เทพมังกรเหนือโลก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 61,339 Views

 • 161 Comments

 • 1,673 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  973

  Overall
  61,339

ตอนที่ 24 : ครอบครัวลูกดก 2......

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5861
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 371 ครั้ง
  5 ก.พ. 62

    หลังจากหยุนเฟยทำการไว้อาลัยแก่ปู่ทวดของมันเสร็จ!..มันก็มิรอช้าพลันออกมาจากห้องลับตระกูลหยุนทันที!.....เมื่อมันออกมาข้างนอกมันจึงเห็นหยุนเสี่ยวที่ทำหน้าตายิ้มแฉ่งยินดีปรีดาอยู่ก็มิปาน....

 

ตึก...ตึก...ตึก!

เมื่อหยุนเสี่ยวเห็นหยุนเฟยออกมามันจึงเดินเข้ามาหาหยุนเฟยอย่างเร็วรวด!......

 

“ลูกเฟยเจ้าเป็นเช่นใดบ้าง?....”

หยุนเสี่ยวกล่าวถามอย่างตื่นเต้น!....

 

หยุนเฟยเมื่อเห็นดังนั้นก็พลันเปลี่ยนสีหน้าจากบึ้งตึงเป็นยิ้มแฉ่งทันตา!...

 

“มิมีอะไรท่านพ่อ!....ท่านบรรพบุรุษผู้นั้นแค่บอกว่าท่านกำลังจะจากไปจึงบอกให้เหล่าลูกหลานตระกูลหยุนของเราดำรงคงอยู่และสืบสานตระกูลหยุนนี้ต่อไปเรื่อยๆเพียงแค่นั้นขอรับ!..”

หยุนเฟยพยายามหาเหตุผลมาปิดบังสิ่งที่เกิดขึ้นภายในห้องหับลับแลของตระกูลหยุนอย่างลื่นไหล!!...แต่ตัวมันกลับรู้สึกสลดเสียใจอย่างมากที่จะกล่าวออกมาแต่ละคำ!...แต่มันก็พยายามข่ำความขมขื่นนี้ไว้ก่อนจะเบือนหน้าหนีหยุนเสี่ยวอย่างสังเกตุได้ชัด!...

 

หยุนเสี่ยวที่เห็นการแสดงท่าทีของหยุนเฟยก็พลันทำหน้าบิดเบี้ยวออกมา!....เหตุใดลูกของข้าที่ยิ้มอยู่ตลอดเวลาถึงได้ทำหน้าสลดเสียใจแบบนั้นกัน?...เกิดอะไรขึ้นข้างในนั้นกันแน่?...เห้อ!........หยุนเสี่ยที่วิตกอยู่กับท่าทีของหยุนเฟยก็พลันถอนหายใจออกมา...

 

“ลูกเฟยเจ้า!....”

ก่อนมันจะกล่าวออกมาจนหมดพื้นที่ข้างหน้าก็ไม่มีใครอยู่เสียแล้ว!....หยุนเฟยไม่แม้แต่จะกล่าวลามันด้วยซ้ำ!...นั่นแสดงให้เห็นถึงความขมขื่นของหยุนเฟยได้เป็นอย่างดี!!....หยุนเสี่ยวที่เห็นดังนั้นก็พลันขมวดคิ้วขึ้นมา!....แต่ตัวมันก็มิได้ตามตัวหยุนเฟยต่อไปเพราะมันก็มิอยากเซ้าซี้ลูกของมันเช่นกัน!.....

 

ณ ตำหนักของหยุนเฟย!...

 

ตึก...ตึก...ตึก!!

หยุนเฟยเดินเข้ามาบริเวณหน้าตำหนักอย่างรวดเร็วไม่มีความสุขุมเยือกเย็นหรือสง่างามเหมือนก่อนแม้แต่น้อย...เหล่าทหารยามที่เห็นท่าทีที่ดูซึมเศร้าของหยุนเฟยก็พลันทำความเคารพก่อนจะเดินจากไป....

 

หยุนเฟยมามาถึงตำหนักก็พลันเข้าไปในห้องของมันทันที!..

 

“เห้อ!....เหตุใดข้าถึงดูเศร้าสร้อยถึงเพียงนี้!.....ท่านปู่ทวดข้าหวังว่าท่านจะสบายดีในภพของท่าน!!...”

หยุนเฟยกล่าวไปพลางถอนหายใจไปพลาง!...แล้วก็พลันผล็อยหลับไปในที่สุด!.....

 

เวลาผ่านไปหลายชั่วยามหลังจากที่หยุนเฟยผล็อยหลับไป...แสงอาทิตย์ก็พลันขึ้นมาทางทิศตะวันออกส่วนดังจันทร์ก็พลันคล้อยลอยตกลงไปในทางทิศตะวันตกเป็นสัญญาณของเช้าวันใหม่!.....

 

หยุนเฟยก็พลันลืมตาสลึมสลือขึ้นมาทีละนิดทีละหน่อยก่อนจะตาสว่างขึ้นมา!.....ตอนนี้หยุนเฟยนั้นทำใจเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวันวานได้แล้ว!....ตัวมันก็พลันกลับมาเป็นปกติเช่นเดิม!....ก่อนจะเดินไปที่ตำหนักกลาง!เพื่อรับประทานอาหารเช้าเฉกเช่นทุกๆวัน!.....

 

ตึก...ตึก...ตึก!

เมื่อหยุนเฟยเดินเข้ามาในประตูบานใหญ่ก็พลันขมวดคิ้วขึ้นมา!...ก่อนจะนึกบางอย่างขึ้นมาได้!....

 

“คารวะผู้อาวุโสไป๋อี้!.....คารวะท่านพ่อ!!

ตัวมันพลันนึกขึ้นได้ว่าวันนี้เป็นวันที่มันต้องออกเดินทางเพื่อไปที่สำนักหลักของสำนักอาชาสวรรค์ก็พลันทำสีหน้ารู้สึกผิดออกมาเล็กน้อย....

 

“ฮ่า...ฮ่า...ฮ่า...เจ้าหนุ่มแซ่หยุน...เจ้ามิต้องเกรงใจก็ได้ข้าก็พึ่งมาถึงเมื่อครู่นี้เอง!....มาๆมากินข้าวกันแล้วค่อยออกเดินทาง!....”

ไป๋อี้กล่าวอย่างเป็นมิตร!....เพราะตัวมันนั้นต้องการตัวหยุนเฟยอย่างถึงที่สุด!ฝีมือระดับหยุนเฟยนั้นคงจักเทียบได้กับศิษย์สายนอกบางคนในสำนักอาชาสวรรค์สาขาหลักเลยก็ว่าได้!!แถมระปราณยังอยู่เพียงแค่ระดับครึ่งก้าวสู่ปราณจิตเพียงเท่านั้น!...บุคคลเช่นนี้อีก 100 ปีก็มิรู้ว่าจะหาพบจบเจอได้อีกหรือไม่ก็มิอาจรู้ได้!...ตัวมันจึงต้องทำทุกวิถีทางดึงตัวหยุนเฟยมาให้ได้!!...

 

“ขอบคุณผู้อาวุโส!!!..

หยุนเฟยก็พลันคารวะไป๋อี้ตามมารยาท!ตัวมันเพียงมองตาเท่านั้นมันก็พลันรู้ความต้องการของไป๋อี้กว่า 8 ใน 10 ส่วนอย่างง่ายดาย!....แต่มันก็มิได้คิดอะไรเพราะไป๋อี้ก็มิได้เป็นคนเลวร้ายอันใด....จึงทำให้หยุนเฟยพลันตกลงเข้าสำนักหลักแทนที่จะเข้าสำนักย่อยในทันที!...

 

“ฮ่าฮ่าฮ่า!!....มาๆมากินข้าว!

ไป๋อี้นั้นก็พลันรู้สึกชื่นชอบชมเชยในตัวของหยุนเฟยขึ้นมาไม่น้อยเพราะปฏิกิริยาท่าทีที่ไม่หยิ่งยโสและอ่อนน้อมถ่อมตนเช่นนี้...นับว่าหาได้ยากในเหล่าอัจฉริยะรุ่นเยาว์ทั้งหลาย!....ท่าทีของหยุนเฟยจึงพลันทำให้ปิอี้อยากจะดึงตัวมันเข้าสำนักขึ้นไปอีกขั้น!!....

 

เมื่อทั้งสามกำลังกินข้าวอยู่ก็พลันพูดคุยกันตามประสาไปเรื่อยๆทั้งเรื่องของวีรกรรมของหยุนเสี่ยวบ้าง!....เรื่องที่หยุนเฟยล้มคู่ต่อสู้ที่มีระดับเหนือกว่าหกขั้นได้โดยไม่มีร่องรอยของอาการบาดเจ็บหนัก!...หรือเรื่องเล็กๆน้อยๆของไป๋อี้ก็ด้วย!....ทั้งสามคนตอนนี้ก็พลันสนิทชิดเชื้อกันขึ้นมาอีกหนึ่งขั้น...

 

“ฮ่าฮ่าฮ่า!!.....ท่านไป๋อี้คอแข็งยิ่งนัก!!...นี่เป็นขวดที่ 5 แล้วแต่ท่านก็มิมีท่าทีเขวไขว้เลยแม้แต่น้อย!!....

 

“ฮ่าฮ่า!...ท่านเจ้าเมืองกล่าวเกินไปแล้ว!...มิใช่ท่านหรอกหรือที่ซัดไปตั้ง 7 ขวดแล้วแต่ยังไม่มีอาการเมาแม้แต่น้อย....ข้าควรจะกล่าวชมท่านมากกว่า!!

 

ฮ่าฮ่าฮ่า!!...

เสียงโหวกเหวกโวยวายที่พลันเกิดขึ้นมาเป็นระรอกๆเรื่อยๆอย่างดังแจ่มแจ้งนั้น!ทำเอาเหล่าทหารพลันคิ้วกระตุกขึ้น!!......มิใช่ว่าพวกท่านทั้งสองเมาไปแล้วหรอกหรือ?...นี่คือสิ่งที่เหล่าทหารยามคิด!...

 

หยุนเฟยที่เห็นแบบนั้นก็พลันปรามทั้งคู่ในทันที!...

 

“ท่านผู้อาวุโสไป๋อี้!....ตอนนี้ก็พลันได้เวลาแล้วข้าว่าเราควรออกเดินทางเพื่อไปยังสำนักได้แล้วขอรับ!!...”

หยุนเฟยกล่าวอย่างทุลักทุเล!...

 

เมื่อได้ยินหยุนเฟยกล่าวดังนั้นทั้งคู่ก็พลันได้สติกลับมาก่อนจะกระแอมเสียงออกมาพร้อมกันทั้งคู่ราวกับนัดกันเอาไว้!!...

 

“ขออภัย....สงสัยข้าคงดื่มมากไป!

ไป๋อี้กล่าวพลางแสดงสีหน้าเขินอายขึ้นมา!...ตัวมันที่เป็นถึงผู้อาวุโสสันกอาชาสวรรค์หลักกลับแสดงท่าทีอาการออกมาเช่นนี้ทำให้มันขายหน้ามากยิ่งนัก!....

 

หยุนเสี่ยวเมื่อเห็นดังนั้นจึงพลันกล่าวคำลาต่อหยุนเฟยและไป๋อี้ออกมา!...

 

“ลูกเฟยเจ้าต้องระวังตัวให้ดี!....อย่าก่อเรื่องเชียวล่ะ!!

หยุนเสี่ยวกล่าวปรักปรามออกมาอย่างแข็งขัน!....หลังจากที่หยุนเฟยได้รับการช่วยเหลือจากเซียนผู้นั้นทำให้หยุนเฟยเปลี่ยนท่าทีจากหน้ามือเป็นหลังมือ!...จึงทำให้หยุนเสี่ยวกังวลไม่น้อย!.....

 

“ท่านไป๋อี้!ข้าคงต้องให้ท่านช่วยดูแลลูกของข้าด้วย!!

หยุนเสี่ยวกล่าวบอกไปอย่างนอบน้อม!...

 

“ฮ่าฮ่าฮ่า!มิต้องกังวลไปข้าดูแลให้เจ้าหนูนี่อย่างดีเลย!!

ไป๋อี้กล่างตอบอย่างเป็นมิตร!....

 

หยุนเสี่ยวที่ได้ยินดังนั้นก็พลันถอนหายใจออกมาก่อนจำทำสีหน้าดุดันไปที่หยุนเฟยเพื่อเป็นการปรักปรามครั้งสุดท้ายก่อนจะจากกัน!...

 

หยุนเฟยที่เห็นดังนั้นก็พลันยิ้มออกมาก่อนจะพงกหัวหนึ่งทีอย่างจำใจ!....ก่อนจะกล่าวออกมา!..

 

“ท่านพ่อ!....ไว้เจอกันคราวหน้าข้าจะเอาของฝากมาด้วย!..”

หยุนเฟยกล่าวไปพลางทำหน้าทะเล้นไปพลาง!....

 

หยุนเสี่ยวท่ำเห็นท่าทีทะเล้นของหยุนเฟยก็พลันทำสีหน้าดุดันขึ้นมาทันที!....แต่มันก็ต้องถอนหายใจออกมา!...เพราะยังไงมันก็คงห้ามนิสัยขี้เล่นทะเล้นทะเล่อของหยุนเฟยไม่ได้!...

 

เมื่อทั้งคู่ลาจากไปหยุนเฟยก็พลันคารวะไปที่ไป๋อี้คราหนึ่งก่อนเงาของทั้งคู่จะหายวับลับสายตาไป!!....แต่มันก็ต้องขมวดคิ้วขึ้นมาเมื่อได้ยินสิ่งที่หยุนเฟยกล่าวกลับมาว่า...

 

“หากมีโอกาสข้าจักนำหลานมาให้ท่านอุ้มเองท่านพ่อ!....ฮ่าฮ่าฮ่า!!!...”

หยุนเฟยกล่าวไปหาหยุนเสี่ยวเชิงหยอกล้อ!!...

 

หยุนเสี่ยวที่ได้ยินดังนั้นก็พลันหัวเราะชอบใจออกมา!...

ชาวเมืองที่ได้ยินที่หยุนเฟยกล่าวก็พลันหัวเราะร่าอย่างชอบใจออกมาเช่นกัน!!...

 

ก่อนทั้งคู้จะเดินออกจากเมืองก็พลันเห็นกลุ่มคนกลถุ่มหนึ่งยืนอยู่หน้าประตูทางออกทางทิศเหนือของเมือง!....กลุ่มนั้นจะเป็นใครไปมิได้นอกจากกลุ่มตระกูลเย่!!.....คนที่อยู่ใกล้สุดเป็นเย่อี้หนานและภรรยาของมัน!....ส่วนข้างหลังก็เป็นเย่ชิงหยวน!...ตามมาด้วยเหล่าผู้อาวุโสตระกูลเย่กว่าเจ็ดชีวิต!....เมื่อเห็นดังนั้นหยุนเฟยก็พลันเร่งฝีเท้าขึ้น..เพื่อเดินไปหาเย่ชิงหยวนทันที!......

 

“คารวะท่านพ่อเขยแม่เขย!...”

หยุนเฟยมาหยุดอยู่ที่เย่อี้หนานและภรรยาของมัน!...

 

ทั้งคู่ก็พลันพงกหัวก่อนจะกล่าวคำร่ำลาหยุนเฟย!

 

เมื่อผ่านเย่อี้หนานไปหยุนเฟยก็พลันเดินมาหาเย่ชิงหยวนอย่างเร็วรวด!....

 

“ชิงหยวนฮูหยินข้า.....ข้าจักต้องจากเจ้าไปแล้วหวังว่าเจ้าจะยังคงมิลืมข้าหรอกใช่หรือไม่?...

หยุนเฟยกล่าวออกมาพลางทำหน้าทะเล้นรอคำตอบของเย่ชิงหยวนอย่างใจจดใจจ่อ!!...

 

“ข้าจักลืมท่านได้อย่างไรนายน้อยหยุน!....ท่านเป็นถึงผู้ที่ถูกหมายปองโดยหญิงสาวในเมืองมากมายหลายหลากจนมีคนตังฉายาว่าเสือสาวนั้นแม้จะผ่านไปหลายสิบปีก็คงมิมีใครลืมท่านเป็นแน่!!...”

เย่ชิงหยวนคาดไว้แล้วว่าหยุนเฟยจะกล่าวถามนางเชิงหยอกล้อจึงได้เตรียมการรับมือมาอย่างดีมิน้อย!!...

 

หยุนเฟยได้ยินดังนั้นก็เกือบจะกระอักเลือดออกมา!...คำตอบเช่นนี้ทำให้มันรู้สึกหดหู่ใจไม่น้อย!.......นางไม่ยอมอ่อนข้าให้ข้าเลย!ชาตินี้ข้าจะมีลูกไว้สืบสกุลรึไม่ก็ไม่อาจรู้ได้!...เห้อ!!...

 

“คารวะผู้อาวุโส!...”

หยุนเฟยพลันหันไปคารวะเหล่าผู้อาวุโสตระกุลเย่!ทันทีม่นานจากที่เย่ชิงหยวนกล่าวแทงใจดำมันไป!......

 

เมื่อหยุนเฟยทำการอำลาเหล่าผู้อาวุโสตระกูลเย่เสร็จมันก็พลันหันกลับมาที่เย่ชิงหยวนอีกครา!....ก่อนจะเดินไปหาเย่ชิงหยวนช้าๆแล้วพลันฅโผลเข้ากอดทันทีไม่รอให้เย่ชิงหยวนและคนอื่นๆมีปฏิกิริยาแม้แต่น้อย!!....

 

เย่ชิงหยวนตอนนี้ก็พลันทำตัวไม่ถูก...บนหน้าของนางตอนนี้ก็พลันเกิดสีแดงระเรื่อขึ้นมา!หัวใจของนางเต้นแรงขึ้นเรื่อยๆอย่างห้ามไว้ไม่ได้!...ก่อนนางจะผละตัวออกมาจากหยุนเฟยหลังผ่านไปชั่วครู่!!

 

หยุนเฟยที่เห็นกิริยาของเย่ชิงหยวนแบบนั้นมันก็พลันใจชื้นขึ้นมา!.......ใบหน้าของมันตอนนี้เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มอันสุขสันต์อย่างที่สุด!!...

 

“ท่าน!!!....”

เย่ชิงหยวนจะกล่าวออกมาก้กล่าวไม่ออก!ใบหน้าของนางพลันเกิดสีระเรื่อขึ้นมาอีกคราเมื่อนึกถึงสิ่งที่หยุนเฟยกระทำต่อนางเมื่อครู่!!....อาการแบบนี้นางก็พึ่งจะเคยเป็นครั้งแรกเช่นกันเลยไม่รู้ว่ามันคืออาการอะไรกันแน่!...

 

หยุนเฟยที่เห็นดังนั้นก็พลันกล่าวออกมาอย่างเปี่ยมสุขว่า!...

 

“ยังดีที่เจ้ายังมีปฏิกิริยาเหมือนผู้หญิงคนอื่นๆอยู่บ้าง!หากไม่!!...ข้าคงจะไม่สามารถให้กำเนิดบุตรสืบสกุลกับเจ้าได้เป็นแน่...ชิงหยวนฮูหยินข้า!!!......ฮ่าฮ่าฮ่า!!

หยุนเฟยกล่าวออกมาอย่างสะใจเพราะฮูหยินที่มีท่าทีเยือกเย็นอยู่ตลอดของมันตอนนี้กลับมีท่าทีขงยเขินราวกับหญิงสาวที่โดนสารภาพรักก็มิปาน!....

 

พรวด!!!...

เมื่อเหล่าผู้อาวุโสได้ยินสิ่งที่หยุนเฟยกล่าวก็พลันสำลักขึ้นมาทันทีแต่ก่อนที่พวกมันจะกล่าวอะไรออกไป....พื้นที่ข้าหน้าก็เหลือเพียงแค่เย่ชิงหยวนเสียแล้ว!ส่วนหยุนเฟยนั้นกำลังลอยอยู่บนท้องฟ้ากับไป๋อี้ที่กำลังใช้พลังปราณควบคุมให้หยุนเฟยลอยขึ้นมาเช่นเดียวกับมัน!!....

 

ก่อนทั้งคู่จะบินจากไปหยุนเฟยก็พลันกล่าวประโยคอีกหนึ่งประโยคออกมาอย่างเสียงดังฟังชัดว่า!....

 

“ข้าอยากได้ลูกสักสิบคนไว้สืบสกุล!...ชิงหยวนฮูหยินข้าเจ้าอย่าได้ทำเป็นเล่นเชียวล่ะ!!!....”

 

พรวด!!!!!...

ครานี้มิใช่แค่ตระกูลเย่เท่านั้น!...ทั่วทั้งเมืองก็พลันได้ยินสิ่งที่หยุนเฟยพูดก็พลันสำลักออกมาพร้อมๆกันทันที!!!....

 

หยุนเสี่ยวที่ได้ยินเช่นนั้นก็พลันยกมือขึ้นมากุมขมับอย่างจำใจ!....

 

To bwae continue……

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 371 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #91 nangpranee (@nangpranee) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 18:31

  พ่อเขยแม่เขย ไม่มีในภาษาไทยนะคะไรท์ มีแต่พ่อตาแม่ยายและลูกเขยกับลูกสะใภ้


  #91
  0
 2. #21 kimookka (@kimookka) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:58
  ตลกง่ะ 555
  #21
  0
 3. #20 baimon2547 (@baimon2547) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:28
  พรวดดดด!!!

  นายน้อยสุดยอดจริงๆ
  #20
  0
 4. #19 kingsssss (@kingsssss) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:08
  ขออีกกก
  #19
  0