามหาเขาสมน้ำหน้าตัวเองเหลือเกินที่หลงเฝ้าคิดว่าเธอคือนางเอกในนิยาย หลงคิดไปว่าสวรรค์จะเข้าข้างเธอ แล้วเป็นไงล่ะ ไม่เลย นอกจากสวรรค์จะไม่เข้าข้างแล้ว ปาฏิหาริย์ที่เธอเฝ้ารอมันก็ไม่มีอยู่จริง

..เธอควรปล่อยเขาไปตามทางของเขา และเธอก็กลับมาอยู่ยังโลกของเธอ อย่างนั้นใช่มั๊ย

รอนานไหมคะดานิล

 สาวงามนางหนึ่งเดินเข้ามาคล้องแขนแกร่งของดมิทรีอย่างสนิทสนม ก่อนที่สายตาของเจ้าหล่อนจะสะดุดลงที่ร่างบางซึ่งกำลังปาดน้ำตาอย่างลวกๆ

มีล่า พลาดอะไรไปหรือเปล่าคะที่รัก หล่อนหันหน้าไปถามดมิทรีสลับกับมองหน้าสวยเปื้อนน้ำตาของครองขวัญ

ที่รัก’ …คำที่ทำให้ครองขวัญแทบล้มทั้งยืนราวกับถูกก้อนหินขนาดมหึมาหล่นทับก็ไม่ปาน  ฮาโลวีนที่เคยเป็นของเธอบัดนี้ไม่ใช่อีกต่อไปแล้ว  เขาไม่ใช่ฮาโลวีนแต่คือดานิล เพราะหล่อนเรียกเขาอย่างนั้น ท่าทางที่ดูรักใคร่กลมเกลียวของหล่อนและเขาทำให้ครองขวัญพอจะดูออกว่าทั้งสองต้องเป็นคนรักกันอย่างแน่นอน

ไม่มีอะไร เข้าไปข้างในกันเถอะ ผมหิวแล้ว” ดมิทรีบอกกับสาวสวยข้างกาย

“ฟินนิกส์” หันไปเรียกลูกน้องคนสนิทแล้วโบ้ยหน้าไปทางครองขวัญ เพียงเท่านั้นฟินนิกส์ก็เข้าใจได้ทันทีว่าดมิทรีต้องการสิ่งใด

ดมิทรีโอบเอวคอดของมิล่าเดินผ่านหน้าครองขวัญไปอย่างไม่ใส่ใจแต่ไม่มีใครรู้หรอกว่าเขาใส่ใจเธอคนนี้ยิ่งนัก เพราะไม่อย่างนั้นเขาจะไม่มีทางให้ฟินนิกส์อยู่เคลียร์กับเธอเป็นแน่ เขายังอยากรู้ว่าเคยเจอสาวน้อยคนนี้ที่ไหน อยากรู้ว่าเธอต้องการสิ่งใดถึงวิ่งเข้ามากอดเขา แล้วเธอจะรู้ไหมว่าเธอทำให้เขาอยากจับเรือนร่างนิ่มๆของเธอนอนลงบนเตียงแล้วขย้ำให้หนำใจซะ !!

..ไม่มีประโยชน์อะไรที่ครองขวัญจะตามหาเขาต่อไป..

ไม่มีประโยชน์ที่เธอจะทวงถามถึงสิทธ์ความเป็นคนรักในช่วงเวลาหนึ่งครั้งที่เขากำลังอ่อนแอ เพราะถ้าหากทำอย่างนั้นเท่ากับว่าเธอกำลังทำร้ายผู้หญิงอีกคนที่เป็นคนรักของเขา

..ไม่มีประโยชน์ที่เธอจะแสดงตัวว่าเธอเคยช่วยเหลือเขา สู้ปล่อยให้เขาได้มีชีวิตที่ดีไม่ดีกว่าหรือ สิ่งที่เธอต้องทำก็คือตัดใจและลืมเขาซะฮาโลวีนได้ตายไปกับความทรงจำพวกนั้นแล้ว

ร่างบางแสร้งหันมองไปทางอื่นเพื่อจะได้ไม่ต้องพบภาพบาดใจ กลั้นน้ำตาเอาไว้อย่างสุดความสามารถ แต่ทว่าความเสียใจที่ถาโถมเข้ามาทำให้หญิงสาวไม่อาจกลั้นมวลน้ำใสๆเหล่านั้นได้เลย

มีอะไรให้ผมช่วยก็บอกได้ ต้องการสิ่งใดจากคุณดมิทรี ก็บอกผมได้อีกเช่นกัน

ฟินนิกส์เอ่ยเสียงนุ่ม แม้ท่าทางจะเคร่งขรึมแต่การที่ได้เห็นหญิงสาวตรงหน้าร้องไห้จนตัวโยนมันกลับทำให้บอร์ดี้การ์ดหนุ่มแสดงท่าทีอ่อนโยนออกมาโดยไม่รู้ตัว ไม่ใช่เพียงแค่ดมิทรีที่สงสัย เขาเองก็สงสัยว่าหญิงสาวผู้นี้ต้องการสิ่งใดจึงกล้าวิ่งเข้ามากอดเจ้านายของเขาอย่างอุกอาจ นี่เธอไม่รู้จริงๆหรือว่าเจ้านายของเขาเป็นใครในแผ่นดินรัสเซีย

 ขอบคุณนะคะ ฝากไปบอกเจ้านายคุณด้วยว่าฉันขอโทษ และอย่าถือสาหรือว่าติดใจอะไรกับสิ่งที่ฉันทำลงไปเลย ขอให้ทุกอย่างจบลงตรงนี้ ฉันเพียงเข้าใจผิด คิดว่าเขาเป็นเป็น..ใครคนหนึ่งที่ฉันเคยรู้จัก

เอ่ยกลั้วเสียงสะอื้นจนคนมองอดสงสารเสียไม่ได้

 เมื่อครองขวัญมองเห็นว่าดมิทรีพร้อมหญิงสาวข้างกายเดินหายเข้าไปในร้านแล้ว ร่างบางจึงเอ่ยขอตัวและเดินเข้าไปในร้านอาหารหรูบ้าง เพื่อทำหน้าที่นักเปียโนบรรเลงเสียงเพลงแห่งความสุขให้กับลูกค้าไฮโซของเมืองรัสเซียแม้ว่าจะเจ็บไปทั้งใจแต่หญิงสาวจะไม่มีวันให้เรื่องส่วนตัวมามีผลกระทบกับเรื่องงานโดยเด็ดขาด 

นึกขุ่นเคืองปาฏิหาริย์ที่เธอเคยศรัทธา มาวันนี้เธอพิสูจน์กับตัวเองแล้วว่าปาฏิหาริย์ไม่มีอยู่จริง สิ่งที่เกิดขึ้นมันคือความบังเอิญและบังเอิญทั้งนั้น เธอจะถอยออกมาจากชีวิตเขาและดำเนินชีวิตของเธอต่อไป ผู้ชายคนนี้คือ ดานิลไม่ใช่ ฮาโลวีนคนที่เธอรักและเขาก็รักเธอ หญิงสาวปาดน้ำตาแห่งความทรมานออกไปจากบนใบหน้าบอกกับตัวเองว่า..เธอต้องทำได้นะคริสต์มาส แม้มันจะเจ็บปวดแต่เธอก็ต้องทำให้ได้ เธอเป็นคนเลือกที่จะเจ็บตั้งแต่ต้น ดังนั้นเรียนผูกก็ต้องเรียนแก้เอาเอง..

ฉันจะไม่รอคอยปาฏิหาริย์บ้าบออะไรอีกแล้ว แต่ฉันจะสร้างมันขึ้นมาใหม่ด้วยตัวฉันเอง

_____________________________________________________


ขอบคุณสำหรับทุกการติดตามนะคะ นิยายเรื่องนี้อาจไม่ใช่นิยายรักที่ดีที่สุด แต่เดซี่ก็ดีใจที่ยังมีคนอ่าน และมีคนให้ความสนใจ จะพยายามสรรค์สร้างสิ่งที่ดีที่สุดต่อไปค่ะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 41 ครั้ง

546 ความคิดเห็น

 1. #526 rude9irl (@rude9irl) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2558 / 22:58
  น้ำตามาาาาาTvT
  #526
  0
 2. #281 Kwanta Lorliam (@kwantal) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 เมษายน 2558 / 11:16
  แล้วทำไมปาฏิหาริย์ที่เคยเชื่อ.     กลับไม่เผื่อความผิดหวังครั้งใหญ่หลวง
  ทำคริสต์มาสน้ำตาตกอกช้ำทรวง.  น้ำตาร่วงต้องตัดบ่วงอย่างตัดใจ
  #281
  0
 3. #268 Kwanta Lorliam (@kwantal) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 เมษายน 2558 / 00:58
  แล้วทำไมปาฏิหาริย์ที่เคยเชื่อ.     กลับไม่เผื่อความผิดหวังครั้งใหญ่หลวง
  ทำคริสต์มาสน้ำตาตกอกช้ำทรวง.  น้ำตาร่วงต้องตัดบ่วงอย่างตัดใจ
  #268
  0
 4. #266 Kwanta Lorliam (@kwantal) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 เมษายน 2558 / 00:41
  แล้วทำไมปาฏิหาริย์ที่เคยเชื่อ.     กลับไม่เผื่อความผิดหวังครั้งใหญ่หลวง
  ทำคริสต์มาสน้ำตาตกอกช้ำทรวง.  น้ำตาร่วงต้องตัดบ่วงอย่างตัดใจ
  #266
  0
 5. #131 parestory (@duckugly) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 มีนาคม 2558 / 17:03
  เจ็บแปลบ....
  #131
  0
 6. #130 อังคณา (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 มีนาคม 2558 / 10:20
  รออยู่นะค่ะ อยากรู้ว่า พระเอกจะ จำนางเอกได้เมื่อไร และจะมีอะไรมาขวางกั้นอีกไม
  #130
  0
 7. #129 Nong (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 มีนาคม 2558 / 07:27
  มาอัพได้แล้วคะรอดานิลใจร้ายคืนมาาาาา
  #129
  0
 8. #127 zobey (@pang-malinee) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 มีนาคม 2558 / 19:06
  ความทรงจำยังฝังอยู่ในใจ สู้ๆนะคะไรท์เตอร์
  #127
  0
 9. #126 Sunny (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 มีนาคม 2558 / 16:57
  ความทรงจำที่แสนหวาน สู้ปล่อยไปให้ไกลสุดคงหยุดเอง... รอคอย(หนังสือ)อย่างจดจ่อพอๆกะคริสต์นะ
  #126
  0
 10. #125 FogGy (@foggy-pepsi) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 มีนาคม 2558 / 14:46
  สู้ๆ นะคริส
  #125
  0
 11. #124 Nadear Giggug (@nadear_cutenurse) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 มีนาคม 2558 / 14:34
  น่าสงสารนางเอก
  #124
  0
 12. #123 Urai (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 มีนาคม 2558 / 12:54
  อัพไว ๆ นะค่ะ รอให้กำลังใจคริสมาสอยู่คร๊าาาาาา
  #123
  0
 13. #122 nidar_babyza (@sounidar33) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 มีนาคม 2558 / 12:24
  ชื้งอ่ะ พระเอกจะจำ นางเอกได้ไม่
  #122
  0
 14. #121 nidar_babyza (@sounidar33) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 มีนาคม 2558 / 12:24
  ชื้งอ่ะ พระเอกจะจำ นางเอกได้ไม่
  #121
  0
 15. #119 Pitikan Rupud (@pitikan-rupud) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 มีนาคม 2558 / 10:28
  สุดยอด นิยายเรื่องนี้ทำให้น้ำตาไหลได้ T_________T
  #119
  0
 16. #118 darika (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 มีนาคม 2558 / 10:01
  อ่านกี่ครั้งก็เศร้าได้อีกค่ะไรท์
  #118
  0
 17. #117 Ratiya Kanmay (@mimzapza) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 มีนาคม 2558 / 09:00
  สนุกดีค่ะ รีบมาอัพอีกนร้าาาาา รอคร่าาาาา
  #117
  0
 18. #116 mmmn (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 มีนาคม 2558 / 08:29
  อัพไวๆนะคะ สงสารนางเอก
  #116
  0
 19. #115 Fah Nattanan (@farhaibara) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 มีนาคม 2558 / 07:51
  ยังรออยู่นะคะ สู้ๆ
  #115
  0