ประวัติตัวละครรีบอร์น

ประวัติตัวละครรีบอร์น
เกริ่นเรื่อง: - -- - -
21 มี.ค. 54 , View: 1024 , Post : 1ซาวาดะ สึนะโยชิ
ดูบทความหลักที่ ซาวาดะ สึนะโยชิ
ซาวาดะ สึนะโยชิ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นโรงเรียนนามิโมริ เรียนไม่เก่ง กีฬาก็ไม่ได้เรื่อง เพื่อนๆเรียกว่า เจ้าห่วยสึนะ เขาเป็นเหลนของรุ่นที่ 1
และได้เป็นรุ่นที่ 10 ของวองโกเล่ แฟมิลี่ อาวุธคือ ถุงมือที่มีรูปตัว X สีดำ ที่ใช้กับธาตุนภาได้ ไฟธาตุนภา (สีส้ม)
ประวัติรุ่นที่1 นภาถ้าเป็นชื่อเดิมชื่อ เจ็ตโตะ (ถ้าอ่านตรงตัว อาจจะเป็น จีออตโต้) เปลี่ยนมาเป็น ซาวาดะ อิเอยาสึ
 
โกคุเดระ ฮายาโตะ
ดูบทความหลักที่ โกคุเดระ ฮายาโตะ
เป็นนักเรียน แลกเปลี่ยนจาก อิตาลี มีฉายาว่า "สโมคกิ้ง บอมบ์ ฮายาโตะ" โดยเก็บระเบิดจำนวนมากไว้ทั่วร่างกาย ภายหลัง ดร.ชามาล ได้สอนวิธีการดัดแปลงการใช้ระเบิด ทำให้ระเบิดหักเลี้ยวได้สองครั้ง ใช้ชื่อว่า "ร็อคเก็ต บอมบ์" ทำให้นำเบลเฟกอลในศึกชิงแหวนได้ (แต่ได้พ่ายแพ้ให้เบลเฟกอลไปในที่สุด)ไฟธาตุวายุ(สีเเดง)
ยามาโมโตะ ทาเคชิ
ดูบทความหลักที่ ยามาโมโตะ ทาเคชิ
เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นปีที่ 2 และเป็นนักเบสบอลของโรงเรียนนามิโมริ เข้ามาเป็นเพื่อนสนิทกับสึนะหลังจากสึนะช่วยชีวิตเขาตอนที่กำลังกระโดดตึกเพื่อฆ่าตัวตาย และถูกรีบอร์นชักชวนเข้าวองโกเล่แฟมิลี โดยที่เจ้าตัวนึกว่าแค่เล่นกันเฉยๆเท่านั้น เป็นผู้พิท้กธ์แห่งพิรุณ(ฝน,น้ำ)ของสึนะ ในอีก10ปีต่อมากลายเป็นหนึ่งในสองคนที่เป็นนักดาบฝีมือฉกาจในวองโกเล่แฟมิลี่ 1สเปลบี สคอลโล 2
ซาซางาวะ เรียวเฮ
ดูบทความหลักที่ ซาซางาวะ เรียวเฮ
พี่ชายของเคียวโกะ เกิดวันที่ 26 สิงหาคม ฉายาตามในหนังสือการ์ตูนคือ"สุดหูรูด" แต่ในเนื้อเรื่องฉายาเรียวเฮคือ"สุดขั้ว" เป็นคนจริงจัง เป็นลูกศิษย์ของโคโรเนโร่ หนึ่งในอัลโกบาเลโน่ เป็นผู้พิทักษ์แหวนแห่งอรุณ เนื่องจากมีความเจิดจ้าในตัวเอง สามารถใช้มือเปล่าต่อยก้อนหินขนาดยักษ์ให้แหลกละเอียดได้ โดยมีชื่อท่าว่า แม็กซินั่มแคนน่อน 10ปีข้างหน้าได้คิดค้นท่า แม็กซินั่มอินแกรม
ไฟธาตุอรุณ(สีเหลือง) รหัสประจำตัวของเรียวเฮคือ 33 อาวุธ กล่อง แหวนแห่งอรุณ นวม ท่าไม้ตาย แม็กซินั่มแคนน่อน แม็กซินั่มอินแกรม
ฮิบาริ เคียวยะ
ดูบทความหลักที่ ฮิบาริ เคียวยะ
ฮิบาริเป็นหัวหน้ากรรมการรักษาระเบียบของโรงเรียนม.ต้นนามิโมริ ไม่ปรากฏอายุและกรุ๊ปเลือด รักโรงเรียนและเมืองนามิโมริมาก ถึงขนาดใช้เพลงโรงเรียนนามิโมริเป็นเสียงเรียกเข้าโทรศัพท์มือถือ มีอาวุธคือทอนฟา เกลียดการสุมหัวเพราะเจ้าตัวคิดอยู่เสมอว่า 'เพราะอ่อนแอเลยต้องอยู่รวมกันเป็นฝูง' มีคำติดปากคือ "ว้าว" และ "ฉันจะขย้ำแกให้ตาย (ภาษาญี่ปุ่นพูดว่า Kamikorosu)"
แรมโบ้
ภาพตัวละคร [1]ランボ Rambo ?) พากย์เสียงโดย จุนโกะ ทาเคอุจิ, เคนจิโร่ ซึดะ (ผู้ใหญ่) (เด็ก) (ญี่ปุ่น:
ดูบทความหลักที่ แรมโบ้ (รีบอร์น)
เดิมทีแรมโบ้อยู่ใน โบวีโน่แฟมิลี่ ถูกส่งมาเพื่อฆ่ารีบอร์น แต่กลับลืมภารกิจของตัวเอง(ซะงั้น)และกลายมาเป็นผู้พิทักษ์ของวองโกเล่ ใส่ชุดลายวัว ไว้ผมทรงแอ๊ฟโฟร่ มีเขาวัว ในผมของแรมโบ้มีสิ่งของเต็มไปหมด ใช้ระเบิด(ลูกเกลี้ยง)และเขาที่ใช้เรียกสายฟ้าเป็นอาวุธ ผิวของแรมโบ้สามารถให้สายฟ้าไหลผ่านได้(เป็นการปรับตัวจากการโดนฟ้าผ่าซ้ำซ้อน) มีบาซูก้าทศวรรตที่ใช้สลับตัวกับตัวเองในอนาคตอีก10ข้างหน้า แต่ใน10ปีข้างหน้า แรมโบ้มีหน้าตาคล้ายๆกับ'โรมิโอ'แฟนเก่าของเบียงกี้ ทำให้เวลาเบียงกี้มาเจอต้องตามฆ่าทุกที ชอบกินของหวานและองุ่น นิสัย งี่เง่า น่ารำคาญและขี้แง
โกคุโย
โรคุโด มุคุโร่
ดูบทความหลักที่ โรคุโด มุคุโร
ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยปริศนาและเกลียดมาเฟียอย่างมากที่ต้องการครอบครองร่างของสึนะเพื่อที่จะได้ทำลายมาเฟีย เขาให้ลูกน้องไปทำร้ายนักเรียนโรงเรียนนามิโมริ เพื่อล่อให้สึนะมาหาตนที่โกคุโยแลนด์ เขาสู้กับสึนะในโหมดไฮเปอร์และได้แพ้ไป มีความสามารถคือ ดวงตาวัฏสงสาร เป็นการดึงความสามารถจากทั้ง6พิภพ(1.พิภพนรก(ภาพลวงตา) 2.พิภพเปรต(แย่งชิงท่าไม้ตายจากผู้ที่ตนสิงอยู่) 3.พิภพเดรัจฉาน(อัญเชิญสัตว์ที่มีอันตรายต่อชีวิตออกมา) 4.พิภพอสูร(ความสามารถในการต่อสู้) 5.พิภพมนุษย์(เป็นความสามารถที่อันตรายและน่าชิงชังที่สุด) 6.พิภพสวรรค์(ไม่ปรากฏความสามารถ และเขาอยู่ในร่างนี้ตลอดเวลา เพราะใช้พลังน้อยที่สุด)มาใช้ได้ เขากลับมาอีกครั้งในฐานะผู้พิทักษ์สายหมอกโดยใช้ร่างของโคลม โดคุโร
โคลม โดคุโร
ดูบทความหลักที่ โดคุโร โครม
สาวน้อยอายุ 13 ปี สวมเครื่องแบบโรงเรียนโกคุโย ชื่อเดิมของเธอ คือ "นางิ" เธอประสบอุบัติเหตุถูกรถชนเพราะเข้าไปช่วยเหลือแมวจนบาดเจ็บสาหัสทำให้สูญเสียตาข้างขวาและอวัยวะภายในทั้งหมด ทำให้ต้องได้รับอวัยวะจากคนกรุ๊ปเลือดเดียวกันเพื่อช่วยชีวิตเธอ แต่พ่อแม่ของเธอกลับไม่สนใจเพราะพวกเขาไม่ใช่พ่อแม่ที่แท้จริงของเธอ จนในที่สุดระหว่างที่เธอกำลังจะตายนั้นเองโรคุโด มุคุโร่ ได้เข้ามายังความฝันของเธอ โดยจะมอบชีวิตให้เธอมีชีวิตอยู่ต่อไปพร้อมกับได้รับความสามารถของมุคุโร่มา(พิภพนรกและพิภพเดรัจฉาน)แต่เธอต้องให้เขาใช้ร่าง เธอเคารพมุคุโร่เป็นอย่างมาก และเรียกมุคุโร่ว่า ท่านมุคุโร่
โจชิมะ เคน
ผู้ติดตาม โรคุโด มุคุโร่ อาวุธที่ใช้ เป็นเขี้ยวของสัตว์ ที่เมื่อสวมเขี้ยวของสัตว์ชนิดต่างๆเข้าไป จะสามารถแปลงร่างและใช้ความสามารถของสัตว์ชนิดนั้นๆได้ เหมือนเกมส์ที่ถ้าเปลี่ยนตลับจะเล่นเกมอื่นได้ ต่อสู้กับยามาโมโตะและแพ้ไป
คาคิโมโตะ จิคุสะ
ผู้ติดตาม โรคุโด มุคุโร่ อาวุธที่ใช้ โยโย่ ที่สามารถปล่อยเข็มพิษที่อาบพิษร้ายแรงออกมาได้ เคยสู้กับโกคุเทระ รอบแรกไม่รู้ผลแพ้ชนะ แต่ครั้งสองได้ฮิบาริมาช่วย
ลันเชีย
ชายที่ถูกมุคุโร่ควบคุมให้ฆ่าคนในแฟมิลี่ของตนเองจนหมด หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ลันเชียจึงถูกตำรวจจับกุม แต่ก็สามารถหนีออกได้ และถูกมุคุโรควบคุมให้เล่นบทเป็นมุคุโรตัวปลอม เพื่อหลอกล่อให้สึนะใช้กระสุนดับเครื่องชนนัดสุดท้าย แต่ระหว่างการต่อสู้ สึนะสามารถทำให้ลันเชียหลุดพ้นจากการควบคุมของมุคุโร เขาก็กลับใจได้ในที่สุด และได้กลับมาช่วยพวกสึนะอีกครั้งตอนศึกชิงแหวน
ปกติแล้ว ลันเซียเป็นคนใจดี (รักเด็กด้วย) และ ไม่ชอบการฆ่าคน อาวุธของลันเซีย คือ ลูกตุ้มเหล็กขนาดใหญ่ ที่มีลายงูเลื้อยไปมาสลักอยู่รอบลูกตุ้ม ชื่อว่า ลูกตุ้มอสรพิษ ลูกตุ้มของลันเชียเมื่อเหวี่ยงไปในอากาศ จะสามารถสร้างลมหมุน ที่มีพลังมหาศาล ถ้าปะทะเข้ากับลูกตุ้มโดยตรง การต่อสู้ระยะประชิด เป็นสิ่งที่ลันเซียถนัดกว่าการใช้ลูกตุ้มของเขา แต่ปกติเขาจะใช้ทั้ง 2 อย่างผสมผสานกันในการต่อสู้ ลันเชียจะหลับตา และ ฆ่าด้วยลูกตุ้ม เหตุผลที่เขาไม่ลืมตานั้น เพราะเป็นบาปในใจและจะใช้ลูกตุ้มแทนมือ
วองโกเล่แฟมิลี
วองโกเล่แฟมิลี คือ แก๊งค์มาเฟียที่มีประวัติยาวนานและทรงอิทธิพลที่สุดในอิตาลี มีแก๊งค์มาเฟียพันธมิตรอยู่มากมาย
วองโกเล่บอส
วองโกเล่รุ่นที่หนึ่ง (Vongole Primo)
มีชื่อว่า Giotto ผู้ก่อตั้งวองโกเล่แฟมิลี เป็นบุคคลที่ถูกกล่าวขานว่า เป็นหัวหน้าที่แข็งแกร่งที่สุดของวองโกเล่ จนได้รับขนานนามว่า บุรุษแห่งนภา วองโกเล่รุ่นแรกนั้น ขอเพียงเป็นคนที่ถูกใจ จะเป็นใครมาจากไหน ก็ยอมรับได้หมด แฟมิลี่รุ่นแรกมีทั้ง กษัตริย์ ทหาร มาเฟียคู่แข่ง ผู้นำลัทธิ เป็นยุคบุกเบิกที่รุ่งเรื่องที่สุดของบรรดามาเฟียทั้งหลาย ภายหลังจากสละตำแหน่งได้ย้ายมาอยู่ที่ญี่ปุ่น เป็นบรรพบุรุษของสึนะ อาวุธคือถุงมือรูปแบบเดียวกับสึนะ แต่เป็นตัวIแทนตัวX มีท่าไม้ตายที่ถูกเรียกว่าเป็นตำนานว่า "ดับเครื่องชน เดือดทะลุจุดศูนย์"
วองโกเล่รุ่นที่สอง (Vongole Secondo)
มีไฟ "เพลิงพิโรธ" ซึ่งเป็นไฟที่มีความรุนแรงสูงมาก ไม่ใช้อาวุธ ใช้มือเปล่าเท่านั้น
วองโกเล่รุ่นที่สาม (Vongole Terzo)
อาวุธคือ มีด
วองโกเล่รุ่นที่สี่ (Vongole Quarto)
อาวุธคือ ส้อม
วองโกเล่รุ่นที่ห้า (Vongole Quinto)
อาวุธคือ กรรไกร
วองโกเล่รุ่นที่หก (Vongole Sesto)
มีชื่อว่า Simora อาวุธคือ บูมเมอร์แรง
วองโกเล่รุ่นที่เจ็ด (Vongole Settimo)
มีชื่อว่า Fabio อาวุธคือ ปืนที่มีสัญลักษณ์ ในบรรดาหัวหน้าแก๊ง รุ่นที่ 7 มีพลังไฟ รุนแรงน้อยที่สุดในบรรดาหัวหน้าแก๊ง แต่เพราะมีปืนที่ใส่กระสุนดับเครื่องชนที่ดัดแปลงให้สามารถบรรจุไฟทีละน้อยๆ แล้วยิงออกมาอย่างรุนแรงได้ จึงจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดหัวหน้าแก็งมาเฟียเลยทีเดียว
วองโกเล่รุ่นที่แปด(Vongole Ottavo)
มีชื่อว่า Daniela อาวุธคือ หน้าไม้ เป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เป็นบอสของวองโกเล่
วองโกเล่รุ่นที่เก้า (Vongole Nono)
มีชื่อว่า Timoteo อาวุธ คฑา ผู้ที่ได้รับฉายาว่า ผู้เลือกสรรค์ของพระเจ้า เพราะเป็นผู้ที่ มีสายตาที่มองคนทะลุปรุโปร่งและสามารถใช้ท่าที่เป็นตำนานของวองโกเล่รุ่นที่1"เดือดทะลุจุดศูนย์"ได้
วองโกเล่รุ่นที่สิบ (Vongole Decimo)
คือ ซาวาดะ สึนะโยชิ อาวุธคือ X Glove ถุงมือ ที่มีตัว X หรือ เลข 10 ของโรมัน เป็นเครื่องหมาย โดยในศึกภาคอนาคต X Glove สามารถรวมพลังกับแหวนแห่งนภา กลายเป็น X Glove Ver.Vongola Ring โดยสัญลักษณ์ของวองโกเล่ จะเข้ามาแทนที่ ตัว X ท่าไม้ตาย เดือดทะลุจุดศูนย์, เดือดทะลุจุดศูนย์ฉบับดัดแปลง, X Buster, X-Burner, X-Storm , X-burner air เมื่อใช้ท่าเดือดทะลุจุดศูนย์ฉบับต้นตำหรับจะกลายเป็นตัวI (เลข1)
วาเรีย(วอริเออร์)
(ในฉบับมังงะเกินความผิดพลาดทำให้ใช้ชื่อเป็น วอริเออร์ แต่ในแบบอะนิเมะ ยังคงเป็นวาเรียเหมือนเดิม) เป็นกลุ่มของนักฆ่าอัจฉริยะในวองโกเล่ ซึ่งจะต้องทำภารกิจที่คนธรรมดาไม่สามารถทำได้ และไม่ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่แค่ไหน ก็จะต้องสามารถทำภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งความสามารถในการฆ่าอยู่ในขั้นที่เรียกว่า เป็นฝีมือของปีศาจ ทำให้ผู้คนต่างพากันหวาดกลัว และเรียกว่า วาเรีย ควอลิตี้
เหล่าวาเรียนั้นเป็นเครื่องหมายของบาป 7 ประการ ในพระคัมภีร์ โดยแต่ละคนจะมีลักษณะของบาปแต่ละอย่างกัน
 • XANXUS : Wrath - ความโกรธ
Xanxus เกลียดทุกอย่างนอกจากตนเอง มีความมั่นใจในตัวเองมาก มีพลังไฟดับเครื่องชนแบบบอลแสงที่รุนแรงเหมือนรุ่นที่2และมีอาวุธปืนเหมือนรุ่นที่7 ในศึกชิงแหวนแข่งเป็นคู่ที่7 โดยแข่งกับซาวาดะ สึนะโยชิ(แพ้)
ผู้พิทักษ์แห่งพิรุณ ชอบตะโกนโวยวาย เสียงดัง ใช้ดาบเป็นอาวุธ เคยต่อสู้กับ 'ทูล'เทพกระบี่และหัวหน้ากลุ่มวาเรียรุ่นแรก ทำให้เสียมือซ้ายไป เคยเป็นว่าที่หัวหน้าวาเรีย ในศึกชิงแหวนแข่งเป็นคู่ที่ 4 โดยแข่งกับ ยามาโมโตะ ทาเคชิ(แพ้) Squalo ในภาษาอิตาลี่ แปลว่า ฉลาม (สัตว์อาวุธกล่องข้างวอโล่คือฉลาม)
 • เบลเฟกอล (Belphegor) : Sloth - ความเกียจคร้าน (Belphegor เป็นปิศาจประจำบาป)
ผู้พิทักษ์แห่งวายุ ได้ฉายาว่า 'Prince The Ripper' มีเชื้อสายราชวงศ์ ใช้อาวุธคือมีดสั้นจำนวนมากที่มีลวดติดอยู่ เวลาเห็นเลือดตัวเองจะฟิวส์ขาด และจะแสดงความสามารถที่แท้จริงออกมา ในศึกชิงแหวนแข่งเป็นคู่ที่ 3 โดยแข่งกับ โกคุเดระ ฮายาโตะ(ชนะ)
 • มาม่อน (Mammon) : Greed - ความโลภ (Mammon เป็นปีศาจประจำบาป)
หรือไวเปอร์(อัลโกบาเลโน่จุกนมสีคราม) ผู้พิทักษ์แห่งหมอก มีความสามารถในการใช้ภาพลวงตา และภาพน้ำมูก(สั่งน้ำมูกใส่กระดาษชำระทำให้ปรากฏที่อยู่ของสิ่งที่ต้องการค้นหาได้) พยายามหาทางแก้ไขคำสาปของอัลโกบาเลโน่ ‘มามอนเชน’ที่ใช้ผนึกพลังของแหวนในอนาคตก็เป็นผลงานของเธอ (คาดกันว่ามาม่อนเป็นผู้หญิง) ในศึกชิงแหวนแข่งเป็นคู่ที่ 5 โดยแข่งกับ โคลม โดคุโร(โรคุโด มุคุโร่ ในภายหลัง)(แพ้) Mammon ในภาษาอิตาลี่ คือทรัพย์สมบัติ จึงไม่น่าแปลกใจที่มาม่อนชอบเงินตรา และเป็นบาปประจำความโลภ
 • เลวี่ อาเทน (Levi A Than) : Envy - ความอิจฉาริษยา (Leviathan เป็นปีศาจประจำบาป)
ผู้พิทักษ์แห่งอัสนี มีอาวุธคือ 'พาราโบล่า'หรือร่มสายฟ้า8คัน ที่จะสามารถทำให้ฟ้าผ่าได้เหมือนสายล่อฟ้า เป็นคนทะเยอทะยานมาก ทำทุกทางให้ได้รับคำชมจากบอส ในศึกชิงแหวนแข่งเป็นคู่ที่ 2 โดยแข่งกับ แรมโบ้(ชนะ เพราะสึนะเข้ามาขัดขวางทำให้แรมโบ้ถูกปรับแพ้)
ผู้พิทักษ์แห่งอรุณ เป็นตุ๊ด เรียกได้ว่าเป็นแม่ของวาเรีย ใช้วิชามวยเช่นเดียวกับเรียวเฮ (ตามที่รีบอร์นบอก ผู้พิทักษ์อรุณของวองโกเล่ล้วนมีหมัดที่แข็งแกร่ง) ในศึกชิงแหวนแข่งเป็นคู่ที่ 1 โดยแข่งกับซาซางาวะ เรียวเฮ(แพ้) Lussuria ในภาษาอิตาลี่ แปลว่า หื่นกาม ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจที่ลุสซูเรียจะมีบาปประจำตัวคือ กาม
ผู้พิทักษ์เมฆา เป็นหุ่นยนต์รูปร่างคน ในอนาคตถูกพัฒนาโดย 'สปาน่า' ของ 'มิลฟีโอเล่ แฟมิลี่' ทำให้มีความแข็งแกร่งขึ้นมาก ใช้ชื่อว่า สทูราโอ มอสก้า และ คิงมอสก้า ในศึกชิงแหวนแข่งเป็นคู่ที่ 6 โดยแข่งกับ ฮิบาริ เคียวยะ(แพ้)
 • ฟราน (Fran) ในภาคโลกอนาคต เป็นผู้พิทักษ์แห่งหมอกแทนมาม่อน(ไวเปอร์)ที่ได้ตายไป ใช้วิชาภาพลวงตา ใส่หมวกทรงหัวกบขนาดใหญ่ มีเฮลริงไว้ในครอบครอง แต่ไม่สามารถเปิดอาวุธกล่องได้ จับคู่กับเบลเฟกอลเวลาทำภารกิจ ความสามารถยังไม่เปิดเผย เป็นลูกศิษย์ของมุคุโร่
ที่ปรึกษานอกแก๊งค์
ซาวาดะ อิเอมิสึ
พ่อของสึนะ เป็นผู้ดูแลนอกแก๊งของวองโกเล่ และเป็นคนที่เสนอชื่อให้สึนะเป็นวองโกเล่รุ่นที่10
บาจิล
ลูกศิษย์ของอิเอมิสึ สอนให้สึนะควบคุมไฟดับเครื่องชน มีไฟดับเครื่องชนเป็นสีฟ้า อาวุธคือ บูมเมอร์แรงใบมีด ถูกใช้ให้เป็นนกต่อเอาแหวนของปลอมมาให้สึนะ
โมเร็ตตี
ฉายา นักถูกฆ่า มีความสามารถในการทำให้หัวใจหยุดเต้นได้ เป็นผู้สืบข่าวของวองโกเล่ โดยการแกล้งตายเมื่อถูกจับได้
โอเรกาโน
ทาเมริค
รัล มิลจิ
คาบัคโรเน่ แฟมิลี
คาบัคโรเน่ แฟมิลี(ญี่ปุ่นキャバッロネファミリー Kyabarrone Famirī ?) เป็นหนึ่งในสามของแกงค์พันธมิตรของวองโกเล่ แฟมิลี เป็นหนึ่งในแฟมิลีที่มีขนาดใหญ่และทรงอิทธิพลในอิตาลี มีลูกน้องประมาณ 5,000 คน:
ดีโน่
(ญี่ปุ่นディーノ Dīno ?) พากษ์เสียงโดย เคนตะ คามาคาริ, เคนน์ (ตอนที่ 34) :
ดีโน่เป็นชายอายุ 22 ปี เป็นหัวหน้ารุ่นที่ 10 ของ คาบัคโรเน่ แฟมิลี เขาเกิดวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ประเทศอิตาลี กรุ๊ปเลือดโอ ดีโน่เป็นคนที่เก่งกาจในการต่อสู้และความเป็นผู้นำ อาวุธของเขาคือแส้ และมีสัตว์เลี้ยงคือเต่าที่ชื่อว่า "เอนซิโอ" เขาเป็นลูกศิษย์ของรีบอร์นมาก่อนสึนะ ฉายาในวงการมาเฟียของเขา คือ "ม้าพยศดีโน่" (ญี่ปุ่น跳ね馬ディーノ Haneuma Dīno ?) แฟมิลีของเขาทรงอิทธิพลเป็อันดับ 3 ในบรรดาแฟมิลีทั้งหมด แต่ดีโน่จะกลายเป็นคนซุ่มซ่ามและอ่อนปวกเปียกทันทีที่ลูกน้องของเขาไม่ได้อยู่ใกล้ชิด :
ในศึกชิงแหวนของวองโกเล่ แฟมิลี ดีโน่เป็นคนสอนการต่อสู้ให้กับเคียวยะ ฮิบาริ โดยเขาปกปิดฮิบาริเรื่องสนามต่อสู้ด้วยการพาไปฝึกฝนการต่อสู้ที่ไกลจากโรงเรียนนามิโมริ เพราะถ้าฮิบาริรู้เข้าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาทันที
ดีโน่มีรอยสักขนาดใหญ่ที่แขนข้างซ้าย และในตอนที่ฟูตะปรากฏตัวดีโน่เป็นมาเฟียที่ห่วงใยประชาชนที่อยู่ในเขตการดูแลเป็นอันดับที่ 1 ในบรรดามาเฟียทั้งหมด
โรมาริโอ้
โรมาริโอ้เป็นลูกน้องของคาบัคโรเน่ แฟมิลี เป็นคนติดตามดีโน่ และยังเป็นคนติดตามของอดีตหัวหน้าคาบัคโรเน่ แฟมิลีรุ่นก่อน โดยปกติเขาจะอยู่ข้างๆดีโน่เสมอ และเขารู้ดีว่าดีโน่จะเป็นคนซุ่มซ่ามทันทีที่ไม่มีลูกน้องในแฟมิลีอยู่เคียงข้าง
ในตอนที่ดีโน่กำลังฝึกฝนการต่อสู้ให้กับฮิบาริ โรมาริโอ้ได้กลายเป็นเพื่อนของคุซาคาเบะ รองหัวหน้ากรรมการรักษากฏของโรงเรียนนามิโมริไปด้วย
โทมาโซ แฟมิลี
โทมาโซ แฟมิลี (ญี่ปุ่นトマソファミリー Tomaso Famirī ?) เป็นแฟมิลีคู่แข่งของวองโกเล่ แฟมิลี โดยต่างฝ่ายต่างเคยสังหารหัวหน้าแฟมิลีรุ่นที่ 2 ด้วยกันทั้งสิ้น และชื่อของหัวหน้าโทมาโซ แฟลิมีจะมีชื่อว่า "ลอนชาน" อยู่เสมอ:
โทมาโซแฟมิลีปรากฏตัวเฉพาะในมังกะเท่านั้น ไม่มีการกล่าวถึงในภาคอะนิเมะ
ลอนชาน ไนโต้
(ญี่ปุ่น内藤 ロンシャン Naitō Ronshan ?) ไนโต้เป็นหัวหน้าฝึกหัดรุ่นที่ 8 ของโทมาโซ แฟมิลีเช่นเดียวกับสึนะ โดยอยู่ห้องเดียวกันกับสึนะตอนปี 2 แม้ว่าแฟมิลีของทั้งสองจะเป็นศัตรูกัน แต่ไนโต้ก็เป็นเพื่อนที่ดีกับสึนะเสมอ ไนโต้เป็นคนร่าเริงตลอดเวลา แถมชอบพาแฟนสาวเข้ามาอวดเพื่อนอยู่บ่อยครั้งซึ่งแต่ละคนนั้นหน้าตาไม่ดูเหมือนมนุษย์เอาเสียเลย:
กระสุนของโทมาโซ แฟมิลีมีชื่อว่า "กระสุนสุดระทม" (ญี่ปุ่น嘆き弾 Nageki Dan ?) เมื่อยิงไปที่ใครเข้าจะทำให้เจ้าตัวที่ถูกยิงเล่าความทุกข์ระทมของตนเองจนฝ่ายตรงข้ามเริ่มมีความเห็นอกเห็นใจมีให้อ่านในรีบอร์นเล่ม 6:
แมนกุสต้า
(ญี่ปุ่นマングスタ Mangusuta ?) แมนกุสต้าเป็นชายร่างผอมสูง เป็นลูกน้องคนสนิทของไนโต้ และเป็นคนยิงกระสุนสุดระทมใส่ไนโต้ทุกครั้งเพื่อให้ศัตรูเห็นใจ แต่กลับใช้ไม่ได้ผลกับ ฮิบาริ เคียวยะ นอกจากนี้ยังมีสีนะ เรียวเฮ และดร.จามาลก็เคยถูกยิงด้วยกระสุนสุดระทมนี้อีกด้วย:
แพนเทร่า
(ญี่ปุ่นパンテーラ Pantēra ?) สาวปริศนาในโทมาโซ แฟมิลี หนึ่งในลูกน้องของไนโต้ เธอจะปามีดใส่เพื่อจะฆ่าไนโต้เพราะมีเรื่องบาดหมางในอดีต ขณะที่ไนโต้ก็ไม่ได้เอะใจอะไรทั้งนั้น:
ลุนก้า
(ญี่ปุ่นルンガ Runga?) เป็นลูกน้องของโทมาโซ แฟมิลี ไม่ค่อยพูดจาอะไรกับใครมากนัก เว้นเสียแต่เวลาซื้อดอกไม้กับตอนที่ตั้งวงดนตรีของตัวเองเท่านั้น:
มิลฟีโอเล่ แฟมิลี
มิลฟีโอเล่แฟมิลี เป็นแฟมิลีที่เกิดขึ้นในอนาคต เกิดจากการรวมกันของสองแฟมิลี่ คือ เจสโซแฟมิลี่ ที่มีผู้นำคือเบียคุรัน และ จิโลเนโรแฟมิลี่ ที่มีผู้นำคือยูนิ มีเป้าหมายที่จะทำลายล้างวองโกเล่แฟมิลี่
 รายชื่อหน่วยและสังกัด
W คือ ไวท์สเปล และ B คือ แบล็กสเปล
ชื่อหน่วย
สังกัด
กัปตัน
รองกัปตัน
หน่วย 0 พาฟิโอเพนดิลัม
W
เบียคุรัน
 
หน่วยที่ 1 คาเลนดูลา
B
ยูนิ
 
หน่วยที่ 2 โรซา
W
อิริเอะ โชอิจิ
เชลเบคโล
หน่วยที่ 3 อาเฟลันดรา
B
แกมม่า
นาเบ
หน่วยที่ 4 ชีคลามีโน
B
อัศวินมายา
 
หน่วยที่ 5 โอโดนโตโกลสซัม
B
 
 
หน่วยที่ 6 มูเกตโต
W
คาปูชิโน่
 
หน่วยที่ 7 ฟีโอเร เดล โคโตเน
W
ไวชาน่า
 
หน่วยที่ 8 กริชิเน
W
โกร คิชิเนีย
เมจิคเชียน ดอล จินเจอร์ เบลด
หน่วยที่ 9 จีราโซเล
B
นิเกร่า แบร์บังเคิล
 
หน่วยที่ 10 นีเจลลา
W
 
 
หน่วยที่ 11 วีโอลา
B
 
 
หน่วยที่ 12 คาเมเลีย
W
ไอริส เฮปเบิร์น
หน่วยก้านมรณะ
หน่วยที่ 13 บาลซามีนา
W
 
 
หน่วยที่ 14 ทูลีปาโน
B
 
 
หน่วยที่ 15 เดนเต ดี เลโอเน
W
 
 
หน่วยที่ 16 โรโดเดนโดร
B
เดนโดร คิลัม
 
หน่วยที่ 17 อาควีเลเจีย
B
ราซิเอล
ออลเกิร์ล
ไวท์สเปล
เบียคุรัน
บอสของมิลฟีโอเรแฟมิลี
อิริเอะ โชอิจิ
หัวหน้าหน่วยโรซ่าที่ 2 (มาเล่ริงแห่ง อรุณ)
โกร คิชิเนีย
(หัวหน้าหน่วยกรีชิเนที่ 8 (มาเล่ริงแห่ง พิรุณ)
จินเจอร์ เบรด
เมจิคเชียน ดอล
ไอริส แฮปเบิร์น
บุฟผาภูต (หัวหน้าหน่วยคาเมเรียที่ 12 (มาเล่ริงแห่ง เมฆา)
ไบชานา
นักฆ่าสีขาว (หัวหน้าหน่วยฟีลโอเล่ เดล โคโทเน่ที่7)
ราซิเอล(ซิล)
ซิล พี่ชายของเบล (มาเล่ริงแห่ง วายุ)
เลโอนาโด ลิปปี (โรคุโด มุคุโร่)
แบล็กสเปล
 • ยูนิ (ผู้บัญชาการแบล็คสเปล หน่วยที่ 1 (คาเลนดรา)
 • ทาซารุ - พายุไฟ
 • โนซารุ
 • แกมม่า - อัสนีบาต (หัวหน้าหน่วยอาเฟลันดราที่ 3 (มาเล่ริงแห่ง อัสนี)
 • เก็นคิชิ - อัศวินมายา (มาเล่ริงแห่ง สายหมอก)
 • เดนโดร คิลัม - หอกทะลวงเดี่ยว
 • นิเคร่า แบร์บังเคิล - ผู้บงการหมียักษ์ (หัวหน้าหน่วยจิราโซเล่ที่ 9)
หกบุปผามาลัยที่แท้จริง
ธาตุเมฆา-คิกเคียว ธาตุหมอก-โทริคาบูโตะ ธาตุพิรุณ-บลูเบล ธาตุวายุ-ซาคุโร่ ธาตุอรุณ-เดซี่ ธาตุอัสนี-GHOST
 • ชื่อของหกบุปผามาลัยทุกคนเป็นชื่อดอกไม้
แฟมิลีอื่นๆ
ในเนื้อเรื่องยังมีมาเฟียแฟมิลีอื่นๆที่กล่าวถึงในเรื่องเพียงเล็กน้อย
โบวีโน่ แฟมิลี
เป็นแฟมิลี่ที่แรมโบ้เป็นสมาชิกอยู่ โดยหัวหน้าโบวีโน่ แฟมิลีไม่ได้สนใจอะไรที่แรมโบ้ได้รับเลือกเป็นผู้พิทักษ์ของวองโกเล่ แฟมิลี แต่กลับร้องไห้และรู้สึกเป็นเกียรต

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 บอกว่า :
  ก็อปวิกิพีเดียรึเปล่าครับ - - "" 

  5 ก.ค. 54 / 21:56

  1


    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  1
  Comments
  1
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ


       อัพเดท 27 พ.ย. 54

       อัพเดท 21 พ.ค. 54

       อัพเดท 13 พ.ค. 54