memory- -
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

memory- -
เกริ่นเรื่อง: ...1/3
14 มี.ค. 50 , View: 269 , Post : 1


เขียนไว้ตั้งนานแล้ว ไม่ได้ลงซะที แหะๆ  กลัวว่าจะไม่มีใครอ่าน เลยเอามาแปะไว้นี่เลย

 

-------------------------------------------------------

วันที่ 9/2/2550

วันที่พวกพี่ๆ ม.6จบกันแล้ว เราจะได้เจอเป็นครั้งสุดท้ายแล้วนะ   จะไม่มีอีกแล้ว ที่จะเดินสวนกันระหว่างเปลี่ยนคาบ จะไม่มีอีกแล้วนะ ที่จะได้ทักทายกัน จะไม่มีอีกแล้วนะ ที่จะเห็นพี่ๆนั่งคุยกัน  ไม่มีอีกแล้ว  ตลอด หนึ่งปีที่ผ่านมา ตั้งแต่วันแรกที่ได้เป็นน้องๆของพี่ๆ   พี่ๆทุกคน ช่วยดูแลมาตลอด ให้คำปรึกษา และแนะนำสิ่งต่างๆให้    ตอนซ้อม To be number one พี่ๆ ตะโกนกันเสียงแหบแห้ง เพื่อให้เราร้อง  ตอนกีฬาสี พี่ๆ คอยดูแลให้เราซ้อมตลอด ทั้งตะโกน ทั้งดุ ให้พวกลิงๆอย่างเรานั่งกันนิ่งๆบน แสตนด์  ให้เราไม่เสียงดัง ให้เราร้องอย่างสุดเสียง เพื่อสีของเรา  สนุกมาก…สนุกจริงๆ  ถึงจะมีเหนื่อยบ้าง เครียดบ้าง แต่ก็รู้ว่าพวกพี่ๆทำจนสุดกำลัง   พวกพี่เยี่ยมกันจริงๆ

 

ขอโทษ สำหรับทุกอย่างที่ทำให้พวกพราๆทุกคน เหนื่อย และผิดหวังกับพวกเรา

ขอบคุณ  เยอะมาก ขอบคุณไม่หมด

ทั้งพี่นาว ที่ตอนกีฬาสีทั้งทำแสตนด์ วิ่งไปซื้อน้ำ(55)  ทั้งพี่กิ๊ก ที่คุมเชียร์ พี่จี ประธานสีที่ยอดเยี่ยมที่สุด  และพี่ๆ คนอื่นๆอีก ที่ อาจจะจำชื่อไม่ได้(ขอโทษค่ะT^T) แต่ทุกคนก็ช่วยสร้างทุกอย่างขึ้นมา เพื่อสีของเรา  ถึงสีเราจะไม่ใช่ที่1 แต่ทุกคนก็ทำเต็มที่ ไม่เสียใจเลยสักนิดเดียว

 

สำหรับคณะกรรมการนักเรียนที่ยอดเยี่ยมที่สุด

 กน.ปลาทอง  ที่คอยดูแลโรงเรียน    พวกพี่ๆเก่งมากๆค่ะ    ทั้ง พี่อ้วน ท่านประธานอารมณ์ดี  พี่แก้ว ประธานสีม่วงที่บ้าดีเดือดสุดๆ(55) พี่ท๊อป ประธานสีเขียว ที่ไม่ค่อยจะรู้จักเท่าไร (แต่ในกีฬาสี สีเขียวยอดดเยี่ยมมาก)  พี่มายด์ ประธานสีเหลือง ที่ถึงจะตัวเล็ก แต่ใจไม่เป็นรองใคร  พี่กาด  ประธานสีที่ดูไม่ค่อยจะเครียดอะไรเลย แถมเล่นมุขทีไรก็แป๊กตลอด(หุหุ) และ พี่จี ประธานสีฟ้า พี่สาวของเด็กๆสีฟ้าทุกคน   พี่เก่ง ฝ่ายบันเทิง ผู้ชายที่ออกแนวหน้าหวานๆ แต่เสียงไม่ได้เข้ากะหน้าเล้ย- -; พี่เติ้ล พี่ชายของเด็กสีฟ้าอีกคน สูงเป็นเสาไฟเลย พี่จัง  หนึ่งในคณะกรรมการที่น่ารัก  พี่หมิว  ประชาสัมพันธ์สุดสวย  พี่ไทน์ พิธีกรจอมตัดจังหวะ  และอีก หลายๆคน  ที่ร่วมกันช่วยดูแลเด็กบ้าๆทุกคน

 

สำหรับอาจารย์ ประจำชั้นที่น่าร้ากก ของเรา ทั้ง สองท่าน

 

อาจารย์ประโลม สอนวิทย์ได้สะใจดีค่ะ สนุกดี  ถึงจะเคยหลับแล้วก็แอบอ่านการ์ตูนในคาบอาจารย์ก็เถอะ  ขอโทษค่า- -; อาจารย์พัธนี  อาจารย์สอนเขียนแบบเข้าใจง่ายดีค่ะ สนุกดี  เวลาสอนโหด แต่เวลาปกติใจดี๊ ใจดี^^ ขอบคุณนะคะ ที่คอยดูแล ลิงทั้ง 58 ตัว ให้ค่อยๆเป็นคน  ขอบคุณที่คอยสั่งสอบ อบรม ดูแล แนะนำหลายๆสิ่ง  ขอบคุณค่ะ

 

สำหรับอาจารย์ท่านอื่นๆ ที่ประจำสายชั้น ม.1

 

อาจารย์สมหมาย  หัวหน้าระดับ ที่ออกแนวโหด แต่ที่จริง ใจดี๊ใจดี ฮาๆด้วย 55 อาจารย์นงนุช สอนไทยได้ถึงกึ๋นดี หุหุ อาจารย์สุเนตร สอนสังคมได้สนุกมากๆๆๆ เลยค่ะ  อยากเรียนด้วยอีก  อาจารย์สุธาทิพย์ อาจารย์สอนพระพุทธศาสนา ที่ใจดี๊ใจดี  แถมอารมณ์เย็นมากๆ ด้วย แหะๆ อาจารย์สุรพล สอนพละได้ฮาและสะใจดีค่ะ  อาจารย์พัชรภรณ์ที่เราเรียกว่า อาจารย์กบ (อ๊บๆ เฮ้ย!ไม่เกี่ยวๆ) นั่นเอง  อาจารย์สอนได้ฮาอีกคนนึงเลยค่ะ   อาจารย์วารุณี อาจารย์สอนอังกฤษ ที่สอนไปก็ต้องดุพวกผู้ชายไปด้วย  หุหุ  เหนื่อยแทน  อาจารย์วารุวรรณ อาจารย์สอนภาษาอังกฤษ เทอม1 ถึงอาจารย์จะเกษียณไปแล้ว แต่ตอนที่อาจารย์สอน ก็สนุกเหมือนกันค่ะ ถึงจะเคยแอบหลับไปครั้งนึงก็เถอะ- -;  อาจารย์นราธิป อาจารย์กระต่ายที่แสนจะอารมณ์เย็น  สอนภาษาอังกฤษแบบเนิบๆ แต่ก็หนุกไปอีกแบบ (อยากบอกว่า ตอน อาจารย์อยู่ม.6 อาจารย์หล่อมากค่ะ!- -)  อาจารย์สุเวช ที่สอนศิลปะแบบฮาๆ  อาจารย์ สาลินี อาจารย์นาฏศิลป์ ที่ถึงอาจารย์จะไม่ค่อยยิ้ม แต่ก็ใจดี ^^  อาจารย์ มยุรี  สอนงานบ้าน อาจายร์ใจดีมากเลยน้าา ยอมให้เราดองงานไว้ตั้งหลายวันแน่ะ แหะๆ สุดท้ายก็ส่งอยู่ดี  อาจารย์สมหมาย ที่สอนงานช่าง เป็นทั้งหัวหน้าระดับกับครูสอบงานช่าง อืมๆ..อาจารย์สอนได้ฮาได้ใจเลยค่ะ  แล้วโคมไฟของกลุ่มเราละคะ อาจารย์ เอาไปขายที่จตุจักรรึยัง 55  แต่อยากบอกอาจารย์อย่างนึงค่ะ ว่า ..ประตูห้องเก็บเครื่องมือเนี่ย..เปิดง่าย แต่ ปิด(โค--ร) ยากเลยค่ะ มันเกือบงับนิ้วหนูไปแน่ะT^T    อาจารย์ชุติมนท์  ที่สอนคณิตเทอม 1 ให้เรา อาจารย์สอนแบบใจดี๊ ใจดี  แหะๆ อาจารย์สนธิ ที่มาสอนคณิตเทอม 2 ถึงจะชอบพูดเรื่อง ตะกร้อมากไปหน่อย(แต่ก็สนุกดีนะ) แต่ก็สอนสนุกไม่แพ้คนอื่นเลย หนูเคยแอบหลับด้วยล่ะ - -;   อาจารย์ประสิทธิ์ สอนห้องสมุด งงๆไปบ้างแต่ก็เข้าใจ  อาจารย์..ขอโทษ หนูลืมชื่อ แต่อาจารย์สอนศิลปะเพิ่มติม สอนให้ลงสีเป็น ว่าลงสวยๆน่ะ เค้าทำกันยังไง แต่ก็ไม่เคยทำได้ซะที ขอบคุณอาจารย์ทุกท่านนะคะ ที่สั่งสอนให้ลิงๆ58ตัวเป็นคนขึ้นมาได้ 

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่ร้ากกกกก 1/3

 

ขอบใจนะ สำหรับทุกอย่าง

ตั้งแต่วันแรกที่เป็น เด็ก /3  

ตอนแรก  อึ้ง!ว่าทำไมมันเยอะจัง   แล้วเห็นหน้าแต่ละคน ก็..เด็กเรียนทั้งนั้นเลย  จะอยู่ด้วยกันได้ไหมเนี่ย   ก็มีแต่เพื่อนเก่าที่มาจากโรงเรียนเดียวกัน ที่นั่งคุยกันได้ คือ พิ้ง กับ ปาล์ม แพรว แอ้ จูน ไกด์ แล้วก็ได้รู้จัก  แก้ม   แก้มรู้จักกับปาล์ม ปาล์มเลยพามาแนะนำ พอรู้จักแก้ม  ก็รู้จักฟ้า ฟ้าก็พาแพรมารู้จัก  แพรก็พาเน็ดมารู้จักออีก   พออยู่กันไปเรื่อยๆ เน็ดก็ไปอยู่กับ แพรว แอ้ จูน ต๊อด แชมพู

แล้วเราก็ได้รู้จัก ป๊อป   ได้รู้จักแพท แพม ขวัญ  จนตอนนี้อยู่กันเหมือน สำไส้ใหญ่ติดกัน 

แก้ม-ความคิดแรกที่เจอ คิดว่าเป็นคนที่แปลกๆ  จะตกใจง่ายมาก  สรุปคือ ขวัญอ่อน หุหุ

ปาล์ม-อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่โรงเรียนเก่า ถึงจะไม่ค่อยได้อยู่ห้องเดียวกันก็เถอะ แต่ปาล์มเป็นคนยิ้มง่าย แต่ก็หงุดหงิดง่ายด้วย แต่ยังไง ปาล์มก็เป็นคนมีเพื่อนเยอะ แล้วก็กล้าแสดงออก

พิ้งค์-รู้จักกันตอน ป.3 จากนั้นมาก็อยู่ด้วยกันตลอด ไปบ้านมันมา มันก็มาบ้านเรา มันรู้จักญาติโกโหติกาเรา  เราก็รู้วงศาคนาญาติมันเหมือนกัน 

แพร- ตามคนไม่ค่อยทัน เป็นคนซื่อๆ น่ารักดี

ฟ้า- ฮา คำเดียว ฮา  บ้าๆๆ  ไปเรื่อยๆๆ คุยง่าย

แพท- ตอนแรกดูเหมือนเด็กเรียน ไปๆมาๆ บ้าไปอีกหนึ่ง

แพม-เด็กเรียนตลอดศก แต่ก็บ้าพอกัน ทั้งชีวิต เจ๊แกไม่เคยโดดเรียน

ขวัญ-ตอนแรกก็ ไม่ค่อยจะอะไรมาก เพราะเห็นว่าเจ๊แกน่ากลัวมากเลย  เจ็ขวัญสามารถสั่งการพวกผู้ชายให้มันเปิดพัดลมได้  เพราะผู้หญิงไม่ได้นั่งตรงสวิตซ์ไฟ และผู้ชายห้อง สามก็แสนจะเป็นสุภาพบุรุษเหลือเกิน  ..ไม่เคยจะเปิดให้

ป๊อป- ดูเงียบๆ แต่อย่างว่าล่ะนะ อยู่กับคนบ้า คนที่อยู่ด้วยจะบ้าตาม ผลก็เป็นอย่างนั้นแหละ

อิ่ม-เสียงสูงจริงๆนะเจ๊

ตรี- แวบแรก  โอ้..คุณหนู มาดสง่า ดูดี  เป็นเด็กเรียน  อ่ะ..แพทก็เหมือนกัน ดูแวบแรก โอ้โห..เด็กเรียน แต่โลโซ กว่า  หุหุ  พอได้คุยกะ ตรีบ่อยขึ้น ถึงรู้ว่าถึงจะรักเรียนแต่ก็รักเทปเปด้วยนะเนี่ย

ต๊อด-กาละแมร์  เหมือนเลย  ท่าทางบ้าๆบอๆ

แพรว-เพื่อนจากที่โรงเรียนเก่า  ดูนิ่งๆ แต่อย่าได้คึกเชียว

จูน-เด็กเรียน เรียบร้อยๆ แต่ชอบปล่อยมุขแทงหัวใจ

แชมพู- สำเนียงอังกฤษดีมากๆๆ อึ้งเลย  ห้อยเป็นกลุ่มเด็กเรียนอีกคน เป็นดูโอกะต๊อด

แอ้-น่ารักดี

เน็ด-ชอบจัง เจอร์ราดเนี่ย 

สแตมป์-เงียบจริงๆ พูดมั่งก็ได้ ถ้ายิ้มจะน่ารักขึ้นเยอะเลย

ตอง- นั่งข้างๆกันเวลาเรียนเลข เพราะต้องนั่งเรียงเลขที่   ตัวเล้ก เล็ก ..แต่พูดเย้อ เยอะ ^^

มิ้นท์- อยู่ด้วยแล้วเฮฮา

แพร-อีกหนึ่งแพร ออกแนวกลมๆ แต่กอดแล้วอุ้น อุ่น หุหุ น่าร้ากก เฮฮาๆ

เตย-ชื่อเดียว กะข้าพเจ้า   บ้าๆบอๆไปตามกาลเวลา

พิมพ์-เป็นคนที่พูดได้สมส่วน พอประมาณดีจริงๆ

พลอย- น่าร้ากก   ชอบปล่อยมุข  เฮฮาๆ

มีมี- สูงจริงๆนะป้า

จ๋า-วาดรูปสวยมาก คลั้งใคล้การ์ตูน

กรุ๊ป- จิตหรา~แต่เสียงดี  หัวเราะตลอด

เปิ้ล(เอก)- ตอนแรกไม่กล้าคุยด้วย กลัวอ่าT^T  แต่จริงๆแล้ว เอกเป็นคนใจดี๊ใจดี เรียนเก่งอีกต่างหาก

ธัญญ่า-น่ารักดี ตัวเล็กๆ

ไกด์-เพื่อนที่น่ารัก  เรื่องงานตบแต่งผลงานก็ให้คนนี้แหละ ช่วยทำ

 วิว-หัวหน้าห้องที่ ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อนในชีวิต  สงสัยอยู่เหมือนกัน ว่ามาเป็นหัวหน้าได้ไงหว่า?

ไผ่-ตัวเล้ก เล็ก  แต่พูดเก่ง นิสัยดีพอดู

ปิ๊ง-กวนประสาทได้ใจเลย

ฝิ่น-เงียบๆ แต่บางครั้งก็หลุดโลก

ปลิ้น- ใครตั้งให้เนี่ย ..?  ตัวเล็กๆ เหมือนน้องชายที่ต้องดูแล

พี-ลูกประธานห้อง กลมๆแทบจะกลิ้งได้ พูดมากพอดู

ไปป์-กลมๆพอกัน

ปริ้นซ์- ตั้งใจเรียนซะมั้งเซ่  มัวแต่เล่นเกม

ฉัตร-เอ่อ..

ภูมิ-รองหัวหน้า มันมาได้ไงเนี่ย?..

จาริต- เอ่อ..เวลาร้องเพลง ไม่ต้องใส่อารมณ์มากก็ได้ สงสารไมค์


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 \'\'โยเกิร์ต\'\' บอกว่า :

    ซึ้งๆ ๆ ไม่น่าเชื่อว่าดุกจะเขียนได้ซึ้งขนาดนี้  ขอโทดนะที่มาอ่านช้าเนื่องจาก

  คอม เจ๊ง   คิดถึงดุกจังเยย~


  30 มี.ค. 50 / 13:06

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  0
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog