คัดลอกลิงก์เเล้ว

ดวงใจในไอหนาว

เธอคือเลขาฯ สาวสุดเพี้ยนที่ชอบจดบันทึกทุกย่างก้าวของชีวิตไว้ในสมุดบันทึก จดไว้แม้กระทั่งสเปกของผู้ชายในฝัน ส่วนเขาคือเจ้านายสุดขรึมที่เบื้องหน้าสวยหรู แต่กลับซ่อนปมในใจเอาไว้มากมาย

ยอดวิวรวม

463

ยอดวิวเดือนนี้

307

ยอดวิวรวม


463

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


32
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 6 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  20 ต.ค. 62 / 17:20 น.
นิยาย ǧ˹ ดวงใจในไอหนาว | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ดวงใจในไอหนาว 

         ดวงใจในไอหนาว เป็นนิยายในชุดอุ่นในไอรัก ซึ่งเป็นเล่มที่ 4 ของชุดนี้แล้ว นิยายชุดนี้มีสี่เล่มนะคะ คือ น่านรัก กว่ารักประจักษ์ใจ ไอรักพันธะลวง ดวงใจในไอหนาว ส่วนใครที่ไม่เคยอ่านสามเรื่องแรก ไม่ต้องกลัวว่าจะอ่านเรื่องนี้ไม่รู้เรื่องนะคะ เพราะเนื้อหาไม่ได้เกี่ยวข้องกันค่ะ เพียงแค่เอาตัวละครในเรื่องเก่ามาเขียนต่อเท่านั้นเอง 
  

พริ้มเพราคือเลขาฯ สาวสุดเพี้ยนที่ชอบจดบันทึกทุกย่างก้าวของชีวิตไว้ในสมุดบันทึก จดไว้แม้กระทั่งสเปกของผู้ชายในฝัน และเธอจะคัดผู้ชายเหล่านั้นทิ้งไปเมื่อผิดจากสเปกที่เธอวางไว้ แต่เมื่อเธอเจอผู้ชายในฝันที่ถูกสเปกของเธอทุกข้อ ทว่าเขากลับเป็นผู้ชายต้องห้ามสำหรับเธอ เพราะสิ่งที่เธอกลัวที่สุดคือการตกงาน ดังนั้นกฎเหล็กของเธอก็คือจะต้องไม่ยุ่งกับคนเป็นเจ้านายเด็ดขาด  คติประจำใจของเธอคือ ไก่วัดต้องไม่กินสมภาร!

พฤกษ์คือเจ้านายหนุ่มที่ภาพเบื้องหน้าของเขาสวยหรูดูเป็นมิตรกับทุกคน เขาทำธุรกิจท่องเที่ยวซึ่งพริ้มเพราเป็นพนักงานมานาน แต่ก่อนหน้านี้เธอทำในตำแหน่งที่ไม่ค่อยได้เกี่ยวข้องกับเขานัก ทว่าวันหนึ่งเมื่อเลขาฯ ของเขาลาออกไป เธอจึงรับข้อเสนอจากเขาที่จะมาทำงานในตำแหน่งเลขานุการแทน เพราะจะได้เงินเดือนเพิ่มกว่าเดิมถึงสองเท่า หญิงสาวถึงเริ่มรู้ว่าเขาไม่ได้เป็นคนง่ายๆ สบายๆ อย่างที่ปฏิบัติกับคนอื่นๆ เขาเป็นคนเคร่งขรึมและดูเหมือนแบกรับทุกอย่างเอาไว้มากมาย 

นิยายเรื่องนี้ใช้ฉากในภาคอีสานหลายจังหวัด ด้วยผู้เขียนเคยไปศึกษาดูงานด้านการท่องเที่ยวที่ภาคอีสาน โดยเฉพาะขอนแก่น นครราชสีมา และบุรีรัมย์ จึงนำสิ่งต่าง ๆ ที่ไปพบเห็นแล้วรู้สึกสนใจมาเขียนในนิยายชุดนี้ ซึ่ง น่านรัก ใช้ฉากในภาคเหนือ กว่ารักประจักษ์ใจ ใช้ฉากในภาคใต้ ไอรักพันธะลวง ใช้ฉากในภาคกลาง และปิดท้ายด้วยดวงใจในไอหนาว ซึ่งใช้ฉากในภาคอีสาน 

ซึ่งนิยายชุดนี้ได้ถ่ายทอดถึงสถานที่ท่องเที่ยวครบแล้วทั้งสี่ภาค แม้ว่าจะไม่ได้ครบทุกจังหวัดก็ตาม แต่ผู้เขียนก็ถ่ายทอดจากสถานที่ที่ได้ไปสัมผัสจริงทุกเรื่อง แม้สถานที่และสถานการณ์บางอย่างจะเขียนจากสิ่งที่เกิดขึ้นจริง แต่ตัวละครในเรื่องไม่ได้มีอยู่จริงนะคะ เป็นเพียงตัวละครสมมุติเท่านั้น และนิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ผู้เขียนใช้ฉากภาคอีสานซึ่งได้ไปอยู่จริงเพียงไม่กี่วันยังไม่ได้คุ้นเคยกับวัฒนธรรมประเพณีของที่นั่นมากนัก ด้วยประสบการณ์อันน้อยนิดอาจจะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้ ซึ่งหากขาดตกบกพร่องตรงไหนขอให้ทุกคนช่วยกันแนะนำและเสนอความคิดเห็นด้วยนะคะ ยินดีแก้ไขและปรับปรุงให้ถูกต้องค่ะ

ด้วยรัก
ทิพย์ทิวา
12/8/2019 


สารบัญ อัปเดต 20 ต.ค. 62 / 17:20

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ทิพย์ทิวา จากทั้งหมด 28 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 30 กันยายน 2562 / 21:45
  ไรต์จะมาอัพต่อใช่มั้ยเอ่ย
  #2
  1
  • 16 ตุลาคม 2562 / 12:49
   ใช่ค่าาา มาอัปต่อแล้วค่ะ มาติดตามอ่านกันต่อนะคะ รับประกันความขำและความฟินเหมือนเดิมค่า
   #2-1
 2. วันที่ 12 สิงหาคม 2562 / 22:55
  มาแล้วเรื่องนี้ รอมานานมากกกกก
  #1
  1