ตอนที่ 11 : ตอนที่9 ราตรีนี้ไร้เเสงจันทร์ 27/เม.ษ./59

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5298
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
  8 ธ.ค. 59
ต้าหลงเทียนฟง มัจจุราชน้ำเเข็ง

- 11 -
ในสายตาของเทียนฟงแม้ชายหนุ่มไม่เอ่ยถามหยวนลี่ว่านางคิดกระทำการใด ทว่าดวงตาลุ่มลึกคู่นั้นกำลังทอดมองนางด้วยความสนอกสนใจเเละสงสัยใคร่รู้เป็นอย่างยิ่ง 

ร่างเล็กๆ กำลังคลี่พับผ้าชุดกงกงเพื่อสำรวจ ในเเววตาพึงพอใจของนางเปี่ยมรอยยิ้มชั่วร้ายอย่างเปิดเผย มันเปี่ยมด้วยความซุกซนเเละกระจ่างใสจนรัตติกาลกลับกลายเป็นยามเย็นย่ำสนทยา โดยมีเทียนฟงชินอ๋องมองดูนางเงียบๆ พลางละเลียดจิบชาเบาๆ

ในขณะนั้น เมื่อเห็นร่างบอบบางกำลังปลดเปื้องชุดกงกงตำหนักชินอ๋อง พรืด!! ชายหนุ่มเเทบสำลักชาออกทางจมูก เขารีบวางป้านน้ำชาลงเบิกตาจนกลมกว้างรีบเอ่ยถามหยวนลี่เสียงขรึม

"นั่นเจ้ากำลังทำสิ่งใด?" ในกระเเสเสียงเจือคำตำหนิเเละหึงหวงอยู่ในที

"ก็เปลี่ยนเสื้อผ้าอย่างไรเล่า" หยวนลี่เอ่ยตอบในขณะถอดเสื้อชุดนอกออก พลางเหลือบมองเทียนฟงที่ชักสีหน้าทะมึน นางกล่าวด้วยน้ำเสียงเหน็บเเนม "ไหนว่าจะไม่ถามไงเล่าเเค่นี้ยังทำตามสัญญาไม่ได้" บนดวงหน้างดงามเเย้มยิ้มเย้ยหยันราวกับจงใจยั่วยุ

เทียนฟงเพียงเก็บงำความขุ่นเคืองจนสีหน้าทะมึน 

ชายหนุ่มยกมือขึ้น ปัดพลังไปทางหน้าต่างจนเกิดคลื่นลมที่มองไม่เห็นกระทบกับบานหน้าต่างเเละปิดมันลงดังปัง! เเสงเทียนเพียงขยับไหวเเผ่วเบานุ่มนวลเเละหยุดนิ่งในเพลาต่อมา ภายในห้องกลับสู้ความเงียบเชียบ

ภายใต้เเสงสลัว เเม้หยวนลี่เป็นสตรีเเต่ยังขาดความระมัดระวังนัก ด้วยความเคยชินโดยสัญชาตญาณดิบเถื่อนของบุรุษ  ถึงอย่างไรเเล้ว การถอดเสื้อผ้าต่อหน้าบุรุษเพศด้วยกันถือเป็นเรื่องธรรมดาเป็นอย่างยิ่ง 

หยวนลี่ถอดเสื้อตัวนอกชุดกงกงลายกิเลนสีเขียวออกเผยให้เห็นสัดส่วนเรือนร่างชัดเจน

เเววตาของเทียนฟงยิ่งกระจ่างใสความทะมึนก่อนหน้ากระจายหายไปในพริบตา เขาทอดมองร่างบางอรชรราวกิ่งหลิวที่ขยับไหวไปมาด้วยความรวดเร็วทะมัดทะเเมง ทว่ามันกลับเเลดูอ่อนช้อยเเละบอบบางนุ่มนวลราวกับเอวเล็กๆ ไร้กระดูก เปรียบได้ดั่งกิ่งก้านของบุปผาอันออกดอกชูช่อเเละค่อยๆ เบ่งบานท่ามกลางเหมันต์ฤดู มีความอุ่นร้อนในยามเเสงเทียนสอดส่องราวกับเทพเซียนลงมาจุติ

ความรื่นรมย์ที่หาดูได้ยากทำให้ร่างองอาจผ่อนคลาย เขาเท้าคางจ้องมองหยวนลี่ที่ค่อยๆ สวมใส่ชุกกงกงตำหนักซุ่ยเหลียนด้วยรอยยิ้มกรุ้มกริ่มเคลิ้มฝัน

"ท่านมองอะไรของท่านนักหนา" กระเเสเสียงหวานเจือความขุ่นเคืองเล็กน้อยราวกับเตือนสติ

ด้วยความมืดสลัวทำให้สวมใส่ชุดได้ยากลำบากนัก สายตาของหยวนลี่เริ่มเขม็งมองเทียนฟงเพื่อให้ช่วยเหลือ

ต้าหลงเทียนฟงเผยรอยยิ้มลี้ลับบางเบาด้วยท่านั่งกอดอก

"ข้าเพียงอยากมองหญิงรักมิได้หรือ?" เลิกคิ้วเป็นเชิงถาม สีหน้าราวเด็กน้อยไม่ประสีประสาเเละใคร่รู้ใคร่เห็นอยู่ทุกเพลา

หยวนลี่กรอกตาบนด้วยนึกเอือมระอา หมอนี่บอกรักเขาเกือบยี่สิบคำเห็นจะได้เเล้วกระมัง ดวงหน้างดงามส่ายหน้าเนิบๆ พลางก้มลงผูกเชือกที่ข้างเอว

"มาเถิดให้ข้าช่วย" กระเเสเสียงนุ่มละมุนเอ่ยเเผ่วเบาช่างอบอุ่นอ่อนโยนยิ่งกว่าสายน้ำ 

หยวนลี่สะดุ้งเล็กน้อยพลางเงยหน้าทอดมองดวงหน้าร่างสูง ลมหายใจอบอุ่นสัมผัสลงเเก้มเนียนมันให้ความรู้สึกจั๊กจี้อย่างน่าเเปลกประหลาด นางกางเเขนให้ชายหนุ่มผูกผ้าโดยไม่คิดขัดขืนหรือเขินอายแต่อย่างใด 

ในขณะที่เทียนฟงกำลังผูกผ้าให้เเก่หญิงสาวเขาได้กล่าวขึ้นด้วยถ้อยคำเครียดขรึม "หวังว่าข้าจะเป็นเพียงผู้เดียวที่เห็นเรือนร่างของเจ้าเเละเเต่งกายให้ อย่าให้ผู้ใดแตะต้องร่างกายบอบบางของเหมยลี่ง่ายดายเช่นนี้อีกรู้หรือไม่"

หยวนลี่สบตาเทียนฟงในขณะที่กล่าว มีเพียงความใสสะอาดปราศจากความเจนโลกอย่างลึกซึ้ง พลันใบหน้าของหญิงสาวเเดงก่ำ

ตุบ! 

นางผลักอกแกร่งดังหินผาออกไปพลางชี้หน้าร่างสูงและส่ายหน้าปรามเบาๆ กล่าวว่า เฮ้ เฮ้ เฮ้พี่ชาย ที่ข้าไว้วางใจท่านเพราะข้าเห็นท่านเป็นสหาย ข้ายอมให้ขนาดนี้นับว่าท่านมีบุญวาสนาเพียงไหน อย่าพูดจาชวนขนหัวลุกแบบนี้จะได้หรือไม่ ฮึ!

ต้าหลงเทียนฟงหัวเราะครืนด้วยขบขันในท่าทีกระเง้ากระงอด ผิวขาวที่ค่อยๆ เเดงเรื่อท่ามกลางเเสงเทียนยิ่งทำให้ชายหนุ่มเกิดความรักใคร่ในตัวนาง 

ในแผ่นดินนี้ผู้ที่ได้รับความรักจากเขานับเป็นอะไรได้? วาสนาของคนผู้นั้นไม่ว่าใครต่างก็ต้องอิจฉาริษยา แต่สำหรับเทียนฟงชินอ๋องแล้ว เขาคิดว่าการใกล้ชิดหยวนลี่นั่นนับเป็นวาสนาสูงสุดอย่างแท้จริง ในโลกหล้ามีหรือที่บุรุษจะไม่อิจฉาตาร้อนต้าหลงเทียนฟงหากได้สาวงามอย่างหยวนลี่มาอยู่ข้างกาย

ร่างสูงขยับกายเข้ามาใกล้หยวนลี่ที่มิได้ถอยหนีแต่อย่างใด เขายู่ปากราวกับเขาเป็นเด็กที่ปรารถนาบางสิ่งแต่ถูกขัดใจทว่ามันกลับเข้ากับใบหน้ารูปงามได้อย่างสมบูรณ์แบบ กล่าวในขณะที่หยุดเท้าตรงหน้าร่างเล็กว่า ข้า... ย้ำกี่ครั้งแล้วว่าให้เรียกเทียนเทียน เรียกพี่ชายมันไม่ดูห่างเหินไปหรือ?”

หญิงสาวกอดอกเชิดลำคอขาวด้วยความเย่อหยิ่ง ข้อต่อรองท่านมากไปหรือไม่ หรือเราควรแยกทางกันที่นี่ดีเล่า

หากเป็นเช่นนั้นข้ายอมให้เจ้าเรียกพี่ชายก็ได้ เทียนฟงคลี่ยิ้มบางเบาด้วยใบหน้าผิดหวัง "พี่ชายก็ไม่เลว..."

ในเพลานั้น นิ้วเรียวดั่งใบหลิวของอ๋องหนุ่มเกลี่ยไรผมของหญิงสาวขึ้นทัดใบหูปานหยกขาวอย่างอ่อนโยน

ดวงตากลมโตของหยวนลี่เหลือบขึ้นมองพิจารณาใบหน้าเทียนฟงชินอ๋อง ชายหนุ่มผู้นี้ให้ความรู้สึกราวกับพี่ชายมิได้มีเจตนาคุกคามแต๊ะอั๋ง เเต่นางก็มิได้มีความทรงจำที่ดีต่อพี่ชายในโลกอนาคตเเต่อย่างใด ทว่าความรู้สึกดีอันคลุมเครือในความทรงจำของพี่ชายกลับเป็นของหยวนลี่ มันกลับบังเกิดความคิดถึงลึกซึ้งพาดผ่านเข้ามากลางอก

หยวนลี่ "..."

หยวนลี่มิใช่ประเภทที่จะต้องมาใส่ใจกับเรื่องเพศตรงข้าม ในโลกอนาคตนั้น ร่างกายผู้ชายสัมผัสเสียดสีกับมิตรสหายกอดคอกลมเกลียวเข้าผับบาร์เมาหัวราน้ำ ไหนจะแก้ผ้าเหลือแค่กางเกงเล่นสงกรานต์ก็มิได้รู้สึกกระดากอายแต่อย่างใด 

ยามเมื่อเป็นหญิงก็เป็นเพียงแค่ร่างกาย ทว่าตัวนางยังคงจดจำเรือนร่างของชายหนุ่มได้อย่างชัดเจน แม้ดวงตาของเทียนฟงในยามทอดมองจะแลดูลึกซึ้งจนน่าขนลุก แต่ด้วยความเย็นชาของหยวนลี่กลับมิได้แยแสหรือรู้สึกพิเศษอันใดไม่ มือเรียวเล็กและนิ่มลื่นของนางปัดนิ้วเรียวของเทียนฟงออกไปอย่างนึกรำคาญ

ท่านกำลังถ่วงเวลาข้ารู้หรือไม่ หยวนลี่เอ่ยพลางเดินไปยังหน้าประตูตำหนักโดยไม่สนสายตาของเทียนฟงที่มองลงมาด้วยเเววตาประกายความอ่อนโยน

ในใจของหญิงสาวบังเกิดความรู้สึกแปลกประหลาดพาดผ่านเข้ามาจนสับสน นางพยายามเลี่ยงหนีมิให้ชายหนุ่มสังเกตเห็น

เทียนฟงรีบหมุนตัวและเดินตามหยวนลี่ด้วยความรวดเร็วเดินไพล่หลังไม่อนาทรต่อท่าทีของนาง เขาทอดมองแผ่นหลังเล็กๆ  และเดินตามด้วยท่าทีผ่อนคลายเยือกเย็น

เจ้าไม่คิดที่จะบอกข้าหน่อยหรือ? ว่าเจ้ากำลังทำอันใด

มือขาวราวเกล็ดหิมะหยุดชะงักในขณะที่นางกำลังจะผลักประตูออกไป ดวงตากลมโตเหลือบมองใบหน้ารูปงามของเทียนฟงชินอ๋องที่โน้มตัวเอ่ยถามกระซิบกระซาบด้วยรอยยิ้ม ช่างเป็นรอยยิ้มฟุ่มเฟือยที่เห็นแล้วน่าหงุดหงิดใจนัก ดวงตากลมโตดั่งดวงดารากรอกตาขึ้นบนลงล่างด้วยนึกเหนื่อยใจ

ก็แค่ความแค้นของหญิงสาวเช่นข้า มีเรื่องให้คิดบัญชีเล็กน้อย

คำตอบของหยวนลี่สร้างความประหลาดใจแก่เทียนฟงอย่างยิ่งยวด โอ้... ชายหนุ่มครางออกมาคำหนึ่งและไม่ได้เอ่ยถามอันใดอีก

หยวนลี่พ่นลมหายใจออกมาอย่างประชดประชัน ในยามนี้แม้อยากขับไล่ไสส่งเทียนฟงชินอ๋องใจแทบขาดแต่ก็ต้องยับยั้งจิตใจเอาไว้ นางต้องพึ่งพาชายหนุ่มเพื่อบรรลุแผนการของนาง หญิงสาวได้ครุ่นคิดเรื่องนี้มานานเกือบเดือนความโกรธเคืองที่สนมซูผินกลั่นแกล้งฝูลี่เขาไม่มีวันปล่อยนางเอาไว้ อีกทั้งนางสนมยังเป็นหญิงสาวที่มีจิตใจคับแคบ หยวนลี่มิได้รู้สึกสงสารหรือคิดเปลี่ยนใจในความกริ้วโกรธของนาง หากแต่ทว่านางอยากให้สตรีใจอัมหิตผู้นั้นได้รู้ซึ้งซึ่งคำว่า อำนาจของผู้คนนั้นไม่จีรัง

ในค่ำคืนอันเงียบสงัด เสียงฝีเท้าของทหารองครักษ์ยังคงแว่วได้ให้ได้ยินเสียงอยู่รำไร มันเปี่ยมไปด้วยความน่าเกรงขามและเปี่ยมความซื่อสัตย์อย่างเต็มพลัง พวกมันยังคงทำหน้าที่กันอย่างแข็งขัน 

ด้วยพลังปราณยุทธขั้นกลางในระดับขั้นที่เจ็ด ไม่มีสิ่งใดที่พวกมันไม่อาจตรวจจับและปล่อยให้เล็ดรอดออกไปจากสายตา ในความเงียบสงบของรัตติกาลพวกมันล้วนมีความอดทนต่อค่ำคืนอันยาวนานทุกผู้ ดวงตาที่กระจ่างใสกว่าผู้คนปรกติมักสอดส่ายไปทั่วบริเวณที่เดินผ่าน ทว่าในความเงียบสงบนั้น พวกมันกลับไม่อาจรับรู้ได้ถึงพลังของบุคคลสองคนที่กำลังเคลื่อนตัวไปตามหลังคาตำหนัก และหลังคากำแพงทางเดินได้อย่างรวดเร็ว

ร่างสูงประดุจอินทรีย์สยายปีกกระโดดข้ามตำหนักน้อยใหญ่ในความมืด ในอ้อมกอดแกร่งมีร่างสาวงามของหยวนลี่ซุกกายคุดคู้อยู่ภายใน ความรู้สึกของเทียนฟงชินอ๋องให้คล้ายความรู้สึกเหมือนเขากำลังอุ้มลูกแมวน้อยนุ่มนิ่มปานนั้น ในความรวดเร็วของเขากลับอ่อนโยนในยามที่พลิ้วกายกลมกลืนไปตามสายลมได้อย่างรวดเร็วปานสายฟ้า

ดวงตากระจ่างสุกใสของหญิงสาวสอดส่ายไปตามแสงไฟของตำหนักที่ยังคงส่องแสงสว่างให้เห็นอยู่ประปลาย ดวงจันทร์ในค่ำคืนนี้ถูกบดบังด้วยเมฆดำมืดครึ้ม แม้แสงดาวยังมิอาจเอาชนะความดำมืดที่ปกคลุมวังหลวง 

แสงสีเหลืองทองของจันทราและดวงดาราส่องแสงสีอัมพันลอดผ่านหมู่เมฆในช่วงจังหวะเวลาที่เทียนฟงกำลังเคลื่อนไหว ราวกับราตรีนี้เป็นใจให้พวกเขาทำการใหญ่ที่ขัดต่อศีลธรรมอันดีของมนุษย์

ทำไมท่านไม่บินอีกล่ะแบบนั้นมันไม่เร็วกว่ารึ?” หญิงสาวเอ่ยถามในขณะที่นางทอดมองปลายคางของเทียนฟงชินอ๋อง ถึงอย่างไรนางก็ปรารถนาจัดการเรื่องของนางให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากไม่แล้ว ฝูลี่คงได้อกแตกตายเป็นกังวลเรื่องนางหายไปเป็นแน่

พลังของข้าแตกต่างจากพลังปราณยุทธทั่วไป หากให้ใช้พลังลมปราณแม้เพียงหนึ่งในสี่ทหารเหล่านั้นจะรู้การมีตัวตนของข้า ในขณะเดียวกัน หากข้าไม่ใช่พลังและเคลื่อนไหวไปด้วยความเร็วเช่นนี้พวกมันซึ่งมีพลังลมปราณยุทธแค่ขั้นกลางระดับสิบมิใช่สิ่งที่ต้องกังวลนัก

หยวนลี่ยู่ปากนางไม่ค่อยเข้าใจในสิ่งที่เทียนฟงอธิบาย 

ทหารองครักษ์รักษาพระองค์ที่เดินเวรยามหากพวกมันมีความสามารถที่ผู้คนธรรมดาไม่มี แต่กลับไม่รู้การมีตัวตนของพวกเขาช่างน่าขัน

ทำไมผู้มีพลังปราณยุทธถึงได้กระจอกนักเล่า...

ในดวงตากลมโตของนางเปี่ยมแววใคร่รู้และสงสัยในพลังจนคิ้วเรียวขมวดมุ่น เทียนฟงชินอ๋องเห็นใบหน้าของนางยับย่นจึงโค้งมุมปากบางเบา และเริ่มกล่าวออกมา

ในแรกกำเนิดมนุษย์จะมีพลังธาตุเป็นต้นกำเนิดของพลังปราณอันเป็นพลังเฉพาะของผู้ครอบครอง นั่นได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ ไม้ และธาตุทอง ผู้ที่ครอบครองธาตุทองโดยส่วนใหญ่มักตามมาด้วยพรสวรรค์แรกกำเนิดปราณเทพยุทธ ในธาตุนี้สามารถกลมกลืนไปกับทุกธาตุแม้กระทั่งธรรมชาติที่หมุนเวียนรอบกาย เมื่อผู้ครอบครองธาตุทองสำเร็จพลังปราณเทพยุทธขั้นกลางระดับสิบแล้ว พวกมันสามารถปกปิดพลังธาตุในกายของตนเองให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติได้ ในยามที่เจ้าไม่ใช้พลังปราณเจ้าจะเหมือนสายลมและต้นไม้ และผู้คนทั่วไปอาจนึกว่าสิ่งที่เคลื่อนไหวในยามค่ำคืนเป็นเพียงความเคลื่อนไหวของบุปผาลู่ลม

ด้วยพลังธาตุทองของข้า และพลังธาตุทองของเหมยลี่ ต่อให้พวกมันใช้วิชายุทธปราณตรวจสอบก็มิอาจรู้การมีตัวตนของเรา แต่ถ้าหากข้าใช้พลัง ในความกดดันของพลังปราณเทพยุทธระดับสูงในขั้นเริ่มแรก ต่อให้เจ้าอยู่ห่างไกลในระยะครึ่งลี้ย่อมต้องประสบกับความรู้สึกกดดันต่อจิตใจเจ้าอย่างแน่นอน

เทียนฟงชินอ๋องได้กล่าวขึ้นในขณะที่เคลื่อนตัวไปด้วย เมื่อเห็นแววตาอันเปี่ยมความกังขาในพลัง เพียงแค่เห็นแววตาของนางชายหนุ่มกลับสามารถอ่านความคิดของหยวนลี่ได้อย่างหมดจด ทำให้หญิงสาวต้องเลิกคิ้วขึ้นจนดวงตากลมโตด้วยความประหลาดใจ สบตาชายหนุ่มที่ก้มลงมองพลางคลี่ยิ้มบางเบาได้อย่างอบอุ่น

ท่านรู้ได้อย่างไรว่าข้าธาตุทอง แม้แต่ข้ายังไม่รู้?” หยวนลี่เอ่ยถามด้วยความกังขา

เรื่องกายธาตุของมนุษย์นั้นใช่ว่าหยวนลี่จะไม่เคยได้ยิน อันที่จริงมันเป็นหลักฮวงจุ้ยของมนุษย์ ในหลักศาสนาพุทธเองก็มีปรากฏ ในวันเดือนปีของก้องภพนั้นคือธาตุไฟ แต่ในความทรงจำของหยวนลี่นางแทบไม่มีความทรงจำในเรื่องนี้เลย

ต้าหลงเทียนฟงหัวเราะด้วยน้ำเสียงกระจ่างใส ทว่ามันกลับแลดูอบอุ่นและอ่อนโยนราวสายลมในฤดูใบไม้ผลิ

สายตารักใคร่มองหยวนลี่จนเป็นประกาย กล่าวด้วยน้ำเสียงลุ่มลึกอันมีเสน่ห์ แค่เรื่องธรรมดาสามัญอันเป็นพื้นฐานของมนุษย์ใช่ว่าจะตรวจสอบยาก อีกอย่าง เหมยลี่คือหญิงรักของข้า ข้าย่อมต้องรู้ทุกอย่างในตัวของเหมยลี่นั่นคือสิ่งเที่ยงเเท้

หยวนลี่บิดกลีบปากอวบอิ่มของนางลงพลางเบือนใบหน้าทอดมองทิวทัศน์ด้วยนึกระอาใจ ไม่ว่าเรื่องนั้นจะจริงจังแค่ไหน ต้าหลงเทียนฟงผู้นี้มักมีคำฉอเลาะประจบเอาใจนางได้อย่างโง่งม

หากเหมยลี่เกิดความกังขาในพลังตนเอง เมื่อมีโอกาสข้าจะพาเจ้าไปยังสำนักงานผู้ฝึกยุทธเพื่อตรวจสอบพลัง ในประโยคสุดท้ายสีหน้าและรอยยิ้มของเทียนฟงเบาบางลง มีเพียงความเครียดขรึมที่ฉายแววออกมาจากใบหน้าปานหยกสลัก มันทั้งให้ความเยือกเย็นราวน้ำแข็งและเย็นชาราวกับมัจจุราช เพียงชายหนุ่มขยับแววตาก็สามารถฆ่าฟันผู้คนเป็นผักปลาได้โดยง่าย เขาได้กล่าวต่อ แต่ต้องรอให้ข้าจัดการเรื่องในวังให้ลงตัวก่อน อีกไม่นานหรอก...”  

ในความกดดันที่ปกคลุมรอบกายร่างแกร่งอย่างปุบปับ ทำให้หยวนลี่ไม่เข้าอาจเข้าถึงห้วงอารมณ์ที่ถ่ายทอดออกมา ภายในใจคิดเพียงว่าเทียนฟงชินอ๋องเองก็คงมีเรื่องที่เก็บกลั้นเอาไว้ในใจไม่ยอมเอ่ย แต่หยวนลี่ก็มิได้สนในเมื่อนั่นมิใช่กงการอะไรของนางที่จะต้องสอดรู้ไปทุกเรื่อง

ช่างเถอะ หญิงสาวถอนลมหายใจนางหลับตาลงเพื่อทำให้จิตใจสงบ พลางกล่าวแผ่วเบาออกมาอีกว่า ค่อยๆ ปรับตัวไปเดี๋ยวก็คงชินไปเอง

เมื่อมุ่งหน้าผ่านตำหนักน้อยใหญ่และกำแพงทางเดินที่แยกออกไปหลายเส้นทาง ไม่นานนักเบื้องหน้าพวกเขาปรากฏสำนักหมอหลวงอยู่ในระยะสายตา หยวนลี่ได้ลืมตาขึ้นในขณะนั้น และจ้องมองไปยังตึกสองชั้นที่สร้างด้วยครึ่งไม้ครึ่งหินปูน เทียนฟงได้กล่าวขึ้น

ถึงสำนักหมอหลวงแล้วเหมยลี่ยอดรัก

หยวนลี่ “...”

ร่างสูงพาหญิงสาวหยุดลอบสังเกตการณ์อยู่ที่กิ่งก้านสาขาของต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากสำนักหมอหลวงประมาณสิบผิงหรือสามสิบเมตรโดยประมาณ ในดวงตากระจ่างของพวกเขาเทียนฟงมองประเมินรอบๆ ตัวตึกคร่าวๆ

ทหารเฝ้ายามด้านนอกสิบคน พวกมันล้วนมีพลังปราณยุทธในขั้นพื้นฐานระดับแปด

หยวนลี่เงยหน้ามองเทียนฟงในขณะที่ชายหนุ่มกล่าว ในอ้อมแขนของร่างสูงได้โอบรอบเอวคอดของนางเอาไว้แน่นหนา ราวกับเกรงกลัวด้วยความเป็นห่วงว่านางจะตกลงไปจากต้นไม้สูงที่สูงกว่าสำนักหมอหลวงถึงสองเท่าด้วยกัน

หมอหลวงรักษาเวรยามภายในในวันนี้เป็นของหลินหานเจ๋อ มันมีพลังปราณยุทธขั้นพื้นฐานระดับสิบ

ท่านรู้ได้อย่างไร?” หยวนลี่เอ่ยถามด้วยความประหลาดใจตื่นเต้น

เพียงกวาดมองรอบเดียวก็สามารถระบุบุคคลและพลังปราณของพวกมันได้ สายตาอันเฉียบคมคู่นั้นใช่สายตาของมนุษย์หรือสายตาปีศาจกันแน่ ในความมืดที่รายล้อมแม้แต่หยวนลี่ยังมองเห็นผู้คนเป็นเพียงมดปลวกยังมิอาจร่วงรู้ว่ามีทหารสิบคนอยู่รอบนอก

อย่าว่าแต่ผู้คนเลย ในค่ำคืนที่ไร้แสงดาวและแสงดวงจันทร์ เมฆครึ้มได้บดบังทัศนียภาพโดยรอบแทบมองไม่เห็นหน้าตาของตึกสำนักหมอหลวงเลยด้วยซ้ำ

เทียนฟงเมื่อได้ฟังคำในน้ำเสียงอันน่าอัศจรรย์ใจของหญิงสาว เขาได้เผยรอยยิ้มลึกซึ้งอย่างคลุมเครือ กล่าวว่า  ดวงตาของข้าเปรียบดั่งลูกแก้ววัดพลังปราณเทพยุทธเยี่ยงไร? แค่พลังเท่าลิ้นไรของพวกมันมิอาจเล็ดรอดสายตาของข้าไปได้ เมื่อเหมยลี่สามารถบรรลุพลังปราณเทพยุทธขั้นสูง เจ้าไม่ต่างอะไรกับเทพเจ้า

ขนาดนั้นเลย?” หญิงสาวเอ่ยถาม ในคำของเทียนฟงมีความน่าเชื่อถือและไม่น่าเชื่อถืออยู่อย่างละครึ่งคำ 

เรื่องนี้ หากไม่ประสบพบกับตัวเองยากจะเชื่อได้ว่าดวงตาของเทียนฟงนั่นแตกต่างจากดวงตาของผู้คนทั่วไป พลันในดวงตาของเทียนฟงชินอ๋องยิ่งกระจ่างใสด้วยรอยยิ้มลึกซึ้ง

เจ้าอยากให้ข้าสอนเคล็ดวิชาเพื่อเพิ่มพูนพลังปราณของเจ้าหรือไม่? หากเจ้าปรารถนาเพียงเรียกข้าว่าที่ รักข้า พร้อมจะสอนเจ้าได้ทุกเมื่อ อั่ก!

ข้อศอกเล็กๆ ได้กระทุ้งเข้าใส่มัดกล้ามบนหน้าท้องของเทียนฟงเต็มแรง

ร่างสูงงองุ้มตัวด้วยเสแสร้งเจ็บปวด จนหยวนลี่อยากใช้ฝ่าเท้าเล็กๆ ของนางถีบมัน ซ้ำเติมให้ร่วงหล่นลงไปจริงเชียว ภายในใจเกิดความเดือดดาล

เทียนฟงชินอ๋องผู้นี้เป็นคนเยี่ยงไร?... น่าตาย!

ช่วงเวลาตึงเครียดมันยังกล้าเกี้ยวพาราสีข้าอีกรึ! หน้าหนาจริงๆ

 

 

  


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

1,104 ความคิดเห็น

 1. #1074 หนูดี (@lisanna) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2560 / 04:11
  เมื่อ ด้านแล้วเจอด้านกว่า. งานนี้รอดยาก
  #1074
  0
 2. #948 pick-17 (@pick-17) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 / 20:06
  อ๋องเทียน รถอ้อยคว่ำอ่อ อ่อยเรี่ยราดมากค่ะ //งืออออ~ T?T เอาอ๋องหนุ่มเย็นชาของเราคืนมาน้าาา~
  #948
  0
 3. #886 Kaktinum (@kaktinum) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 21:28
  จีบหนักขนาดนี้ จะรอดมั้ยเนี่ย
  #886
  0
 4. #637 MissSaza (@MissSaza) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2559 / 12:31
  ก้องภพนายตายแน่ เจอลูกจีบลูกหยอดขนาดเนี้ย แถมความหน้าหนาของเทียนฟง อีก
  #637
  0
 5. #605 Nattalop Bunloy (@galcial) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2559 / 22:56
  มุ้งมิ้งท้ายตอน
  #605
  0
 6. #552 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2559 / 21:16
  เทียนฟงน่ารัก รอให้หยวนลี่และเทียนฟงร่วมมือกันจัดการยัยสนมซูผิง รวมทั้งฮ่องเต้และยัยหวงกุ้ยเฟย
  #552
  0
 7. #510 Agel's hands (@1004630023) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2559 / 19:19
  หมดกันภาพลักษ์น่าเกรงขามของชาย
  #510
  0
 8. #490 Qzaxgun (@gzb1-realster) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2559 / 02:47
  ชอบบบบบ
  #490
  0
 9. #456 papui (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2559 / 16:16
  เทียนๆ ป้าอ้วนยังว่าง

  ขอบคุณคะ
  #456
  0
 10. #430 Maya (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2559 / 19:11
  ขยันหยอดได้ตลอดเลย 55555
  #430
  0
 11. #389 -_Saki_- (@SunSaki) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 กันยายน 2559 / 05:51
  ไรท์ อยุ่ต่างประเทศรึเปล่าคะ? ใช้คำและสำนวนแปลกๆ. บางประโยคเหมือนแปลมาจากรูปประโยคภาษาอังกฤษ. เช่น. "...ต่อให้เจ้าอยุ่ห่างไกลในระยะครึ่งลี้ย่อมต้องประสบกับความยากลำบากของจิตใจอย่างแน่นอน" อันนี้เราไม่เข้าใจความหมายจริงๆ. ว่าความยากลำบากของจิตใจคืออะไร. สรรพนามบางคำก็แปลก. สะกดคำจีนด้วย เช่น เม่ย์เหม่ย์. (ทัณฑฆาตจะใช้ในการสะกดภาษาอังกฤษ. เพราะเป็นภาษาที่ใช้สะกดอักษรเหมือนไทย. ส่วนภาษาจีนนั้นเป็นอักษรภาพ. หนึ่งอักษรคือหนึ่งคำ. แค่ออกเสียงให้ถูกก็พอจึงไม่มีทัณฑฆาต ). ส่วนตัวคิดว่า คำบรรยาย เนื้อเรื่องทุกอย่างลงตัวอ่านแล้วสนุกน่าติดตาม. เราชอบมาก. แต่ อ่านแล้วไม่ค่อยชิน บ้างเพราะไม่เคยเจอหลายๆคำในสำนวนนิยายจีนแปลของไทย. มีแอบผิดหวังไม่โรแมนติกนิดหน่อยตรงที่พระเอกชอบนางเอกที่คุณสมบัติพลังยุทธไม่ใช่ที่ตัวนาง. แถมเป็นรักแรกพบในพลังยุทธอย่างลึกซึ้ง. ดูไม่ค่อยจริงใจจริงๆนั่นแหละ. มันเหมือนผู้หญิงเจอหนุ่มรวยกำลังซื้อกระเป๋าใบละล้าน ก็บอกว่าฉันเจอแล้วรักเลยคนนี้. เข้าไปตามตื้อเกาะติด เหมือนรักเงินเลยรักเขา. แต่ อันนี้รักพลังเลยรักเธอ.
  #389
  3
  • #389-2 -_Saki_- (@SunSaki) (จากตอนที่ 11)
   28 กันยายน 2559 / 10:40
   ขอบคุณที่ตอบคะ เราไม่เข้าใจประโยคนั้นจริงๆนั่นแหละ 555. นี่เขามาอ่านตอนต่อคงฝังตัวอยุ่อีกสักสองวันกว่าจะอ่านหมด(ฝากตัวด้วย). เรื่องโรแมนติค อาจจะใช้คำเว่อไป เราชอบที่พระเอกตามจีบได้น่ารักดี จริงๆมันก็เหมือนที่คนชอบที่หน้าตาก่อนแล้วค่อยไปชอบนิสัย. อะไรก็ได้คะ ขอแค่ไม่ดราม่าเยอะแบบ. ถ้าสูญเสียความสามารถแล้วทิ้งนางไปอะไรแบบนั้นพอ. รับดราม่าไม่ค่อยได้หัวใจอ่อนแอ. 555 ส่วนเรื่องเปลี่ยนพลอต ไรท์อย่างไปถึงสิบ. เรายังอยุ่ที่หนึ่งอยุ่เลย. (ไปแรงเกินแล้ว) อันนี้ไม่ได้ตั้งใจให้เข้าใจผิด และไม่นึกด้วยว่าจะเข้าใจผิดถึงขนาดนั้นได้.เพราะ คห. ที่เราพิมพ์ตั้งใจพิมพ์คุยด้วยเฉยๆ. ไม่มีอะไรที่แนะนำอย่างหวังดีในนั้นเลย. (ดูเหมือนเรายังต้องจูนอะไรหลายอย่างให้เข้าใจขึ้น ก่อนจะพิมพ์คุยเล่นด้วย. ถ้ารบกวนก็ขออภัยคะ) m(_ _)m
   #389-2
  • #389-3 Lunalinly (@giraya01) (จากตอนที่ 11)
   28 กันยายน 2559 / 14:39
   ไม่ได้ว่าอะไรจ้า ช่วงตอนสุดท้ายที่ทักว่าอย่าให้เปลี่ยนพลอตหรืออยากให้เป็นเเบบนั้นนี้ตามใจคนอ่าน บางที่เราเอาใจมากเกินไปมันเละค่ะ เป็นหลายเรื่องเเล้วด้วยสิT^T คือเราเจอมาเยอะมากค่ะเลยบอกดักคอไว้ก่อน ห้ามนา อิอิ อย่าตกใจค่ะ เราไม่ซีเรียสเนอะ
   #389-3
 12. #353 NongYingNutty (@haruminilove) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 กันยายน 2559 / 18:20
  หยอดตลอดเว เหมยลี่ยอดรัก 5555555555
  #353
  0
 13. #270 Nattalop Bunloy (@galcial) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2559 / 16:50
  โดนเกี้ยวทั้งคืนแน่ๆ
  #270
  0
 14. #136 archmess (@anyfearless) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 เมษายน 2559 / 09:02
  น่ารักจริงๆคู่นี้ >/////<
  #136
  0
 15. #135 tns_niracha (@tuktik39) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 เมษายน 2559 / 16:22
  อุกกกกก จุกแทน55555
  #135
  0
 16. #132 Tarntarnz (@tarnz666) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 เมษายน 2559 / 01:26
  555 แอบเนียนดูเหมยลี่แก้ผ้าเฉยเลย
  แถมเนียนอุ้ม โอบ เหมยลี่เอ่ยเปลื้องตัวรู้รึเปล่าเนี่ย
  #132
  0
 17. #131 ❥NightRabbit. (@yurikun) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 เมษายน 2559 / 17:43
  ชอบเทียฟงจัง 5555 เนียนมาก =.,=
  #131
  0
 18. #130 วัวพันปี (@witch-singsong) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 เมษายน 2559 / 10:18
  ถีบจิตสำนึกอิก้องออก 
  ใจอ่อนยอมเจิ่นสักที
  #130
  0
 19. #129 Tidaheangsailom (@Tidaheangsailom) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 เมษายน 2559 / 09:53
  ชอบๆสนุก อยากให้จิ้นกันเร็วๆ อิอิ คิดไปไกลละ
  #129
  0
 20. #128 มายเมจิ (@mojikiss) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 เมษายน 2559 / 09:51
  ขี้หยอดชะมัด น่ารักดี ^^~
  #128
  0
 21. #127 Harm. (@tanzanaza) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 เมษายน 2559 / 08:44
  แอร้นยยยย เมื่อไหร่จะเป็นชายาของเจิ้นล่ะ เหมยลี่
  #127
  0
 22. #126 Mintx2 (@Mintx2) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 เมษายน 2559 / 08:36
  5555555 จีบเก่งมากกก
  #126
  0
 23. #125 Corona_Borealis (@Corona_Borealis) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 เมษายน 2559 / 07:45
  เราชอบเทียนเทียนนน ขอน้าาาาา >///<
  #125
  0