หลงฮวา ดอกไม้มังกร (龍花) ผ่านการพิจารณากับสนพ.ปริ๊นเซส

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 1,272,883 Views

 • 5,479 Comments

 • 13,867 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  50,257

  Overall
  1,272,883

ตอนที่ 14 : บทที่7: กรุยทางหนามสกุลจู 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7783
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 965 ครั้ง
  8 ม.ค. 61

บทที่7: กรุยทางหนามสกุลจู 100%


(จูเสินฝู่กับจูฟูเหริน)


นับว่าฉางอัน เมืองหลวงแห่งแคว้นจิ้น เพียบพร้อมด้วยผู้คนหลากหลายจริงแท้ พวกเขาล้วนมากชื่อเสียงมากความสามารถ กระทั่งกลางตลาดท้ายวังมังกรยังปรากฏเซียนเชิงเนตรเทวา นางเป็นหญิงชราที่ทำนายชะตาคนได้แม่นยำประหนึ่งลักลอบอ่านโองการสวรรค์ อู่เหวินเหลาป่าน เจ้าของกิจการใหญ่โตยังให้ความนับถือ จัดสรรที่ทางภายในหงยวี่ลหวี่เตี้ยน และหาเลี้ยงเป็นของว่างกับเครื่องดื่มเมนูล้ำเลิศ

ในชั่วหนึ่งสัปดาห์ นางจะมาเพียงสามวัน นั่งประจำโต๊ะวันละหนึ่งชั่วยามถึงสองชั่วยาม มีผู้คนเฝ้ารอการมาของเซียนเชิงเนืองแน่น พวกเขาถึงขั้นแย่งชิงจับจองพำนักที่โรงเตี๊ยมล่วงหน้า กิจการของอู่เหวินฝูนับวันจะยิ่งยืนยง

แม้วันนี้หัวคิวจะยาวเหยียดจนหาท้ายคิวไม่พบ ถึงเวลานัด โต๊ะของเซียนเชิงเนตรเทวากลับไร้เงาร่างของนางปรากฏ ได้ยินว่ามีขุนนางยศใหญ่ผู้หนึ่ง เชิญนางไปเยือนจวนลับๆ ผู้คนต่างพากันเสียดาย แต่ไหนก็มาถึงหงยวี่ลหวี่เตี้ยน มิสู้นั่งเล่นสักพักค่อยกลับไปเล่าได้ว่าเคยมาถึงที่นี่แล้ว

เสี่ยวเอ้อกับคนครัวของโรงเตี๊ยมจึงปรุงอาหารมือไม่ว่างเช่นเคย เล่าลือกันว่าเตี้ยนเสี่ยวเอ้อของที่นี่เปลี่ยนรองเท้าใหม่เดือนละห้าคู่ คนครัวก็จ้างเพิ่มขึ้นเดือนละห้าคน ธุรกิจนี้กำไรเติบโตรวดเร็วยิ่ง ด้วยมีชื่อเสียงหลันเซียนเชิงร่วมส่งเสริม หงยวี่ลหวี่เตี้ยนก็ทะยานประหนึ่งหยกติดปีกบิน

ยามที่ผู้รอคอยทอดถอนใจที่อดพบท่านหลันเซียนเชิง เจ้าของนามอันลือลั่นกลับนั่งสงบเสงี่ยมในรถม้าปิดทึบ หากอู่เหวินเหลาป่านไม่ให้การรับรองลูกค้าคนใหญ่คนโตรายนี้ นางคงไม่กล้าโดยสารมาตามคำเชิญแน่นอน

เมื่อรถม้าหยุดเคลื่อนไหว หญิงชราก็จ้องประตูหลังจวนที่เปิดออกพร้อมเสียงเชิญไพเราะจากบ่าวสาวน้อย

“เชิญท่านหลันเซียนเชิงเจ้าค่ะ ต้าเหริน[1]กำลังคอยท่านอยู่ที่เรือนใหญ่”

นางวาดไม้เท้า ค่อยๆ เดินให้สมบทบาท ในหัวคาดเดาเหตุผลที่ถูกตามตัวต่างๆ นานา ที่แน่ๆ มันต้องเป็นเรื่องลับที่ส่อแววอันตรายรำไร ถึงทำใจที่ชื่อเสียงด้านนี้คอยจะนำมาซึ่งอันตราย แต่ตัวนางก็ถนัดหากินทางนี้ที่สุดนี่นา!

ดวงตาสีน้ำตาลใสเหลือบดูข้างเสาประตู ก่อนค้อมศีรษะโดยไร้ผู้ทันรู้เห็น ยกเว้นเทพทวารบาลเหมินเสินผู้เฝ้าอารักษ์มิให้ภูติผีข้างนอกรบกวนเจ้าบ้าน ยามติดตามหญิงรับใช้ไปจนถึงหน้าห้องทำงานของขุนนางเจ้าจวน จนบัดนี้นางยังไม่รู้เลยว่าเป็นใคร ชื่อแซ่อะไร

สาวใช้เคาะประตู แล้วส่งเสียงรายงาน

“ท่านหลันเซียนเชิงมาถึงแล้วเจ้าค่ะต้าเหริน”

แต่เสียงที่ตอบกลับมากลับหวานใสดั่งระฆังแก้ว

“พาเข้ามาได้”

ประตูแยกเปิดเพียงพอให้หนึ่งคนล่วงผ่าน เผยโฉมห้องหับที่เต็มไปด้วยชั้นวางตำราและม้วนกระดาษ ตรงริมหน้าต่างด้านในปรากฏสตรีร่างอรชรอ้อนแอ้น หน้าตางดงามผ่องใส ที่กำลังฝนหมึกให้ชายวัยสามสิบกว่าๆ ทั้งสองแต่งกายด้วยเนื้อผ้าชนิดเดียวกัน สีเดียวกัน หากลวดลายฝีปักแตกต่าง เพราะแยกตัดเป็นชุดชายหญิง มองก็รู้ว่าเป็นคู่รักยวนยางต่างรุ่น

“นั่งพักก่อนท่านหลันเซียนเชิง จิบน้ำชาเหมาเจียน[2]ให้คลายเหนื่อย แล้วค่อยกล่าวธุระกันเถิด”

ภรรยาเจ้าจวนเชื้อเชิญ ขณะสาวใช้ผู้นำทางจัดถ้วยเพิ่มอีกหนึ่ง เพียงนางเริ่มลงมือชงน้ำชาใหม่ หญิงชราก็ได้กลิ่นหอมชวนคลายเหนื่อยแล้ว

“รับซาลาเปาหอมนุ่มจากหงยวี่ลหวี่เตี้ยนสักลูกสองลูก”

หญิงรับใช้เลื่อนจานซาลาเปาสีขาวผ่องน่ารับประทานให้แขก หลังจากไร้คำสั่งเพิ่มเติมจากเจ้านายชายหญิง สาวน้อยหน้าแฉล้มก็ถอยออกจากห้องอักษรและงับประตูปิดลงอย่างแผ่วเบา เมื่ออยู่กันเพียงสามคน หลันเซียนเชิงก็ตัดใจวางถ้วยชารสเลิศลง ประหนึ่งสัญญาณที่ฝ่ายขุนนางรอคอย

“หากท่านเป็นเซียนเชิงเนตรเทวาแห่งฉางอัน และเตี้ยนเหล่าต้าอู่เหวินฝูก็คารวะนับถืออย่างจริงใจ ไม่ต้องเอ่ยปาก ก็คงทราบความต้องการแล้วใช่หรือไม่”

กงหนี่ว์ชราดีใจที่นางกลืนน้ำชาลงท้องแล้ว ไม่เช่นนั้นต้องเสียมารยาท สำลักมันใส่เจ้าบ้านชายผู้แผ่รัศมีคุกคามเป็นแน่ นางจะทราบได้อย่างไร!

นางก็เป็นมนุษย์เหมือนเมียเขา มิใช่เทพลิขิตชะตาสักหน่อย!

บุคคลผู้นี้นี่!

“แฮ่ม...”

ร่างงองุ้มกระแอมเบาๆ ก่อนจะขมวดคิ้วที่จู่ๆ ปรากฏร่างโปรงแสงกลุ่มหนึ่งลอยทะลุผนังห้องเข้ามา พวกเขามีเค้าหน้าคล้ายหนุ่มใหญ่ที่นั่งขึงตาดุใส่นาง เห็นจะเป็นบรรพบุรุษผู้ปกป้องลูกหลานจากโลกหลังความตาย ขบวนนี้มีวิญญาณทั้งหมดหกตน ชายประคองหญิงหนึ่งคู่ ติดสอยห้อยตามด้วยข้ารับใช้ชายหญิงอีกสองคู่ สีหน้าพวกเขาขาวซีดกว่าผีปกติสักสองเท่า

เอ...นางยังไม่ทันบอกกล่าวเลยว่าสามารถติดต่อภพผู้ปราศจากร่างได้ เหตุใดวิญญาณบรรพบุรุษของเจ้าจวนจึงโผล่มาว่องไว หรือจะเป็นเทพทวารบาลทรงแนะนำมา...

“หากต้าเหรินไม่ถือสาว่าการอนุญาตให้เหล่าเยผู้นี้อยู่ตามลำพังตรงนี้สักครู่หนึ่ง เป็นการล่วงเกินงานราชการหรือข้าวของของท่าน เมื่อท่านกลับมาอีกครั้ง เหล่าเยต้องมีคำตอบให้อย่างแน่นอน”

ใบหน้าบึ้งตึงของเจ้าบ้านชายทบทวีความขึ้งดุ ทว่าภรรยาเยาว์วัยของเขากลับเป็นฝ่ายโน้มหน้ากระซิบข้างหูเพียงสามสี่ประโยค ขุนนางผู้ขึงขังก็ผุดลุกจากที่นั่ง พลางประคองสาวน้อยคนงามออกเดิน โดยไม่ลืมทิ้งสายตาข่มขู่ผู้ชรา

หากเจ้ามีคำตอบให้ไม่ถูกต้อง ก็อย่าหวังรอดพ้นเขตจวนข้าไปได้!

หลันเซียนเชิงถอนหายใจ เหตุใดท่านอู่เหวินฝูจึงกล้ารับรองชายดุร้ายราวกับพยัคฆ์ผู้นี้ เขาไม่กลัวเซียนเชิงเนตรเทวาจะสิ้นชื่อจากฉางอันเลยหรือไร!

ทันทีที่ประตูห้องอักษรปิดตามหลังคู่ยวนยาง เมื่อหมดคนไร้พรสวรรค์ก็เหลือนางกับเหล่าผีบรรพชน พวกเขาลอยไปนั่งเบื้องหลังโต๊ะแทนที่เจ้าจวนคนปัจจุบัน

“ลูกหลานสกุลจูล้วนรับราชการเป็นข้ารองบาทเจ้าแผ่นดิน บางรุ่นโดดเด่นสะดุดตา จึงเป็นที่ริษยาชิงชังดั่งเช่นจูเสินฝู่ ผู้เชิญเจ้ามาเยือนจวน ตลอดชีวิตขุนนางขั้นสาม จูเฉิงเซี่ยงจ่างสือ[3]ดำรงตนตามวิถีเปาชิงเทียน[4] ผู้พอใจชื่นชมผลงานมีไม่น้อย ผู้ขัดเคืองชิงชังก็มีไม่น้อย ทว่าคราวนี้ไม่รู้เขาไปแตะต้องผู้ใดเข้า จึงประสบกับอุบายสกปรก หวังเล่นงานสกุลจูสายหลัก แม้ไม่สาหัสถึงขั้นประหารเก้าชั่วโคตร แต่เกรงชีวิตราชการของจูเสินฝู่อาจจบสิ้นโดยอยุติธรรม พวกข้าหาได้ดูดายต่อทุกข์ยากของบุตรหลาน เคยได้ยินหรือไม่ที่เสียงคนตายดังเท่าเสียงคนเป็น สกุลจูจำต้องติดหนี้บุญคุณท่านหลันเซียนเชิงแล้ว”

ยามผู้เฒ่าตัวจริงประคองสองมือคารวะ นางจึงคารวะตอบกล่าวถ่อมตัว อายุขัยชาตินี้สั้นลงไม่ได้จนกว่าจะส่งมังกรแฝดถึงที่ทางเสียก่อน

“มิได้ๆ จูต้าเหรินอย่าได้เกรงใจจ้ายเซี่ย[5] ถ้าไม่เกินความสามารถ หลันเซียนเชิงย่อมช่วยเหลือ”

วิญญาณบรรพบุรุษทั้งสองรัศมีสว่างขึ้นอีกเล็กน้อย บ่งบอกอารมณ์ที่เริ่มปลอดโปร่งจากภาระ จากนั้นผีชายชราจึงเริ่มต้นเล่าเรื่อง

“จูเสินฝู่เป็นเจ้ากรมหลี่ปู้[6]ประจำเฉิงเซี่ยงฝู่[7]ย่อมเกี่ยวข้องกับสกุลมู่ถึงสิบส่วน คราวนายต้องการบุกทางคด เจ้าจูผู้นี้กลับบุกทางตรง เมี่ยวจงจิ้งคู่แข่งจึงเหมาะสมตำแหน่งมากกว่า มิทราบเป็นสาเหตุเล่ห์กลหวังลดอำนาจหรือไม่ มู่เฉิงเซี่ยง[8]จึงมอบหมายธุระสำคัญ ได้ยินว่าเมืองเหวินซาน[9]ปรากฏโสมอายุวัฒนะ พันปีจะพบสักหนึ่งครั้ง จูเสินฝู่จึงเร่งเดินทางตามหาและนำกลับมาให้มู่กุ้ยเฟยถวายเฉียงหลงหวงตี้ ของร้อนเช่นนี้ควรรีบส่งให้ถึงมือเจ้านาย แต่แม้เร่งรุดปานใด ก็ไม่ทันเวลาปิดประตูวัง จำต้องนำกลับมาพักที่จวนสกุลจู ทว่ายามตื่นกลับพบว่าของสำคัญล่องหนหายเสียแล้ว จะสืบความทางใด ล้วนแต่ไม่อาจเปิดเผย พวกข้าเท่านั้นที่รู้แจ้ง ในจวนสกุลจูกลับมีบ่าวคิดคดทรยศนายแฝงอยู่”

เซียนเชิงชราพยักหน้ารับ ที่แท้เดือดร้อนด้วยเรื่องเช่นนี้เอง มู่เฉิงเซี่ยง มู่เฉิง...เซี่ยง...มหาเสนาบดีมู่ อ้า...มู่กุ้ยเฟย!

พ่อลูกคู่นี้คนหนึ่งร้องคนหนึ่งรับ ประสานเสียงไพเราะเหลือเกิน ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเหตุใดท่านจูชิงเทียน[10]จึงหน้าดำต้อนรับนาง

“จูต้าเหรินทราบตัวบ่าวกับที่ซ่อนของแล้ว ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด จ้ายเซี่ยจะกล่าวแก่ท่านจูเสินฝู่ แต่ยังต้องรบกวนจูต้าเหรินจับตาดูพวกเขา กระทั่งจับคนได้พร้อมหลักฐานก่อน

นอกจากเป็นการพิสูจน์ความสามารถในฐานะเซียนเชิงเนตรเทวา นางยังปรารถนากระชับเส้นสายกับเจ้าจวนสกุลจูคนปัจจุบันด้วย เรื่องนี้สำคัญยิ่ง!

เมื่อผีบรรพบุรุษรับปาก และจัดส่งผีรับใช้ออกไปเป็นหูเป็นตาให้ทันที หญิงชราก็ใช้ไม้เท้าประคองกายลุกจากเก้าอี้ ก้าวเท้าเชื่องช้าไปเปิดประตู นางพบเจ้าจวนกับฟูเหรินสาวน้อยปักหลักรออยู่หน้าห้องพอดี มิรู้ช่วยกันแอบฟังบทสนทนา แล้วจับคำไปได้สักกี่ประโยค

เซียนเชิงสูงวัยแสร้งไม่เห็นสีหน้าพิลึกพิลั่นของพวกเขา แล้วกล่าวเชิญ

“เชิญต้าเหรินกับฟูเหรินด้านใน เหล่าเยมีคำตอบให้พวกท่านแล้ว”

ยามจูเฉินเซี่ยงจ่างสือประคองภริยานั่งลงพร้อมกันแล้ว ร่างแก่ชราค่อยยักแย่ยักยันตามมานั่งหน้าโต๊ะ

“ของที่ต้าเหรินตามหายังอยู่ภายในจวนนี้ ไม่ทราบว่าคือคำตอบที่ต้าเหรินรอคอยหรือไม่”

หนุ่มใหญ่เจ้าจวนย่นหัวคิ้วกระบี่ สีหน้ายากจะกล่าวสรุปว่าตกตะลึงหรือโกรธแค้น เพราะมันปนเปประดุจละลายผงเกลือในน้ำ นางไม่รอให้จูชิงเทียนเปิดปากไต่สวน ก็ชิงจู่โจมต่อ

“หากใช่ เหล่าเยขอรบกวนต้าเหรินกระทำดังนี้ ก้าวไปบูรพา[11]สองก้าว ก้าวไปอุดร[12]ห้าฉื่อ[13] อยู่ที่ตู้ตำราชั้นที่ห้าข้างกายต้าเหริน เมื่อพบแล้วนำใส่กล่อง เห็นควรที่จะสั่งเสียฟูเหรินสักเล็กน้อย ก่อนต้าเหรินจะเข้าวัง ให้ลูกน้องยอดฝีมือจับตาดูที่นี่ ผู้ใดกล้าเล็ดลอดเข้ามาเอาของ ผู้นั้นจะเป็นคนที่ต้าเหรินต้องการตัว เหล่าเยขอล่วงเกินอีกนิด ผู้ทำการอุกอาจเช่นนี้มักเตรียมใจไม่ขายนาย ยามโดนเปิดโปงย่อมไม่กลัวตาย ต้าเหรินตั้งใจจับคนซักไซ้ เหล่าเยเกรงจะไม่ได้เรื่องได้ราว”

จูเสินฝู่คลายเส้นเคร่งเครียดบนหัวคิ้ว นางทราบความมาก และวางแผนดักทางรอบคอบเพียงนี้ เขาไม่รับมาพิจารณากระไรได้ หลังจากขุนนางหนุ่มใหญ่พบโสมชิ้นสำคัญที่ล่องหนหายแต่เช้า เขาก็ตระหนักว่าผู้ก่อการครั้งนี้เห็นทีเป็นคนเก่าแก่

“รางวัลของท่านหลัน อู่เหวินเหลาป่านจะเป็นผู้นำไปให้ภายหลัง”

เขานำโสมอายุวัฒนะใส่กล่องที่ต้องนำส่งถึงมือพ่อลูกสกุลมู่ แล้วนำกล่องของขโมยเก็บคืนที่

“เหล่าเยหมดความสำคัญแล้ว เห็นสมควรกลับหงยวี่ลหวี่เตี้ยนก่อน”

เจ้าจวนสกุลจูโบกมือคล้ายกับไล่ ขณะที่ฟูเหรินเยาว์วัยเดินมายืนเคียงข้างสามี พอลับหลังเซียนเชิงชราผู้ลึกลับ นางแน่ใจว่าเขากังขาที่มาของบุคคลผู้นี้เช่นกัน

“ก่อนท่านพี่จะสืบที่มาของนาง อย่าลืมว่าเรามีเรื่องจะต้องสั่งเสียกันก่อนนะเจ้าคะ”

โฉมตรูเย้าเบาๆ เรียกรอยยิ้มขันปรากฏบนมุมปากกระด้าง

“ถ้าเจ้าทำหน้าเหมือนเล่นสนุกเช่นนี้ กลัวจะหลอกได้แค่เด็กทารก...”

น้ำเสียงแข็งดุของเขา ยามเอ็นดูก็ฟังรื่นหูเป็นพิเศษ

สาวน้อยค้อนควัก ก้าวเท้าตามการจูงของสามีไปหน้าห้องอักษร แล้วใบหน้าอ่อนเยาว์ค่อยสลายความสนุกสู่โศกาอาดูร ประเดี๋ยวคู่ยวนยางก็ร่ำลากันประหนึ่งจะไม่มีวันได้พานพบกันอีกตรงประตู จนบ่าวไพร่ล้วนงุนงงท่าทีของเจ้าจวนผู้เคร่งขรึมกับฟูเหรินคนงาม

หลังจากวันนั้น เรื่องเดือดร้อนลับๆ ของสกุลจูก็จบลงเงียบเชียบ อู่เหวินฝูนำรางวัลที่ได้จากการช่วยเหลือจูต้าเหรินมามอบแก่เซียนเชิงเนตรเทวา เป็นตั๋วเงินมูลค่าพันตำลึงทอง พร้อมคำขอบคุณที่คล้ายแฝงนัย อนาคตจูชิงเทียนผู้นี้อาจยอมลงทุนหลับตาข้างลืมตาข้างให้เหล่าเย

และนางก็นำเงินที่ได้จากการช่วยเหลือคน รวมถึงทำนายชะตามาเปิดโรงทานให้ทั้งคนทั้งผี มีท่านอู่เหวินเหลาป่านร่วมด้วยช่วยเหลือ จัดหาคนและสถานที่ให้เรียบร้อย โรงทานแห่งนี้ กลางวันคนเนืองแน่น พอพระอาทิตย์ตกดิน ผีก็เนืองแน่น หมาจรจัดบนถนนมักกู่หอนให้ชาวบ้านด่าทอ บางคนเหลืออดคว้าไม้ไล่ตี แต่ระยะเวลาผ่านไปสักหนึ่งเดือน พวกมันคงเริ่มคุ้นชิน จึงเปลี่ยนมากระดิกหางทักลมทักอากาศ ไร้คนสนใจ

ยามสกุลจูทราบว่าเซียนเชิงเนตรเทวาทุ่มเงินสร้างกุศล พวกเขาก็ส่งทรัพย์มาอุดหนุนลับๆ ผ่านทางหงยวี่ลหวี่เตี้ยนเหล่าต้า ชื่อเสียงของนางเกรงว่าจะมีแต่ยิ่งโด่งดัง แล้วสบโอกาสสั่งสมบุญคุณกับขุนนางสกุลต่างๆ รวมถึงเหล่าเศรษฐีทั่วแคว้นจิ้นเป็นการภายใน

อีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ พรรคพวกของหลันเซียนเชิงคงแกร่งกล้าพอจะก่อตั้งตำหนัก ที่สามารถเปิดเผยมติสวรรค์ และเขย่าราชบัลลังก์มังกร![1] ใต้เท้า

[2] 1 ใน 10 สุดยอดชาจีน ผลิตแถบยอดเขาสูงของเขาเชอหยุน เขาจี๋หยุนและเขาเทียนหยุน ในเมืองซิ่นหยาง มณฑลเหอหนาน น้ำชามีสีเขียวสดใสและมีกลิ่นหอมสดชื่น

[3] ขุนนางในสำนักจวนมหาเสนาบดี สกุลจู

[4] แปลว่าเปากระจ่างฟ้า หรือหมายถึงท่านเปาบุ้นจิ้นแห่งเมืองไคฟง

[5] แทนตัวอย่างถ่อมตนว่าเป็นผู้ต่ำต้อย

[6] กรมพิธีการ

[7] สำนักจวนมหาเสนาบดี

[8] มหาเสนาบดี สกุลมู่

[9] อยู่ในมณฑลยูนนานที่ได้รับสมัญญานามว่า มณฑลแห่งสมุนไพรของจีน

[10] ล้อเลียนว่าเป็นจูกระจ่างฟ้า

[11] ทิศตะวันออก

[12] ทิศเหนือ

[13] ระยะทางประมาณ 1.15 เมตร


คุยกับแพนด้า:

พอดีแพนด้ารีบลงมาก ร่างกำลังจะพังแย้ววว เดี๋ยวย้อนมาคุยตอบทุกคนในบทนี้อีกทีนะคะ ฮือๆ 

แพนด้ามาคุยตอบแล้วค่าา ได้นอนพักไปหน่อย พลังงานฟื้นฟูแล้ว 55555 พอดีมาชนช่วงเดินสายไปนู่นนี่นั่นติดๆ กัน แทบจะไม่ได้เปิดคอม เช็คแค่ไลน์ในมือถือ เฟสก็อ่านผ่านๆ ตา ดูห่างเหินสังคมออนไลน์มากถึงมากที่สุดตั้งแต่หลังปีใหม่ ตอนนี้น่าจะเข้าที่เกือบทุกอย่างแล้ว จะว่าไปก็วุ่นวายแค่หนึ่งอาทิตย์ อิอิ

คุณHERRINNE: สวัสดีปีใหม่เช่นกันค่า ได้พักผ่อนสนุกสนานดีไหมคะอิอิ แพนด้ากระซิบเลยนะคะ ตอนเขียนก็ตั้งใจอย่างนั้นเลย 555555555555 ออกหากินร่าเริงแจ่มใส เราเบิกบานรีบมาเร็วไว ยิ้มรับวันใหม่ ยิ้มให้แก่กัน... แล้ว...เลขนี่...แพนด้าจะไปขอใครดีคะ มองไม่เห็นตัวสักตัว อิอิ

คุณกุลกานต์: แพนด้ารีบมาเลยนะค้าาา ไม่ทันได้ตอบใครเลย อิอิ

คุณวัวพันปี: แพนด้าตัดฉากห้วนไปใช่ไหมคะ เดี๋ยวหาทางต่อเติมแล้วแพนด้าจะทำสีแดงตรงที่เติมไว้ให้ทวนอ่านอีกทีนะคะ ว่าแพนด้าแก้ได้ตรงจุดหรือเปล่า ขอบคุณมากเลยนะคะที่บอก แล้วเดี๋ยวๆ แพนด้ามาจากหลังเขาค่ะ น้องหน้าใสวีต้าคนไหนคะ 5555

คุณPudisa: รับทราบค่า เดี๋ยวแพนด้าจะขอรบกวนเช็คส่วนต่อเติมอีกทีด้วยนะค้าา

คุณ09316545238: ขอบคุณค่ะ

คุณnichakan: เร็วๆ นี้ละค่า รอกันหน่อยนะคะ เดี๋ยวพี่แกโผล่แล้วจะไล่ไม่ไปง่าย 55555

คุณnovellover: ถูกต้องค่ะ พลังคุณแม่นี่แข็งแกร่งมากๆ มีวิญญาณช่วยด้วย เด็กๆ ปลอดภัยหายห่วงเลย อิอิ

คุณม่น: แพนด้าขอเรดดี้สีแดงหนึ่งขวดด่วนค่ะ พลังงานหมดเกลี้ยง(ได้ข่าวว่าเพิ่งชาร์จไปแหมบๆ อิอิ)

คุณย่ำดวงดารา: ใกล้มากกกแล้วค่า ว่าแต่อยากเจอฮ่องเต้แล้วใช่ไหมคะ 5555 ว่าแต่จะอุ้มสองแฝดหลบสายพระเนตรทันเหรอคะ อิอิ

คุณMaichan: พอบอกแพนด้ารีบไปหาเลยค่ะ กดปุ่มเฟบเพจไว้เรียบร้อย เดี๋ยวว่างจะทยอยดูให้ตาแฉะกันไปข้างอีกรอบเลย 55555 แล้วจุ้ยหลิงหลงงง อ๋องทั้งสิบสองคนเลยเหรอค้าา กี้ดดดด ฮาเร็มอ๋องแพนด้าจะพลาดได้ยังไง อาการออกซะแล้ว 55555

คุณunlakka: ขอบคุณนะคะ ตามต่อกันด้วยน้า

คุณinfernumz: สองเปาแฝดมาแล้วนะค้า

คุณminorLP: แพนด้ากบดานและโผล่เป็นพักๆ ค่ะ ฮาาา เป็นพวกจำศีลได้ทุกฤดู เอิ้กกก ขอบคุณที่ตามกันมานะคะ แพนด้าจะพยายามโผล่บ่อยกว่ากบดาน อิอิ

คุณPhasuk: ขอบคุณค่ะ แพนด้าก็รอเขียนต่อด้วยค่ะ 555

คุณFreesia: ชูนิ้วให้เลยค่ะ เอาไปสิบคะแนน อิอิ

คุณYing: ใช่ค่า น่าหลันซือซือขยันทำมาหากินแล้ว แต่แพนด้าตรงข้ามกับน่าหลันซือซือทุกอย่างเลย 555555

คุณสาวกนิยายจีน: มาเสิร์ฟคุณแม่ซาลาเปาก่อน ตอนหน้าเจอสองแฝดแน่ค่า

คุณHolding: ขอบคุณค่ะที่อ่านรวดเดียวเลย ยินดีด้วยนะคะที่ท่านติดเจ้าเปาแฝดเหมือนกับอีกหลายๆ ท่านแล้ว 55555

คุณamporn: ขอบคุณค่า

คุณIlus: อ้อ แพนด้าเข้าใจแล้วค่ะ ตอนแรกที่แพนด้าแยกตอนเพราะอยากดูจำนวนคนอ่านที่ใกล้เคียงของจริงหน่อย แต่จะทำรวบตอนก็ได้เหมือนกัน แค่หารสักสองหรือสามตามแต่ที่ตัดบทไป สารภาพ แพนด้าความจำค่อนข้างแย่ เป็นพวกสับสนในความจำมาก 555555 เลยอะไรที่แยกชัดได้ แพนด้าก็พยายามแยก ใช้สังเกตรูปแบบส่วนตัวที่ช่วยให้ระลึกความจำได้จนติดนิสัยไปแล้วอิอิ ที่ตอนก่อนหน้า แพนด้าไม่เปลี่ยนนะคะ เดี๋ยวเอามาใช้กับตอนหลังๆ แทน ขอบคุณมากค่ะ

คุณMm: ขอบคุณนะคะ ดีใจที่ชอบ อิอิ

คุณbk1991: รับทราบค่า รับรองแพนด้าจะแจ้งทุกข่าวสารในหน้าเรื่องแน่นอนค่ะ กดติดตามได้เลยนะคะ ขอบคุณจริงๆ ค่ะ

คุณnacha: ขอบคุณมากเลยค่ะ แพนด้าดูแต่เชอร์ล็อคที่เป็นหนังโรงนะคะ ติดเฮียไออ้อนแมน (โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์) โทนี่สตาร์คคคค อิอิ แต่ชอบตอนเป็นโทนี่มากกว่า อยากเชียร์ให้เปปเปอร์เตะก้นเฮียสักที 555555 แพนด้าจะลองเสริมแต่งให้ส่วนขาดหายชัดขึ้นนะคะ

คุณkik1529928: จะได้หรือคะ 5555 เอาแต่ยศไม่เอาป๋าาา

คุณjuiinarak: หง-ยวี่-ละ-หวี่-เตี้ยนค่า จริงๆ แพนด้าก็ไม่ได้เรียนภาษจีนกลางมานะคะ ออกเสียงถูกต้องชัดๆ ไม่ได้เหมือนกัน แหะๆ ดำน้ำด้วยเครื่องช่วยหายใจกูเกิ้ลล้วนๆ ค่ะ 555555555 เจอคำนี้แล้วเรียกในใจว่าโรงเตี๊ยมหยกแดงก็ได้ค่ะ หง-สีแดง ยวี่-หยก ลหวี่เตี้ยน-โรงเตี๊ยม พอดีแพนด้าเขียนคำจีนกลางใส่ลงมาเยอะ ก็เลยพยายามใส่ให้สม่ำเสมอค่ะ

คุณyuechan: ใช่คุณยูในตำนานไหมค้าาา ชื่อนี้ติดในความจำแพนด้า แต่แบบนานมากแล้วที่ได้คุยกัน อิอิ ถ้าใช่ดีใจที่เจอกันอีกมากเลยค่ะ 5555

คุณmee: ขอบคุณค่า

คุณเรนนี่: ขอบคุณที่เป็นห่วงนะคะ จริงๆ กลัวแพนด้าไม่กลับมาเขียนหรือเปล่าคะ อิอิ 

คุณวรรณลักษณ์: ขอบคุณมากค่ะ แต่รอแพนด้าก่อนน้าาา ยังเขียนไม่ถึงไหนเลยจริงๆ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 965 ครั้ง

69 ความคิดเห็น

 1. #5471 kanlaya2412 (@kanlaya2412) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 21:18
  เห็นด้วยกับการทับศัพท์ให้เป็นภาษาไทยในเรื่องนะคะ พวกตำแหน่งหรือการแทนตัวต่างๆมันจะอ่านง่ายและดึงดูดนักอ่านมากขึ้นนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #5471
  1
  • #5471-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 14)
   26 เมษายน 2562 / 20:33
   ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ รับทราบไปปรับปรุงกับผลงานต่อไปให้อ่านง่ายขึ้นค่ะ
   #5471-1
 2. #4899 meawandmai (@meawandmai) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 3 มีนาคม 2562 / 20:12
  เพิ่งมาอ่านค่ะ มีความรู้สึกว่าคำศัพท์เยอะไปค่ะ ระหว่างอ่านเจอคำศัพท์ ที่อ่านแล้วไม่เข้าใจทำให้ งง และลดทอนความสนุกของเนื้อเรื่องไปเยอะเลยค่ะ นิยายแปลจีนยังมีคำศัพท์เฉพาะไม่เยอะเท่านี้เลยค่ะ
  #4899
  1
  • #4899-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 14)
   3 มีนาคม 2562 / 22:12
   ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ แพนด้าน้อมรับไว้ปรับปรุงกับเรื่องต่อไปๆ ค่ะ
   #4899-1
 3. #4090 Panjalak (@Panjalak) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 20:27
  ชอบนะคะสนุกดีค่ะ แต่ งง เรื่องศัพท์เหมือนกัน เพราะต้องเลือนลงมาแปลแล้วก็เลื่อนขึ้นไปอ่าน บ้างทีก็สับสน 555
  #4090
  1
  • #4090-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 14)
   12 ธันวาคม 2561 / 22:37
   น่าจะเป็นช่วงแพนด้ายังไม่ลงฉบับแก้ไขนะคะ ขอเขียนปัจจุให้จบก่อนน้า งานเร่งมาก ฮือๆ
   #4090-1
 4. #3601 kulyasalin2 (@kulyasalin2) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 06:22
  ศัพท์จีนเยอะไปจนรีดอ่านไม่รู้เรื่อง แปลในเรื่องเลยได้ไหมค่ะไรท์ แต่ก็พยายามแล้วนะ 5555
  #3601
  1
  • #3601-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 14)
   2 พฤศจิกายน 2561 / 22:47
   แพนด้ามีฉบับแก้แล้ว แต่ยังไม่ได้ย้อนลงเลยค่า ฮือออ ปั่นอันใหม่มือหงิกมากเลยอ่า
   #3601-1
 5. #3578 THEJlovely (@michigolovely) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 19:42

  ขนาดอ่านไม่รู้เรื่องยังเข้าใจ งงในงง 555
  #3578
  1
  • #3578-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 14)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 23:39
   งงในงง คืองงใช่ไหมคะ 5555
   #3578-1
 6. #3574 SiChin (@SiChin) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 17:22
  เนื้อเรื่องสนุกค่ะ แต่ศัพท์จีนเยอะมากกกกก เยอะไป จนอ่านไม่รู้เรื่องเลย เลยอ่านแบบผ่านๆ เดาๆเอา ชื่นชมในการหาศัพท์มาใช้นะคะ แต่ใช้แต่พอประมาณดีกว่า รีด 99% ไม่รู้ภาษาจีนนะคะ เลื่อนขึ้นลงแล้วเสียอรรถรส
  #3574
  1
  • #3574-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 14)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 23:38
   รับทราบค่า
   #3574-1
 7. #3457 345678123 (@345678123) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 20:31
  งงค่ะงง
  #3457
  1
  • #3457-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 14)
   24 ตุลาคม 2561 / 22:33
   บทนี้ก็จะสับสนนิดหน่อยนะคะ
   #3457-1
 8. วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 21:53

  นางเอกต้องการสร้างฐานอำนาจ? แต่ก็ดีนะ ยิ่งมีคนหนุนหลังเยอะเท่าไหร่โอกาสของสองเปาก็ยิ่งสูงมากเท่านั้น
  #3204
  1
  • #3204-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 14)
   15 ตุลาคม 2561 / 13:31
   โอกาสรอดสูงจริงค่ะ
   #3204-1
 9. #2882 Hudralia (@Hudralia) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 12:58
  เนื้อเรืรองสนุกน่าติดตามค่ะ แต่คำศัพท์บางคำศัพท์ไม่จำเป็นต้องเยอะขนาดนี้ก็ได้ เพราะมันอ่านไม่ค่อยรู้เรื่อง งงๆ เปลี่ยนจากใช้คำทับศัพท์นั้นมาใช้คำง่ายๆ ให้อ่านเข้าใจดีกว่า จะให้ผู้อ่านคอยอ่านความหมายของคำศัพท์อันยาวเหยียด เพราะมันจะทำให้เริ่มเบื่อที่จะอ่านต่อค่ะ...
  #2882
  1
  • #2882-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 14)
   26 สิงหาคม 2561 / 20:57
   รับทราบค่า ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นมากเลยนะคะ
   #2882-1
 10. #2430 BBPKK_ (@someonepp) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 22:42
  เอาจิงๆก็ยังงงอยู่ทำไมโผล่มาแบบนี้ได้ คิดว่าตัวเองอ่านอะไรข้าวไปหรือป่าว งงว่ามาถึงจุดนี้ได้ไง แล้วเจอคำศัพท์แต่ละตัวเข้าไปอีกคือตืบเลย อ่านยากมาก
  #2430
  1
  • #2430-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 14)
   8 กรกฎาคม 2561 / 21:39
   คำจีนใช่ไหมคะ
   #2430-1
 11. #2367 ฺBedroom (@154356) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 22:26
  ชอบความชุดคู่
  เสี่ยวซือนี่สุดยอดจริงๆ ทำภารกิจที่ดูเป็นไปไม่ได้ให้มีความหวังขึ้นเเล้ว
  #2367
  0
 12. #2121 Pat44772 (@Pat44772) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 21:44
  บางทีใช้ศัพท์เยอะไปอ่านแล้วไม่ค่อยเข้าใจต้องมาดูแปลตอนท้ายส่วนเนื้อเรื่องสนุกดีคะน่าติดตาม
  #2121
  0
 13. #2109 BBBoBowww (@nuyoja) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2561 / 03:57
  เนื้อเรื่องสนุกมากค่ะ แต่ไม่ชอบตรงต้องเลื่อนมาดูคำแปล ถ้าตอนทำเป็นหนังสือคงสะดวกกว่านี้ // แต่เนื้อเรื่องสุดยอดมากค่ะ
  #2109
  0
 14. #1657 mmiemai (@mmiemai) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 / 01:38
  คำจีนเยอะมากจริงๆค่ะ ทำให้มันเสียอรรถรสการอ่านตรงที่ตรงเลื่อนขึ้นลงหาว่าคำนั้นแปลว่าอะไร แต่เนื้อเรื่องสนุกน่าติดตามค่ะ
  #1657
  0
 15. #1436 Bëa.K. (@kalojiaki) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 15 เมษายน 2561 / 18:39
  คำจีนมากจริงค่ะ ต้องอ่านทวนหลายเรื่องแต่เรื่องสนุกน่าจิดตามมากกก
  อยากให้เปาน้อยสองลูกได้พจญภัยข้างนอกบ้างจัง
  #1436
  0
 16. #1427 tuktikta (@tuktikta) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 21:33
  เห็นด้วยกับความเห็นก่อนหน้าค่ะ คำจีนเยอะมากค่ะ ทำให้ความอยากอ่านน้อยลงค่ะ เนื้อเรื่องน่าติดตาม น่าสนใจ แต่ติดที่คำจีนเยอะมากค่ะ
  #1427
  0
 17. #1216 ฮิฮิ้ว (@shebam) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 07:22
  ก่อนอื่นขอชื่นชมนะคะ ภาษาไพเราะงดงาม เพียงแต่คำจีนออกจะมากไปสักหน่อย อ่านแล่วสะดุดเพราะไม่รู้ความหมาย อ่านไม่ออก ไม่รู้ออกเสียงอย่างไร ถ้าเป็นไปได้ลองลดคำจีนลง เหลือเอาแค่หน่วยตวามยาว เวลา และชื่อสถานที่ก็พอ เช่น คำว่าเตี้ยน ที่แปลว่าร้าน ก็ใช้เป็นโรงเตี้ยม เหลาป่านเป็นเถ้าแก่ คำแทนตัว ฟูเหริน เปลี่ยนเป็น เรา อะไรประมาณนี้ ถึงแม้คำจีนจะน้อยลง แต่อรรถรสอาจจะมากขึ้นก็ได้นะคะ
  #1216
  0
 18. #1206 Kondee2870 (@0980388671) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 12:53
  ชื่อโรงเตี๊ยมอ่านยังไงเหรอคะไรท์ 5555 เราอ่านจนลิ้นพันแล้ว
  #1206
  0
 19. วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 01:49
  โอ้โห ยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เส้นสายเยอะมากกก ทั้งคนทั้งผี 555
  #1062
  0
 20. #993 Phatranooch Piyanirun (@piyanirun) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:27
  ขอบคุณค่ะ#
  เป็นนิยายอีกเรื่องที่​ รีดต้องวนกลับไปอ่านแต่ละวรรคซ้ำ​หลายๆรอบ​ค่ะ​ ศัพท์เยอะ... และแปลกตา​ แต่เนื้อเรื่องสนุก​ เลยทำให้อยากอ่านต่อเรื่อยๆค่ะ
  #993
  0
 21. #910 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:38
  เสี่ยวซือกำลังสร้างกำลังกำอาจ
  #910
  0
 22. #833 milk_su (@milk_su-99836448) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:59
  บางทับศัพท์บางคำก็สามารถใส่คำที่แปลแล้วได้เลยนะคะไรท์ เพราะบางทีรู้สึกว่ามันเยอะไปค่ะเวลาอ่านทำให้รู้สึกขัดบ้าง เพราะต้องเลื่อนลงมาแปล บางทีก็จำไม่ได้ว่าหมายเลขไหนคือคำไหน ต้องขอโทษกับคำวิจารณ์นี้ด้วยนะคะไม่ได้มีเจตนาจะบั่นทอนกำลำใจไรท์นะคะ เพราะด้วยเนื้อเรื่องสนุกอยู่แล้วแต่แค่รู้สึกสะดุดกับบางคำเท่านั้นค่ะ
  #833
  0
 23. #674 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 00:47
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #674
  0
 24. #652 mothergod (@mothergod) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 15:00
  ธุระกิจรุ่งเรื่องๆ
  #652
  0
 25. #615 Jinny Paa (@4sw2) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 13:03
  บางคำกุใส่ทับศัพท์มาเลยน่าจะอ่านลื่นกว่านี้นะคะไรต์
  #615
  1
  • #615-1 Jinny Paa (@4sw2) (จากตอนที่ 14)
   27 มกราคม 2561 / 13:04
   **ก็ค่ะ พิมพ์ผิด
   #615-1