Legendary Encyclopedia สารานุกรมสัตว์ในตำนาน

ตอนที่ 22 : เจอร์ซี เดวิล (Jersey Devil)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,113
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  28 ต.ค. 52

...เจอร์ซีเดวิล (หรือ ปีศาจเจอร์ซี) มีหัวเหมือนกับม้าหรือแกะ มีปีกคล้ายกับค้างคาวแต่ใหญ่กว่า ส่วนลำตัวนั้นยาวและเหมือนกับงู ในปี 1909 มีพยานหลายคนได้ยินเสียงน่าขนลุกจากแม่น้ำ Delaware และเห็นสัตว์ประหลาดเรืองแสงบินอยู่บนท้องฟ้า นอกจากนั้นยังพบรอยเท้าแปลกประหลาดบนหลังคาบ้านหรือบริเวณใกล้กับเล้าไก่อีก ด้วย

ภาพ

…. (Jersey Devil) นับว่าเป็นสัตว์ลึกลับอีกชนิดนึ่งที่มีความโด่งดังอยู่พอสมควร ซึ่งชื่อของมันเนี่ยนะครับก็ได้มาจากแหล่งหรือบริเวณที่พบเห็นตัวของมัน ใช่แล้วครับที่บริเวณป่าสน Pine Barrens ของรัฐ New Jersey ทางอมริกานู้น มาว่ากันถึงรูปร่างลักษณะของมันกันดีกว่า เจ้าอสูรกายเจอร์ซีย์เนี่ยเค้าว่าสูงประมาณ 4-6 ฟุต ลำตัวใหญ่ปกคลุมไปด้วยขนสีดำ มีหัวค่อนข้างคล้ายกับม้า ฟันเหลืองอ๋อย มีเขางอกออกมาจากหน้าผาก 2 อันและมีปีกอันใหญ่อยู่ทางด้านหลัง 2 ปีก และหาง 2 แฉก แต่บ้างก็ว่าเหมือนลูกศร ดูจากคำบรรยายลักษณะแล้วคิดว่าเหมือนอะไรมั๊ยครับ อื้ม มันดูเหมือนซาตานของทางฝั่งยุโรปเค้าน่ะครับ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ได้ฉายาว่า Devil (ซาตาน) Jersey ไงครับ

ภาพ

.... จากรายงานการพบเห็นของอสูรกายตัวนี้นั้นเริ่มมาจากเมื่อปี ค.ศ. 1735 ครับ นานไม่ใช่เล่นเลยใช่มั๊ยละ จากเรื่องเล่าเก่าแก่นั้นเล่าอสูรกายเจอร์ซีย์เนี่ยกำเนิดมาจากผู้หญิง ธรรมดาคนหนึ่งครับแต่ไหงถึงกลายเป็นสัตว์ประหลาดไปได้ก็ไม่รู้ แต่เค้าว่ากันต่อมาว่าเป็นเพราะคำสาปน่ะครับ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

124 ความคิดเห็น

 1. #96 aisouno (@aisouno) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 10 กันยายน 2554 / 12:48
   กล่าวว่าผุ้หญิงคนนั้นขายวิญญาณให้กับปีศาจ แล้วเจอร์ซีเดวิลก็เป็นลูกคนที่13(ซึ่่งชาวตะวันตกเชื่อว่าเป็นเลขอัปมงคล)ของฌธอ แล้วก่อนคลอดเธอได้กล่าวว่า "ขอให้มันออกมาเป็นปีศาจ"(อาจจะเลี้ยงไม่ไหว แล้วยังจะเกิดมาอีก) แล้วลูกของเธอก็ออกมาเป็นปีศาจจริงๆ แล้วอาหารมื้อแรกก็คือพี่ๆทั้ง12ของมันเอง (แต่บางที่กล่าวว่าเธอถูกสาปลูกเลยออกมาเป็นปีศาจ)
  #96
  0
 2. #95 เบลลาโล (@yangkeawsod) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2554 / 20:10
  ...คิดเล่นๆ "แก้วหน้าม้าโดนคำสาปกลายร่างตอนพระจันทร์เต็มดวง?" เหอะๆ...
  #95
  0