Legendary Encyclopedia สารานุกรมสัตว์ในตำนาน

ตอนที่ 220 : มัมมี่(mummy)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 561
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    24 ม.ค. 53

Monster mummy of Japan มัมมี่ สัตว์ประหลาด และอสูรกาย แห่ง ญี่ปุ่น พวกมันแอบซ่อน อยู่ในมุมมืด ในอาราม และได้รับการปกป้องจากเหล่าพระ ไม่ว่าจะเป็น ปีศาจ ( Demons ) , เงือก( Mermaids ) จากอดีตกาลสู่ยุคดิจิตอล เพื่อท้าทายความเชื่อทั้งมวล ท้าทายศรัทธา ท้าทายความกล้า ท้าทายคุณไปพบกับพวกมัน คุณพร้อมหรือยัง ถ้าพร้อมเราจะนำคุณไปพบ เหล่า มัมมี่ ปีศาจ สัตว์ประหลาด และอสูรกาย แห่ง ญี่ปุ่น


Baby Demon ที่วัด Rakanji แต่ถูกไฟไหม้ไปเรียบร้อยในปี1943

Three Face Demon mummy
>ถูกเก็บรักษาอยู่ที่วัด Zengyōji (善行寺) temple ในเมือง Kanazawa
>ลักษณะ มันเป็นซากที่มีแต่หัว มีสามหน้า ด้านหน้ามีสองหน้า และด้านหลังมีหนึ่งหน้า
>ตำนานกล่าว ไว้พระค้นพบ มัมมี่ปีศาจ 3 หน้า ถูกเก็บไว้ในอาราม ในช่วงคริศตวรรษ ที่ 18 แต่ไม่มีใครในอารามที่รู้ว่ามันมาจากไหน หรือว่ามันมาอยู่ที่อารามได้อย่างไร
>การชม ทำได้ยากยิ่งเนื่องจากทาง อารามจะนำมันออกมาจัดแสดงปีละครั้งในวันที่เรียกว่า วันวิษุวัต ( คือวันที่มีช่วงเวลา กลางวัน และ กลางคืน ยาวเท่ากัน และ มักจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนกันยายนในวันที่ 21 หรือ 23 )Giant Mummy
>มัมมี่ยักษ์ ตนนี้ถูกเก็บรักษาอยู่ที่วัด Daijōin ในเมือง Usa
>ตำนานเล่าว่า มัมมี่ยักษ์ตนนี้เป็นสมบัติตกทอดกันมาของตระกูลชนชั้นสูง แต่เกิดจากอาถรรภ์ หรืออะไรบางอย่าง ทำให้ตระกูลเกิดการล่มสลายอย่างอนาถ และได้เปลี่ยนมือไปอีกเรื่อยจนสุดท้ายมา ถูกเก็บรักษาไว้ที่วัด Daijōin เมื่อปี 1925 เพื่อเป็นการสยบ คำสาป ของมันKappa Mummy
ถูกเก็บรักษาอยู่ที่วัด Zuiryūji ในเมืองโอซาก้า(Osaka) โดยมัมมี่กัปปะตนนี้มีความสูงประมาณ 70 เซ็นติเมตร ที่มีประวัติย้อนกลับไปถึงในยุคปี 1682
กัปปะ เป็น พรายน้ำของญี่ปุ่น มีลักษณะร่างกายคล้ายกบ แต่มีกระดองเป็นเต่า และลักษณะเด่นของกัปปะ ก็คือบนกลางศรีษะจะมีจานวางอยู่ หนึ่งใบที่ต้อง หมั่นคอยเติมน้ำเลี้ยงจานอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากเมื่อถ้าจานแห้งจะแตก และทำให้กัปปะเสียชีวิต
ตัวนี้มาจากNational Museum of Ethnology, Leiden (Netherlands)


ไอ้ตัวนี้อยู่ที่ Matsuura Brewery

Tengu Mummy
เป็นมัมมี่ที่ถูกเก็บรักษาอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ Hachinohe ประเทศญี่ปุ่น เป็นมัมมีที่มีศีรษะเป็นมนุษย์ มีขนและเท้าเป็นนก มัมมี่ตนนี้แต่เดิมเล่าขานกันว่าเป็นสมบัติตกทอดกันมาในตระกูลซามูไรชั้นสูง ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น และตกทอดกันเรื่อยมา และในที่สุดจึงถูกนำมาขายให้แก่ พิพิธภัณฑ์ Hachinohe ในที่สุดMermaid mummies


ตัวนี้มาจากNational Museum of Ethnology, Leiden (Netherlands)


ตัวนี้จากวัด Zuiryuji ในโอซากา


ตัวนี้ยาวประมาณ 30 cm จากวัด Myouchi ในเมืองคาชิวาซากิ


ตัวนี้ยาวประมาณ 50 cm จากวัด Karukayado ในเมืองในเมืองฮาชิโมโตะ


Reference : www.pinktentacle.com
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

124 ความคิดเห็น